Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
7 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ 84 : กลับดึกอยู่ก็ลึกในซอยเปลี่ยว

 

กลับดึกอยู่ก็ลึกในซอยเปลี่ยว...  

โจทย์โดย ‘คุณเป็ดสวรรค์’       

 

            บนถนนคอนกรีตค่อนข้างคับแคบในซอยเปลี่ยวที่สองข้างทางอุดมไปด้วยป่าละเมาะและพื้นที่ว่างที่มีขยะเสื่อมโทรมถูกทิ้งร้างสลับกันเป็นระยะ รถมอเตอร์ไชค์สี่สูบคันใหญ่หลายคันวิ่งไล่กวดประลองความเร็วกันเสียงดังสนั่นไปทั่วถนนในยามค่ำคืนหลายต่อหลายครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำเล่า กลับไปกลับมา


            บริเวณท้ายซอยเป็นที่ว่างค่อนข้างกว้างสามารถขับวนไปมาได้อย่างสะดวก แถมยังไม่มีผู้ใดกล้าเข้ามายุ่งเกี่ยวกล้ำกลาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าทุกวันนั้นสร้างความรำคาญใจให้ผู้คนในละแวกนั้นที่มีบ้านอยู่ห่างๆตลอดสองฟากฝั่งแนวถนนอยู่เป็นประจำ เสียจนแทบจะกลายเป็นความเคยชินทุกเมื่อเชื่อวัน


            คืนนี้ก็เป็นอีกคืนที่เสียงเหล่านี้ยังคงดังไม่หยุดหย่อนเช่นเดิม คืนแห่งความน่ารำคาญใจของเจ้าของบ้านหลังใหญ่ที่อยู่เกือบสุดซอย บ้านที่เป็นมรดกของครอบครัวที่เขาจำใจต้องมาอยู่เพราะเป็นสถานที่แห่งความทรงจำระหว่างเขาและภรรยาที่กำลังนอนป่วยหนักอาการปางตายจากสาเหตุที่ไม่ทราบได้            เจ้าของบ้านใหญ่สบถเสียงขุ่นหลังขับรถมาจอดหน้าบ้านและลงมาเปิดประตูรั้ว เพราะงานเลี้ยงบริษัทที่เขาจำเป็นต้องไปร่วมอย่างเสียไม่ได้ ค่ำคืนที่เขากลับดึกกว่าที่เคยเป็น ชายหนุ่มไขกุญแจประตูพลางนึกระแวงระวังหลังอยู่ไม่คลายเมื่อได้ยินเสียงรถมอเตอร์ไซค์กลุ่มใหญ่แล่นเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ มือเริ่มสั่นไขกุญแจผิดๆถูกๆ เกิดอะไรขึ้นจะมีใครช่วยอะไรเขาได้ แล้วเขาก็คิดไม่ผิดจริงๆเมื่อหนึ่งในกลุ่มกวนเมืองก้าวเดินอาดๆเข้ามาประชิดทันทีที่เสียงไขกุญแจดังกริ๊กเป็นอันว่าประตูบ้านเปิดได้แล้ว
  

           “ลูกพี่ รถสวยดีนี่” 

            เสียงยียวนกวนหูจากคนยืนประชิด ชายหนุ่มเจ้าของบ้านใหญ่ทำใจดีสู้เสือมองสบตาคนหน้ากวนที่ยืนเท้าสะเอวมองตนพร้อมมืออีกข้างถือหมวกกันน็อคอยู่  

            “ขอบคุณ”            

            สงบปากสงบคำไม่ต่อความยาวสาวความยืด กลัวนักว่าเรื่องจะบานปลายเพราะอีกฝ่ายมาเป็นสิบรีบเปิดประตูเพื่อจะพารถเข้าบ้าน    

            “เดี๋ยวสิ รีบไปไหนล่ะ”    

            เอาแล้ว..หนุ่มเจ้าของบ้านถึงกับกลืนน้ำลายลงคออย่างฝืดเฝื่อน ท่าทางเขาจะโดนหาเรื่อง หรือไม่ก็ชิงทรัพย์ หรืออาจจะหนักหน่อยถ้ารถยุโรปราคาแพงของเขาเป็นที่หมายตา จะทำยังไงดีเพื่อรักษาชีวิตที่มีภรรยานอนป่วยรออยู่ในบ้าน เธอคงอยู่ไม่ได้ถ้าหากเขาเป็นอะไรไป ชายหนุ่มกลั้นใจถามออกไปทำใจดีสู้เสือ    

            “มีอะไรรึเปล่าครับ คือผมรีบ”    

            “เปล๊า..แค่เห็นบ้านพี่มานานละ อยากรู้จักเจ้าของบ้าน ได้ข่าวว่าหยิ่งน่าดู รวยมากนักทำไมมาอยู่แถวนี้ล่ะ ไม่กลัวเรอะ”    

            เสียงยียวนข่มขวัญออกแนวหาเรื่องนิดๆ เรียกเลือดสูบฉีดในหัวใจของเขามากขึ้นทุกทีทันใดเสียงหวานแผ่วระโหยคุ้นเคยก็ดังมากระทบโสตประสาทของเขา ชายหนุ่มหันขวับไปมองในบ้าน ภรรยาของเขาเกาะประตูบ้านเข่าอ่อนทรุดนั่งลงกองกับพื้นเรียกเขาอย่างเป็นห่วง เหล่ามิตรมอเตอร์ไซค์หันขวับไปมองชายหนุ่มวิ่งเข้าหาภรรยาเป็นตาเดียว  

