Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 พฤศจิกายน 2561
 
All Blogs
 

[อัลบั้ม] Perfume – Future Pop > Limited Edition (CD + DVD + sticker)

[Album] Perfume - Future Pop > Limited Edition (CD + DVD + sticker)

[ca-01] Perfume Future Pop Limited Edition
(see TAGs “Music Albums” .. “Perfume”)


(English section) . . . สวัสดีพฤศจิกาฯ … อากาศบ้านเราเริ่มเย็นขึ้น (นิดดนึง ^^”) ฤดูกาลเปลี่ยนเราก็ควรเปลี่ยนบล็อกตามสินะ ^^ คราวนี้เจ้าของบล็อกจะมารีวิวอัลบั้มเพลง “Future Pop” ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดล่าสุดและเป็นอัลบั้มเต็มลำดับที่ 6 ของ “Perfume” วงเกิร์ลกรุ๊ปสามสาวจากญี่ปุ่น จริง ๆ แล้วอัลบั้มนี้ออกตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2561 แล้วล่ะ และ จขบ. ก็ได้ซื้อตั้งแต่พรีออเดอร์แล้วด้วย (แถมฟังซ้ำ ๆ จนเกือบร้องได้หมดแล้ว :D) พอดีเพิ่งมีโอกาสเหมาะ ๆ เลยนำมารีวิวให้ได้ดูกัน


[cb-01] The 4 types of “Future Pop” album from cdjapan.co.jp(English section) . . . อัลบั้ม Future Pop มีการวางขาย 4 แบบ (ตามภาพ) จขบ. ทุ่มสุดตัวแคะกระปุกซื้อของราคาสูงอันดับที่ 2 แบบ “Limited Edition with DVD” เลยนะ! (จนเลย T^T) โดยปกติแล้ว CD เพลงของ Perfume ถ้าสั่งพรีออเดอร์จากญี่ปุ่นเค้าจะมีโปสเตอร์แถมให้ด้วย แต่ร้านที่รับพรีออเดอร์ที่บ้านเราเค้าแจ้งไว้ก่อนแล้วว่า…คงไม่สามารถสั่งโปสเตอร์มาให้ได้นะคะ จขบ. ชั่งใจอยู่หลายวันเหมือนกันนะแต่พอทำใจรับแล้วได้ก็เลยสั่งไป (แต่ก็ยังอยากได้อยู่น้า~ T^T) เดี๋ยวไปดูกันดีกว่าว่าอัลบั้ม Future Pop with DVD Limited Edition เป็นอย่างไรบ้าง

Note: เสียดายที่ไดร์ฟ DVD ของ จขบ. เสีย เลยอดรีวิวเนื้อหาที่อยู่ในแผ่น DVD เลย ^^”.

.

.

.

.

.

.

.
[cb-02] Poster.

.

.

.

.

.

.

.
The Boxset
บ็อกเซ็ต
[cc1] The Boxset


(English section) . . . สำหรับ Boxset เห็นชื่อก็รู้ว่าเป็นกล่องอยู่นะ แต่ถ้า จขบ. ไม่เคยดูคนอื่นรีวิวใน Youtube มาก่อน อาจแค่กรีดช่องที่ซีลพลาสติกนิดหน่อยแค่พอเอาถาดใส่ CD ออกมาเฉย ๆ และคงไม่ทราบว่าเค้ามีแผ่นประกบด้านหลังกล่องแยกออกมาได้ด้วย ^^[cc2] The Trays(English section) . . . สำหรับถาด CD และ DVD ที่เป็นหัวใจของบ็อกซ์เซ็ตชุดนี้ กางออกมาเป็นภาพซุปเปอร์พาโนรามายาว 3 ตอนสวยจริง ๆ อเมซซิ่งมาก! ยังไม่พอนะ ภาพที่ถาดด้านหลังแผ่น CD และ DVD ยังเป็นภาพแสงแรงสูงที่เป็นคอนเส็ปอัลบั้มอีก ออกแบบได้เท่จริง ๆ จขบ. ชอบมาก ><[cc3] _The Booklet
(English section) . . . สำหรับ Booklet ของอัลบั้มแบบ Limited Edition เค้าสอดไว้ในช่องด้านซ้ายอีกที (ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าอยู่ตรงไหนอาจจะงงนิดหน่อย ^^") ดูจากภาพปก Booklet ที่เป็นภาพ 3 สาวยืนเรียงกัน เป็นภาพเดียวกับปกอัลบั้ม Regular Edition เลยล่ะ ส่วนของที่แถมใน Booklet ก็ที่เห็นตามภาพนั่นแหละ ^^[cc4] Lyrics and Credits
(English section) . . . สำหรับเนื้อหาใน Booklet ก็คือเนื้อเพลงและเครดิตต่าง ๆ นั่นแหละ ภาพประกอบสวยมากส่วนการออกแบบ Artwork ก็คงความเท่แบบ Perfume เช่นเคย ถ้าคอนเส็ปอัลบั้มแรง-ภาพในเล่มก็แรงตามไปด้วย อย่าง "Future Pop" เนี่ย…ช่างแรงถึงใจดีจริง ๆ XD.

