รวมมิตรเรื่องท่องเที่ยว และ สายการบิน
Group Blog
 
All Blogs
 

++ มิงกาลาบา : ย่างกุ้ง-หงสาวดี-พระธาตุอินทร์แขวน-เมาะละแหม่ง 5 วัน 5 คืน คร้าบ ++

สวัสดีครับ .... สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวประเทศพม่าเป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 10 – 15 มีนาคม 2550 ครั้งนี้เป็นทริปครอบครัว ที่ประกอบไปด้วย คุณพ่อ-คุณแม่ และน้องสาวผมอีกคน รวมกันเป็น 4 คน โดยมีเวลา 5 วัน 5 คืนเต็มๆ พอดี โดยเวลาขนาดนี้ ครั้นจะขึ้นไปทางตอนเหนือก็คงจะไม่ทัน อีกทั้งคุณแม่ผมอยากจะไปเยือนเมืองเมาะละแหม่ง ซักครั้งหนึ่ง

ก็เลยกลายเป็นทริป ย่างกุ้ง-หงสาวดี-พระธาตุอินทร์แขวน-เมาะละแหม่ง แบบ 5 วัน 5 คืน ซึ่งการเดินทางระหว่างเมืองเราได้ใช้วิธีเหมารถแท๊กซี่ทั้งหมด เพราะคงไม่สามารถเกาะรถทัวร์กันเป็นทอดๆ ได้ (คนเยอะ สัมภาระเยอะ) แต่ค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้สูงมากครับ ค่าใช้จ่ายจากกรุงเทพรวมทั้งทริปแล้วเฉลี่ยเพียงคนละ 11,000 บาท เท่านั้นเองครับ

กระทู้บล๊อกรวมทริป พม่า ครั้งแรกของผมเมื่อเดือนกันยายน 2549 อยู่ตามลิ๊งค์นี้เลยนะครับ
คลิ๊กเลยโดยผมได้แบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นทั้งสิ้น 4 ตอนครับ ตอนหนึ่งก็แค่ 30 ความเห็น สั้นๆ ง่ายๆ พยายามเต็มที่ที่จะให้อ่านได้ง่ายที่สุดครับ

ตอนที่ 1 : เตรียมตัวเที่ยวพม่า เหินฟ้ากะหางแดง ตะลุยย่างกุ้งวันแรก
คลิ๊กเพื่ออ่าน

เมื่อไปถึงย่างกุ้งก็ต้องออกไปเที่ยวย่างกุ้งกันบ้าง ดังนั้นตอนที่ 2 ผมจะกล่าวถึงการเดินทางจากย่างกุ้งสู่หงสาวดี และ เที่ยวรอบๆ เมืองหงสาวดี ก่อนที่จะไปยังหมู่บ้านคินปุน ซึ่งเป็น Base Camp ก่อนที่จะขึ้นสู่ไจท์ทิโย (พระธาตุอินทร์แขวน) และตอนเช้าก็ขึ้นไจท์ทิโยครับ

ตอนที่ 2 : ไปเที่ยวนอกย่างกุ้งกันบ้าง หงสาวดี - คินปุน
คลิ๊กเพื่ออ่าน

เมื่อได้ขึ้นไปชมพระธาตุอินทร์แขวนในช่วงเช้าแล้วก็เดินทางสู่เมืองเมาะละแหม่งในช่วงบ่ายครับ

ตอนที่ 3 : เมาะละแหม่ง เมืองเงียบสงบ บรรยากาศดี ผู้คนน่ารักมากๆ
คลิ๊กเพื่ออ่าน

หลังจากกลับมาจากเมาะละแหม่ง ก็ได้เก็บตกในย่างกุ้งนิดหน่อย ทั้งเข้านมัสการมหาเจดีย์ชเวดากอง ชมพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติย่างกุ้ง ไปภัตตาคารการะเวก แล้วก็ไฟล์ทขากลับจากย่างกุ้งครับ

ตอนที่ 4 (สุดท้ายแว๊ววว) : ตะลุยย่างกุ้ง - การะเวก - เที่ยวบินขากลับตอนเช้า
คลิ๊กเพื่ออ่าน

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อยากจะไปเที่ยวพม่าได้ไม่มากก็น้อยนะครับ
 

Create Date : 24 มีนาคม 2550    
Last Update : 13 กรกฎาคม 2550 1:12:55 น.
Counter : 1873 Pageviews.  

+++ ไปเที่ยว ย่างกุ้ง-หงสาวดี กันกับ ไทยแอร์เอเชีย โปรโมชั่น 399 บาท +++

สวัสดีครับ ในที่สุดซีรีย์กระทู้ยาวเฟื้อยทริป ย่างกุ้ง-หงสาวดี ก็ได้โพสต์จบลงเสียที

ผมได้มีโอกาสเดินทางกับสายการบินไทยแอร์เอเชีย โปรโมชั่น 399 บาท เมื่อวันที่ 9-11 กันยายน 2549 ที่ผ่านมา หวังว่ากระทู้ทั้ง 3 ตอนของผมคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจจะไปย่างกุ้ง ไม่มากก็น้อยนะครับ ^___^เริ่มต้นจากกระทู้แรกครับ เป็นเที่ยวบินขาไปสู่ย่างกุ้ง
เหินฟ้าสู่ นครย่างกุ้ง ประเทศพม่า กับไทยแอร์เอเชีย โปรโมชั่นบัตรเครดิตฯ 399 บาท [ข้อมูลประกอบเพียบครับ]พอไปถึงแล้ว ก็เริ่มตะลุยวันแรกเลยในย่างกุ้ง
เหินฟ้ากับหางแดงสู่ย่างกุ้ง : ตะลุยย่างกุ้ง บุกตลาด ไหว้พระ ชมพระมหาเจดีย์ชเวดากอง (วันแรก)และวันที่สองก็ไปหงสาวดีกันครับ (เหมารถไป)
เหินฟ้ากับหางแดงสู่ย่างกุ้ง : ตะลุยหงสาวดี เจดีย์ชเวมอดอร์ พระราชวังบุเรงนอง วัดพระนอน & Yangon Night Life (วันที่สอง)แล้วก็บินกลับกรุงเทพในเช้าวันต่อมา จบทริปแบบ 2 วัน 2 คืน สั้นๆ ครับ ...
เหินฟ้ากับหางแดงสู่ย่างกุ้ง : เที่ยวบินขากลับ FD3771 ย่างกุ้ง - กรุงเทพ และ มินิรีวิวสนามบินมิงกาลาดอน ย่างกุ้ง ครับตามไปเที่ยวพม่าด้วยกันเลยนะครับ
 

Create Date : 18 กันยายน 2549    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2549 15:19:56 น.
Counter : 2311 Pageviews.  


ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.