Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2562
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 ตุลาคม 2562
 
All Blogs
 

Brave Father Online “คุณพ่อนักรบแห่งแสง” - our story of FINAL FANTASY XIV (2019)

Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV (the movie 2019)

[ca-01] Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV (คุณพ่อนักรบแห่งแสง) poster


(English section)
. . . สวัสดีท่านผู้ชม เอนทรีย์นี้ขอลัดคิว (การดองบล็อก) พามาดูรีวิวภาพยนตร์ที่เพิ่งออกจากโรงไปหมาด ๆ จริง ๆ เจ้าของบล็อกเกือบจะได้เขียนบล็อก "หนังชนโรง" ด้วยนะ แต่เขียนนานไปหน่อยจนหนังมันหลุดจากโปรแกรมไปซะแล้ว (แหะ ๆ ^^") การที่ใช้เวลาการเขียนนานเนี่ยเพราะ จขบ. ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มากเรื่องที่อยากเขียนก็เลยมีจำนวนมากตาม ก็เลยต้องใช้เวลาในการเรียบเรียงเนื้อหาให้กระชับที่สุด และหาทางจัดระเบียบออกแบบบล็อกให้อ่านได้ง่าย ๆ ตามที่อยากให้เป็น

. . . Brave Father Online - Our Story of Final Fantasy XIV เป็นภาพยนตร์จากประเทศญี่ปุ่น มีชื่อภาษาไทยว่า “คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV” เข้าฉายบ้านเราวันที่ 26 กันยายน 2562 ภาพยนตร์เรื่องนี้มีดีอย่างไรถึงทำให้หนึ่งในบล็อกเกอร์ที่ขี้เกียจที่สุดใน Bloggang ตื่นจากกองดอง (บล็อก) จนเกือบจะได้รีวิวหนังชนโรงแล้วเชียว เดี๋ยวตามไปดูกันโลดดด


.

อธิบายคำย่อ

+ จขบ. – เจ้าของบล็อก
+ FFXIV – Final Fantasy XIV (เกมไฟนอลแฟนตาซี สิบสี่)
+ FFIII - Final Fantasy III (เกมไฟนอลแฟนตาซี สาม)
+ เกมไฟนอล – เกมไฟนอลแฟนตาซี.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ข้อมูลภาพยนตร์
Movie InformationLink -->
Brave Father Online: Our Story of Final Fantasy XIV - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]
.
[The video with English subtitles]
Link --> Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV Trailer English Subtitled
Director (Live Action Part): Noguchi Teruo
Director (Game Part): Yamamoto Kiyoshi
Script: Fukihara Kouta
Cast: Sakaguchi Kentarou, Yoshida Kouarou
Original Story: Ichigeki-Kakusatsu SS Nikki (Maidy) / FINAL FANTASY XIV (SQUARE ENIX.CO.,LTD.)


Synopsis (source: asianfilmfestivals.com)

. . . For Akio (Kentaro Sakaguchi), interacting with strangers in the online multiplayer game Final Fantasy XIV: A Realm Reborn is far easier than getting to know his own father, Akira (Kotaro Yoshida). But when his workaholic father suddenly announces his retirement, Akio realises it’s the perfect opportunity to rekindle his bond with the emotionally-distant Akira. Despite the distance between them now, Akio has fond memories of playing the original Final Fantasy video game with his father as a child. Spurred on by this memory, Akio gifts Akira a copy of Final Fantasy XIV: A Realm Reborn in hopes of bringing a spark back to his father’s life, and their relationship.

