รีวิวนิยายวาย เพลงรักกระบี่ทองคำ : คุ่นคุ่น
ชุดเพลงรักกระบี่ทองคำ (2 เล่มจบ)
เรื่่องย่อหลังปก
ภายในอารามร้างแห่งหนึ่งในคืนฝนพรำ เยี่ยหมิ่นอวี้ ศิษย์สำนักเทียมเมฆาเห็นความไม่ชอบธรรมจึงชักกระบี่เข้าช่วยสาวงามและด้วยเหตุนี้ทำให้เขาได้พบกับอาจารย์อาจอมเสเพลรักอิสระ....โจวเอี่ยน  แค่แผนที่ขุนทรัพย์เพียงครึ่งแผ่นและนำภัยมาสู่ตัวยาวเป็นกระบวนตลอดจนทางอาจารย์อาและศิษย์หลานถูกตามล่าตามสังหารนั้นไม่เท่าไรแต่กระทั้งบุคคลที่ทำให้โจวเอี่ยนยอมละทิ้งซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างผู้นั้นก็ยังปรากฏตัวออกมาเพื่แย่งชิงของล้ำค่าด้วยเช่นกัน! เมื่อเห็นอาจารย์อาผู้ไม่เคยแยแสแม้ชื่อเสียงเงินทองมีเลือดท่วมตัวแต่ยังคิดถึงคนผู้นั้นมิวางวาย เยี่ยหมิ่นอวี้ไม่เคยรู้สึกใจเต้นรัวอย่างน่าประหลาดเช่นนี้มาก่อน ความรักนั้นคือสิ่งใดกันแน่.... ความเชื่อใจหอมหวานตอนที่หลงรักใครสักคนเหตุใดเพียงพริบตากลับเปลี่ยนเป็นความขมขื่นถึงเพียงนี้

ชุดเพลงรักกระบี่ทองคำ (2 เล่มจบ)

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องของคุ่นคุ่น เราเคยอ่านแต่ที่ออกกับฝูค่ะ ซึ่งจะเป็นแนวปัจจุบัน อย่างกลกุณฑี หรือ เงาพรางใจ เราคิดว่างานแนวปัจจุบันของคุ่นคุ่นค่อนข้างดราม่า (พูดภาษาบ้านๆว่าน้ำเน่านิดนึง) แต่เราก็ชอบนะคะ ทั้งสองเรื่องเรายังเก็บไว้ไม่ได้ขายเลย ทั้งที่เราโละทั้งหนังสือขายไปหลายรอบมากๆ แต่สองเรื่องนี้ยังรอดพ้นมาได้ทุกครั้งค่ะ (ฮา)

ก็เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกของคุ่นคุ่นที่เป็นแนวย้อนยุคค่ะ ก็เป็นแนวยุทธภพ พลอตเรื่องไม่ซับซ้อน พระเอกคืออาจารย์อาที่ถูกขับไล่ออกจากสำนักเพราะเคยทำเรื่องวุ่นวายรักชอบบุรุษแล้วไปชอบเจ้าสำนักเจ้าสำนักหนึ่งเข้า ส่วนนายเอกคือศิษย์หลานผู้แสนใสซื่อไร้เดียงสา เป็นนายน้อยแสนงามที่เพิ่งออกจากบ้านครั้งแรก เป็นคุณชายผู้ถือคุณธรรมอะไรทำนองนี้ ส่วนพระเอกของเราเป็นพวกเหล้ายาปลาปิ้ง 5555555

ขอสารภาพเลยว่าคิดว่าไดนามิกของคู่นี้ เหมาะกับการที่ศิษย์หลานเป็นรุกแล้วอาจารย์อาเป็นรับมาก แต่ก็แหะๆ อ่านไปก็รู้แหละค่ะว่าคนเขียนไม่พลิกโพแน่นอน นี่ไม่ใช่พีต้านี่นะ

