Review : ร้าน Wormhole Pub & Restaurant

ร้าน : Wormhole Pub & Restaurant 

ที่อยู่ : 1883/29 ซ.พหลโยธิน 37 ถ.พหลโยธิน (เพียง 500 เมตรจากเมเจอร์รัชโยธิน เข้าซอย
          พหลโยธิน 37 ไปแค่ 50 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ มีลานจอดรถ) ลาดยาว , จตุจักร , 
          กรุงเทพมหานคร 10900 
เบอร์ติดต่อ : 02-939-4553, 084-987-2777 
เปิดบริการ : วันอังคารถึงอาทิตย์ เวลา 18.00 - 02.00 น.
พิกัด GPS : 13° 49' 56.28"N 100° 34' 14.82"Eชิลรับลมพร้อมอิ่มท้องเชียร์บอลสนุก
หลุดในไปในอุโมงค์ตัวหนอน Wormhole


ป้ายหน้าร้าน Wormhole Pub & Restaurant ภาพรวมๆของร้านค่ะ จะเป็นทรงสี่เหลี่ยม เลี้ยวเข้ามาตอนแรกนึกว่า คาร์แคร์ ถถถถ

ย่านพหลโยธินถือเป็นอีกแหล่งหนึ่งที่มีร้านอาหารมากมายให้เลือกสรร ยิ่งในย่านใกล้เมเจอร์รัชโยธินมีร้านให้คนหิว คนอยากเที่ยวหรือกระทั่งคนที่อยากหาที่นั่งชิลเชียร์บอลสนุกๆ มีเยอะไม่ใช่น้อย หลายคนมีร้านประจำในใจ ไปบ่อยซะจนอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ถ้าใครกำลังหาร้านนั่งชิล อาหารอร่อยใหม่ๆ อยู่ลองไปที่ร้าน Wormhole Pub & Restaurant ดูไหมล่ะ ชั้นล่างจะเป็นห้องกระจก มีน้ำพุสร้างความเย็นค่ะ


น้ำพุจัดแสงสวยมาก


ร้าน Wormhole Pub & Restaurant เป็นผับและร้านอาหารที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานแต่ถือว่าเป็นร้านที่คนในย่านเกษตรแวะเวียนมาสม่ำเสมอ ตอนไปถึงจะมีป้ายไฟบอกทางเข้าค่ะมีที่จอดรถกว้างขวาง ร้านนี้เคยเป็นร้านเหล้าเก่ามาก่อนแล้วมารีโนเวทใหม่ การตกแต่งจะเป็นสไตล์โมเดิร์นวินเทจผสมความเป็นลอฟท์หน่อย โทนสีที่ใช้จะใช้สีดำเป็นหลัก ข้างหน้าจะเป็นอ่างน้ำพุกับป้ายไฟชื่อร้านสวยดีบรรยากาศภายในร้านมีเวทีสำหรับเล่นดนตรีสดค่ะ


เคาน์เตอร์ด้านล่าง


โดยเราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ร้านนี้จะเปิดตั้งแต่หกโมงเย็นถึงตีสอง แต่ชั้นบนช่วงตีหนึ่งก็จะปิดแล้ว ภาพวาดอุโมงค์ของร้าน เนียนมาก เมาๆมีเดินเข้าไปแน่ 


จริงๆชอบมุมนี้มาก มีความวินเทจลอฟ์ท สวยแต่มันมืดไป


นักดนตรีคะ ดนตรีสดเล่นดีและร้องเพลงเพราะมาก


สำหรับชั้นล่างนี้จะเป็นห้องกระจกค่อนข้างมืดแต่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว มีการประดับพวกถ้วยรางวัลฟุตบอลและจอโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดฟุตบอลสด ตรงผนังด้านหนึ่งของร้านจะมีภาพวาดของอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดินที่วาดเหมือนจนถ้าคนเมาๆ เอาจะหลุดเดินเข้าไปเพราะนึกว่าเป็นอุโมงค์จริง 555 บันไดทางขึ้นชั้นสองจะอยู่ข้างนอกนะคะ จัดไฟสวยอีกแล้ว ชอบ


