มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
3
4
7
8
11
13
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
2>>>วังวนวิวาห์...ธุวดารา


วังวนวิวาห์...ธุวดารา

ปกหลัง...โชคชะตาเล่นตลกให้หญิงสาวฟื้นขึ้นมาในร่างของคนที่มีสามีแล้ว

เธอไม่มีทางเลือกจึงต้องสวมรอยเป็นเจ้าของร่างที่ต้องรับบทบาทภรรยาและแม่ไปพร้อมกัน

เพลงพิณ นักศึกษาไทยในฝรั่งเศสตกใจอย่างหนักเมื่อหลังจากที่รถที่เธอนั่งมาประสานงากับรถของคู่ฮันนีมูนที่เธอเคยพบวิญญาณเธอก็เข้ามาอยู่ในร่างปิ่นลดาภรรยาแสนสวยของ นักรบซ้ำร้ายร่างนี้ก็ยังตั้งครรภ์อ่อนๆอยู่ด้วย หญิงสาวไม่มีทางเลือกจึงต้องสวมรอยเป็นภรรยาของนักรบ ระหว่างนั้นเธอได้เห็นปัญหาครอบครัวของญาติพี่น้องชายหนุ่มจึงได้พยายามช่วยพวกเขาแก้ไขแต่ปัญหาก็หนักหนารุนแรงขึ้นทุกที นอกจากปัญหาครอบครัวชายหนุ่มที่เธอไม่เข้าใจปัญหาหัวใจก็ทำให้เธอกลุ้มหนัก เมื่อจากที่ตั้งใจจะทำหน้าที่แม่และภรรยาที่ดีเพื่อรอวันที่เจ้าของร่างกลับมา หัวใจเธอกลับติดอยู่ใน‘วังวนวิวาห์’ เพราะหลงรักสามีปิ่นลดาเข้าให้แล้ว


อ่านจบ...สมกับชื่อเรื่องจริงๆค่ะวังวนของคู่วิวาห์ที่ไม่ได้จบลงแค่แต่งงานกันแล้วมีความสุข...เรื่องนี้เล่าถึงชีวิตหลังแต่งงานของหลายๆคู่เริ่มจาก นักรบกับปิ่นลดา คู่สามีภรรยาข้าวใหม่ปลามันที่เดินทางไปฮันนีมูนกันที่ฝรั่งเศส และได้พบกับเพลงพิณ นักศึกษาสาวชาวไทยที่นั่นแม้ช่วงเวลาที่ได้พูดคุยกันจะเล็กน้อยแต่กลับทำให้ทั้งสามคนไม่เคยลืมกัน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เพลงพิณและเพื่อนสนิทเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุแต่วิญญาณของเพลงพิณดันเข้าไปอยู่ในร่างของปิ่นลดาแทนเพลงพิณต้องใช้ชิวิตอยู่ในร่างปิ่นลดาที่กำลังท้องอ่อนๆ เพื่อปกป้องชีวิตเด็กน้อยโดยที่นักรบไม่มีโอกาสได้รู้ว่าภรรยาของตัวเองนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว


คู่ของโยธินกับภรรยาพี่ชายของนักรบที่พยายามจะมีลูกมาตลอดเกือบสองปี ทั้งคู่ดูรักกันมากแต่แล้ว...การตัดสินใจที่ผิดพลาดก็ทำให้โยธินต้องประสบกับปัญหาครอบครัวอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน


จอมทัพและจอมขวัญ รวมไปถึงแม่ใหญ่ต่างก็มีชีวิตสมรสที่มีปัญหาทั้งสิ้นปัญหาที่ทำให้เด็กน้อยอย่างหนูใยไหมต้องรับผลกระทบไปเต็มๆ

ชอบกับบทสรุปของเรื่องค่ะถึงจะดูไม่ค่อยแฟร์กะปิ่นลดาและนักรบแต่...หลังจากอ่านมาจนจบกลับเห็นใจเพลงพิณและคิดว่าให้จบลงแบบนี้...ดีแล้ว...ดีทั้งกับตัวนักรบเองและ...ทุกคน เพลงพิณเด็กสาวอายุ 19ที่ต้องไปอยู่ในร่างของผู้ใหญ่วัย 28เป็นเรื่องไม่ง่ายเลย...เพลงพิณต้องเป็นผู้หญิงที่มีวุฒิภาวะและสามารถดูแลตัวเองได้ดีพอสมควร(ก็แหงล่ะ...นางคือนักเรียนทุนเชียวนะ)และไม่ยากเลยที่สามีที่แสนดีอย่างนักรบ (ผู้ชายอะไร...น่ารักจริงๆ)จะกลายเป็นรักแรกของเด็กสาวอายุ 19 ...ข้ออ้างที่ว่าหลายสิ่งหลายอย่างที่เพลงพิณไม่เหมือนปิ่นลดาเป็นเพราะอุบัติเหตุเลยทำให้เพลงพิณดูไม่ผิดปกติมากนัก ตอนแรกๆที่อ่านก็รู้สึกอยู่เหมือนกันว่าทำไมเพลงพิณไม่บอกความจริงไป... แต่พอติดตามมาเรื่อยๆ ก็เข้าใจเหตุผลมากขึ้นค่ะ... บอกไปเพื่ออะไรเพื่อที่ทุกคนจะมองว่าปิ่นลดากระทบกระเทือนทางสมองจนผิดปกติไปแล้ว หรือถ้าใครต่อใครจะเชื่อนักรบจะต้องเศร้า เสียใจเพราะภรรยาตายไปแล้ว ไหนจะลูกในท้องอีก พ่อแม่ของเพลงพิณที่ดูจะเริ่มทำใจได้กับการจากไปของลูกสาวคนเดียวและยินดีรับปิ่นลดากับนักรบที่เข้ามาเยียวยามาเยื่ยมหาเป็นบางคราว และแม้แต่ตัวเพลงพิณเอง...ในเมื่อร่างกายของเธอได้สลายเป็นเถ้าไปแล้วเธอยังจะมีร่างที่ไหนให้กลับอีกนอกจากร่างของปิ่นลดา

ตัวละครอื่นๆ...ครอบครัวของนักรบเป็นครอบครัวใหญ่ทำให้ทุกคนต่างมีปัญหาต่างๆกันไป จากตอนแรกไม่ชอบจอมทัพและจอมขวัญที่ดูเย็นชาแต่...อ่านจนจบแล้วจะพบว่าชีวิตของทั้งสองคน น่าเห็นใจกว่าที่คิด น้องใยไหม...น่ารักมากและเป็นโชคดีของหนูแล้วค่ะที่ได้เป็นลูกของพ่อรบกะแม่ปิ่น

เรื่องนี้ดราม่า...กับประเด็นปัญหาครอบครัวของแต่ละคู่มีขัดแย้งในตัวเองตอนอ่านว่าจะเห็นด้วยกับความคิดของเพลงพิณดีมั้ย?และยังหลงความน่ารักของเด็กอย่างใยไหมด้วย...ที่สำคัญเลยคือ...สามีอย่างนักรบ...ดีพร้อมจริงๆค่ะเอาเป็นว่าชอบเรื่องนี้ค่ะ...

Create Date : 05 มกราคม 2559
Last Update : 5 มกราคม 2559 19:28:15 น.
Counter : 589 Pageviews.

3 comments
  
สรุปว่า นางเอกไม่กลับร่าง ไม่บอกใคร ใช้ชีวิตเป็นปิ่นลดาต่อไปสินะ....อืม
โดย: Serverlus วันที่: 5 มกราคม 2559 เวลา:22:54:34 น.
  
เรื่องนี้ชอบครับ
อ่านจบแล้วคิดเหมือนกันตรงที่เข้าใจความรูสึกของเพลงพิณครับ
ดราม่ามาก ชอบๆ
โดย: อุ้มสม IP: 103.10.231.79 วันที่: 7 มกราคม 2559 เวลา:11:03:05 น.
  
เรื่องนี้เปิดอ่านไปหน่อยนึง แล้วก้าวกระโดดไปอ่านบทสรุปเลยค่ะ เหอๆ
โดย: kunaom วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:16:37:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!