Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ : 106 : ท่องทั่วไทย..ไปตาชัยกันเถอะ..

ท่องทั่วไทย...ไปตาชัยกันเถอะ..

โจทย์โดยพี่อ้อมแอ้ม(คนผ่านทางมาเจอ)

                 โจทย์นี้เข้าทางคนชอบดองเค็มรีวิวบล็อกท่องเที่ยวมากมายค่ะทีแรกนึกว่าจะแพ้ให้กับโจทย์ ‘อัยการศึก’ ซะแล้วถ้าโจทย์สองออกคงเสียวสันหลังนึกถึงสีเขียวๆพิกลค่ะ >< อย่ากระนั้นเลย..พาดพุงมากๆไม่ดี เดี๋ยวเดือดร้อนยกแผงตะพาบค่ะเอาเป็นว่าเล่าเรื่องเที่ยวๆกันดีกว่านะคะ จากตะพาบ 101 เรื่องเข้าใจผิด ทำให้จขบ.โชคดี ได้ไปเที่ยวตาชัยในราคาสุดคุ้มอย่างที่เคยเล่าไปวันนี้เลยจะเอามาเป็นประเด็นตะพาบค่ะเรื่องมีอยู่ว่า...

              จขบ.และครอบครัวรวมตัวกันห้าคนในรอบหนึ่งปีเพื่อจะไปเที่ยวกันเราก็มาคิดๆๆๆกันว่าจะไปเที่ยวไหนดีนะ ที่ไม่ไกลจากบ้านเรามากนักประเด็นหลักเลยคือทะเล..บ้านเราขาดทะเลไม่ได้ต้องไปสักครั้งในหนึ่งปีหนนี้เลยมาลงตัวกันที่‘ตาชัย’ เราจึงเริ่มต้นทริปนี้ที่ 'ภูเก็ต'..

                เราออกจากสงขลาแปดโมงเช้ากะเวลาเดินทางประมาณหกชั่วโมงก็จะถึงที่หมายคือภูเก็ตแต่ว่าวันที่เดินทางเกิดฝนตกหนักบ้างเบาบ้างตลอดเส้นทาง นาทีแรกที่เหยียบเกาะภูเก็ต..ฝนไม่ตก..อเมซิ่งมากนึกในใจรอดแล้วพรุ่งนี้คงได้เที่ยวตาชัยแบบ แดดๆ ใสๆ แน่ๆ 

                แต่ที่ไหนได้แค่ผ่านด่านตรวจเข้ามาฟ้าก็ครึ้มลงๆเรื่อยจนมาถึงถลางฝนก็ตกมาแบบไม่ลืมหูลืมตาอานิสงส์ของฝนชุ่มฉ่ำคือรถติดครั้งมโหฬารชนิดที่มาภูเก็ตเป็นสิบๆรอบ ไม่เคยเจอรถติดขนาดนี้มาก่อนอันที่จริงๆไม่ใช่อะไรค่ะถนนบายพาสที่เราใช้เส้นทางทำถนนพอดี..โธ่..

                 กว่าเราจะออกจากรถติดได้ก็ปาเข้าไปเป็นชั่วโมงเราได้ที่พักที่ป่าตอง ถ.ผังเมืองสาย ก.หลังห้างจังซีลอนเราจึงต้องใช้เส้นทางขึ้นเขาป่าตอง..ท่ามกลางฝนกระหน่ำรถราสวนกันขวักไขว่นี่มันถนนปราบเซียนโดยแท้..คน ตจว.ไม่ค่อยชินทางอย่างเราแทบหืดจับห้าโมงครึ่งเราก็ถึงที่พัก‘ดิอัลลาโน ภูเก็ต’เราได้ที่พักที่นี่มาจากการโทรจองโดยตรงกับโรงแรม

              หลังจากเห็นหน้าตาห้องพักในเว็บเราก็ถูกใจแต่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมจึงโทรจองและโรงแรมแสดงความกระตือรือร้นที่จะรับคนไทยทำเอาเราใจชื้นขึ้นเป็นกอง ปกติเจอแต่ไม่อยากได้คนไทย..บอกคนไทยเรื่องมาก..T T ยิ่งราคาพันนิดๆ แถวป่าตองยิ่งไม่ต้องพูดถึงราคาสบายกระเป๋ามากมายพอไปถึง..นาทีแรกที่คิด..นี่มันโรงแรมห้องแถว??

>

                ตอนเข้าไปติดต่อห้องพักเราก็ได้พบผู้จัดการใหญ่ออกมารอต้อนรับด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม เป็นกันเองจนเราใจชื้นขึ้นเล็กน้อย ผู้จัดการใหญ่บอกว่าห้องที่จองไว้สองห้องห้องซูพีเรียเตียงเดี่ยวหนึ่งห้องกับทริปเปิลสามเตียงหนึ่งห้องนั้นโรงแรมอัพเกรดให้เป็นห้องแฟมิลี่หนึ่งห้องโดยไม่คิดราคาเพิ่มเพื่อสมนาคุณแก่ลูกค้าที่จองและโอนเงินมานานกว่าสองเดือนอย่างครอบครัวเราความประทับใจเริ่มแรกที่รู้ข่าวว่าได้ห้องแฟมิลี่ก็นับว่ากลบความเป็นโรงแรมห้องแถวได้ระดับหนึ่งแต่อะไรไม่เท่าแจ็กพ็อต..เรามาในช่วงเวลาที่ป่าตองไฟดับพอดีผู้จัดการใหญ่บอกว่าร้อยวันพันปีไม่ดับ เราโชคดีหรือโชคร้ายกันแน่..ฮา

>

               อันที่จริงแล้วผู้จัดการใหญ่บอกว่าที่เห็นด้านหน้าโรงแรมเล็กเป็นห้องแถวห้องเดียวนั้นเพราะว่าซื้อหน้าห้องไม่ได้ ตัวโรงแรมจริงๆเดินทะลุไปด้านหลังมีประตูเชื่อมถึงกันได้ซึ่งก็จริงโรงแรมความสูงมากกว่าห้าชั้น ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ซึ่งพอเราเดินสุ่มมืดขึ้นไปยังห้องชั้นสี่ที่เป็นห้องแฟมิลี่ เพราะไฟดับเลยต้องขึ้นบันได 

               เราก็ต้องแปลกใจ..เพราะห้องสวยถูกใจเราจ่ายในราคาสองห้องรวมกันคืนละสองพันเจ็ดร้อยบาทแต่ได้อัพเกรดเป็นห้องแฟมิลี่ราคาสูงอีกเท่าตัวแถมบรรยากาศโดยรวมของตัวโรงแรมสะอาดสะอ้านจนเรานึกในใจว่านี่เรามองโรงแรมแต่ภายนอกได้ยังไง..

                ห้องแฟมิลี่..เข้าได้สองประตูมีประตูเชื่อมกันทั้งสามห้อง ประกอบด้วยสองห้องนอนใหญ่หนึ่งห้องเล็กห้องนอนใหญ่เตียวเดี่ยวห้องน้ำในตัวฝักบัวแต่ไม่มีระเบียงมีประตูเชื่อมออกมาห้องเล็กที่ใช้สำหรับนอนคนเดียว ไม่มีเตียงแต่ที่นอนเป็นฟูกหนาเป็นจุดที่มีระเบียงห้องเดียวมีตู้เย็นและอีกหลายอย่างตามรูปกับห้องนอนใหญ่กว่า..เตียงคู่ห้องน้ำในตัวและอ่างอาบน้ำ 

                เราเลือกห้องเล็กสุดที่นอนคนเดียวเอากระเป๋าจับจองเสร็จสรรพ..ในภาพมืดไปหน่อยค่ะเพราะถ่ายตอนไฟดับค่ะ

                   ตามภาพข้างบนที่อยู่ปลายเตียงคือ (น้องภาระ..โน๊ตบุคตัวที่หายไปเหลือไว้แต่ภาพต่างหน้า..คิดถึงมากT T) เสร็จภารกิจทั้งหลายเรียบร้อยก็ได้เวลาออกไปทานอาหารโรงแรมที่เราพักอยู่ใกล้กับจังซีลอนมากเดินประมาณหนึ่งร้อยเมตร แต่จุดที่เราจะไปทานอาหารเย็นกันคือ 'ตลาดบันซ้าน' ที่อยู่ตรงข้ามแยกกับจังซีลอนเพราะได้ยินสรรพคุณที่นี่เรื่องอาหารทะเลสดๆอร่อยๆ

               เราตั้งใจมากว่าจะซื้ออาหารทะเลจากด้านล่างที่เปิดขายของทะเลสดขึ้นไปให้ร้านอาหารข้างบนทำแต่พอขึ้นไปด้านบนร้านอาหารบอกปิดเพราะไฟดับ ไม่มีน้ำทำอาหาร...โอยนาทีนั้นเสียดายสุดซึ้ง..แล้วเราจะทำยังไงกันดีไม่ได้แพลนไว้ลงมาหน้าตลาดร้านค้าเริ่มมาตั้งกันแล้วแต่ยังไม่เรียบร้อย

               สุดท้ายก็ลงไปฟู๊ดคอร์ทใต้จังซีลอนเพราะทุกคนลงความเห็นว่าจะทานข้าว..ไม่ฟาสต์ฟู๊ด เราได้แต่มองร้านสวยๆ ด้านบนอย่างเสียดาย แต่ไม่เป็นไรยังมีเวลาอีกสองวันค่อยทานอาหารทะเลสดๆ อย่างที่ตั้งใจก็ได้ชั้นล่างสุดเป็นส่วนที่ทำสปาขายจำพวกเครื่องหอม และของสวยงามไทยๆ เป็นชั้นที่เราชอบมากที่สุด 

              มีแต่ของสวยๆไทยๆ ที่คนไทยแทบไม่ค่อยลงมาเดินมีแต่คนต่างชาติอาหารที่นี่ราคาไม่ถูกเลยอาหารจานเดียว 150 บาทขึ้นเราสั่งอาหารจานเดียวกันแบบง่ายๆ เพราะหิวจัดแม่อุตส่าห์ต่อราคาถามไม่มีราคาคนไทยเหรอน้อง..><

เราอีกสี่คนที่เหลือมองหน้ากันเลิ่กลั่กขำไม่ออก แม่กล้าต่อมากแต่กระซิบบอกเราว่าต่อขำๆ ฮ่าๆๆ แล้วก็ได้จริงๆ พี่เจ้าของร้านลดให้100 บาท อเมซิ่งอีกแล้ว..ขอบคุณมากๆนะคะ

                  ออกจากฟู๊ดคอร์ทที่เข้าใจแล้วว่าทำไมแพง เพราะอาหารอร่อยมากและให้แบบฝรั่งอิ่มในจานเดียวเลยเป็นมื้อที่อร่อยถูกใจจริงๆไม่นับที่ต่อเค้านะแม่..

                 คืนนั้นเราเดินเที่ยวถนนคนเดินบางลาออกไปหน้าหาดป่าตองแล้วเดินกลับเข้าถนนบางลาก่อนจะลัดมาออกตลาดบันซ้านตอนกลางคืนคึกคักมาร้านค้าเยอะมากมาย อาหารตามร้านสวยๆด้านนอกก็ไม่แพงมากจานละ 120- 

                เช้ามาเราออกเดินทาง 06.30 น. โดยรถตู้ของซีสตาร์ทัวร์มุ่งหน้าสู่ท่าเรือทับละมุเพื่อเดินทางไปเกาะตาชัย แพคเกจวันเดย์ทริปอย่างที่เคยเล่าว่าเราได้ทัวร์ซีสตาร์มาแบบไม่คาดฝันในราคาเบาๆ เพราะความเข้าใจผิด ในตะพาบตอนที่101 เคยเล่าไว้ว่าได้ราคาถูกมากกว่าปกติ ใช้เวลาเดินทางเกือบ 2 ชม.เราก็มาถึงท่าเรือ

            ที่นี่มีน้ำชา กาแฟ ขนมปังเสิร์ฟเป็นอาหารเช้าให้ลูกทัวร์ก่อนลงเรือ ที่ท่าเรือเราต้องถอดรองเท้าไว้บนท่าเรือเรียกว่าไปเกาะด้วยเท้าเปล่าสดๆ กันเลยทีเดียวเรือที่เราเดินทางเป็นสปีดโบ๊ตแบบสามเครื่องยนต์ค่อนข้างใหญ่นักท่องเที่ยวคราวนี้เป็นคนไทยส่วนมากก่อนลงเรือพี่ไกด์มีแนะนำข้อมูลทั่วไปให้รับทราบ เราใช้เวลาเดินทางกว่า 1.30ชม. กว่าจะถึงเกาะตาชัย

                เรือเข้าเทียบเกาะตาชัยก่อนสำหรับคนที่ไม่ไปดำน้ำส่วนคนที่ไปดำน้ำรออยู่บนเรือเพื่อเดินทางต่อทันที ส่วนใหญ่คนจะไปต่อกันเนื่องจากวันที่เราไปอากาศครึ้มฝน ฟ้ามืดมากไม่มีแดดเลยคลื่นแรงพอสมควรเป็นอุปสรรคกับการดำน้ำสุดๆน้ำทะเลใสแต่มองปะการังไม่ค่อยเห็นเพราะคลื่นแรงทำให้น้ำค่อนข้างขุ่นและดูยากจากความลึกมากพอสมควร

               เราได้ดำน้ำแค่จุดเดียวจากที่ตั้งใจไว้ว่าสองจุดเพราะอากาศไม่เป็นใจใช้เวลาสักพักเรือก็พาเรากลับไปทานอาหารกลางวันกันที่บนเกาะตาชัย

 อาหารของซีสตาร์และทัวร์อื่นๆเป็นแบบบุฟเฟ่ต์แยกชัดเจนเป็นสัดส่วน ซีสตาร์และเลิฟอันดามันไลน์อาหารค่อนข้างคล้ายกัน ตั้งอยู่ใกล้กันอาหารส่วนมากคืออาหารทะล วันนั้นที่เราไปมีปลาผัดเปรี้ยวหวาน ปลาหมึกย่าง กุ้งย่าง ต้มจืดเห็ดหอม ผัดผัก สปาเกตตี้ ส้มตำตามสั่ง 

              ไอศกรีมที่นี่ไปต่อคิวสั่งทำเป็นบานาน่าสปริทอร่อยมาก ^^ เครื่องดื่มก็มีสารพัดชนิด น้ำชา กาแฟซอฟท์ดริ๊งค์ครบครัน เรียกได้ว่าทานเท่าที่จะทานได้เท่าไหร่ไม่ว่ากัน

               หลังจากทานอาหารเสร็จก็ได้เวลาเดินป่าหาปูไก่ เราเจอปูไก่เยอะมากเพราะก่อนหน้าหนึ่งวันฝนลงหนักปูไก่จะออกมาเยอะ แต่รูปที่ถ่ายโชว์ไม่ได้สักรูปเพราะความรีบและคนเยอะปูไก่จะซ่อนตัวเร็วมาก สุดท้ายภาพที่ถ่ายชัดสุดกลับเป็นน้องบ๊อบบี้กิ้งก่าที่ชอบโชว์ตัวซะเหลือเกิน

               พอมีคนมาน้องบ๊อบบี้จะออกมาโชว์ตัวและไม่ยอมหนีไปไหน(ดาราหน้ากล้องของจริง)เราใช้เวลาเดินชมน้องปูไก่และหนองน้ำจืดแห่งเดียวบนเกาะตาชัยเสร็จก็ไปทะลุท้ายเกาะ ที่นี่มีฝูงปลาฉลามที่ชอบออกมาหากินเรื่อย

             เหล่านักเดินป่าเท้าเปล่าแข่งกับน้องปูไก่..คราวนี้ถึงคราวลุยทะเลหาลูกปลาฉลามกัน ท้องฟ้าก็เริ่มมืดลงไปทุกทีมองหายากมากเพราะสีของฉลามน้อยใกล้เคียงกับสีของโขดหินพื้นทรายริมชายหาดและปะการังตายซากมาก พวกเราหลายสิบคนลุยลงไปถ่ายปลาฉลามน้อยกันอย่างสนุกสนานถ่ายได้บ้างไม่ได้บ้าง บางตัวมาใกล้ในระยะหนึ่งเมตรกดถ่ายแทบไม่ทันกันเลยทีเดียวต้องเพ่งมองภาพหน่อยค่ะถึงจะเห็นตัวปลา

               เรามีเวลาหลังจากนั้นอีกราวหนึ่งชั่วโมง ซีสตาร์เป็นทัวร์กรุ๊ปสุดท้ายที่ออกจากเกาะตาชัย ช่วงเวลานั้นเหมือนเกาะส่วนตัวคนน้อยมาก สวย สงบ จนน่าค้างแรมที่นี่สักคืน แต่ฟ้าก็เริ่มมืดตามจนใจคอไม่ดีกัน

               เรากลับถึงที่พักกันเกือบสองทุ่มครึ่งเพราะต้องเดินทางต่อไปภูเก็ตกลับที่พักที่คาดหมายว่าจะทานอาหารทะเลสดๆ ที่ตลาดบันซ้านก็มีอันต้องตกไปเพราะตลาดปิดแล้ว แต่ไม่เป็นไรไม่หิวสักนิด เพราะก่อนกลับจากเกาะพี่ๆทีมงานและพี่ไกด์เรียกพวกเรากรุ๊ปสุดท้ายไปรับไอศกรีมกับน้ำผลไม้อีก(พี่ๆบอกขี้เกียจแบกกลับ) 

              สรุปว่าอิ่มมากทั้งอาหารทะเลมื้อกลางวันและของว่างตลอดบ่ายเสียดายจะดีกว่านี้ถ้ากับข้าวที่เหลือทั้งหมดไม่ทิ้งลงถุงดำกลับฝั่ง (ตอนเห็นปลาเปรี้ยวหวานกับปลาหมึกย่างโดนเททิ้งใจจะขาดอยากจะขอใส่ถุงกลับบ้านจริงๆ 55) อยากกระซิบบอกว่าคราวหน้าห่อกลับไปฝากลูกหลานที่บ้านเถอะนะ ขอร้อง เสียดายจริงๆเลย T T

                สรุปว่าทริปตาชัยกับซีสตาร์หนนี้ประทับใจมาก ทั้งการบริการและความสนุกสนานถึงฟ้าฝนไม่เป็นใจก็ไม่เป็นไร ปีหน้าถ้ามีโอกาสอาจจะหาเวลาไปอีกสักหนคราวนี้คงต้องดูลมฟ้าอากาศให้ดีๆ จะได้ไม่พลาดปะการังสวยๆแบบทริปนี้ค่ะ

               ปิดท้ายที่ไลน์อาหารเช้าก่อนออกจากโรงแรม ภาพจุดชมวิวสามอ่าว หาดป่าตองยามเช้า แหลมพรหมเทพยามเช้า ร้านของฝากแม่จู้และร้านค้าริมสะพานสารสินค่ะ ลงเรื่องได้ไม่หมดเพราะความยาวเกิน เอาไว้มีโอกาสจะมาเล่าอีกทีค่ะ

************************************************************************************

ขอบคุณของแต่งบล็อคสวยๆจากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณเพลงเพราะๆจากอินเตอร์เนตค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ

ดึกๆค่อยไปเยี่ยมพี่ๆนะคะ 

วันนี้เป็นวันที่ทำบล็อคยากที่สุดค่ะ ลงหลายรอบไม่ผ่านเลย TT
Create Date : 28 พฤษภาคม 2557
Last Update : 29 พฤษภาคม 2557 2:03:30 น. 43 comments
Counter : 1591 Pageviews.

 
ขอบคุณจร้า ถ้ามีโอกาส เสี่ยจะต้องไปเยือนตามสถานที่ต่างๆ อย่างแน่นอน ขอบคุณครับผม.....(^ ^).....


โดย: ภูวีร์เองจร้า IP: 125.27.243.126 วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:40:36 น.  

 
แวะมาเที่ยวด้วยคน อ่านเรื่องราวแล้วสนุกมากค่ะ เสียดายฟ้าฝนไม่เป็นใจ งั้นทะเลคงสวยใสกว่านี้เยอะเลย แต่เท่าที่เห็นในรูปก็ดูใสอยู่นะคะ

มีความสุขและรักษาสุขภาพนะคะ


โดย: kor_pink วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:06:04 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนนะครับน้องนุ่น

ภาพเยอะจุใจมากๆเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:08:15 น.  

 
วันนี้คงตามอ่านบล็อคพี่ๆไม่ครบอีกแล้วค่ะ T T

เสี่ยภูวีร์ (kasareev) เอาไว้ไปชิมอาหารทะเลบันซ้านเผื่อบ้างนะคะ สงสัยนุ่นจะอีกนานกว่าจะได้ไปภูเก็ตอีกรอบค่ะ อดดูน้ำพุเต้นระบำด้วย เสียดายๆ มัวแต่ไปเดินถนนคนเดินกลับมาไม่ทันดูเลย ขอบคุณที่แวะมาเที่ยวด้วยค่า ^^

คุณกอ (kor_pink) จำได้เราไปถัดกันวันเดียวเองนะคะ อดเจอเลย แต่คุณกอถ่ายรูปสวยมาก ยอมเลยค่ะ >///< ฟ้าฝนไม่เป็นใจเอามากๆค่ะ แต่ดีเหมือนกัน ไม่เปลืองครีมกันแดดเท่าไหร่ 55 ขอบคุณมากๆค่า ^^

พี่ก๋า (กะว่าก๋า) ตะพาบวันนี้นุ่นลงยากมากที่สุดค่ะพี่ก๋า ไม่เคยลงรูปเยอะขนาดนี้มาก่อน ถึงดองเค็มมาเกือบสามเดือนค่ะ T T ไปอ่านมาแล้วค่า ตะพาบพี่ก๋าแนวมาก 55แต่โดนใจนุ่นสุดๆค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ ^^

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ เสียดายไปเที่ยวคราวนี้ยังเล่าไม่จุใจเลยจะแบ่งเป็นตอนๆก็ไม่ไหวค่ะ คราวก่อนบ้านดำ อ.ถวัลย์ ยังติดไว้อยู่เลย ^ ^

เอาไว้จะใส่รูปเพื่ิมบางส่วนที่หายไปค่ะ เพิ่งเห็นว่าอัพรูปมากกว่านี้แต่รูปหาย ?? งงค่ะ แหะ ๆ

ขอบคุณมากๆค่า ^___^โดย: lovereason วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:53:30 น.  

