Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ 167 : เอาคืนถนนสายนี้มีตะพาบ 167

เอาคืน… เจ้าเด็กป่วน


โจทย์โดยคุณเป็ดสวรรค์            ตั้งแต่ได้ลูกหมาสามตัวมาอยู่ร่วมบ้านเมื่อต้นปีที่แล้วชีวิตก็วุ่นวายมากขึ้น ช่วงกลางปีถึงปลายปีก่อนบ้านเราค่อนข้างเป็นระเบียบเรียบร้อยสะอาดสะอ้าน เพราะไม่มีตัวทำบ้านรก แต่เราอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรที่ไม่มียามทำให้บางทีก็กลัวอยู่เหมือนกัน เวลามีข่าวขโมยขี้นบ้านนั้นบ้านนี้ ก็อยากได้หมามาเลี้ยงสักตัว แต่ก็ไม่คิfหามาเลี้ยงอีกเลย หลังจากที่พี่จุดกับโอเลี้ยงตายไป

บ้านเราไม่มีหมาเฝ้าบ้านอยู่นานมากแต่แล้ววันดีคืนดีก็มีผู้หวังดีไปขอลูกหมาพันธ์ทางมาให้เลี้ยงโดยไม่ถามไถ่สักคำว่าเราอยากได้ไหม พอเอามาก็อดไม่ได้ต้องรับเลี้ยงเพราะสงสารที่เจ้าของเดิมไม่เอา เขาบอกว่าเลี้ยงไม่ไหวหมาเด็กมันร้องเก่งเหมือนเด็กอ่อน บ้านเรามีบริเวณก็เลยนึกถึง แต่เลี้ยงหมาก็เหนื่อยนะ โดยเฉพาะหมาเด็ก

          พี่ใหญ่ที่คนเอามาให้ตัวแรกคือ ดุ๊กดิ๊ก หมาพันธุ์ไทยตัวสีขาว หน้าดำ อ้วนกลม ท้องลายเหมือนลูกวัว ตอนมาใหม่ก็มีแววซนแล้ว ตอนนั้นเล็กมากพุงโรก้นปอดเหมือนหมาขาดสารอาหาร แต่ดูหน้าตาฉลาดดี แถมแววตาเจ้าเล่ห์แต่เล็กแต่น้อย เราคิดว่าเอาน่า ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเลี้ยงดุ๊กดิ๊กตัวเดียวเอาไว้เฝ้าบ้านก็แล้วกัน

            แต่อยู่ไปเดือนเดียว ก็มีคนยกลาบาดอร์สองตัวมาให้อีกด้วยเหตุผลแบบเดิมคือ แม่มันออกลูกเยอะเลี้ยงไม่ไหว จำเป็นต้องหาคนช่วยเอาไปเลี้ยงแทน เรานึกในใจทำไมเจ้าของเขาไม่ทำหมันหนอ ชอบเอาภาระโยนให้คนอื่นเรื่อย 

            แล้วแม่เราก็เห็นแก่ความที่มันเป็นหมาพันธ์ก็รับเลี้ยง ตอนมาใหม่ๆ สองหน่อเล็กมาก เอาใส่กล่องขนาด 20 นิ้ว มาไกลจากแดนอีสานกันเลย

น้องเพชร ลาบาดอร์หนุ่มสีน้ำตาลอ่อน หน้าหล่อคางเหลี่ยม ตาหวานมาก สูงยาวเข่าดีที่สุดในบรรดา แถมมารยาทดีที่สุดในสามหน่อ ตอนแรกเราไม่อยากได้น้องเพชรเลย เพราะฝังใจว่าเลี้ยงหมาตัวผู้มันมักจะตายตั้งแต่ยังเล็ก 

เราไม่อยากได้จริงๆ เพราะกลัวน้องเพชรจะอายุไม่ยืน แต่ตอนนี้พ้นช่วงเด็กมาแล้วคิดว่าน่าจะปลอดภัย แถมน้องเพชรทำหมันแล้วคงถือเป็นการแก้เคล็ดไปในตัว

