Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
11 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ 158 : วันเกิดอยากเขียน

ถนนสายนี้มีตะพาบ 158 :

วันเกิด อยากเขียน...

โจทย์โดย : พี่อุ้ม (อุ้มสี)ยังจำได้ตอนเขียนบล็อกครั้งแรก ตอนนั้นเขียนแบบงูๆ ปลาๆ มา ทำอะไรไม่เป็นเลยไปแอบดูของคนอื่นที่อัพบล็อกบ่อยๆ แล้วก็เจอบล็อกหนึ่งเขียนได้แบบเต็มสตรีมมาก และเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากด้วยบล็อกนั้นทำให้เมนท์แรกเกิดขึ้น จากที่ไม่กล้าไปทักใครก่อนก็ได้เริ่มเข้าสู่วังวนบล็อกแกงค์ตั้งแต่นั้น เริ่มจากบล็อกเกอร์แรก

คุณสิน yyswim ชอบอ่านบล็อกคุณสินมาก โดยเฉพาะภาพทะเล ใต้น้ำ ตอนแรกนึกว่าเป็นนักอนุรักษ์ทะเลแต่อ่านไปหลายบล็อกถึงเข้าใจ ตอนนี้ถึงแม้จะไม่มีบล็อกดีๆจากคุณสินให้อ่านอีกแล้วก็ตาม แต่บล็อกที่อยู่ก็ยังทรงคุณค่าให้ตามอ่านได้ ยังจำได้กับคอมเมนต์บอกว่า“มาเยี่ยมชมแต่ผมไม่อ่านนิยายนะครับ สายตาไม่ดี”

คุณprysang ชอบบล็อกรีวิวหนังสือของเธอมาก เขียนยาวและละเอียดมากคุณปรายแสงเป็นคนแรกที่เข้ามาคอมเมนต์นิยายเรื่องแรก จำได้แม่นเลยและเรื่องอัมฮาราที่หยุดไม่ได้เขียนต่อตอนนั้น เธอมาเมนท์ว่าชอบอยากให้เขียนต่อเป็นกำลังใจอย่างดีอยากจะบอกว่าตอนนี้เขียนจบแล้วค่ะสำเร็จจนได้

พี่ก๋า กะว่าก๋า รู้จักบล็อกพี่ก๋าครั้งแรกกับหมื่นตา เทวดาราฟาเอลแล้วก็มาถึงพู่กันจีน พี่ก๋าเป็นบล็อกเกอร์ที่มีพรสวรรค์ในการเป็นนักคิด นักเขียนและขยันอัพบล็อกมากจนน่านับถือเรื่องวินัยนอกจากจะอัพบล็อกทุกวันแล้วยังตามเยี่ยมเพื่อนๆ ทุกวันอีกด้วยเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับเพื่อนทุกคน ส่วนตัวแล้วทำไม่ได้และไม่มีวินัยพอแบบพี่ก๋าเลย

พี่อุ้ม อุ้มสี/ พี่อ้อ เริงฤดีนะ/ พี่อ้อมแอ้ม คนผ่านทางมาเจอ สามสาวพี่น้องบล็อกเกอร์ดัง รู้จักพี่อุ้มก่อนจากบล็อกท่องเที่ยวเอกลักษณ์ของพี่อุ้มน่าจะเป็นท่าชูสองนิ้วเวลาถ่ายภาพ ส่วนมากพี่อุ้มเน้นทัวร์วัดที่บอกรายละเอียดชัดเจนมากอ่านแล้วเหมือนบันทึกประวัติศาสตร์ไว้ในบล็อกพี่อ้อ พี่สาวคนโตรู้จักพี่อ้อจากบล็อกหนัง กีฬา มากับมาดเท่ๆ ผมยาวใส่แว่นแต่งตัวเฮ้วหน่อยเป็นเอกลักษณ์มากพี่อ้อเป็นกูรูด้านหนังคนหนึ่งที่ชอบเข้าไปอ่านเวลาว่างเสมอ พี่อ้อมแอ้มพยาบาลสาวคนเก่งที่มีเอกลักษณ์คือความหวาน น่ารัก พี่อ้อมแอ้มออกแนวไดอารี่บล็อกหลากหลายแต่หลังๆ มาเน้นแนวสุขภาพมากขึ้นนอกจากนี้พี่สามสาวยังมีโครงการบุญต่างๆ มาแบ่งปันเพื่อนเสมอด้วย

