รวมมิตรเรื่องท่องเที่ยว และ สายการบิน
Group Blog
 
All Blogs
 

+++บินสู่ เซี๊ยะเหมิน 4 วัน 4 คืน กับน้องหางแดงโปร 0 บาท+++

มารวบรวมกระทู้เกี่ยวกับเซียะเหมินครับ

ด้วยสายการบินไทยแอร์เอเชีย ออกโปรโมชั่น 0 บาทเมื่อคืนวันที่ 6 ธันวาคม 2548 ทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยได้มีโอกาสเดินทางในราคาที่ถูกเหลือเชื่อ ...

อย่างทริปเซียะเหมินนี้ จ่ายค่าเครื่องบินเพียง 1,705 บาทเท่านั้นครับ (ไม่รวมภาษีสนามบินดอนเมือง 500 บาท และ วีซ่าจีนอีก 1,000 บาท) โดยผมได้เดินทางไปเมื่อวันที่ 20-24 เมษายน 2549 ครับหลังจากจองตั๋วเครื่องบินแล้วก็ต้องไปทำวีซ่าจีนกันครับ ตามไปทำได้เลยตามกระทู้นี้ครับ ละเอียดยิบชนิดไม่มีวันหลง
คลิ๊กเลย

เอาหล่ะครับ ไปบินกันเลยดีกว่า กับเส้นทางการบินที่ไกลที่สุดของไทยแอร์เอเชีย กรุงเทพ-เซียะเหมิน 3 ชั่วโมง 20 นาทีครับ
บินสู่เซียะเหมิน กับน้องหางแดง เที่ยวบินไป-กลับ (FD3686/FD3687)แล้วก็นำเที่ยวเซียะเหมินครับ แต่กระทู้แรกจะพาไปเที่ยวนอกเมืองเซียะเหมินกันก่อน เช่น ถงอัน-จี๋เหม่ย และเมืองรอบๆ ครับ ตามกระทู้นี้เลย
ตะลุยเซียะเหมิน เกาะเล็กๆ ตรงข้ามไต้หวัน ภาค 1และกระทู้ที่สอง ก็เที่ยวในตัวเมืองเซียะเหมินครับ ก็ได้แก่ถนนจงซานลู่ (ย่านช๊อปปิ้ง), ย่านสถานีรถไฟและห้าง walmart, วัดดัง, เกาะเปียโน, มหาวิทยาลัยเซียะเหมิน, ป้อมปืน ซึ่งเมืองเซียะเหมินนี่เที่ยวไม่ยากหรอกครับ เพียงแต่ว่าถ้าพูดภาษาจีนได้ จะเที่ยวได้สะดวกสบายขึ้น คลิ๊กดูตามกระทู้นี้เลยครับ
ตะลุยเซียะเหมิน เกาะเล็กๆ ตรงข้ามไต้หวัน ภาค 2พอดีได้มีโอกาสไปสำรวจโรงแรมที่พักราคาประหยัดในเซียะเหมินครับ อย่างโรงแรมชื่อดังที่คนไทยชอบไปพักกันก็ได้แก่ โรงแรม Megaboom แต่จริงๆ แล้วมีที่พักที่ราคาประหยัดกว่านี้แต่คุณภาพเท่าๆ กันอีก ซึ่งข้อเสียคือไม่มีภาษาอังกฤษติดไว้เลย (สำหรับคนจีนเข้ามาพักกัน) ยังไงลองไปอ่านกระทู้นี้ดูแล้วกันนะครับ
รีวิวโรงแรมSofitel Xiamen, Megaboom Hotel และอื่นๆ

เวลา 4 วัน 4 คืนบนเกาะเซียะเหมิน ก็หมดไปอย่างรวดเร็วครับ ก็ถึงเวลาบินกลับกรุงเทพแล้ว เจ้าหางแดงดีเลย์ไป 2 ชั่วโมงพอดี นอนรอแกร่วกันสนุกเลย และลูกเรือบนเที่ยวบินนี้ใจดีน่ารักกันทุกท่านครับ ...หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ สำหรับท่านที่อยากจะเดินทางไปเซียะเหมินนะครับ ....
 

Create Date : 21 กันยายน 2549    
Last Update : 27 สิงหาคม 2552 22:20:40 น.
Counter : 2002 Pageviews.  

เหินฟ้าสู่ฮ่องกง ผ่านมาเก๊า กับไทยแอร์เอเชีย โปรโมชั่น 0 บาท

สวัสดีครับ ..... ทริปมาเก๊า-ฮ่องกง 3 วัน 2 คืน ช่วงวันที่ 10-12 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ก็เป็นทริปสุดท้ายของผมแล้วหล่ะ สำหรับโปรโมชั่น 0 บาทของสายการบินไทยแอร์เอเชียเส้นทาง กรุงเทพ-มาเก๊า-กรุงเทพ นี้เป็นเส้นทางยอดฮิต สำหรับผู้ที่อยากบินแบบประหยัดสู่ฮ่องกง แต่ต้องลงมาเก๊า ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายไป-กลับ รวมค่าเรือจนถึงฮ่องกง แล้วไม่ถึง 4,000 บาทเท่านั้น แต่ถ้าหากนั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบินเช๊คแล๊บก๊อก ของฮ่องกง จะต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 6,000 บาทขึ้นไปครับเอาหล่ะครับ สำหรับเที่ยวบินขาไป กรุงเทพ-มาเก๊า FD3602 (รอบเช้า) และต่อเรือ Turbo Jet มาเก๊า-ฮ่องกง ภาพประกอบเพียบ ไม่หลงแน่นอนตามกระทู้นี้เลยครับ
คลิ๊กดูเที่ยวบินขาไปและ Turbo Jetกระทู้เกี่ยวกับโรงแรมที่พักยอดฮิต Dragon Hostel V.S. Oisuen Guesthouse ตามกระทู้นี้ครับ
คลิ๊กดูที่พักกระทู้ท่องเที่ยวฮ่องกงแบบวันเดียว (เวลาจำกัดมาก)
- ชม SOL - Symphony of Light
- Temple Street (เราเรียกว่า Jalan Petaling ของฮ่องกง เหมือนกับย่านไชน่าทาวน์ของกัวลาลัมเปอร์ไม่มีผิด)
- ย่าน Causeway Bay (ห้าง Time Square)
- วัดหวังต้าเซียน
- วัดโป้หลิน
- เดินเล่นสนามบินเช๊คแล๊บก๊อก (สมมุติว่าหางแดงบินมาลงที่นี่)
- The Peak และชม SOL จากบนยอด The Peak หนาวเหน็บ
คลิ๊กเพื่อตามไปเที่ยวด้วยกัน

และกระทู้สุดท้าย .... ขากลับ ฮ่องกง-มาเก๊า กับเรือ First Ferry (เจ้าที่ถูกโลกลืม) นำเที่ยวมาเก๊าแบบมินิ และ เที่ยวบิน FD3605 มาเก๊า-กรุงเทพ ละเอียดยิบเช่นกันครับ
คลิ๊กดู First Ferry และเที่ยวบินขากลับ

ตามไปเที่ยวด้วยกันเลยนะครับ ....
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2549    
Last Update : 17 กันยายน 2549 0:04:10 น.
Counter : 1154 Pageviews.  

รีวิวนำชม Hong Kong Disneyland แบบทุกซอกทุกมุมครั้งแรกครับ

ขออนุญาต นำรีวิวเด่นจาก HFlight.net มาโปรโมตใน Blogหน่อยนะครับ กับรีวิวทุกซอกทุกมุมของ Hong Kong Disneyland โดยคุณน้ำเชี่ยว ผู้สื่อข่าวหัวเห็ด ประจำ HFlight.net ครับHong Kong Disneyland วันที่ 14 กันยายน หลังเปิดตัวได้ 2 วันครับ
คลิ๊กไปชมกันเลยครับ

ภาคแรก
ภาคสอง
ภาคสาม

ไปตื่นตาตื่นใจกับฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กันได้เลยคร้าบ

สวัสดีครับ
 

Create Date : 20 กันยายน 2548    
Last Update : 17 กันยายน 2549 0:09:01 น.
Counter : 786 Pageviews.  


ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.