รวมมิตรเรื่องท่องเที่ยว และ สายการบิน
Group Blog
 
All Blogs
 

++ ไปเที่ยวปายกันดีกว่า ++

สวัสดีครับ พอดีว่าผมได้มีโอกาสไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น และบรรยากาศดีๆ ที่เมืองปายมาครับ ก็เลยได้มีกระทู้มาฝากทุกๆ ท่านได้อ่านกันอีกเช่นเคย

ทริปนี้พอดีว่าผมได้มีโอกาสเดินทางไปกับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน SGA เส้นทาง เชียงใหม่-ปาย เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านครับ ซึ่งใช้เวลาบินตรงจากเชียงใหม่ สู่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น โดยตามไปอ่านได้จากกระทู้นี้เลยนะครับ
คลิ๊กเลยซึ่งถ้าหากท่านใดสนใจสามารถจองตั๋วตรงกับกับ SGA ที่ Call Center 02-6646099 ครับ โดยราคาตั๋วโดยสารเที่ยวเดียว 1,450 บาทครับ .... หลังจากที่ได้บินมาถึงแล้ว ผมก็ได้เข้าที่พักที่ บ้านตะวันเกสต์เฮาส์ ซึ่งอยู่ริมแม่น้ำปาย ติดกับรั้วโรงเรียนปายวิทยาคมพอดี .... ซึ่งบรรยากาศดีทีเดียวเชียวครับ
แล้วก็ได้เช่ารถมอเตอร์ไซด์บิดไปเที่ยวสถานที่สำคัญรอบๆ เมืองปาย อาทิเช่นสะพานเหล็กประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกรายละเอียดพร้อมรูปภาพมากมายอยู่ตามลิ๊งค์นี้นะครับ
ตอนที่ 1 คลิ๊กเลย
ตอนที่ 2 คลิ๊กเลย

โดยตอนที่ 2 ส่วนใหญ่จะหนักไปทางเรื่องกินมากกว่า นอกจากจะได้ไปนั่งพูดคุยกับเจ้าของร้านกาแฟชื่อดังที่เมืองปาย อย่างร้าน all about coffee แล้ว ผมยังภูมิใจที่จะนำเสนอเมนูรสเด็ด นั่นก็คือ "ต้มยำตีนไก่ปีกไก่น้ำแดง"แล้วสุดท้าย ท้ายสุดจริงๆ ก็คือบินกลับสู่เชียงใหม่ กับเจ้านกน้อยใจผึ้ง และบินจากเชียงใหม่เข้ากรุงเทพกับนกขมิ้นครับยังไงก็ตามมาอ่านตามลิ๊งค์นี้ได้เลยนะครับ
คลิ๊กเลย

ขอบคุณที่เข้ามาชม blog นะครับ
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 16 มีนาคม 2550 0:13:44 น.
Counter : 1595 Pageviews.  

++ไปเยี่ยม ช่วงช่วง กะ หลินฮุ่ย แบบใกล้ชิดสุดๆ กัน++ [แหวกเทรนด์พืชสวนโลกเชียงใหม่ฟีเวอร์]

แห่ะๆ ช่วงนี้ เทรนด์ไปเที่ยวเชียงใหม่ กับงานพืชสวนโลกกำลังมาแรงมากๆ ขนาดตั๋วเครื่องบินหายาก ราคาถูกแทบไม่มี รถไฟรถทัวร์ก็จองยากพอดู ถ้าคิดจะเดินทางช่วงวันหยุดระยะกระชั้นชิดๆ

ทีนี้ ผมจะขออนุญาตแหวกเทรนด์ แทนที่จะพาไปดูงานพืชสวนโลกแบบคนอื่นๆ เราจะพาไปเยี่ยม เจ้าช่วงช่วง กะ หลินฮุย .... สองแพนด้า ที่ใครๆ ก็รู้จักกันดีนะครับ

ช่วงนี้ ภายในส่วนการจัดแสดงแพนด้า ของสวนสัตว์เชียงใหม่กำลังมีการปรับปรุงอยู่ ดังนั้น เจ้าแพนด้าทั้งสองตัวจะต้องมาอยู่ข้างนอก ซึ่งอากาศตอนกลางวันค่อนข้างร้อนมากกกก ทีเดียวครับ

-----------------------------------------------------------------------------------------------

งวดนี้ผมไปเชียงใหม่ ไม่ได้กลับไปบ้านตามปกติเพียงอย่างเดียว แต่มาทำงานปัญหาพิเศษหน่ะครับ แล้วจะต้องมาเก็บตัวอย่างที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ก็เลยได้นั่งรถของคณะจากกำแพงแสน ตรงมายังเชียงใหม่