ก็เนื้อเรื่องค่อนข้างไม่ซับซ้อน มีสับขาหลอกบ้างช่วงเฉลยเรื่องการปลอมตัว การบาดหมางของชาวยุทธต่างๆ แต่ในด้านความสัมพันธ์หลังจากที่ตกลงกันได้แล้วก็ไม่มีดราม่าอีกเลย เราคิดว่าก็อ่านเอาสนุกๆได้ค่ะ สนุกดี แต่ไม่ถึงกับเป็น A Must คิดว่าถ้าอยากได้แนวรักลึกซึ้งย่อมมีเรื่องที่ลึกซึ้งดราม่าน้ำตาแตกกว่านี้ หรือถ้าอยากได้แนวยุทธภพมันส์สุดๆก็มีเรื่องที่มันส์กว่านี้ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็คิดว่าเพลงรักกระบี่ทองคำเป็นเรื่องกลางๆที่สามารถอ่านได้สนุกพอสมควร เหมาะสำหรับวันไม่คิดมาก คนเราไม่ได้ต้องการความเข้มข้นเบอร์นั้นตลอดเวลา ความยาวสองเล่มจบเราอ่านโดยที่เราไม่ได้วางเลย

คิดว่าคงตามงานอื่นของคุ่นๆต่อนะคะ เราว่าเรามีเงาใจในกิ่งท้อ...แต่หาไม่เจอ อยู่ไหนนะ 555555 TT^TTCreate Date : 14 กุมภาพันธ์ 2564
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2565 14:57:42 น.
Counter : 3260 Pageviews.

6 comments
  
สุขสันต์วันแห่งความรักคะ...

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:15:03:46 น.
  
คนผ่านทางมาเจอ - แฮปปี้วาเลนไทน์ค่า
โดย: marina_rain วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา:17:21:04 น.
  
ศิษย์หลานที่ตกหลุมรักอาจารย์อา กับอาจารย์อาผู้โง่งม ยอมเสี่ยงตายถวายชีวิตให้กับคนที่ไม่ได้รักตัวเองเลย ถึงแม้จะเป็นรักเขาข้างเดียวก็ยึดมั่นในความรักของตัวเองมาก จนมาเจอศิษย์หลานสายเปย์ผู้ใสซื่อน่ารัก ที่ตามใจอาจารย์มาก ถึงขั้นเอาปลอกกระบี่ไปขายเพื่อมาซื้อเหล้าให้ ความรักของคู่นี้ก็น่ารักดีทั้งก่อนเปิดใจและหลังเปิดใจ

เป็นเรื่องไม่หนักหน่วง ไม่ปวดตับ อ่านได้สบายๆ แต่วางไม่ลงจริงๆค่ะ สามารถทำให้คิดถึงและกลับมาอ่านซ้ำได้เช่นกัน เพราะส่วนใหญ่แต่ละเรื่องต้องมีปมซ้อนปม ผูกเรื่องซับซ้อน ตัวแปรเยอะ ดราม่าสาหัสสากรรจ์ เจอแบบนี้บ่อยๆ ก็ต้องหาเรื่องที่เบาๆมาเบรคบ้าง จะได้ไปต่อได้ เรื่องนี้ถือว่าเอามาอ่านพักเบรคได้ดีทีเดียว
โดย: Kae IP: 1.47.13.191 วันที่: 14 เมษายน 2564 เวลา:19:54:14 น.
  
@คุณ Kae - จริงค่ะ เราก็มักจะหาเรื่องเบาๆมาคั่นเวลาอ่านเรื่องยาวๆหนักๆเหมือนกันค่ะ
โดย: marina_rain วันที่: 15 เมษายน 2564 เวลา:2:55:36 น.
  
สุขสันต์วันแห่งความรัก (ปี 65)ค่ะ ^^
โดย: aey IP: 115.87.239.139 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:15:49:26 น.
  
aey - กริ้ด เพิ่งเห็น ขอบคุณมากๆเลยค่ะะ สุขสันต์วันวาเลนไทน์ย้อนหลังเช่นกันนะคะ
โดย: marina_rain วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:19:58:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กุมภาพันธ์ 2564

 
11
13
16
20
23
24
25
26
28
 
 
All Blog