Love To Share

Aruntara Riverside Boutique Hotel (เชียงใหม่) เสน่ห์เล็กๆบนคุ้มน้ำปิง

Photobucket
ใครเปิดเข้ามาในบล็อกนี้อยากให้ทำใจกันสักนิดน่ะค่ะ เพราะบล็อกนี้รูปเยอะมากกว่าทุกครั้งที่เคยลงบล็อกมาก่อน รูปเน้นๆเมาว์มอยน้อยๆ Aruntara Riverside Boutique Hotel ติ๊กไม่ได้แบ่งยิบแบ่งย่อยเหมือนคราวก่อนๆ อารมณ์ประมาณรวมมิตรอยากให้บล็อกทริปเชียงใหม่จบไปไวๆจะได้เขียนบล็อกทริปภูเก็ตสักที ทิ้งล้างไว้หลายๆเดือนความจำฝ่อหมดค่ะ จะร่ายดีเทลอะไรทีหนึ่งต้องมานั่งระลึกชาติ บางเรื่องบางราวเลยตกหล่นกันไปบ้าง กะจะเขียนเป็นบันทึกการท่องเที่ยวส่วนตัว ลืมกันได้ซะเนี้ย

Aruntara Riverside Boutique Hotel เป็นโรงแรมขนาดเล็กซึ่งอยู่ติดแม่น้ำปิงซึ่งตั้งอยู่บนถนนเจริญประเทศ แต่ไม่ได้อยู่ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางการค้าของถนนเส้นนี้ การเดินทางไปหาอาหารการกินต้องใช้รถส่วนตัวหรือรถประจำทาง อย่างที่รู้ๆกันทริปเชียงใหม่ของติ๊กเน้นนอนหรูแต่เดินทางโบกรถแดง มานอนโรงแรมในเมืองรู้สึกอยากกินอาหารตามร้าน ไม่อยากฝากท้องไว้กับโรงแรมสักเท่าไหร่ ดังนั้นการเดินทางของเราเลยต้องอาศัยรถตุ๊กๆเพราะรถแดงโบกแล้วไม่ยอมไป เที่ยวช่วงเทศกาลตุ๊กๆก็โก่งราคาอีก ต้องทำใจกันไปถึงเราจะหัวดำๆตาดำๆ พูดภาษาไทยสื่อสารกันเข้าใจ แต่เราดันมาอยู่ในฐานะนักท่องเที่ยวถือว่ากระจายรายได้ละกัน ปลอบใจตัวเองเบาๆ "ภูเก็ตแพงกว่านี้เยอะ" แอ๊ะ!กะจะไม่เมาว์มอยแต่มาบ่นอุ๊บอิ๊บได้ไงนี่

Aruntara Riverside Boutique hotel ตกแต่งแบบ British colonial ผสมผสานไทยล้านลาแบบทางเหนือ ตัวโรงแรมจะมีตัวอาคารสองหลังแต่ได้ทำเชื่อมต่อเป็นทางเดินในส่วนล็อบบี้และห้องอาหาร ส่วนตรงกลางทางเดินจะเป็นส่วนย่อมเล็กๆ ที่อรุณธารามร Room Types ทั้งหมด 3 Types และเรามาพักที่นี้ทั้งหมดสองคืน สามีติ๊กก็ไม่วายจองห้องพักแบบ 2 Room Type เช่นเคย จริงๆติ๊กไม่ค่อยแฮปบี้กับจุดนี้สักเท่าไหร่ เพราะคนที่คอยรื้อกระเป๋าเข้าออกมันหน้าที่เรา ยังไม่ทันพักเปลี่ยนห้องอีกละ จุ๊ๆแต่อย่าเอ็ดไปน่ะค่ะว่าไม่แฮปบี้เดี๋ยวฮีเหวี่ยงอีก การพักที่นี้คราวนี้ของเราพักในห้องที่แพงที่สุด และ ถูกที่สุดของโรงแรม เหตุผลที่เลือกเช่นนั้นเพราะทำเลการตั้งของห้องพักล้วนๆ มาส่องรูปกันดูดีกว่าที่บล็อกนี้จัดเต็ม จัดแน่นกับรูปมาก

ปล.บ้านไหนเน็ตช้าเน็ตเอื่อนขออภัยในการโหลดรูปด้วยน่ะค่ะ พยายามใช้รูปที่ไซด์เล็กกว่าปกติที่เคยใช้ต้อนรับด้วย welcome drink เย็นชื่นใจน้ำอะไรจำไม่ได้ บอกแล้วไงสมองเริ่มฝ่อ และยังมีพวงมาลัยมะลิคล้องคอต้อนรับตั้งแต่รถแท็กซี่ไปจอดหน้าโรงแรม
Photobucketยังอยู่ในช่วงสงกรานต์ 15 เมษา 54 หน้าล็อบบี้ได้อัญเชิญพระพุทธรูปไว้ให้ลูกค้าได้สรงน้ำ
Photobucketล็อบบี้และช็อปของสินค้าสปาของ Elephant Spa
Photobucketสวนย่อมเชื่อมทางเดินจากล็อบบี้กับห้องอาหาร Tara Restaurant
Photobucketจุดเด่นของตัวรีสอร์ทดูออกไหม๊เอ่ยว่าอะไร ต้นไม้ใหญ่รูปทรงคล้ายช้างแม่ลูกสองตัว เป็นสาเหตุให้ทางโรงแรมตั้งชื่อห้องพักและสปาใช้คำว่า Elephant บริเวณนี้ติดกับหน้าห้องอาหารและสระว่ายน้ำมองเห็นแม่น้ำปิง
Photobucketห้องอาหาร Tea Room ซึ่งนี้เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่จองโรงแรมที่นี้ แต่งดให้บริการก็อดกันไป
Photobucketมินิบาร์น้ำผลไม้แบบไทยๆไม่หลุดคอนเซปเน๊อะ
Photobucketภายในห้องอาหารTara Restaurant
Photobucketถัดมาเป็นสระว่ายน้ำและ Daybed ให้บริการ ซึ่งแถบจะไม่มีลุกค้ามาใช้บริการ สงสัยออกไปเล่นน้ำสงกรานต์กันหมด
Photobucket