 

ตามมาเที่ยว ตาชัย ด้วยค่ะ ยังไม่เคยไปเลย
ชอบน้ำทะเล ตลาดมีของน่าทานเยอะ
ยังแอบเห็นเขาขายโอ่งมังกร (จากราชบุรีหรือเปล่าเอ่ย)

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:1:48:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

การเมืองต้องไม่เขียนบ่อย
เดี๋ยวชวนทะเลาะครับ 5555

พี่ก๋าแค่อยากแสดงความคิดเห็น
ว่าเลือกแนวคิดแบบไหน
แต่ใครจะเห็นต่างก็ไม่ผิดแต่ประการใด
และไม่จำเป็นที่เราจะต้องทะเลาะกัน

เมื่อวานไม่มีทะเลาะกันในเฟซและที่บล็อก
ถือว่าเป็นนิมิตรหมายอันดีครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:5:50:04 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ
ตื่นมาเช้าๆกำลังหิว เห็นข้าวผัดเเล้วยิ่งหิวครับ..แหะๆไปหาทานบ้างดีกว่า


โดย: พันคม วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:6:03:17 น.  

 
จะไปให้ได้ซักครั้งเหมือนกันจ้ะนุ่น ตาชัย จะรอพี่มั้ยเนี่ย

เฮงจริง แล้ววันพันปีไฟไม่เคยดับ 555

ที่เที่ยวหลายที่ แทบไม่ง้อคนไทย น่าน้อยใจเหมือนกันเนาะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:20:15 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะน้องนุ่น
แต่ของกินละลานตาไปหมด
เห็นแล้วหิวเลยล่ะค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:30:03 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:44:17 น.  

 
คุณนุ่นค่ะ ตอนเด็กๆมี๊เก๋ก็ไม่มีรูปเลย พอมี๊เก๋มีลูกเลยจัดหนัก เก็บกดถ่ายจัง 55555


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:37:00 น.  

 
สวยๆทั้งนั้นเลย จัดเต็มจริงๆครับ เยี่ยม!!


โดย: พิเศษไข่ดาว วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:56:49 น.  

 
น่าไปมากเลยค่ะ มีโอกาสต้องตามไปเที่ยวซะแระ ^^


โดย: auau_py วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:11:48 น.  

 

---------------------
แวะมาทักทายยามบ่าย วันนี้ร้อนมากเช่นเคย แต่ใจร่มๆกันไว้นะคะ คิดถึงเสมอค่ะคุณนุ่น


โดย: เกศสุริยง วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:44:31 น.  

 
ตามมา เที่ยว ด้วยคน ค่ะ ...บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: foreverlovemom วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:43:16 น.  

 
น้ำใส น่าไปมากๆ ค่ะ อาหารก็น่าทาน อยากกินชาเย็น


โดย: sawkitty วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:35:11 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนครับน้องนุ่น ^^

แหมร้อนๆอย่างนี้เห็นทะเล เห็นของกินแล้วก็ยิ้มแป้นเลยครับ

ภูเก็ตผมยังไม่เคยไปเลยครับแต่เห็นแล้วอยากไปบ้าง

ของแพงแต่ก็ดีอย่างนี้พอไหวนะครับ อิอิ ^^

ขอบคุณน้องนุ่นที่แวะมาให้กำลังใจนะครับ

ผมว่ายน้ำไม่เป็นเลยโดดน้ำไม่ได้เลยไม่รู้ว่ามันเป็นยังไงครับ แหะๆโดย: วนารักษ์ วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:55:23 น.  

 
ว้าว อยากไปๆๆๆ

รูปเยอะ ดูจุใจไปเลยนะคะ


โดย: ป้าคาล่า วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:15:20 น.  

 
ยังมิเคยไปเลยอ่ะ


โดย: patthanid วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:59:46 น.  

 
กรี๊ด เกาะตาชัย พี่อยากไปมาก ..
แต่เห็นต่อรถต่อเรือ แล้ว เฮ้อ เบื่อตรงนี้แหละ ก็อยากดู สวยๆ ก็ต้องไปไกล สินะ..
เป็นหาดที่สงบ สวย ทีเดียว เสียดายรูปเล็กไป เลยดูไม่เต็มตา..
เที่ยวด้วย บรรยายสนุกค่ะ..
ตอนนี้รีบตักตวงความสุข เอาไว้มากๆ ..


โดย: tifun วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:06:21 น.  