ออกเดินทางจากกำแพงแสน 15.00 น. ผ่านสุพรรณบุรี ชัยนาท ขึ้นนครสวรรค์ แวะทานมื้อเย็นที่ตาก จนกระทั่งถึงเชียงใหม่ 23.30 น. สภาพถนนช่วงนครสวรรค์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะกำลังมีการปรับปรุงทาง ส่วนผิวทางช่วงกำแพงเพชร-ตาก-ลำปาง บางช่วงขรุขระ ส่วนช่วง ลำปาง-เชียงใหม่ ฝั่งขาออกจากเชียงใหม่มีการปรับปรุงไหล่ทางอยู่ครับ

แต่ก็สามารถใช้ความเร็วระดับ 120-130 กม./ชม. ได้เรื่อยๆ ตลอดเส้นทางนะครับ

เอาหล่ะ พาไปดูหมีแพนด้าดีกว่า เนื่องด้วย เราได้มีโอกาสเข้าไปในส่วนที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานครับ ... ก็เลยได้อยู่ใกล้ๆ กับน้องหมีแพนด้ามากกว่านักท่องเที่ยวทั่วๆ ไปที่จะต้องดูกันอยู่ห่างๆ

เห็นตรงที่เค้านั่งกันไหมครับ เป็นส่วนที่นักวิจัยกำลังศึกษาพฤติกรรมเจ้าแพนด้าอยู่ แล้วก็จะมีการป้อน ไม้ไผ่ให้เจ้า ช่วงช่วง หรือหลินฮุยกินด้วย เราก็ไปนั่งประกบกับเค้านั่นแลนี่ไง หลินฮุย มาแล้ว .... มามะ มากินไผ่ ... หวานกรอบอร่อย (พูดเหมือนได้ชิมเอง)

แฮ่ น่ารักจังเลย ... เหมือนตุ๊กตาหมี แต่เห็นอย่างนี้ เจ้าหลินฮุ่ยไวมากๆ นะครับ อย่าเอามือล้วงเข้าไปในกรงเชียวหล่ะ จะชอบตะปบเล่นมากๆแฮ่ อยู่นิ่งๆ หน่อยจิน้องหลินฮุ่ย ....

เจ้าแพนด้าทั้งสอง จะคุ้นเคยกับกลิ่นของผู้ดูแลมากๆ ครับ ถ้าหากมีคนแปลกหน้าเข้าไป ก็จะรู้สึกไม่คุ้น คนที่สามารถป้อนไม้ไผ่ให้จะต้องเป็นคนที่คุ้นเคยกันมาก่อน ....

และการกินไม้ไผ่ (ที่เหลาเป็นอย่างดีแล้ว) ของเจ้าแพนด้า จะแทะกินเฉพาะส่วนที่มีเนื้อหวานๆ เท่านั้น ส่วนที่ไม่อร่อย ก็จะทิ้งไป ...

กินทิ้งกินขว้างมั๊กๆๆ

โชคดีที่กล้องเล็ก เลยแอบยื่นเข้าไปในกรงหน่อย แห่ะๆๆ แจ่มมากๆ

ปล. เห็นว่า ... เคยมีนักท่องเที่ยวทำกล้องดิจิตอล ตกลงไปในส่วนจัดแสดงหมีแพนด้า ก็เจอเจ้าช่วงช่วง หลินฮุ่ย แทะซะแหลกเลย (แต่ไม่กินนะครับ)เอาหล่ะครับ เอาแค่นี้เป็นน้ำจิ้มไปก่อน ตามอ่านต่อได้จากกระทู้นี้นะครับ
คลิ๊กเลยค้าบ

ขอขอบคุณทุกท่านที่เช้ามาชม Blog นะครับ
 

Create Date : 25 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 16 มีนาคม 2550 0:19:20 น.
Counter : 634 Pageviews.  

หางแดงเชียงใหม่สามไฟล์ทติด กับไฟล์ทรีวิวที่เปลี่ยนไป ..

สวัสดีครับ เอารีวิวเที่ยวบินหางแดง เดิ๊ม เดิม... มาฝากกันครับ ขี้เกียจโพสต์ลงใน Blueplanet แล้วหล่ะครับ เพราะมันก็เดิมๆ ซ้ำซาก อย่างที่หลายๆ คนเค้าว่าไว้ครับแต่ไม่เป็นไร ในนี้ถือว่าเป็น Blog ผม การเอาลิ๊งค์มาปล่อยใน Blog ตัวเองคงจะไม่ใช่เรื่องผิดอะไรนะครับ

เที่ยวบินนี้ก็ชินตาแล้วหล่ะครับ กับสายการบินไทยแอร์เอเชีย เส้นทางประจำของผม กรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ FD3236 รอบดึก และขากลับ FD3235 คราวนี้จับมารวมกันเป็น 3 เที่ยวบินในหนึ่งรีวิวครับท่านใดสนใจอยากติดตามชม ก็คลิ๊กเข้าไปชมตามลิ๊งค์ข้างล่างได้เลยครับ

//www.hflight.net/forum/b-domestic/m-1138031362/s-all/

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Blog ของผมครับ
 

Create Date : 24 มกราคม 2549    
Last Update : 17 กันยายน 2549 0:10:23 น.
Counter : 681 Pageviews.  


ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.