Photobucketภาพนี้ขอมุมสูงนิดหนึ่ง ติ๊กเข้าไปในห้องพักแล้วและนั่นคือระเบียงห้องพักซึ่งมองเห็นวิวแม่น้ำปิงส่วนด้านล่างก็คือห้องอาหารTara Restaurant
Photobucket
Deluxe RoomDeluxe Room จะมีมีห้องตั้งอยู่ทั้งสามชั้นของตัวตึก ในทริปนี้ติ๊กเข้าพักในคืนที่สองที่พักอรุณธารา และได้ขอกับทางโรงแรมว่าต้องการพักห้อง Deluxe ชั้นล่างซึ่งมีสวนหน้าห้อง โดยห้อง Deluxe ในชั้นล่างกับชั้น 2-3 แตกต่างกันตรงที่ว่าห้องชั้นล่างไม่มีอ่างน้ำ ซึ่งสิ่งนี้เราไม่ต้องการ
Photobucketอย่างที่บอกว่าโรงแรมนี้จัดแบ่งห้องและตกแต่งเป็นธาตุสี ห้อง Deluxe Room มีคอนเซปคือ Water and Wind Water ตัวห้องเน้นใช้สีขาว
Photobucketจากเตียงนอนมองไปยังกระจกใสบานใหญ่ซึ่งกั้นห้องน้ำ
Photobucketเคล็ดไม่ลับในการเลือกจองห้องพักแต่ละโรงแรมของติ๊ก นอกจากจะดูการตกแต่งดีไซด์และทำเลแล้ว สิ่งที่ติ๊กจะต้องมองคือทีวีในห้องพัก ว่าใช้จอแบนหรือไม่ หากเป็นโรงแรมเก่าถ้าใช้ทีวีจอแบนแสดงว่าโรงแรมนั้นคงมีการ Renovate อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเทคนิคนี้คงใช้ได้แค้ช่วงปีถึงสองปีน่ะค่ะ ต่อไปอาจต้องมีเทคนิคใหม่ นี่เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆค่ะ
Photobucketจากห้องน้ำมีกระจกใสบานใหญ่กั้นใครกลัวโป๊ก็มีม่านขาวบางปิดได้น่ะค่ะ เฉพาะรูปนี้ ถ่ายตอนไปขอดูห้องพักในวันแรก
Photobucketห้องน้ำมีทั้ง Rain Shower และฝักบัวน้อย อาบน้ำไปชมสวนไปซึ่งทางโรงแรมกั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัวไม่มีใครเดินผ่านน่ะค่ะหากใครไม่ชอบก็ปิดมู่ลี่ลงได้
Photobucketส่วนของห้องน้ำแยกส่วน Rain Shower กับชักโครก โดยใช้บานประตูเลื่อนร่วมกันอาจจะติดที่พื้นที่น้อย และใช้สอยอย่างประหยัด
Photobucket
The Elephant Suite (Junior Suite Double )ห้อง The Elephant Suite เป็น Room Type ถัดขึ้นมาคอนเซปธาตุสีเป็นสีส้มหรือเรียกว่า Fire สีค่อนข้างร้อนแรกกว่าห้องอื่นๆซึ่งห้องนี้มีทั้งหมด 4 ห้อง แต่ละห้องจะตั้งอยู่บนชั้น 2-3 โดยอยู่บริเวณหัวมุมของตัวตึก แต่ละห้องหันหน้าไปทางถนนใหญ่คือถนนเจริญประเทศ
เดิมทีติ๊กจองห้องนี้โดยผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ต้องมาเปลี่ยนใจขอเปลี่ยนห้องอัพเป็นอีก Room Type หนึ่ง เพราะเกี่ยวกับทำเลของตัวห้องล้วนๆ ห้องดีแต่ทำเลไม่ไหวณ.ช่วงเวลานั้น
Photobucketวันที่ไปพักยังอยู่ในช่วงสงกรานต์คนเล่นสาดน้ำกันอยู่ เนื่องจากห้องหันหน้าไปทางถนนและตัวห้องมีระเบียงซึ่งมีบานประตูกระจกเปิดออกไปนอกระเบียงได้ อีกทั้งกระจกก็ไม่กันเสียง ห้องนี้จึงเสียงดังอึกทึกมากแม้จะปิดประตูก็ตาม
