กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
9
12
13
15
16
17
18
19
21
23
24
25
26
29
 
 
All Blog
10>>>จอมนางคู่บัลลังก์...เฟิงน่ง หลินโหม่...แปล


จอมนางคู่บัลลังก์...เฟิงน่ง หลินโหม่...แปล


สุดฟ้าดินหญิงผู้นี้น่าแค้นที่สุด ชั่วร้ายที่สุด สมควรฆ่าที่สุด

สุดฟ้าดินหญิงผู้นี้อ่อนโยนที่สุด เฉลียวฉลาดที่สุด น่าถนอมที่สุด

...ทั่วหล้านี้ มีเพียงผู้เดียว ที่ข้าปรารถนา... ทั้งแค้นลึกล้ำและรักลึกล้ำ...


เป็นเรื่องที่บอกเล่าความรู้สึกหลังอ่านได้ยากมากค่ะ...นี่นั่งเรียบเรียงความคิดเป็นชั่วโมงก็ยังได้ไม่ถึงไหน...

ป๋ายพิงถิง สาวใช้ในวังจิ้งอานหวางที่เติบโตเคียงคู่มากับนายน้อยเหอเสีย หากโชคชะตาไม่เล่นตลก นางคงได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในวังจิ้งอานหวางแต่เพราะความหวาดระแวงของต้าหวางแห่งกุยเล่อทำให้วังจิ้งอานหวางต้องล่มสลายและได้พบกับฉูเป่ยเจี๋ยแห่งตงหลิน ผู้ที่กุมหัวใจของนางไปทั้งดวง

นางเอกเป็นคนที่ฉลาดมาก อ่านเกมขาดทุกครั้งเรื่องศึกสงครามนางวางแผนอยู่ในกระโจมก็สามารถชนะได้ไม่ยาก แต่...ยิ่งฉลาดมากเรื่องหัวใจยิ่งโง่เง่ามาก...ใช่หรือเปล่า...คนฉลาดเมื่อเกิดปัญหาหัวใจกลับหาวิธีการจัดการได้ยาก ตอนอ่านนี่ลุ้นแล้วลุ้นอีก...อยากให้นางพูดนางอธิบายนางก็ยิ่งเก็บเงียบ ทดสอบความเข้มแข็งของคนอ่านไปด้วยพลางๆบางทีอ่านไปก็อยากนึกให้นางเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งแต่อีกใจก็คิดว่าถ้านางธรรมดา...แล้วเราจะยังอยากอ่านอยากติดตามนางอีกไหม?...ก็ไม่...

ฉูเป่ยเจี๋ย ผู้เรืองนามแห่งตงหลิน เขาผ่านสตรีสวยสะคราญมากมายแต่กลับไม่มีผู้ใดที่ปักหลักมั่นคงในหัวใจเขาได้เท่าป๋ายพิงถิงอีกแล้วเพราะแผนการยุแยงของตงหลินทำให้กุยเล่อต้องขาดแม่ทัพอย่างเหอเสีย ทำให้ป๋ายพิงถิงต้องรอนแรมมาถึงตงหลินเขาทั้งรัก ทั้งแค้นนางเพราะเล่ห์กลของนางทำให้เขาต้องทำสัญญากับเหอเสียว่าจะไม่ทำสงครามกับกุยเล่อไปนานห้าปีเพราะรักนางทำให้เขาต้องยอมปล่อยนางให้กลับไปหานายน้อยเพราะป่ายพิงถิงผู้เดียวที่ทำให้เขากล่าวคำสาบานกับจันทราว่า...จะไม่ทรยศกันชั่วนิรันดร์...และยิ่งแค้นล้ำลึกเมื่อคิดว่านางเป็นผู้วางแผนใช้ยาพิษกับหลานชายทั้งสองของเขา เพราะนางทำให้เขาต้องเร้นกายห่างหายไปจากเรื่องราวสงครามก่อกลียุคและเพราะนางทำให้เขาต้องกลับมาเพื่อกอบกู้ความสงบสุขแห่งแผ่นดิน...

ทั้งรักทั้งแค้น พัวพันกันไม่มีที่สิ้นสุด...จนนางจากไปถึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว...เขาไม่เคยได้แค้นนางเลยสักนิด...ป๋ายพิงถิงผู้เปรื่องปราดป๋ายพิงถิงผู้โง่เขลา ป๋ายพิงถิงผู้ดีงามป๋ายพิงถิงผู้โหดเหี้ยม...ล้วนแต่เป็นป๋ายพิงถิงที่ข้ารักทั้งสิ้น...

เหอเสีย...นายน้อยแห่งวังจิ้งอานหวาง เป็นคนที่ให้ความรู้สึกทั้งรักทั้งสงสารและเกลียด แผนการมากมายที่คิดไว้...ไม่ว่าจะเป็นการนำตัวป๋ายพิงถิงกลับมาข้างกายการเป็นพระชามาดาแห่งแคว้นอวิ๋นฉางเพื่อกำลังทางทหารที่มั่นคงการทำศึกสงครามเพื่อรวมสี่แคว้นให้เป็นหนึ่ง...สุดท้ายทุกสิ่งที่ทำลงไปเหลือเพียงเศษเสี้ยวธุลี เป็นตัวละครที่น่าจดจำไม่แพ้พระเอกนางเอกเลยค่ะเส้นทางของเหอเสียไม่ง่ายเลย...เพราะการศึกสงคราม ความแค้นความรักได้เคี่ยวกรำให้เหอเสียที่อ่อนโยน กลายเป็นปีศาจร้าย...ช่วงแรกอ่านแล้วนึกสงสารที่บ้านต้องแตกสลาย หนีการจับกุมแล้วไหนยังจะสูญเสียป๋ายพิงถิงไปอีก...มาเริ่มเกลียดนิดๆตอนที่เหอเสียได้เป็นพระชามาดา อาศัยอำนาจทางทหารเล่ห์กลบีบให้ป๋ายพิงถิงต้องติดตามกลับไป...และยิ่งเกลียดมากขึ้นเมื่อเขาทำทุกอย่างเพื่อรวมสี่แคว้นโดยไม่สนวิธีการ...แต่สุดท้ายแล้วคนอ่านได้แต่สะท้อนใจ...ในจุดจบ

เรื่องนี้อ่านแล้วบีบหัวใจคนอ่านสุดๆกับนางเอกและพระเอกยามรักกันหวานชื่นคนอ่านก็ชื่นใจ...แต่พอมีเรื่องผิดใจกัน...นี่ละนะคนฉลาดกับคนฉลาดพอมารักกันแม้แต่เรื่องง่ายๆ ก็ไม่สามารถเข้าใจได้ง่ายๆ มีแต่ทิฐิและความโง่เง่าเกิดขึ้นแทน คนอ่านละปวดใจ...


คู่อื่นๆ อย่างเหอเสียกับองค์หญิงเย่าเทียน...สลดหดหู่ สะเทือนใจมากค่ะ พานลู่กับจุ้ยจวี่...คู่นี้พกความทะเล้นทะลึ่งมาตัดฉากเครียดได้ดีเลยค่ะเจ๋ออิ่นกับหยางเฟิ่ง...เป็นคู่ที่สนับสนุนกันและกัน พร้อมที่จะเข้าใจกันและกัน...

ส่วนเรื่องการศึกสงครามที่ไม่ได้มีแต่การใช้กำลังเข้าห้ำหั่นกันแต่ทุกแผนการที่วางลงไป ผ่านการเดินเรื่องด้วยตัวละครแต่ละตัวล้วนแต่มีความหมายมันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเรื่องเลยค่ะแม้แต่คำพูดไม่กี่ประโยคของทหารชั้นปลายแถวยังมีเรื่องราวให้ชวนติดตามได้ ยามตัวละครออกรบสมองคนอ่านก็ถูกดึงให้เข้าไปในสนามรบด้วยยามสงบศึกหัวใจของคนอ่านก็ถูกดึงมาอยู่กับความรักของตัวละคร คนเขียน...เขียนดีคนแปล..แปลดี..ภาษางามมากค่ะ ชวนติดตาม อ่านสนุกลื่นไหล เรื่องราวที่เกิดก็น่าจดจำ...และเชื่อแล้วว่าทำไมเรื่องนี้ถึงเป็นเรื่องที่คนพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2559 10:35:55 น.
Counter : 803 Pageviews.

4 comments
  
เรื่องนี้ขึ้นหิ้งค่ะ แต่ตัวละครที่เราชอบมากที่สุดคือเหอเสียค่ะ (สวนทางกับชาวบ้าน) เป็นตัวละครที่มีมิติดี

พิงถิง บางทีเรารู้สึกว่านาง "เยอะ" ไปหน่อย บางครั้งทำตัวเหมือนไม่มีเหตุผล ส่วนเป่ยเจี๋ย หักคะแนนตรงทำตัวอินดี้หนีเข้าป่าไปแบบไม่สนใจว่าบ้านเมืองตัวเองจะเกิดอะไรขึ้น

เรากลับชอบคู่รองอย่างพานลู่กับจุ้ยจวี๋มากกว่านะ โดยเฉพาะพานลู่นี่ขโมยซีนมาก

เสียดายตอนรีพริ้นต์ ซื้อเก็บไว้อีกชุดไม่ทัน ไม่คิดว่าจะรีพริ้นต์ออกมาน้อย ตอนนี้ถ้าหาซื้อเวอร์ชั่นคุณหลินโหม่ว ราคาขยับขึ้นไปถึงห้าหกพันบาทแล้วค่ะ มีนักอ่านท่านนึงอยากได้มาก ไปขอซื้อจากร้านเช่า ขนาดสภาพเยินจากการเช่า ยังซื้อมาในราคาสองพันบาทเลย (ต๊กกะใจ เพราะเราซื้อทั้งเซ็ตมือหนึ่งในราคา 750 บาท ไม่นึกเลยว่าผ่านไปแค่ไม่กี่ปี ราคาจะขยับขึ้น และขึ้นไปเรื่อยๆ)

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.36 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:01:21 น.
  
ตามมาคอนเฟิร์มตรงนี้อีกเสียงว่าของเค้าดีงามจริง ๆ

มาแปะใจค่า
โดย: แม่ไก่ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:08:14 น.
  
ไม่ดีอย่างที่คิด นางเอกบางทีไร้เหตุผลจนน่ารําคาญ การวางแผนสู้รบไม่ได้ซับซ้อน งงเหมือนกันทําไมปั่นราคาได้แพงขนาดนี้ ขอโทษด้วย ที่มีความคิดต่างจากเจ้าของ blog
โดย: luke IP: 171.101.123.45 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:41:54 น.
  
อยากได้ปกนี้
โดย: kunaom วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:06:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!