Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 มกราคม 2566
 
All Blogs
 

Sailor Moon S - 1995 Calendar >>> ปฏิทินเก่า…เราเอามารียูสใช้ใหม่ปี 2023

Sailor Moon S - 1995 Calendar - This Old Calendar can be Reusable in 2023

[ca-01] Sailor Moon S – 1995 Calendar
(see TAGs “TaPaab”)(English section) . . . "สวัสดีปีเถาะ" ขอเริ่มบล๊อกแรกของปีด้วยด้วยบล๊อกที่เตรียมการตั้งแต่ปีก่อนนู้นแน่ะ เรื่องของเรื่องคือเมื่อปลายปี 2021 เจ้าของบล๊อกจัด (ต้องเรียกว่ารื้อ) บ้านแล้วเจอปฏิทินเก่าปี 1995 พอเอามาปัดฝุ่นแล้วเปิดดูข้างในพบว่า...วันที่ของปี 1995 นี่มันตรงกับปี 2023 เลยแฮะ คือสามารถเอามาใช้แทนกันได้ เลยกะเอามาเล่าเป็นบล๊อกแรกของปี 2023 นี่แหละ ประกอบกับปีนักษัตร 2023 ตรงกับ "ปีเถาะ" หรือ "ปีกระต่าย" ด้วย คงไม่มีอะไรจะเสริมดวงชะตาเจ้าของบ้านเท่ากับสิ่งนี้อีกแล้ว เพราะนี่คือ "ปฏิทินเซเลอร์มูน” มูน…มูน…มูน…มูน (ช่วยอ่านเป็นเสียงแอคโค่ด้วยฮะ :P) บางคนคงงงว่าเกี่ยวยังไง แต่สำหรับคนที่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้คงทราบกันอยู่แล้วล่ะว่านางเอกของเรื่องชื่อ "สึคิโนะ อุซางิ" ซึ่งคำว่า "อุซางิ" มีความหมายว่า "กระต่าย" นั่นเอง

[ca-02] Tsukino Usagi and Sailor Moon(English section) . . . มีอีกเรื่องนึง บังเอิญงานตะพาบฯ ครั้งนี้มีโจทย์ว่า “ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด” จขบ. คิดว่าสำหรับคนดูการ์ตูนเยอะ ๆ แล้วมันลำบากใจเหมือนกันที่จะให้เลือกตัวการ์ตูนแค่ตัวเดียว จขบ. เลยขอตีกรอบให้แคบลงเอาเฉพาะในบล๊อกทุเรียนกวนฯ แล้วกัน ลองค้นดูการ์ตูนเรื่องที่มีซีนเยอะที่สุดตั้งแต่เขียนบล๊อกมา เซอร์ไพรส์นิดหน่อย คิดว่าเป็นไอ้มดแดงหรือ Orange Road แต่ไม่ใช่แฮะ เพราะมันคือ "เซเลอร์มูน" นี่เอง คือมีรูปตัวละคร (หรืออะไรก็ได้) จากเรื่องนี้แจมอยู่ทั้งสิ้น 6 บล๊อกแน่ะ อืม ก็ชอบจริงนั่นแหละ ไม่งั้นคงไม่ให้ซีนเยอะขนาดนี้เนอะ แต่ถึงอย่างนั้น จขบ. ก็ไม่ได้เลือกตัวการ์ตูนแค่ตัวเดียวอยู่ดี เดี๋ยวจะบอกเหตุผลท้ายบล๊อกแล้วกัน

. . . โอเค! เมื่อทุกสิ่งเป็นใจให้เซเลอร์มูน เราจะเริ่มปีใหม่ด้วยของสะสมเก่า...กับปฏิทินที่เรียกว่า "Sailor Moon S - 1995 Calendar"

.
.
.
Note : บล๊อกนี้เป็นหนึ่งในโครงการถนนสายนี้..มีตะพาบ #318 กับโจทย์ที่มีชื่อว่า “ตัวการ์ตูนที่คุณชอบมากที่สุด” โจทย์โดยคุณ กะว่าก๋า


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Sailor Moon S – 1995 Calendar
ปฏิทิน Sailor Moon S ปี 1995[cb-00] Sailor Moon S – 1995 Calendar cover page(English section) . . . ปฏิทินชุดนี้อยู่ในช่วง "Sailor Moon ภาค S" (จะเรียก "ซุปเปอร์" หรือ "เอส" ก็ได้ ^^) ซึ่งเป็นภาคที่ 3 ของอนิเมะเซเลอร์มูน ในปฏิทิน 1 แผ่นจะมีการแสดงวันที่ไว้ด้านข้าง 2 เดือนโดยมีรูปตัวละครหลักจากภาคนี้อยู่ตรงกลางของแต่ละแผ่น บางท่านที่เคยดูอนิเมะแค่ภาคแรกเลยอาจจะไม่รู้จักตัวละครบางตัว ก่อนจะไปชมข้างในปฏิทินเดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับตัวละครหลักของภาคนี้ผ่านฉาก opening (เวอร์ชันที่ 3) ของ "Sailor Moon S" กันก่อนดีกว่า


Link -->
Sailor Moon S Opening 3 Full HD 1080p Creditless [Moonlight Densetsu].