คุณญามี่ บล็อกเกอร์ศิลปินได้รู้จักเพราะเสาะหาของแต่งบล็อกสวยๆ มาใส่ในบล็อกตัวเองทำให้รู้ว่านอกจากคุณมี่จะชอบแจกของแต่งบล็อกแล้ว ยังเจ้าบทเจ้ากลอนรู้จักกลบทครั้งแรกเพราะบล็อกคุณมี่ค่ะ นอกจากกลอนแล้ว เรื่องสั้นแนวสยองก็ไม่แพ้กันคุณมี่อัพบล็อกทุกวันสองบล็อกโดยประมาณเรื่องราวสัพเพเหระ มีประโยชน์ทั้งนั้น แต่ช่วงนี้รู้สึกว่าจะห่างหายไม่อัพบล็อกพอกัน

คุณยายเก๋า ชมพร บล็อกเกอร์ใจดีแจกของแต่งบล็อกสวยๆ ตลอดเวลาทำไม่ได้ไปถาม คุณยายเก๋ายังกลับมาตอบข้อสงสัยแถมสาธิตวิธีทำให้อีกด้วยชอบภาพเคลื่อนไหวมาก แต่เวลาลงที่บล็อกกระตุกทุกทีก็เลยเว้นภาพเคลื่อนไหวไปเป็นอีกท่านที่อัพบล็อกต่อเนื่องยาวนานมาจนปัจจุบัน

      คุณมิล Mintra-April บล็อกเกอร์ศิลปินอีกหนึ่งบล็อก ทั้งท่องเที่ยววาดภาพ งานฝีมือได้ทุกอย่างเป็นเพื่อนบล็อกคนแรกที่กดเป็นแฟนเพจสมัยที่ยังทำเพจนิยายอยู่ นานมากแล้วตอนนี้เพจหายไปพร้อมกับเฟซก็ยังไม่ทำใหม่ รู้จักคุณมิลตั้งแต่อยู่เมืองไทยแต่ตอนนี้แต่งงานไปอยู่ไกลถึงนอร์เวย์ แต่เราก็เหมือนได้คุยกันบ่อยๆ อยู่ดี

พี่ไหม Mai-Style สาวอินดี้จากเชียงของพี่ไหมเป็นเพื่อนบล็อกคนแรกๆ ที่คุยด้วยบ่อย พี่ไหมอัพน้อยต่อยหนัก มาแต่ละบล็อกไม่เยอะแต่มีข้อคิดเสมอ ชอบสไตล์การเดินทางของพี่ไหมมาก มอเตอร์ไซค์คันใหญ่บุกป่าฝ่าดงถนนแคบๆ ชอบดูเวลาวิ่งทางวิบากไปแจกของชาวเขา น่าสนุกมากมาย

พี่หนู สายหมอกและก้อนเมฆ เป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวที่น่ารักเสมอต้นเสมอปลายมากนำเที่ยวทั้งครอบครัวดูสนุกเหมือนกับที่บ้านก็ชอบไปกันเป็นครอบครัวเห็นบล็อกพี่หนูแล้วก็นึกอยากตามรอยทุกที นอกจากพาเที่ยวอย่างละเอียดแล้วยังมีภาพชีทแสตมป์สวยๆมาโชว์ให้ดูเสมอ แล้วก็คอยกลับมาตอบบอกว่าไม่เป็นไรให้มาเมื่อว่างก็ได้

พี่โอ เนินน้ำ บล็อกเกอร์อาหารคนเก่ง ทำอะไรก็น่าอร่อยไปหมดเข้าบล็อกพี่โอทีไรออกอาการหิวทุกที ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบล็อกแถมไม่ได้ไปเยี่ยมพี่ๆเลย ทำให้ไม่ได้ไปเยี่ยมบล็อกอาหารอร่อยของพี่โอ นึกดูก็นานแล้วนะ หลังๆมาพี่โอเขียนตะพาบด้วย ได้เห็นอีกแง่มุมของพี่โอมากขึ้น

