- รีวิว ทิวาพราวแสง : กลิ่นเอื้อง -
ทิวาพราวแสง
เรื่องย่อหลังปก
ใกล้เกินไป กลายเป็นมองข้าม
ยิ่งสนิท... ยิ่งพูดไม่ได้
แต่... นั่นมันเรื่องเมื่อสิบปีก่อน
ไม่ใช่ตอนนี้
เธอเป็น ‘นักเขียน’ ชื่อดังระดับประเทศ
ส่วนเขาเป็น ‘นายแบบ’ สุดฮอตปรอทแตก
ตามท้องเรื่องแล้ว เธอกับเขาควรได้พบครั้งแรกกันในสถานที่ซิวิไลซ์ที่ไหนสักแห่ง
แต่ที่นี่...มองไปทางไหนก็มีแต่ทุ่ง มีแต่หุบเขา มีแต่อ่างเก็บน้ำ มีแต่บ้านบนต้นไม้
และเขา...ก็เป็นพี่ชายข้างบ้านที่ไม่ได้เจอกันมานานถึงสิบปี
ตามท้องเรื่องอีกเช่นกัน เธอต้องแอบรักเขาข้างเดียว
เขาเป็นพี่ชาย ส่วนเธอเป็นน้องสาวแสนสนิทคิดไม่ซื่อ
แต่ทำไมพักหลังๆ เธอถึงรู้สึกว่า ‘พี่ชาย’ ชักจะทำตัวไม่เหมือนเดิมเข้าไปทุกที

คุยกันหลังอ่าน
เดือนนี้ (สิงหาคม 2021) เราทำสถิติลงรีวิวหนึ่ง entry ทุกวัน เท่ากับว่าเดือนนี้อ่านไป 31 เรื่อง (เป็นอย่างน้อย) ที่บอกว่าว่าเป็นอย่างน้อยเพราะว่าจริงๆยังมีที่ดราฟเอาไว้อยู่น่ะ เพราะบางวันอ่านมากเกินกว่า 1 เรื่อง (ฺฮา)

ส่งท้ายเดือนสิงหาคม 2021 ของเราด้วยเรื่องนี้ค่ะ ทิวาพราวแสง บอกตรงๆว่าเป็นการทลายกองดอง เพราะว่าดองมานานเหลือเกิน ดองจนเค็มปี๋ ดองจนจำไม่ได้ว่า ได้มาตั้งแต่เมื่อไหร่

เราไม่เคยอ่านงานเขียนของคนเขียนคนนี้เลยค่ะ หลังๆอาจจะไม่ได้อ่านนิยายไทยมานานด้วยล่ะ งานเขียนของคนนี้เรามีอีกเรื่องคือ อ้อนรักอสุรา (น่าจะใช่คนเดียวกันนะ เห็นใน meb ขึ้นแบบนั้น) แต่ยังไม่ได้อ่านเหมือนกันค่ะ

เรื่องนี้เป็นแนว Childhood friend to lovers ก็เป็นแนวเพื่อนสมัยเด็ก รักข้างเดียว (ปลอมๆ) รักที่ไม่ได้บอกออกไป รักแรก ฟีลย้อนอดีตวัยมัธยมตัดฉากกับตอนที่สองคนนี้โตแล้ว นางเอกเป็นนักเขียนดัง พระเอกเป็นนายแบบระดับโลกที่กลับมาทำงานที่บ้านตัวเอง setting เป็นแนว บ้านไร่ รีสอร์ท อะไรทำนองนี้ มีตัวร้ายเป็นผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น 
ส่วนตัวเราคิดว่าไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ขนาดนั้น แต่ก็น่ารักดีค่ะ แบบฟีลกุ๊กๆกิ๊กๆ อ่านได้สบายๆ เรื่อยๆ ไม่ถึงกับวางไม่ลงสำหรับเรา ใช้เวลาอ่านประมาณสองวันได้มั้ง หยิบๆวางๆเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้แวะอ่านเรื่องอื่นระหว่างทาง คาแรกเตอร์พระเอกน่ารักดี แต่ช่วงย้อนอดีตมัธยมรู้สึกว่าแบบมันชวนเขินชวนขำ จนรู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นจริง (ฮา) กับเพื่อนผู้ชายที่อายุเท่ากันที่ไม่ได้คบกันแบบนั้น พูดจาหวานแหววถึงขั้นนี้ นี่มันอยู่ในการ์ตูนตาหวานชัดๆ แต่ก็นี่เป็นนิยายรักนี่นาาา 55555555

ก็ใครที่กดอ่าน sample ใน meb แล้วกลัวดราม่า ส่วนตัวเราว่าไม่ดราม่าเท่าไหร่นะคะ ค่อนข้างไปในทางหวานๆ ประกอบกับตัวบุคลิกพระเอกเองก็เฮฮาช่างยั่วด้วย 

รวมๆก็น่ารักดีค่ะ อ่านได้เรื่อยๆ
เห็นว่าจะมีทำเป็นละครด้วย เราคิดว่าเนื้อเรื่องเหมาะจะเป็นละครไทยเลยนะ ดูแคสพระนางแล้วก็ดูโอเคอยู่ ถึงแม้ถ้าฉายจริงเราคงจะไม่ได้ดูก็ตาม (จำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่าดูละครครั้งสุดท้ายตอนไหน/ฮา)

เรื่องนี้มี E-book ค่ะ กดได้ที่ด้านล่างเลยค่ะ
 
Thumbnail Seller Link
ทิวาพราวแสง
กลิ่นเอื้อง
www.mebmarket.com
ใกล้เกินไป กลายเป็นมองข้าม ยิ่งสนิท... ยิ่งพูดไม่ได้ แต่... นั่นมันเรื่องเมื่อสิบปีก่อน ไม่ใช่ตอนนี้ เธอเป็น ‘นักเขียน’ ชื่อดังระดับป...Create Date : 31 สิงหาคม 2564
Last Update : 31 สิงหาคม 2564 1:32:30 น.
Counter : 1376 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
All Blog