Photobucketบานประตูที่เปิดไปยังระเบียงห้องหันหน้าไปทางถนน ไม่รู้ว่าจะนั่งชิวดูวิวอะไรกันได้ นอกจากตัวตึกบ้านผู้คนถนนและรถยนต์วิ่งไปมา
Photobucketระหว่างที่รอสามีไปดูห้องอีกห้องหนึ่งที่ต้องการอัพและลงไปจัดการค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ติ๊กก็เก็บภาพไปพลางๆ เหตุผลที่ต้องอัพห้องเพราะถึงแม้จะเปลี่ยนห้องก็ไม่เป็นผลเพราะตัวห้อง The Elephant Suite ตั้งอยู่ทำเลเดียวกัน
Photobucketอ่างน้ำเป็นจากุชชี่รึป่าวไม่แน่ใจเพราะรีบเก็บภาพ
Photobucketห้องทุก Room Type จะมีเชิงเทียนระย้าเช่นนี้ แต่ไม่มีเทียนให้จุดเล่น จะมีเพื่อ!!!!
Photobucket
The White Elephant Suite (Luxury Suite Double )แล้วเราก็อัพมาห้องนี้เพื่อไปสู่ความสงบ ห้อง The White Elephant Suite มีแค่เพียง 2 ห้องตั้งอยู่ปีกซ้ายขวาของตัวตึก หันหน้าไปทางแม่น้ำปิง
Photobucketเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอโซนนี้ก่อน เหมือนเป็นมุมรับแขกมีตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง
Photobucketรูปนี้มืดไปหน่อยแต่สามีชอบเลยเอามาลงโดยไม่ปรับแสง
PhotobucketThe White Elephant Suite จะมีคอนเซปเป็น Earth ธาตุสีแดง แต่ไม่ร้อนแรงออกจะดูอบอุ่นด้วยซ้ำไป
Photobucketข้างๆเตียงมีตั่งไม้ตัวเล็กๆ จุดนี้ใช้มากที่สุดในส่วนของตัวห้อง มาถึงห้องถ่ายรูปเสร็จก็มานั่งกินอะไรๆดูทีวีตรงนี้ทันที
Photobucketเสาเตียงจะขึงด้วยเชือกขนาดใหญ่ยึดติดกับเพดาน ลองดีดดูเด้งดึ๋งดี สามีแอบหงุดหงิดเพราะบังวิสัยทัศน์ในการนอนดูทีวีบนเตียง
Photobucketผลไม้ตามฤดูการ Complement ของทางโรงแรม แอบขำที่ว่าพนง.ที่ดูแลการเช็คอินต้องหิ้วย้ายตระกร้านี้มาจากห้อง The Elephant Suite ที่จองในคราแรก ค่อยๆหิ้วมาวางแบบเงียบๆกลัวเราเห็นยังไงยังงั้น
Photobucketเนื่องจากยังติดอยู่ในช่วงสงกรานต์ยังมีการเล่นน้ำตามท้องถนนสิ่งนี้ก็เป็น Complement ออฟชั่นพิเศษคงจะมีเฉพาะตอนสงกรานต์เท่านั้น อุปกรณ์พร้อมสรรพมาทั้งขันน้ำ ดินสอพอง น้ำอบน้ำปรุง
Photobucketหน้าตั่งตัวน้อยก็เป็นโต๊ะทำงานพร้อมวางทีวีจอแบน 555+
Photobucketทีแรกมองเผินๆนึกว่าห้องนี้ทางโรงแรมจัดคอมพิวเตอร์ให้ใช้ในห้อง เพราะเห็นเครื่องเล่นซีดีชุดลำโพงเป็น CPU ประกอบกับมีทีวีจอแบนขนาดย่อมอยู่ในห้อง
Photobucketห้องน้ำใหญ่มากค่ะ
Photobucketมีอ่างจากุชชี่กั้นประตูบานเฟี้ยม สามารถเปิดไปชมวิวแม่น้ำปิงได้หากเปิดม่านหน้าระเบียง หรือจะนอนแช่อ่างไปดูทีวีในห้องไปก็ได้
Photobucket


