ชมวิวทิวทัศน์ เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

สงกรานต์ที่ลานคนเมือง 12-15 เม.ย.60 สืบสานประเพณี พร้อมชิมอาหารหลากหลายเลิศรส

สงกรานต์ที่ลานคนเมือง 12-15 เม.ย.60

สืบสานประเพณี พร้อมชิมอาหารหลากหลายเลิศรส

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12เม.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร 2560 ภายใต้ชื่องาน กรุงเทพมหานคร เมืองฟ้าอมรนครแห่งการปันน้ำใจ”เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้แสดงถึงความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและผู้สูงอายุตลอดจนก่อให้เกิดความรัก ความเข้าใจ ความภาคภูมิใจในศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของชาติร่วมอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม ดำรงรักษาวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงาม ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ประวัติศาสตร์ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางท่องเที่ยวโดยมีคณะผู้บริหารกทม.ภาคประชาชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงาน

โดยพล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่าการจัดงานสงกรานต์ในพื้นที่กรุงเทพมหานครระหว่างวันที่ 12-15 เม.ย. 60จัดขึ้นในพื้นที่ 50 สำนักงานเขต รวมกว่า 80จุด ซึ่งในปีนี้รัฐบาลวางแนวทางเน้นการจัดงานเพื่ออนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์แบบไทยใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ทุกชีวาปลอดภัย ซึ่งในพื้นที่จัดงานสงกรานต์ต่างๆของกรุงเทพฯกทม.ได้กำหนดรูปแบบการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายใต้นโยบาย 5 ป. ได้แก่ 1. ปลอดแอลกอฮอล์2. ปลอดโป๊ เปลือย 3. ปลอดปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ ปีนฉีดน้ำแรงดันสูง 4. ปลอดแป้ง 5.ประหยัดน้ำ ซึ่งในจุดที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนมาก อาทิถนนข้าวสาร สีลมก็จะมีการตั้งจุดสกัดแอลกอฮอล์ แป้ง และปีนฉีดน้ำแรงดันสูง ไม่ให้มีการนำเข้าพื้นที่ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยในจุดที่มีการจัดงานสงกรานต์ต่างๆนั้นกทม.ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ต่างๆและมีการวางระบบดูแลความปลอดภัยจากกล้องซีซีทีวี เพื่อร่วมดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ส่วนเจ้าหน้าที่กทม. ทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดก็จะช่วยในการสอดส่องดูแลพื้นที่ สำรวจสิ่งแปลกปลอมต่างจุดต่างๆ

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวต่อว่าสำหรับการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ของกทม.ในพื้นที่ลานคนเมืองนั้นจะเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย ซึ่งจะมีการแสดงที่เกี่ยวข้องกับศิลปะไทยต่างๆให้ประชาชนได้รับชมอาทิ การแสดงชุดฟ้อนวิถีคนเมือง การแสดงชุดระบำแววพัชนี การแสดงชุดระบำตารีกีปัสการแสดงกลองสะบัดชัย วงกลองมังคละ ชุดเล่นโต กิงกระหล่า วงดนตรีอีสาน ชุดล้านนาบารมีชุดฟ้อนหม้อไหดอก เป็นต้นอีกทั้งจะมีการออกร้านสินค้าไทย ภูมิปัญหาท้องถิ่นและของดี 50เขตของกรุงเทพฯ อีกทั้ง กทม.ยังได้อัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ มาประดิษฐานบนมณฑป ณลานคนเมืองเพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้สักการระ รดน้ำขอพร เนื่องในวันปีใหม่ของไทยตนจึงขอเชิญชวนให้ประชาชนมาเที่ยวงานเทศกาลสงกรานต์ลานคนเมืองได้จนถึงวันที่15เม.ย.นี้

เครดิตบทความ

https://www.dailynews.co.th/bangkok/567895

ชมภาพร้านค้าที่ร่วมออกร้านที่ลานคนเมืองพอสังเขปครับ แต่ความเป็นจริงร้านค้ามีมากมายกว่าภาพที่ถ่ายครับ

 

Create Date : 13 เมษายน 2560    
Last Update : 13 เมษายน 2560 9:58:56 น.
Counter : 493 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ขอนแก่น มุ่งสู่ระดับสากล ก้าวสู่การเป็นแหล่งไหมที่ดีที่สุดในโลก 'ไหมแห่งสยาม By DINO ขอนแก่น'

ขอนแก่น มุ่งสู่ระดับสากลก้าวสู่การเป็นแหล่งไหมที่ดีที่สุดในโลก

'ไหมแห่งสยาม By DINO ขอนแก่น'

จังหวัดขอนแก่น จัดงาน “ไหมแห่งสยาม by Dino ขอนแก่น”งานผ้าไหมและการท่องเที่ยวของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่2-5 มีนาคม 2560 ณ Hall A และ บอลลูม ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ “DINO” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ในการขับเคลื่อนจังหวัดขอนแก่นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้กับส่วนราชการ ภาคเอกชนและภาคประชาสังคมให้รับรู้และเข้าใจเกี่ยวกับภาพลักษณ์และสิ่งดีงามของจังหวัดขอนแก่นวันนี้ “Dino” จึงได้นำเอกลักษณ์ผ้าไหมของจังหวัดขอนแก่นซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผ้าไหมที่ดีที่สุดในโลก มาให้พี่น้องชาวไทยได้ชมกัน ในงาน“ไหมแห่งสยาม byDino ขอนแก่น”สำหรับกิจกรรมที่เป็นสีสันในการจัดใน ครั้งนี้ ประกอบด้วยการแสดงสินค้าของผู้ประกอบการระดับคุณภาพและมีชื่อเสียงของจังหวัดขอนแก่น ได้แก่ร้านผ้าไหม แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม และรีสอร์ททุกรูปแบบ สินค้าโอท็อปที่ผ่านการคัดสรรมาแล้ว รวมทั้งสิ้นกว่า 40 ร้านค้า และโซนนิทรรศการ“กว่าจะเป็นไหม” บอกเล่าเรื่องราวผ้าไหมอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่นพร้อมพบกับการแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสานตลอดวันงานโดยพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 เวลา 17.30 น.โดยประธานในพิธี นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นให้เกียรติร่วมงานพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนเริ่มการแสดงพิธีเปิดงาน ด้วยนักร้องขับร้องเพลง “ล้นเกล้าเผ่าไทย”ตามด้วยขับเสภาเทิดพระเกียรติพระกรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ต่อผ้าไหมไทย ในชุดการแสดง “พระราชินี มารดาแห่งผ้าไหมไทย”ต่อด้วย การบอกเล่าเรื่องราว “กว่าจะเป็นผ้าไหม” พร้อมด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์ผ้าไหมจังหวัดขอนแก่นจากทีมนางแบบกว่า20 ท่าน
และฟินาเร่เซอร์ไพรส์พิเศษจาก คุณน้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ Miss Universe Thailand 2559 ร่วมพูดคุยพร้อมกับท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ในหัวข้อ "เอกลักษณ์ผ้าไหมขอนแก่นและความภาคภูมิใจในการประชาสัมพันธ์ผ้าไหมไทยสู่สากล"นายพงษ์ศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นถือเป็นนโยบายสำคัญและเร่งด่วนของรัฐบาล ที่ช่วยสร้างรายได้และสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจให้แก่ท้องถิ่นและประเทศเป็นปัจจัยช่วยให้ประชาชนในชาติมีคุณภาพชีวิตที่ดีจังหวัดขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือเป็นศูนย์กลางการคมนาคมทั้งทางบกและทางอากาศเพื่อกระจายสู่จังหวัดอื่นๆในภูมิภาคมีอัตลักษณ์ทางด้านการท่องเที่ยวและภูมิปัญญาท้องถิ่นที่โดดเด่นมากมายและพร้อมจะนำเสนอสู่สายตานักท่องเที่ยวในระดับประเทศและระดับสากลผ้าไหมเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทยในสายตาของชาวต่างชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวสหรัฐอเมริกา ชาวญี่ปุ่นและชาวยุโรป ฯลฯด้วยเหตุที่ประเทศไทยเป็นแหล่งผลิตไหมและผลิตภัณฑ์ไหมที่มีคุณภาพดีทำให้มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของโลก ในแต่ละปีสามารถส่งออกไปยังประเทศต่าง ๆคิดเป็นมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆอย่างต่อเนื่องทุกปี การทอผ้าไหม เป็นมรดกทางศิลปวัฒนธรรมหัตถกรรมพื้นบ้านที่สืบสานกันมาจากบรรพบุรุษ จังหวัดขอนแก่นถือว่าเป็นหนึ่งในแหล่งที่ผลิตผ้าไหมที่มีชื่อเสียงและดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกและมีเอกลักษณ์ผ้าไหมท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง คือผ้าไหมมัดหมี่งานนี้ บริษัท ขอนแก่น ไมซ์ แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ KKMM ร่วมเสริมทัพโชว์ศักยภาพด้านการท่องเที่ยวของขอนแก่นด้วยซึ่งนำโดย คุณเข็มชาติ สมใจวงษ์ (ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น,CEO KKMM) คุณภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา(นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น, คณะกรรมการบริหาร KKMM)

โดยการจัดงานในครั้งนี้ ดำเนินงานของ บริษัท อิมเมจ คอร์ปอเรชั่น(ประเทศไทย) ห้ามพลาดกับงานผ้าไหม จากแหล่งผ้าไหมที่ดีที่สุดในโลก...“ไหมแห่งสยาม by Dino ขอนแก่น” วันที่ 2-5 มีนาคม 2560 ณงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 42 บริเวณ Hall A และ ห้องบอลรูมศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เครดิต บทความ และภาพจากเว็บไซต์ KhonkaenLink ขอขอบพระคุณ มา ณ ที่นี้ครับ

//www.khonkaenlink.info/home/news/3915.html

KhonKaen Let's Go Together
 

Create Date : 04 มีนาคม 2560    
Last Update : 4 มีนาคม 2560 2:08:15 น.
Counter : 595 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

รถไฟขนส่งจีน ข้ามทวีปไปลอนดอน ผ่านหลายสิบเมือง การค้าคึกคักทันที (มีคลิป)