. . . Akio wants to reconnect with his father through the game, but since he knows it won’t be easy, he devises a plan. It’s time for Akio to begin an all-new quest—anonymously befriend his father in the virtual world!
เรื่องย่อ (แปลจาก: asianfilmfestivals.com)

. . . สำหรับ อาคิโอะ (Kentaro Sakaguchi) แล้ว การพบปะสื่อสารกับคนที่ไม่รู้จักกันในโลกของเกมออนไลน์ Final Fantasy XIV นั้นทำได้สะดวกใจกว่าการพูดคุยกับ อาคิระ (Kotaro Yoshida) คุณพ่อของเขาเองเป็นอย่างมาก แต่แล้วจู่ ๆ พ่อผู้บ้างานเกิดลาออกจากงานกะทันหัน อาคิโอะคิดได้ว่านี่แหละเป็นโอกาสที่เหมาะเจาะที่จะได้สานสัมพันธ์กับพ่อซะที ถึงแม้ว่าทั้งสองจะมีความสัมพันธ์ที่ห่างเหินกัน แต่อาคิโอะก็มีความทรงจำที่ดีน่าประทับใจในการเล่นเกม Final Fantasy ภาคเก่ากับพ่อเมื่อครั้งยังเด็ก ว่าแล้ว! เขาก็ซื้อเกม Final Fantasy XIV เป็นของขวัญการเกษียณให้พ่อโดยหวังว่าจะเป็นการช่วยจุดประกายความสัมพันธ์เก่า ๆ ให้กลับมา

. . . อาคิโอะต้องการชักนำคุณพ่อให้เข้าสู่โลกแห่งเกมแต่ก็รู้ว่าไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เขาจึงวางแผนขึ้นมาเพื่อการนี้ ได้เวลาเริ่มภารกิจใหม่...ปิดปังตัวตนแล้วสร้างความสัมพันธ์เป็นเพื่อนกับคุณพ่อในโลกเสมือนแห่งนี้!

(English section) . . . “Brave Father Online – our story of FINAL FANTASY XIV” หรือชื่อภาษาไทย “คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV” เข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่นวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ส่วนประเทศไทยเข้าฉายเมื่อวันที่ 26 กันยายน 2562 "ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยอ้างอิงจากซีรีส์งานเขียนชื่อ “Hikari no Otousan” ในเว็บบล็อกของผู้เล่นเกมส์ “Final Fantasy XIV” ที่ใช้ชื่อว่า “Ichigeki Kakusatsu SS Nikki” ผู้ซึ่งอ้างว่านี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงระหว่างเขากับพ่อ ปัจจุบันมียอดผู้เข้าชมบล็อกนั้นมากกว่า 10 ล้านวิว และยังเคยได้ขึ้นหน้าแนะนำของ Yahoo! จนถูกนำไปตีพิมพ์และสร้างซีรีส์ใน Netflix มาแล้ว" (source: sahamongkolfilm.com)

Link -->
จากเรื่องจริงสุดซึ้ง สู่ปฏิบัติการ #คุณพ่อนักรบแห่งแสงFinalFantasyXIV ฮิตถล่มทลายทั่วเอเชีย!


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.เกี่ยวกับภารกิจ “คุณพ่อนักรบแห่งแสง”
About the Operation “Dad the Warrior of Light”

[cb-01] The Operation “Dad the Warrior of Light” (Hikari no Otosan). . . "Induce my dad to "Eorzea". My dad will become acquainted with me, "Maidy" who covered the true identity. we'll exchange a lot of conversations, understand each other and build a relationship where we can talk about anything. And then, at the end of the journey, we will fight the powerful enemy, "Twintania" and win! Once that's over, I will reveal my true identity. At that time, I think I will definitely know what my dad is thinking."

. . . The word "Warrior of Light" refers to both heroes in Final Fantasy XIV and Final Fantasy III. Akio has a very special moment with Final Fantasy III because this is the first game his dad bought for him and had played along with him when he was a kid.
. . . "ชักนำให้คุณพ่อมาที่ดินแดน "เอโอเซีย" พ่อกับฉันจะทำความรู้จักและเป็นเพื่อนกันในฐานะ "ไมดี้" โดยที่ฉันปิดปังตัวตนเอาไว้ เราจะผจญภัยไปด้วยกัน เราจะพูดคุยและเรียนรู้กันและกัน เราจะสร้างความสัมพันธ์ที่คุยกันได้ทุกเรื่อง แล้วเมื่อถึงจุดหมายของการเดินทาง เราจะได้สู้กับ "ทวินทาเนีย" บอสที่ทรงพลังที่สุด และเราจะชนะ! เมื่อจบเกมแล้ว ฉันจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง เมื่อถึงตอนนั้น ฉันมั่นใจว่าฉันจะเข้าใจพ่อของฉันดีกว่าเดิม"

