ชมวิวทิวทัศน์ เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

ระยองพัฒนาเมือง ลงนามร่วมมือกับ กสท.โทรคมนาคม เพื่อพัฒนาโครงข่ายสื่อสาร ขับเคลื่อนระยอง 4.0ระยองพัฒนาเมือง ลงนามร่วมมือกับ กสท.โทรคมนาคมเพื่อพัฒนาโครงข่ายสื่อสาร โครงการขับเคลื่อน “ระยอง 4.0และRayong Smart City”

ขอแสดงความยินดีกับคุณภูษิต ไชยฉ่ำกก.ผจก.บริษัท ระยองพัฒนาเมืองในโอกาสการลงนามความร่วมมือกับบริษัท กสท.โทรคมนาคมจำกัด (มหาชน) โดย พ.อ.ดร.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ในการพัฒนาโครงข่ายสื่อสารตามกรอบการพัฒนาระยอง 4.0 วันที่ 26 มกราคม 2561 เวลา 15.00 ณ.สำนักงานใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด(มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ

 

Create Date : 27 มกราคม 2561    
Last Update : 27 มกราคม 2561 18:09:01 น.
Counter : 2072 Pageviews.  

ขอนแก่นรับป้ายเกียรติคุณ”สุดยอดอารยสถาปัตย์แห่งปี 2560 รถSmart Bus” (มีคลิป)ขอนแก่นรับป้ายเกียรติคุณ”สุดยอดอารยสถาปัตย์แห่งปี 2560 รถSmart Bus” (มีคลิป)ขอนแก่นรับป้ายเกียรติคุณสุดยอดอารยสถาปัตย์แห่งปี 2560 รถSmart Bus นายกนครขอนแก่นรับป้ายเกียรติคุณสุดยอดอารยสถาปัตย์แห่งปี 2560 รถ Smart Bus พร้อมเสวนา “ขอนแก่น Friendly desing เมืองหลวงอารยสถาปัตย์แดนอีสาน” ในงาน Thailand Friendly DesignExpo 2017 มหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 2 อิมแพค เมืองทองธานี วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2560 เวลา 10.00 น.ณ ฮอลล์ ๑ – ๒ อิมแพค เมืองทองธานีถ.แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรีพล.อ.อนันตพรกาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงานนายวีระศักดิ์โควสุรัตน์ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

นายกฤษนะ ละไล (กฤษนะทัวร์ยกล้อ)


นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นางกฤษณา แสนสอาด รองปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ร่วมงาน Thailand Friendly DesingExpo 2017 : มหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ ๒ โดยมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวลร่วมกับเครือข่ายมหามิตร Friendly desing ทั่วไทย และนานาชาติ จะจัดโดยมีแนวคิดหลักในการจัดงานว่า “สังคมผู้สูงวัย เข้าถึงได้ทุกคน” (Ageing Society : Access forAll) ซึ่งจัดระหว่างวันที่ ๑ – ๔ ธันวาคมพ.ศ ๒๕๖๐ โดยมี พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์เป็นประธานเปิดงาน พร้อมมอบป้ายเกียรติคุณแก่คนพิการต้นแบบ หน่วยงานและองค์กรที่สนับสนุนงานคนพิการดีเด่น สถานที่ดีเด่นที่เอื้อต่อคนพิการ และ นายวีระศักดิ์โควสุรัตน์ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้มอบป้ายเกียรติคุณแก่หน่วยงานและองค์กรที่สนับสนุนงานคนพิการที่ดีเด่น เช่นกันซึ่ง เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย นายภพพลเกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น นายธนัทโฆษะวิสุทธิ์ เลขาธิการสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น นายเข็มชาติสมใจวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น ขึ้นรับมอบเกียรติคุณนี้ร่วมกันพร้อมทั้งร่วมเสนา “ขอนแก่น Friendly desing เมืองหลวงอารยสถาปัตย์แดนอีสาน”นายกเทศมนตรีกล่าวว่า...เทศบาลนครขอนแก่นเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ให้ความสำคัญกับผู้พิการทำเรื่องนี้มานับ 10 ปีแล้ว เริ่มจากมีชมรมคนพิการจากนั้นได้ดึงคนพิการเข้ามาร่วมทำยุทธศาสตร์เพื่อคนพิการ ปรับปรุบถนน อาคารสถานที่ให้เป็นอารยสถาปัตย์รองรับคนทั้งมวลติดตั้งลิฟท์ หน้า รพ.ขอนแก่น ให้คนพิการสำหรับงานอารยสถาปัตย์ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่นโครงการที่ก่อสร้างเสร็จจำนวน 5 โครงการ