เกริ่นนำ – ADMIN

เล็กๆ จีน “ไม่”

ใหญ่ๆ จีน “ทำ”

รถไฟขนส่งสินค้าข้ามทวีปมาแล้ว (จากจีนไปลอนดอน)

เพราะอนาคตของโลก เป็น “ระบบราง”ที่เปรียบเสมือน “กระดูกสันหลัง” เป็นขนส่งสินค้า และขนส่งมวลชนหลักที่มีความชัดเจนในเส้นทางที่เดินทางไปทำให้เกิดการพัฒนาที่สามารถจัดรูปทรงเมืองได้ เส้นทางที่รถรางพาดผ่านหลายสิบประเทศ เกิดปฏิสัมพันธ์ทางการค้าการพาณิชยกรรม พูดง่ายๆ “โลดลิ่ว” win-winทุกประเทศครับเอเซีย-ยุโรป เมื่อการค้าไปถึง ความมั่งคั่งก็เกิดครับ

เข้าสู่บทความ

จีนปล่อยรถไฟขนส่งสินค้าไปลอนดอนเป็นขบวนแรกแล้วเดินทาง 18 วัน ค้าขายโลดลิ่ว เอเซีย + ยุโรป (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. China Railway Corporation เผยว่าจีนปล่อยรถไฟขนส่งสินค้าไปลอนดอนเป็นขบวนแรกแล้ว

รถไฟขนส่งสินค้าออกเดินทางจากสถานีรถไฟในเมืองอี้อู (义乌) มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีน ใช้เวลาเดินทาง18 วันในระยะทางมากกว่า 12,000 กิโลเมตรจึงจะถึงเป้าหมายปลายทางในอังกฤษ

เป็นที่รู้จักกันดีว่าเมืองอี้อูเป็นเมืองที่ผลิตสินค้าต่างๆเช่นของใช้ในบ้าน สิ่งทอผ้า กระเป๋าและกระเป๋าเดินทางซึ่งรถไฟจะขนส่งสินค้าเหล่านี้ผ่านคาซัคสถาน รัสเซีย เบลารุส โปแลนด์ เยอรมนีเบลเยียมและฝรั่งเศส จึงถึงกรุงลอนดอนในที่สุด

อย่างไรก็ตาม กรุงลอนดอนเป็นเมืองแห่งที่ 15 ในยุโรปที่มีการขนส่งสินค้าผ่านรถไฟจากจีนนั่นเอง

การขนส่งสินค้าผ่านรถไฟนี้จะเป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ด้านการค้าระหว่างจีนกับอังกฤษส่งเสริมการเชื่อมต่อกับยุโรปตะวันตก รวมถึงโครงการเส้นทางสายไหมที่เป็นการเชื่อมต่อโครงข่ายการค้าและโครงสร้างพื้นฐานระหว่างเอเชียกับยุโรปและแอฟริกาผ่านเส้นทางการค้าโบราณ


ที่มาภาพ

//indianexpress.com/article/india/chinas-freight-train-to-london-another-step-in-exploring-ancient-trade-routes-4456591/ที่มาภาพ 

//www.plenglish.com/index.php?o=rn&id=7615&SEO=china-launches-first-freight-train-to-londonที่มาภาพChina XinhuaNews


ที่มาภาพChina XinhuaNews


ที่มาภาพChina XinhuaNews

ชมคลิป

 


เครดิตบทความ China Xinhua News
 

Create Date : 05 มกราคม 2560    
Last Update : 5 มกราคม 2560 16:47:50 น.
Counter : 564 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

วีดิทัศน์แถลงนโยบายผู้ว่าราชการกทม. "ผลักดันทันใจ แก้ไขทันที" 14 ธ.ค. 59

เครดิตภาพ (Background)สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผลกรุงเทพมหานคร

วีดิทัศน์แถลงนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร14 ธ.ค. 2559

กทม.ก้าวสู่ปีที่ 45

“ผลักดันทันใจแก้ไขทันที”

กับ 1 ภารกิจพิเศษ 5 นโยบายทันใจ และ 19ภารกิจผลักดันทันที

เครดิตคลิป Daoreuk Studio


 

Create Date : 18 ธันวาคม 2559    
Last Update : 18 ธันวาคม 2559 6:36:25 น.
Counter : 449 Pageviews.  

(ชมคลิป)โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองโอ่งอ่างบริเวณสะพานดำรงสถิตถึงบริเวณสะพานโอสถานนท์วีดิทัศน์โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองโอ่งอ่างบริเวณสะพานดำรงสถิตถึงบริเวณสะพานโอสถานนท์

น่าสนใจทีเดียวครับ

เครดิต Daoreuk Studio
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2559    
Last Update : 17 ธันวาคม 2559 11:39:32 น.
Counter : 378 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  

BlogGang Popular Award#13


 
เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ภาพอดีต ภาพปัจจุบัน และอนาคต และความเป็นไปของเกาะรัตนโกสินทร์
เล่าเรื่องทริป ที่สุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา แต่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว มัน อเมซิ่ง มากมาย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.