บรรยากาศชั้นบนคะ จะมีโทรทัศน์จอใหญ่ไว้เชียร์บอล


โต๊ะเก้าอี้ดีไซน์สวยนะเป็นสีดำตัดกับเบาะแดง โคมไฟสวย 


ส่วนชั้นบนจะเป็นแบบ outdoor รับลม จะแบ่งพื้นที่เป็นส่วนนั่งบนเก้าอี้ กับตรงส่วนยกพื้นสูงที่เราสามารถนั่งกับพื้นบนเบาะรองสีแดง 


ส่วนที่นั่งอีกฝั่งคะ มีดาวดวงเห็นไหม


ดาวเขียวๆ หมุนด้วยนะ แต่จะเห็นตอนถ่ายรูปอะคะ


ด้านข้างของผนังในส่วนนี้จะจัดไฟเป็นดวงดาวค่ะ สวยดี ตอนแรกไม่รู้ว่าดาวตรงกลางมันหมุนได้ ลองถ่ายรูปดูถึงรู้ว่าดาวสีเขียวตรงกลางหมุนได้ด้วย เก๋ดีคะ แต่ว่าวันที่ไปเพื่อนเลือกนั่งตรงเก้าอี้นะ ตามโต๊ะถ้าลูกค้ามาเขาจะจุดเทียนเพิ่มบรรยากาศแต่วันที่ไปลมพัดแรงมากไฟดับ แต่ถึงไม่มีเทียนแสงจากโคมตามเสาก็สวยแล้ว (อยากจะบอกชอบโคมไฟมาก) 


ปอเปี๊ยะชีสทอด


กินเพลินมากเลย จิ้มกับมายองเนสก็เข้ากันนะ


มาดูตรงอาหารบ้างดีกว่า พอดีไม่ใช่สายเชียร์บอล เป็นสายกิน อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารไทยเป็นส่วนใหญ่ มีฟิวชั่นบ้างแต่ทางร้านบอกว่ากำลังคิดเมนูใหม่อยู่ ตอนแรกเลือกของกินเล่นมาก่อนเป็นปอเปี๊ยะชีสทอดคะ กินเล่นๆ จิ้มกับมายองเนสเพลินปากดี จานนี้เป็นกุ้งลวกนะ พอดีข้างบนไม่มีคนเลยขอถ่ายหน่อย 


ตัวใหญ่มาก เห็นไหม กุ้งใหญ่และสดเด้งในปาก


จากของกินเล่นเริ่มหิวจริงจังเลยเปลี่ยนมาสั่งของหนักล่ะ ถามพนักงานว่ามีอะไรเด็ด เขาแนะนำเมนู กุ้งลวก wormhole เลยสั่งมาชิมดู จานนี้จะเป็นกุ้งนำมาลวกวางอยู่บนผักต้นหอมและผักลวก กุ้งสดและตัวใหญ่ดีค่ะ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านจัดจ้านรสชาติดีเลย 


กุ้งคั่ว ทอดกรอบกินได้ทั้งเปลือก


เค็มๆ มัน อร่อยดี น้ำจิ้มนี้ของกุ้งลวกนะคะ


ไม่ได้เป็นเซ็ตนะคะ แต่เขาบอกว่าสั่งมาคู่กัน อร่อยดี


อีกเมนูจะเป็นกุ้งคั่ว Wormhole เขาจะเอากุ้งทั้งตัวไม่แกะเปลือกมาคั่วกับพริกเกลือถั่วแล้วก็เครื่องสมุนไพร กุ้งกรอบดีจนกินได้ทั้งเปลือกเลยรสชาติจะเค็มๆหวานๆมันๆ กินเพลินดีแนะนำว่าเอามากินแกล้มเบียร์ก็น่าจะอร่อยเพิ่มขึ้น ข้าวผัดกุ้งจานโต


กุ้งตัวโต ข้าวผัดกำลังดี รสชาติกลมกล่อม


เมนูต่อมาที่สั่งเป็นอาหารจานหลัก คือ ข้าวผัดกุ้งค่ะ ข้าวผัดกุ้งของที่นี่มาจานใหญ่มีกุ้งเยอะสดและตัวใหญ่ด้วย รสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องเติมเครื่องปรุง ข้าวก็เม็ดสวยไม่แฉะ ซดกับเมนูแกงที่สั่งมาเป็นต้มยำกุ้งโซดา พนักงานบอกว่าจะเป็นต้มยำแต่เปลี่ยนจากใช้น้ำซุปมาเป็นโซดาแทนเห็นแปลกดีเลยสั่งมา ต้มยำโซดากับกุ้งแม่น้ำ 