.

.

.
Song List
รายชื่อเพลงในอัลบั้ม
[cd-01] Song List
01 「Start-Up」
[0:54 mins]
. . .


02 「Future Pop」
[3:03 mins]
. . . เพลงนี้ถูกใช้สำหรับโครงการ (This song was used as the tie-up song of) NTT docomo 「Perfume × docomo “Future Pop” Project」


03 「If you wanna」
[2:43 mins]
. . .


04 「TOKYO GIRL」
[4:27 mins]
. . . เพลงนี้ถูกใช้เป็นเพลงประกอบซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง (This song was used as the theme song of a J-Drama series,) Tokyo Tarareba Musume


05 「FUSION」
[4:32 mins]
. . . เพลงนี้ถูกใช้สำหรับโครงการ (This song was used as the tie-up song of) NTT Docomo 「FUTURE-EXPERIMENT VOL.01 docomo × Perfume Eliminate the Distance」


06 「Tiny Baby」
[3:42 mins]
. . . เพลงนี้ถูกเลือกให้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง (This song has been chosen as Japanese “Image Song” of the film,) The Grinch สำหรับการฉายในประเทศญี่ปุ่น


07 「Let Me Know」
[3:26 mins]
. . .


08 「Chorairin」 (超来輪; Ultra Future Loop)
[3:15 mins]
. . .


09 「Mugen Mirai」 (無限未来; Infinite Future)
[3:42 mins]
. . . เพลงนี้ถูกใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง (The song was used as the theme for the live-action film) Chihayafuru -Musubi-


10 「Houseki no Ame」 (宝石の雨; Gem Rain)
[3:58 mins]
. . . เพลงนี้ถูกใช้เป็นเพลงประกอบโฆษณา (This song was used as a commercial song of) Ora2×Perfume Kuchimoto Beauty Project
. . . จขบ. เคยเขียนถึงเพลงนี้แล้ว (See more) -> ที่นี่


11 「Tenku」 (天空; Sky)
[4:40 mins]
. . .


12 「Everyday」
[3:47 mins]
. . . เพลงนี้ถูกใช้สำหรับเป็นแคมเปญโฆษณาเครื่องซักผ้า (This song was used as the washing machine‘s commercial song) Panasonic Awa Dance Campaign

