รีวิว กลับชาติมาล้างแค้น วางแผนพลิกบัลลังก์ : 白沅 (Bai Yuan)
กลับชาติมาล้างแค้น วางแผนพลิกบัลลังก์ เล่ม 2
กลับชาติมาล้างแค้น วางแผนพลิกบัลลังก์ เล่ม 1 (4 เล่มจบ)
ชื่อจีน : 重生之嫡女篡权
ผู้แต่ง: 白沅 (Bai Yuan)
นักแปล: หลินไฉ่เซียน (Lincaixian)

กลับชาติมาล้างแค้น วางแผนพลิกบัลลังก์ เล่ม 3

เรื่องย่อหลังปก
ฮ่องเต้แคว้นกู่หลงเชื่อคำยุยงของอัครเสนาบดีเจิ้งโป๋สุย ยัดข้อหาสมคบคิดศัตรูขายชาติให้แก่แม่ทัพใหญ่เหลิ่งเอ้า คนสกุลเหลิ่งถูกประหารจนหมดสิ้นในชั่วคืนเดียว
นาง… เหลิ่งนั่วอวี้ บุตรสาวคนเดียวของเหลิ่งเอ้าใช้ชีวิตสาบาน วันนี้กัดลิ้นฆ่าตัวตาย วันหน้าจะต้องล้างแค้นใหญ่หลวงให้วงศ์สกุล
เมื่อลืมตาขึ้นอีกครั้ง เหลิ่งนั่วอวี้ได้กลับชาติมาเกิดในร่างของเจิ้งชิงฮั่น บุตรสาวคนโตของอัครเสนาบดีเจิ้งโป๋สุย ศัตรูที่นางชิงชังสุดหัวใจ
หนทางแห่งการล้างแค้นได้เริ่มขึ้นแล้ว…

กลับชาติมาล้างแค้น วางแผนพลิกบัลลังก์ เล่ม 4 (เล่มจบ)

คุยกันหลังอ่าน
เราไม่ค่อยได้อ่านหนังสือของสำนักพิมพ์หอมหมื่นลี้เลยค่ะ ถ้าเข้าใจไม่ผิดคิดว่าอยู่ในเครือบีทูเอสใช่มั้ยนะ ก็เรื่องนี้เป็นนิยายแปล 4 เล่มจบค่ะ ค่อนข้างหนามากเลยทีเดียว เป็นแนวเข้าร่างคนอื่น แต่เป็นการไปเข้าร่างลูกสาวตระกูลศัตรูที่เพิ่งจะฆ่าล้างตระกูลตัวเองไปค่ะ

 เรื่องนี้ไม่ได้ย้อนเวลา ไทม์ไลน์ต่อกันเลย นางเอกฟื้นขึ้นมาในร่างคนอื่นแล้วก็เริ่มทำการล้างแค้นเลย ตัวละครผู้ชายค่อนข้างเยอะ แล้วก็เกือบทุกคนชอบนางเอก ซ่งจือเพ่ย หวังชง หรงจิ่น เจี่ยงเสิ่น คุณชายต่ง ในทุกคนจริงๆเราก็คิดเอาไว้แล้วว่าไม่ซ่งจือเพ่ยก็หรงจิ่นจะเป็นพระเอก ถ้าซ่งจือเพ่ยจะเป็นพระเอกจริง ต้องเป็นพระเอกที่เปลี่ยนบุคลิกเพื่อนางเอกได้ ต้องยอมวางหลักการของตัวเองเพื่อนางเอก (ซึ่งสำหรับเราเป็น route ที่น่าสนใจ) ส่วนหรงจิ่นที่ไม่มหลักกการมาตั้งแต่ต้น ไม่มีอะไรต้องวาง สามารถเป็นพระเอกได้ทันที 55555 

ตัวละครที่สนใจมากคือ หวังชง คือไม่ค่อยเห็นตัวละครคลั่งรักนางเอกที่ถูกวางเอาไว้ให้ร้ายตั้งแต่ต้นจนจบแบบนี้เท่าไหร่ วางไว้ให้ร้ายโดยที่ตัวเองไม่ได้อยู่ฝ่ายตรงข้ามกับนางเอกด้วย จริงๆถ้าตัวละครนี้ใส่ใจความรู้สึกนางเอก ก็มีสิทธิ์ชิงตำแหน่งพระเอกได้เหมือนกันนะ คือหวังชงเอาความเลวของตัวเองมาใช้กับนางเอกอะ แต่ที่คนอ่านส่วนใหญ่ชอบจะเป็นเลวกับคนทั้งโลกดีกับเธอคนเดียว