ส่วนน้องพลอยลาบาดอร์สาวสีน้ำตาลอ่อน คอกเดียวกันกับน้องเพชร เป็นสาวปราดเปรียวหน้ายาวสะสวย แต่กินมูมมามเหมือนตายอดตายอยากมานานแสนนาน พลอยมีปัญหาขาหลังแป ข้อสะโพกหลวม เวลาเดินขาจะปัดไปปัดมา

 เราใช้วิธีให้น้องพลอยว่ายน้ำในถังเก็บปลาขนาดใหญ่ทุกวันแทนการว่ายในทะเลแบบที่หมอแนะนำ คาดว่าพลอยอาจจะต้องออกกำลังกายเยอะกว่าพี่ๆ ก็เลยกินจุ หรือไม่ก็คงพยาธิเยอะมากจึงหิวอยู่ตลอดเวลา

แรกที่มา ทั้งสามก็ไม่เคยทะเลาะกันอาจเพราะเกิดใกล้ๆ กัน อายุไล่เลี่ยกัน พออายุหนึ่งปีกว่าๆ เราก็พาไปทำหมัน เพื่อป้องกันการเพิ่มประชากรเพราะน้องเพชรเป็นหนุ่มตัวเดียวในบ้าน อาจเกิดศึกแย่งหนุ่มกันได้ในอนาคต เราจำเป็นต้องตัดไฟแต่ต้นลม ถึงตอนนี้น้องเพชรคงนึกว่าตัวเองเป็นตัวเมีย เพราะเวลาฉี่จะนั่งแบบตัวเมีย สงสัยว่าสัญชาติญาณความเป็นหนุ่มจะหดหายไปแล้ว

ก่อนนั้นช่วงที่กำลังเล็กๆ อายุไม่ถึงหนึ่งปี สามหน่อสร้างวีรกรรมไว้มากมาย โดยเฉพาะกับข้าวของในบ้านโดยเฉพาะรองเท้า ถอดไว้ไหนหายที่นั่นไปเจออีกทีก็หมดสภาพต้องระเห็จไปอยู่ในถังขยะซะหมด

รอบบริเวณบ้านที่เคยสะอาดสะอ้านเป็นสัดส่วน ก็เริ่มรกเลอะเทอะ สวนครัวเล็กๆ ริมรั้วที่แม่ปลูก ชมจันทร์ ใบเตย พริก แปะตำปึงสุดหวง และอื่นๆ อีกมากมาย ก็เริ่มหายไปทีละอย่างสองอย่าง จนในที่สุดสวนครัวก็เตียนโล่งไม่เหลือสักสิ่ง ชะพลูกอใหญ่ก็ไม่เว้น แม้แต่สนามหญ้ายังตายเรียบ 

วีรกรรมหนักสุดของสามแสบก็คือเรื่องเกี่ยวกับบ้านและรถ ที่บ้านเรามีรถสองคันจอดในโรงรถหน้าบ้าน มีหลังคาต่อกับตัวบ้านเป็นส่วนที่ยื่นมาเป็นชั้นสองของห้องพระ 

สามแสบจะชอบนอนในโรงรถมาก โดยเฉพาะใต้ท้องรถ แรกๆ ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่นานวันเข้าเราก็เจอชิ้นส่วนประหลาดสีดำๆ ขนาดเท่าหัวแม่มือกลิ้งอยู่ท้ายรถ สำรวจดูถึงรู้ว่าเป็นสัญญาณเตือนเวลาถอยรถ เจ้าแสบไม่รู้ตัวไหนถอนรากถอนโคนออกมาทั้งยวง ทำให้ต้องเสียเงินซื้อใหม่อีก รอบเดียวไม่พอ เด็กๆ บอกขอสองรอบ ครั้งนั้นเราเสียเงินกับสัญญาณถอยหลายพันอยู่