1.โครงการก่อสร้างทางเท้าถนนหน้าเมืองช่วงตัดถนนอำมาตย์ถึงตัดถนนศรีจันทร์

2.โครงการก่อสร้างทาง เท้าถนนกลางเมืองช่วงตัดถนนอำมาตย์ถึงตัดถนนศรีจันทร์

3.โครงการก่อสร้างทางเท้าถนนหน้าศูนย์ราชการช่วงตัดหลังเมืองถึงตัดถนนกสิกรทุ่งสร้าง

4.โครงการปรับปรุงทางเท้าถนนเหล่านาดี

5.โครงการก่อสร้างทางเท้าถนนศรีจันทร์ช่วงตัดถนนรถไฟถึงตัดถนนชาตะผดุง

และโครงการที่จะก่อสร้างต่อไป ภายในปี 2560 จำนวน 3 โครงการ

1.โครงการก่อสร้างปรับปรุงสะพานลอยติดลิฟท์หน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์

2.โครงการก่อสร้างสะพานลอยติดลิฟท์ หน้าบขส 1

3.โครงการก่อสร้างศูนย์สร้างสุขผู้สูงอายุวัดหนองแวงพระอารามหลวงส่วนโครงการที่ต้องการก่อสร้างในอนาคตจำนวน 6.โครงการ

1.โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางเท้าถนนมิตรภาพช่วงติดถนนเหล่านาดีถึงสามแยกประตูมหาวิทยาลัยขอนแก่น

2.โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางเท้าถนนศรีจันทร์ช่วงตัดถนนชาตะผดุงถึงช่วงตัดถนนประชาสโมสร.

3.โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางเท้าถนนประชาสโมสรตัดถนนมิตรภาพถึงช่วงตัดถนนศรีจันทร์

4.โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางเท้าถนนมะลิวัลย์ช่วงตัดประตูมหาวิทยาลัยขอนแก่น ถึงช่วงตัดถนนมิตรภาพ

5.โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางเท้าถนนหลังเมืองตัดช่วงตัดถนนรอบเมืองถึงช่วงตัดถนนศูนย์ราชการ

6.โครงการก่อสร้างปรับปรุงทางเท้าถนนหน้าเมืองและกลางเมืองนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น

นายเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น

นายกฤษนะ ละไล (กฤษนะทัวร์ยกล้อ)


พร้อมกันนี้นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้ร่วมแสดงความยินดีกับเครือข่ายบริษัทโตโยต้าแก่นนคร สาขาบ้านดอน จังหวัดขอนแก่นที่เป็นสถานที่ที่จัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการ ระดับดีเยี่ยม ประจำปี 2560 เป็นแห่งเดียวในประเทศที่ได้รับรางวัลนี้ต้องของแสดงความยินดีด้วยขอขอบคุณ ภาพและบทความจาก เทศบาลนครขอนแก่น กิจกรรมเทศบาลตามลิ้งก์และอัลบั้ม

https://www.facebook.com/pg/kkmuni.Activity/photos/?tab=album&album_id=1979342638954592&ref=page_internal

ชมคลิป 2 คลิปเพิ่มเติม ครับ

ขอขอบคุณ คลิปจากเนชั่นชาแนล และรายการของคุณกฤษนะ ละไล(กฤษนะทัวร์ยกล้อ) มา ณ ที่นี้ครับ
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2560    
Last Update : 4 ธันวาคม 2560 22:35:51 น.
Counter : 1244 Pageviews.  