(English section) . . . เพลงในอัลบั้ม “Future Pop” มีทั้งหมด 12 เพลง (กดที่รูปด้านซ้ายชื่อเพลงเพื่อดูลิงค์ MV ได้นะ ^^) ถ้าดูกันคร่าว ๆ จะเห็นว่าเพลงมากกว่าครึ่งถูกจับจองเป็นเพลงประกอบโฆษณาและเพลงประกอบภาพยนตร์แล้ว (ก็สาว ๆ Perfume เค้าเป็นหนึ่งในพรีเซนเตอร์ตัวแม่นี่นา ><) แต่ที่พิเศษกว่าอัลบั้มก่อน ๆ คือการทำโปรเจ็คร่วมกับ NTT docomo ผู้นำในการให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ของญี่ปุ่นในเพลง 「Future Pop」 และ 「FUSION」 ที่โชว์พลังเครือข่าย 5G ของ NTT docomo อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรเจ็คที่ใช้เพลง 「FUSION」 นี่เป็นอะไรที่อเมซซิ่งจริง ๆ
[cd-13] Pictures from 【docomo×Perfume】 FUTURE-EXPERIMENT VOL.01 距離をなくせ。(English section) . . . 「FUTURE-EXPERIMENT VOL.01 docomo × Perfume Eliminate the Distance」 เป็นโปรเจ็คทดลองใช้เทคโนโลยีย่อโลกให้แคบลง โดยให้ 3 สาว Perfume ทำการแสดงจากสถานที่ต่างกัน 3 ประเทศจาก 3 ทวีป "ลอนดอน-โตเกียว-นิวยอร์ค" แล้วมาซิงโครตัดต่ออยู่ในเฟรมเดียวกัน Livestream บน Youtube ให้คนทั่วโลกดูแบบสด ๆ เรียกได้ว่าห้ามมีการผิดพลาดแม้แต่นิดเดียวทั้งคนแสดง-ทีมงาน Perfume ที่แยกกันอยู่ 3 ทวีปและพลังเครือข่าย 5G ของ docomo (แบบว่าถ้ามีอะไรติดขัดสักนิดนี่จบเลยนะ 0_0) ถ้าไม่ใช่ทีมงานที่รู้ใจกันและมีความเชื่อใจกันอย่างสูงคงยากที่จะทำอะไรแบบนี้ สุดท้ายผลงานก็ประสบความสำเร็จอย่างที่เห็นกันนั่นแหละ.

.

.

.

.

.

.

.
Future Pop & Future of Perfume
Future Pop และ Future ของวง Perfume


[ce-01] Light Ray(English section) . . . อัลบั้มล่าสุดของ Perfume มีชื่อว่า "Future Pop" คอนเส็ปหลาย ๆ อย่างในอัลบั้มก็เลยมีความเกี่ยวกับ "Future" หรือ "อนาคต" ตามไปด้วย แต่ถ้าพูดถึงชิ้นงานกันจริง ๆ โปรเจ็คที่ Perfume ทำร่วมกับ NTT docomo ในเพลง 「Future Pop」 และ 「FUSION」นี่เป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับ "ความเป็นอนาคต" อย่างตรงตัวเลยนะ และเป็นที่น่าสังเกตว่าในงานทั้ง 2 ชิ้นนี้มีการเอ่ยถึง “ตัวเลข 2020” ด้วย . ตัวเลข 2020 มีความสำคัญอย่างไร? คิดว่าหลาย ๆ ท่านคงเดาได้ใช่มั้ยว่าเป็นตัวเลขปี ค.ศ. ที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพจัด 2020 Summer Olympics นั่นเอง ^^ เห็นหลายภาคส่วนของญี่ปุ่นมีการตื่นตัวเรื่องนี้พอสมควรเหมือนกันนะ ณ เวลานี้ใคร ๆ ก็มองเป้าหมายสู่อนาคตกันทั้งนั้น การเตรียมความพร้อมสำหรับ Olympics ก็เหมือนเป็นการเตรียม "อนาคต" ของตัวเองนั่นแหละเนอะ