ยังไม่หมดแค่นั้นกับเรื่องรถเพราะนอกจากระบบถอยแล้วยังมีบังโคลนรถทั้งสองคันเหี้ยนเตียนเป็นรอยฟันอย่างกับหนูแทะ เราเจอพอดีครั้งนึงเพราะหลักฐานคาปากน้องพลอย รอบนั้นโดนแม่โวยหูดับไปอีก

รอบล่าลุดคือสายเบรกโดนกัดขาด ไม่รู้ตัวไหนปากดีน่าตีมาก โชคดีที่เรารู้ตัวก่อน เอารถเข้าศูนย์ใกล้บ้านทันท่วงทีแต่ก็เสียไปหลายสตางค์

วันดีคืนดีมีแมวจรมานอนหลังคารถ น้องเพชรก็หวังดีอยากไล่ โดดเกาะรถเข้าไปรอยเล็บเป็นทางยาวอีก แม่จะเป็นลมจนต้องไปซื้องูปลอมมาวางบนหลังคารถจะให้แมวกลัวจะได้ไม่มานอน แล้วสามหน่อจะได้ไม่ต้องคอยไล่ แต่แม่คงลืมว่างูปลอมใช้ได้ผลกับลิง แต่แมวไม่กลัวก็เลยได้กรงเล็บน้องเพชรเป็นของขวัญติดรถแทน 

พอเว้นว่างเรื่องรถก็ไปป่วนเรื่องบ้านอีก สามหน่อหมั่นเขี้ยวไม่มีที่ลับคมฟัน ก็เลยอาศัยแทะประตูห้องครัวจนเป็นรูเบ้อเริ่ม ไม่เท่านั้น น้องเพชรผู้ไม่กลัวอะไรเลย ยังกัดสายตู้เย็นขาดอีกสองรอบ โชคดีที่ไฟไม่ดูด 

เราเริ่มไม่สบายใจกันแล้ว เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะล่าสุดน้องพลอยกัดสายปั๊มน้ำบาดาลขาด และกำลังจะลามไปสายท่อแก๊ส ถึงขนาดต้องปรึกษาสัตวแพทย์เรื่องความซนของสามหน่อกันเลย

หมอบอกว่าลาบาดอร์เป็นหมาอารมณ์ดีร่าเริง ขี้เล่น แสนซนจริงอย่างที่หมอบอก เราคิดในใจว่าแถมด้วยเป็นตัวทำลายล้างอย่างร้ายกาจระดับสิบอีกด้วย

เราต้องมีเวลาเล่นกับสามหน่อตอนกลับบ้านทุกวัน วันละครึ่งชั่วโมงก่อนขึ้นบ้านเพราะเขาจะรอเล่นด้วย รอกินขนม วันไหนไม่เล่นจะทำตาละห้อยน่าสงสาร ความน่ารักก็เยอะ ความแสบก็แยะจนวันนึงแม่ฟิวส์ขาดเพราะสามหน่อขยันทำลายข้าวของ ปฏิบัติการเอาคืนจึงเกิดขึ้น

เริ่มแรกจากที่เราปูที่นอนผ้าให้พวกนางไม่นอนเอาไปฉีกเล่น เราก็เปลี่ยนเป็นปูกระสอบพลาสติกหนาที่ใส่อาหารเม็ดแบบยี่สิบกิโล พอกัดไม่ได้ก็เลยยอมนอนคนละมุม คงคิดว่าดีกว่านอนพื้นเย็นๆ แน่ๆ