Photobucket


Photobucketส่วนนี้เป็นโซน Living นอกห้องซึ่งเชื่อมต่อห้อง The White Elephant Suite ปีกซ้ายขวาของตัวตึก สามารถมาใช้ได้หากจองสองห้องนี้ติดกันมาปาร์ตี้ร่วมกันส่วนนี้ได้ แต่ไม่ได้มาด้วยกันลูกค้าที่มาพักห้องThe White Elephant Suite ก็เข้ามาใช้ได้เช่นกัน
Photobucketบ่ายแก่ๆก็ชักจะหิวสั่งอะไรมากินรองท้อง
Photobucketข้าวเหนียวมะม่วงกับน้ำมะพร้าวรองท้องก่อนไปดินเนอร์ขันโตก
Photobucketแสงยามเย็นริมแม่น้ำปิง
Photobucketระหว่ารอรถมารับไปขันโตกเราก็เก็บภาพไปก่อน ตรงระเบียงก็กว้างมากเช่นกันมี Daybed ตั้งวางไว้และยังมีลำโพงตรงระเบียงให้ลูกค้าเปิดเพลงฟังได้(ถ้าไม่เข้าใจผิดน่ะค่ะว่าสิ่งที่เห็นคือลำโพง)
Photobucketด้านหน้าของโรงแรมติดถนนเจริญประเทศ เย็นย่ำค่ำแล้วผู้คนเลยหยุดเล่นน้ำ
Photobucketหลังกลับมาจากกินขันโตก ก็มาเก็บภาพส่วนล็อบบี้หน่อย
Photobucketช็อปของ Elephant Spa การจะใช้บริการสปาต้องจองล่วงหน้าน่ะค่ะ เพราะทางโรงแรมมีห้องสปาแค่เพียงสองห้อง และลูกค้าชาวฝรั่งก็ใช้บริการเยอะไม่ว่างเลยค่ะ เพราะสปาที่นี่ราคาไม่แพงนัก
Photobucketเดินไปเก็บภาพบริเวณห้องอาหารกันต่อ ทางเดินสวนหน้าห้องพักจะมีการประดับตุง ผ้าสีๆที่แขวงไว้ตามทาง
Photobucketจุดที่ยืนคือหน้าห้องสปา ซึ่งสปาปิดไปแล้วเพราะกว่าจะกลับมาจากกินขันโตกก็ดึกพอดี ทางโรงแรมใช้ห้องพักด้านล่างดัดแปลงเป็นห้องสปา
Photobucketห้องอาหารของทางโรงแรมชื่อ Tara Restaurant มีจุดเด่นที่โคมไฟระย้าสีแดง คิดเอาเองว่าใครมาพักที่อรุณธรราต้องมาเก็บภาพจุดนี้
Photobucketขอส่องจากมุมต่ำ สิ่งที่เสียดายมากไม่ได้ถ่ายภาพโคมไฟจากมุมสูงจากห้องพัก ซึ่งคนที่พักห้อง The White Elephant Suite เท่านั้นที่จะได้มุมๆนั้น ขึ้นห้องไปทางห้องอาหารก็ปิดไฟแล้ว คืนถัดไปก็ต้องย้ายลงมาห้อง Deluxe ซะแล้วก็ไม่มีโอกาศเก็บภาพ
Photobucketขอภาพสุดท้ายสำหรับอรุณธารา ถามว่าจะมาพักที่นี้อีกไหม๊ขอตอบว่าไม่ค่ะ ไม่ใช่เค้าไม่ดี แต่ที่นี่ไกลจากแหล่งอาหารการกินมากเกินไป เพราะหนึ่งในออฟชั่นการเที่ยวของเราคือเน้นกิน
Photobucket
ต้องขออภัยบล็อกนี้จัดแน่นจัดเต็มมากค่ะ อยากจะรวบรัดตัดความเลยไม่ได้แบ่งบล็อกย่อยๆ เดี๋ยวบล็อกหน้าคงรีวิวขันโตกน่ะค่ะ มารอดูสิว่าอาหารเหนือสไตร์ขันโตกจะลำแต้ขนาดไหนเจ้า
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2554
52 comments
Last Update : 19 ตุลาคม 2554 5:10:22 น.
Counter : 25209 Pageviews.

 

เจิมมมมมมมมมม

 

โดย: Close To Heaven 18 ตุลาคม 2554 20:35:01 น.  

 

อร๊ายยยยยยยยยยยยยยย ได้เจิมด้วย
แหม คุณติ๊กได้ไปพักแต่ละที่ เด็ดๆ สวยๆ ทั้งน้านเลย
ทำเอาคนแถวนี้น้ำลายหกกันเป็นแถว

ถูกใจภาพนางงาม เป็น presenter โรงแรมอย่างดีเลยค่า

 

โดย: Close To Heaven 18 ตุลาคม 2554 20:38:52 น.  

 

เห็นด้วยกับคุณบุ๊งค่ะ ไปพักแต่ละที่ไม่ทิ้งคอนเซ๊ปท์ความสวยงาม (นางแบบก็สวย) สถานที่เยี่ยมๆ ดีไซน์เจ๋งๆทั้งนั้นเลย พี่ละทั้งชอบทั้งตาร้อนเล็กๆค่ะ อิอิ

อร๊าย ข้าวเหนียวมะม่วง อยากๆๆ

ช่วงไปตอนเทศกาลว่าไปก็ดีเนาะ ที่พักไม่พลุกพล่าน คนน้อยๆล่ะดี รู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้นเนาะ

ภาพสุดท้ายน้องติ๊ก เตะตาพี่มากเลย คนสวยหุ่นดีก็งี้ล่ะ

 

โดย: anigia 18 ตุลาคม 2554 21:37:27 น.  

 

มาแล้วววว ตามมาชม Aruntara Riverside ค่ะน้องติ๊ก
เวลคั่มดริงค์ใสถาดเก๋ไก๋ อยากไปนั่งจิบด้วยจัง

อรุย ติดใจมินิบาร์ของเค้า ออกสไตล์ชาวป่า ชาวดง (รึป่าว)
เรียกไม่ถูก เอาเป็นว่า Tropical เนอะ
แบบนี้ฝรั่งชอบ สไตล์ลูกทุ่งไทยๆ นี่แหละ ไม่เหมือนใคร

White Elephant Suite ออกไทยภาคเหนือ โห พี่ชอบมาก
อยากไปพักห้องตกแต่งแบบนี้จัง ได้บรรยากาศละครรอยไหม
(อ้าวววว เกี่ยวไรกัน เดี๋ยวมีผีอีเม้ยโผล่ แย่เลย 555+)
มีถาดเล่นน้ำสงกรานต์ให้โด้ย สุดยอดๆๆๆ

ปล. ข้าวเหนียวมะม่วงนี่ของโปรดคุณพ่อบ้านของพี่
เธอเห็นทีไรฟาดเรียบค่ะ อิอิ

 

โดย: diamondsky 18 ตุลาคม 2554 22:03:33 น.  

