ชมวิวทิวทัศน์ เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
"Smart City ประชารัฐพัฒนาเมือง"ขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมพื้นที่พิเศษ บรรยายโดยอ.สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย
(มีคลิปท้ายบทความ ห้ามพลาดครับ)


สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (SIPA

เชิญ อ.สุรเดช ทวีแสงสกุลไทยรองคณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มข. COLA KKU 

เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ"ประชารัฐพัฒนาเมือง ทำไมต้องชาตินี้" 

ในงาน "Smart City ประชารัฐพัฒนาเมือง"

วันที่ 26 มกราคม 2560 ณ โรงแรม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพมหานคร อ.สุรเดชทวีแสงสกุลไทย รองคณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น COLA KKU ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช.ทวีดอลลาเชียน จำกัด ผู้บริหารบริษัทร่วมทุน "KKTT-ขอนแก่น ทิงก์ แทงก์ จำกัด หรือ KKTT (Khon Kaen Think TankCo., Ltd.) และเป็นอาจารย์ประจำหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิตสาขาวิชาการจัดการการคลัง ของวิทยาลัยฯ ได้รับเชิญจากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน)(ซิป้า) เดิมซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี)ให้เป็นวิทยากร บรรยายพิเศษ "ประชารัฐพัฒนาเมือง ทำไมต้องชาตินี้" พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงาน "Smart City ประชารัฐพัฒนาเมือง" เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับ การจัดตั้งบริษัทพัฒนาเมืองโมเดลใหม่เพื่อขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมพื้นที่พิเศษสำหรับเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Smart City ซึ่งจะช่วยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทยให้เกิดการเชื่อมต่อปรับเปลี่ยน แก้ไข ระเบียบ ข้อบังคับอันเป็นการจำกัดโอกาสในการลงทุนรวมทั้งเพื่อส่งเสริมพัฒนานวัตกรรม การเรียนรู้เทคโนโลยีการให้คำปรึกษาธุรกิจในพื้นที่เศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งจะทำให้ประเทศไทยเกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน

โดยส่วนหนึ่งของการบรรยาย "ประชารัฐพัฒนาเมืองทำไมต้องชาตินี้" อ.สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ได้กล่าวถึงการเชื่อมประสานการลงทุนที่เป็นที่มาของการก่อตั้งบริษัทพัฒนาเมือง หรือการรวมตัวของนักธุรกิจท้องถิ่นเพื่อจัดตั้งเป็นบริษัทในการขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ของตนเองไปข้างหน้าและไม่ได้หวังพึ่งพารัฐบาลอย่างเดียว โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากนักธุรกิจของจังหวัดขอนแก่นที่ได้รวมตัวกันจดทะเบียนในชื่อว่า บริษัทขอนแก่นพัฒนาเมือง (KKTT) ที่มีแนวคิด ว่าต้องการพัฒนาจังหวัดขอนแก่นให้หลุดพ้นจากกับดักของประเทศไทยในเรื่องของรายได้ระดับปานกลาง และการรอคอยการพึ่งพาจากผู้อื่นโดยไม่ได้ลุกขึ้นมาทำอะไรด้วยตนเอง อนึ่ง การจัดตั้งบริษัทพัฒนาเมืองของขอนแก่นเป็นที่มาให้จังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดภูเก็ตพัฒนาตาม

สำหรับ อ.สุรเดช ทวีแสงสกุลไทยรองคณบดีฝ่ายบริหารวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่นถือเป็นผู้นำองค์กรที่เป็นแบบอย่างที่ดี มีประสบการณ์การด้านการบริหารจัดการด้านการเปลี่ยนแปลงแนวความคิดในมุมมองที่สร้างสรรค์สะท้อนอิทธิพลความคิดเชิงบวกต่อความสำเร็จทางธุรกิจของตนเอง ยิ่งไปกว่านั้นท่านเป็นยังเป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกลเป็นนักธุรกิจชาวขอนแก่นที่รักท้องถิ่น และเป็นเจ้าของโล่เกียรติยศพร้อมใบประกาศนียบัตร STI Thailand Awards 2015 ระดับประเทศ ประเภทวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรม (วทน.) เพื่อการพัฒนาวิสาหกิจขนาดใหญ่ ในกิจกรรม STI Thailand Award 2015 ด้วย เนื่องจาก อ.สุรเดชทวีแสงสกุลไทย เป็นผู้นำ นักบริหารที่มีแนวคิดการให้ความสำคัญกับการสร้างทรัพย์สินทางปัญญาการนำผลผลิตมาพัฒนาใช้ในเชิงพาณิชย์การบริหารจัดการทรัพยากรเพื่อการพัฒนางานวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมการพัฒนาต่อยอด และการพัฒนางานนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและระบบนิเวศ
เครดิตบทความ

//www.cola.kku.ac.th/main/news.php?id=856

https://goo.gl/BgMmTJ

ชมคลิปแนวคิดที่มองไปข้างหน้า เกี่ยวกับการพัฒนาเมือง ณ ปัจจุบันมีเครือข่ายบริษัทพัฒนาเมือง 7 จังหวัดแล้วเครดิตคลิป จัดทำโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (SIPA)

วันที่ 26 มกราคม 2560

https://www.youtube.com/watch?v=dDSR_QCkoQA&feature=youtu.beCreate Date : 01 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2560 11:41:40 น. 0 comments
Counter : 1054 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ภาพอดีต ภาพปัจจุบัน และอนาคต และความเป็นไปของเกาะรัตนโกสินทร์
เล่าเรื่องทริป ที่สุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา แต่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว มัน อเมซิ่ง มากมาย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.