เร่งแผนพัฒนาเมืองเชียงใหม่ บทสัมภาษณ์ อ.ฐาปนา บุณยประวิตร ใน ฐานเศรษฐกิจเร่งแผนพัฒนาเมืองเชียงใหม่
กกร.ผนึกสมาคมอสังหาริมทรัพย์และบริษัทพัฒนาเมืองเร่งกำหนดร่างยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหาที่ตั้งศูนย์เศรษฐกิจในอนาคต เพื่อให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องสามารถวางกลยุทธ์ทางธุรกิจและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง

นายฐาปนา บุณยประวิตร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยการเติบโตอย่างชาญฉลาดประเทศไทยและอุปนายกสมาคมการผังเมืองไทย เปิดเผยว่าได้มีการประชุมยกร่างยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ 1ของคณะกรรมการร่วมภาคเอกชนจังหวัดเชียงใหม่ (กกร.เชียงใหม่)ร่วมกับสมาคมอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ และบริษัท เชียงใหม่พัฒนาเมือง จำกัดเพื่อให้ได้เห็นภาพกรอบการพัฒนาเมืองและยกระดับเศรษฐกิจของเมืองเชียงใหม่ที่ชัดเจนมากขึ้นโดยในครั้งนี้นอกจากได้มีการบรรยายเกณฑ์ Smart Growth ที่ใช้ในการออกแบบยุทธศาสตร์เมืองแล้วยังมีการเสวนาจากผู้ทรงคุณวุฒิสาขาต่างๆ และการปฏิบัติการ Chiangmai Public Hand-onWorkshop เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาและตำแหน่งที่ตั้งศูนย์เศรษฐกิจในอนาคตอีกด้วยทั้งนี้เพื่อให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง สามารถวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านต่างๆ ได้อย่างถูกต้องต่อไป

สำหรับสาระสำคัญในการหารือร่วมกันครั้งนี้ มุ่งเน้นไปที่การยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันของจังหวัดเชียงใหม่ที่เห็นว่าจำเป็นจะต้องปรับปรุงฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานเมืองเชียงใหม่ให้ได้มาตรฐานก่อนต่อจากนั้นจึงค่อยจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนา โดยพิจารณาว่า สาขาเศรษฐกิจใดจะเติบโตในอนาคตและเป็นสาขาที่มีผลกระทบต่อการสร้างงานและจ้างงานสูงก็ให้เพิ่มลงทุนโครงสร้างพื้นฐานในสาขานั้นให้มากขึ้นเพื่อกระตุ้นการลงทุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว

“อย่างไรก็ตาม เท่าที่ประเมินจากเกณฑ์ LEED-ND และ SmartGrowth พบว่า ระดับโครงสร้างพื้นฐานของจังหวัดเชียงใหม่ส่วนใหญ่ต่ำกว่ามาตรฐานที่เห็นได้ชัด เช่นจังหวัดเชียงใหม่ การขาดแคลนระบบขนส่งมวลชนอย่างรุนแรงประชาชนขาดทางเลือกในการเดินทาง จำเป็นต้องใช้รถยนต์ส่วนบุคคลในการสัญจรทำให้เกิดการคับคั่งการจราจรอย่างหนัก ดังที่เป็นอยู่ในวันนี้”

นายฐาปนา กล่าวอีกว่า ในแง่ของการบริหารจัดการเมืองและพื้นที่เศรษฐกิจเชียงใหม่ปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถระบุตำแหน่งที่ตั้งของศูนย์เศรษฐกิจซึ่งเป็นสถานที่สร้างมูลค่าเศรษฐกิจแก่จังหวัด และเป็นพื้นที่สร้างงานและจ้างงานทำให้ไม่สามารถวางกลยุทธ์การพัฒนาโครงสร้างได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นข้อเสนอสำคัญก็คือ เชียงใหม่จะต้องกำหนดที่ตั้งและขอบเขตของศูนย์เศรษฐกิจให้ได้โดยเร็วพร้อมลงทุนโครงสร้างในพื้นที่ศูนย์เศรษฐกิจให้เพียงพอต่อการลงทุนทางธุรกิจและลงทุนระบบการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์เศรษฐกิจด้วยระบบขนส่งมวลชน

ต่อจากนั้น ให้กำหนดกิจกรรมเศรษฐกิจภายในศูนย์เศรษฐกิจให้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนามูลค่าทางเศรษฐกิจที่ได้กำหนดขึ้น