. . . ที่มาของชื่อ "นักรบแห่งแสง" หมายถึงตัวผู้เล่นผู้กู้โลกทั้งจากเกม Final Fantasy XIV และผู้กู้โลกจากเกม Final Fantasy III อีกด้วย อาคิโอะมีความทรงจำที่ดีกับ Final Fantasy III เพราะเป็นเกมแรกที่พ่อซื้อให้และเคยเล่นด้วยกันตอนเขายังเป็นเด็ก

[cb-02] The Iwamotos “dad and son” was playing Final Fantasy III together.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


รีวิวภาพยนตร์
Movie Reviews


(English section) . . . หลังจาก จขบ. ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วบอกเลยตรง ๆ ว่ารู้สึกเซอร์ไพรซ์มาก ถึงแม้ว่า Brave Father Online ถูกจัดอยู่ในลิสต์ภาพยนตร์ที่ จขบ. ดูแน่ ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้คาดคิดว่าเค้าจะทำออกมาได้น่าประทับใจขนาดนี้ จุดแรกที่ต้องชมเลยคือ... บทภาพยนตร์แข็งแกร่งมาก! กระชับ ลงตัว แบ่งสัดส่วนความบันเทิงได้อย่างพอเหมาะมีทั้งสุข ซึ้ง ตลก เคล้ากันดีอยู่ถูกที่ถูกเวลา เรียกได้ว่าเค้าใช้เวลา 114 นาทีตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างคุ้มค่ามาก

. . . ในส่วนของผู้กำกับภาพยนตร์ทั้ง 2 คน
(พาร์ทคนแสดง & พาร์มเกม) ก็น่าจะเป็นจุดแข็งเหมือนกัน เพราะพวกเขาเคยกำกับเรื่องเดียวกันนี้เวอร์ชันซีรีส์ Netflix มาก่อนเลยเข้าใจเรื่องนี้อย่างทะลุปรุโปร่ง พอได้มากำกับอีกครั้งในฐานะ "ภาพยนตร์รีเมค" ทำให้เสริมจุดเด่นและเติมเต็มสิ่งที่ขาดได้อย่างถูกจุดจริง ๆ

. . . ยังมีอีกหลายอย่างในภาพยนตร์เรื่องที่ จขบ. ชอบและประทับใจ เดี๋ยวลองไล่ดูกัน

.

.

.

.รีวิว 01
Review 01

[cc-01] The two worlds(English section) 01 โลกสองใบช่วยส่งเสริมกันอย่างกลมกลืน

. . . ตามที่ได้เคยกล่าวไว้แล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ผู้กำกับ 2 คน แบ่งเป็นพาร์ทคนแสดงและพาร์ทเกม แต่พอรวมกันเข้ากันได้อย่างกลมกลืนมาก ในส่วนของพาร์ทเกมได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Square-Enix ผู้ผลิตเกม FFXIX สร้าง server ให้ทีมงานได้ถ่ายทำภาพยนตร์กันโดยเฉพาะอีกด้วย ช่วยลดข้อจำกัดในเกมหลายอย่างทำให้การถ่ายทำสะดวกขึ้นมาก

[cc-01] 2 characters – 2 worlds.

.

.