.

.

.01 January | 02 February[cb-01] Page 1: Sailor Moon(English section) . . . Page 1 : เริ่มด้วย "เซเลอร์มูน" นางเอกของเรื่องกันก่อน ในรูปนี้สิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นภาค S สังเกตได้จากอาวุธที่เซเลอร์มูนใช้คือ "Spiral Heart Moon Rod" หรือ "คทาหัวใจจันทรา"


. . .03 March | 04 April[cb-02] Page 2 : Sailor Mars and Sailor Mercury(English section) . . . Page 2 : "เซเลอร์มาร์ส" ตัวแทนแห่งดาวอังคาร สีประจำตัวคือสีแดง ใช้พลังไฟโจมตีศัตรู และ "เซเลอร์เมอร์คิวรี่" ตัวแทนแห่งดาวพุธ สีประจำตัวคือสีฟ้า ใช้พลังน้ำโจมตี


. . .05 May | 06 June[cb-03] Page 3 : Sailor Venus and Sailor Jupiter(English section) . . . Page 3 : "เซเลอร์วีนัส" ตัวแทนแห่งดาวศุกร์ สีประจำตัวคือสีส้ม ใช้ลำแสงในการโจมตี และ "เซเลอร์จูปิเตอร์" ตัวแทนแห่งดาวพฤหัสบดี สีประจำตัวคือสีเขียว ใช้พลังสายฟ้าในการโจมตี


. . .07 July | 08 August[cb-04] Page 4 : Sailor Pluto and Sailor Chibi Moon(English section) . . . Page 4 : "เซเลอร์พลูโต" อัศวินเซเลอร์แห่งระบบสุริยะที่อยู่นอกสุด ปรากฏตัวครั้งแรกในภาค R (ภาค 2) ทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าประตูแห่งกาลเวลา และ "เซเลอร์จิบิมูน" หรือ "เซเลอร์มูนน้อย" ตัวละครที่ปรากฏตัวครั้งแรกในภาค R และมีบทบาทสำคัญตลอดมาหลังจากนั้น


. . .09 September | 10 October[cb-05] Page 5 : Sailor Uranus and Sailor Neptune(English section) . . . Page 5 : "เซเลอร์ยูเรนัส" อัศวินเซเลอร์มาดสาวเท่ (คนโปรดของ จขบ. เลย ) และ "เซเลอร์เนปจูน" อัศวินเซเลอร์มาดสวยเลิศเชิดหยิ่ง สองคนนี้ปรากฏตัวแบบเห็นหน้าค่าตาครั้งแรกในภาค S เรามักจะเห็น 2 คนนี้อยู่ด้วยกันเสมอ (คือเป็นแฟนกันนั่นแล ^^)


. . .11 November | 12 December[cb-06] Page 6 : Sailor Chibi Moon and Super Sailor Moon(English section) . . . Page 6 : "เซเลอร์จิบิมูน" และ "ซุปเปอร์เซเลอร์มูน" เป็นร่างพิเศษที่ได้รับการอัพเกรดสอดคล้องกับชื่อนี้ที่ชื่อว่า S (คือ Super นั่นแหละ) โดยที่มีเงื่อนไขว่าเซเลอร์มูนได้รับพลังจาก "จอกศักดิ์สิทธิ์" (Holy Grail) จึงจะสามารถอัพเกรดแปลงร่างฟอร์มนี้ได้


.

.

.

