รวมมิตรเรื่องท่องเที่ยว และ สายการบิน
Group Blog
 
All Blogs
 

++ ไปทะเลกันดีกว่า : เกาะหลีเป๊ะ - นราธิวาส ++

สวัสดีครับ .... พอดีช่วงสิ้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะที่กำลังฮิตกันอยู่ นั่นก็คือ เกาะหลีเป๊ะ อุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล นั่นเองครับ โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 5 ตอนดังนี้นะครับ ....เริ่มต้นการเดินทางโดยเครื่องบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย กรุงเทพ - หาดใหญ่ หลังจากนั้นเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ ไปขึ้นรถตู้ หาดใหญ่-ปากบารา ตรงคิวรถตู้หน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่เมื่อถึงปากบารา ก็ต่อเรือสปีดโบ๊ทตรงสู่เกาะหลีเป๊ะ จนกระทั่งผมได้มาถึง หาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะ ที่ขึ้นชื่อว่า หาดทรายขาวละเอียดดุจดังคอฟฟี่เมต ครับ กับตอนที่ชื่อว่า....

++ ไปทะเลกันดีกว่า : เกาะหลีเป๊ะ ++ [ตอนที่ 1 : เหินฟ้าสู่หาดใหญ่เช้าตรู่กับแอร์เอเชียโปร 1 บาท แล้วต่อรถต่อเรือ]
คลิ๊กเลยแล้วผมก็ได้พาทุกๆ ท่านสำรวจรอบๆ เกาะหลีเป๊ะครับ ว่ามีอะไรบ้าง หาดทรายก็ขาวละเอียดมากๆ แล้วที่พักจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามกระทู้นี้ครับ

++ ไปทะเลกันดีกว่า : เกาะหลีเป๊ะ ++ [ตอนที่ 2 : เดินเล่นรอบเกาะ สำรวจที่พัก]
คลิ๊กเลยแล้วก็ได้พานั่งเรือไปเที่ยวรอบๆ เกาะต่างๆ ที่มีความสวยงามมากมาย แม้อาจจะต้องนั่งไปเสียวไป กับเรือหางยาวในช่วงที่คลื่นลมแรงพอดู ตามกระทู้นี้เลยครับ

++ ไปทะเลกันดีกว่า : เกาะหลีเป๊ะ ++ [ตอนที่ 3 : นั่งเรือหางยาวเสียวๆ ไปเที่ยวเกาะผึ้ง เกาะรอคอย เกาะหินซ้อน เกาะหินงาม]
คลิ๊กเลยงานเลี้ยงก็ย่อมมีวันเลิกรา ก็ถึงเวลาที่จะต้องกลับแล้วหล่ะครับ (ฮือๆๆ) กับการเดินทางด้วยเรือสปีดโบ๊ทแบบเสียวๆ (เพราะโต้คลื่นมาตลอดทาง) จากเกาะหลีเป๊ะสู่ท่าเรือปากบารา และนั่งรถตู้ ปากบารา-หาดใหญ่ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ทำหน้าที่คนไทยที่ดีเล็กน้อยกับแม่สาวชาวเยอรมันก่อนเกาะรถตู้ หาดใหญ่-นราธิวาส ผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ มากมาย จนกระทั่งถึงนราธิวาสในตอนเย็น ตามกระทู้นี้เลยครับ ....

++ ไปทะเลกันดีกว่า : เกาะหลีเป๊ะ ++ [ตอนที่ 4 : กลับจากเกาะหลีเป๊ะแบบเสียวๆ สู่หาดใหญ่ แล้วต่อไป นราธิวาส]
คลิ๊กเลยตอนนี้ก็เป็นตอนสุดท้ายแล้วหล่ะครับ สำหรับทริปเกาะหลีเป๊ะ-หาดใหญ่-นราธิวาส โดยตอนที่ 5 นี้ผมขอเปลี่ยนชื่อเป็น ++ ไปทะเลกันดีกว่า : นราธิวาส ++ เพื่อเน้นเรื่องการท่องเที่ยวและข้อมูลต่างๆ ของจังหวัดนราธิวาส เพียงอย่างเดียวครับ ..... แต่ก็เป็นทริปที่ต่อเนื่องกันมาจาก ทริปเกาะหลีเป๊ะ ดังนั้น ก็ต้องพูดถึงตอนก่อนหน้านี้ ซักหน่อยแลวกันนะครับ++ ไปทะเลกันดีกว่า : นราธิวาส ++ [เดินเล่นชมเมืองนราธิวาส เมืองเงียบสงบผู้คนน่ารัก และบินกลับกรุงเทพกับแอร์เอเชีย 1 บาท]
คลิ๊กเลย

ขอขอบคุณที่ติดตามชมมาจนจบนะครับ ....
 

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 15 มีนาคม 2550 23:50:00 น.
Counter : 2905 Pageviews.  


ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Friends' blogs
[Add ยุ่งชะมัด..สัตวแพทย์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.