Link -->
คอนเสิร์ตวง Perfume ปลุกกระแสวัฒนธรรมรับ Tokyo 2020


(English section) . . . นอกจากเรื่องการเตรียมจัดการแข่งขันแล้ว การเตรียมการจัดแสดงพิธีเปิดโอลิมปิก Tokyo 2020 ก็เป็นที่จับตาดูเหมือนกันนะ คลิปข้างบนนี้เป็นสกู๊ปข่าวของ ThaiPBS เกี่ยวกับการแสดงสดที่ชื่อว่า "Reframe" ของวง Perfume เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561 ที่จัดโดยสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่นเพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมวัฒนธรรมซึ่งผสมผสานความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและเอกลักษณ์ของ J-POP เข้าไว้ด้วยกัน เตรียมไว้สำหรับ "Tokyo 2020" อีก 2 ปีข้างหน้า สิ่งที่น่าสนใจ (ซึ่งแฟน ๆ Perfume ทราบกันดีอยู่แล้ว ^^) ก็คือ ทีมงานจัดการแสดงชุดนี้ของ Perfume หรือ "Team Perfume" ก็คือทีมเดียวกับทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการแสดงพิธีรับมอบธงโอลิมปิกของญี่ปุ่นที่ “ริโอ เดา จาเนโร” ประเทศบราซิลนั่นแหละ ^^ “ต้องการความล้ำ…Team Perfume ทำได้!”

*ถ้าใครสนใจชมการแสดง "Reframe" ตามคลิปวิดีโอข้างล่างนี้ได้เน้อ ^^
Link -->
“FUSION“,“Negai” and “Mugenmirai” from “Reframe”


(English section) . . . "ทีม Perfume" ไปโชว์ที่ Rio มาแล้ว แล้ว "3 สาว Perfume" จะมีโอกาสได้ขึ้นโชว์ที่ Tokyo Olympics มั้ยนะ? จขบ. ก็ไม่ทราบเหมือนกันเพราะเป็นเรื่องของ "อนาคต" น่ะ แต่มีรายการ TV รายการหนึ่งสัมภาษณ์ 3 สาวในเรื่องต่าง ๆ ตลอดจนถึงเรื่องอนาคตของพวกเธอ โดยใช้สถานที่ที่มองเห็นการก่อสร้าง “สนามกีฬาแห่งชาติ” ที่เตรียมไว้สำหรับโอลิมปิก 2020 เป็นฉากหลัง เอ…การที่ทางรายการเลือกใช้สถานที่นี้ในการสัมภาษณ์มีนัยยะอะไรไหมเอ่ย? จขบ. ก็ไม่กล้าชี้ชัดอะนะเพราะมันเป็นเรื่องของ "อนาคต" แต่ถ้าถึงวันนั้น…วันที่อนาคตอีก 2 ปีข้างหน้า "ป๊อปเอ้าท์" (pop out – โดดเด้ง) ขึ้นมา เราคงทราบเองแหละ ระหว่างนี้ฟังเพลงอัลบั้ม "Future Pop" ของ Perfume ไปพลาง ๆ ก่อนแล้วกันนะ
[ce-11] An interview from Perfume CDTV 20180819 (Eng. Sub).

.

.

.See You When FUTURE POPs (Out)!
ไว้มาเจอะเจอ…เมื่อ FUTURE ป๊อป!


[cf-01] Perfume - Future Pop


 

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2561
8 comments
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2561 22:03:37 น.
Counter : 225 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณกะว่าก๋า, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณอุ้มสี, คุณโอพีย์, คุณชีริว

 


Light Wave . tobu . Skyway
kanaete hora . Future Pop!

ลำแสงพุ่งทะยานบนฟากฟ้าไกล
นำทางมุ่งไป สู่ Future Pop!
 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 9 พฤศจิกายน 2561 9:55:49 น.  

 

น่าสนใจอ้ะ

เราชอบบ็อกเซ็ตนะ หลายๆ อันนี่ทำดี น่าสะสมมากเลยอ้ะ

โหวตหมวดไหนเนี่ย 555

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 9 พฤศจิกายน 2561 21:56:12 น.  

 

จริงๆ น่าจะจัดตัวท็อปไปเลยนะครับ ไหนๆ ก็ไหนๆ เพิ่มอีกไม่กี่ร้อยเอง แต่เอาที่เราชสะดวกแหละดีที่สุดเนอะ

บ็อกเซ็ตของทางญี่ปุ่นมันดูมีอะไรเยอะดีจริงๆ ดูน่าเก็บน่าสะสมมาก


จากบล็อก มันมีพร็อพของด๋อยโดยเฉพาะขายแยกครับ^^

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 9 พฤศจิกายน 2561 23:46:06 น.  

