มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
43>>>เจรจาต่อตาย ตอน ตะกละ...tiara
เจรจาต่อตาย ตอน ตะกละ...tiara

ปกหลัง... หน่วยเจรจาต่อรองในกรณีเกิดเหตุอาชญากรรมหรือ NIC มีหน้าที่เจรจาต่อรองกับคนร้ายยามเกิดเหตุความไม่สงบต่างๆทั้งจับตัวประกัน ชุมนุมหรือยับยั้งเหตุฆ่าตัวตาย และ ‘หัสยุทธ’ คือหัวหน้าหน่วยนั้น

เมื่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนก่อนได้พ้นวาระไป คนใหม่ก็ก้าวเข้ามาพร้อมกับยื่นความเปลี่ยนแปลงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และส่งผล กระทบกับเจ้าหน้าที่พลเรือนเพียงหนึ่งเดียวของหน่วยNIC อย่าง ‘ปารุสก์’เข้าอย่างจัง

ว่าหน้าที่การงานนั้นสร้างความหนักใจให้เขาแล้ว... ร่างไร้วิญญาณของน้องสาวข้างบ้านที่เห็นกันมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ กลับเป็นเรื่องหนักอกยิ่งกว่า ‘บุญฑริก’รอการกลับมาของพ่อด้วยการห้อยตัวอยู่บนขื่อบ้าน หากก็ไม่มีหลักฐานใดๆที่บ่งชี้ว่าเธอถูกฆาตกรรม... สำหรับคนใกล้ชิดอย่างปารุสก์แล้ว เด็กสาวที่ร่าเริงสดใสอย่างนั้น เขาไม่มีวันเชื่อว่าเธอจะจบชีวิตตัวเองลงง่ายๆเป็นอันขาด ทุกความสามารถ ทุกความรู้ที่มีจึงถูกงัดมาใช้เพื่อล้วงเอาความจริงที่ซุกซ่อนอยู่ในเงามืด ออกมาให้ได้!

อีกด้านของความสัมพันธ์ที่เริ่มส่อเค้าลางของปัญหาทำให้หัสยุทธต้องทำอะไร สักอย่างแผนที่วางไว้ดันมีตัวแปรไม่คาดฝันก้าวเข้ามา แต่โอกาสสำเร็จของการเจรจาครั้งนี้ดูจะน้อยกว่าส่งเขาไปอยู่หน้างานเสียอีก เมื่อแค่เริ่มต้นคุยหมอบุษบงกชก็ทำท่าจะเปิดฉากทะเลาะกับเขาเสียแล้วอ่านจบ...เล่มนี้เป็นตอนที่สองของเรื่องค่ะนี่ก็รอ...ร๊อ...รอ...ว่าเมื่อไหร่ตอนต่อๆไปจะออกมา


เรื่องราวที่เกิดขึ้นในตอนนี้เป็นเรื่องของคนใกล้ชิดของปารุสก์หนึ่งในสมาชิกหน่วยNIC เด็กสาวอย่างบุญฑริกกลับฆ่าตัวตาย...มีสาเหตุมาจากอะไรการเปลี่ยนแปลงของช่วงวัยที่ทำให้เด็กสาวหุ่นอวบรักสวยรักงามอยากผอม...ยาลดความอ้วนที่ตรวจไม่พบในร่างของศพแต่กลับไปอยู่ในร่างของสุนัขแทน สิ่งแวดล้อมในมหาวิทยาลัยที่มีเพื่อนหลากหลายจำพวก ต่างชนชั้นฐานะการกลั่นแกล้งโดยคนกระทำคิดแค่ว่าเป็นเรื่องขำๆ ไม่มีอะไร...แต่สำหรับคนที่ถูกกระทำมันไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลย อะไรคือสาเหตุที่ทำให้เด็กสาวร่าเริงอย่างบุญฑริกต้องตาย???


นอกจากเรื่องของคดีที่เรามองว่าเกิดขึ้นได้ง่ายๆในสังคม...ทุกวันนี้ตามข่าวก็มักจะมีข่าวของการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์จนก่อให้เกิดความสูญเสียบ่อยๆและอันตรายจากยาลดความอ้วนที่รู้ๆกันแต่ก็ยังมีคนยอมเสี่ยงไปกะมัน ก็ยังมีเรื่องราวของตัวละครที่ชวนให้ลุ้น...เป็นกำลังใจให้ปารุสก์ให้สอบเข้าตำรวจให้ได้ส่วนความรักของหัสยุทธและหมอบุษก็ยังไม่คืบหน้าไปไหน...รุ่นใหญ่เค้าทำอะไรช้าเนอะ ยิ่งตอนนี้ทำท่าจะมีคู่แข่งด้วยแล้วหวังว่าเล่มหน้าจะมีอะไรให้ฟินมั่งนะ 555

Create Date : 08 มิถุนายน 2559
Last Update : 8 มิถุนายน 2559 20:36:05 น.
Counter : 5588 Pageviews.

3 comments
  
เด็กอ้วนผู้น่ารัก .... พึ่งอ่านจบเมื่อคืนเหมืิอนกันค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 9 มิถุนายน 2559 เวลา:9:52:10 น.
  
ออกเล่ม 2 มาแว้ววว ยังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ ช่วยลุ้นขอให้เล่มหน้าฟินๆด้วยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 9 มิถุนายน 2559 เวลา:11:43:22 น.
  
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจค่ะ ไม่เคยอ่านนิยายสืนสวนของนักเขียนเลย
โดย: ชบาหลอด วันที่: 23 มิถุนายน 2559 เวลา:11:25:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!