 

โอ้โห รูปเยอะก็จริง แต่ ทุกภาพ

สวดยอดเลยค่ะ ชอบมากบรรยากาศได้ดีอย่างมากเลย

แต่งได้สวยงามจริงๆ เลยค่ะ

เห็นแล้วก็ได้แต่มองตาปริบๆ อิอิ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 18 ตุลาคม 2554 23:43:39 น.  

 

อร๊ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
คุณติ๊กมาจังหวะเหมาะ บุ๊งเพิ่งอัพ blog ไปเมื่อกี๊นี้เองค่า

 

โดย: Close To Heaven 19 ตุลาคม 2554 0:59:29 น.  

 

เห็นจะจริงน้องติ๊ก สองหนุ่มสองมุมมากลูกชายบ้านพี่
เรื่องปั่นจั๊ก ก็คงทำไปได้เท่าที่จะทำค่ะ อีกหน่อย ไม่น่าเกินเดือนก็คงออกไม่ได้แล้ว หนาวจัดมาก
หากิจกรรมในบ้านอย่างอื่นทำต่อ นักกิจกรรมจริงๆเนาะบ้านนี้
ส่วนอุ่นมาปีหน้า ค่อยมาลุ้นอีกทีว่าต้องเรื่มหัดใหม่รึป่าวค่ะ เดี๋ยวก็รู้ ฮ่าๆๆ

ปล..เจ้าจานภูเขาไฟนั่นน่ะคือไอศครีมรส pumpkin spice จ่ะ
มีเมอแรงค์มาโปะ ราดแอลกอฮล์จุดไฟโลด ตื่นตาตื่นใจดี อิอิ

 

โดย: anigia 19 ตุลาคม 2554 1:16:59 น.  

 

อะจ๊ากกกกส์ ต้องไปตามเก็บดูรอยไหมในยูทูปซะหน่อย
ขอบคุณน้องติ๊กที่ส่งข่าวนะจ๊ะ

ช่วงนี้กำลังติดละคร ทวิภพ ตามดูย้อนหลัง
เมืองไทยจบไปนานหลายเดือนแล้ว อิอิ
(พี่ชอบมาก ดูตั้งแต่สมัย สิเรียม กับศรัณญูเล่น)
หนังสือก็เคยอ่านหลายปีแล้ว
พี่ชอบหนังแบบนี้น่ะ แฟนตาซีผสมโรแมนติกนิดๆ
เวอร์ชั่นปี 2554 ก็โอเค แต่พี่ชอบสิเรียมแสดงมากกว่า
(มาคุยทวิภพทำไมเนี่ย น้องติ๊กชวนไปดูรอยไหม 555+)

พิณเปี๊ยะแบบนี้ใช่ป่าว
อรุยยย แทงกันไส้ไหล น่ากลัวๆๆๆๆๆ

">

 

โดย: diamondsky 19 ตุลาคม 2554 6:18:09 น.  

 

ปล. ขอแปะภาพพิณเปี๊ยะอีกที

 

โดย: diamondsky 19 ตุลาคม 2554 6:20:49 น.  

 

บรรยายกาศร่มรื่น น่านอนพักผ่อนทั้งเดือนเลยค่ะ

 

โดย: Mitsubachi 19 ตุลาคม 2554 6:42:57 น.  

 

โรงแรมสวย บรรยากาศแบบล้านนา
น่าพ้กผ่อนจริงๆ ค่ะ

 

โดย: kapeak 19 ตุลาคม 2554 8:04:48 น.  

 

 

โดย: Kavanich96 19 ตุลาคม 2554 8:32:26 น.  

 

อ๊ายยย...ตามมาอิจฉา คนสวยอีกแล้ว ไปพักแต่ล่ะที่ เริดๆหรูๆทั้งนั้น แถมถ่ายภาพมาก็ส๊วย สวย ให้ใครหลายๆคน รวมทั้งเราด้วย ตาร้อนกันเป็นแถวๆ อิอิ แต่บล็อกนี้นางแบบน้อยไปนิดน๊า ว่ามั้ย

 

โดย: phunsud 19 ตุลาคม 2554 8:38:02 น.  

 

คุณติ๊ก.... จุ๊บ ๆ

ยู้ตามมาแล้วคร้าบบบบบบบ กรี๊ดดดด สาวสวยก่อนเลยน๊า จุ๊บ ๆ

บรรยากาศน่าตามไปพักจริง ๆ เลย ดีจัง

รอชมอาหารที่บล็อกหน้านะคะ

ปล. คุณติ๊ก ยู้ได้ชื่อโรงแรมแล้ว เดี๋ยวจะส่งให้นะคะ

 

โดย: นู๋ยู้ฮู้ 19 ตุลาคม 2554 15:44:05 น.  

 


ตามมายังทันเชียงใหม่ก่อนทิ้งทวนไปภูเก็ตต่อเนาะติ๊ก

วังน้ำเขียวอยู่ใกล้ กทม. จ้ะ พี่ก็สลับกันไปมาระหว่างเขาค้อกับวังน้ำเขียวเกือบทุกปี 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 19 ตุลาคม 2554 17:35:25 น.  