คุณบุ๊ง Close To Heaven บล็อกเกอร์ผอมเพรียวคุณแม่ลูกสอง ทำขนมเก่งมาก ทั้งทำขนมทำอาหาร พาไปชิมร้านหรูแต่ละร้านไม่ซ้ำกันเลย ทำให้คนไม่ค่อยได้เห็นอะไรใหม่ๆได้เรียนรู้ตามไปด้วย ที่สำคัญคุณบุ๊งทำมาการองได้น่าอร่อยมากค่ะ ทำขนมมากมายแต่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนช่างน่าอิจฉายิ่งนัก

คุณเป็ดสวรรค์ บล็อกเกอร์ภาพถ่ายสุดสวย อลังการงานสร้างนอกจากภาพสวย ยังเป็นบล็อกที่เรียกเสียงหัวเราะได้เสมอคุณเป็ดทำให้รู้จักและเข้ามาเขียนตะพาบกับเพื่อนๆ เป็นอะไรที่สนุกชอบมากถึงช่วงหลังๆ จะไม่ค่อยได้อัพบล็อกเท่าไหร่แต่ตะพาบก็ไม่พลาดถึงแม้จะช้ากว่าเพื่อนๆไปบ้างแต่จะเขียนทุกครั้ง

คุณต่อ toor36 บล็อกเกอร์การ์ตูนคนเก่งเขียนเรื่องสั้นประกอบภาพแต่อ่านได้เป็นเรื่องราวแถมตัวละครน่ารักหมุนเปลี่ยนไปมาอีกด้วยจำคุณต่อได้แม่นเพราะตัวการ์ตูนที่กล่องเมนท์ “กรุณาอย่าติดกลิตเตอร์นะคะ” จากคนที่ไม่เล่นตุ๊กตาไม่ค่อยอ่านการ์ตูนหรือสะสมตัวการ์ตูนน่ารักก็เลยได้พลอยรู้จักไปด้วยและต้องลุ้นตัวละครไปด้วยเลย

คุณชิริว บล็อกเกอร์การ์ตูนสายแข็งเมื่อกี้พูดถึงคุณต่อสายหวานเพราะตัวการ์ตูนน่ารัก ของคุณชิริวการ์ตูนแนวๆสมชื่อบล็อกเกอร์ ยกเว้นโดราเอมอน นอกจากจะเขียนสนุก ยาวบ้างสั้นบ้างแล้วยังตลกร้ายเหลือเฟือได้อีก ไม่ใช่แค่นั้นบล็อกซากอิฐ(นี่เรียกตามคุณชิริว)ก็ละเอียดมากถึงมากที่สุด แต่ที่ชอบที่สุดเป็นบล็อกอียิปต์สวยละเอียดน่าไปมากค่ะ

คุณฟ้า กาบริเอล บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวอินดี้ยกกำลังสาม เที่ยวอินเดียแบบแบ็คแพ็กคนเดียวไม่กลัวเลยมีเรื่องเล่าสนุกๆ มาให้อ่านเรื่อย จนคิดว่าถ้าเธอทำหนังสือฮาวทูท่องเที่ยวเป็นเล่มจะต้องเยี่ยมมากแน่ๆนอกจากเที่ยวแบบแนวๆ แล้วยังเป็นแม่แมวอีกหลายตัวมากมายแต่ละตัวก็มีเรื่องเล่าสนุกๆ ด้วย

คุณฉัตร ณปลายฉัตร บล็อกเกอร์น่ารัก หน้าเด็กตลอดเวลาคุณฉัตรเขียนบล็อกน้อย แต่มีข้อคิดดีๆ เสมอ บล็อกเรียบง่ายแต่สวยงามชอบอ่านภาพก็สวย แต่จะว่าไปเจอกันที่เฟซบ่อยกว่าในบล็อกซะอีกอีกหน่อยคงมีบล็อกเกี่ยวกับชูการ์ที่เลี้ยงมาให้เพื่อนๆ อ่านบ้างแน่ๆ

คุณไวน์และสายน้ำ คุณไวน์เป็นบล็อกเกอร์ที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายกับพ่อมากชอบบล็อกเดินป่าแบบลุยๆ เรื่องราวการเกษตร เรื่องเกี่ยวกับป่าทางเหนือหรือสวนเมืองจันทร์ก็ชอบอ่าน ยิ่งอาหารเหนือยิ่งไม่ต้องพูดถึงเห็นแล้วคิดถึงพ่อทันทีนอกจากจะเขียนเรื่องป่ายังมีเรื่องเล่ห์กลทางธุรกิจมาฝากเพื่อนๆ เสมออ่านแล้วได้ความรู้มาก

