เมษายน 2559

 
 
 
 
 
1
2
6
7
8
9
10
11
14
15
17
20
21
22
23
26
27
28
30
 
All Blog
36>>>รักเพลินใจ...ชาลีน
รักเพลินใจ...ชาลีน

ปกหลัง...เธอฝันถึงเขาอีกแล้ว

ชายหนุ่มในฝันคนนั้นมักอยู่อิริยาบถที่แตกต่างกันออกไปแต่ทุกครั้งที่ ‘เพลินพิศ’ ฝันถึงเขา ก็มักจะเห็นแววตาห่วงหาถึงใครสักคนที่เธอไม่รู้ว่าเป็นใครแถมความรู้สึกผูกพันลึกซึ้งแบบไม่รู้ที่มายังมีมากจนเธอประหลาดใจ

ได้มี ‘ชายในฝัน’ อยู่ดีๆ พรหมลิขิตก็บันดาลให้เธอย้อนอดีตกลับไปเมื่อสิบเก้าปีก่อน และตื่นขึ้นมาในร่างของ‘ญาณินี’ เด็กสาวผู้มีแต่ศัตรูล้อมรอบตัวด้วยความฉลาดที่ออกจะเป็นภัยต่อตัวเองไปสักหน่อยทำให้เพลินพิศถูกส่งเข้าไปเรียนมารยาทในวังชิดชล...และที่นั่นเองที่เธอได้ใกล้ชิดกับ‘พี่วิน’ หรือหม่อมเจ้าภวินนุพันธ์ชายหนุ่มในความฝันผู้แสนหล่อเหลาและเงียบขรึมเป็นที่สุด

เมื่อหนึ่งในเงื่อนไขที่เธอต้องทำให้สำเร็จเพื่อจะกลับสู่ร่างจริงคือการทำให้หม่อมเจ้าภวินนุพันธ์ตกหลุมรักให้ได้คนไอคิวสูงอย่างเพลินพิศถึงกับต้องปวดหัวหนักเมื่อมองยังไงก็ไม่เห็นทางไหนเลยที่จะทำให้เขารักเธอแถมความใกล้ชิดยังเป็นดั่งแม่เหล็กที่ดึงดูดหัวใจให้ไปอยู่กับเขาอย่างไม่อาจต้านทานแม้จะรู้ว่าตัวเองไม่มีสิทธิ์อยู่ที่นี่ตลอดไป!

อ่านจบ... จากปกหลังก็พอจะมองเห็นเรื่องราวคร่าวๆแล้วเนอะงั้นมาพูดถึงตัวละครกันดีกว่าค่ะ

นางเอก...เป็นคนไอคิวสูงมาก ชอบคณิตศาสตร์เป็นชีวิตจิตใจเห็นสมการยากๆเป็นไม่ได้ คันไม้คันมืออยากจะแก้โจทย์...ตอนที่อยู่ในร่างของหยง(เด็กคนนี้ค่อนข้างร้ายๆแบบเด็กเอาแต่ใจ เพราะครอบครัวมีปัญหาทำให้เข้ากับเพื่อนๆไม่ได้เลย) ก็กลายเป็นหยงคนใหม่ที่ฉลาด มีน้ำใจ ร่าเริงแจ่มใส ทำให้เพื่อนๆที่เคยหมางเมินกลับมาสนิทสนมรักใคร่กันดีอีกครั้ง

พระเอก...เป็นหลานเจ้าของโรงเรียนที่นางเอกเรียนอยู่กิริยามารยาทงามเพราะเป็นถึงหม่อมเจ้าได้รับการอบรมมาอย่างดี คือเป็นผู้ใหญ่กว่าหยงหลายปีล่ะค่ะ(ตอนนั้นท่านชายน่าจะอายุเกือบจะสามสิบปีแล้ว)ตอนอ่านแรกๆก็ว่าท่านชายนี่เก๊กไม่เบา 555 แต่ก็ทำความเข้าใจได้ว่าสมัยนั้นผู้ชายที่มียศถาบรรดาศักดิ์ ได้รับการศึกษาและมีฐานะดีก็คง...ประมาณนี้ แต่พอได้เปิดเผยใจว่ารักเด็กเข้าแล้ว...แค่นั้นแหละ...ท่านชายก็หวานหยดซะ...น้ำตาลจะขึ้น(ขำมากตอนที่พระเอกเครียดตอนที่รู้ตัวว่ารักนางเอกที่เด็กกว่ามากๆ 555)

นางเอกกะพระเอกเค้ามีสมการสื่อรักค่ะ...แบบว่าตอนอ่านชอบมากเลยนางเอกนี่แก่นเซี้ยวใช่เล่น ส่วนพระเอกก็เก๊กๆขรึมๆ มันฟินนนน...ตอนที่นางเอกแอบเข้าไปแก้สมการบนกระดานดำนี่ก็ลุ้นๆว่าเมื่อไหร่พระเอกจะจับได้สักที

อ่านได้เพลินๆสมกับชื่อเรื่องค่ะ น่ารักมากแต่ก็มีดราม่านิดหน่อยกับครอบครัวของหยง กับตอนท้ายๆของเรื่อง...แต่ตอนต้นเรื่องแอบเนือยนิดนึงค่ะ ตอนที่ยังไม่เป็นหยง...แถมมีตัวละครมากมาย(บรรดาเพื่อนๆนางเอก)พอผ่านบทแรกๆไปแล้ว...สนุกค่ะ ชอบเลยเรื่องนี้

Create Date : 29 เมษายน 2559
Last Update : 29 เมษายน 2559 20:09:31 น.
Counter : 964 Pageviews.

1 comments
  
เล่มนี้มีปกเก่า (ดองไว้) เพิ่งทราบว่าออกปกใหม่ด้วยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 2 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:01:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!