 

โหวตครับคุณทุเรียน

เห็นถึงความตั้งใจในการหาข้อมูล
และความตั้งใจในการทำบล็อก

บล็อกคุณทุเรียนเหมือนนิตยสารสวยๆเล่มหนึ่งเลยครับ
ผมเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่น
นอกจากร้านหนังสือที่ใหญ่โต คนเดินซื้อหนังกันเยอะ
ร้านซีดี ดีวีดีก็ยังมี
แสดงว่าตลาดเพลงของเขา
ยังอยู่ได้สบายดี
ไม่เหมือนบ้านเราที่ล้มหายตายจากไปหมดแล้วทั้งหนังสือและเพลง

ปล. ใช่แล้วครับ
เป็นถาดที่อยู่ในวัดนี่ล่ะครับ
ผมเห็นว่าสวยดีก็เลยถ่ายรูปมาครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 11 พฤศจิกายน 2561 11:37:42 น.  

 

ร้านไม่ได้ติดริมน้ำจ้าาา มีถนนและอาคารอีกแถวหนึ่งคั่น แต่พอมันสูง มันก็เลยเห็นแม่น้ำกับวิวได้ตามภาพอ้ะ

โหวตของสะสมละกันน้าาา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Fanclub Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
ยังไงก็ได้ว่ามาเลย Diarist ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Hobby Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 11 พฤศจิกายน 2561 16:33:33 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
NENE77 Home & Garden Blog ดู Blog
ravio Education Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
Nior Heavens Five Diarist ดู Blog
ชลบุรีมามี่คลับ Book Blog ดู Blog
ปลาแห้งนอกกรอบ Travel Blog ดู Blog
นัทธ์ Diarist ดู Blog
กาบริเอล Diarist ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Fanclub Blog ดู Blog

สุดยอด

 

โดย: อุ้มสี 11 พฤศจิกายน 2561 22:25:16 น.  

 

Perfume อีกแล้ว! แฟนคลับจริงจัง นายทุเรียนกวนนี้นอกกระแส (เมืองไทย) ตลอดอะ เมืองไทยเขาโอตะ BNK กัน (วันนี้เริ่มจะมีโอตะลูกสาวเจ๊หน่อย)
ซื้ออัลบิ้มแท้แบบนี้ส่งเสริมศิลปินที่ชอบอย่างถูกต้องครับ ^^ ราคาโหดหน่อยก็เราชอบของเราอะ
เพิ่มอีก 400 เยนได้บลูเรย์เลยน้า ....อ๋อ ไม่มีเครื่องเล่นอะดิ
ของไทยตัดโปสเตอร์ออกแล้วลดราคาให้ป่าว?
ชอบบล็อกนี้อะ ดีไซน์บล็อกได้สุดยอดเช่นเดิม (โหวต best design หรือ best friendly ดี?)
boxset ก็ออกแบบมาสวยแล้ว พอมาทำรีวิวสวยๆยิ่งดูสวยขึ้นไปอีก
พอกดดูขนาดภาพ gif เฮ้ย! เพิ่งรู้ว่าบล็อกแก๊งค์อัพภาพเกิน 350 kb ได้แล้ว!!
แต่ละเพลงนี่ถูกเอาไปใช้หลายที่เลย
ทึ่งเรื่อง live สดการแสดงจากสามทวีป อลังเฟร่อ! เป๊ะจริง! ยากตรงซ้อนท่าให้ได้มุมได้ท่าเดียวกันนี่แหละ

โอลิมปิค 2020 นี่ รอดูพิธีเปิดเลย คงมีอะไรที่เราๆคุ้นกันออกมาให้เห็นเพียบ

 

โดย: ชีริว 11 พฤศจิกายน 2561 23:32:35 น.  

 สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน

 

โดย: กะว่าก๋า 12 พฤศจิกายน 2561 6:29:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#14


 
ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 18 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
. . . . . .. + Entry 1-100
. . . . . .. + Entry 101-200

+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Drawing
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.