คุณฟ้าใสวันใหม่ บล็อกเกอร์ต้นไม้ดอกไม้รายละเอียดถี่ยิบ ภาพสวยด้วยนอกจากจะเกี่ยวกับธรรมชาติแล้วยังมีบล็อกอาหารอร่อยๆ คุณฟ้าใสใจดีมากแบบว่าบล็อกเราแต่ละบล็อกค่อนข้างยาวแต่ก็ยังมาอ่านให้แล้วตรวจคำผิดให้ด้วย(ผิดบ่อยมาก) บางทีก็มีมุกตลกๆ คุยสนุกและเป็นบล็อกเกอร์ที่อารมณ์ดีมากๆ คนหนึ่ง

อ.เต๊ะ multiple เจ้าของตำแหน่งบล็อกขยันแห่งปี หนึ่งปีอัพสี่บล็อกไม่ผิดคอนเซ็ปต์เมนท์ยาวกว่าเรื่องที่เขียนเสมออ.เต๊ะใจดีมีอารมณ์ขันเยอะจนตามไม่ทันแต่คุยสนุกและเฟรนด์ลี่มากๆชอบอ่านบล็อกขำขันของ อ.เต๊ะ แต่ไม่ยอมอัพเพราะกลัวจะผิดคอนเซ็ปต์ เอิ่ม! นี่ถ้าเข้าบล็อกมาวันไหนเจออ.เต๊ะอัพบล็อก วันนั้นคงฝนตกไม่ก็ถูกหวยอิอิ

คุณNENE77 เป็นบล็อกเกอร์ที่มีมุกขำขันมากชอบอ่านเรื่องสั้นแนวสืบสวนตลกของเธอช่างสรรหาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาใส่บางทีก็สะท้อนสังคมเล็กๆด้วย นอกจากเรื่องสั้นสนุกแล้ว ยังมีบล็อกต้นไม้ ดอกไม้ ถ่ายภาพสวยด้วยบล็อกนี้เน้นความเรียบง่าย พื้นขาวโทนเขียว สบายตาเป็นอีกบล็อกที่ชอบ

คุณนิค ที่เห็นและเป็นมา ชอบบล็อกศิลปะที่คุณนิคนำมาลงมาก สวยแนวและแปลกได้เห็นที่ไม่เคยเห็นหลายเรื่อง ชอบงานศิลปะหลายงานเลยค่ะบางทีเอามาต่อยอดความคิดสร้างสรรได้ นอกจากศิลปะแล้วยังบล็อกเพลงใหม่มาให้เพื่อนๆ ได้อัพเดทกันเสมอตอนนี้ไม่ค่อยได้เข้าบล็อก คงพลาดไปเยอะมากแน่ๆ

คุณไฮกุ haiku เป็นบล็อกเกอร์ที่ทำบล็อกสวยมากรายละเอียดจัดเต็มมากเช่นกัน ชอบงานศิลป์ภาพหายากโดยเฉพาะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หาชมยากมากแต่คุณไฮกุเอามาให้ดูเสมอ นอกจากนี้ยังอนุรักษ์ไทยด้วยบล็อกศิลปินเพลงรุ่นเก่าที่ไม่เคยรู้จักศิลปินแห่งชาติ และหลากหลายมากจริงๆ เรียกว่าเป็นอีกบล็อกที่จัดเต็ม

คุณบี Mitsubachi บล็อกเกอร์คนสวยสายอาหารทำอาหารได้หลากหลายชาติมากจนคิดว่าคุณบีเป็นครูสอนทำอาหารนานาชาติแน่ นอกจากจะทำอาหารน่าอร่อยแปลกไม่เหมือนใครแล้วบางทียังมาแนวบล็อกความสวยความงามด้วย ซึ่งก็เหมาะมากกับความน่ารักของคุณบี

คุณมี๊เก๋น้องซี kae-aoe บล็อกเกอร์สายครอบครัวน่ารักเห็นตั้งแต่น้องซีเด็กๆ ตอนนี้เริ่มเป็นสาวเอาดีทางกีฬาเต้นรำ ฟันหน้าหลอก็ไม่นำพาน้องซีสายแข็งยิ้มแย้มน่ารักตลอด เป็นบล็อกครอบครัวตัวอย่างความน่ารักและคุณพ่อคุณแม่เลี้ยงน้องอย่างสนุกเพื่อนๆอ่าน ก็มีความสุขไปด้วย ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ตามแต่ก็เห็นที่เฟซทุกวันเหมือนกัน

คุณป้าพร พรไม้หอม บล็อกเกอร์สายสุขภาพ มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากเสมอบางเรื่องใกล้ตัวมากจนมองข้าม เรื่องสุขภาพสำคัญมากจริงๆช่วงหายไปนี้มีเรื่องไม่สบายมาเกี่ยวข้องทำให้ไม่อยากเขียนอะไรเลยแต่คุณป้าพรส่งข้อความมาให้ที่หลังไมค์บอกว่ามาโหวตให้ ขอบคุณป้าพรมากจริงๆ นะคะ

คุณปอป้า พรหมญาณี บล็อกเกอร์สายธรรมะ ทั้งข้อเขียนเกี่ยวกับธรรมะทั้งบทกลอนเพราะๆ เป็นบล็อกตัวหนังสือสวยสีขาวสะอาดตาอ่านบล็อกแล้วรู้สึกสงบและได้ข้อคิดดีๆ มากมาย ตอนนี้เป็นแฟนคลับหว่าหวาอยากให้คุณป้าเขียนเรื่องหว่าหวาที่บล็อกบ้างจังคงน่ารักดีแพ้เด็กหูกาง อิอิ

คุณป้ากุ๊ก ร่มไม้เย็น บล็อกเกอร์สายธรรมะอีกหนึ่งท่านเห็นบล็อกป้ากุ๊กนึกถึงสีเขียวของต้นไม้ตัวหนังสือและเรื่องราวให้ความรู้สึกเหมือนชื่อบล็อกจริงๆ เป็นร่มไม้ใหญ่ให้น้องๆเพื่อนๆ ได้ซึมซับธรรมะแบบอ่านง่ายไม่ยากเกินไปบางทีร้อนมาได้อ่านก็เย็นได้ตัวหนังสือและเรื่องราวมีผลกับความรู้สึกของคนเราจริงๆ

คุณริน Rinsa Yoyo Live บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวคนสวย เก่งด้วยรู้จักคุณรินตอนที่สัมภาษณ์เพื่อนลงบล็อกในแต่ละเดือน ยังคิดว่าทำบล็อกสวยสนุกน่าอ่านมาก ตอนนี้คุณรินเป็นบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวเต็มตัว ถ่ายภาพสวย บล็อกงาม และนำเที่ยวที่สนุกมีอะไรให้อ่านเยอะมากมายนอกจากที่เที่ยวแล้ว อาหารก็ยังจัดเต็มด้วย

คุณหยี น้ำฟ้าป่าเขา บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวแนวๆ อีกคน ที่ทำบล็อกสวยมากจัดเต็มข้อมูลแน่นเปรี๊ยะและยังมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาฝากเพื่อนๆ เสมออ่านแล้วเหมือนอ่านนิตยสารท่องเที่ยว ภาพอลังการงานสร้างเป็นบล็อกเกอร์อีกคนที่ติดตามเป็นแฟนเพจอยู่ ทั้งเล่าสนุก ภาพสวยมากจริงๆ

คุณอู๊ด Ariawah Auddy บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวเป็นคู่มาไม่นานแต่โดดเด่นเรื่องนำเที่ยว นางแบบประจำทริปน่ารักตลอด ภาพก็สวยมีแง่มุมสนุกมาเล่าให้คนอ่านเสมอบางทีก็ได้ปรึกษาเรื่องที่เที่ยวบ่อยๆ ได้ไปบ้างไม่ได้ไปบ้างแต่ได้ข้อมูลดีมากๆเป็นอีกหนึ่งบล็อกที่ดังรวดเร็วในเวลาไม่นาน

คุณเศษเสี้ยว บล็อกเกอร์ที่ตอนแรกรู้จักจากดอกไม้ข้างบ้านคุณเศษเสี้ยวถ่ายภาพดอกไม้กับสัตว์ปีกสวยมาก ภาพนิ่งสีสดนอกจากภาพธรรมชาติก็ยังนำเที่ยวที่ต่างๆ ทั้งวัด ทะเล และสถานที่อื่นๆเป็นอีกบล็อกที่จัดเต็มและอัพบ่อยแต่ตามไปอ่านไม่ค่อยจะทันสักทีจนพลาดไม่รู้กี่บล็อกแล้ว