“หากดำเนินการเช่นนี้ได้ เชียงใหม่จะมีทิศทางการพัฒนาที่ถูกต้องผู้ประกอบการจะทราบพื้นที่ลงทุนและทราบขนาดการลงทุนที่สอดคล้องกับการรองรับของโครงสร้างพื้นฐานและความต้องการของตลาดได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น”

ด้านนายโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ กล่าวว่าเชียงใหม่เป็นจังหวัดขนาดใหญ่มีชุมชนดั้งเดิมและชุมชนเกิดใหม่กระจายตัวอยู่ทั่วทั้งจังหวัดดังนั้นในการจัดวางยุทธศาสตร์การพัฒนาพบว่าจะประสบกับความยากลำบากต่อการรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนอย่างครบถ้วนดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องจัดทำ Platform ในการระดมความเห็นจากทุกภาคส่วนเป็นการเฉพาะเพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนและรวดเร็วขึ้นนั่นเองขอขอบคุณ บทสัมภาษณ์ อ.ฐาปนา บุณยประวิตร ใน ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่23-25 พ.ย. 60 มา ณ ที่นี้ครับ 
 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2560 23:53:49 น.
Counter : 1141 Pageviews.  

(ที่เชียงใหม่)จัดทำแผนแม่บทพัฒนาเชียงใหม่ ฉบับภาคเอกชน-ภาคการศึกษาเชียงใหม่จัดทำแผนแม่บทพัฒนาเชียงใหม่ ฉบับภาคเอกชน-ภาคการศึกษาเชียงใหม่

วันที่ 18 พ.ย. 60 เวลา 9.00 น.ที่ห้องประชุมภายในสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เชียงใหม่) อ.เมืองจ.เชียงใหม่ มีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “พัฒนาเมือง” เพื่อจัดทำ “แผนแม่บทเพื่อการพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ฉบับภาคเอกชน-ภาคการศึกษาเชียงใหม่” โดยมีกลุ่มนักวิชาการ และภาคประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก โดย ผศ.ดร.ปุ่นเที่ยงบูรณธรรม อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้เป็นการเปิดการเสวนาเกี่ยวกับการพัฒนาเมืองซึ่ง จ.เชียงใหม่ เป็นเมืองหนึ่งที่กระบวนการจัดการภายในค่อนข้างยากในฐานะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็สนับสนุนโครงการของจังหวัดเพื่อทำให้เสียงของประชาชนเข้ามามีบทบาทในการพัฒนามีหน่วยงานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี่ราชมงคลล้านนาสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย สมาคมการผังเมืองไทยสมาคมอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ผศ.ดร.ปุ่น กล่าวต่อว่าการจัดเสวนาครั้งนี้เป็นการกำหนดทิศทางและทำให้ทราบว่าอะไรคือความต้องการของประชาชนที่แท้จริง และมีการมองอนาคตด้วยกันอย่างไรเนื่องจากแต่ละคนมีจุดมุ่งหมายและความฝันไม่เหมือนกัน จึงเหมือนกับเปิดเวทีว่าเราจะมีโครงการอะไรบ้าง ถ้าเรามีโอกาสได้เลือกโครงการที่จะเข้ามาในเมืองเชียงใหม่ควรจะนำโครงการอะไรมา และคนเชียงใหม่จะเลือกโครงการอะไร เพราะโครงการที่จะเลือกนั้นก็มาจากภาษีของประชาชนรวมถึงความเข้าใจของภาคประชาชนกับโครงการที่จะเกิดขึ้นมีความสำคัญมาก ทั้งนี้การพัฒนาเมืองเป็นเรื่องระยะยาวความสามารถของภาคสังคมที่จะมองไปข้างหน้าจำเป็นจะต้องมีจุดนั้นและหาจุดลงตัวที่ร่วมกันให้ได้ เพื่อให้เกิดการพัฒนาเมืองได้อย่างแท้จริงซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือและความสามัคคีจากทุกคนขอบคุณที่มาบทความ เดลินิวส์

