ชมวิวทิวทัศน์ เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
คนขอนแก่น หันมาใช้บริการ “ขอนแก่นซิตี้บัส” แก้ปัญหารถติดในเมือง
คนขอนแก่น หันมาใช้บริการ“ขอนแก่นซิตี้บัส” แก้ปัญหารถติดในเมือง

จังหวัดขอนแก่นได้มีรถบัสโดยสารที่เรียกว่า “ขอนแก่นซิตี้บัส” จำนวน10 คัน บรรจุผู้โดยสาร 25 – 30 คน ภายในรถมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น CCTV 3 จุด, Wifi และมีลิฟท์สำหรับวีลแชร์ ค่าโดยสาร 15 บาทตลอดสาย โดยรถโดยสารซิตี้บัสจะวิ่งผ่านจุดสำคัญในเขต จ.ขอนแก่นและในเทศบาลนครขอนแก่น อาทิ สนามบินขอนแก่น, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, รพ.ขอนแก่นราม, ห้างสรรพสินค้า, ศาลหลักเมืองขอนแก่น, บขส.ขอนแก่น1 - 3 และโรงเรียนต่างๆเป็นต้น ได้มีประชาชนที่มาเยือนขอนแก่นให้ความสนใจพร้อมทดลองนั่งรถชมเมืองขอนแก่นไปด้วย เพราะได้รับความสะดวกทุกอย่างแก้ปัญหาจราจรได้ในระดับหนึ่ง พร้อมกับลดการเกิดอุบัติเหตุ

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เปิดเผยว่า ปัจจุบัน จ.ขอนแก่นมีความเจริญเติบโตแบบก้าวกระโดด จึงมีประชาชนจำนวนมากมาเยือนขอนแก่นทำธุรกิจในเขตเทศบาลนครขอนแก่นและมาใช้บริการในเขตเทศบาลนครขอนแก่นทำให้ประชาชนส่วนมากมาใช้บริการที่สนามบินขอนแก่นเกิดปัญหาสถานที่รองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ามาทำธุระและประกอบธุรกิจเมื่อมีนักธุรกิจส่วนหนึ่งร่วมหุ้นทำโครงการเปิดรถยนต์ “ขอนแก่นซิตี้บัส”จึงทำให้ประชาชนได้สะดวกสบายและรวดเร็วยิ่งขึ้นพร้อมกับป้องกันอุบัติเหตุในเขตจังหวัดได้เป็นอย่างดีและกระทรวงคมนาคมได้ให้ผู้ประกอบการเดินรถจังหวัดขอนแก่น “บริษัทขอนแก่นซิตี้บัส”และท่าอากาศยานขอนแก่น เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมาคือเปิดเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทาง หมวด 1 สายที่ 24 สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่3 – ท่าอากาศยานขอนแก่นเพื่อให้บริการประชาชนเดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดสำคัญต่างๆในตัวเมืองขอนแก่นรวมถึงสถานีขนส่งขนส่งผู้โดยสารทั้ง 3 แห่ง อีกด้วย โดยสามารถชำระค่าบริการด้วยบัตรสมาร์ทการ์ดและหยอดเหรียญอัตโนมัติ เพราะขอนแก่นซิตี้บัส ไม่ได้เป็นแค่รถเมล์ธรรมดาทั่วไปแต่อยู่ภายใต้รูปลักษณ์หรูหรา สะอาด คนขับแต่งกายสมาร์ท อัธยาศัยดี แถมยังมี Wifi ฟรี อีกด้วย


นายธนธัช สัตนาโค เจ้าหน้าที่ควบคุมรถสาย 24สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 – ท่าอากาศยานขอนแก่น เปิดเผยว่า บริษัท ขอนแก่นซิตี้บัสจำกัด ที่เป็นเจ้าของโครงการเปิดรถยนต์ ‘ขอนแก่นซิตี้บัส’ เกิดจากการร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐโดยเทศบาลนครขอนแก่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นและสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่น และภาคเอกชนในพื้นที่ได้มีการเสนอแผนพัฒนาระบบขนส่งมวลชนรูปแบบใหม่ที่ดี สะอาด ทันสมัย และราคาไม่แพงเพื่อต้องการพัฒนาบ้านเกิดของตัวเองในหลายๆด้าน รวมทั้งด้านขนส่งมวลชนด้วยซึ่งขอนแก่นซิตี้บัส เริ่มให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ปีผ่านมา ทั้งนี้ คุณสมบัติของ ‘ขอนแก่นซิตี้บัส’มีความแตกต่างจากรถประจำทางทั่วไปอย่างเห็นได้ชัดเพราะมีต้นแบบการให้บริการจากรถโดยสารในประเทศญี่ปุ่น โดยนำเอาสิ่งดีๆหลายอย่างมาปรับใช้กับการให้บริการ เช่น การแต่งกายของพนักงานขับรถทุกคนจะต้องใส่สูทสากล พูดจาสุภาพ มีการกล่าวทักทายผู้โดยสาร และจำกัดความเร็วในส่วนของการชำระค่าโดยสาร ก็สามารถชำระค่าโดยสารที่ตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติหรือใช้บัตรเติมเงิน RFID ได้


