รีวิว ชุดหัวใจเจ้าทะเล : ลำนำรักเจ้าสมุทร ลำนำรักเจ้านาวา ลำนำรักมังกรดำ : เฮยเจี๋ยหมิง
เรื่องนี้เป็นชุดสามเล่ม แนะนำให้อ่านต่อกันอย่างที่แจ่มใสแนะนำแหละค่ะ เพราะตัวละครเกี่ยวพันกันค่อนข้างมากแล้วก็ควรอ่านเรียงลำดับกัน จากเจ้าสมุทร ไปนาวา ไปมังกรดำ แต่ถ้าใครอยากอ่านแค่เล่มใดเล่มหนึ่งก็รู้เรื่องเหมือนกันแหละค่ะ แค่อาจจะไม่รู้เรื่องแบคกราวน์ของตัวละครอื่นๆเท่านั้นเอง

มีสปอยล์ลำนำรักเจ้าสมุทร
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของชุด เป็นเรื่องของจั้นชิง คุณหนูใหญ่สกุลจั้น ผู้นำมังกรสมุทรตระกูลจั้น กับเซียวจิ้ง คุณชายรองสกุลเซียว 
เป็นแนว strong female lead กับ male lead สายกึ่งซับ 55555555 พระเอกก็ไม่เชิงสายซับซะทีเดียว แต่เราก็คิดว่าทั้งคู่เข้ากันได้ดีค่ะ สนับสนุนกันและกันได้ดี 
เราว่าเรื่องนี้สนุกดีค่ะ อ่านได้เพลินๆ ทั้งบุคลิกพระเอกนางเอกก็น่ารักทั้งคู่ มีตอนท้ายที่มีช่วงงี่เง่านิดหน่อย แต่ก็พอไปได้ค่ะ ค่อนข้างชอบบุคลิกนางเอกนะ แล้วเราก็อยากให้นางเอกกลับมาที่ทะเลด้วย ตอนสุดท้ายก็เลยค่อนข้างสมใจเราเพราะว่าสุดท้ายพระเอกแต่งเข้า เรารู้สึกว่านางเอกเก่งขนาดนั้น จะเก็บไว้ในห้องหอก็น่าเสียดายแย่เลยล่ะค่ะ

ลำนำรักเจ้านาวา
เรื่องนี้เราชอบพระเอกค่ะ พระเอกคือ จั้นปู้ฉวิน นายน้อยสกุลจั้น น้องชายของนางเอกเรื่องด้านบนที่หนีออกจากบ้านมาสิบปี กับคุณหนูใหญ่สกุลสุ่ย สุ่ยรั่วที่มีพรสวรรค์ด้านการออกแบบเรือ
พระเอกเรื่องนี้คือแนวโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ คือตัวใหญ่ ใจดี เหมือนหมาตัวใหญ่ๆน่ะค่ะ ส่วนนางเอกก็เป็นแนวเรียบร้อยน่ารัก ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง
เรื่องนี้ก็สนุกดี ตามสไตล์เฮยเจี๋ยหมิงที่มีความร้อนแรงนิดๆ อ่านแล้วก็รู้สึกเอ็นดูพระเอกค่ะ

ลำนำรักมังกรดำ
คือบอกเลยว่าเราเดาผิดอะ ตอนแรกเราคิดว่าคนที่จะเป็นพระเอกต้องเป็นคนในทะเลทรายที่เจิ้นปู้ฉวินกับเซียวจิ้งเคยพูดถึง (น่าจะคู่กับศิษย์น้องของเซียวจิ้งที่โผล่มาในเล่มแรก) แต่เปล่าเลย นางเอกเรื่องนี้คือ โม่เอ๋อร์ เด็กผู้หญิงที่จั้นชิงเก็บมาเลี้ยง แล้วก็ ฉู่เฮิ่นเทียน โจรสลัดที่เป็นพี่ใหญ่ของจั้นชิงในเล่มแรก
คือทันทีที่เรารู้ว่าจะเป็นคู่นี้ก็รู้สึกได้ถึงความ age gap อะ คือ ฉู่เฮิ่นเทียนต้องเท่ากับเลี้ยงโม่เอ๋อร์มาเลยนะ แต่ก็คือชอบ 5555555555555555 ชอบแบบที่รู้สึก guilty กับตัวเองอะ เพราะนอกจากนางเอกเด็กมากแล้ว พระเอกเรื่องนี้ยังใจร้ายมาก ปากหนัก ไม่แสดงออก จริงๆออกแนวรักแล้วแต่ไม่รู้สึกมากกว่า ไม่อยากเสียหน้า เสียศักดิ์ศรี เราว่าเรื่องนี้มีสีสันดีค่ะ ค่อนข้างชอบ


สรุปก็คือ ทั้งสามเล่มเราก็ค่อนข้างชอบ แต่ไม่ถึงขนาดชอบมาก แล้วก็ถ้าเทียบกับงานเฮยเจี๋ยหมิงที่เคยอ่านมา เซตนี้เราชอบน้อยที่สุดค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นเราว่ามันก็ยังถือว่าสนุกกว่ามากกว่าเล่มเดียวจบทั่วๆไปพอสมควรค่ะ แถมก็ยังมีความฮอตสไตล์เฮยเจี๋ยหมิงด้วย

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
Thumbnail Seller Link
ลำนำรักเจ้าสมุทร ชุด หัวใจเจ้าทะเล
เฮยเจี๋ยหมิง / ลู่เผิ่งฮวา
www.mebmarket.com
‘จั้นชิง’ มิใช่คุณหนูในหอห้อง นางเกิดบนเรือและการได้ล่องท่องไปในท้องทะเลคือชีวิตของนางตั้งแต่เยาว์วัย แม้จะมีผู้คนคัดค้านว่าสตรีขึ้นเรือจะ...
Thumbnail Seller Link
ลำนำรักเจ้านาวา ชุด หัวใจเจ้าทะเล
เฮยเจี๋ยหมิง / ละอองอวล
www.mebmarket.com
เมื่อรู้ว่าตัวเองเสียกิริยา จั้นปู้ฉวินก็หน้าแดงแล้วรีบตั้งสติ “แค่ก! อื้ม คุณหนูทำม้วนภาพตกก็เพราะข้าน้อยล่วงเกิน คุณหนูไม่ตำหนิก็โชคดีมากแล้ว...
Thumbnail Seller Link
ลำนำรักมังกรดำ ชุด หัวใจเจ้าทะเล
เฮยเจี๋ยหมิง / คืนฝัน
www.mebmarket.com
บนหน้าผากหลั่งเหงื่อเย็น นางปิดตาที่แห้งผากลงอย่างเจ็บปวด หลายปีที่ผ่านมานางอยากร้องไห้แต่กลับร้องไม่ออก อยากร้องตะโกนแต่เสียงทั้งหมดกลับคาอยู่ที่คอ ...Create Date : 06 พฤษภาคม 2562
Last Update : 10 ตุลาคม 2563 19:58:49 น.
Counter : 4326 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
พฤษภาคม 2562

 
 
 
2
3
4
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog