Group Blog
 
<<
กันยายน 2561
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
18 กันยายน 2561
 
All Blogs
 

ตอนพิเศษ 2 ทำวีซ่าอินเดีย ออนไลน์ eVisa ด้วยตัวเอง กันยา2561-2018




ทริปอินเดียเก่ายังเขียนไม่จบเล้ยยยยย Smiley

ค่ะ หลังจากไปอินเดีย เมื่อ มกราคม 2015 และได้รีวิวการทำวีซ่าอินเดีย ด้วยตัวเองไป ซึ่งมีคนถามมาเยอะมาก ข้อมูลในขณะนั้น ก็ไม่ได้อัพเดทอะไร ในตอนนี้ค่ะ มีโอกาสได้ทำวีซ่าอินเดีย (ให้ชาวบ้าน) อีกครั้ง ก้เลยถือโอกาสมีรีวิววีซ่าอีกครั้งค่ะ มีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะเชียว รวมทั้งค่าวีซ่าที่ขึ้นราคา อีกด้วย Smiley

อัพเดท ก.ย.61 เรียกวีซ่าแบบนี้ว่า eVisa (จากเดิมของเก่า Tvoa และ eTv)

อินเดียอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถขอวีซ่าเดินทางเข้าอินเดียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าที่สถานทูต สามารถกรอกออนไลน์ได้เลย
3 ประเภทดังนี้
- eTourist visa
- eMedical visa
- eBusiness visa

วันนี้เราจะมาพูดถึง 
eTourist visa นะคะ

** ตรงนี้สำคัญมาก 

สามารถกรอก ก่อน วันที่เหยียบอินเดียวันแรกได้ 120 วัน


เช่นถ้าจะไปเหยียบอินเดียวันที่ 2 มกรา 62 สามารถทำวีซ่าได้ตั้งแต่วันที่ 5 ก.ย.61 
แต่ถ้าเกิดจะไปอินเดียวันที่ 5 มกรา เริ่มทำได้ตั้งแต่วันที่ 8 กันยาไปแล้ว

อัพเดท ก.ย.61
ค่าวีซ่า คนไทย 80 เหรียญ (อาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม) รายละเอียดค่าวีซ่าผู้ถือพาสปอร์ตประเทศต่าง ๆ คลิกที่นี่

ของที่ต้องเตรียม

1. รูป พื้นหลังขาว สแกนให้เรียบร้อย ไฟล์ jpeg

2. พาสปอร์ต สแกนให้เรียบร้อย ไฟล์ pdf

3. บัตรเครดิต/เดบิต ไว้จ่ายค่าวีซ่า  
    ไม่ผ่านไม่คืนเงิน

4. โรงแรมจะไปพักที่ไหน ดู ๆ ไว้เพราะต้องใส่รายละเอียด


เริ่มทำวีซ่า........ กรุณาอ่านให้จบก่อนลงมือทำนะคะ

ไปที่เว็บ

https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html

เว็บนี้เท่านั้น ต้องลงท้ายด้วย gov.in อันอื่นไม่ใช่นะคะ 

ขั้นตอนคร่าว ๆ 

ไปกรอกวีซ่ากันค่ะ


มันจะพามาหน้านี้ค่ะ




กรอกข้อมูลไปก่อน พาสปอร์ตทั่วไปก็ ordinary ค่ะ เลือกสนามบินที่จะไปลง 
 ** เลือก 
 eTourist visa สำหรบนักท่องเที่ยว

เว็บนี้เท่านั้น ต้องลงท้ายด้วย gov.in อันอื่นไม่ใช่นะคะ 
เคยมีคนกดไปอันอื่นไม่ใช่ของ Indian government ต้องระวังนะคะ อาจมีปัญหาไวรัส หรือบัตรเครดิต




เลือก port of Arrival คือสนามบิน(หรือท่าเรือ)ที่เราจะไปลงเป็นที่แรก
ถ้าไม่มีสนามบินให้เลือก แปลว่าเข้าแบบอีวีซ่าไม่ได้นะคะ ต้องไปทำวีซ่าที่สถานทูต

Port ที่เข้าได้  
อัพเดท ก.ย.61

25 designated Airports (i.e. Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut, Chennai, Chandigarh,Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi & Vishakhapatnam) and 5 designated seaports (i.e. Cochin, Goa, Mangalore,Mumbai,Chennai). However, the foreigner can take exit from any of the authorized Immigration Check Posts (ICPs) in India.