พอนอนพื้นก็น่าสงสารอีก ก็เลยทำที่นอนแคร่ยกสูงให้กลับไม่ยอมนอน ไปนอนขดในกะละมังซักผ้าแทน แม่ก็เลยซื้อให้ตัวละอัน ปรากฏว่าสามหน่อชอบ ตอนนี้ไม่มีปัญหาเรื่องทำลายผ้าอีกแล้ว แต่ต้องเป็นห่วงน้องพลอยแทนเพราะขาไม่ค่อยดีแล้วไม่เจียมชอบนอนกะละมังเล็กสุด ตอนนี้พลอยเจอเอาคืนด้วยการต้องว่ายน้ำสองรอบเช้าเย็น ครั้งละ 20 นาทีเป็นอย่างต่ำ เพื่อรักษาขาและให้กระดูกข้อต่อสะโพกแข็งแรง

ตู้เย็นที่มีซอกเข้าไปกัดสาย แม่เอาคืนน้องเพชรด้วยการเอาถังแก๊สเปล่าไปกันไว้ เพชรเข้าไม่ถึง เอาเท้าเขี่ยถังก็ไม่กระดิก ได้แต่มองตาละห้อยเพราะกัดไม่ได้ ขืนกัดถังแก๊สได้อีก คราวนี้มีหวังตัวใครตัวมัน

สนามหญ้าวิ่งเล่นดีๆ พาพังหมดเหลือแต่พื้นดินเฉอะแฉะ แม่ก็เอาคืนด้วยการปูพื้นปูนครึ่งนึงให้ไม่สกปรกตัวบ้าน เว้นที่ข้างๆ ไว้เป็นส้วมให้ปลดทุกข์ตอนนี้จากที่พื้นสกปรก สามหน่อก็ไม่เดินมาเดินบนปูนแทน ช่วยได้เรื่องลดความสกปรกจากรอยเท้าไปได้เยอะ

ส่วนรถที่เป็นปัญหาใหญ่ หลังจากที่เราซ่อมรอบทิศทางกันไปหลายบาท น่าจะเกินหลักหมื่นจนแม่โมโห ก็เลยตัดใจทำกรงให้ แต่จะกั้นให้อยู่แต่ในกรงก็สงสาร และอาจทำให้กลายเป็นหมาอารมณ์เสีย ดุร้าย หม่นหมอง

เราก็เลยตกลงใจกันว่า แทนที่จะล้อมคอกเด็กๆ เราก็มาล้อมคอกรถแทน ง่ายกว่ากันเยอะปล่อยให้สามหน่อวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์โลกสวยกันต่อไป

ตอนนี้เพชร พลอย ดุ๊กดิ๊ก ได้แต่มองรถเข้าออกบ้านตาละห้อย ไม่สามารถทลายกรงเปิดประตูออกมาได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะโดนขังอยู่แต่ในบ้าน ทุกๆ เช้าตีสี่ พี่เลี้ยงสามหน่อจะพาออกไปเที่ยวนอกบ้านทุกวัน เพราะยังไม่มีรถเข้าออกในหมู่บ้านเท่าไหร่

แรกๆ ก็เรียกง่ายดี แต่หลังๆ เหมือนจะเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเข้าบ้าน โดยเฉพาะเด็กหน้าดำตัวป่วนอ้วนกลม ดื้อกว่าเพื่อน วันนึงเจอหมาจรจัดไล่กัดน้องเพชร แทนที่ตัวโตๆ หน้าถึกๆ ของเพชรจะทำให้หมาอื่นกลัว กลายเป็นว่าเพชรกลัวแทน 

พอตกอยู่ในวงล้อมแทนที่อีกสองจะช่วย กลายเป็นว่าดุ๊กดิ๊กเป็นตัวแรกที่รู้รักษาตัวรอด วิ่งหนีกลับบ้านก่อนใคร ส่วนน้องพลอยก็ตามพี่ใหญ่ไปติดๆ หลังจากนั้นเพชรก็ไม่ไปไกลตาอีกเลย

