Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ 137 : สัตว์เลี้ยงของฉัน

ถนนสายนี้มีตะพาบ 137

++สัตว์เลี้ยง++

โจทย์โดย : คุณต่อ toor36


             สวัสดีค่ะ พี่ๆ เพื่อนๆ วันนี้โจทย์ตะพาบว่าด้วยเรื่อง ‘สัตว์เลี้ยง’ เข้าทาง จขบ. มากมายจากที่เคยเขียนบันทึกเด็กแสบไปสองบล็อคก่อน คราวนี้จะมาแนะนำสาวๆ หนุ่มๆ ประจำบ้าน กันนะคะ 

            มาช้าอีกตามเคยเพราะตามเก็บภาพพวกนางนี่แหละ ไม่ให้ความร่วมมือกันเลย ดังนั้นอย่าช้า มาเริ่มที่ 4 สาว กับ 1 หนุ่ม ตระกูลโฮ่งๆกันเลยค่ะ


แพนด้า เจ้ใหญ่ ใสใส ประจำบ้าน


           เริ่มจากอันดับแรกพี่ใหญ่ของบ้าน มีชื่อว่า ‘แพนด้า’ พี่หมาแพนดี้ หรือ พี่หมีแพนด้าหัวยุ่ง อายุ 6 ปี ส่วนผสมลงตัวของเทอร์เรีย ชิสุ พุดเดิ้ล สปริท คลุกเคล้าออกมาได้หน้าตาอย่างที่เห็น 

แพนด้าสาวสวย สีขาวดำ ฉลาดแสนรู้ ทำตัวเป็นพี่ที่ดีกับน้องๆ ที่สุด ถึงจะสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง เป็นนางงามผมร้อยทรงเปลืองหนังยางทุกเดือน แต่ก็ไม่เคยทำให้หนักใจ เข้ากับคนง่าย ไม่ดุ อารมณ์ดีเสมอ ที่สำคัญเวลากอดแพนด้าอบอุ่นมากมาย ขนนางฟูๆ นิ่มๆ นิ่มมากเพราะอาบฮอตออย แพนด้าเปลืองค่าอาบน้ำมากเพราะอาบเองแล้วขนจะพันไม่สวย ตั้งแต่เลี้ยงมาไม่เคยเห็นแพนด้าโกรธใครถ้าไม่จำเป็น ยกเว้นก็แต่ จีจี้ยัยตัวป่วนมากวนใจ


จีจี้ เตี้ยซ่า ขาโจ๋ โกยเป็นอาชีพ


อันดับสองพี่รองของบ้านนางชื่อ ‘จีจี้’ เห็นตัวเตี้ยหมาตื่นแบบนี้ เวลามีเหตุฉุกเฉินสู้ไม่ถอยกับพวกเดียวกัน  แพ้อยู่อย่างเดียวคือกลัวโดนตีที่สุด เวลาทำผิดจะหนีหัวซุกหัวซุน จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ให้พี่แพนด้าที่หนีไม่ทันรับเคราะห์โดนตีแทนอยู่เรื่อย ส่วนนางหนีไปมุดใต้โต๊ะ เป็นอันว่ารอดพ้นภัยหวุดหวิด

จีจี้เกิดมา 5 ปี แต่กินอย่างกับพายุ แต่ถึงกินมากขนาดไหน ก็ยังได้ตัวกะปุ๊กลุกแค่นี้หน้าตาน่ารักแบบกวนๆ สายตาเต็มไปด้วยคำถาม พอกันกับนิสัยสุดห่าม ดื้อ นางเป็นขบถประจำบ้าน ถึงจะตัวเล็ก แต่ไม่เล็กพริกขี้หนูเลย ยัยเด็กเจ้าเล่ห์


