รีวิว หมิงเหยา องค์หญิงเก้า : หวนมี่
หมิงเหยา องค์หญิงเก้า
เรื่องย่อหลังปก
เรื่องราวขององค์หญิงแห่งแดนนรกผู้ทำหน้าที่แจกน้ำแกงลืมชาติแทนท่านยายเมิ่งชั่วคราว แต่แล้วด้วยความผิดพลาดของนางกลับทำให้เทพสงครามแห่งแดนสวรรค์ที่ต้องจุติลงไปยังโลกมนุษย์เพื่อผ่านคราวเคราะห์กลายเป็นบุตรชายปัญญาทึบของแม่ทัพใหญ่แห่งแคว้นหลี นางจึงต้องตามไปยังโลกมนุษย์เพื่อแก้ไขความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

คุยกันหลังอ่าน
หลังจากคราวก่อนอ่าน ลิขิตรักข้ามปรภพ ไป คราวนี้ก็มาอ่านหนังสือที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันอย่าง หมิงเหยา องค์หญิงเก้าค่ะ จริงๆเรื่องนี้เรามีแผนจะอ่านตั้งแต่ออกใหม่ๆเลย แต่ไปๆมาๆเพิ่งได้มาอ่านเอาตอนนี้ซะอย่างนั้นค่ะ (แอบกระซิบว่าที่ทีเคปาร์คมีนะเล่มนี้)
จริงๆแล้วหมิงเหยาออกมาก่อนลิขิตรักข้ามปรภพค่ะ แต่จริงๆส่วนตัวเราว่าอ่านเล่มไหนก่อนก็ได้นะ มันไม่ได้สปอยล์กันและกันขนาดนั้น แล้วก็ดูแล้วจักรวาลนี้น่าจะกว้างพอสมควร อย่างน่าจะมีเรื่องของเจี้ยงเหนียง เรื่องขององค์ชายหมิงเยี่ย หรือเรื่องขององค์หญิงรองหมิงเย่ว์ด้วย (อันนี้คือการคาดเดาล้วนๆไม่รู้ว่ามีมั้ย แต่ดูจากการวางคาแรกเตอร์แล้วเหมือนจะมี)

หมิงเหยาเป็นแนวโรแมนติกค่ะ ค่อนข้างเบาๆนะ เล่มบางๆ เราคิดว่ามีระดับความดราม่าอยู่ในระดับที่พอดีๆเลยสำหรับความหนาเท่านี้ เราอ่านรวดเดียวจบแล้วก็รู้สึกว่ากลมกล่อมดีค่ะ แต่บางคนอาจจะรู้สึกว่าเข้มข้นไม่พอก็ได้นะ อย่างพาร์ทการเมืองก็เหมือนเป็นการเล่าผ่านๆมากกว่า ตัวหมิงเหยาเองทำความผิดพลาดตอนที่แจกน้ำแกงลืมเลือนให้เทพสงครามที่กำลังจะลงไปเกิดในโลกมนุษย์ ตัวเองเลยลงไปดูแลเพื่อแก้ไขความผิดพลาด เทพสงครามที่ลงไปเกิดยังโลกมนุษย์ตอนเด็กๆเป็นเด็กปัญญาทึบ หมิงเหยาก็ดูแลตั้งแต่เด็กเลย จนเกิดเป็นความรัก 
ความจริงเส้นเรื่องค่อนข้างตรงๆ คาดเดาได้ จริงๆใครที่อ่านแนวเทพเซียนมาเยอะๆยิ่งน่าจะเดาได้ใหญ่เลย แต่ถึงอย่างนั้นเราก็คิดว่าสนุกดี บุคลิกพระนางน่ารักดี พระเอกก็น่าเอ็นดูมาก มีความคลั่งรักนางเอกมาก

สรุปว่าสนุกดีค่ะ ถึงจะไม่ถึงกับเป็น A must แต่เราคิดว่าอ่านได้เพลินๆอะ คิดว่าถ้าอรุณแปลของหวนมี่ออกมาอีก เราก็จะอ่านนะ

มี E-book เช่นเคยค่า ;)
 
Thumbnail Seller Link
หมิงเหยา องค์หญิงเก้า
หวนมี่
www.mebmarket.com
เรื่องราวขององค์หญิงแห่งแดนนรกผู้ทำหน้าที่แจกน้ำแกงลืมชาติแทนท่านยายเมิ่งชั่วคราว แต่แล้วด้วยความผิดพลาดของนางกลับทำให้เทพสงครามแห่งแดนสวรรค์ที่ต้องจุ...Create Date : 26 มกราคม 2565
Last Update : 4 สิงหาคม 2565 16:30:52 น.
Counter : 1335 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มกราคม 2565

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog