มีนาคม 2559

 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
26
28
30
31
 
 
All Blog
23>>>วิวาห์วิวาท...ชลาลัย


วิวาห์วิวาท...ชลาลัย

ปกหลัง...ชีวิตข้าวใหม่ปลามันของ ‘บุรา’ กับ ‘บาลี’ ช่างไม่ราบรื่นเอาเสียเลย คนหนึ่งเป็นเซลส์แมนที่มีแต่ตัวเปล่าๆขณะที่อีกคนเป็นถึงลูกสาวมหาเศรษฐีที่ไม่เคยต้องลำบาก แถมเอาแต่ใจตัวเองสุดๆ

ทว่าลูกผู้ชายอย่างบุราก็ไม่เคยคิดจะเกาะเมียกินเขาพยายามหาเลี้ยงบาลีด้วยความสามารถของตัวเอง แม้จะถูก ‘ดาริกา’พี่สาวของหล่อนค่อนขอดว่าจองหองไม่เจียมตัวก็ตามเรื่องปากกัดตีนถีบก็ปวดหัวมากพอแล้ว แต่ยังมีมือที่สามมือที่สี่เข้ามาสร้างความร้าวฉานให้ทั้งคู่อยู่เรื่อยๆวิวาห์กันแล้วยังวิวาทกันแบบนี้ เตียงจะหักสักวันไหมหนอ?


อ่านจบ...ชีวิตรักของพระเอกนางเอกเรื่องนี้ไม่ได้จบลงที่แต่งงานกันแต่ในนิยายเขียนให้เริ่มจากที่แต่งงานกัน บุ๋นหรือบาลีเป็นคุณหนูไฮโซชีวิตไม่เคยต้องลำบาก งานบ้านไม่ต้องหยิบจับมีพ่อแม่และพี่สาวคอยเอาอกเอาใจเพราะเป็นลูกหลงของบ้าน มีญาติเยอะแยะมากมาย และเพิ่งจะเรียนจบมหาวิทยาลัย

บูมหรือบุรา เซลส์แมนขายรถยนต์ที่ต้องปากกัดตีนถีบ อดีตเด็กวัดแต่สิ่งหนึ่งที่บุรามีคือรักบาลีมาก และพยายามทำงานหนักเพื่อไม่ให้บาลีต้องลำบาก

แรกแต่งงานบูมก็อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ของบุ๋นที่มีทั้งพ่อแม่และพี่สาวอยู่ด้วย ลำพังแค่พ่อตาแม่ยายก็ไม่กระไรเพราะพอจะถูกอัธยาศัยกันอยู่ แต่กับพี่สาวของบุ๋นนั้นดาริกาเอาแต่ค่อนขอดว่าเขาหวังจะเกาะเมียกินทำให้บูมที่กัดฟันดิ้นรนทำงานจนหาเงินมาดาวน์ทาวเฮาส์หลังหนึ่งได้ชวนบุ๋นย้ายออกมาอยู่ด้วยกัน ชีวิตคุณหนูที่เคยมีคนหาให้กิน ไม่ต้องทำอะไรก็ต้องอดทน ปรับตัวกับบ้านหลังเล็ก งานบ้านที่ต้องลงมือทำเองและความเงียบเหงาเมื่อยามสามีไปทำงาน

นอกจากนี้ความวุ่นวายอื่นๆยังมีตามมาอีกไหนจะเรื่องพี่สาวที่อยู่ๆก็มีคนรักและกำลังจะแต่งงานกัน ผู้หญิงในอดีตของสามีแล้วไหนจะเรื่องลูกที่อยู่ในท้อง บูมและบุ๋นต่างก็ต้องร่วมแรงร่วมใจกันไม่ใช่แค่ความรัก ไม่ใช่แค่การปรับตัวแต่ต้องไว้เนื้อเชื่อใจและรู้จักให้อภัยกันและกัน

เรื่องนี้ตัวละครที่มีพัฒนาการมากที่สุดคือนางเอกค่ะจากคุณหนูเอาแต่ใจสุด (อ่านตอนแรกๆนี่แทบจะปิดหนังสือเลยนะคะ)ก็ต้องค่อยๆปรับตัวเป็นภรรยาที่ดี ฝึกทำงานบ้าน ทำกับข้าว ดูแลบ้านอะไรที่ประหยัดได้ก็ประหยัด แม้จะทำได้ไม่ดีเท่าไหร่แต่ก็เห็นถึงความพยายามค่ะ ส่วนพระเอกก็เห็นถึงความตั้งใจกับการสร้างครอบครัว สร้างฐานะถึงจะจนแต่ก็มีศักดิ์ศรีไม่เอ่ยปากร้องขอความช่วยเหลือจากพ่อตาแม่ยายสักแอะแถมยังพยายามที่จะดูแลลูกเมียให้ดีที่สุด คือนิยายเรื่องนี้สอนให้เห็นถึงการใช้ชิวิตคู่ได้ดีค่ะจากคนรักที่เคยเอาอกเอาใจ พะเน้าพะนอ เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลาต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันแทบจะ 24 ชั่วโมง ต้องปรับ ต้องจูนกัน และไม่ใช่แค่คนสองคนรักกันก็จบแต่มันหมายถึงคนอื่นๆรอบตัวด้วย ไม่ว่าจะพ่อแม่ พี่น้องญาติทั้งหลายไปจนกระทั่งเพื่อน เรื่องนี้ตีปัญหาของแต่ละกลุ่มออกมาได้ดีค่ะที่ชอบสุดๆเลยคือพ่อแม่นางเอก...ใจเย็น รักลูกและพร้อมจะเข้าใจลูกเสมอ

Create Date : 27 มีนาคม 2559
Last Update : 27 มีนาคม 2559 14:08:25 น.
Counter : 508 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!