ไม่กี่วันดุ๊กดิ๊กก็ดื้ออีกไม่ยอมเข้าบ้านพี่เลี้ยงก็เลยเอาคืน ทิ้งไว้ตัวเดียวนอกบ้าน มันร้องโหยหวน วิ่งไปวิ่งมาคงจะกลัวมาก เพราะใครๆ ก็รู้ว่าเด็กหน้าดำเก่งแต่ปาก พอหลังจากวันนั้น ดุ๊กดิ๊กก็ไม่ยอมไปไหนไกลตาเข้าบ้านก็เข้าก่อนใครตลอด นับว่าการดัดนิสัยเด็กดื้อหนนี้ได้ผลดี

 มีเรื่องเล่าอีกเยอะเกี่ยวกับเด็กๆ แต่ว่าพอแค่นี้ก่อนดีกว่าค่ะ เอาไว้ต่อยอดเผื่อมีตะพาบหน้าเอื้ออำนวยอีก อิอิ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

รอบนี้คงมาลงช้าที่สุดแล้วค่ะ

รอบหน้าจะไม่ให้ช้าแบบนี้อีก >///<


ขอบคุณของแต่งบล็อกสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่า

^___^

Create Date : 04 ธันวาคม 2559
Last Update : 4 ธันวาคม 2559 18:11:25 น. 32 comments
Counter : 730 Pageviews.

 
สวัสดียามค่ำค่ะคุณนุ่น


ปอมยังไม่เคยเลี้ยงหมาเด็ก เคยเลี้ยงแต่แมวเด็ก

3 ตัวท่าทางจะยุ่งเอาเรื่องนะคะ

lovereason Pet Blog


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:20:43:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ยังไม่ช้าสุดหรอกค่ะเรายังไม่ได้ลงงานตะพาบเลย5555

อ่านเรื่องวีรกรรมสามหน่อเพลินเลยค่ะ อ่านแล้วนึกถึงที่บ้านชื่อดุ๊กดิ๊กเหมือนกันพันธุ์บางแก้ว ชอบขึ้นไปยืนบนหลังคารถ แต่โชคดีบ้านเรากว้างเราไม่ได้กั้นคอกให้รถแต่ต้องกั้นรั้วแบ่งเขตหน้าบ้านหลังบ้านแล้วปล่อยวิ่งเล่นหลังบ้าน ไม่อยากให้เข้ากรง เหตุผลเดียวกับแม่คุณเลยสงสารกลัวมันดุ ปล่อยอิสระไล่นกไล่หนูตามเรื่อง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
comicclubs Literature Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
The Kop Civil Sports Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
Mitsubachi Food Blog ดู Blog
ไอเอิร์ธ Cartoon Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:20:52:50 น.  

 
น่ารักดีนะครับ แต่ซนเอาการอยู่ครับ

lovereason Pet Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:21:07:43 น.  

 
หลัก ๆ ที่ซนก็เพราะรักเจ้าของแหละครับผม

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Travel Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Book Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
lovereason Pet Blog ดู Blog


โดย: ไอเอิร์ธ วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:21:10:09 น.  

 
เข้าใจเลยว่าหมาเด็ก แรก ๆ ที่ได้มาเหนื่อยแค่ไหน แต่ความน่ารักของทำให้หายเหนื่อยได้ใช่ไหมคะ


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:21:11:28 น.  

 
โหวต Pet Blog ครับ

พี่ก๋าชอบเลี้ยงหมา
แต่ชอบถ่ายภาพแมวครับ 555

ตอนนี้ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงหมาแล้ว
แต่มีแมวมาขอกินข้าว
แมวของใครก็ไม่รู้ครับ ดุมากด้วย

พี่ก๋าชอบงานของอาจารย์คามินครับ
มีอะไรที่ชอบหลายอย่างเลย

ปล. เรื่องการนำนิยายไปปล่อยขายออนไลน์
เป็นปัญหาจริงๆนะครับ
เหมือนปัญหา mp3 ในสมัยก่อนเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:22:39:10 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog

----------------------------

อ่านแล้วมองเห็นภาพเลยค่ะ
ตัวป่วนแค่ตัวเดียวก็แย่แล้ว แต่นี่แท็คทีม 3 ตัวเลย
ตัวไหนกัดเก่ง พวกนี้อาจต้องหาอะไรให้แทะเล่นบ้าง แต่ถ้าเอาไม่อยู่ ตะกร้อช่วยได้น้าา 555

เป็นกำลังใจให้นะคะ ชีวิตยุ่งเหยิงจริง ๆ ด้วยโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:23:03:02 น.  