    

            เสียงร้องของนกแสกดังขึ้นในค่ำคืนดึกสงัดคืนนี้ Barn Owl คือชื่อของเจ้านกผี ทูตมรณะที่ใครต่อใครต่างพากันเกรงกลัว ว่ากันว่าถ้าหากมันบินผ่านบ้านไหนแล้วส่งเสียงร้องในยามค่ำคืนโดยเฉพาะบ้านที่มีคนเจ็บป่วย บ้านนั้นก็จะต้องมีคนตาย ความเชื่อเหล่านั้นไม่มีใครพิสูจน์ได้ นอกจากเรื่องเล่าขานบอกต่อกันมา  

            ชายหนุ่มตกใจหน้าซีดเซียวเมื่อนึกถึงเจ้านกผีที่มาไม่รู้เวล่ำเวลา รีบอุ้มภรรยาที่แม้มีเค้าความงามหลงเหลืออยู่แต่ก็ผอมบางเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกไว้ในอ้อมแขนแล้วพาวิ่งมาที่รถ มือเอื้อมมาเปิดประตูอย่างยากลำบากแต่ก็เปิดไม่ได้สักทีเพราะต้องประคับประคองร่างอ่อนแรงในวงแขนไม่ให้ตกหล่นลงไป ทันใดก็มีมือหนึ่งเอื้อมมาเปิดประตูเบาะหลังให้ ชายหนุ่มหันไปมองมือนั้นอย่างตกใจ    

            “เข้าไปสิ ผมช่วย”  

            น้ำเสียงที่เคยยียวนอ่อนลงอย่างอาทร เขารู้สึกได้ ค่อยๆวางภรรยาอย่างเบามือแต่หญิงสาวยังคงเกาะคอเขาไว้ไม่ปล่อยอย่างหวาดกลัวคนมากมายรายล้อม  

            “ปล่อยก่อน พี่ต้องขับรถพาเราไปหาหมอนะ”    

            เสียงอาทรของสามีที่ยังคงทำอะไรไม่ค่อยถูกในสถานการณ์คับขันเช่นนี้แต่แล้วใครคนนั้นที่เปิดประตูให้กับเขาก็ผลักเขาตามภรรยาเข้าไปจนตั้งตัวไม่ทันแทบจะคะมำแล้วปิดประตูรถลงทันที ก่อนจะพาตัวเองมาประจำที่นั่งคนขับ    

            “เฮ้..คุณจะทำอะไร”    

            เจ้าของรถหนุ่มสบถเสียงดังอย่างหวาดกลัว นึกถึงภัยที่อาจจะมาเยือนอย่างที่เห็นบ่อยๆในข่าว ชายผู้นั่งประจำที่คนขับกลับไม่สนใจแล้วสั่งความให้เหล่ามิตรมอเตอร์ไซค์ของเขาขับตามไป สองสามีภรรยานั่งกอดกันหวาดกลัวไปตลอดทางคิดว่าเสียทีพวกมันเข้าเสียแล้ว ถ้าหากแค่จะชิงรถก็คงไม่เป็นไร แต่หากหมายเอาชีวิตล่ะ เขาและภรรยาคงถึงฆาตเสียแล้ว  

            “ไปโรงพยาบาลไหน”  

            คำถามจากคนขับไม่ได้ตะคอกข่มขู่ แต่ราบเรียบนิ่งเสียจนคนนั่งหลังต้องตอบออกไปเสียงสั่น ดวงตาเรียวของคนขับหรี่มองคนนั่งหลังด้วยแววตาราบเรียบ    

            ช่วงเวลาแห่งความทรมานและหายใจหายคอไม่ทั่วท้องของสองสามีภรรยาที่ภรรยาเริ่มหายใจติดขัดเป็นช่วงๆ ทั้งกลัว ทั้งกดดัน ทั้งคิดอกุศลกับคนข้างหน้า แต่แล้วช่วงเวลาเหล่านั้นก็หยุดลงเมื่อรถเข้าจอดเทียบยังโรงพยาบาลที่ต้องการหน้าแผนกฉุกเฉิน ชายคนขับลงจากรถมาเปิดประตูหลังให้พร้อมทั้งบุรุษพยาบาลสองสามนายที่กรูกันเข้ามาหาคนป่วย    

            เจ้าของรถหรูมองตามภรรยาที่ถูกเข็นเข้าห้องฉุกเฉินไปด้วยสายตาเป็นห่วง ก่อนจะหันกลับมามองคนตรงหน้าเต็มตา ชายหนุ่มที่มาส่งเขาและคาดว่าจะเป็นหัวหน้าแกงค์มอเตอร์ไซค์กวนเมืองที่เขาคิดเป็นเด็กหนุ่มที่หน้าตาดีทีเดียวคาดคะเนอายุแล้วไม่น่าจะเกินยี่สิบห้าปี    

            “ขอบคุณมากนะ ไม่คิดว่าคุณจะ..เอ่อ”    

            เสียงขาดหายไปทันทีที่ความคิดยังไม่ทันจะออกมาเป็นคำพูดเมื่อได้ยินเสียงหัวเราะจากเด็กหนุ่มคนนั้นและคำตอบกลับคล้ายหยอก    

            “ช่วย.. ผมนึกแล้ว ใครๆก็มองพวกเราว่าไม่ดี แต่ไม่เป็นไรหรอก พวกเรารวมกลุ่มกันแค่เพราะรสนิยมเดียวกัน พวกเราไม่ได้เป็นอย่างที่ใครเขาว่า ถ้าผู้ใหญ่จะมองแบบไม่อคติ”  

            เด็กหนุ่มยิ้มให้อย่างเป็นมิตรจนเขานึกสะท้อนใจที่คิดร้ายมองแง่ลบมานานแรมปี แต่จะว่าไปใครจะเข้าใจล่ะถ้าไม่ได้รับน้ำใจอย่างเช่นเขา  

            “ยังไงก็ต้องขอบคุณอยู่ดี วันนี้ผมกลับดึกเพราะติดภารกิจเป็นห่วงภรรยาก็ห่วง นี่ถ้าไม่ได้คุณผมคงทำอะไรไม่ถูก ผมมีสินน้ำใจอยากจะตอบแทนคุณ”    

            “ไม่เป็นไรครับ ไม่ต้อง ไม่ได้หนักหนาอะไร ผมต้องไปแล้ว ขอให้คุณและภรรยาโชคดี”    

            เด็กหนุ่มโบกมือก่อนจะหันหลังเดินจากไป พีรัชมองตามหลังแล้วยิ้มนิดหนึ่งก่อนจะหันกลับไปยังทางที่ภรรยาของเขาเข้าไป ในใจพองโตนึกยินดีที่ยังมีน้ำใจจากเพื่อนมนุษย์ที่เขาสัมผัสไม่ได้ด้วยตาเปล่าหากแต่รับรู้ได้ด้วยใจ นึกสัญญากับตัวเองคราวหน้าจะไม่กลับดึกขนาดนี้อีกแล้วเพราะนอกจากภรรยาจะคอยห่วง เขาอาจจะไม่โชคดีเจอคนดีอย่างนี้ก็เป็นได้  

            เสียงแตรรถมอเตอร์ไซค์ดังขึ้นด้านหลังเบาๆก่อนที่เขาจะหายลับเข้าประตู พีรัชหันมามองอย่างงงๆเล็กน้อย แล้วก็ตั้งหลักรับแทบไม่ทันเมื่ออยู่ๆเจ้าสีเงินแวววาวก็ลอยมาจากต้นเสียงที่บีบเรียกเขาเมื่อครู่และเขาก็รับมันได้ทันท่วงทีพอดี    

            “กุญแจคุณ ผมเกือบลืมคืน อ้อ คราวหลังอย่ากลับดึกนักนะ อันตรายมันเยอะ”  

            เด็กหนุ่มและแกงค์มอเตอร์ไซค์จากไปพร้อมกับเสียงกระหื่มของเครื่องสี่สูบ พีรัชมองกุญแจรถยุโรปหรูราคาแพงในมือของตนก่อนจะถอนหายใจแล้วยิ้มออกมาบางเบาก่อนจะเดินเข้าไปยังภายในตัวอาคารฉุกเฉิน นาฬิกาขณะนั้นตีบอกเวลา 02.00 น.....    

จบโจทย์นี้ด้วยมุมมองของเจ้าของบ้านใหญ่ค่ะ

คราวหน้าถ้าโจทย์เอื้ออำนวยค่อยมาดูมุมมองเจ้าของมอเตอร์ไซค์บ้างนะคะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ^^

ขอบคุณของแต่งบล็อกสวยๆจากคุณญามี่และคุณชมพรด้วยนะคะ  

ขอบคุณคุณญามี่ , คุณคนผ่านทางมาเจอ , คุณmambymam , คุณลงสะพาน...เลี้ยวขวา , คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก , คุณtanjira , คุณpanwat , คุณtui/Laksi , คุณปันฝัน , คุณcan live , คุณกะว่าก๋า , คุณJewNid , คุณกาปอมซ่า , คุณซองขาวเบอร์9 , คุณกิ่งฟ้า , คุณพูดไม่เก่งแต่เจ๋งทุกคำ , คุณDon’t try this at home , คุณชีริว , คุณแค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ , คุณpeeamp , คุณฆโนทัย , คุณmaistyle , คุณนิราลัย , คุณลุงกล้วย , คุณCalla Lily , คุณmastana , คุณพลิ้วไหวไปตามลม , คุณตาลเหลือง , คุณPikake  , คุณไวน์กับสายน้ำ , คุณหนึ่งหน่อง , คุณเริงฤดีนะ , คุณปลายแป้นพิมพ์ , คุณsawkitty  , คุณphunsud , คุณtoor36 , คุณปีศาจความฝัน  , คุณสายหมอกและก้อนเมฆ , คุณravio , คุณฝากเธอ , คุณดาวริมทะเล , คุณALDI , คุณmaitip@kettip , คุณมิลเม , คุณชมพร , คุณtuk-tuk@korat , คุณ~My Birthday is on April~ , คุณพรหมญานี , คุณวนารักษ์ , คุณyyswim , คุณNENE77 , คุณenterstep , คุณที่เห็นและเป็นมา , คุณkor_pink , คุณเศษเสี้ยว , คุณMr. Chanpanakrit , คุณเป็ดสวรรค์ , คุณwicsir , คุณMitsybachi . คุณSweet_pills , คุณสมุดบันทึกสีเทา สำหรับเมนท์+ไลค์+โหวตด้วยนะคะ

 

เมื่อกี้กำลังตอบของตะพาบตอน 83 ไฟดับเฉยเลย คำขอบคุณหายหมดเลย ไม่ได้เซฟไว้ เสียดายจังค่ะ พิมพ์ตั้งนาน T T                    
Create Date : 07 กรกฎาคม 2556
Last Update : 7 กรกฎาคม 2556 17:14:15 น. 90 comments
Counter : 1604 Pageviews.

 
มีเรื่องสั้นมาให้อ่านอีกแล้วโดย: มาโซคิส วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:37:26 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่มพี่กิ่งตามมาอ่านแล้วค่ะ โห....อ่านไปลุ้นไปนะคะ แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันใครเลยจะนึกว่าจะมีน้ำใจอยู่ในกลุ่มแกงค์ยามดึกนะคะ อิอิ

พี่กิ่งไลท์ให้ค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:40:55 น.  

 
สวัสดีจ้า
มาอ่านตะพาบจ้า
เหตุการณ์พลิกผันจริงๆ
อยากให้ชีวิตจริงมีคนดีแฝงตัวอยู่ในวงการนี้มากๆ อิอิโดย: NENE77 วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:59:20 น.  

 
ดีนะที่ไม่มีเรื่องอะไรขึ้นมา แต่มันน่ากลัวจริงๆ นะพวกมอเตอร์ไซด์ตอนกลางคืนน่ะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:04:18 น.  

 
คุณนุ่น ชอบเรื่องนี้จังค่ะ ได้แง่คิดดีด้วย
อย่ามองคน และตัดสินคนแค่เพียงภายนอกสินะคะ...

กอดๆ แวะมาเยี่ยมค่ะ


โดย: ฆโนทัย วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:35:31 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่น
วันนี้พี่มีเวลาแว้บมาอ่านงานตะพาบ
ซึ่งเ็ป็นเรื่องสั้นของน้องนุ่นตอน..กลับดึก..^^

คนดีก็ยังมีอยู่ค่ะ มองข้างนอกอาจไม่เห็น
มองการกระทำดีกว่าเน๊าะ ^^

น้องนุ่นมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: tanjira วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:22:07 น.  

 


ยกมา ขอบคุณนะคะ คุณนุ่น ที่ตามไปให้กำลังใจกัน


โดย: Calla Lily วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:23:39 น.  

 More Take Care Comments

----------------------
แวะมาทักทายช่วงค่ำวันอาทิตย์ พรุ่งนี้ก็วันจันทร์อีกแล้ว เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ได้รีแลกซ์เลยค่ะ สู้ๆชีวิตต้องดำเนินต่อไป รักษาสุขภาพนะคะน้องนุ่น


โดย: เกศสุริยง วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:09:39 น.  

 
ไอ่เราก็ลุ้นแบบใจหายใจคว่ำแต่ก็คิดนะว่าน้องนุ่นต้องมาแนวเป็นมิตรมากกว่า


โดย: maistyle วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:19:42 น.  

 
ฝีมือสุดยอด อายุยังน้อย ไปเส้นทางนี้ได้สวยแน่ๆน้องนุ่น ตอนพี่ 20 ปลายๆก็ใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนดังอย่างมาก แต่สุดท้าย ก็ได้แค่หางแถวมากๆ มาจับอาชีพอื่นที่ได้เงินมั่นคงกว่าการเขียนหนังสือ หากให้ย้อนกลับไปเขียนใหม่อีก ไม่แน่ใจว่า..จะไหวหรือเปล่านะสิ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:44:21 น.  

 
สวัสดีครับน้องนุ่น

พี่ก๋าเข้ามาอ่านเรื่องสั้นของเราครับ
โจทย์นี้ตีความกันได้สนุกและหลากหลายมากเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:24:18 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะน้องนุ่น

วันนี้แวะเอาเครปเค้กมายั่วก่อนนอนค่า อิ อิโดย: ปริยาธร วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:28:25 น.  

 
สวัสดีค่า แวะมาตามอ่านการบ้าน

อยากให้มีคนแบบพ่อหนุ่มหัวหน้าแก๊งค์ทั้งโลก น่าจะดีนะคะ


โดย: น้อยหน่ากะสาลี่ วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:46:10 น.  

 
หวัดดีค่าคุณนุ่น

วันนี้รินเข้ามาอ่านตะพาบคุณนุ่นคนแรกเลยนะคะ
อ่านแล้วก็คิดกลัวไปด้วย
กลัวตายค่า 555

แบบว่าไม่รู้พวกมอไซด์เค้าจะทำอะไรเราบ้าง

พีรัชก็กลับดึก ห่วงภรรยาอยู่ด้วยที่ต้องพาไปโรงบาล
ดีที่มีแกงค์มอไซด์มาช่วยไว้เราจะมองคนเพียงภายนอกอย่างเดียวไม่ได้เลยค่า
ถึงมีคนบอกว่า
เราควรคบคนหลากลายแนวไว้บ้าง
เคยมีคนบอกว่า คบนักโทษบ้างก็ได้นะ

555


ตะพาบบ้านนี้ เขียนได้เก่ง
สมชื่อคุณนุ่น
ไม่ได้ทำให้รินผิดหวังเลยจ้า

ปรบมือให้เลย
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:06:16 น.  

 
โหวตแรกงานเีขียนวันนี้
ให้เป็นกำลังใจเลยค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:07:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Home & Gargen Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ชอบค่ะ นี่แหละที่เค้าบอกว่าอย่าตัดสินคนจากภายนอกนะคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:47:42 น.  

 
หวัดดียามเช้าวันจันทร์จ้าน้องนุ่น ทานกาแฟยามเช้ากันจ้า


โดย: หนี่งหน่อง วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:53:40 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณนุ่น
แหมอ่านไปลุ้นไปอ่ะ สุดท้ายจบสวยฮิฮิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:46:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าวันจันทร์ วันทำงานแรกของสัปดาห์ ...

ขอให้เริ่มต้นสัปดาห์กับสิ่งดี ๆ นะคะ ^^
- Have a Nice Monday! - คะ
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:57:46 น.  

 
ทักทายเช้าวันจันทร์สายหน่อยๆขอรับ... ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีอีกวันนะขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:21:25 น.  

 
สวัสดีครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:45:18 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องนุ่น

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมที่บล็อกเสมอๆ มาอ่านเรื่องตื่นเต้นแต่

จบลงด้วยดีสวยงามไล้ค์และโหวตค่ะ

lovereason Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:15:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ
กลับดึกๆมันน่ากลัวเนอะ


โดย: ugly princess วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:29:55 น.  

 
บล็อคเป็นระเบียบสวยงามมากมายเลยนะจ๊ะ แอบเกาหลีด้วยนิดนึงนะ โจทย์นี้เหมาะเนอะ


โดย: Pikake วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:01:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าจากเชียงของจ่ะ


โดย: maistyle วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:07:46 น.  

 
อ่านแล้วทำให้นึกถึงเรื่อง มโนธรรมบนเส้นทางสายเปลี่ยวครับ
ความมืด ท้าทายจิตสำนึกของเราเนาะ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:19:12 น.  

 
ไม่ใช่แต่มุมมองพีรัชหรอกครับ
เจอะอย่างนี้ตอนกลางค่ำกลางคืนเป็นใครก็กลัวแหละเนอะ
ขนาดผม (แลดูค่อนไปทางยาจก) เดินเข้าซอยยังกลัวเลย
ไว้รอดูเรื่องในมุมหนุ่ม'มอไซค์บ้างแล้วกันนะครับ ^^

.....

(จาก blog นู้น~)
ผมไม่ค่อยถนัดบรรยายอะไรเป็นตัวอักษรน่ะครับ
เวลาเล่าเรื่อง...ก็มักจะวาดเป็นภาพเองซะมากกว่า
บางทีก็แอบวาดอะไรแฝงความนัยไปด้วย ก็สนุกดีครับ :D


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:59:02 น.  

 
โลกสมัยนี้เป็นแบบนี้จริงๆค่ะ
มองคนแต่ภายนอก..

เรื่องสั้นนี้สนุกดีนะคะ ได้ข้อคิดด้วย
... แวะมาทักทายค่ะ


โดย: อ้อม (aom_charming ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:10:14 น.  

 
อ่านแล้วได้ข้อคิดนะคะ

แต่สมัยนี้มันก็อดหวาดระแวงไม่ได้จริงๆ แหละนะคะ เหอๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:39:12 น.  

 
แวะมาอ่านกลับดึกของบ้านนี้ครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:27:24 น.  

 
ป.ล. ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดด้วยนะครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:04:21 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเที่ยวดอยทูเลค้าบ

แหม่ อ่านไปลุ้นไป แต่ไงก้ต้องไม่ไว้ใจแกงค์มอไซค์ไว้ก่อนแระ ยิ่งคำพูดว่า “เดี๋ยวสิ รีบไปไหนล่ะ” นี่แหละที่ทำให้ยิ่งไม่น่าไว้ใจ อิอิ เรื่องราวผลิกผันไม่ได้เจอกันง่ายๆ เรื่องราวส่วนใหญ่มักไม่ค่อยผลิกผันเน้าะ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:38:30 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:58:41 น.  

 
กลับดึก ก็น่ากลัวนะ
เด๋วนี้อันตรายเยอะมาก
เขียนได้หนุกหนานเช่นเคยจ้า

พี่ก็ชอบเพลงนั้นเหมือนกัน
ฟังแล้วคิดถึงคุณชายน่าดู อิอิ
โดย: mambymam วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:07:48 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณนุ่น อ๊ะกลับดึกเวอร์ชั่นน่ากลัวอ่ะเจอคนขับรถแบบนี้มีแอบแว่บในท้องจริงด้วยแพมก็เคยเป็นนาดีนะเพลงประกอบไม่น่ากลัวอ่ะเลยรู้สึกไม่ฮึดมากเวลาอ่านอ่ะจร้า เขียนสนุกมากเลยเก่งนะเนีย อิอิ^^


โดย: mastana วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:18:52 น.  

 
เป็นทริปของเดือนมีนาคมจร้า


โดย: maistyle วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:26:48 น.  

 


ร้านรสหนึ่งค่ะ
เป็นเรื่องดีดีค่ะ

คนบ้า(น)ป่า Music Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:36:25 น.  

 
อ่านไปก็ลุ้นไปเนาะนุ่น (คงดูข่าวเยอะไปหน่อย)

พี่ปิดเพลงว่าน ด้านข้าง อ้าว ได้ยินเสียงเหมือนแมวชัดเลย น่ากลัวอยู่นะนี่

สามทุ่มสำหรับพี่ก็ดึกแล้ว กลัวทั้งคน กลัวทั้งผี (ที่ไม่เคยเจอและไม่อยากเจอ)

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:50:04 น.  

 ตะพาบบ้านนี้แนวสร้างสรรค์ค่ะ สนุกดีโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:57:28 น.  

 

คนสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจจริงๆ ค่ะ
แต่พอถึงยามคับขันแล้ว ก็จะทำให้รู้ได้ในทันที
ว่ามิตรแท้หรือไม่ ถือว่าพีรัชโชคดีมากเลยค่ะ
ที่มาเจอคนมีน้ำใจ ใครหลายคนที่ได้อ่านงานเขียนนี้
คงจะมีความคิดใหม่กับแก็งค์มอไซต์นะคะ

ตัวอักษรอยู่ทางด้านข้าง
ทำได้โดยการวางโค้ด และทำเป็นรูปภาพค่ะคุณนุ่น
แต่บล็อกปอยเลือกทำเป็นไฟล์รูปภาพค่ะ
เพราะทำได้ง่ายกว่า และข้อมูลไม่หายแน่นอนค่ะ

หากคุณนุ่นสนใจก็ลองทำดูนะคะ ง่ายนิดเดียวค่ะ
โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:43:30 น.  

 
ทักทายยามดึกครับ.โดย: wicsir วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:18:12 น.  

 
555 ถูกหลอกซะแล้วซิเรา


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:59:05 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 4
เขียนได้แหล่มเลยจ๊ะน้องนุ่น


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:30:06 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะน้องนุ่นขา
อ่านไปลุ้นไป หักมุมจบได้แบบน่ารักมากๆ
ดูคนที่เปลือกนอกไม่ได้ ก็มันเห็นเปลือกนอกก่อนทุกทีเนาะ

ฝันดีค่า


โดย: schnuggy วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:2:32:14 น.  

 
หวัดดียามเช้าจ้าน้องนุ่น จริงหรอจ้าน้องแพ้นํ้าหอมอ่ะ


โดย: หนี่งหน่อง วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:4:15:01 น.  

 
สวัสดียามเช้าวันอังคาร
ขอให้เป็นอีก 1 วันที่สดใสนะคะ
- have a nice tuesday - คะ
โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:24:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:35:15 น.  

 
ชอบจังค่ะ หัวหน้าแก๊งทำตัวเหมือนพระเอกแนวแบดบอยของเราเลยค่ะ น่ารักเชียว ขอบคุณคุณนุ่นนะคะ ที่มักใส่คอมเมนต์ให้กับบล็อกคนแรกๆ เสมอ รู้สึกมีกำลังใจจัง ^^


โดย: prysang วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:24:59 น.  

 
อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกดีจังค่ะ จบน่ารักดี ดูคนไม่ใช่แค่เปลือกนอกนะคะ ต้องดูที่การกระทำด้วย

ขอบคุณมากๆสำหรับคำอวยพรนะคะ :)


โดย: LoveParadise วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:53:04 น.  

 
ตามเข้ามาอ่านเรื่องสั้นแกล้มกาแฟตอนบ่ายด้วยคราบบบบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:58:10 น.  

 
มาอ่านตะพาบครับ
สวนสาธารณะเราก็มีแล้ว
สนามฟุตบอลประจำจังหวัดก็มี
ถ้าเราจะลองมีสนามแข่งรถจังหวัดละ 1 แห่ง ก็น่าจะทำได้ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:09:21 น.  

 
หวัดดีค่าคุณนุ่ม

ตะพาบรอบนี้เขียนไดีดีจริงๆ รินเลยต้องให้รางวัลกันค่า

คุณนุ่มเขียนบ่อยๆน้า

รินไม่ได้เขียนมาตั้งแต่ต้นปีแล้วล่ะ
ส่วนใหญ่ริน หักมุมทุกทีเลย อิอิ

ไปหาผี แล้วจะได้เจอผีไหมนั่น !!
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:13:59 น.  

 
วาวววววว
นี่มันเรื่องสั้นฟรี ให้อ่านสนุกๆ นี่นา ชอบๆๆๆ ไว้จะแวะมาอ่านบ่อยๆ ค่า


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:14:50:31 น.  

 
มาอ่านงานตะพาบค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:09:20 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องนุ่น
ทำไรอยู่น๊า .. อิอิ
แวะทักทายจ้า

โดย: NENE77 วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:11:57 น.  

 
น้องนุ่นจร้าแมลงเหล่านั้นคงเหม็นเหงื่อพี่มั่งคะ555


โดย: maistyle วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:25:08 น.  

 
บางทีแบบที่จำเป็นต้องกลับดึก
แอบมีหวั่นเลยค่ะคุณนุ่นโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:47:06 น.  

 
แวะมาทักทายคะคุณนุ่น และแอบอ่านแบบเงียบๆ


โดย: au_jean วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:15:34 น.  

 More Flowers Wishes Comments

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
สวัสดียามเย็นค่ะคุณนุ่น


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:39:14 น.  