คุณปรัซซี่ บล็อกเกอร์แนะนำร้านอาหารอร่อย ทั้งเล็กใหญ่ไทยจีนญี่ปุ่นฝรั่ง ครบทุกแนว เป็นบล็อกที่แนะนำอาหารแล้วให้คะแนนด้วย แต่ละร้านจัดเต็มและละเอียดมากเลยค่ะ ชอบดู คุณปรัซซี่ชอบมาดึกๆตอนกำลังหิวแถมแต่ละร้านก็เด็ดซะไม่มี

คุณแพม mastana บล็อกเกอร์การ์ตูนคุณแพมเขียนแนวแฟนตาซีได้ล้ำมาก แถมเพลงก็น่ารัก บล็อกเต็มไปด้วยสีสันเคยถามว่าทำไมขยันเปลี่ยนสีตัวหนังสือด้วย อิอิ คุณแพมเป็นเพื่อนบล็อกที่น่ารักอีกคนแถมมุ่งมั่นกับงานเขียนสายแฟนตาซีมาก ล่าสุดได้คำแนะนำเรื่องโค้ดเพลงกับคุณแพมด้วย

คุณเต้ย สาวไกด์ใจซื่อ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวดังอีกหนึ่งบล็อกชอบที่พาชิมอาหารร้านอร่อยๆ ทั้งเล็กทั้งใหญ่ รีวิวโรงแรมสวยๆ แถมพาเที่ยวหลายที่ที่น่าสนใจมากด้วยเป็นอีกบล็อกที่รายละเอียดเต็มเปี่ยมครบถ้วนมากค่ะ

คุณชื่น บาบิบูเบะแปลงกายเป็นบูริน บล็อกเกอร์พาชิมของอร่อยรู้จักครั้งแรกกับบล็อกนำเที่ยวญี่ปุ่น ชิมขนมญี่ปุ่นละลานตาและละเอียดจนน่าตามรอยนอกจากญี่ปุ่นแล้วยังพาชิมร้านอร่อยดังๆ หลายร้าน เป็นอีกบล็อกที่ชอบมาก

คุณเปิ้นเหวิน fonrin บล็อกเกอร์น่ารัก วาดการ์ตูนได้น่ารักมากชอบจนน่าจะทำเล่มแบบการ์ตูนมุนินบ้าง เป็นอีกบล็อกที่ได้คุยกันตั้งแต่แรกๆจำได้ว่าตั้งชื่อเข้ากับคอนเซ็ปต์มาก ฝนรินเดือนมิถุนา ตรงกับเดือนเกิดด้วย

คุณtui-Laksi บล็อกเกอร์กีฬา จำได้ว่าเห็นบล็อกคุณตุ้ยครั้งแรกสีแดงเต็มจอคุณตุ้ยเป็นแฟนฟุตบอลตัวยงและมีข่าวสารกีฬามาให้ชมเสมอ เพลงประกอบก็เพราะด้วยแต่ไม่ใช่แค่กีฬา ยังมีพาชิมร้านอาหาร พาเที่ยวที่สวยๆ หลายที่ด้วยล่าสุดช่วยบอกโค้ดเพลงให้ด้วย ขอบคุณมากๆ ค่ะ

พี่หนูหล่อ คนบ้านป่า บล็อกเกอร์สายธรรมชาติ ต้นไม้ดอกไม้แสนสวยเข้าบล็อกบ้านป่ามาทีไรได้ยินเสียงนกร้องประกอบบล็อกทุกทีให้ความรู้สึกธรรมชาติมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีบล็อกเพลงเก่าบ้างตอนนี้ก็มีเรื่องเจ้านุ้งน่ารักมากสลับอีกต่างหาก

พี่ตุ๊ก tuk-tuk korat บล็อกเกอร์นำเที่ยวอีกหนึ่งที่จัดเต็มตั้งแต่เส้นทางเดินรถ พี่ตุ๊กบอกรายละเอียดได้เหมือนกับคนอ่านได้ไปเองด้วย นอกจากพาเที่ยวแล้วยังมีบล็อกเพลงเก่าที่หาฟังยากเอามาแปลให้เพื่อนๆ ได้อ่านได้ฟังกันด้วย

