มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
3
4
7
8
11
13
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
6>>>เล่ห์รักสลับร่าง...โม่เหยียน


เล่ห์รักสลับร่าง...โม่เหยียน

ปกหลัง...ก่อนนี้นางคือ‘เยี่ยนอิงถง’ยอดมือปราบหญิงแห่งเมืองหลวงที่อาจหาญเฉกเช่นบุรุษและมีวรยุทธ์แก่กล้าแต่หลังจากถูกลอบสังหารจนสิ้นชีพ นางกลับฟื้นขึ้นมาในร่างของ ‘ถังเยวี่ยหาน’ดรุณีน้อยที่อ้อนแอ้นบอบบางและไร้กำลังจะต่อกรกับผู้ใด

ร่างเดิมตายไปแล้วก็แล้วไปเถิดนางยังสามารถใช้ร่างใหม่นี้ตามไขคดีที่ค้างอยู่ให้กระจ่างทั้งยังต้องสืบหาตัวผู้ลงมือสังหารนางให้จงได้ แต่คาดไม่ถึงว่าอัครเสนาบดีเฟิงอู๋จี้ผู้สูงส่งจะเข้ามาเป็นธุระในเรื่องนี้ซ้ำยังมีท่าทีสงสัยว่านางเป็นผู้ใดกันแน่อีกด้วย...

ยามอยู่ในร่างเดิมนางไม่ค่อยถูกชะตากับเขาครั้นมาอยู่ในร่างใหม่ยังต้องข้องเกี่ยวกันอีกหรือ!


อ่านจบ...ชื่อเรื่องและปกหลังบอกชัดเจนเลยค่ะ...นางเอกตายไปแล้วฟื้นขึ้นในร่างสาวน้อยนางหนึ่งที่รูปโฉมอรชรอ้อนแอ้น...แม้นางเอกก่อนตายจะเป็นถึงสุดยอดมือปราบหญิงมีวิทยายุทธ์ล้ำเลิศ...แต่เมื่อต้องมาอยู่ในร่างบอบบางแบบนี้...ถึงกับกำลังภายในหดหายยังดีที่ยังจำเพลงกระบี่หมัดมวยและมีสายตาช่างสังเกตได้ดีอยู่


พระเอก...เป็นถึงอัครเสนาบดีผู้มีส่วนใช่ให้องค์จักรพรรดิได้ครองราชย์...ไม่ใช่เพื่อนก็เหมือนเพื่อนเขาไร้ความทะยานอยากต่อลาภยศสรรเสริญ แต่ถึงคราวเหี้ยมก็เหี้ยมมีเล่ห์กลสารพัด...ภายนอกดูเหมือนเป็นบัณฑิตรูปงามที่ฉลาดปราดเปรื่องแต่เบื้องหลังคือชาวยุทธ์ผู้มีวิชาล้ำเลิศอยู่ใต้คนเพียงคนเดียวแต่อยู่เหนือคนับหมื่นในแผ่นดิน...แต่จริงๆแล้วจะเป็นอย่างนั้นเหรอ?...ในเมื่อจักรพรรดิพยายามที่จะให้น้องหญิงได้แต่งงานเกี่ยวดองกับท่านเฟิง...แต่นะ...พระเอกเราปฏิเสธได้ตลอด...

“องค์จักรพรรดิทรงอยากถามท่านอัครเสนาบดีว่าจะกลับวังเมื่อไรขอรับ”

“บอกคนที่ถูกส่งมาว่าข้ายุ่งมาก ไม่มีเรื่องสำคัญก็อย่ามารบกวน”

“ตะ...แต่ว่าท่านอัครเสนาบดีขอรับ หากองค์จักรพรรดิกริ้วขึ้นมา...”

“ให้เขาบอกองค์จักรพรรดิว่าข้าเป็นอัครเสนาบดี หาใช่แม่นมของพระองค์ไม่หากทรงติงว่าอัครเสนาบดีคนเดียวไม่พอ เพิ่มอีกสักคนก็หมดเรื่อง ไปๆๆอย่ามารบกวนข้า” ... ในใต้หล้าจะหาใครกล้าพูดแบบนี้ได้เนี่ย =_=!

เนื้อหา...มีการสืบสวนนิดหน่อย...ว่าใครเป็นคนฆ่านางเอกตาย...แต่ว่าเรื่องราวการคลายปมรวบรัดมากเลยค่ะ...เพราะเน้นไปทางด้านความเจ้าเล่ห์ช่างแผนการของพระเอกมากกว่า ที่ขยันขุดหลุม ดัก ล่อให้นางเอกมาติดกับให้ได้ไหนจะความหวาน...ที่นางเอกของเราต่อมรับรสคงเสีย...เลยไม่ค่อยเข้าใจแถมบางทียังเข้าใจผิดไปไกลซะอีก...งานนี้พระเอกต้องเหนื่อยหนักค่ะวางแผนหลายชั้น หลายซับหลายซ้อน...

ตัวละครอื่นๆ...น้องชายนางเอก...เป็นเด็กหนุ่มที่ใช้ได้เลยน่ารักนะคะ (ชอบเด็กๆค่ะ 555) บรรดาองครักษ์รอบตัวพระเอกนี่ชวนฮานะคะโดยเฉพาะลี่เชา...ที่พูดจาแต่ละทีชวนโดนลงโทษตลอด

อ่านเพลินๆ สนุกดีค่ะยิ่งตอนจบที่ท่านเฟิงเข้าไปปฏิเสธงานแต่งงานกับองค์หญิงอย่างเด็ดขาด...มัน...เด็ดจริงๆค่ะต้องอ่านแล้วจะรู้ว่า...พระเอกเรา...ถึงคราวเหี้ยมก็เหี้ยมได้ใจจริงๆ...555

Create Date : 12 มกราคม 2559
Last Update : 12 มกราคม 2559 21:00:08 น.
Counter : 555 Pageviews.

1 comments
  
เรื่องนี้ยังอยู่ในโซนที่รับได้ของท่านโม่ ....

เพราะเล่มหลังๆมา แบบว่า ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 13 มกราคม 2559 เวลา:12:04:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthAneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!