ออกได้ทุก
 authorized Immigration Check Posts (ICPs)

มาต่อ

พอเลือก 
eTourist visa เขาก็จะถามอีกว่าไปทำไม



หมดหน้านี้แล้ว มันจะมีเลขสีแดง ๆ ขึ้นมา จดไว้นะคะ 

 เพราะถ้าเรากรอกนานเกินกำหนด ไปฉี่ ไปนั่นไปนี่ กลับมามันจะกรอกต่อไม่ได้ ให้เอาเลขนี้ไปใส่ตรง https://indianvisaonline.gov.in/evisa/CompletePartially

ก็สามารถกรอกต่อจากเดิมได้ค่ะ (ต้องกด save ข้างล่างก่อนนะคะ มันถึงจะเก็บไว้ได้)



ล่างสุดที่ถามว่า any other valid passport คือถ้ามีพาสปอร์ตอื่นที่ยังใช้ได้ก็ให้กรอกต่อไป ถ้าไม่มีคลิ๊ก no จะไม่มีรูปแบบข้างล่างนี้นะคะ



หน้าถัดไป ที่อยู่เราที่ไทย




ต่อไปเป็นชื่อพ่อชื่อแม่ ที่เกิดพ่อแม่ ถามมาให้ดีนะคะ (เคยต้องทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ หากันให้วุ่นเลยค่ะ)



ต่อไปเป็นเรื่องของผู้ขอวีซ่า เรื่องการสมรส มีให้เลือก 2 อย่าง โสด กับสมรส



อย่าลืมกดเซฟเป็นระยะนะคะ

ต่อไปเขาจะถามว่า เราจะไปเที่ยวไหน ก็ใส่สถานที่ไป ในตัวอย่างนี้คือจะไปมุมไบค่ะ

วีซ่าตอนนี้ที่คีย์ทางเน็ต เป็น Multiple อย่างเดียวนะคะ เข้าอินเดียได้ปีละ 2 ครั้ง(ปีปฏิทิน)และต้องภายใน 60 วันหลังจากเหยียบอินเดียรอบแรกในวีซ่านี้ ก็ไม่เข้าใจเหตุผลเหมือนกัน




ข้างบน(ของรูปล่าง)ถามถึงประเทศ SAARC สำหรับ SAARC นี่เป็นประเทศแถบเอเชียใต้ คลิก yes จะมีประเทศให้เลือก ก็ดู ๆ ถ้าไม่เคยไป
ประเทศเหล่านั้นก็คลิก no

ช่วงต่อไป เป็นบุคคลอ้างอิงในอินเดีย และที่อยู่ที่อินเดีย
สามารถใส่ชื่อโรงแรมและที่อยู่โรงแรมได้




สุดท้าย โหลดรูปขึ้นไป หน้าตรง พื้นหลังขาว หรือสีอ่อน แบบรูปติดบัตรทั่วไป


ต่อไป โหลดพาสปอร์ตที่สแกนมา(ไฟล์pdfเท่านั้น) ขึ้นไป

ต่อไปมันจะแจ้งว่าเรากรอกเสร็จ และให้เลขอ้างอิงชุดใหม่มา จดไว้



ต่อไปจ่ายตัง ให้เลือก SBI (เป็นธนาคารของอินเดีย State bank of India)

มันจะพาไปหน้าจ่ายเงิน ใช้บัตรเครดิต/เดบิต อย่าลืมสังเกต หน้าจ่ายเงินต้องขึ้นด้วย https:// เท่านั้น



พอสำเร็จมันจะเป็นแบบนี้จ้า



อันนี้แปลว่า เสร็จแล้ว รออนุมัติ 72 ชั่วโมง ตอนนี้ในอีเมล์ก็จะมีเมล์เข้ามา
อันนี้ไม่ใช่วีซ่าที่อนุมัตินะคะ


ก็ลั้นลารอคอยไปชิว ๆ 

วันถัดมาก็ได้อนุมัติวีซ่าแล้วจ้า



หวังว่าบล๊อกนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่จะทำ eVisa อินเดียด้วยตนเองนะคะ 


สรุป ของที่ต้องเตรียม

1. รูป พื้นหลังขาว สแกนให้เรียบร้อย ไฟล์ jpeg

2. พาสปอร์ต สแกนให้เรียบร้อย ไฟล์ pdf

3. บัตรเครดิต/เดบิต ไว้จ่ายค่าวีซ่า 
    ไม่ผ่านไม่คืนเงิน

4. โรงแรมจะไปพักที่ไหน ดู ๆ ไว้เพราะต้องใส่รายละเอียด

Smiley สอบถามHoneynutเพิ่ม ที่เพจได้ค่ะ ถ้ามันไม่เด้งโชว์เลยค่ะ ส่งมาที่ หลังไมค์ พันทิปนะคะ 

ปล. เราไม่ได้รับทำวีซ่าน๊า มาแชร์ประสบการณ์เฉย ๆ





 

Create Date : 18 กันยายน 2561
0 comments
Last Update : 19 กันยายน 2561 10:21:54 น.
Counter : 86 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


honeynut
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]









new counter start at 16/5/15

from old counter 571368 Hits at 16/5/15

100,000 Hits at 3/4/08

flag counter since at 21/09/17

Flag Counter


ขอบคุณ Graphic สวย ๆ จาก

เนยสีฟ้า
ญามี่
gasara



come visit meeee

Fanlisting





fanlisting คือ?

ปฏิทิน



Friend Link

บล๊อกที่ยังอยู่ในใจเสมอ
Friends' blogs
[Add honeynut's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.