คุณกาปอมซ่า บล็อกเกอร์น่ารักสีส้มไม่เคยเปลี่ยนคุณปอมดูจะชอบโดนัทและกาแฟมากเป็นพิเศษ มีขนมอร่อยๆ มาฝากเพื่อนที่บล็อกเสมอนอกจากบล็อกขนม ไอศกรีม กาแฟ แล้ว ยังมีบล็อกกลอนเพราะๆคุณปอมแต่งกลอนเพราะมากจริงๆ และมีข้อคิดดีๆ อีกด้วย

คุณอุ๊ au-jean บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว การศึกษาชอบบล็อกนิวซีแลนด์ของคุณอุ๊มาก เข้าไปดูทุกครั้งช่วงนี้คุณอุ๊ก็หายไปคงเพราะเรียนหนักน่าจะใกล้จบแล้ว อีกหน่อยคงมีเรื่องสนุกๆเอามาเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านอีกบ่อยๆ

คุณสาว saw kitty บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวเมืองตรัง เพราะอยู่ตรังคุณสาวก็เลยเชี่ยวชาญเป็นพิเศษทั้งสถานที่สวยๆ ร้านอาหารอร่อย แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เคยไปบางทีก็คิดว่าเดินทางเที่ยวบ่อยๆแต่ไม่เคยมองเมืองตรังอย่างจริงจังสักทีว่ามีที่เที่ยวสวยๆ อยู่เยอะมาก

คุณแม่ซอง ซองขาวเบอร์ 9 บล็อกเกอร์ขำขัน ต้องบอกว่าแม่ซองแต่งกลอนได้สนุกและออกแนวขบขันดีกว่าแนวจริงจังนอกจากงานตะพาบที่ได้อ่านกลอนแม่ซองบ่อยแล้วยังมีต้นไม้ดอกไม้ที่มีมาให้ดูอยู่เสมอจนเหมือนกับว่าบ้านแม่ซองจะเป็นบ้านป่าสองเลย

พี่พัน พันคม บล็อกเกอร์สายกลอนมือฉมังกลอนพี่พันส่วนมากยาวและมีหลายอารมณ์ โดยเฉพาะบทกลอนเกี่ยวกับความรัก จนบางทีแอบถามว่าแต่งกลอนเก่งๆนี่แบบว่าลื่นไหลออกมาเองหรือว่าอย่างไร ทำไมถึงเก่งนัก

พี่แอ๋น anigia บล็อกเกอร์ครอบครัวกับการท่องเที่ยวแนวผจญภัยพี่แอ๋นคุณแม่ลูกสองกำลังเริ่มหนุ่ม กิจกรรมที่เห็นบ่อยก็คงจะเป็นขี่จักรยานเดินป่า บางทีก็มีเล่นสกี สารพัดที่เกี่ยวกับกีฬาแอดเวนเจอร์ดูแล้วก็เพลินได้เห็นน้องๆ โตขึ้นทุกวัน

พี่ธัญ tanjira บล็อกเกอร์คุณแม่ลูกสาวสวยรู้จักพี่ธัญเพราะได้อ่านเรื่องราวระหว่างพี่ธัญกับสาวน้อยจนติดเรียกเธอว่าสาวน้อยตามพี่ธัญไปด้วย ตอนนี้พี่ธัญไม่ค่อยเข้าบล็อกคงหาทางเข้าไม่ค่อยเจอแล้ว อิอิ แต่เราก็เจอกันที่เฟซทุกวันอยู่ดี

คุณซัง Jojo zung บล็อกเกอร์สายท่องเที่ยว ถ่ายภาพสวยโดยเฉพาะสาวน้อยดาราหน้ากล้องน่ารักน่าชัง เริ่มโตเป็นสาวแล้วจำได้ว่าไปอ่านบล็อกคุณซังครั้งแรกก็เป็นงานตะพาบนี่แหละเป็นอีกบล็อกที่ภาพสวยน่าชม

คุณอุ๊ ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ บล็อกเกอร์สาวขาลุยออกแนวอินดี้แต่เก่งการฝีมือมาก เห็นครั้งแรกคุณอุ๊ทำหมอนฟักทองสวยมากไม่พอยังเก่งงานถักมากด้วย เป็นบล็อกแรกๆ ที่ได้คุยกัน ถึงจะไม่บ่อยแต่ก็ได้เจอที่เฟซประจำ