 
แวะมาอ่านงานตะพาบค่ะคุณนุ่น
อ่านจบแล้ว Like ให้เลยค่ะ

ปล.ดอกโสนเอามาแกงส้มแบบนี้ก็อร่อยดีเหมือนกันค่ะ
ปกติจะเอามาทำไข่เจียวอย่างเดียวเหมือนกันค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:52:05 น.  

 
เขียนได้ดีอีกแล้วค่ะน้องนุ่น
ชอบอ่ะ อ่านแรกๆก็รู้สึกกลัวและลุ้นเหมือนกัน
ว่าจะเกิดอะไรกับเจ้าของบ้านใหญ่
แต่พออ่านถึงตอนกลางๆเรื่องจนจบก็ยิ้มออกค่ะ

ขอชมว่าเขียนเก่งขึ้นทุกวัน
ดึงอารมณ์ให้คล้อยตามตัวละครได้เยี่ยมค่ะ

like ให้ก่อนนะคะ พรุ่งนี้มาโหวตให้จ้า


โดย: ฝากเธอ วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:12:29 น.  

 
กดถูกใจ #7 คร้าคุณนุ่น มาทีไร หมดตัวทู๊กที
ขอกระจายโหวตตามคิวก่อนนะคร้า ขอโทษด้วยค่ะ

ตอนนี้อ่านตื่นเต้นตามเจ้าของบ้านค่ะ
เ้ป็นเราเจอสถานการณ์แบนี้ คงคิดลบเช่นกัน
แต่คุณนุ่นเขียนหักมุมดี รออ่านตอนต่อไป
มีนกแซกร้อง ชักกลัวว่าจะมีความตายตามความเชื่อมั๊ยน๊อ...
ขอบคุณค่ะคุณนุ่น


โดย: tui/Laksi วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:24:44 น.  

 
พี่ก๋าเขียนเกือบทุกวันครับ
เหมือนบังคับตัวเองกลายๆ 555
แต่มันก็สร้างวินัยให้เกิดขึ้นในตัวเราไปด้วยครับ

พี่ก๋าตั้งใจไว้ว่าปีนี้จะเขียนบทกวีให้ได้สัก 300 บทครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:28:07 น.  

 
เพิ่งจะได้มาเยี่ยมน้องนุ่นคนน่ารักนี่เอง
มาแล้วก็มาส่งฝันดีเลย
แหม.. มาซะเที่ยงคืนพอดีเป๊ะเลยเน๊อะ


......


โดย: เกสรผกา วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:01:39 น.  

 
like #8
สำหรับเรื่องราวกลับดึกพร้อมแก๊งค์มอเตอร์ไซค์น้ำใจงามจ้ะน้องนุ่น
ในชีวิตจริง น้ำใจก็ยังพอหาได้จากคนแปลกหน้านะคะนอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:19:17 น.  

 กลับดึกก็กลับแล้ว กลับแล้วไปเที่ยวกันค่ะ อิอิ

มาชวนเที่ยวอีกแล้วค่า
วันนี้พาเที่ยวเมือง Tromsø
โดย: schnuggy วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:45:34 น.  

 
หวัดดียามเช้าจ้าน้องนุ่น จริงป่าวจ้า


โดย: หนี่งหน่อง วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:35:18 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณนุ่น
แถวบ้านฝนตกป่ะครับ แถวบ้านลุงฝนตกทั้งคืนอ่ะ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:42:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:42:54 น.  

 
อย่าลืมหาโอกาสนะจ๊ะ พย_ธค กำลังดีค่ะ


โดย: maistyle วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:51:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่าคุณนุ่น

ขอบคุณที่แวะไปชิมไข่ต้มราดพริกด้วยกันนะค่า

ยกมาฝากที่นึงด้วยน๊าาาาโดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:6:52:52 น.  

 
kimbap คือข้าวห่อสาหร่ายค่ะ ที่เป็นแท่งๆ
แต่ข้าวยำคือ Bibimbab ค่ะ


ปล ซอยเปลี่ยวกันหลายบ้านเลย^^


โดย: never the last วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:14:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ้าน้องนุ่น
เอาอังกาบสีปูนมาฝากให้สดชื่นจ้ะขอบคุณที่แวะไปชมนะจ๊ะโดย: mambymam วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:15:20 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

สำหรับร้านนี้อร่อยในระดับหนึ่งค่ะ

แต่ไม่ถึงกับว้าวนะคะ เราว่ากลิ่นเครื่องเทศมันแรงไปหน่อย แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:8:43:03 น.  

 
สวัสดีค่ดะคุณนุ่น

อุ๊คงไม่อ่านนะคะ ไม่ไหวค่ะ แต่อยากมาทักทาย

ขอบคุณมากนะคะ ช่วงนี้ไม่สบายค่ะ

เป็นไข้ทับฤดูหนักเลยค่ะ แต่ยังพอไหวเลยมาทำงาน

แต่วันนี้รู้สึกเอียนๆ พอืดพอมยังไงไม่รู้ค่ะ เหมือนคนท้อง บ้าไปแล้ว

หรือเพราะร่างกายอ่อนเพลีย สงสัยต้องปนอนให้น้ำเกลือแล้วล่ะค่ะ

ท่าทางจะได้พักยาว เฮ้อ เหนื่อย

คุณนุ่นเองก็อย่าลืมดูแลสุขภาพนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:01:54 น.  