สีสวยมากเลย รสแซ่บด้วย ซดคล่องคอ


ต้มยำโซดาเขาจะเสิร์ฟมาในหม้อไฟค่ะ สีสันรสชาติจัดจ้านสมเป็นต้มยำแต่มันจะมีความเปรี้ยวซ่าซ่านในลิ้นด้วย ถือว่าแปลกและรสชาติดีเลยนะชอบ ซดร้อนๆ รื่นคอ ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำนะ เหล้าจะเป็นแบล็กเลเบอร์กับเบนมอล เคาน์เตอร์ทางร้านสวยดี

นอกจากอาหารก็จะมีเหล้าเบียร์ให้บริการด้วย จะเป็นพวกตระกูลแบล็กเลเบอร์กับเบนมอร์นะคะ ทางร้านจะมีดนตรีสดด้วยแต่จะเล่นอยู่ชั้นล่าง เล่นดนตรีกับร้องเพลงเพราะดีคะแต่จะมาเล่นกันประมาณสามสี่ทุ่มนะ เพลงชิลฟังสบายแต่สักประมาณเที่ยงคืนก็เปลี่ยนจังหวะเป็นเพลงที่เน้นคนมาปาร์ตี้ 


จัดเต็มมาก มากันแค่สองคน 555


สีสันสวยงามมาก รสชาติก็ดี ปริ่ม


ทางร้านจะมีรับจัดงานเลี้ยง งานวันเกิดด้วย ช่วงนี้ทางร้านกำลังมีโปรโมชั่นลดค่าอาหาร 10 เปอร์เซ็นต์สำหรับคนมาใช้บริการและลดให้ กรณีที่ลงรูปในไอจีติด Hashtag Wormholepub เช็กอินหรือรีวิวในเฟซบุ๊ก 15 เปอร์เซ็นต์ สนนราคาอาหารก็กลางๆนะคะรวมๆต่อคนก็สองสามร้อยถ้าไม่ได้เปิดเหล้านะ อีกสักมุมหนึ่ง ไปวันธรรมดาถ้าไม่ใช่ศุกร์ หรือวันหยุด จะเป็นส่วนตัวมากคะ

ใครที่อยู่ในย่านเกษตร ลาดพร้าวที่อยากหาร้านนั่งชิลใหม่ๆ บรรยากาศดี พนักงานบริการรวดเร็ว มีบอลให้เชียร์สนุกกับเพื่อนลองไปสนุกในอุโมงค์ตัวหนอนกับร้าน Wormhole Pub & Restaurant ดูนะคะ แล้วจะชอบ ถ้ามีโอกาสก็ว่าจะแวะไปอีก ปล.เห็นทางร้านว่ากำลังจะจัดโปรโมทชั่นพิเศษอย่างอื่นนอกจากลดราคาด้วยในแต่ละวัน โดยจะเริ่มเดือนนี้ ยังไงลองสอบถามกับทางร้านตอนไปลองชิมก็ได้ ถ้ามีโอกาสก็คิดว่าจะแวะเวียนไปอีกเหมือนกัน

ติดตามร้านที่เคยรีวิวได้ที่ 
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2558
3 comments
Last Update : 3 พฤษภาคม 2558 19:45:26 น.
Counter : 8864 Pageviews.

 

บรรยากาศร้านดีจังครับ

 

โดย: Kengmanny 4 พฤษภาคม 2558 11:38:22 น.  

 

ตามมาฟังเพลงด้วยคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 7 พฤษภาคม 2558 9:54:16 น.  

 

น่าทานค่า

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 10 สิงหาคม 2563 12:08:03 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Lagata Novella
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
ขอสงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามละเมิดไม่ว่าการลอกเลียน นำรูป ข้อความที่เขียนไว้หรือส่วนหนึ่งส่วนใดในบล็อกแห่งนี้ ไปเผยแพร่อ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อกนะจ๊ะ...แต่ถ้าจะเอาไปเผยแพร่ในเชิงไม่ใช่การค้า ใช้ได้นะแต่ให้เครดิตเราด้วยนะNew Comments
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2558
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
2 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Lagata Novella's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.