 
พี่ก็ตื่นตาตื่นใจกับคอสเพลย์จ้ะนุ่น สมัยพี่ไม่มีนะแบบนี้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:59:01 น.  

 
เป็นทริปที่เด้ดมากค่ะคุณนุ่น น่าไปมากๆเลย


มีชามะนาวมาฝากนะคะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:33:34 น.  

 
แวะมาเที่ยวด้วยคนค่ะ ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันนะคะ


โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:46:08 น.  

 
มีโอกาสต้องไปบ้างครับ คุณนุ่น


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 30 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:44:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น
ตามไปเทึ่ยวด้วย
ดูภาพเต็มอิ่มเลย
ที่พักน่าอยู่ อาหารน่าทาน
ขอบคุณรีวิวสวยๆ


โดย: pantawan วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:04:33 น.  

 
อาหารน่ากินมากครับ...


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:48:51 น.  

 
ขอบคุณมากมายเลยค่าที่เข้าไปเยี่ยมเยือนกันนะค่ะ
กำลังจะวางแผนไปเที่ยวเกาะตาชัยเหมือนกันค่า
ขอแอบตามมาเที่ยวและแอบเก็บข้อมูลไปด้วยที่เดียวเลยน้า


โดย: pookchanow (ชะนาว ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:34:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น 10กว่าวันมาแล้ว ไม่สามารถเข้าบล็อกได้ เพิ่งเข้าได้ค่ะตั้งแต่อัพใหม่มา
อัพก็ยากเหนื่อยใจค่ะ อัพแล้วหายเรื่อย ไม่รู้มีสัมภเวสีเปล่าสิน่า เฮ้อ ผ่านวันยุ่งๆแล้ว
ต่อไปคงดีขึ้นนะคะ555

(ปล.ตั้งแต่เช้ายังเม้นต์ได้ไม่หมดคนเลย เฮ้อ จะเม้นต์ได้อีกกี่คนนะ?)


โดย: ญามี่ วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:47:33 น.  

 
ปรัซซี่เคยลงภาพเยอะมาก บล๊อกบอกว่าตัวอักษรเยอะเกินค่ะ
ต้องลลออกเลย อิอิ

===============================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Klaibann Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:29:39 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ ^^
หายจากบล็อคไปสามวันค่ะ
ทำต้นฉบับนิยายเพิ่งเสร็จค่ะ
ขอไปตามอ่านย้อนหลังบล็อคเก่าก่อนค่อยมาตอบนะคะ

ขอบคุณมากๆค่าโดย: lovereason วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:45:35 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆ ครับ .....

คิดถึงภูเก็ตจังเลยครับ ผมไปครั้งสุดท้ายร่วมสิบปีแล้วมั้ง อยากไปอีกนะ ติดที่ว่าถ้าไปจากบ้านผมก็ไกลเหลือเกิน แต่เดี๋ยวนี้มีสายการบิน low cost แล้ว ถ้าได้ราคาดีๆ ก็น่าไปนะครับ .....

เกาะตาชัย กำลังฮิตเลยนะครับสำหรับ พ.ศ. นี้ เห็นใครๆ เขาก็ไปเกาะตาชัยกัน ของผมนี่คงต้องรอเด็กๆ โตกว่านี้หน่อย ตอนนี้ยังดำน้ำดูปะการังกันไม่เป็น เลยได้แค่พาไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ บ้านเท่านั้นเอง .....โดย: NET-MANIA วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:17:26 น.  

 
สวัสดีจ้าน้องนุ่น มาเที่ยวด้วยจ้า
ทะเลสวยมากเลย เห็นแล้วอยากเล่นน้ำ
ของกินก็เยอะมากๆ
เคยได้ยินชื่อเกาะตาชัยมานาน
เพิ่งเห็นวันนี้เองจ้ะ น่าไปเที่ยวมั่กๆๆ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมพี่หลายบล็อก
รวมทั้งบล็อกน้ำพริกแซ่บด้วยจ้า

โดย: mambymam วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:28:23 น.  

 
ภูเก็ตผมยังไม่เคยไปเลยครับ ได้ยินว่าราคาหลายๆ อย่างนี่แรงมาก แต่ก็รู้สึกว่าน่าไปนะ

ผมได้ข่าวไม่ค่อยดีเยอะเหมือนกัน ถ้าไปคงต้องศึกษาข้อมูลให้ดีๆ เลยแหละ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:0:34:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ โอ๊ะโอ นอกจากจะเขียนหนังสือเก่งแล้ว
การถ่ายภาพทำบล้อคประกอบงานตะพาบหมวดท่องเที่ยว
ก็ทำได้ดีมากๆเลยนะคะ ปกติไม่ค่อยเคยเห็นลงภาพท่องเที่ยวเลย
เป็นอีกคนที่ถ่ายภาพและนำเสนอได้น่าติดตามมากเลยค่ะ
อ่านเพลิน แถมภาพจุใจผุดๆ


โดย: มิลเม วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:2:07:21 น.  