 
แวะมาเยี่ยม บล๊อกน่าอ่านมาก ตาไม่ลายแล้ว


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:55:36 น.  

 
วันนี้พี่ได้นั่งอ่านจนจบ เพราะไม่ยาวมาก อิอิ .. เนื้อเรื่องดี กระชับ แถมให้แง่คิดดี ๆ ด้วยค่ะ ... บทเรียนที่ได้คืออย่าพยามกลับดึกในซอยเปลี่ยว และอย่ามองคนแค่เผิน ๆ และดูเปลือกนอก นะคะ :))


โดย: Tristy วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:31:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แหะ แหะ วันนี้โดดร่มงานตะพาบ เพราะคิดมะออก มัวแต่เมามันส์อยู่กับนวนิยายจีน จนลืมไปเลย

ไว้คราวหน้าละกันเนอะ


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:55:00 น.  

 
แวะมาส่งกำลังใจให้คน... "กลับดึกอยู่ก็ลึกในซอยเปลี่ยว"
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog


โดย: tui/Laksi วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:46:09 น.  

 
สวัสดีค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog

ต้องตามอ่านในมุมของมอเตอร์ไซค์บ้างค่ะ น่าสนุกนะค่ะ

คนเรา บางที หลายสิ่ง ก็ทำให้เรามองคนผิดไปได้เหมือนกันค่ะ เช่นในสถานการณ์แบบนี้ ท่าทีของเด็กหนุ่มด้วยค่ะ
แต่แบบนี้จบลงด้วยดี

แต่หากไปเจอ ประเภท ปากหวานก้นเปรี้ยว ก็แย่เลยนะค่ะโดย: ตาลเหลือง วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:12:43 น.  

 

เดี๋ยวมาอ่านในมุมมองอีกหนึ่ง


โดย: เหนือฟ้า พาไป วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:15:09:01 น.  

 
สวัสดีครับคุณนุ่น อิอิ ลุ้นจริงๆเลยนะครับ ^^

จบได้หักมุมจริงๆครับผม

สังคมอยู่ได้เพราะว่ายังมีคนดีอยู่นะครับ

คนดีก็ทำหน้าที่รักษาสังคมไว้

ถ้าในเรื่องนี้กลับกันแล้วจะแย่แบบสุดๆไปเลยครับ

การมองคนเรามองภายนอก แต่ภายในเราไม่รู้

คนแต่งตัวดีอาจร้ายกาจที่สุด

คนที่ดูน่ากลัวก็อาจจะมีจิตใจดีงามก็ได้

คนดีจริงๆแล้วไม่ใช่คนที่แต่งตัวดูดี เท่ เนี๊ยบแต่อย่างไร

คนดีจริงๆก็คือคนธรรมดาๆคนหนึ่งที่มีน้ำใจช่วยเหลือและทำดีกับคนทุกๆคน และรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดแค่นั้นเองครับ

อ่านแล้วอินเม๊นท์ยาว....วววไปเลยครับ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:03:17 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณนุ่น จะแอบบอกว่า..อยู่ดีๆก็คิดถึงคุณนุ่น ตอนที่อุ๊อยู่อิตาลี บ้านที่พักบรรยากาศดีมากๆ รอบล้อมไปด้วยต้นโอลีฟ และ ไร่ไวน์งุ่น บ้านสไตล์ทัสคานี

ทำให้เลยคิดไปว่า ถ้าคุณนุ่นมาอยู่บรรยากาศแบบนี้ คงเกิดจินตนาการเขียนนิยายได้อย่างมีความสุขมากๆ ไว้อุ๊จะลงภาพแล้วจะชวนคุณนุ่นไปดูนะคะ


โดย: au_jean วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:14:17 น.  

 
โห นุ่น คอมเมนท์นี่จะร้อยแล้วจ้ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:01:42 น.  

 
หวัดดีจ๊ะน้องนุ่น
พี่แวะมาโหวตให้ค่ะ
มีความสุขกับวันพุธกลางสัปดาห์นะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ2 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:01:00 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องนุ่น
มีเรื่องสั้นให้อ่านอีกแล้ว
ติดตามกันต่อไปเช่นเคยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:20:30:23 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามอ่านงานตะพาบครับ เรื่องนี้แต่งได้ดีเลยครับ พล็อตเรื่องดีมาก อ่านแล้วได้แง่คิดที่ดีปิดท้ายด้วยครับ แต่ที่น่าสงสัยประการหนึ่งก็คือ เรื่องนี้ จขบ. คงจะแต่ง 2 วันแน่ ๆ เลยครับ คือประมาณว่าเขียนครึ่งเรื่องแรกก่อนแล้วเว้นช่วงเวลาไว้ หลังจากหลังค่อยมาแต่งต่อครึ่งหลังจนจบแน่ ๆ เลย ใช่ไหมครับ?

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:10:38 น.  

 
บางทีเราก็มองคนจากภายนอกไม่ได้นะครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:49:12 น.  

 
ยามเย็นฝนตกตลอดทางเลยน้าคุณนุ่น


มาส่งเข้านอนค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:23:56:37 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านตะพาบกลับดึกของนุ่นนะคะ ขอบคุณสำหรับไลค์+โหวตด้วยค่ะ

มีเวลาเดี๋ยวจะมาตอบอีกทีนะคะ

ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: lovereason วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:41:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.