.Behind the Scene[cc-01] Behind the scene
(English section) . . . เนื่องจากตัวปฏิทินนี้ถูกม้วนเก็บไว้นานกว่า 20 ปี สภาพตอนเจอเนี่ยอัดแน่นเป็นทรงกระบอกแข็งโป๊กเลย จขบ. ต้องเอามาทับให้เรียบอยู่เกือบปีแน่ะถึงเอามาใช้ได้ (แต่ก็ยังงออยู่นิดนึง ^^”) ปัญหาอีกอย่างคือปฏิทินมันใหญ่มาก คิดอยู่นานว่าจะถ่ายรูปมันยังไง สุดท้ายก็ลงเอยด้วย “การแขวน” นี่แหละ แต่ก็ไม่ใช่ว่าแขวนกับอะไรก็ได้ ต้องมาคิดดีเทลอีกว่าจะแขวนยังไงให้ลอยจากฉากหลัง พอเปิดแต่ละแผ่นแล้วจะยึดมันยังไงโดยที่ไม่ทำให้กระดาษยับ (อันนี้สำคัญมาก) ถึงจะทุลักทุเลหน่อยแต่ จขบ. ก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ออกมานะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Sailor Moon and Me!
ฉันและเซเลอร์มูน![cd-01] A beautiful set of “The Sailor Moon Team” figure
(ภาพจากนิตยสาร Hobby Game เล่มที่ 3 ปี 1993)(English section) . . . ขอย้อนไปตอนเด็กซักนิด อนิเมะเซเลอร์มูนฉายช่อง 9 ครั้งแรกปี 1994 (พ.ศ. 2537) ก่อนหน้านั้น จขบ. ก็ได้แต่ดูรูปหรืออ่านคอลัมน์ในนิตยสารต่าง ๆ อะนะ ถึงจะรับทราบว่าเซเลอร์มูนดังมากที่ญี่ปุ่นแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรกับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นพิเศษ แต่สิ่งที่เป็น “จุดเปลี่ยน” น่าจะเป็นรูปข้างบนนี้นี่แหละ! รูปนี้อยู่ในนิตยสาร Hobby Game เล่ม 3 ปี 1993 (จขบ. เคยรีวิวนิตยสารหัวนี้ไว้ที่นี่) เป็นรูปโมเดลเซ็ต "อัศวินเซเลอร์ 5 คนแรก" ตอน จขบ. เห็นครั้งแรกแล้วตะลึงเลยเพราะมันสวยจริง ๆ ถึงจะเคยเห็นโมเดลพวกเซเลอร์รูปอื่น ๆ มาก่อนแล้วก็ยังไม่เกิดอิมแพคเท่ารูปนี้ หลังจากนั้น จขบ. ก็เริ่มสนใจการ์ตูนเซเลอร์มูนมากขึ้น ๆ จนช่อง 9 เอามาฉายนั่นแหละ ถึงเวลาจะผ่านมานานแค่ไหนถ้านึกถึงเซเลอร์มูน จขบ. จะนึกถึงรูปนี้เสมอ


[cd-02] The 5 Sailor Senshi S.H.Figuarts(English section) . . . ที่เล่ามาข้างบน ๆ คือเหตุผลที่ว่าทำไม จขบ. ถึงไม่สามารถเลือกตัวการ์ตูนที่ชอบที่สุดตัวเดียวมาใช้สำหรับงานตะพาบครั้งนี้ได้ ก็เพราะ “ความประทับใจแรก” ของ จขบ. มันมาเป็นเซ็ตน่ะสิ จริง ๆ อัศวินเซเลอร์เนี่ยตอนอยู่เดี่ยว ๆ ก็ดูดีอยู่แล้วนะ แต่พอมายืนรวมกลุ่มครบ 5 คนนี่ยิ่งดูขลังมีพลังจริง ๆ คือรวมพลังไว้มีอะไรเราก็ชนะได้ คงเหมือนรูปในนิตยสารรูปนั้นที่เอาชนะใจ จขบ. นั่นแหละเนอะ ^^ ตอนหลัง จขบ. เล่นพวก action figure (ฟิกเกอร์ที่จับขยับท่าทางได้) ด้วย เลยหาฟิกเกอร์ S.H.Figuarts "อัศวินเซเลอร์ 5 ตัวแรก" มาได้ครบชุดเลย (จริง ๆ ก็อยากได้ทุกตัวแหละ แต่มีตังค์แค่นี้ แฮ่ :D) ถึงจะไม่ใช่เซ็ตฟิกเกอร์ในรูปที่เป็นความประทับใจแรก แต่ก็ช่วยเติมเต็มฝันได้เหมือนกัน


.

.

[cd-03] Sailor Moon S.H.Figuarts(English section) . . . ถึง “Sailor Moon” จะไม่ใช่การ์ตูนที่สุดในดวงใจอันดับหนึ่ง แต่ จขบ. แต่ก็ชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากนะ มากขนาดไหนก็ดูจากหนังสือ, ปฏิทิน, ฟิกเกอร์ที่เห็นในบล๊อกนี้ละกัน จขบ. ถ่ายรูปจาก “ของสะสม” ที่อยู่ในบ้านทั้งนั้นแหละ ถึงมีไม่มากเท่าแฟนท่านอื่น ๆ แต่ จขบ. ก็รักของที่มีทุกชิ้นเลย

. . . ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวเกี่ยวกับเซเลอร์มูนสำหรับบล๊อกนี้ คิดว่านำเสนอครบถ้วนตามที่ตั้งใจไว้แล้วนะ ทั้งเรื่องปฏิทินรียูส, ตัวการ์ตูนตามปีนักษัตร รวมทั้งงานตะพาบฯ เรื่องตัวการ์ตูนด้วย แต่…เอ๊ะ! ยังมีเจอเก็บตกด้วยแฮะ จขบ. เปิดปฏิทินดู (ปฏิทินเซเลอร์มูนนี่แหละ :D) วันเสาร์ที่จะถึงนี้เป็นวันเสาร์ที่สองของเดือนซึ่งเป็น "วันเด็กแห่งชาติ" นี่นา งั้น จขบ. ขอถือโอกาสนี้ให้คุณเซเลอร์มูนมาทิ้งท้ายอวยพรเด็ก ๆ (และอดีตเด็ก) ทุกท่านด้วยแล้วกัน ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่าน จขบ. ขอลาไปก่อนเน้อ
.