คุณเอ็ม mp-5 บล็อกเกอร์สายธรรมะ มีข้อคิดดีๆ มาฝากเพื่อนบล็อกเสมอภาพและคำสวย อ่านแล้วสงบสมกับเป็นบล็อกที่มีข้อคิดดีเสมอ หลังๆมาไม่ค่อยได้ไปบล็อกคุณเอ็ม หรือเพราะไม่ได้ไปเองก็ไม่รู้ ช่วงนี้ห่างบล็อกมากมาย

คุณเบิร์ด ถปรร บล็อกเกอร์ภาพถ่ายสวยๆ คุณเบิร์ดถ่ายภาพสวยมากที่จำได้แม่นติดตาก็คงเป็นเกี่ยวกับงานอีเวนท์ของเชียงใหม่หลายงาน แต่ที่ชอบมากๆคงจะเป็นภาพตอนประเพณีลอยกระทงที่วัดพันเตาเชียงใหม่ สวยมากจริงๆ

พี่แหม่ม mam by mam บล็อกเกอร์ธรรมชาติ รู้จักพี่แหม่มครั้งแรกจากบล็อกดอกไม้ต้นไม้รอบบ้านพี่แหม่ม เป็นคนมือเย็นปลูกอะไรก็สวยก็งามไปหมดนอกจากธรรมชาติแล้วยังทำอาหารน่าอร่อย แถมบางครั้งก็มีบล็อกเพลงและแฟชั่นสวยๆมาให้ดูเรื่อย

พี่กิ่ง กิ่งฟ้า บล็อกพี่กิ่งหลากหลาย ทั้งบทกลอนงานตะพาบ และบางทีก็มีเรื่องสั้นสอนใจ ข้อคิดดีๆ มาฝากถึงช่วงนี้จะไม่ค่อยได้มาบล็อกเหมือนกันแต่ก็ยังเจอกันที่เฟซบ้างพี่กิ่งเป็นบล็อกเกอร์อีกคนที่เดินสายงานธรรมะตลอดปี

เขียนมาได้ 10 หน้า เพิ่งได้ 51 บล็อกเกอร์เองค่ะ

ยังมีอีกหลายบล็อกเลยที่ยังไม่ได้เขียนถึงพื้นที่บล็อกไม่พอ T T

รอบหน้าค่อยมาต่อนะคะ

ตะพาบหนนี้คงมาคนสุดท้ายจริงๆ

สุขสันต์วันเกิดคุณฉัตรย้อนหลังวันที่ 4ตรงงานตะพาบด้วยนะคะ

ช่วงสองอาทิตย์ ที่ผ่านมายุ่งๆ ไม่ค่อยสบายค่ะ

ไข้ขึ้นทีแรกคิดว่าเป็นไข้เลือดออกเพราะมีอาการหนาวสั่นด้วย

แต่มีอาการปวดท้องเป็นหลัก

ก็เลยไปหาหมอโดนเจาะเลือดทั้งอัลตราซาวด์

ปรากฏว่าไม่มีก้อนเนื้อหรืออะไรหรอกค่ะ

แต่เป็นลำไส้บีบตัวแรงสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากเยื่อบุช่องท้องอักเสบค่ะ

หมอบอกว่าถ้าอีกสองวันปวดกว่าเดิมก็ได้นอนโรงพยาบาลแน่ๆ

เพราะอาการใกล้เคียงกับไส้ติ่งอักเสบตอนอัลตร้าซาวด์มองไม่เห็น

ดีที่ว่าหายก่อน แต่ก็ทำให้เป็นไข้เกือบสี่สิบองศา

ยาวไปอาทิตย์หนึ่งเต็มๆ

ช่วงนั้นก็เลยได้พักผ่อนเต็มที่จนเบื่อเลย

ตอนนี้หายดีแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ได้เข้าบล็อกไปอ่านงานพี่ๆเลย

รอบนี้ก็ขอปิดเมนท์อีกหนตะพาบรอบหน้าค่อยว่ากันใหม่นะคะ
Create Date : 11 กรกฎาคม 2559
Last Update : 11 กรกฎาคม 2559 20:43:42 น. 0 comments
Counter : 590 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.