- รีวิวนิยายวาย ฝันรักในธารน้ำแข็ง : จิ้งสุ่ยเปียน -
ฝันรักในธารน้ำแข็ง
เรื่องย่อหลังปก

เจียงลั่ว ใช้วิชาตัวเบากระโดดพริ้วขึ้นกลางอากาศ ปลายเท้าเเตะอยู่บนหน้าผากอันสูงชัน เขากระโดดไปมาไม่กี่ทีก็มาถึงริมธารน้ำใต้หุบเขาบนหลังของเขามีกระบุงสมุนไพรสะพายอยู่ เเละในนั้นเต็มไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด

น้ำในลำธารใสสะอาดจนถึงก้นบึ้ง ริมธารมีก้อนหินก้อนเล็กก้อนน้อยมากมาย กวางตัวเมีย สองสามตัวกำลังก้มหน้าดื่มน้ำในลำธารด้วยท่าทีระเเวดระวัง พวกมันได้ยอนเสียงฝีเท้าดังมาในกระเเสลมจึงเงยหน้าขึ้นมอง เมื่อเห็นว่าผู้ที่มาเยื่อนเป็นใครที่มีท่าที่ผ่อนคลายลง เเล้วกระดิกหูเบาๆสองสามที

เจียวลั่วส่งเสียงครางต่ำเลียนเเบบกวางก่อนที่จะย่องเบาๆเข้าไปใกล้ด้านหลังของกวางตัวเมียเหล่านั้น ถัดไปไม่ไกลก็มีกวางหนุ่มตัวหนึ่ง ยืนนิ่งสงบอยู่ข้างลำธาร มันมีเขาที่ดูงามสง่า รูปร่างสูงโค้งคดเคี้ยวราวกับ ก้อนเมฆ เจียงลั่ว ครางในลำคอด้วยน้ำเสียงทุ้มต่ำอีกครั้ง กวางหนุ่มขานรับเท้าหน้าย่ำอยู่บนทุ่งหญ้าเขียวขจีเเละตะกุยดินสองสามที

ฝูงกวางมีอาการราวกับได้เจอเพื่อนเก่า จึงเข้ามาล้อมหน้าล้อมหลัง เจียงลั่ว กวางหนุ่มกระโดดเข้ามาใกล้เเละใช้เขาเกี่ยวกระบุงสมุนไพรของ เจียงลั่ว ทำให้หมอหนุ่มต้องส่งเสียงขู่เพื่อขับไล่อยู่หลายหน เเต่ฝูงกวางก็มิได้เกรงกลัวเลยเเม้เเต่น้อย
 

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้ของสนพ.เบเกอรี่บุ๊ค ค่อนข้างนานแล้ว ห้าหกปีเห็นจะได้ คงเป็นช่วงแรกๆที่เบเกอรี่เริ่มมาจับงานแปลเลยมั้ยนะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน เราก็มีเรื่องนี้มานานมากๆแล้วเหมือนกันจนจำไม่ได้แล้ว เพิ่งจะรื้อๆกองดองแล้วเอาออกมาอ่านเนี่ยแหละค่ะ

ตอนแรกคิดว่าเล่มเดียวจบ จะชิวๆเบาๆ แต่เอาเข้าจริง เนื้อหาเยอะเหมือนกันนะ แบบดราม่ากว่าที่คิดเอาไว้อะ นายเอกเป็นหมออยู่ในหุบเขาเซียน วันนึงไปเจอประมุขมารบาดเจ็บมาก็เลยช่วย ไปๆมาๆก็รักกัน แต่จริงๆแล้วเป็นแผนการที่ต้องการเอากำลังภายในของเขา จริงๆคิดว่าพระเอกชอบนายเอกตั้งแต่เห็นครั้งแรกแล้วแหละแต่ตอนนั้นยังไม่รู้ตัว จนเค้าจะตายแล้วเพิ่งจะรู้ตัว เอาจริงเราแอบเชียร์ให้มันพลิกจบแบดเอนด์ไปเลย ดูเหมาะกับเรื่องดี คือค่อนข้างชอบนายเอกพอสมควร เป็นคนแบบยกได้วางได้

สรุปแล้วเราก็คิดว่าสนุกใช้ได้อยู่ค่ะ คือตัวร้ายแบบฮ่องเต้ค่อนข้างแบบแบนๆไปหน่อย แถมยังจบแบบนางได้ประโยชน์ไปอีก จริงๆสมควรที่จะตกต่ำไปตลอดชีวิตต่างหาก (อินมากๆ 55555)Create Date : 04 เมษายน 2564
Last Update : 4 เมษายน 2564 14:47:33 น.
Counter : 304 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

  
เรื่องนี้ก็ถือว่าสนุกดี ชอบตอนเจียงลั่วอยู่ในหุบเขามีกวางแสนรู้ที่น่ารักมาก บรรยากาศในหุบเขากับกระท่อมเจียงลั่วมันดูน่าอยู่มากๆ

แล้วก็ชอบที่พระเอกหากวางมาเลี้ยงในพรรค กลัวน้อยหน้าฮ่องเต้ที่เอากวางจากหุบเขาไปเลี้ยงเพื่อระลึกถึงเจียงลั่ว

เสียดายที่ตอนจบดูรวบรัดตัดจบไปหน่อย
โดย: Kae IP: 1.47.13.191 วันที่: 14 เมษายน 2564 เวลา:18:46:00 น.
  
@คุณ Kae - จริงค่ะ เราชอบกวางเหมือนกัน ตอนจบดูรวบไปจริงๆ คือจริงๆเราว่าเนื้อหาค่อนข้างอัดเลยแหละสำหรับความหนาของหนังสือเท่านี้
โดย: marina_rain วันที่: 15 เมษายน 2564 เวลา:2:54:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]เมษายน 2564

 
 
 
 
1
5
7
8
9
10
12
13
16
20
22
24
25
27
28
29
 
 
All Blog