.

.

.Happy Children’s Day
มีความสุขในวันเด็กนะทุกคน


[ce-01] Greetings from Sailor Moon 

Create Date : 11 มกราคม 2566
27 comments
Last Update : 22 มกราคม 2566 9:51:50 น.
Counter : 758 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณชีริว, คุณกะว่าก๋า, คุณNENE77

 
 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 11 มกราคม 2566 10:29:49 น.  

 

เริ่ดมากกกกน้อง
ปฏิทินเซเลบอมูนสวย
และที่สำคัญปีตรงกันอีก
เริ่ดมากกกกก

 

โดย: อุ้มสี 11 มกราคม 2566 10:55:05 น.  

 

เจิมไม่ทัน งั้นไว้มาอีกที แระเด็นพูดคุยมันเยอะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 11 มกราคม 2566 11:28:57 น.  

 

สารภาพเลยครับว่า “ผมได้ดูเซเลอร์มูนด้วย” 55555555
เนี้ย เข้าคอนเซปมากเลยครับ กับปีกระต่าย เปิดด้วย กระต่าย กับ ดวงจันทร์
ตอนเด็กผมก็ไม่รู้นะว่า อุซางิ คือกระต่าย มารู้เอาเมื่อ ซัก 5 ปีที่แล้วนี่เอง

เรื่องนี้ถือว่าเป็นไอดอลของเด็กผู้หญิงยุค 80 เลยนะครับ แถมได้มารู้ว่าเป้นเรื่องโปรดของคุณทุเรียนด้วย ผมอ่ะมาดูตอนเป็นการ์ตูนแล้ว นักถือคงไม่อ่านอ่ะ ว่าแต่.....ตอนนั้นหนังสือการ์ตูนเล่มละ 30 อ่ะ!!!!!!!! ตอนนี้เท่าไหร่แล้วนะ...72 ไหม

เซเลอร์มูนที่ถือเป็นขบวนการ 5 สี เวอร์ชั่นเด็กผู้หญิงเลยครับ จำไม่ได้แล้วว่าตอนนั้นชอบตัวไหน 5555
เหมือนจะชอบ ไอ่ Mars นี่แหละครับ ดูเป็นหมวยแซ่บ แต่พอโตมากลับชอบดวงจันทร์ แล้วดาวอังคารเป็นอันดับ 2

S นี่มาจาก Super นี่เอง เหมือนในเกมส์เลย

ปฏิทินสวยมากครับ ถูกใจนักสะสมแน่ๆ เป็นผมผมไม่กล้าเอามาแขวนแน่นอน กลัวทำพัง ฮืออออ น่าจะหาไม่ได้แล้ว

5 สาวรุ่นแรก มี action figure ด้วยหรอครับ น่ารักเชียว
เนี้ยผมเพิ่งพูดกับคุณต่อเองว่า น้องที่อยู่กับซากุกะ มือปราบไพ่ยูกิ เนี้ยคือแมวไหม หรือแมวคืออยู่กับเซเลอร์มูน อา~~~ แมวอยู่กับเซเลอร์มูนจริงๆ ด้วยแฮะ


จากบล๊อก
ผมไม่ได้ซื้อรุ่น limited เลยครับ หายากจัดๆ แต่ถ้าได้ ผมไม่ขายแน่นอน 555555
ตอนนี้ขาย PS4 ไปแล้วครับ หันมาเล่นใน Steam แทน กับช่วงก่อนปีใหม่ จนถึงปีใหม่ ผมกับเพื่อนนี่ Counter strike กันทุกคืน ตั้งแต่ 5 ทุ่ม ยัน ตี 1 ตี 2 คุ้มกับการอัพสปีดเนตบ้านมามาก

Star wars ในคอมมิกผมไม่อินอ่ะ แต่เล่นเกมส์ได้นะ ชอบเล่นช่วงสงครามโคลน ช่วงเจไดเฟื่องฟู

จากเรื่องเพื่อน...โล่งไป ผมไม่สูบบุหรี่ คือจริงๆ ผมดูดได้ แต่ดูดแล้วไอหนักครับ เลยไม่เล่นดีกว่า เดี๋ยวงานจะเข้า แล้วดื่มไม่อร่อย เหอะๆ

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 11 มกราคม 2566 14:01:18 น.  