.รีวิว 02
Review 02

[cd-01] Characters chart(English section) 02 คัดเลือกนักแสดงมาได้สมกับบทบาทดี

. . . ในส่วนของนักแสดง จขบ. คิดว่าเขาคัดเลือกมาเหมาะสมกับบทบาทดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบทครอบครัวพระเอก จขบ. เคยดูเวอร์ชันซีรีส์ สมาชิกครอบครัวมีแค่พ่อ-แม่-ลูกชาย บรรยากาศดูเหงา ๆ หน่อย แต่พอสร้างใหม่เป็นภาพยนตร์เพิ่มตัวละครลูกสาวทำให้เนื้อหามีสีสันขึ้นเยอะ ดูแล้วรู้สึกว่าพวกเค้าเป็นครอบครัวกันจริง ๆ ลูกชายบุคลิกเงียบ ๆ คล้ายพ่อส่วนลูกสาวเป็นคนช่างเจรจาคล้ายแม่ ไม่ใช่แค่เรื่องบุคลิกที่คล้ายแม่นะ…แคสต์นักแสดงมาหน้าตาอย่างกับแม่ลูกกันจริง ๆ เลย ดูสิ!

[cd-02] The Iwamotos Family (from Left to Right) daughter, dad, son, mother.

.

.

.รีวิว 03
Review 03

[ce-01] Enthusiasm(English section) 03 ตัวละครหลักทั้งสองมีพัฒนาการที่ชัดเจนแบบไม่หลุดคอนเซ็ปต์เลย

. . . จขบ. ชอบพัฒนาการของตัวละครหลัก 2 คนในเรื่องนี้นะ ไม่ว่าเรื่องราวจะดำเนินยังไงก็ไม่หลุดคอนเซ็ปต์หลักของเรื่องเลย "การใช้โลกออนไลน์กระชับความสัมพันธ์คนที่เหินห่างกันให้ได้มาใกล้ชิดกัน" ความสัมพันธ์สองพ่อลูกไม่เพียงดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่ไปถึงคนรอบข้างอีกด้วย เอ้อ! แต่มีอยู่เรื่องนึง จขบ. ไม่รู้เป็นพัฒนาการที่ดีหรือไม่ดี คือ...คุณพ่อกลายเป็นคนติดเกมซะแล้ว 55

[ce-02] some scenes
.

.

.

.รีวิว 04 (มีสปอยล์)
Review 04 (spoilers alert!)

[cf-01] Twintania(English section) 04 ฉากไคลแมกซ์เจ๋ง!

. . . จริง ๆ ตอนที่กำลังดูหนังเรื่องนี้อยู่ ใคร ๆ ก็น่าจะเดา
ได้อยู่นะว่าฉากไคลแมกซ์เป็นฉากไหนและผลออกมายังไง แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอทำได้ดีเกินคาดแฮะ! เวอร์ชันเดิมซีรีส์ Netflix ใช้มุมกล้องที่เห็นฉากกว้าง ๆ แบบที่คนส่วนใหญ่ใช้ตอนเล่นเกม แต่เวอร์ชันภาพยนตร์นี้ผู้กำกับเลือกใช้มุมกล้องตามติดด้านหลัง Indy Jones (คุณพ่อ) โดยที่มี Maidy อยู่ร่วมเฟรมช่วยลุ้นอยู่ด้านหน้า ทำให้อารมณ์ร่วมมาเต็มแบบคูณสองเลย! การที่ให้คุณพ่อเป็นคนใช้ Limit Break ครั้งสุดท้ายเผด็จศึกทวินทาเนียนี่สุดยอดจริง ๆ!

“ลิมิตเบรค! เคลียยยยยร์!!!”

[cf-01] Limit Break! CLE~~~AR!!!.

.

.

.รีวิว 05
Review 05

[cg-01] The kindness of dad 1(English section) 05 จบได้อย่างน่าประทับใจ

. . . ภารกิจ "คุณพ่อนักรบแห่งแสง" เดินทางมาถึงช่วงท้ายแล้ว คงไม่ต้องบอกมั้งว่าเรื่องราวจบแบบไหนเพราะมันก็ไม่ใช่เรื่องเหนือเกินคาดเดาอะไร จขบ. ขอบอกแค่นี้แล้วกันว่าประทับใจกับบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้มาก การนำเสนอของเค้าทำได้ดีจริง ๆ สำหรับอาคิโอะแล้ว "คุณพ่อนักรบแห่งแสง" ไม่เพียงเป็นแค่ภารกิจใน "เอโอเซีย" ดินแดนในเกม FFXIV เท่านั้น หากแต่ยังเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง “ในชีวิตจริง” ของเขาอีกด้วย

[cg-02] The kindness of dad 2.

