Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 มกราคม 2566
 
All Blogs
 
ห่มหมอกสะปัน จุดชมวิวบ้านห้วยโทน

บ้านมุง เนินมะปราง, ดอยเสมอดาว, สะปัน, ริมน้ำสะแกกรัง

15 - 20 พฤศจิกายน 2565
 
บ่ายสามกว่า วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 พวกเรามากันที่ ห่มหมอกสะปัน เจอโดยบังเอิญ หลังจากเพียรโทร. ถามที่พักว่างคืนนี้หลายเจ้า เต็มไป 4 ที่ เชื่อว่า walk in ก็น่าจะพอมีว่าง แต่ไม่อยากเสี่ยง มาเจอพี่เจ้าของที่พักบอกเหลือบ้านใหญ่ริมน้ำหลังเดียว พักได้ 6 คน แต่เรามากันแค่ 3 คน พี่เค้าคิดราคาพิเศษให้ รวมอาหารเช้าและพาขึ้นจุดชมวิวบ้านห้วยโทนตอนเช้าด้วยตอนเราเข้ามา ฝนตกตลอดทางด้วยค่ะ ทางเข้าไม่ค่อยดี อยู่ลึกพอสมควร แต่ขาออกไม่ค่อยน่ากลัว ไม่ต้องลุ้นเหมือนตอนเข้ามาห้องพักน่ารักดีค่ะ วางของกันระเกะระกะรกห้องแล้วแหละ 107น้อง (ลูกสาว) พาเดินดูบ้าน เห็นแล้วชอบเลยค่ะ น่ารักมาก จากรีวิวบอกว่าพี่เจ้าของอัธยาศัยดี เป็นกันเอง...ใช่เลยค่ะพี่จ่อย พี่เจ้าของที่พัก เค้าทำเองนะคะ ไม่ได้จ้างช่างที่ไหน ค่อย ๆ ทำไป อันไหนเก่าก็ทยอยเปลี่ยนไปฝนตกค่ะ ฝั่งนี้เลยไม่ได้ออกมานั่งเล่นเลยห้องน้ำ อยู่ด้านนอก แต่ก็ยังอยู่ในบริเวณห้องพักค่ะ แยกเป็นห้องน้ำกับห้องส้วม ข้อเสีย คือน้ำฝักบัวไม่ค่อยแรง เราต้องเปิดให้ถังแล้วตักอาบเอาธารน้ำนี้ คือห้วยข่า เป็น 1 ใน 3 ห้วย ที่จะไหลไปรวมกับน้ำว้า ตรงสะพานหมู่บ้านสะปันทางเดินไปห้องน้ำทางเข้าห้องพักเรา เข้าทางนี้จะเจอห้องน้ำทางซ้ายมือก่อนทางเดินเข้าห้องพัก ประตูทางเข้าอยู่ซ้ายมือ
ที่นี่มีบ้านพัก 2 พัก 4 พัก 6 คน ที่พักเข้ามายากนิดนึง เป็นถนนช่วงดินแดงด้วย จากสะพานเข้ามาที่พัก ประมาณ 3 กิโลดอกท้อญี่ปุ่นลูกพีชหรือลูกท้อดอกสายน้ำผึ้งที่พักวางป้าย ประจำโต๊ะอาหารไว้รอค่ะ ส่วนมากมื้อเย็นจะสั่งหมูกระทะกัน แต่บ้านเราไม่ได้สั่งทางเข้าบ้านเราอีกทางฝนหยุดแล้ว เตรียมก่อไฟคืนนี้