 

ผมมีปฏิทินการ์ตูนของปี 2009 ได้แถมมาจากตอนซื้อนิตยสารการ์ตูนของจีน ยังเก็บไว้ คุ้นๆ ว่าปฏิทินที่เราใช้กัน มันมีอยู่ทั้งหมด 16 รูปแบบ กล่าวคือถ้าเรามีครบทั้ง 16 รูปแบบ เราจะไม่ต้องซื้อปฏิทินอีกตลอดชีวิต เพราะมันรียูสได้ แต่จำไม่ได้แล้วว่าเคยดูตารางการรียูสจากเว็บไซด์ไหน

Sailor Moon S ตอนที่ยูเรนัส กับเนปจูน ปรากฏตัวครั้งแรกมันมีอิมแพ็คมากเลยนะ พลังต่อสู้สูง หนึ่งในคู่วายยุค 90s ในเรื่องผมชอบมินาโกะ แต่ตัวที่เห็นแล้วชอบไม่แพ้กันคือมาโกะโตะ สมัยก่อนภาพลักษณ์ผู้หญิงที่ดูลุยๆ แต่คงความน่ารัก มันไม่ค่อยมีมั้ง คนนี้ลุยๆ แต่ไม่มากเกินไป ส่วนจิบิอุสะเป็นเด็กเปรตในยุคนั้นเลย (อภัยแฟนบอยทั้งหลาย) ประยุกต์การแขวนได้ดีครับ แนะนำให้เอากระดาษรองไว้ระหว่างตัวหนีบกับปฏิทินด้วยดีกว่าใช้ตัวหนีบหนีบลงไปตรงๆ ไม่งั้นเป็นรอยแล้วจะเสียใจนะ กระดาษมันช่วยได้เยอะ

S.H.Figuarts ทำออกมาได้เหมือนเลย อย่างน้อยครบ 5 คนก็เล่นอะไรได้เยอะแล้ว นี่แหละเหตุผลที่ว่าทำไมเวลาจะซื้อพวกโมเดลเรื่องอะไรก็ตาม ควรซื้อให้ครบทั้งซีรี่ย์นั้นๆ ไปเลย เพราะเวลาเอามาเล่นมันจะได้เล่นได้สนุกขึ้น ภาพในหนังสือแบบสเกลสมัยก่อนปั้นออกมาไม่ค่อยสวยเลยครับ ไม่รู้เพราะแสงไฟในภาพด้วยรึเปล่าทำให้รู้สึกแบบนั้น แต่พวกสเกลโทคิเมคิ เมโมเรียลที่ผมเคยเห็นผมก็รู้สึกแบบนั้นนะ มันดูไม่ค่อยเหมือน รู้สึกว่าแบบสเกลในยุคนี้ทำออกมาได้เหมือนกว่า

น่าสนใจมากในยุคที่ช่อง 9 เอาเซเลอร์มูนมาฉาย ดูกันหมดทั้งเด็กผู้ชายผู้หญิง และเซเลอร์มูนก็เป็นภาพลักษณ์ของตัวการ์ตูนผู้หญิงที่ไว้ผมทรงทวินเทลอย่างน่าสนใจ ผมฮามีมอันหนึ่งที่แม้แต่มิกุก็ยังถูกเรียกเป็นเซเลอร์มูนในสายตาพ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลาย

ที่ฮามากว่าคือ เคยคุยกับเพื่อนชาวญี่ปุ่นข้อการ์ตูน แล้วเพื่อนชาวญี่ปุ่นอีกคนเข้ามาแกล้งล้อ ชอบเรื่องอะไรเหรอ? แล้วอยู่ๆ พี่แกก็แกล้งล้อเลยว่า เซเลอร์มูนใช่มั้ย ต้องชอบเซเลอร์มูนแน่ๆ คือผมเข้าใจแหละว่าจะแกล้งล้อให้เราเขิล แล้วรีบปฏิเสธ แต่คงผิดคาดมั้งที่ผมตอบว่า เซเลอร์มูนก็ชอบนะ ทุกคนเหมือนจะผงะตกใจกันหมด ผมก็อธิบายให้พวกเขาฟังว่าเมืองไทยเด็กผู้ชายผู้หญิงดูการ์ตูนแบบเดียวกัน เคนชิโร่ผู้หญิงก็ดู พวกเขาช็อคยิ่งกว่า แต่ก็เป็นการเรียนรู้ความแตกต่างของทั้งสองประเทศ ทางนั้นเซอร์ไพรส์มากที่รู้ว่าทางไทยฉายการฺตูนเรื่องเดียวกันทั้งเสาร์-อาทิตย์ (แต่ตอนนี้ช่อง9 เหมือนจะทำแบบญี่ปุ่นแล้ว)

พูดถึงกระต่าย เดี๋ยวปีนี้ผมจะเอาพวก Nendoroid ตัวละครที่เกี่ยวข้องกับกระต่ายมาเล่นเยอะหน่อยให้เข้ากับปีนี้

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 11 มกราคม 2566 14:16:01 น.  

 

แถมอีกนิด ผมคุ้นๆ ว่าคุณทุเรียนชอบพรีเคียวด้วย รู้สึกมันออกมาเรื่อยๆ เลยนะ ไม่ต่างจาก Lovelive เลย

https://akibatan.com/2023/01/hirogaru-sky-precure-anime-unveils-story-cast-staff-theme-songs-february-5-debut/

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 11 มกราคม 2566 14:20:54 น.  