ที่ตอนแรกเราไม่แน่ใจว่าหรงจิ่นจะเป็นพระเอกรึเปล่า ก็เพราะว่ารู้สึกว่าการเจอกันของพระนางครั้งแรกมันไม่ค่อยสวยงาม แล้วพระเอกก็ดูไม่ค่อยเท่เลย ก็เลยคิดว่าคงไม่ใช่ล่ะมั้ง แต่ไปๆมาๆก็ใช้จริงๆ 

จริงๆพลอตเรื่องนี้มันไม่ได้แย่นะ เพียงแต่รู้สึกว่าแอบเปะปะอยู่บ้าง แล้วก็ให้ความรู้สึกตื้นๆอะ แบบพระเอกนางเอกไม่ซูมันเข้าใจได้ แต่อันนี้ไม่ซูแล้วยังให้ความรู้สึกว่ามีความพลาดแบบที่ไม่ควรจะเป็นแบบนั้นอยู่ด้วย หรือความเข้าใจผิดที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผล คือมันมีความไม่สมเหตุสมผลอยู่เยอะมากเลยในเรื่อง การกระทำของพระเอกนางเอก ก็ไม่ชวนให้คล้อยตามเท่าไหร่ คือถ้าให้พูดตรงๆมันมีความรู้สึกเหมือนกำลังอ่านนิยายในเนตที่ไม่ได้วางพลอตมาก่อนล่วงหน้า  ตอนจบก็ห้วนมาก แบบมากๆ คือมันควรจะมีอะไรต่อสักหน่อย พระเอกก็ไม่ได้รู้ด้วยซ้ำว่านางเอกคือบุตรสาวแม่ทัพเหลิ่ง หรือกระทั่งเหลิ่งซย่าก็ไม่ได้รู้ด้วยว่านี่คือน้องสาวแท้ๆของตัวเองอะ

ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็อ่านจนจบนะ ไม่ได้ drop กลางคัน แล้วก็ปกสวยค่ะ 

มี E-Book ค่ะเรื่องนี้ ลิงค์ที่ด้านล่างเลยค่ะ แบบ Epub ก็มีจ้า
 
Thumbnail Seller Link
กลับชาติมาล้างแค้น วางแผนพลิกบัลลังก์ เล่ม 1
白沅 (Bai Yuan)
www.mebmarket.com
กลับชาติมาล้างแค้น วางแผนพลิกบัลลังก์ เล่ม 1 (4 เล่มจบ) ชื่อจีน : 重生之嫡女篡权 ผู้แต่ง: 白沅 (Bai Yuan) นักแปล: หลินไฉ่เซียน (Lincaixian) ฮ่องเต้แคว้นก...Create Date : 19 เมษายน 2564
Last Update : 13 ธันวาคม 2565 16:47:55 น.
Counter : 6783 Pageviews.

1 comments
  
ไม่ชอบตรรกะของคนในเรื่อง รู้สึกไม่เมกเซ้นส์หลายอย่างอ่ะ เหมือนพ่อหลิ่วอิ่งทอ้งภรรยาเอกไปอยู่กับแม่นาง คนในเรื่องดันคิดว่านี่คือความรักที่แท้จริง พอแม่โดนลงโทษดันเหมือนคนบริสุทธิ์โดนทำร้าย พระเอกกับหลิ่วอิ่งด้วย ถึงไม่ได้มีอะไรกันจริงแต่ทำตัวเหมือนเป็นทั้งที่ตอนนั้นพระเอกยังหมั้นกับองค์หญิงอยู่ ดันทำให้องค์หญิงดูเป็นตัวร้ายอ่ะ
โดย: คนที่อ่านมาแล้ว IP: 184.22.47.241 วันที่: 10 พฤษภาคม 2564 เวลา:19:45:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
เมษายน 2564

 
 
 
 
1
5
7
8
9
10
12
13
16
20
22
24
25
27
28
29
 
 
All Blog