.

.

.[แถมท้าย] (ไฟนอล) แฟนตาซี…ที่คิดถึง
[Extra] Nostalgic (Final) Fantasy

[ch-01] My old Famicom and some of my old Final Fantasy stuff(English section) . . . ถึงแม้ Brave Father Online เป็นภาพยนตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเกม Final Fantasy XIV โดยตรง แต่คุณไม่จำเป็นต้องเคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็ดูภาพยนตร์รู้เรื่องนะ เพียงแต่ถ้าคุณรู้จักหรือมีประสบการณ์เกี่ยวกับเกมมาบ้างอาจมีส่วนช่วยให้คุณมีความอินขณะชมภาพยนตร์ยิ่งขึ้น อย่าง จขบ. เอง ถึงแม้ไม่เคยเล่นเกม FFXIV เลย แต่มีประสบการณ์ตรงบางอย่างที่ทำให้อินกับภาพยนตร์เรื่องนี้มากเหมือนกัน เพราะ จขบ. ก็เป็นแฟนเกมไฟนอลภาคเก่า ๆ ด้วย

. . . เกม RPG เกมแรกของเครื่องแฟมิคอมที่พ่อของ จขบ. ซื้อให้คือเกม Final Fantasy III เป็นเกมเดียวกับเกมที่พ่อของอาคิโอะซื้อให้อาคิโอะเลยนะ เรามีประสบการณ์ชีวิตคล้ายกัน เล่นเกม RPG เกมแรกก็เกมเดียวกัน จขบ. ก็เลยเข้าใจดีเลยว่าคำว่า "Hikari no Senshi" หรือ "นักรบแห่งแสง" นี่มีที่มาที่ไปจากอะไร ปัจจุบันแม้ว่าตลับเกมและคู่มือเกมเกี่ยวกับ FFIII ไม่อยู่แล้ว แต่ความประทับใจยังคงอยู่ในใจเสมอ

. . . ก่อนไป ขอฝากเพลงประจำแฟรนไชส์ไฟนอลไว้หน่อยแล้วกัน แน่นอนว่าสองเพลงนี้มีอยู่ในภาพยนตร์ด้วยไม่พลาดอยู่แล้ว

Link -->
Final Fantasy XIV - Prelude-Remembrance
Link -->
[FFXIV OST] A World Apart


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


(ไฟนอล) แฟนตาซี…ที่ซีเนม่า
(Final) Fantasy @Cinema[ci-01] The tickets(English section) . . . จบกันไปสำหรับการรีวิว Brave Father Online จะบอกว่า...นี่เป็นภาพยนตร์ที่ จขบ. ประทับใจมากที่สุดในปีนี้เลยนะ เสียดายไม่รู้ไปฉายชนกับหนังเรื่องอะไรเข้าทำให้มีรอบฉายน้อยมาก คนอยากดูก็ไม่ได้ดู เฮ้อ~ โชคดีที่โรงหนังที่ฉายหนังนอกกระแสอย่าง "House สามย่าน" เปิดใหม่พอดี จขบ. เลยได้ดูซ้ำสมใจซะที รอบที่ฉายตอนวันหยุดที่ จขบ. ดูที่ House นี่คนดูเกือบเต็มทุกที่นั่งเลย น่าปลื้มจริง ๆ แสดงว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เป็นแบบ จขบ. คืออยากดูมากแต่หาโรงดูไม่ได้ ไว้ถ้าแผ่นออกเมื่อไหร่จะรีบซื้อไปดูที่บ้านอีกทีนะ