ดุ๊กดิ๊ก เสียงดี สิปแปดหลอด


            อันดับสามของบ้าน‘ดุ๊กดิ๊ก’ อายุยังไม่ถึงปี แต่ตัวล้ำพี่ๆ ทั้งสองไปไกล ชนิดจีจี้ลอดท้องได้แล้ว  ก่อนนั้นตั้งใจว่าจะไม่เลี้ยงเพิ่ม เพราะเสียโอเลี้ยงและพี่จุดไปในเวลาไล่เลี่ยกัน  เสียใจมาก แต่ในที่สุดหมาหน้าดำตัวสั้นๆ กลมๆ ป้อมๆ ก็ปรากฏตัว เพราะมีคนเอามาให้...อีกแล้ว

            ดุ๊กดิ๊กซนที่สุดในบรรดาพี่น้อง เป็นหมาที่ประกาศลงรายการลุงสรยุทธ์ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ ให้หาคนรับเลี้ยง เพราะถูกเอามาทิ้งเยอะเหลือเกิน มีคนรับไปเลี้ยงคนละตัวสองตัว แต่ดุ๊กดิ๊กเจ้าของเอาไปแล้วเลี้ยงไม่รอด สุดท้ายก็ต้องรับเลี้ยงไว้แบบจำใจอีกตามเคย  ดุ๊กดิ๊กน่ารักไปอีกแบบ ขี้อ้อน แต่ซนมาก ซนที่สุดในสามโลก นอกจากความซนแล้ว ยังมีเสียงกรีดร้องอย่างร้ายกาจนี่แหละ ที่แก้ยังไงก็ยังไม่หายสักที


เพชรกับพลอย ลาบาดอร์ป่วน กวนระดับสิบ


            อันดับสี่กับห้าคือ ‘เพชร และ พลอย’ ลาบาดอร์น้อยสีครีม เพศผู้กับเมีย เพิ่งอายุได้เกือบ 5 เดือน แต่น้ำหนักล้ำเกิน10 กก.ไปแล้ว กินจุราวพายุ ได้มาฟรีเพราะเจ้าของเลี้ยงไม่ไหว  เพชรพลอยมาไกลจากแดนอีสาน แม่หอบหิ้วมาด้วยเมื่ออายุได้ 3 เดือน

เห็นหน้าแบ๊วดูไม่ค่อยซนเท่าไหร่นี่เถอะ ที่ไหนได้พอคุ้นเคยกันแค่นั้น นางแทบจะขี่คอ โดดเกาะ บางทีก็ชอบให้อุ้ม ชอบอ้อนแบบหมาเด็กเล็ก นัวเนียได้ทุกวันไม่เหนื่อยบ้างรึไง อยากรู้จริงเชียว

หมดจากตระกูลโฮ่งๆก็มาหา ตระกูลเมี๊ยวๆ กันบ้าง นานๆ พวกนางจะได้โชว์ตัว ต้องใช้เวลาเก็บรูปกันนานมาก เพราะสุดแสนจะหวงตัว ได้มาแค่นี้ค่ะ T T เริ่มกันที่ต้นตระกูลเมี๊ยวประจำบ้านกันเลยค่ะ


พลอย กับ น้อง สองแม่ แต่เล่นตัวนะจ้ะ


            สองพี่ใหญ่ประจำตระกูลเมี๊ยวของบ้าน ‘พลอยกับ น้อง’ อายุ 7 ปี  พวกนางมีสีขาวสวย ‘พลอย’ ตาสีน้ำตาลทั้งสองข้าง เป็นพี่ใหญ่สุด ส่วน ‘น้อง’ ตาสองสี ฟ้ากับน้ำตาล เป็นพี่รอง ทั้งสองมาไกลจากนครสวรรค์ เป็นแมวสวยงามที่มีเอามาคนถวายพระ แล้วพระก็ส่งต่อให้ญาติโยม  เพราะเลี้ยงไม่ไหวที่วัดหมาเยอะ ทะเลาะกันกับแมว ทำไมคนชอบเอาหมาแมวไปปล่อยวัด ไม่เข้าใจ

            พวกนางเลยได้ย้ายถิ่นฐานมาไกล โดยมีลูกติดท้องมาด้วย แลดูเหมือนนางเอกในนิยายยังไงชอบกล มาอยู่ที่บ้านได้เกือบ 5ปี มีตัวลูกออกมาอีก 4 สวยงามตามท้องเรื่อง ทั้งสีสัน อ้วนพี และที่สำคัญพวกนางเด็กๆ เกิดใหม่นี่ แม๊วแมว แต่ก็น่ารัก เป็นยาอม อารมณ์ดีได้เสมอ


ตุ๊ต๊ะ หนุ่มอ้วน ตัวลาย กินจุ


            เจเนอเรชั่นต่อมาของตระกูลเมี๊ยว ก็คือ ‘ตุ๊ต๊ะ’ หรือส่วนมากที่บ้านเรียกว่า ไอ้อ้วน เป็นแมวหนุ่มหนึ่งเดียวของบ้านตัวลาย จมูกกลมน่ากัด หล่อน่ารัก กอดเต็มไม้เต็มมือ ไม่ดุ แต่กินจุเป็นอาชีพ ชอบทาโร่เป็นชีวิตจิตใจ 

            นิสัยเหมือนพี่แพนด้า คืออยู่แบบหล่อๆ หยิ่งๆใครอย่ามายุ่ง พี่ไม่ยุ่งกับใคร ตุ๊ต๊ะกอดอุ่นมากถึงมากที่สุด ไม่เกเร ท่าไหนท่านั้น ตุ๊ต๊ะยอม ขอให้ได้กิน


พักต์พริ้ง นักสำรวจ ช่างสงสัย


            พี่รองรุ่นลูก ชื่อ‘พักต์พริ้ง’ เป็นสาวหวงตัว ไม่ชอบให้อุ้ม จะอุ้มได้ต่อเมื่อมีของกินมาล่อ แต่พออุ้มแล้วต้องรีบปล่อยเพราะนางจะอึดอัด นางเชิดหน้าเหวี่ยง บางทีก็ทำหน้านิ่งพอๆ กับจีจี้ ไม่ค่อยแสดงออกทางกิริยา แต่ชอบใช้สายตาจิกจะรักก็ต่อเมื่อมีทาโร่มาวางตรงหน้า นางเป็นต้นฉบับของแม๊วแมวตัวจริง

            ข้อดีของพักต์พริ้งก็คือ ชอบทำความสะอาดให้น้องเล็กที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้ ไม่รำคาญน้อง แต่รำคาญคน...อืม


พิมพิลาไลย หญิงเยอะ จอมเล่นตัว


            พี่กลางสีขาวตาสองสีสวยเหมือนแม่ ชื่อ ‘พิมพิลาไลย’ หรือเรียกสั้นๆ ว่า พิม นางสวยที่สุดในบรรดาพี่น้อง เพราะความสวยทำให้ต้องเล่นตัวให้คุ้มค่าปลาทาโร่ พิมทำตัวเยอะทุกงาน เล่นตัวแต่ก็เรียกร้องให้สนใจ เวลาไม่สนใจ จะหันหลังให้เป็นทำนองว่าถ้าไม่สนใจก็ไม่ต้องมาอุ้ม ไม่ต้องมาเล่นกับฉัน ฉันกำลังเล่นตัวเรียกค่าแรงเพิ่มอยู่นะ

             แต่เห็นทำตัวเยอะๆ แบบนี้แต่ที่จริงแล้ว ใจดี สละที่ประจำให้น้องนอนอยู่เรื่อย เวลาน้องมากวนก็ไม่ว่า แต่อย่าบ่อยเกิน เพราะอย่างที่ว่า นางหวงตัวเล็กน้อยถึงปานกลาง


ปอ น้องเล็กน่ารัก ตระกูลเมี๊ยว


            น้องเล็กสุดท้อง เป็นแมวสีขาวตาสองสีอีกตามเคย ‘น้องปอ’ เป็นเด็กพิการมาแต่กำเนิด เดินไม่ค่อยได้ เวลาเดินขาจะสั่นๆ แล้วล้มเผละ กว่าจะลุกได้ต้องใช้เวลานานมาก ปอต้องใช้ความพยายามมากกว่าพี่ๆ หลายร้อยเท่า แต่ก็พยายามสุดๆ

ปอเป็นเด็กขี้อ้อน ชอบคลานมานั่งบนตัก ชอบให้ลูบหัว และอ้อนกว่าใคร เพราะไม่สมประกอบ พี่ๆ เลยต้องให้ความช่วยเหลือ เวลาเดินไม่ไหวจะล้มตัวนอนแผ่ทับพี่ๆ ก็ไม่ถือสาปล่อยให้น้องทับ บางทีก็ทำความสะอาดตัวให้ เพราะปอทำเองไม่เป็น แต่ปอก็ทำตัวน่ารักกับพี่น้องเสมอ ช่วงหลังมานี้ ปอปีนกระบะถ่ายไม่ค่อยได้ ค่อนข้างลำบากเล็กน้อย เลยต้องจำกัดบริเวณไว้ไม่ให้เดินมาก จะได้ไม่เหนื่อยมากเกินไป

             หมดจากตระกูลเมี๊ยวๆแล้วก็มาที่กระต่ายบ้าง เมื่อก่อนที่บ้านเลี้ยงกระต่ายมากเกือบ 10 ตัว แต่ว่ากระต่ายมีอายุไม่ยืนนัก ตอนนี้ก็เลยเหลือแค่สองตัว คือ


นุนิ กับ เล็ก สองกระต่าย สายพันธุ์ดื้อ


กระต่ายสองนางอายุเกือบ 3 ปีแล้ว ‘นุนิ’ เป็นกระต่ายสีน้ำตาลพันธุ์แคระ ตาโตสวยมาก ส่วน ‘เล็ก’ เป็นกระต่ายพันธุ์ธรรมดาทั่วไป ได้มาจากงานเกษตรพร้อมกันให้เป็นเพื่อนกัน นุนิราคาแพงกว่า ส่วน เล็กราคาถูกแต่ตัวโตกว่านุนิมาก อาจเพราะนุนิพันธ์แคระ ราคาจึงแพง ทั้งสองเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดแรก ที่เสียเงินซื้อเพราะความน่ารักแท้ๆ

เลี้ยงกระต่ายไม่ง่ายเลย พวกนางต้องแยกกรงกัน เพราะต่างก็ห้าว ชอบแย่งอาหารไม่พอ เวลาเห็นเพื่อนกิน อีกตัวจะคว่ำน้ำ คว่ำอาหารไม่ให้เพื่อนกิน กลายเป็นว่าอดกินทั้งคู่ ที่สำคัญเปลืองค่าอาหารอย่างร้ายกาจ ไหนจะหญ้าแห้งที่นางชอบถุยทิ้ง หรือไม่ก็ดันออกไปให้พ้นกรง

มีอย่างเดียวที่ทั้งสองชอบเหมือนกัน ก็คือแอปเปิ้ลแห้ง ให้เท่าไหร่เท่ากัน คือขอเลย แค่เปิดฝาจะมานั่งหน้าสลอนรอกินกันหน้ากรง ไม่รู้อร่อยอะไรนักหนา บางทีก็นึกอยากจะแอบชิมดูบ้างสักครั้ง แต่แหม..ก็แพงจังแอปเปิ้ลอะไร!

ทั้งหมดคือสัตว์เลี้ยงประจำบ้านที่แสนน่ารักของ จขบ. ยังไม่รวมปลาเล็กปลาน้อยอีกหนึ่งบ่อ ซึ้อมา 1 ถุง 20 บาท มีประมาณ 10 ตัว ตอนนี้ขยายออกลูกออกหลานเป็น 100 น่าจะเกินแล้ว

ส่วนพี่ปุย พี่อิ๋ง พี่จุด หลง แม่ลาย โกโก้ โอเลี้ยง หมดอายุขัยไป ได้แต่หวังว่าจะได้ไปเกิดในที่ดีๆและมีความสุขเหมือนตอนที่ยังอยู่...


‘สัตว์เลี้ยง’ ไม่ว่าจะเป็นชนิดไหน ขอแค่เราให้ความรักกับเขาให้มากพอเขาก็จะรักและภักดีกับเราแบบไม่สิ้นสุด ตราบจนตลอดชีวิตของเขา

สัตว์เลี้ยง ให้ทั้งความรัก ให้ความสุข ความเพลิดเพลิน เป็นเพื่อนใจ เป็นยาอมอารมณ์ดีเวลาที่ไม่สบายใจ เป็นทุกอย่างที่เราต้องการอยากให้เป็น ไม่ว่ายามสุข ยามทุกข์ เขาก็จะไม่ไปจากเรา รับได้ทุกอย่าง ไม่ว่าเราจะอยู่ในอารมณ์ไหน

เมื่อเอาเขามาเลี้ยง ได้โปรดใส่ใจ ดูแลสัตว์เลี้ยงที่รัก อย่าทอดทิ้งเมื่อเขาไม่สวยไม่งาม หรือแก่ตัวลงไป หรือยามที่เขาไม่สบาย ดูแลชีวิตเขาให้สมกับความรักที่เขามอบให้กันนะคะ


ขอบคุณของแต่งบล็อคสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณภาพการ์ตูนน่ารักจากอินเตอร์เนต

ขอบคุณเพลงเพราะๆ จาก CH3 soundtrak office,วิโอเลต วอเทียร์,youtube

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ

ค่อยตามไปเยี่ยมพี่ๆ เพื่อนๆ นะคะ
Create Date : 30 สิงหาคม 2558
Last Update : 3 กันยายน 2558 22:14:09 น. 24 comments
Counter : 930 Pageviews.

 
ชื่อน่ารักทุกตัวเลยค่าคุณนุ่น


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:19:24:58 น.  

 

น่ารักค่ะ
ขอบคุณนะคะ คุณนุ่น


โดย: นัน IP: 192.99.14.34 วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:19:53:31 น.  

 
ชื่อน่ารักๆ ทั้งนั้นเลย เคยเลี้ยงน้องหมาพันธ์อะไรก็ไม่รู้ น่าจะชิสุผสมหมาบ้าน(มีคนเอามาให้เลี้ยง) เวลาใครมา มันจะไปเห่าต้อนรับดิกหาง ดิ๊กๆ แต่มันหันมาเห่าเจ้าของมันแทน = = เป็นหมาที่อินดี้จิงๆ

คุณนุ่นเลี้ยงเก่งจังเลย น้องมะหมา กับแมวเหมียวไม่ทะเลาะกัน น่าร๊ากกกก


โดย: CG Kyo วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:21:08:28 น.  

 
โห...น้องนุ่นเลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้เยอะจริงๆครับ
ตอนนี้ที่บ้านพี่ก๋ามีแมวตัวเดียวครับ
มันหลงมาอยู่ด้วย
น้องสาวพี่ก๋าเลยเลี้ยงไว้ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:21:28:13 น.  

 
มีเพื่อน 4 ขา ทั้งน้องหมา-น้องแมว-น้องกระต่าย
แบบนี้ไม่เหงาแน่เลยคร้าคุณนุ่น
ใช่เลยเราเลี้ยงเขาให้ความรักเขาเหล่านั้นเหมือนเพื่อนร่วมโลก
จนถึงวาระสุดท้าย... มันผูกพันกันมากมายเลยนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:21:34:18 น.  

 
ลาบาดอร์ เมื่อก่อนเคยเกือบได้มาครับ แต่เลี้ยงไม่ได้เพราะตอนนั้นมีผู้สูงอายุ เกรงว่าจะไปชนทำให้ล้มแล้วจะแย่เลยเลี้ยงไม่ได้ ตอนนี้บ้านผมเลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็ก

ปลา กับกระต่ายก็เคยเลี้ยงนะ หนูแฮมสเตอร์ก็เคย ต้องให้เวลากับพวกมันมากๆ ผมไม่ได้เป็นคนเลี้ยงเองหรอก เป็นคนอื่นในบ้านเลี้ยงมากกว่า ส่วนเราแค่ช่วยเลี้ยงเท่านั้น

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 สิงหาคม 2558 เวลา:22:49:31 น.  

 
คุณนุ่นเลี้ยง พวกเขาเยอะเลย... จำนิสัยของแต่ละตัว
ได้ด้วย ยอดเลยครับ

ที่บ้านผมไม่ได้เลี้ยงสัตว์เลย.... มีสาเหตครับ 555

แต่เวลาไปไหน น้องหมา มักจะมาคลอเคลียด้วย
ครับ..

แต่เวลาเลี้ยงเอง หมามักจะไปกัด คนอื่นครับ

นั่นคุณต่อ เจ้าของเรื่อง เลี้ยงหนูด้วย...

แต่เอ... อย่างที่บ้านก็เลี้ยงหนูนะครับ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:5:01:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

โหวตบล็อกสัตว์เลี้ยงให้นะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:7:39:55 น.  

 
โหวตสัตว์เลี้ยงดีไหมค่ะเนี่ย 55555 เยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆ น่ารัก กันทุกๆ ตัว ซีก็อยากได้สัตว์เลี้ยงค่ะ แต่พอบอกเธอว่าเธอต้องขนอึหมาด้วยนะ เธอเลยไม่เอา 5555

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

lovereason Literature Blog

โดย: kae+aoe วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:10:21:37 น.  

 
ปล. ซีอยู่รูปแรกๆ เลยค่ะ เธอแค่ทำท่า คลาน ไม่แลบลิ้นค่ะ 55555


โดย: kae+aoe วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:11:45:31 น.  

 
น้องนุ่นมีสัตว์เลี้ยงเยอะมาก
เปิดสวนสัตว์ได้เลยนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:12:02:04 น.  

 
แวะมาชมความน่ารักของเด็กๆค่ะ เห็นแล้วมีความสุขมากๆค่ะ บางทีสัตว์เลี้ยงทำให้เราอารมณ์ดี มีความสุขได้เช่นกันนะคะ เล่นด้วยแล้วเพลินเลยค่ะ


โดย: nongfont วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:12:13:12 น.  

 
ไอ้แสบ ที่บ้านพี่ป๋อง ก็หน้าตา ยังงี้ ..

แมว บ้านไหนๆ ก็หน้าตา คล้ายๆ ..แต่ ..

ไอ้ แวว .. แสบ .. ที่ฉาย ออก มาเนี่ย ..


ไม่คล้าย เล้ยย ..

เลียนแบบ กัน ก็ ไม่เหมือน ..


ต้องระวังตัวกันสุดฤทธิ์ เนอะ .. คุณนุ่น เนอะ ..โดย: foreverlovemom วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:12:55:21 น.  

 
สงสารเหมียวปอจังเลย..มารวยก็กำพร้าแม่ตั้งแต่เกิดเหมือนกันค่ะ...


โดย: nongfont วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:13:46:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนุ่น

ไม่คิดว่าคุณนุ่นจะมีสมุนเยอะขนาดนี้เลย
แต่ละตัวท่าทางแสบ ๆ ทั้งนั้น ยกเว้นพี่แพนด้า
ยังน้องแมวอีก เปิดเป็น nursery เลยดีไหมคะ คริ ๆ
ของปอป้ ยัยหว่าหว่าตัวแสบ ตัวเดียวก็ปวดหัวกะหล่อนมากแล้ว
ยกนิ้วให้คุณนุ่นเลยค่ะ

โหวตค่ะ


lovereason Pet Blog ดู Blog


โดย: พรหมญาณี วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:14:09:29 น.  

 
สัตว์เลี้ยงเยอะยงเลยค่ะคุณนุ่น
ทั้งโฮ่งโฮ่งและมะเหมียว
แล้วยังมีกระต่ายน้อยกะปลาอีกบ่อนึง
รวมๆแล้วร้อยกว่าชีวิตเลยเนี่ย

โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:16:26:38 น.  

 
ว้าววววววววววววววววว


คุณนุ่นเลี้ยงสัตว์เยอะมากๆ ปอมเคยเลี้ยงแต่ตอนนี้เลิกหมดแล้วค่ะ


เหลือแต่นกเขาที่มารอทานถั่วเขียวที่แม่โปรยให้ตอนเช้าๆ


ถ้ายังไม่ให้มีมาเดินตามถึงในครัวเลย


ทายข้าวเย็นด้วยกันนะคะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:16:47:31 น.  

 
เลี้ยงเยอะเลยนะนุ่น ไปดูที่บล็อกพี่สิ เต็มไปด้วยแมว ^^


โดย: sawkitty วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:19:32:59 น.  

 
ปกติ แม่ซองฯไม่ชอบเลี้ยงแมว เพราะเขาสอนยากไม่เชื่อฟังรักอสระ

แต่พอเลี้ยงไปเลี้ยงมาก็หลงเหมือนกัน อิอิ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 31 สิงหาคม 2558 เวลา:19:44:17 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณนุ่น ..
โดย: foreverlovemom วันที่: 1 กันยายน 2558 เวลา:10:54:30 น.  

 
สวัสดีครับ ไม่ได้ทักทายกันมานาน

ทุกทีได้แต่อัพบล็อกเลยไม่ค่อยได้เซย์ไฮเท่าไร


โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 1 กันยายน 2558 เวลา:17:54:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น สัตว์เลี้ยงเยอะเลยนะค่ะเนี่ย
เมื่อคืนแพมมาอ่านว่าจะเม้นท์ดันหลับก่อง แฮ่ๆ
แพมชอบน้องดุ๊กดิ๊กกว่าเพื่อนเลยมันทั้งซน ทั้งอ้อน น่ารักดีค่ะ

คนน่ารักๆ ไม่มีใครชอบน้องแมงสาปเลยสักคนเป็นเรื่องโดย
ธรรมชาติคิคิ ภาพประกอบที่บล็อกใช้แค๊ปเอาจากอนิเมะอ่ะค่ะ
ไม่ใช่ภาพวาดน๊าา โหวตให้ด้วยนะคะ คุณนุ่นและผองเพื่อนน่ารัก
ชอบๆโหวตด้วยใจล้วนๆเลยอาจิ ไปแร่ะฟิ้ววววววววววววววว)
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Pet Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mastana วันที่: 1 กันยายน 2558 เวลา:21:55:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องนุ่น

ป้าเข้ามาอัพบล๊อกใหม่ เลยแวะมาดูบล๊อกของน้องนุ่นด้วย

ยังเป็นสวนสัตว์อยู่เหมือนเดิมนะคะ อิ ๆ....เพียบ

โชคดีมีความสุขค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 กันยายน 2558 เวลา:7:52:46 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ
ขออนุญาตปิดเมนท์สักสองสามวันนะคะ
แล้วค่อยไปเยี่ยมพี่ๆ เพื่อนๆ ใหม่ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะโดย: lovereason วันที่: 3 กันยายน 2558 เวลา:22:13:35 น.  

BlogGang Popular Award#13


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.