รีวิว นิลนาคินทร์ : อลินา
นิลนาคินทร์
เรื่องย่อหลังปก
หฤษรเทวี คืออสุรีที่เยือกเย็นมีเหตุผลและรักสงบ ชีวิตหล่อนทุ่มเทให้กับงานและคนไข้ที่ดูแลอยู่ แต่แล้ววันหนึ่งศพที่เหมือนถูกไฟเผาไหม้เองจากด้านในของคนธรรพ์ ถูกส่งมายังโรงพยาบาลไกรลาสคีรีเพื่อหาสาเหตุการละสังขาร ตามด้วยศพที่สองศพที่สาม...
สภาพของผู้ละสังขารตรงหน้าทำให้เทวีสาวระลึกถึงรอยกัดบนหลังมือยามที่หล่อนยังเป็นอสุรีน้อย
หฤษรเทวีต้องหาคำตอบมห้ได้ว่าใครหรืออะไรเป็นฆาตรกรฆ่าคนเหล่านี้
อรุษ...คือผู้มีบาดแผลบอบช้ำจากอดีต เพียงเพราะถูกตราว่ามีเลือดต้องสาป เขาจึงถูกตามล่าตามล้างตั้งแต่แรกเกิด ทนทุกข์ทรมานถูกรีดเลือดขอดเกล็ดอยู่หลายปี จนสูญสิ้นความเชื่อใจในตัวผู้อื่นกระทั่งพบอสุรีตัวน้อย...
วันเวลาทำให้สหายวัยเยาว์ทั้งสองห่างเหินจนเกือบจะลืมเลือนกันไป แต่แล้วคนธรรพ์ที่ละสังขารเพราะพิษของนาคีกลับดึงทั้งคู่ให้กลับเข้าหากันอีกครั้ง
และคราวนี้อรุษจะไม่มีวันปล่อยมือจากอสุรีของเขาโดยเด็ดขาด

คุยกันหลังอ่าน
จริงๆนวหิมพานต์นี่เราอ่านมาครบแล้ว ตั้งแต่ ตรีเนตรทิพย์ ทุติยอสูร เอกเทพ เพชรรากษส
เล่มนี้เอาจริงตอนแรกไม่ได้คาดหวังเลย เพราะรู้สึกว่าหฤษรเทวีไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ในเล่มอื่นๆ บุคลิกก็ไม่ได้โดดเด่นมาก (อย่างเช่นพิทยาธรหรือวตี นับว่าตัวละครที่บุคลิกโดดเด่นในทุกเล่ม /ฮา) ก็เลยไม่ได้ look forward to การอ่านเล่มนี้เท่าไหร่ แต่พออ่านจริงๆสนุกเลยนะ แบบพระนางรู้จักกันตั้งแต่เด็กแล้วน่ารักมาก โมเม้นตอนเด็กคือน่ารักมากกกกก ชอบเจ้าตัวดำกับเจ้าตัวยุ่ง แบบฮื่ออ น่ารักก
พระเอกอย่างอรุษเป็นพระเอกสายแพรวพราว ชอบนางเอกอยู่แล้ว รุกจีบอย่างรุนแรง (หรือจะเรียกว่าจีบได้มั้ยไม่รู้อะ) คือเป็นพระเอกแบบปากว่ามือถึงมาก ถือว่าเค้าเป็นของตัวอยู่แล้วเลยด้วยซ้ำ (ซึ่งเราคิดว่าบางคนอาจจะไม่ชอบในจุดนี้) พระเอกเป็นสายเปย์ สายอ่อย 5555 ส่วนตัวเราชอบไดนามิกแล้วก็เรื่องราวของพระนางนะ
รู้สึกว่าตอนจบจบเร็วไปนิดนึงง แต่โดยรวมแล้วสนุกค่ะ เราอ่านรวดเดียวจบเลย ความสนุกไม่ทิ้งเล่มที่ผ่านๆมาเลย อาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ ทั้งๆที่จบเรื่องสตอรี่ไลน์ของเรื่องหลักไปตั้งแต่เอกเทพแล้ว
ถ้าให้เทียบฟีล เราว่าเล่มนี้มีความคล้ายทุติยอสูรอยู่บ้างนะ เป็นสไตล์พระเอกแพรวพราวถึงแม้ว่าอรุษจะไม่โหวกเหวกเท่าพิทยาธร นางเอกมีความนิ่งๆ แล้วก็มาผจญภัยนอกนวหิมพานต์เหมือนกัน อย่างเอกเทพคือหวานโดดมาเลย บรเทพคือสไตล์ผู้ชายคะขา (ซึ่งก็ชอบนะ 555) ตรีเนตรทิพย์เราจำไม่ค่อยได้แล้ว หรืออย่างเพชรรากษสที่ตอนอ่านรีวิวคือคนไม่ค่อยชอบเยอะ แต่พออ่านจริงๆก็สนุกดีอะ
จริงๆเราว่าชุดนี้อลินาเขียนเรื่อยๆก็ยังได้ ส่วนตัวเราชอบมากกว่าหนังสือที่ออกกับนามปากกากิ่งฉัตรในระยะหลังๆเยอะเลยค่ะ ส่วนตัวชอบเกือบทุกเรื่องที่เป็นแนวนี้ทั้งนวหิมพานต์และแม่ยักรักษา ก็หวังว่าจะได้อ่านงานแนวๆนี้ของอลินาอีกในอนาคตค่ะ 

มี E-book เช่นเคยค่ะ ;)

 
Thumbnail Seller Link
นิลนาคินทร์
อลินา
www.mebmarket.com
หฤษรเทวี คืออสุรีที่เยือกเย็นมีเหตุผลและรักสงบ ชีวิตหล่อนทุ่มเทให้กับงานและคนไข้ที่ดูแลอยู่ แต่แล้ววันหนึ่งศพที่เหมือนถูกไฟเผาไหม้เองจากด้านในของคนธรร...Create Date : 25 มกราคม 2565
Last Update : 24 กรกฎาคม 2565 21:59:16 น.
Counter : 534 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มกราคม 2565

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
27
28
29
30
 
 
All Blog