 
อาหารน่ากิน ทะเลก็สวย ภาพชมเพลินเลยค่ะคุณนุ่น

แล้วก็ขอบคุณนะคะที่แวะไปหมํ่าอาหารเหนือที่บล็อกด้วยกัน ชอบขนมจีนนํ้าเงี้ยวไม่ใส่ดอกงิ้วเหรอคะ? ถึงไม่ใส่ก็อร่อยเน๊าะ อย่างที่บล็อกไม่มีเลือดหมูใส่ก็อร่อยค่ะ อิอิ ชมตัวเอง


โดย: LoveParadise วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:2:20:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:6:05:05 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:6:14:45 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณนุ่น

มาเที่ยวเกาะตาชัย ด้วยคนครับ

มีโอกาสไปมาครั้งหนึ่งก็เป็นที่ประทับใจ กับน้ำทะเลที่ใสเขียวมรกตจริงๆ
หาดทรายก็ขาวๆ เดินกันนุ่มเท้ากันไปเลย

ถ้ามีโอกาสได้ไปอีก ก็อยากกลับไปเยือนอีกครับ
ยังอยากไปถ่ายภาพปูไก่ที่ออกมาเดินเล่นริมชายหาดกับเค้าบ้าง
ช่วงที่ไปก็เห็นเจอะเจอกันแต่ในถิ่นที่อยู่ของเค้า


โดย: ถปรร วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:8:50:08 น.  

 
ได้ยินเสีนงคลื่นก็ให้คิดถึงไอร้อนของทะเลในหน้าร้อน
มาติดตามเส้นทางการท่องเที่ยวด้วยครับ

lovereason Travel Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:10:37:08 น.  

 น้องนุ่น เชื่อเถอะค่ะ..

พี่ป๋อง มา โหวต ให้อีก รอบ ..

เขาบอกว่า คุณได้โหวตไปแล้ว เมื่อวานนี้ !!!


เอาเหอะ ..ถ้า เลย เลข 5 แล้ว จะ ซึ้ง ค่ะ ...โดย: foreverlovemom วันที่: 1 มิถุนายน 2557 เวลา:12:06:44 น.  

 
สวัสดีครับคุณนุ่น

ตามมาชมชีวิตและธรรมชาติที่งดงามในทริป"ตาชัย" ด้วยคน
เล่าได้ละเอียดและสนุกดีครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
รู้นะว่าคิดถึง Parenting Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog

ปล. มีของกินอร่อยที่ HB มิวนิค มาฝากด้วยครับ
โดย: ทองกาญจนา วันที่: 3 มิถุนายน 2557 เวลา:8:49:45 น.  

 
ตามมาเที่ยวเกาะตาชัยจนได้ อิอิ
ภาพเยอะจุใจมาก เสียแต่ว่าภาพเล็กไปหน่อย
ถึงฟ้าจะมืดครึ้ม แต่ก็ยังเห็นน้ำทะเลสีสวยนะคะ

ยังไม่มีโอกาสไปเลย เพราะความไกลนี่แหละ
แต่คงมีซักวันที่จะได้ไปที่นี่บ้างนะคะ

โรงแรมก็ดูสวย อลังการดีนะคะ มีทั้งความโชคดีและโชคร้ายปนๆกันไปนะ
ไฟมาดับแบบนี้ได้เดินออกกำลังกายขึ้นที่พักแบบนี้ ดีเลยนะคะ 555
อาหารก็มากมาย เห็นแล้วหิวเลยค่ะ

ถูกใจ โหวตให้เลยค่ะ

lovereason Travel Blogโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:19:26:14 น.  

 
ตามมาจากคอมเม้นค่ะ นู๋ยังไม่เคยไปภูเก็ตเลย ถ้ามีโอกาสคงต้องไปบ้างละค่ะ

บารากูด้านี่ท่าทางจะเป็นทัวร์ที่เสมอต้นเสมอปลายดีนะคะ ไม่ดียังไงก็ไม่ดีอย่างนั้น ดูเหมือนพามาให้จบๆทริปไป พอวันถัดมาไปกับ sea star เลยยิ่งเปรียบเทียบกันไปใหญ่ 5555


โดย: ฟองคลื่น วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:10:21:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.