 

สวยทุกรูปเลยค่ะน้องติ๊ก โหวตให้แล้วนะคะ
รูปสุดท้ายทิ่มตาค่ะ มันแหลมมาก +555
(มีความสุขจังที่ได้แกล้งแหย่น้องติ๊กได้ทุกบล๊อก)

นั่นสิ พี่ก็คิดเหมือนกันว่าทำไมพักนี้มีแต่อาหารทะเล
สงสัยจะเตือนบางคนน่ะว่าการบ้านยังไม่ส่ง แฮ่...
ล้อเล่นจ้ะ

 

โดย: เนินน้ำ 19 ตุลาคม 2554 21:18:34 น.  

 

ขอบคุณมากค่าคุณนางงามคนสวย
บุ๊งทำขนมปังนี่นานแล้วค่ะ เพราะได้โจทย์นานแล้ว
พอนึกออกว่าจะทำอะไรก็เลยทำเลย
ตอนนี้เป็นปุ๋ยไปแล้วค่า อิอิ

ขอบคุณที่แวะไปแทะกระดูกนะค้า

 

โดย: Close To Heaven 20 ตุลาคม 2554 0:55:46 น.  

 

น้องติ๊กกกก พี่เอาส้มมาทำแทนน่ะ อิอิ
(เหมือนฟักทองจริงๆ ด้วย)
พุดดิ้งส้มง่ายมาก (ของง่ายๆ ชอบ ยากไม่ทำค่ะ)
ทำง่าย ทานอร่อย ทานแป๊บเดียวหมด 555+

สีส้ม สีดำ ตัดกัน ฮัลโลวีนสุดๆ
ถ้าบ้านอยู่ใกล้กันจะชวนมากินจริงๆ นะคะ งั่มๆๆ 

โดย: diamondsky 20 ตุลาคม 2554 1:35:47 น.  

 สุขสันต์วันฮัลโลวีนจ้าน้องติ๊กที่น่ารัก
ขอบคุณมากที่ไปให้กำลังใจเด้อ หนุกๆกันน๊อ

ปล..ติดตามบล็อกฮัลโลวีนของเด็กๆอีกอาทิตย์ๆกว่านะคะ
ปีนี้เด็กๆจะไปเคาะประตูเพื่อนบ้านตามเคย
ได้ชุด costume ลงตัวแล้วล่ะ เห็นแล้วขำดีน่ะ

 

โดย: anigia 20 ตุลาคม 2554 2:02:25 น.  

 

โอ้ว้าวววว น้องติ๊กจะทำสปาเก็ตตี้ คาโบนาร่าแล้ว
พี่จะรอชมแน่นอน

พาสต้าแห้ง เป็นอาหารยามยากจริงๆ นะคะ
(ไม่ได้ล้อเล่นเลย)เวลาหิมะตกหนัก ออกไปไหนไม่ได้
ที่บ้านพี่ก็ทำพาสต้าทานนี่แหล่ะ
ต้มเส้นให้สุก ใส่โน่นนิด นี่หน่อย รอดไปหนึ่งมื้อ อิอิ

เอาภาพตลกๆ มาให้ดู
แมวดูดเส้นพาสต้า เหอ เหอ


 

โดย: diamondsky 20 ตุลาคม 2554 2:45:28 น.  

 

น้องติ๊กจ๋า
เพราะรักหรอก จึงหยอกเล่น
ไม่ใช่รักหลอก ๆ นะเออ...

ทำอะไรก็ได้จ้า จะยากจะง่ายไม่ว่ากันอยู่แล้นนนนนน
เอาตามสะดวก ตามที่อยากกินนั่นแหละเวิร์คสุด ๆ จ้า

 

โดย: เนินน้ำ 20 ตุลาคม 2554 8:29:37 น.  

 

แวะมาส่งข่าวเรื่องการโหวต ขนมฮัลโลวีนค่ะ
ตามไปในลิงค์นี้ โหวตได้โดยการเขียนคอมเมนต์ หน้าบล็อกพี่พีช somjaidean100 ได้เลยนะคะ จะนับคะแนนกันที่นั่น

กฏกติกา รายละเอียดอยู่ในบล็อกเรียบร้อยแล้วค่ะ

Click @ โหวตโครงการ Sweet Halloween

 

โดย: diamondsky 20 ตุลาคม 2554 20:47:52 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปสนุกๆด้วยกันค่ะ

รอครบทุกคนแล้วค่อยโหวตก็ได้ค่ะ มีเวลาตั้งห้าวัน ตอนนี้ก็นอนตีพุงไปก่อนเนอะ

 

โดย: somjaidean100 21 ตุลาคม 2554 2:37:16 น.  

 

เข้าบล๊อคน้องติ๊กทีไร พี่ กิเลส หนาทุกทีเล๊ยยยยยยยยยยย

โรงแรม แต่ละที่ สวยๆ เริ่ดๆทั้งน้านนนนนนเลยน้องติ๊ก

ชอบห้องน้าแบบอาบน้ำไปชมสวนไปด้วยน่ะ น่าตื่นเต้นดี 55
น้องติ๊กอ่าาาาา ชาติก่อนทำบุญด้วยอาไรจ๊ะบอกพี่มั่ง เผื่อจะทัน เดียวทำไว้ตั้งแต่ชาตินี้ คริๆ ถึงได้ไปท่องทริปบ่อยๆ อิจฉาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

แบบห้องน้ำมองเห็นห้องนอนนนน กระจกบานใสๆ ใหญ่ดีจริงๆ เนอะ เซะซี่ๆ อยู่ในห้องน้ำมองเห็นห้องนอนด้วย คริๆ

ว่าแต่ป่านนี้ตีสาม น้องติ๊กคงหลับแล้ววว

 

โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด 21 ตุลาคม 2554 3:07:44 น.  