 

ผมเกิดปีกระต่ายมาอ่านสาวกระต่ายด้วยคนครับ 55 สมัยก่อนได้ดูเซเลอร์มูนเหมือนกันครับ ติดละครช่อง 9 งอมแงม ตอนเช้าต้องนั่งเฝ้าติดขอบจอ พอรวบรวมเป็นปฏิธินแล้วผมว่าสวย คลาสสิกมาก ๆ ครับ โดนใจแฟนพันธ์ุแท้เซเลอร์มูนแน่ ๆ

 

โดย: The Kop Civil 11 มกราคม 2566 15:19:13 น.  

 

เก็บได้ดีมากๆ นี่มันแรร์ยิ่งกว่าแรร์ไอเท็มอีกมั้ง

ทันๆ เรื่องนี้ได้ดู แต่พอภาค Star ที่มีมาเพิ่มอีก 3 คน (ภาคหลังภาค SS) เราขาดช่วงไม่ได้ดูภาคนั้น พวกฟิกเกอร์โมเดลเขาทำออกมาได้เหมือนดี คุณทุเรียนกวนป่วนรักเก็บรักษาของดีมากๆ

เคยคิดอยู่อย่าง สาวๆ ต่อสู้ใส่ชุดแบบนี้สู้มันจะป้องกันการโจมตีได้ยังไง (คงเน้นความคล่องตัว) แต่ถ้าคิดว่าเน้นความคล่องตัว เซเลอร์มาร์สก็น่าห่วง ใส่ส้นสูงสู้พลาดทีบาดเจ็บเองได้ง่ายๆ เลย

คนวาดเรื่องนี้ รู้สึกจะเป็นแฟนกับคนวาดฮันเตอร์ด้วยใช่มั้ย? ไม่รู้เข้ากันได้ยังไงคู่นี้ แต่ข่าวว่าเลิกกันแล้ว

 

โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) 11 มกราคม 2566 16:03:29 น.  

 

Sailor Moon เป็นการ์ตูน ที่ตัวเอกสวยงาม
ที่สุดตั้งแต่มีการ์ตูนมา
ใาเป็นแพ็ค เป็นชุดหลากหลายตัว
ยิ่งได้กลุ่มเป้าหมายหลากหลาย
ไม่แปลกใจที่คุณทูเนียนกวนฯ ก็ชอบสาวๆกลุ่มนี้ค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 11 มกราคม 2566 20:02:26 น.  

 


สวัสดีครับคุณทุเรียน
.
ปฏิทินทรงยาว สีมีเอกลักษณ์ดีครับ
ผมมาเริ่มอ่านเรื่องนี้ก็ตอน VBK มาพิมพ์
ปกชมพูเล่ม 8 นั่นเลยที่ทำให้ยอมซื้ออ่าน
ว่าปกมันส๊วยสวย
แหมแต่ สมัยหมึกจีนที่เคยเปิดผ่านๆ จากของเพื่อน
ยังแอนตี้อยู่เลยนะ อิอิ (แซวตัวเอง)
ตอนนี้ไม่ชอบอุซางิน้อยด้วย ดูคาแรกเตอร์แปลกๆ แก่แดด อิอิ
.
แต่ VBK พิมพ์มาได้คุณภาพดีเลยนะครับ
ใครเก็บชุด 18 เล่มนี้ ผมว่าโอเคแล้ว
ตอนพิเศษต่างๆ ก็ครบครัน
เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ราคาโหดมากๆ ผมไม่กล้าซื้ออ่ะ
.
โมเดลอุซางิกับลูนาร์ น่ารัก A+เลยครับ

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 12 มกราคม 2566 13:48:34 น.  

 

จากบล๊อก

เรื่องอายุเห็นจะจริงครับ พอ 30 เหมือนเลยยุคเฟื่องฟู.....จะหักโหมเหมือนเอ๊าะๆ ก็คงลำบาก
ต้องขอบคุณน้องผมด้วย ที่มันก็สังเกตอยู่ว่าผมไม่ค่อยโอเค คือคว้าไวมากทั้ง 2 รอบ อ้อ ถ้าจะวูบผมบอกคนข้างๆ แน่นอนครับ กับคนไม่รู้จักก็เคยบอก 555555 แต่คิดก่อนว่า กุจะบอกเค้าว่าจะเป็นลมได้จริงๆ หรอวะ อายไหมวะ แต่สุดท้ายไม่มีทางเลือกครับ เลยสะกิดๆ ถามว่า "มียาดมไหมครับ" แล้วลงไปนั่งก่อนได้ยาดมอีก 5555555 - -'' อายสลัดมาก

เรื่องชุด หุยยยยเดชะบุญยังใส่กระดุมกางเกงได้พอดี 55555
จริงครับ เวทไปนี่ไม่ได้ช่วย กินดุมาร่วมเดือน จะเหลืออะไร

เล่มละ 130!!!!!! พระ!!!!!
เพิ่งรู้นะเนี้ย ผมเลิกอ่านการ์ตูนเล่มมาหลายปีแล้ว มาโหลดอ่านออนไลน์เอา ถ้าที่ไทยต้องซื้อผมก็อ่านฉบับอังกฤษ แต่ก็เคยซื้อออนไลน์นะครับ
ถึงยังไงความรู้สึกการอ่านจากเล่มมันก็ดีกว่ามากเลย

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 12 มกราคม 2566 17:19:11 น.  

