- รีวิว จนกว่ารักบันดาลใจ / อกเกือบหักแอบรักคุณสามี : นาวาร้อยกวี - สองเรื่องนี้เป็นเรื่องราวต่อกันค่ะ จนกว่ารักบันดาลใจเป็นเรื่องของริพี่ชายคนโต และ อกเกือบหักเป็นเรื่องน้องชายคนกลางและน้องสาวคนเล็ก เธียรกับเมย อ่านแยกได้ เลือกอ่านได้ อ่านอะไรก่อนหลังได้หมดค่ะ

แต่ถ้าอ่านแบบเรียงตามไทม์ไลน์คือ จนกว่ารักบันดาลใจ ก่อนก็จะไม่ถูกสปอยล์ใดๆเลย

จนกว่ารักบันดาลใจ
เป็นเรื่องของริกับม่นวิศวกรโยธาสองคนที่รักกันมาตั้งแต่สมัยเรียน มีเรื่องราวเกิดขึ้นจนทำให้เลิกรากันไป และกลับมารักกันอีกครั้ง ตอนเราอ่านเรื่องนี้เราชอบค่ะ คือรู้สึกว่าคนเขียนจับอะไรที่ไม่ค่อยมีคนเขียนถึงมากนัก อย่างแนวแฟนเก่ากลับมารักกัน หรือการสร้างตัวละครนางเอกให้แตกต่างออกไปอย่างกล้าหาญโดยที่ไม่กลัวว่าคนอ่านจะไม่ชอบนางเอกกันเลย
จริงๆไม่ใช่แค่นางเอก พระเอกก็มีส่วนที่ทำให้เราไม่ชอบ แต่โดยรวมเราก็ชอบเรื่องนี้พอควรค่ะ เป็นเรื่องแรกที่อ่านของนาวาร้อยกวีแล้วก็รู้สึกว่า อืม ภาษาเค้าโอเคนะ เนื้อเรื่องก็ใช้ได้ ตัวละครก็แปลกดีถึงจะมีแบบไม่สมเหตุสมผลบ้างอะไรบ้าง

อกเกือบหักแอบรักคุณสามี
จริงๆต้องนับว่าเรื่องนี้ดังกว่าเรื่องของพี่ชายซะอีกค่ะ ได้ยินข่าวลือมาว่าจะได้ทำเป็นละครของช่องสามด้วย
เรื่องนี้เป็นเรื่องของเธียรน้องชายริ กับ เมย ผู้หญิงที่เหมือนเป็นน้องสาวคนเล็กของเธียรกับริ เมยรักพี่เธียรของเธอมานาน สุดท้ายได้แต่งงานกันโดยที่เธียรไม่เต็มใจ แต่ก็ยอมแต่งเพราะสถานการณ์พาไป
คือเรื่องนี้เราว่านางเอกน่ารักดี แต่คิดว่าพระเอกใจร้ายสมกับที่บรรยายไว้ค่ะ ใจร้ายมาก พระเอกใจร้ายปากร้ายจนเรารู้สึกไม่สมเหตุสมผลไปเลย แบบมันทำให้ไม่ค่อยอินด้วย คือเราอ่านไปก็รู้สึกว่าถ้าเจอผู้ชายแบบนี้ในชีวิตจริงเราคงไม่อยู่แล้วล่ะค่ะ คงมีแค่ผู้หญิงแบบเมยเท่านั้น แล้วก็ต้องรักเธียรให้ได้เท่าเมยด้วย ถึงจะทำได้


พออ่านสองเรื่องนี้ติดกันรู้สึกเลยว่าบุคลิกของพระเอกนางเอกค่อนข้างมีส่วนคล้ายกัน รวมถึงบทบาทการวางตัวละครด้วย ทั้งสองเรื่องเป็นแนวผู้หญิงตามตื๊อผู้ชายแบบรุกแรง ส่วนผู้ชายทั้งคู่ก็ปฏิเสธมาแบบแรงๆเหมือนกัน
คือเราอาจจะเป็นประเภทชอบพระเอกแสนดีขี้สปอยล์สายเปย์ก็ได้ล่ะมั้ง เลยไม่ค่อยถูกจริตกับบุคลิกพระเอกแบบนี้เท่าไหร่ ถ้าเป็นนิยายไทยที่นางเอกจีบก่อน เราชอบดาราร้อยเล่ห์ของอินเอวามากกว่าค่ะ

อ้อ ขอชมคนเขียนนอกจากภาษาดีแล้ว ข้อมูลด้านอาชีพก็โอเคเลย สื่อออกมาได้สมจริง จนเราอดคิดไม่ได้เลยว่าบางทีคนเขียนอาจจะทำงานสายนี้จริงๆก็ได้ เพราะถ้าให้เราเขียนแนวอาชีพ ง่ายที่สุดคงไม่พ้นแนวที่เราทำอยู่หรือเรียนมาแน่ๆ

ยังไงก็ตาม มันก็ยังสนุกใช้ได้ เราอ่านรวดเดียวจบทั้งคู่ค่ะCreate Date : 24 กรกฎาคม 2560
Last Update : 25 กรกฎาคม 2560 0:00:11 น.
Counter : 1092 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
  
เป็นเรื่องที่ว่าจะ ว่าจะ อ่าน แต่จนป่านนี้ ก็ยังไม่ได้หามาอ่านสักที
ขอเวลาอีกแป๊บเนอะ ( นิยายจีนนอนรออยู่กองใหญ่ยักษ์ )

แต่หลายเสียงชมเรื่องนี้กันทั้งนั้นเลยค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 27 กรกฎาคม 2560 เวลา:22:46:39 น.
  
Serverlus - เราก็หามาอ่านตามเสียงชมนี่ล่ะค่ะ 5555
โดย: marina_rain วันที่: 6 สิงหาคม 2560 เวลา:20:06:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]กรกฏาคม 2560

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
8
9
10
12
14
15
16
17
19
20
22
23
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog