รวมมิตรเรื่องท่องเที่ยว และ สายการบิน
Group Blog
 
All Blogs
 

++ สะบายดี : หลวงพระบาง ++ [ทริปวงกลม เชียงของ-ปากแบง-หลวงพระบาง-วังเวียง-เวียงจันทน์-อุดรธานี]

สวัสดีครับ ช่วงวันที่ 24-31 มีนาคม 2550 ที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสเดินทางสู่เมืองมรดกโลก หลวงพระบางผมได้เดินทางอย่างยาวไกล นั่งเครื่องหางแดงจากสุวรรณภูมิสู่เชียงราย ต่อรถลงเชียงของค้างคืนแล้วข้ามฝั่งมาห้วยทราย นั่งเรือช้าอีก 2 วันกว่าจะมาถึงหลวงพระบาง และได้ปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆ หลวงพระบาง วันต่อมาก็ไปเที่ยวนอกเมือง ล่องเรือไปชมวัดถ้ำติ่ง และนั่งรถไปน้ำตกกวางสีกันแล้วจากหลวงพระบางก็เดินทางแบบเหนื่อยๆ เจอโค้งมากมายกว่า 3,000 โค้งกับการเดินทาง 5 ชั่วโมงครึ่งบนรถตู้จนกระทั่งวังเวียง แล้วก็หยุดเที่ยววังเวียง 1 วัน วันสุดท้ายผมก็เดินทางกับรถเมล์หวานเย็นรอบ 6 โมงเช้าจากวังเวียง ถึงเวียงจันทน์ตอน 10 โมงแล้วก็เที่ยวก่อนที่จะขึ้นรถประจำทางระหว่างประเทศ นครหลวงเวียงจันทน์-อุดรธานี รอบ 14.30 น. กลับมาถึงอุดรธานี แวะทานแหนมเนืองก่อน แล้วก็ขึ้นเจ้านกน้อยลำปาง ATR-72 บินตรงจากอุดรธานี กลับเชียงใหม่ เป็นการจบทริปท่องเที่ยวในวัยเรียนของผม และเริ่มต้นชีวิตการทำงานที่ไม่อาจจะปลีกตัวหนีไปเที่ยวไหนได้ง่ายๆ หึหึ (เวลาเห็นโปรโมชั่นหางแดงออกที ก็ได้แต่ มองตาปริบๆ ดูคนอื่นเค้าจองกัน)สะบายดี หลวงพระบาง : ตอนที่ 1 เตรียมตัวเที่ยว วิธีการเดินทางหลากหลาย และการเดินทางอันยาวไกลสู่หลวงพระบาง
คลิ๊กเพื่ออ่านสะบายดี หลวงพระบาง : ตอนที่ 2 chill chill ปั่นจักรยานเที่ยวเล่นไปในหลวงพระบาง
คลิ๊กเพื่ออ่านสะบายดี หลวงพระบาง : ตอนที่ 3 เที่ยวนอกเมือง ล่องเรือสู่วัดถ้ำติ่ง นั่งรถไปน้ำตกกวางสี
คลิ๊กเพื่ออ่านสะบายดี หลวงพระบาง : ตอนที่ 4 ลาแล้วหลวงพระบาง มึนๆ กับรถตู้ และทางโค้งๆ แล้วตะลุยเที่ยวรอบๆ วังเวียง
คลิ๊กเพื่ออ่านสะบายดี หลวงพระบาง : ตอนที่ 5 (ตอนจบ) จากวังเวียงสู่เวียงจันทน์ เที่ยวแบบเหนื่อยๆ ข้ามโขงกลับหนองคาย บินนกกลับเชียงใหม่
คลิ๊กเพื่ออ่าน

ก็ถือว่าเป็นทริปสุดท้ายที่ผมไปเที่ยวก่อนเริ่มงานในวันที่ 5 เมษายน ที่โรงพยาบาลสัตว์เอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ครับ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากจะไปท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมืองลาว ไม่มากก็น้อยนะครับ
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 4 สิงหาคม 2550 22:24:40 น.
Counter : 4594 Pageviews.  


ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.