มีนาคม 2559

 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
26
28
30
31
 
 
All Blog
22>>>มายารักเร่...วิรัตต์ยา


มายารักเร่...วิรัตต์ยา


ปกหลัง...เพราะพ่อเสียชีวิตทิ้งวิญญาณสาวไว้ให้ลูกดูต่างหน้า ผีนางโลมผู้เสพติด ‘เรื่องอย่างว่า’ เป็นชีวิตจิตใจ

เผลอเมื่อไหร่เป็นต้องหนีไป ‘แอบแซ่บ’ แม้นิสัยต่างกันสุดขั้วแต่พาขวัญก็อยู่ร่วมกับผีได้ปกติสุข

กระทั่งศักดิ์ศิวาลูกครึ่งหนุ่มเจ้าของดวงตาเปี่ยมเสน่ห์ผ่านเข้ามา ความสามัคคีของหนึ่งคนกับหนึ่งผีก็เปลี่ยนไป…วิญญาณสาวพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เขารักเขาหลง พาขวัญตกบ่วงเสน่ห์ของชายหนุ่มชนิดถอนตัวไม่ขึ้น ขณะเรื่องรักยังค้างคา ก็มีเรื่องน่าสะพรึงเข้ามาให้ปวดหัว เมื่อศัตรูรุ่นพ่อหวนกลับมาล่าพรหมจรรย์เพื่อฟื้นพลังไสยดำ

พาขวัญจะทำอย่างไรชีวิตก็สำคัญ พรหมจรรย์ก็ไม่อยากเสีย งานนี้เธอจะทน ‘ปวดหัว’ หรือ ‘เสียตัว’ ให้รู้แล้วรู้รอดอ่านจบ...เรื่องนี้ผ่านการพิจารณาแล้วค่ะว่าผีคงไม่น่ากลัวเลยกล้าอ่าน...แล้วก็จริงด้วย ผีสาวอย่างรักเร่...นางแซบเว่อมากกกกก

นางเอกต้องกำพร้าพ่อ ภาระหนี้บ้านที่ติดจำนองและปัญหาปากท้องที่ต้องเลี้ยงดูตัวเอง ทำให้นางเป็นสาวสู้ชีวิต หนักเอาเบาสู้ แต่เพราะความสวยเก๋ทำให้ไปเข้าตาศักดิ์ศิวาอย่างจัง เพราะเขาต้องการส่งพาขวัญเข้าประกวดทำให้ทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกัน คนหนึ่งคือเสือผู้หญิงที่ถือคติไม่กินไก่วัดอีกคนคือสาวน้อยจิตใจงามที่ไม่เคยได้ใกล้ชิดผู้ชายที่ไหน ยิ่งอยู่ใกล้ชิดกันยิ่งหวั่นไหวเพราะนางเอกนี่ต้องผจญอันตรายหลากหลายรูปแบบที่ไม่ได้เกิดจากฝีมือของคนธรรมดา...พลังไสยดำที่คุกคามทำให้นางเอกและพระเอกยิ่งได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น


รักเร่ ผีสาวนางโคมเขียวที่คอยดูแลพาขวัญมาตั้งแต่ที่พ่อพาขวัญตายไป เธออยู่เพื่อรอคนรัก และปกป้องพาขวัญศักดิ์ศิวา...คือคนที่เธอรัก เธอพยายามทำทุกอย่างให้เขาเห็นเธอไปเข้าฝันแบบวาบหวิวๆ ไปนั่งภาวนาให้พลังกล้าแข็งเพื่อที่จะปรากฏตัวได้รวมไปถึงการยั่วยวน ใช้มนต์เป่าก็ทำ...ขอแค่ได้อยู่กับศักดิ์ศิวาเท่านั้นแต่มันเป็นไปได้ยังไง...คนกับผี มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้


ตัวละครมีความชัดเจนดีค่ะ ทั้งพระเอก นางเอก พี่รักเร่รวมไปถึงสองหนุ่มสาวผู้ช่วยพระเอก แม้กระทั่งเพื่อนสนิทของพาขวัญก็ยังดูมีมิติมีความน่าจดจำ ไม่ใช่แค่ผ่านฉากมาเฉยๆ แต่บางตอนก็ทำเอาตงิดเล็กๆเพราะเหมือนปมที่ผูกไว้จะยังไม่คลายให้คนอ่านหายคาใจค่ะ ตอนที่วิญญาณของลุงเวกกับนุดลจิตให้พระเอกนางเอกเค้าXXX กันก็ดูรีบๆ ลุกลี้ลุกลนเข้าใจว่าต้องรีบเพราะเวลามีน้อย แต่บอกตรงๆเรางงค่ะ ยังทำใจไม่ทัน 555 หรือตอนจบที่ตัดสั้นเหลือเกินพอเรื่องคลี่คลายปุ๊บ...อ๊ายยย ผ่านไปสี่ห้าปีพระเอกนางเอกถึงได้กลับมาปรับความเข้าใจกัน เวลานานขนาดนั้น...ทำงานก็ที่เดียวกันมีพบเจอกันบ้าง...มันต้องมีเรื่องราวชวนปวดใจบ้างสิคะแบบอารมณ์โหยหาเรื่องดราม่ามาเลยค่ะ แถมพอเข้าใจกันได้ปุ๊บ...จบปั๊บ อ้าวววววฉากหวานๆไม่มีเลยเร๊อะ อย่าว่าเราเป็นคนอ่านเรื่องมากเลยนะคะแบบว่าอ่านแล้วบางตอนก็แอบนึกไปเองว่าน่าจะต่อไปอารมณ์นั้น อารมณ์นี้ได้อีกอ่ะค่ะพอมันตัดฉุบเลยสะดุดหัวทิ่มเลย


กลับมาพูดถึงรักเร่ นางไม่ใช่นางเอกแต่นางมีบทบาทมาก เราชอบตัวละครแบบรักเร่เลยค่ะรักก็คือรัก แค้นก็คือแค้น คือเป็นตัวละครที่อารมณ์มาเต็มตลอด ยั่วก็ยั่วจริงอยากได้ก็บอกว่าอยากได้ คือไม่มีอมพะนำ รักก็พร้อมจะปกป้องดูแลแค้นก็พร้อมที่จะทำให้อีกฝ่ายดับสูญให้ได้ ยิ่งตอนทั้งรักทั้งแค้นนี่แอบสงสารนางเหมือนกันเป็นตัวละครที่น่าจดจำจริงๆค่ะ


สำหรับคำเตือนด้านหลัง “หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้อ่านอายุ 18 ปีขึ้นไป” ฉากหวิวๆ มีมาบ่อยค่ะแต่ก็ไม่ได้โจ๋งครึ่ม เรียกได้ว่ายังเบาๆบางเรื่องที่ไม่เขียนเตือนเลิฟซีนยังจัดเต็มกว่านี้อีกค่ะเพราะงั้นสำหรับคนอ่านที่เพิ่งจะพ้น 18มาได้ไม่นาน(เหมือนเรา) สบายใจได้จ้า 555

Create Date : 25 มีนาคม 2559
Last Update : 25 มีนาคม 2559 21:04:23 น.
Counter : 577 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!