รวมมิตรเรื่องท่องเที่ยว และ สายการบิน
Group Blog
 
All Blogs
 

ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ ^___^

สวัสดีครับ .... ขอต้อนรับสู่ Weblog ของผมครับ

ช่วงนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุงเนื้อหาบางอย่าง เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงอาจจะยังไม่สมบูรณ์นัก ผมต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ

การค้นหาข้อมูลจะทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ถ้าหากว่าท่านอยากจะไปเที่ยวไหน แล้วได้เข้ามาค้นหาข้อมูลใน Blog ของผม ก็สามารถเลือกจุดหมายปลายทางได้ตามด้านซ้ายเลยครับ กระทู้ท่องเที่ยวของผมจะอยู่ในกลุ่มนั้นทั้งหมดครับ

------------------------------------------------------------------

หลังจากที่ท่านสมาชิกหลายๆ ท่านเข้ามาที่บล๊อกของ "ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์" แล้วอาจจะรู้สึกผิดหวัง เพราะนึกว่าเข้ามาแล้วจะได้เจอกับเรื่องน้องหมาน้องแมว หรือสัตวแพทย์ขำๆ ทำนองนั้น .... กลายมาเป็นเรื่องท่องเที่ยวการเดินทางเสียนี่ ....ถ้าชอบเรื่องราวเกี่ยวกับน้องหมาน้องแมว คลิ๊กที่นี่เลยครับ
เรื่องขำๆ หมาๆ แมวๆ กับหมอสัตว์มือใหม่ไฟแรงสูง
เรื่องราวต่างๆ ที่แบ่งมาเป็นตอนๆ สำหรับผู้ที่สนใจรักใคร่น้องหมาน้องแมว หรือผู้ที่สนใจชีวิตของสัตวแพทย์คนหนึ่งครับ (แต่ต้องขออภัยด้วยอ่ะครับว่า บางทีก็ไม่ค่อยจะมีเวลาอัพเดตเท่าไหร่ เรื่องเล่าคันปากเยอะครับ แต่ยังไงถ้ามีโอกาสจะทยอยๆ มาเล่าบ้าง)
------------------------------------------------------------------
Blog ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ....

บินสู่เชียงใหม่สุดคุ้ม จองกับบางกอก บินกับการบินไทย ยังไงกันหว่า?

พอดีว่า ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ม.เกษตรก็มีงานรับปริญญา ซึ่งตอนนี้ผมเองก็กลายเป็นบัณฑิตเก่าเข้ากรุไปเรียบร้อยแล้ว เลยต้องบินมา Congratulations! กะน้องๆ บัณฑิตสัตวแพทย์เกษตร รุ่นใหม่ซักกะหน่อย ตอนแรกผมก็บินหางแดง กลับกับบางกอกแอร์สูตรเดิมครับ แต่จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อบางกอกแอร์ฯ ยกเลิกเที่ยวบิน แล้วให้ผมไปบินกับคุณค๊ะ ซึงเดี๋ยวนี้เสิร์ฟกล่องเล็กทุกเที่ยวบิน ตามไปอ่านเรื่องราวดูกันเลยนะครับ
คลิ๊กที่นี่

บินบางกอกแอร์สุดคุ้มสู่เชียงใหม่ -->> เที่ยว "ปาย" หน้าโลว์ เขียวชะอุ่ม หน้าฝน คนน้อย แสนสบายใจ 2 วัน 1 คืน

ทริปนี้ก็เป็นครั้งที่สองของผม ที่ได้ไปเที่ยวปาย ทริปนี้ไม่ได้นั่งนกน้อย SGA ไปหรอกครับ นั่งรถตู้ใช้เวลาเกือบๆ 3 ชั่วโมงไปหน่ะครับ ก็มึนโค้งพอสมควรทีเดียว แต่ทริปนี้ ผมไม่ได้ไปคนเดียวแล้วนะ อิ อิ อิ (ทริปแรกแบบแพคคู่) ก็พาชมบรรยากาศปายช่วงหน้าโลว์ครับ ใครบอกว่าปายเหมือนข้าวสาร นี่ผมขอเถียงเลยครับ ใครอยากเห็นปาย ที่เป็นปายจริงๆ ให้มาช่วงหน้าโลว์ๆ หน้าฝนเขียวชะอุ่มแบบนี้นะครับ ตามไปอ่านรายละเอียดกันได้เลย
คลิ๊กที่นี่

ครั้งแรกประทับใจ บินสู่เชียงใหม่แบบบูติกในราคาโลว์คอสต์ กับ บางกอกแอร์เวย์ส โปรโมชั่น Advance Deals

ครั้งแรกของผม ที่ได้มีโอกาสบินกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ที่ขึ้นชื่อมานานเรื่องการบริการบนเที่ยวบิน และมีเล้าจน์ให้บริการสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด ที่สำคัญออกโปรโมชั่นมาเพียง 1,420 บาท/เที่ยวบิน ถูกกว่านกแอร์เสียอีก ก็เลยเสร็จโจร ไปลองบินมาประทับใจสมใจอยากหล่ะครับ คลิ๊กไปอ่านเลย

บิน 10 บาทกับหางแดง A320 ลิ้มลองอาหารร้อนๆบนเครื่อง ในเส้นทางเชียงใหม่ ไฟล์ทเช้าตรู่ ... [ทริปบินหนีเข้าพระนคร]

ทริปนี้หนีเข้าพระนคร เนื่องด้วยเพื่อนในรุ่นเค้าจะแต่งงานกันเป็นคู่แรกของรุ่น ดังนั้นงานแต่งครั้งนี้ ก็เหมือนเป็นงานมีตติ้งรุ่นกลายๆ ดีๆ นี่เอง และไปร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เลือกเที่ยวบินของคุณหางแดง ที่เป็นเครื่องใหม่ป้ายแดง A320 ซักกะหน่อย และแล้วก็ไม่ผิดหวังกับอาหารร้อนๆ บนเครื่องบินครับ คลิ๊กไปอ่านเลย

สิงคโปร์อีกแว๊ว : หนีสงกรานต์เชียงใหม่ ไปทริปสิงคโปร์-กัวลาลัมเปอร์ 3 วัน 3 สายการบิน 3 สนามบินใหญ่

ทริปสิงคโปร์ครั้งที่ 7 ของผม ทริปนี้จริงๆ แล้วก็เป็นทริปที่ไม่ได้ตั้งใจหรอกครับ เกิดขึ้นจากการเอาไมล์ ROP ของน้องสาวที่กำลังจะหมดอายุ ไปแลกตั๋วก็เลยเลือกเส้นทาง กรุงเทพ-สิงคโปร์ ไปช่วงสงกรานต์พอดีครับ ก็เลยได้เดินทางสุดคุ้ม แถมขากลับได้บินกับเครื่องแอร์บัส A340-600 ด้วย แล้วก็ได้เที่ยวไปถึงมาเลย์ เกนติ้ง แล้วกลับมาเซนโตซ่า ตามไปอ่านกันเลยนะครับ ตามลิ๊งค์ด้านล่างนี้เลย
ตอนที่ 1 : บิน บิน บิน
ตอนที่ 2 : ร้อนนักก็พักให้หายร้อนที่ Genting
ตอนที่ 3 : นอนรถไฟข้ามประเทศ และ Sentosa Skyride & Luge
ตอนจบ : คุณค๊ะ.. เอ่อคือผมอยากบินกับ A340-600 ครับ !!!

[ทริปฝากกล้องไปถ่าย] Yokoso Japan : ทริปพ่อ-แม่-น้องสาว ผมเอง

เนื่องด้วยช่วงปลายเดือนมีนาคม 2551 ที่ผ่านมา ที่บ้านผมได้มีโอกาสไปประเทศญี่ปุ่นเกือบๆ 10 วัน ปล่อยให้ผมนอนเฝ้าบ้านอยู่คนเดียว ผมก็เลยได้ทีฝากกล้องแคนอนตัวน้อยของผม ไปให้น้องสาวถ่ายภาพมาฝากด้วยครับ ลองตามไปอ่านกันได้เลย (จริงๆ ยังทำไม่จบหรอกครับ แห่ะๆ) คลิ๊กไปอ่าน

บินไปกับหางแดง A320 ป้ายแดงลายไทย ... ไปขับยาริสตะลุย เกาะภูเก็ต - เขาหลัก... ขากลับป้ายแดงงอแง ดีเลย์ขำขำ กลับเชียงใหม่

ความบ้าในการเที่ยวของผมมีอยู่ได้เสมอ เมื่อความอยากเที่ยวบังเกิด มือก็คลิ๊กเข้าเว็บคุณหางแดงโดยพลัน แล้วก็สอยราคาโปรโมชั่น แม้ว่าจะไม่ถูกมากที่สุด แต่ก็โอเค สนองตัณหาความอยากเที่ยวได้ ทำงานอยู่เชียงใหม่ แต่หนีไปเที่ยวได้ถึงภูเก็ต-เขาหลัก ตั้ง 1 วัน บินกับเครื่องใหม่ป้ายแดง แต่ขากลับก็มีดีเลย์ขำๆ ได้ เกือบกลับมาทำงานไม่ทันแล้วสิครับ
คลิ๊กไปอ่านเลย

ขี่เสือน้อยบินตรงจากเชียงใหม่ ชมงาน Singapore Airshow รวดไปเดินเล่น Vivo city & Sentosa Express และคืนหนึ่งที่ Changi T3

ทริปสิงคโปร์ครั้งที่ 6 ของผม ทริปนี้รวบวันหยุด ศุกร์-เสาร์ ไปชมงานสิงคโปร์แอร์โชว์ ที่ประเทศสิงคโปร์ครับ ถือว่าเป็นทริปสั่งลาเสือน้อยเชียงใหม่ (ไทเกอร์แอร์เวย์ส ยกเลิกเที่ยวบินตรง สิงคโปร์-เชียงใหม่ แล้ว) ไปนอนค้าง Hostel ถูกๆ แถมพาเดินเล่นสิงคโปร์ด้วย ก่อนที่จะเจอเสือน้อยงอแง ดีเลย์ไปทำงานสายเสียอีกนี่ .... ตามไปอ่านเรื่องราวได้ที่นี่ครับ
ตอนที่ 1
ตอนที่ 2

บินหนีหนาว ไปแช่น้ำพุร้อนที่หนองหญ้าปล้อง เพชรบุรี


เนื่องด้วยช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ที่ทำงานผมเค้าหยุด 3 วัน เป็นการปลดล๊อกให้กับลูกจ้างอย่างผม แน่นอนหล่ะ ผมก็ต้องหนีเที่ยว ก็เลยจัดการจองตั๋วการบินไทย ราคาโปรโมชั่นสุดคุ้ม บินไปเที่ยวพร้อมกันทั้งครอบครัว สนุกสนานเพลิดเพลินดี ตามไปอ่านกันเลยนะครับ คลิ๊กเลย

[ทริปฝากน้องถ่ายมา!!!] สะบายดี : หลวงพระบาง บินไปกับนกแอร์ และ สายการบินลาว


พอดีคุณแม่และน้องสาวผมได้มีโอกาสไปเยือนประเทศลาว ระหว่างวันที่ 5-10 ธันวาคม 2550 ที่ผ่านมา ผมเองก็เลยได้ถือโอกาสฝากกล้องให้น้องสาวถ่ายภาพมาฝากให้ชมกันด้วยครับ โดยการเดินทางก็บินกับนกแอร์จากเชียงใหม่สู่อุดรธานี ค้างคืนที่หนองคาย ก่อนข้ามไปเวียงจันทน์ ต่อสายการบินลาวไปหลวงพระบางครับ จะเป็นอย่างไรก็ตามไปอ่านกันได้เลยนะครับ คลิ๊กที่นี่

บินกับเครื่องใหม่ๆ บินไปกับแอร์บัส A320 ลำใหม่ป้ายแดง ไทยแอร์เอเชีย


หลังจากที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้รับมอบเครื่องบินแอร์บัส A320 ใหม่เอี่ยมมาให้บริการตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2550 และทยอยรับมอบเพื่อให้บริการในหลายๆ เส้นทาง ผมก็เลยได้ทีอยากลองของใหม่บ้าง หลังจากที่บินกับเครื่องบินเก่าๆ มานานแล้ว เลยติดใจของใหม่ ไม่อยากกลับไปบินของเก่าอีกเลย หุ หุ ตามไปอ่านได้ คลิ๊กเลย ครับ

ชำแหล่ะนกแอร์ โบอิ้ง 737-800 : แค่ 3 บาททำอะไรได้? -->> ไปฮานอย!!!


ผมได้มีโอกาสหนีงานไปเที่ยวที่ฮานอยแบบกระชับฉับไว กับนกแอร์โปรโมชั่น 3 บาทที่ได้จองไว้แบบสุดคุ้ม ซึ่งในช่วงแรกที่นกแอร์ให้บริการเส้นทางฮานอย ระหว่างวันที่ 1-15 พฤศจิกายน 2550 ได้ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ทำการบินด้วย ก็เลยได้ทีลองของใหม่เลยครับ แล้วของใหม่ๆ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันดีกว่านะครับ
คลิ๊กเลย

[ทริปฝากน้องถ่ายมา!!!] "คุณครับ!! สนใจรับเป็ดอบจากบิสิเนสคลาสไหมครับ?" [บริการอันน่าประทับใจจากการบินไทย TG628/629 สู่ฮ่องกง]


เนื่องด้วยคุณพ่อ-คุณแม่-น้องสาวผม ได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ฮ่องกงและข้ามไปเมืองจีนด้วย ระหว่างวันที่ 15-21 ตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา เดินทางกับการบินไทยทั้งขาไปและกลับ ซึ่งได้รับการบริการอันแสนประทับใจมากๆ ครับ จะเป็นอย่างไรนั้น ไปอ่านกันได้เลยนะครับ
คลิ๊กที่นี่

++ สะบายดี : ปากเซ-จำปาสัก ++ ทริปกระชับสองวันหนึ่งคืน ตะลุยไปในลาวใต้ ผ่านอุบลราชธานี


ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวลาวใต้ ระหว่างวันที่ 4-5 ตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา เดินทางไปกับสายการบินนกแอร์ ซึ่งเปิดเส้นทางการบินใหม่ กรุงเทพ-อุบลราชธานี วันละ 2 เที่ยวบิน เช้า-ค่ำ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2550 ที่ผ่านมา ด้วยโปรโมชั่น 3 บาทเท่านั้นเองหล่ะครับ แล้วก็ต่อรถโดยสารระหว่างประเทศข้ามไปเมืองปากเซ ประเทศลาว เที่ยวน้ำตกชื่อดัง 3 แห่ง วันต่อมาก็ปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมืองปากเซ มีโอกาสข้ามฝั่งโขงไปเที่ยวเมืองจำปาสัก และมรดกโลกแห่งที่สองของลาว คือ ปราสาทวัดพูนั่นเอง ก่อนที่จะกลับไทยแบบลุ้นๆ
ตามไปอ่านได้เลยครับ คลิ๊กที่นี่

ตามมาชมแอร์บัส A380 @ Chiang Mai กันแบบละเอียดยุบยิบสะใจ


เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2550 ผมมีโอกาสได้เข้าไปชมเครื่องบินแอร์บัส A380 ที่ได้ทำการบินสาธิตรอบโลก และรอบนี้ก็ได้ทำการบินเส้นทาง กรุงเทพ-เชียงใหม่ จอดที่เชียงใหม่ 3 ชั่วโมง ให้แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนท้องถิ่นขึ้นไปเก็บภาพบรรยากาศบนเครื่องบินใหญ่ยักษ์ ซึ่งผมเองก็ได้รับโอกาสนั้นด้วยเช่นกัน
ตามไปอ่านกันเลยนะครับ คลิ๊กที่นี่

On the beach @ Krabi with NOKAIR 3 Baht
++ ไปทะเลกันดีกว่า : เที่ยวกระบี่หน้าฝน ++ บินนกแอร์ผี 3 บาท & พักแสนสบายที่ Alis Hotel อ่าวนาง


ช่วงระหว่างวันที่ 22-23 กรกฎาคม 2550 ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่ผมเองกำลังว่างระหว่างรอการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร แม้มีเวลาแค่ 2 วันแต่ก็ถือว่าเป็นเวลาที่หาได้ยากมาก เพราะโอกาสที่จะได้ลางานนานแบบนี้มีไม่บ่อยนักสำหรับผม ผมก็เลยได้ถือโอกาสหนีเที่ยว ประจวบเหมาะกับนกแอร์ได้ออกโปรโมชั่นผี 3 บาทมา เลยเสร็จโจรได้ไปนอนเล่นที่กระบี่ 1 คืน พักที่โรงแรม Alis Hotel ที่อ่าวนางด้วย เผื่อว่าทริปนี้จะโดนใครหลายๆ คน แล้วเผื่อจะเจริญรอยตามก็ไม่ว่ากันนะครับ ไปอ่านกันเลยตามลิ๊งค์นี้นะครับ คลิ๊กที่นี่

++ สะบายดี : หลวงพระบาง ++ [ทริปวงกลม เชียงของ-ปากแบง-หลวงพระบาง-วังเวียง-เวียงจันทน์-อุดรธานี]


ช่วงวันที่ 24-31 มีนาคม 2550 ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสเดินทางสู่เมืองมรดกโลก หลวงพระบาง ผมได้เดินทางอย่างยาวไกล นั่งเครื่องหางแดงจากสุวรรณภูมิสู่เชียงราย ต่อรถลงเชียงของค้างคืนแล้วข้ามฝั่งมาห้วยทราย นั่งเรือช้าอีก 2 วันกว่าจะมาถึงหลวงพระบาง และได้ปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆ หลวงพระบาง วันต่อมาก็ไปเที่ยวนอกเมือง ล่องเรือไปชมวัดถ้ำติ่ง และนั่งรถไปน้ำตกกวางสีกันแล้ว

จากหลวงพระบางก็เดินทางแบบเหนื่อยๆ เจอโค้งมากมายกว่า 3,000 โค้งกับการเดินทาง 5 ชั่วโมงครึ่งบนรถตู้จนกระทั่งวังเวียง แล้วก็หยุดเที่ยววังเวียง 1 วัน แล้วก็กลับเข้าเวียงจันทน์ เที่ยวเวียงจันทน์แบบเหนื่อยๆ ก่อนข้ามน้ำโขงกลับมาหนองคาย เข้าอุดรธานีเพื่อขึ้นเครื่องนกแอร์บินตรงกลับเชียงใหม่ ก็เป็นอันจบทริปสุดท้ายที่ผมไปเที่ยวก่อนเริ่มงานในวันที่ 5 เมษายน 2550 ครับ มีทั้งหมด 5 ตอนครับ ตามไปอ่านได้ในลิ๊งค์นี้เลยครับ คลิ๊กเลย

++ ไปทะเลกันดีกว่า : เกาะบอร์เนียว ++ [Kota Kinabalu - Labuan Island - Brunei - Manukan Island]


ผมได้มีโอกาสเดินทางสู่เมือง Kota Kinabalu รัฐซาบาร์ เกาะบอร์เนียว ประเทศมาเลเซีย เป็นระยะเวลา 6 วัน 5 คืนระหว่างวันที่ 18-23 มีนาคม 2550 กับสายการบินไทยแอร์เอเชีย โปรโมชั่น 1 บาท ไป-กลับเพียง 2,452 บาทเท่านั้น กับการบินตรงกว่า 2 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพ แล้วก็เลยได้ข้ามไปเที่ยวทางบรูไนด้วยครับ จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านลิ๊งค์นี้เลยครับ คลิ๊กเลย

++ มิงกาลาบา : ย่างกุ้ง-หงสาวดี-พระธาตุอินทร์แขวน-เมาะละแหม่ง 5 วัน 5 คืน คร้าบ ++


สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวประเทศพม่าเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 10 – 15 มีนาคม 2550 ครั้งนี้เป็นทริปครอบครัว ที่ประกอบไปด้วย คุณพ่อ-คุณแม่ และน้องสาวผมอีกคน รวมกันเป็น 4 คน โดยมีเวลา 5 วัน 5 คืนเต็มๆ พอดี โดยเวลาขนาดนี้ ครั้นจะขึ้นไปทางตอนเหนือก็คงจะไม่ทัน อีกทั้งคุณแม่ผมอยากจะไปเยือนเมืองเมาะละแหม่ง ซักครั้งหนึ่ง

ก็เลยกลายเป็นทริป ย่างกุ้ง-หงสาวดี-พระธาตุอินทร์แขวน-เมาะละแหม่ง แบบ 5 วัน 5 คืน ตามไปอ่านได้ลิ๊งค์นี้เลยนะครับ คลิ๊กเลย

++ ไปทะเลกันดีกว่า : มาฆบูชาไปไหว้พระที่หัวหิน ++ [บินกับนกน้อยใจผึ้ง SGA - เขาตะเกียบ - ตลาดกลางคืนหัวหิน - สวนสนฯ]


พอดีว่า ผมได้มีโอกาสบินไปกับสายการบิน SGA เส้นทางกรุงเทพ-หัวหินครับ ก็เลยได้ไปพักผ่อน ไหว้พระ และเล่นน้ำทะเล ในช่วงวันหยุดมาฆบูชาที่ผ่านมา


แต่ทริปนี้จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ก็ตามไปชมตามลิ๊งค์นี้เลยดีกว่านะครับ คลิ๊กเลย

++ ไปทะเลกันดีกว่า : เกาะหลีเป๊ะ - นราธิวาส ++
สวัสดีครับ .... พอดีช่วงสิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะที่กำลังฮิตกันอยู่ นั่นก็คือ เกาะหลีเป๊ะ อุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล นั่นเองครับเป็นการเดินทางที่ค่อนข้างไกลเหมือนกัน และครบทุกรูปแบบเลย ทั้งเครื่องบิน รถ และ เรือสปีดโบ๊ทครับ ก็เลยมีกระทู้มาให้อ่านกันอีก โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 5 ตอนครับ ยังไงลองเข้าไปอ่านในกระทู้บล๊อกนี้ครับ คลิ๊กเลย

++ ไปเที่ยวปายกันดีกว่า ++

พอดีว่าผมได้มีโอกาสไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น และบรรยากาศดีๆ ที่เมืองปายมาครับ ก็เลยได้มีกระทู้มาฝากทุกๆ ท่านได้อ่านกันอีกเช่นเคยทริปนี้พอดีว่าผมได้มีโอกาสเดินทางไปกับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน SGA เส้นทาง เชียงใหม่-ปาย เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านครับ ซึ่งใช้เวลาบินตรงจากเชียงใหม่ สู่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น โดยตามไปอ่านได้จากกระทู้บล๊อกนี้เลยนะครับ
คลิ๊กเลย

ปุ๊บปั๊บไปเชียงใหม่ บินไปกับนก และ สยามเฟิสท์ทัวร์ครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการกลับบ้านธรรมดาๆ อย่างที่ทำทุกครั้ง แต่เป็นการกลับที่ค่อนข้างฉุกละหุกทีเดียว เพราะเป็นการไปเซ็นต์สัญญาทำงานกับโรงพยาบาลสัตว์เอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ .... (ถ้าไปไปเค้าก็จะเอาคนอื่นแล้วอ่ะค้าบบบ) ขาไปก็เลยบินไปกับนกแอร์ ขากลับเนื่องด้วยตั๋วเครื่องบิน รถไฟเต็มหมด ก็เลยต้องกลับรถทัวร์โดยเดินทางกับบริษัทรถทัวร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 2 ในเส้นทาง เชียงใหม่-กรุงเทพ คือ สยามเฟิสท์ทัวร์ (บี้กับนครชัยแอร์อยู่) ตามไปชมกันเลยแล้วกันครับ
คลิ๊กเลย

ไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินปฐมฤกษ์ บินตรงสู่ "เกาะลังกาวี"เหินฟ้าสู่เกาะลังกาวี เกาะที่อยู่ห่างจากเกาะตะรุเตาของไทยไปเพียง 8 กิโลเมตร กับเที่ยวบิน บินตรงของไทยแอร์เอเชีย ที่ทำให้เราได้ไปถึงลังกาวี Duty Free Island ได้ง่ายดายกว่าเดิมครับ ..... ตามไปชมกันเลยนะครับ
คลิ๊กเลยพอบินไปถึงแล้ว ก็ไปตะลุยรอบเกาะแบบ 1 วัน 1 คืนก็ไปได้ครบเกือบทุกจุด กับรถตัวน้อย ไปดูกันครับ
คลิ๊กเลย

กลับบ้านปีใหม่..ประทับใจ..ไปกับการบินไทย TG102/TG117 (ในราคา น๊ก..นก..)ผมคิดว่าหลายๆ ท่านน่าจะคุ้นเคยกับผมบนเครื่องบินแพนหางสีแดงๆ เบาะหนังสีดำกันพอสมควร ... แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อตายุ่งชะมัดฯ ได้มีโอกาสบินกับการบินไทย สายการบินแห่งชาติ .... ครั้งแรกในรอบ 2 ปีครึ่งครับ .... ขยี้ตาหลายๆ รอบหน่อยนะครับ อิอิ .... เป็นการเดินทางที่ประทับใจมากๆ เพราะได้จองตั๋วราคาพิเศษผ่านนกแอร์เที่ยวบินร่วมการบินไทยด้วย(จะหมดเขตสิ้นเดือนนี้แล้ว) .... ยังไงลองเข้าไปอ่านดูกันได้เลยครับ
คลิ๊กเลย

เหินฟ้าสู่อุดรธานี กับเครื่องบินลายใหม่ของไทยแอร์เอเชีย "สมเด็จพระนเรศวรฯ" โปรโมชั่น 55 บาทเป็นการเดินทางไปเยี่ยมกับเด็กหญิงที่น่ารักมากๆ คนหนึ่ง .... เธอคือเด็กหญิงที่ทำท่าเปิดหมวก ตรงหน้าแรกของเว็บไซต์ HFlight.net นาม "หนูเตย" นั่นเอง .... เป็นการทำภารกิจนำของขวัญปีใหม่ไปส่งถึงมือเธอ กับโปรโมชั่นไทยแอร์เอเชีย 55 บาท ตามไปอ่านกันเลยนะครับ
คลิ๊กเลย

เหินฟ้าสู่ เสียมเรียบ แบบแหวกแนวกับแอร์เอเชีย : เชียงใหม่-กัวลาลัมเปอร์-เสียมเรียบการเหินฟ้าแบบแหวกแนว ดูเหมือนจะอ้อมๆ แต่ประหยัดกว่าบินตรงกับ "เอเชียบูติกแอร์ไลน์ส" เกือบครึ่งหนึ่งก็แล้วกัน หุหุ ยังไงน่าจะเป็นไอเดียที่น่าสนใจแบบหนึ่งนะครับ ตามไปกันเลย
คลิ๊กที่นี่ครับ

++ไปเยี่ยม ช่วงช่วง กะ หลินฮุ่ย แบบใกล้ชิดสุดๆ กัน++ [แหวกเทรนด์พืชสวนโลกเชียงใหม่ฟีเวอร์]ไปชมน้องแพนด้าทั้งสองกันแบบจุใจ อย่างที่นักท่องเที่ยวทั่วไปไม่ได้เห็นกันง่ายๆ กันได้เลย คลิ๊กที่นี่ครับ

++ The Terminal : Sleeping in Suvarnabhumi ++หลายท่านอาจจะสงสัยว่า ... สุวรรณภูมินอนได้ไม๊? ....
ตามไปดูกับกระทู้นี้เลยครับ คลิ๊กเลย

------------------------------------------------------------------
ผมสังเกตว่าใน Blog ผมมีผู้เข้าชมอยู่เรื่อยๆ ครับ จึงอยากจะทราบว่าท่านมีความคิดเห็นอย่างไรกันกับ blog ของผม เรียนเชิญเลยนะครับ

ขอบพระคุณสำหรับคำติชมล่วงหน้าครับ
 

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 14 กันยายน 2551 0:34:38 น.
Counter : 6975 Pageviews.  


ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.