เพิ่มเติมข่าวจากแฟนเพจSMART GROWTHTHAILAND

             การประชุมยกร่างยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ครั้งที่ 1 ของ กกร.เชียงใหม่สมาคมอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่ และบริษัท เชียงใหม่พัฒนาเมือง จำกัดวันนี้นอกจากการบรรยายเกณฑ์ smart growth ที่ใช้ในการออกแบบยุทธศาสตร์เมืองของอาจารย์ฐาปนาบุณยประวิตรแล้ว ยังมีการเสวนาจากผู้ทรงคุณวุฒิสาขาต่างๆ และการปฏิบัติการ CM Public Hand-on Workshop เพื่อกำหนดตำแหน่งที่ตั้งศูนย์เศรษฐกิจเนื่องจากเวลามีจำกัด ปธ.กกร.เชียงใหม่จึงกำหนดประชุมอีกครั้งในวันที่ 18 ธ.ค. 2560 โดยจะเชิญผู้แทนภาคส่วนที่เกี่ยวข้องให้เข้าร่วมมากขึ้นSGT ต้องขอบคุณวิทยากรกิติมศักดิ์ที่กรุณาเดินทางมาจากกทม.ได้แก่ คุณโชติศักดิ์ อาสภวิริยะ อดีต กก.ผจก. SMEs bank และอดีตผู้ว่าการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) คุณภษิต ไชยฉ่ำ กก.ผจก.บริษัท ระยองพัฒนาเมือง จำกัด และคุณมารุต ศิริโกกก.ผจก.บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด ครับ 

Create Date : 20 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2560 18:52:10 น.
Counter : 652 Pageviews.  

คิดยกกำลังสอง ตอน ผ่าเบื้องหลัง…ขอนแก่นโมเดล โดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธาน TDRI

คิดยกกำลังสอง ตอน ผ่าเบื้องหลัง…ขอนแก่นโมเดล โดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธาน TDRI

คิดยกกำลังสอง: ขอนแก่นโมเดล…มีอะไรดี? ตอนที่ 2 โดย ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์

(มีคลิปท้ายบทความ)

เมื่อท้องถิ่นรู้ว่า "รอรัฐบาลอย่างเดียวโครงการดีๆอย่าง สมาร์ทซิตี้อาจไม่มีทางเกิด".

จึงเป็นที่มาของ "ขอนแก่นโมเดล"โมเดลโดยท้องถิ่นที่สามารถพัฒนาตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งส่วนกลาง.

สิ่งที่น่าสนใจ คือ ใครบ้างอยู่เบื้องหลัง สมาร์ทซิตี้ ขอนแก่นโมเดลที่นอกจากไม่พึ่งงบฯจากรัฐบาลแล้ว พวกเขาสามารถผสานความร่วมมือจากนักการเมืองท้องถิ่นได้อย่างไรและทำไมผู้ประกอบการรถสองแถวจึงพร้อมยินดีสนับสนุนไม่กลัวเสียประโยชน์จากการสร้างระบบขนส่งสาธารณะตามโมเดลนี้

.

ติดตามเพิ่มเติมใน คิดยกกำลังสอง ตอน ผ่าเบื้องหลัง…ขอนแก่นโมเดลโดย Somkiat Tangkitvanich


ชมคลิปรับชมตอนแรก (ขอนแก่นโมเดล...มีอะไรดี?) ที่ https://youtu.be/4jTb34_qEPw

TDRI infograghics: https://tdri.or.th/2017/11/thinkx2-222/


สหกรณ์เดินรถขอนแก่น เป็นอีกภาคส่วนที่ยินดีสนับสนุน ขอนแก่นโมเดลเพื่อนำขอนแก่นไปสู่สมาร์ทซิตี้

ด้วยความร่วมมือกันอย่างดีภายในระดับท้องถิ่นนี้ ได้สร้างแรงดลใจส่งผลต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ นำโมเดลนี้ไปใช้ และมีการตั้งบริษัทพัฒนาเมืองขึ้นคล้ายกับขอนแก่น


ติดตามเพิ่มเติมใน https://youtu.be/yYfCnKq40fU

TDRIinfograghics: https://tdri.or.th/2017/11/thinkx2-222/

ขอบคุณบทความจาก TDRI และคลิปภาพจาก THAIPBSมาณ ที่นี้ครับ
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2560    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2560 18:49:37 น.
Counter : 988 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ภาพอดีต ภาพปัจจุบัน และอนาคต และความเป็นไปของเกาะรัตนโกสินทร์
เล่าเรื่องทริป ที่สุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา แต่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว มัน อเมซิ่ง มากมาย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.