 
มีหมาก็ช่วยได้หน่อยครับ พันธุ์ใหญ่ไหน่อยก็ไล่แมวได้ พันธุ์เล็กแมวไม่สนครับ แถมกลัวแมวด้วย (ฮา)

ลาบาดอร์มันซนเป็นธรรมชาติของมันอยู่แล้วครับ นี่เลี้ยงเยอะนะครับ บ้านผมเลี้ยงแค่ตัวเดียวก็เหนื่อยกับมันเหมือนกัน หมาพอจะฝึกได้ครับ ฝึกว่าให้ทำอะไร ไม่ให้ทำอะไร แต่ถึงเวลาบางครั้งมันก็ไปแอบทำ

lovereason Pet Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 ธันวาคม 2559 เวลา:23:11:52 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ธันวาคม 2559 เวลา:6:45:16 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้องนุ่น..

น้องหมาน่ารักดีนะคะ..

เลี้ยงไว้ ก็สนุกดี เสียงเห่า..555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
lovereason Pet Blog ดู Blog


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 5 ธันวาคม 2559 เวลา:19:46:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น


ใช่เลยครับ
ตอนนี้ร้านหนังสือนำหนังสือมาขายน้อยมากครับ
และวางไม่ครบทุกสาขาด้วย
โดยเฉพาะแนว วรรณกรรม กับ บทกวี
แทบไม่ได้มีพื้นที่วางเลย

เล่มนี้พี่ก๋าซื้อใน B2S ครับ

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ธันวาคม 2559 เวลา:6:26:36 น.  

 
"นุ่นพยายามจะปลูกต้นไม้เหมือนกัน แต่ไม่ค่อยสวย"

ลูกสมุนตัวป่วนเยอะขนาดนี้คงลำบากหน่อยนะคะ
แต่ถ้าเพาะต้นอ่อนทานตะวันนี่ คุณนุ่นทำได้อยู่แล้วค่ะ ยกกระบะหนีได้ 555

ลุย ล่า ท้าเขียน ก็อย่าเพิ่งถอดใจนะคะ เล่นคนเดียวจะสนุกอะไร
ต้องเล่นหลาย ๆ คนค่อยสนุกหน่อย ... เราท้าให้เขียน สู้ ๆ นะตะเอง 555โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 6 ธันวาคม 2559 เวลา:8:28:41 น.  

 
ดูวุ่นวายเหมือนกันนะครับคุณนุ่น...

ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงไว้เลย... ใกล้ ๆ บ้านเขาเลี้ยง แต่ไม่ส่ง
เสียงดัง..

จริงแล้วผมเคยเลี้ยง แต่มันไปกัดคน บ่อย เสียเงินเยอะยุ่งยาก
ต้องคอยระวังด้วย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 6 ธันวาคม 2559 เวลา:9:42:49 น.  

 
ขอบคุณสำหรับโหวตนะคะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 6 ธันวาคม 2559 เวลา:11:58:32 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สมาชิกหมายเลข 3502301 Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Travel Blog ดู Blog
อโศกน้ำ Literature Blog ดู Blog
lovereason Pet Blog ดู Blog
.
หมาแมวเป็นสัตว์น่ารัก เด็กๆพี่พันก็เลี้ยง
โตมาอยู่กรุงเทพ ก็เลี่ยงไม่ได้อีกเลย


โดย: พันคม วันที่: 6 ธันวาคม 2559 เวลา:15:13:31 น.  