 

ปฏิทินปี 95 โอย...อย่างเก่า การ์ตูนเรื่องนี้ก็นานแล้วเนอะ ปี 95 นี่คือภาค S แล้วด้วยนะ
ทีวีแม็กกาซีนเล่มท้ายๆ ที่ผมซื้อตอนนั้นกระแสเซเลอร์มูนดังสุดเลยครับ หลังยุคเซย่า-ดราก้อนบอลนิดนึง
เหมาะเป็นกระทู้ต้อนรับปีเถาะจริงๆ นางเอกชื่ออุซางิ (กระต่าย)
นางเอก Alice in Borderland ก็ชื่ออุซางิ refer to กระต่ายในนิยายเรื่องอลิซ

โจทย์ตัวการ์ตูนที่ชอบที่สุดนี่เลือกยากจริงดิ? ของทุเรียนก็ต้องอายูคาวะ มาโดกะ สิคร้าบ
แต่เซเลอร์มูนนางได้ซีนเยอะจริง
ซึ่งเราก็ไม่เคยสังเกตว่าแต่ละภาคคฑาอุซางิจะไม่เหมือนกัน เอาไว้ขายของ
ยูเรนัสกับเนปจูนนี่คือ LGBT ผู้มาก่อนกาล
เซเลอร์แซทเทิร์นภาคนี้ยังไม่ออกใช่ไหมครับ? แปลกจังที่ดาวเสาร์ทำไมต้องลึกลับหลุดพวกขนาดนี้ พลูโตยังมาก่อน
ไม่มีเซเลอร์วันเนอะ ไม่เพราะ
หน้ากากทักซิโด้นี่สาวๆกรี๊ดกันจริงหรือเปล่านะ ตั้งแต่เด็กรู้สึกว่าตัวนี้เสี่ยวมาก

ปี 90s ก็ปั้นโมเดลสวยเหมือนกันนะเนี่ย คล็อธมิธรุ่นนั้นยังตัวเป็นกล่องๆอยู่เลย
ความประทับใจแรกเกิดขึ้นกับอัศวินเซเลอร์ทั้ง 5 พร้อมกัน แต่ตัวที่ชอบที่สุดเป็นยูเรนัสไรงี้ป่าว

 

โดย: ชีริว 12 มกราคม 2566 21:54:37 น.  

 

*ไม่มีเซเลอร์ซันเนอะ

 

โดย: ชีริว 12 มกราคม 2566 21:55:26 น.  

 

เซเลอร์มูน
รู้จัก
แต่ไม่เคยดูครับ

ในยุคนึงดังจริงๆ
ใครก็รู้จักนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 12 มกราคม 2566 22:36:08 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียน

 

โดย: กะว่าก๋า 13 มกราคม 2566 5:42:28 น.  

 

จากบล็อก
ผมคุยกับสาวฝรั่ง แต่เป็นรุ่นป้า ๆ แล้วนะครับ 555 ถ้าสาวฝรั่งทั่วไปวิ่งเร็วมาก แข็งแรงจริง ๆ ครับ

 

โดย: The Kop Civil 13 มกราคม 2566 10:54:34 น.  

 

จำได้แค่ว่า ชื่อเรื่องเซเลอร์มูน แต่จำชื่อนางเอกและตัวละครอื่นๆไม่ได้ค่ะ
ได้กลับมาทบทวนอีกครั้ง แต่ละคนก็น่ารักดี
20ปีนานมากนะ แต่สภาพดีมาก ดูแลดีมากค่ะ

จำได้ว่าดูทุกเรื่องที่ช่อง9ฉาย ก็สนุกตามวัยแหละเนอะ

 

โดย: NENE77 13 มกราคม 2566 22:06:34 น.  

 

"ตู้ห่าว" "ตู่ห้าว" สองคนนี้ดวงมันผูกกันไม่ไปง่ายๆ หรอก เส้นมันใหญ่

ใช่ๆ Sailor Starlights ตอนที่เคยดูงงมากเปลี่ยนเพศได้ แม่เจ้า มีแบบนี้ด้วย!!

เป็นแบบนัี้นเหรอ พอดีเราก็แค่ได้ยินที่เขาพูดๆ กันว่าทั้งคู่หย่ากัน จะว่าไปก็น่าสงสารอาจารย์แกนะ น่าจะวางมือได้แล้ว เขียนเป็นไลท์โนเวลไปเลยก็ได้ มีคนตามแน่นอน

 

โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) 14 มกราคม 2566 16:54:31 น.  

 

สวัสดีค่ะ
เซเลอร์มูนเป็นการ์ตูนในดวงใจเลยค่ะ
รักเรื่องนี้ที่สุด
จากที่ชอบ กระต่าย แมว หมา อยู่แล้ว
ยิ่งอินเข้าไปใหญ่เลยค่ะ
ปีนี้ เป็นปีกระต่ายด้วย
มีความสุขมากๆนะคะ
ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง!!!