 

ว่าจะตามมาดูเมนูอาหารทะเลหน่อยของน้องติ๊กซะหน่อย ^^
ยังรีวิวเชียงใหม่ไม่จบ สงสัยจะรอให้ชนทริปครั้งต่อไป
แน่เลย (มีแซว)....ว่าแต่บล๊อกนี้รูปนางแบบประกอบฉาก
น้อยไปหน่อยน๊า บล๊อกเลยดูหมองไปนิ๊ดดดด

โรงแรมนี้พี่เคยแวะเข้าไปดูห้องเหมือนกัน
ตอนที่หาโรงแรมพักรายเดือน แต่สู้ราคาไม่ไหว
โรงแรมสวยจริง ถึงงบพอแต่ถ้าให้พักคนเดียวก็ม่ายอาว
โรงแรมเงียบม๊าก ห้องก็แอบหลอนได้อีก
ดูแล้วห้องสไตล์แบบนี้พวกฝรั่งน่าจะชอบกัน
แต่พนักงานและบริกรที่นี่น่ารักมากจริงๆ ค่ะ

เวลาไปพักโรงแรมพี่ก็อยากทำแบบแฟนติ๊กเหมือนกันนะ
แต่พี่เหมือนติ๊ก ขี้เกียจมากอีตอนแพครื้อของเนี่ย

 

โดย: narellan 21 ตุลาคม 2554 16:01:22 น.  

 

^
^
อ่านเม้นท์ตัวเองแล้วขำ
...คำว่าแต่ แยะจัง

 

โดย: narellan 21 ตุลาคม 2554 16:04:38 น.  

 

นอนด้วยได้ป่าว
เค้าอยากหนีน้ำท่วม 5555

คุณติ๊กเหมือนหนึ่งเลย
ความจำเรื่องเที่ยวเริ่มฝ่อแล้วค่ะ
จำไม่ได้แล้ว แต่ยังดองไว้ต่อไป เอิ้กๆ
แอบอิจฉาคนได้ไปพักชิลๆแบบนี้

 

โดย: AdrenalineRush 21 ตุลาคม 2554 21:45:54 น.  

 

ดูรูปเยอะ ๆพี่ชอบค่ะ ดูเพลินไปเลย

เห็นบรรยากาศแล้ว ท่าทางจะค่อนข้างสงบเงียบนะคะ
วัยรุ่น ๆคงไม่ชอบเท่าไหร่ แต่วัยเริ่มชราแล้วอย่างพี่ชอบ

ตอบเรื่องใบตองด้วย ค่ะ พี่ปลูกต้นกล้วยเอง
ส่วนมากก็ได้ใช้แต่ใบ ลูกกล้วยไม่ต้องพูดถึง
พอหนาวต้องตัดต้นทิ้งให้เหลือแต่ตอ ร้อนถึงงอกออกใบใหม่ให้ตัดอีก

 

โดย: นางฟ้าของชาลี 22 ตุลาคม 2554 0:52:54 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณติ๊ก

ไม่ได้คุยกันซะนานจริงๆด้วย
แวะมาอีกที ว้าว...เห็นแล้วอยากตามไปด้วยอีกคน
ห้องก็แจ่มนะคะ เชียงใหม่โรงแรมน่าพักเยอะมากๆ
ไปคราวหน้ามีคิวหลายโรงแรมอยู่ในหัวแล้วค่ะเนี่ย
แต่แหม...คุณติ๊กบอกไกลอาหารการกิน นั่นเรื่องใหญ่ของอินดี้เลยอ่ะ กร๊ากๆๆ

 

โดย: IndyLand 22 ตุลาคม 2554 6:26:28 น.  

 

มาส่งกำลังใจให้น้องติ๊กรับมือกับน้ำท่วม
ตอนนี้พี่ยังติดตามข่าวตลอด (แอบเครียดเล็กน้อย)
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เอาคาปูฯ ถ้วยใหญ่มาฝากที่นึง


 

โดย: diamondsky 25 ตุลาคม 2554 5:04:31 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณนาย trip 555 รร.หรูหรามากเลย อิจฉาๆ ^^

 

โดย: pim&jae 25 ตุลาคม 2554 8:21:22 น.  

 

น้องติ๊กกกก แวะมาทักทายด้วยความคิดถึง
ขอส่งกำลังใจสู้ภัยน้ำท่วมให้น้องติ๊กและคุณพ่อบ้านนะคะ

ปล. เอาไวน์มาฝาก (ชวนดื่มของมึนเมา อรึ๋ยๆๆๆ)
พี่เพิ่งไปเที่ยวโรงงานผลิตไวน์มาค่ะ

 

โดย: diamondsky 27 ตุลาคม 2554 16:10:59 น.  

 สวัสดีจ้ะติ๊ก
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 31 ตุลาคม 2554 8:46:31 น.  

 

แฮปปี้ฮัลโลวีนค่ะน้องติ๊ก
วันนี้วันปล่อยผี (ผีน้ำท่วมจงออกไปๆๆๆๆ โอม...เพี้ยง)


 

โดย: diamondsky 31 ตุลาคม 2554 19:06:05 น.  