. . . ขอปิดท้ายด้วยเพลงซึ้ง ๆ ที่มีชื่อว่า “Colors” ของวง Glay เพลงนี้ถูกใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ช่วง End Credit มีเนื้อหาเกี่ยวกับลูกชายเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขาและพ่อ ขอขอบคุณต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่พ่อมอบให้ในโลกใบนี้ แม้จะไม่แสดงออกว่ารักแต่ก็รู้ว่ารัก แม้ไม่ต้องเอ่ยคำพูดแต่ก็รู้ว่ามีคนคอยห่วงใย
.

.

.

.โลกใบนี้มันกว้างใหญ่เกินกว่าจะออกไปผจญภัยแค่คนเดียว
This World is too Big to Take the Adventures Alone


Link -->
[MV] COLORS - Ost.Brave Father online คุณพ่อนักรบแห่งแสง
.
[Official special MV]
Link --> [Official] GLAY「COLORS」x 『FFXIV Hikari no Dad』 Special MV

 

Create Date : 20 ตุลาคม 2562
3 comments
Last Update : 20 ตุลาคม 2562 1:25:28 น.
Counter : 44 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmultiple, คุณเริงฤดีนะ

 
 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 20 ตุลาคม 2562 0:42:21 น.  

 

เจิมๆๆๆ
แน่ะ..ว่าแล้วนึกแล้ว..
ว่าคุณทุเรียนต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้
จองที่นั่งไว้ก่อน
ไปทำธุระและออกกำลังกายเช้าวันอาทิตย์ก่อน

 

โดย: เริงฤดีนะ 20 ตุลาคม 2562 6:21:25 น.  

 

ต้องเรียกว่า เป็นรีวิวหนัง ที่ ไร้ที่ติ ที่ อ.เต๊ะ เคยอ่านมาในปีนี้ทีเดียวนะครับ จนไม่อยากจะเชื่อว่า บล็อกเกอร์ที่ขี้เกียจอันดับต้นๆ ของบล็อกแก๊งค์เป็นคนทำ เย้ย 555

ครบถ้วนทุกรายละเอียดจริงๆ ทีแรก อ.เต๊ะ เปิดมา คิดอยู่ 3ตลบ ว่าจะอ่านไหวมั้ย รอบแรกอ่านผ่านๆไป แต่พอมาเจอ
ตอนที่บอกว่า เรื่องราวในชีวิตของคุณทุเรียนกับพ่อนี่ เหมือนกันเป๊ะกับเรื่องในหนัง นี่ ทำเอา อ.เต๊ะ หวั่นไหว
แบบว่าจี้จุดจี้ใจดำ ต้องย้อนกลับไปอ่านละเอียดอีกครั้ง
แอบมี น้ำตารื้น น้ำตาคลอ อิอิ

คุณทุเรียน บอก เดี๊ยะๆ เอ็งอย่ามาดราม่า 555

ความรัก ความสัมพันธ์ในครอบครัว เป็นสิ่งที่มีค่า และต้องทะนุถนอมให้ดี บางครั้งเราไม่กล้าแสดงออก แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่า เราจะไม่มี

หนังเรื่องนี้มีจุดสำคัญตรงนี้ ไม่น่าแปลกใจเลย ที่คนดูทั่วโลก ดุแล้วจะซาบซึ้ง และหันกลับมามองครอบครัวตัวเอง มองคนที่รักอย่างเข้าใจอีกครั้ง

บล็อกนี้ อ.เต๊ะ โหวตให้อย่างเต็มใจนะครับ อิอิ

คุณทุเรียน ร้องอ้าว แล้วที่ผ่านมาเอ็งหมายความว่าไง เอ็งเคลียร์ ก่อนเลย เย้ย 555

 

โดย: multiple 20 ตุลาคม 2562 6:36:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#15


 
ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
. . . . . .. + Entry 1-100
. . . . . .. + Entry 101-200

+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.