สะพานเดินเล่นได้ค่ะ ข้ามฝั่งไป เป็นอีกที่พักหนึ่ง มีม่านขาว ๆ คล้าย ๆ กันนี่ล่ะค่ะที่พักฝั่งตรงข้ามห้องพักแบบกระโจม (พัก 2 คน)ฮักน่านเหมือนกันค่ะ มากี่ครั้งก็ยังอยากมาชุดดริปกาแฟ ที่พี่เขยเอามาด้วยทางที่พักเห็นนั่งจิบกาแฟกัน เลยเอากาแฟห้วยโทน มาให้ลองชิมค่ะเราสั่งอาหารพี่เค้าไว้ ให้เสิร์ฟตอน 17.30 น. จานแรก ข้าวผัดไข่ จานใหญ่มากยำผักกูดใส่วุ้นเส้น รสชาติดีค่ะ อมเปรี้ยวอมหวาน / ส้มตำปลาร้า ไม่มีปู แต่แซ่บมาก ใส่มะกอกด้วย20.27 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 บรรยากาศยามค่ำช่วงเย็น ยุงตัวโต ๆ เยอะ พอตกกลางคืนอากาศเย็น ๆ ไม่มียุงแล้วค่ะเช้าวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 เช้านี้ พี่จ่อยพาพวกเราขึ้นไปดูวิวบ้านห้วยโทน (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ)ขับรถเลยจากหมู่บ้านสะปันขึ้นมาประมาณ 4 กิโลเมตร ทางชันและแคบสวยดีค่ะ หมอกแน่นเป็นช่วงสลับกับหมอกฟุ้ง ๆ 

ชาวบ้านข้างทาง ทางแคบค่ะ ต้องหลบรถข้างทาง07.14 น.วันนี้คงไม่เห็นตะวันขึ้นแน่เลยค่ะคันนี้ของห่มหมอกสะปัน ที่เรานั่งมา พี่จ่อย คือคนที่อยู่หน้ากระโปรงรถค่ะ

07.38 น. ถ้ารอให้แดดออกน่าจะสวย แต่พวกเราต้องไปแล้วค่ะ พี่จ่อย มีนักท่องเที่ยวอีกกรุ๊ป ที่ต้องพาขึ้นมาชมวิวค่ะขากลับ เรานั่งหน้าคู่พี่จ่อย ตรงมุมไหนสวย ๆ พี่จ่อยจะชะลอรถให้ถ่ายรูปด้วยค่ะ

ที่พักอื่นละแวกนี้ ก็พานักท่องเที่ยวขึ้นมาเหมือนกันรถเก๋งอย่าขึ้นมาเด้อ 07.47 น. ระหว่างทางกลับ

ตอนที่ 1 บ้านมุง เนินมะปราง จ.พิษณุโลก
ตอนที่ 2 ดอยเสมอดาว อช.ศรีน่าน
ตอนที่ 3 เสาดินนาน้อย (ฮ่อมจ๊อม) จุดเช็คอินทางหลวงหมายเลข 1081
Create Date : 20 มกราคม 2566
Last Update : 20 มกราคม 2566 19:01:10 น. 0 comments
Counter : 430 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณฟ้าใสวันใหม่, คุณปรศุราม, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณSweet_pills, คุณJohnV, คุณอุ้มสี, คุณหอมกร, คุณ**mp5**, คุณเนินน้ำ, คุณโฮมสเตย์ริมน้ำ, คุณทนายอ้วน, คุณpeeamp, คุณnonnoiGiwGiw, คุณเริงฤดีนะ, คุณกะว่าก๋า, คุณmariabamboo, คุณปัญญา Dh, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณtanjira, คุณตะลีกีปัส, คุณกิ่งฟ้า, คุณnewyorknurse, คุณkae+aoe


สายหมอกและก้อนเมฆ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 163 คน [?]
เป็นคุณแม่ของ 1 ลูกสาว และ 1 ลูกชายค่ะ

เป็นแม่บ้านฟูลทาม อาชีพ ขสมก.
(แปลว่า...ขอสามีกิน อ่านเจอที่ไหนไม่รู้ ชอบค่ะ เลยยืมมาใช้หน่อย)

เมื่อไหร่ที่พอจะจัดสรรเวลาได้...
จะไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัวเสมอค่ะ...

โลกนี้แสนกว้างใหญ่ มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกมากมาย พบเจออะไรดี ๆ ที่พอจะมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง ไม่มากก็น้อย เลยเอามาแบ่งปันกัน

ลิขสิทธิ์...เป็นของบุคคลที่อยู่ในภาพ
ขอบคุณค่ะ

Friends' blogs
[Add สายหมอกและก้อนเมฆ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.