 
เอาคืนให้อยู่ตัวเดียวนอกบ้านซะให้เข็ดค่า
แบบว่า เคยต้วต้องดัดนิสัยกันบ้าง 555บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Education Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 ธันวาคม 2559 เวลา:23:37:24 น.  

 
ซนเอาเรื่องเลย วีรกรรมไม่หวาดไม่ไหว

เห็นหน้าตาตอนทำตาละห้อย ไม่ว่าแมว หมา ใจอ่อนกันเหมดเนอะ

น้องพลอยดีขึ้นหรือเปล่านุ่น เค้าจะหายมั้ย แล้วต้องว่ายน้ำเช้า-เย็น วันละ 2 รอบแบบนี้ตลอดไปเหรอบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
Raizin Heart Diarist ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** สบู่ไม่ค่อยมีฟอง พี่ใส่ผงสมุนไพรเยอะไปหน่อย ทำเองเลยคิดว่า ใส่สมุนไพรเยอะ ๆ น่าจะดี ที่ไหนได้ ปีหน้าน่าจะดีกว่านี้จ้ะ

ที่บ้านนุ่นเป็นไงบ้าง ดูข่าวภาคใต้ น้ำท่วมหลายที่เหมือนกัน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 ธันวาคม 2559 เวลา:16:18:36 น.  

 
เลี้ยงสัตว์มันก็รักมันผูกพันกับมันนะครับ เพราะกลัวจะเสียใจตอนมันตายผมเลยไม่ได้เลี้ยงสัตว์อะไรเลย (ยกเว้นปลากัดที่ครูสั่งให้เลี้ยงตอน ม.ต้น พอมันออกไข่เสร็จก็เอาไปปล่อยแม่น้ำหมดละ)
ยกลาบราดอร์ให้นี่สุดยอดภาระเลย อิอิ ตัวอย่างยักษ์ ทำหมันไว้ดีแล้วครับ ไม่งั้นออกลูกกันเลี้ยงไม่หวาดไม่ไหว
ล่อพืชผักสวนครัวซะเหี้ยนเลยเหรอครับ สงสัยเป็นหมามังสวิรัต ชอบกินผัก อิอิ
หมาตัวใหญ่นี่ชอบพังรถจริงๆ พี่ที่ทำงานผมเลี้ยงหมา (บางแก้วมั้ง?) ทำรถบุบเสียค่าซ่อมประจำ แต่ตอนนี้มันตายไปแล้ว ไม่ต้องซ่อมรถบ่อยๆละ
สัตว์เลี้ยงซนหนักขนาดนี้ ต้องตัดสิน จำคุกตลอดชีวิตหมา 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


Game of Thrones สนุกมากมากครับ ยิ่งถ้าชอบปะต่อสืบสานเรื่องราวเข้าใจความเป็นมาเป็นไปที่จะค่อยๆคลายปมออกมา อินกับเบื้องลึกเบื้องหลังความสัมพันธ์ ที่มา และความภาคภูมิใจของแต่ละตระกูลที่ปกครองอยู่ในแต่ละดินแดนแล้วจะยิ่งชอบเรื่องนี้เข้าไปอีก
โดย: ชีริว วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:0:18:04 น.  

 
มาส่งกำลังใจค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

lovereason Pet Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:3:52:15 น.  

 
วีรกรรมสามแสบเยอะอยู่นะ
ตัวเดียวก็เหนื่อยแล้วค่ะหมาเด็กเนี่ย
นี่เล่นแท็กทีมกันสามเลยเนาะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:22:12:26 น.  

 
แวะมาทักทายครับ
ไม่ได้มาตั้งนาน..ไม่ได้ลืมกันหรอกนะ

อาจจะเขียนตะพาบไม่เป็น
แต่ก็เห็นบ่อยๆใน FB..

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมครับ


โดย: wicsir วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:22:20:47 น.  

 
เอาคืนด้วยการดัดนิสัยบางอย่างก็น่าสงสารน้องมะหมา
ขอบคุณสำหรับโหวตครับ
lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 9 ธันวาคม 2559 เวลา:23:35:02 น.  