 

โดย: うさぎ🐰 IP: 171.4.251.186 14 มกราคม 2566 22:00:42 น.  

 

ภาพชุดนี้มันเป็นแอพที่ทำภาพถ่ายของเรา
ให้เหมือนภาพอนิเมะของญี่ปุ่นครับ
เสียดายที่ใช้ได้ปีกว่าๆ
แอพนี้ก็ล่มไปเลยครับ

ผมว่าแอพนี้เจ๋งดีครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 14 มกราคม 2566 22:01:11 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน

 

โดย: กะว่าก๋า 15 มกราคม 2566 6:30:26 น.  

 

ผมว่าผมเข้ามาโพสตอบแล้ว สงสัยพิมพ์ไปแล้วโพสบล็อกคนอื่น (แน่ๆ เลย โพสผิดบล็อก) หลายๆ ครั้ง ผมอ่านไปคอมเม้นต์ไป

คุณทุเรียนฯก็กล้าว่าตัวละครที่คนอื่นชอบนะ ถ้าพวกนั้นอยู่ต่อหน้าคุณทุเรียนน่าจะพูดแบบนี้แน่ๆ

ทุเรียนฯ : "พวกที่มีตรรกะพิลึก ๆ แบบ ซีทู (โค้ด กีอัส) เนี่ย
น่าจะเอาไปเข้าคู่กับ ฮีโร่ ยุย (กันดั้มวิง) นะ ตรรกะพิลึกเหมือนกัน"
ซีทู : "แน่นอน ก็ชั้นคือซีทูนี่"
ฮีโร่ : "ทุเรียนฯ ฉันจะฆ่านาย"

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 16 มกราคม 2566 20:10:38 น.  

 

สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน
.
ผมแวะมาช้า(สมชื่อ) หายไปวีคนึงเลย อิอิ
ตอนสยามได้ LC มา ก็จัดการเปลี่ยนชื่อการ์ตูนใหม่หมด
ซึ่งหลายเรื่อง ชื่อเก่าเพราะมากกว่า อันนี้เสียดายจริง
.
ช่วง kanon และอีกหลายเรื่องในยุคนั้น
ผมก็อ่านแล้ว ฮะ? ตลอด
เช่นเรื่อง ไฟฝันควันรัก ที่นางเอกเป็นประติมากร
แล้วก็ เงาพยาบาท ที่นางเอกแก้แค้นคนในอดีต
ฯลฯ พอมาถึงเรื่อง Anastasia club นี่เริ่มกลับมาชอบครับ
เรื่อง Ice Forest นางเอกเป็นนักไอซ์สเก็ต นี่ก็เขียนดีมาก
และหลุดจากวังวนพล็อตสวิงสวายมาแล้วด้วย
.
ดีใจด้วยที่มีเซลเลอร์ูนชุดแรกเก็บไว้กับตัวนะครับ
Sailor Moon / Orange Road / แสงจันทร์ชโลมเลือด
เป็นการ์ตูน 18 เล่มจบ ที่ผมชอบทุกเรื่องเลย
อ้าง เอาตัวเลขโยงได้อีก 55 งวดนี้ออกไหม

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 17 มกราคม 2566 13:18:22 น.  

 

555555555 ศีลหก มุกนี้ได้ๆๆๆ
จากใจคนเคยเทหกมาก่อนสินะ หว่า...เสียดาย....


กินๆ ไปเถอะครับ แค่ใจเราร้อนแรง กระทะทองแดงก็แค่เครื่องครัว

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 19 มกราคม 2566 16:14:41 น.  

 

สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน
.
ขอบคุณที่แวะไปคุย ส่งกำลังใจนะครับ
.
คุณทุเรียนกวนลองเข้าครัวสักโพสต์นึงเดี๋ยวอาจติดใจครับ
.
ดีแล้วครับ อย่าซื้อตามเลย
ผมนะ ขนาดฝันเห็นเลขแล้วไปซื้อตาม
ยังไม่ถูกเลย ทั้งตรงทั้งกลับ 555

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 19 มกราคม 2566 22:27:18 น.  

 

Download FLAC/MP3/Labels/Clips: https://0daymusic.org/premium.php

* Reseller payment method: Neteller, Bitcoin, Skrill, Webmoney, Perfect Money
* Server's capacity: 186 TB MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.
* More 15 years Of archives.
* Support for FTP, FTPS, SFTP and HTTP, HTTPS.
* No waiting time, no captcha, no speed limit, no ads.
* Files that are never deleted, save time and money.
* Overal server's speed: 1 Gb/s.
* Updated on daily scene music releases: 0day and old music.
* Easy to use: Most of genres are sorted by days.

 

โดย: Patricksoymn IP: 89.39.106.222 21 มกราคม 2566 3:39:14 น.  

 

ขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่มอบให้กันมาโดยตลอดในรอบปีที่ผ่านมา

 

โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) 26 มกราคม 2566 12:27:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all. You can call me “Durianguan”.

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.