“ขอนแก่นซิตี้บัสถือได้ว่าเป็นรถประจำทางที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ จึงได้รับความสนใจอย่างมากโดยในปัจจุบันมีผู้ใช้บริการประมาณ 1,500 คน/วัน และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับสำหรับ ‘ขอนแก่นซิตี้บัส’‘ ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยแบ่งเวลาเดินรถออกเป็น 2ช่วง ได้แก่ เวลา 06.00-20.00 น. รถออกทุก 10 นาทีในชั่วโมงเร่งด่วนจะให้เดินรถทุก 5 นาที และเวลากลางคืน 20.00-06.00 น. รถออกทุก30 นาที วิ่งเป็น 2 เส้นทางหลัก เรียกว่าวนซ้าย และวนขวา โดยมีสถานีหลักอยู่ที่สถานีบขส.ขอนแก่นแห่งที่ 3 ซึ่งเส้นทางการเดินรถจะผ่านสถานที่สำคัญมากกว่า 20 แห่งเช่น ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน วัด สถานีตำรวจ บึงแก่นนคร และสถานีขนส่งผู้โดยสาร(บขส.) ทั้ง 3 แห่งของจังหวัดขอนแก่น ขณะนี้ประชาชนที่มาขอนแก่นทราบแล้วว่ามี“ขอนแก่นซิตี้บัส” บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือนขอนแก่นและชาวขอนแก่นก็หันมาใช้รถโดยสาร “ขอนแก่นซิตี้บัส” มากขึ้นโดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านจัดสรรจะจอดรถไว้ในบ้านและหันมาใช้รถโดยสารมากขึ้น” นายธนธัช กล่าว


ชมคลิปขอขอบคุณภาพและข่าวจาก คุณก่อสิทธิ์ กองโฉมและคุณจิราภรณ์ พอกพูล

เครดิตบทความ //www.khonkaenlink.info/home/news/4328.html

Create Date : 14 พฤษภาคม 2560
Last Update : 14 พฤษภาคม 2560 5:30:05 น. 1 comments
Counter : 1047 Pageviews.

 
ขอแนะนำร้าน ครัวเวียดนามครับ

ครัวเวียดนาม บริการอาหารเวียดนาม กว่า 30 เมนู
เปิดบริการมานานกว่า 10 ปี

ขอนแก่น มหาสารคาม บุรีรัมย์

อาหาร แนะ คือ
1.แหนมเนืองปลา ที่เดียวในโลก แหนมเนืองปลาทำจากปลากราย ลูกค้าที่ได้ ทานแล้ว ส่วนมากจะชอบ
2.ก๋วยจั๊บ ปลาช่อน พอได้ยินว่าก๋วยจั๊บปลา จะเข้าใจว่า ต้อง คาวแน่ๆ แต่ ขั้นตอนการปรุง และกระบวนการทำ ออกมาจนได้ ก๋วยจั๊บปลา รสอร่อย ทานแล้วต้องกลับมาทานอีก
3. ขาหมู สมุนไพร สูตรเวียดนามโบราณ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ


ติดต่อ ร้าน ครัวเวียดนาม
Line ID : @thaidc
//kaulvietnam.com/
https://www.facebook.com/kaulvietnam/
https://youtu.be/dgakWl_Cjbk
ตัวอย่าง รายการอาหาร
https://ขอนแก่น.thaidc.com/t-883-1-1.html [อาหารเช้า ไข่กะทะ]
https://ร้านอาหาร.thaidc.com/t-883-1-1.html
https://มหาสารคาม.thaidc.com/t-883-1-1.html

แผนที่ เบอร์โทร และ การติดต่อ
https://มหาสารคาม.thaidc.com/t-882-1-1.html
https://ขอนแก่น.thaidc.com/t-882-1-1.html
https://ร้านอาหาร.thaidc.com/t-882-1-1.html
#ครัวเวียดนาม #ขอนแก่น #มหาสารคาม #บุรีรัมย์ #อาหารเวียดนาม #แหนมเนือง #ก๋วยจั๊บ #ครัวคุณต๋อย #ขอนแก่น กม.0 #ขอนแก่น km.0 #khonkaen km.0


โดย: kitti IP: 223.205.128.31 วันที่: 4 ตุลาคม 2560 เวลา:10:46:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
ภาพอดีต ภาพปัจจุบัน และอนาคต และความเป็นไปของเกาะรัตนโกสินทร์
เล่าเรื่องทริป ที่สุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดา แต่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ในสายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกแล้ว มัน อเมซิ่ง มากมาย
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.