 
น้องหมาน่าร้ากกกกกกกกกกอ้ะ

หมาที่บ้านพี่ก็เหมือนกัน น้องชายหามาให้แม่เลี้ยง ไม่ถามสักคำเหมือนกัน 555

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
benz47 Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:0:51:30 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

เราสลับกันนะครับ
เพระาการ์ตูนตาหวานพี่ก๋าไม่อ่านเลย 555
อ่านแต่การ์ตูนผู้ชายแนวโหดครับ

การ์ตูนประวัติศาสตร์พี่ก๋าอ่านแค่สามก๊กกับเซนโกกุนี่ล่ะครับ
ยุคอื่นก็ไม่ค่อยได้อ่านสักเท่าไหร่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:5:59:46 น.  

 
"นุ่นได้ตั้งสองบล็อกแน่ะ โอยยย อีกยาวไกล เป้าหมายขอสักสิบก็พอ"

เขียนเพลิน ๆ อาจเลยสิบไม่รู้ตัว 555
เรื่องผี ๆ ไม่ชอบ ไม่เป็นไร แต่ก่อนเป็นผี น่าสนใจนะคะ อิอิ
ขอบคุณที่แวะไปอ่านและโหวตด้วยจ้าโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:11:24:59 น.  

 
เอาคืนเด็กป่วนของคุณนุ่นน่ารักมากๆเลยนะคะ
เด็กมีวีรกรรมชวนให้หลง เค้าว่าสุนัขไทยแสนรู้
เอนทรี่เขียนเพราะความรักเลยใช่มั้ยค่ะ ชอบๆ
หายหัวไปนานๆเยยยย มาส่งยิ้มฝันหวานๆนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวัน


โดย: mastana วันที่: 10 ธันวาคม 2559 เวลา:23:54:03 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พันคม Literature Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog

มาโหวตให้น้องนุ่นจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:14:35:14 น.  

 
ensogo ปิดไปแล้วจ้ะนุ่น

ภาคใต้ช่วงฝน อากาศชื้น ๆ เลยเนอะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:20:10:25 น.  

 
โหวต Pet Blog จ้า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:8:39:29 น.  

 
คุณนุ่นยังไม่ถึง 28 หรอกเหรอเนี่ย หนังสือชุดนี้แก่กว่าอีก 555
เหมือนหลังจากนั้นจะมีพิมพ์ปกแข็งออกมา (รวมกับเล่มอื่นๆนอกเหนือจากสามเล่มนี้) ด้วยมั้งครับ แต่ผมไม่ได้ซื้อไว้
วงการหนังสือแย่ตั้งแต่หนังสือพิมพ์ยันนิยายเลยครับ คนย้ายขึ้นเว็บกันหมด ขายนิยายแล้วให้เขาออกเป็น e-book น่าจะมีลุ้นครับ เอาใจช่วยนักเขียนนิยายน้ำดีที่หายากเต็มทน ^^//


โดย: ชีริว วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:14:18:12 น.  

 
สงสารดุ๊ดดิ๊กจริงๆ
คงจะเข็ดเลย

หรือไม่เข็ดนะlovereason Literature Blog ดู Blogพี่อ้อก็ดองบล็อคเหมือนกัน
ไม่ค่อยได้ใช้คอม
เล่นแต่มือถือ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 12 ธันวาคม 2559 เวลา:14:18:56 น.  

 
สวัสดีค่า คุณเรียวรุ้ง ^^
ตะพาบรอบนี้นุ่นมาเร็วกว่าจริงเหรอเนี่ย>>>>>55555 เขิินเลยส่งซะเกือบสุดท้ายแต่ก็ยังส่งนิ

รุ้งแต่งได้แต่กลอน นิยาย เรื่องสั้นไม่ได้เลยค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 13 ธันวาคม 2559 เวลา:15:42:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.