ชมวิวทิวทัศน์ เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
(ภูเก็ต) มองการณ์ไกล เร่งเสนอ เพื่อศึกษาโครงการรถไฟฟ้ารางเบาเส้นทางหาดใหญ่-ภูเก็ตที่มาภาพ //www.phuketeshop.com/image/news/ca7b78ffa585872b17c8f7068a166e8e.png

(ภูเก็ต)ผู้บริหารเมือง มองการณ์ไกล เร่งเสนอเพื่อศึกษาโครงการรถไฟฟ้ารางเบาเส้นทางหาดใหญ่-ภูเก็ต


เกริ่นนำ

นับเป็นข่าวดีเพราะการเชื่อมโยง จะก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มทางด้านต่างๆ อย่างมหาศาล โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดท่องเที่ยวทางฝั่งอันดามันลองอ่านบทความด้านล่าง จาก แฟนเพจ เสียงประชาชน คนภูเก็ต ครับ

เข้าสู่บทความ

เครดิต ข่าวจากเพจ เสียงประชาชน คนภูเก็ต

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานประชุมวาระยามเช้า โดยมี ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายโชคดี อมรวัฒน์รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต. ธีระพล ทิพย์เจริญผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายวัชรินทร์ เจตนาวานิชย์เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม


นายจำเริญ กล่าวพูดคุยกับหัวหน้าส่วนราชการตอนหนึ่งว่า ทางจังหวัดจะเร่งศึกษาเสนอโครงการรถไฟฟ้ารางเบาเส้นทางหาดใหญ่-ภูเก็ต เนื่องจากสามารถเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน ตั้งแต่สตูล ตรังกระบี่ พังงาและภูเก็ต เพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวรองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนเพราะปัจจุบัน ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้มีการเปิดเส้นทางระหว่างหาดใหญ่-ปาดังเบซาร์ เพื่อเชื่อมไปยังประเทศมาเลเซียแล้วซึ่งหากมีการเชื่อมโยงเส้นทางมาฝั่งอันดามัน จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาง่ายยิ่งขึ้นซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลด้านส่งเสริมการท่องเที่ยวในระดับภูมิภาค

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมถึงการแก้ปัญหาการจราจรในจังหวัดว่าจังหวัดได้มอบหมายให้ อบจ. ภูเก็ต แขวงการทางหลวงภูเก็ต นำโครงการสร้างถนนใต้เสาไฟฟ้าแรงสูงเส้นบางคู-สนามบินมาศึกษาอีกครั้ง เนื่องจากหากสร้างได้ จะช่วยแก้ปัญหาการจราจรถนนเส้นเทพกษัตรีย์ได้ขณะที่ความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีการรณรงค์การตั้งด่านตรวจและสำรวจจุดเสี่ยงเพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุจราจรนอกจากนี้จะมีการรณรงค์นำร่องแต่ละอำเภอ 1 เส้น 1 สายสวมหมวกกันน็อค 100% รวมถึงการรณรงค์การลดใช้พลังงานด้วย

ชมคลิปครับ

พ่อเมืองภูเก็ตเสนอ 13 เส้นทางรถไฟรางเบา

เครดิต citynews jp

วีดีโอ โครงการรถไฟฟ้ารางเบาจังหวัดภูเก็ต

เครดิต wewco wew


Create Date : 26 ธันวาคม 2558
Last Update : 26 ธันวาคม 2558 22:08:35 น. 0 comments
Counter : 1243 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ภาพอดีต ภาพปัจจุบัน และอนาคต และความเป็นไปของเกาะรัตนโกสินทร์
เล่าเรื่องทริป ที่สุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา แต่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว มัน อเมซิ่ง มากมาย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.