 

แวะมาชมค่ะ

 

โดย: นู๋ที 13 พฤศจิกายน 2554 19:10:23 น.  

 

ว๊าวๆ นอนนอนกลิ้งเกลือกจริงๆจ้า
พี่หายไปนานสงสัยคุณติ๊กจะลืมพี่ไปเระ
ไม่เป็นไร พี่มาเองก็ได้ ชอบ อิอิ

 

โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) 14 พฤศจิกายน 2554 20:28:53 น.  

 

มาแว๊ววววค่ะน้องติ๊ก
ขอบคุณที่แวะไปชมเมนูแม่มด สเต็กปลาในเฟ้ส
เอามาฝากน้องติ๊กที่นึง แบ่งกันทานกะคุณแฟนนะคะ อิอิ 

โดย: diamondsky 15 พฤศจิกายน 2554 0:44:53 น.  

 

รีสอร์ทนี้สวยมักมากกกเลยค่ะ ดูเงียบเหมาะแก่การไปพักผ่อนด้วย
เห็นแล้วคิดถึงเชียงใหม่จัง

 

โดย: prizella 17 พฤศจิกายน 2554 11:02:37 น.  

 

น้องติ๊กกก มาแล้วค่ะ เอาทอดมันอิตาเลี่ยนมาฝาก

ขอบคุณมากๆ ที่แวะไปชิมในเฟ้ส
หน้าตาคล้ายทอดมันของไทยนิดโหน่ย อิอิ


 

โดย: diamondsky 29 พฤศจิกายน 2554 5:13:30 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชมค่ะ

 

โดย: amonrat27 1 ธันวาคม 2554 13:42:59 น.  

 

โหลๆๆๆ เข้ามาตามสาวสวยอ่ะ หายไปไหนนานจัง

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 8 ธันวาคม 2554 1:13:12 น.  

 


ติ๊ก หัวฟูอยู่รึป่าว


เพื่อนๆ คิดถึงจ้า 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 9 ธันวาคม 2554 15:09:48 น.  

 


หนีเที่ยวนี่เอง พี่หล่ะว่าหายไปไหน


อยู่ัตั้งเกือบ 2 เดือน ถ่ายรูปมาล้านเจ็ดแน่เลย รอดูจ้ะติ๊ก 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 12 ธันวาคม 2554 12:53:07 น.  

 

ขอมาซาวเสียงเพื่อนๆก่อน เรามาอัพบล๊อคซาลาเปาพร้อมกันอีกม๊ะ

เอาเป็นวันตรุษจีนเลย ไม่ว่าจะใส้หวานใส้เค็ม
แป้งซาลาเปาสีขาว หรือจะใ่ส่ใบเตยหรืออัญชัน ไม่ว่ากัน
ขอให้เป็นซาลาเปาอย่างเดียว

วันที่เท่าไรแน่นอนค่อยมากำหนดอีำกที
ให้เวลานานๆเลย จะได้ไม่เครียด เอ๊ะ..หรือจะเครียดนานหว่า 55

ไม่ต้องสมัคร ไม่มีเบอร์
ใครอยากทำก็ทำส่งเที่ยงคืนพร้อมกัน

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 17 ธันวาคม 2554 16:32:18 น.  

 

บรรยากาศน่าพักมากๆเลยค่ะ

 

โดย: never the last 17 ธันวาคม 2554 20:22:00 น.  

 

Merry Christmas & Happy New Year
ขอให้น้องติ๊กและครอบครัวมีความสุขมากๆ มีสุขภาพดี แข็งแรง
คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนานะคะ


 

โดย: diamondsky 25 ธันวาคม 2554 5:03:14 น.  

 

น้องติ๊กกกก สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ
วันนี้มีภาพมาฝากจากดินเนอร์มื้อใหญ่คริสมาสที่ผ่านมา
รอดชีวิตกลับมาแล้ว อิอิ ทานไปเยอะมาก...
ที่อิตาลีนี้เน้นอาหาร รวมญาติสนุกสนาน เสร็จงานนี้แล้วยังอิ่มอยู่เลยค่ะ 

โดย: diamondsky 27 ธันวาคม 2554 22:21:21 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: มิลเม 28 ธันวาคม 2554 13:54:47 น.  

 

ก่อนอื่นขออวยพรปีใหม่ให้กับเพื่อนๆก่อนเลยค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า โรคภัยไข้เจ็บอย่าได้มาเยี่ยมเยือน
คิดสิ่งใดสมใจปราถนา เงินทองไหลมาเทมา
อยากได้อะไรขอให้สมใจนึกเลยนะคะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 31 ธันวาคม 2554 3:27:08 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขออวยพรให้น้องติ๊กและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญ คิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนา
คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง มีสุขภาพแข็งแรง เจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน
ทำการค้าขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง ร่ำรวย ๆ ค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 31 ธันวาคม 2554 21:12:25 น.  

 


สวัสดีปีใหม่จ้ะติ๊ก


เที่ยวไหนน้อ...คนบ้านนี้

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 4 มกราคม 2555 16:52:11 น.  

 

สวยจริงๆ น่าไปพักมากมาย

ขอบคุณที่นำมาให้ชมครับ

 

โดย: 3KKK 9 พฤษภาคม 2556 16:20:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Tick Juntavaro
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Tick Juntavaro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.