มกราคม 2559

 
 
 
 
 
1
3
4
7
8
11
13
14
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
8>>>ตกหลุมร้ายพ่ายหลุมรัก...อัญชรีย์


ตกหลุมร้ายพ่ายหลุมรัก...อัญชรีย์

ปกหลัง..

“การที่คอยมาตามตอแยแบบนี้มันทำให้พี่กับปริ๊นซ์มีปัญหากันอย่าทำให้พี่ต้องลำบากใจอีกเลย"
เพราะข้ออ้างเก่าก่อนของกรนันท์ทำให้ฟองสกาวยังฝังใจมาจนวันนี้แม้จะรู้ดีว่า ‘พี่กอล์ฟ’ของเธอแค่หาข้ออ้างเพื่อหลบเลี่ยงการแต่งงานเท่านั้นแต่ยังไงเธอก็ไม่อาจตัดใจจากเขาได้สักที ยอมกลายเป็นตัวน่ารำคาญที่คอยตามตื๊ออยู่เสมอเมื่อสบโอกาสทำไมนะทำไม ทั้งๆ ที่ใครต่อใครก็พูดอยู่ว่าเธอน่ะทั้งน่ารักและเหมาะสมกับเขา แต่กรนันท์กลับให้เธอได้แค่คำว่า‘น้องสาว’!เขาจะรู้ไหมว่าคำนี้มันบาดหัวใจกันแค่ไหน

แม้ว่ากรนันท์จะ เป็นเหมือนหลักฐานชิ้นโตที่ทำให้เธอนึกถึงฝันร้ายสมัยเด็กจนฟองสกาวไม่สามารถลืมมันไปได้อย่างสนิทใจ แต่เขาน่าจะรู้ดีว่าสำหรับเธอแล้ว ถ้าไม่ใช่เขาก็ไม่มีทางเป็นผู้ชายคนอื่นได้เช่นกัน!

อ่านจบ...ในที่สุดก็ถึงคราวหมอกอล์ฟพี่ใหญ่ในก๊วนหมอ...เป็นพระเอกเต็มตัวซะทีสมกะที่รอคอยมั้ย???...ก็ดีนะคะ เล่มหนามากกกกก

เพราะพี่หมอกอล์ฟเคยปฏิเสธการหมั้นเมื่อหลายปีก่อนโดยการบอกว่าเป็นเกย์...แต่บั๊บเบิ้ลก็รู้ว่าเป็นข้ออ้างแค่นั้น...ความรักที่มันฝังใจเธอตั้งแต่เริ่มโตเป็นสาวจนถึงเดี๋ยวนี้เคยรักพี่กอล์ฟยังไงความรู้สึกนั้นก็ไม่เคยเปลี่ยน...นางถึงนางทน นางรักจริงมาก ชอบนิสัยนางค่ะรักฝังแน่นถึงจะใช้ผงซักฟองขจัดคราบยังไงก็ไม่ออกแน่นอน...นางน่าร๊ากกกกกก

ส่วนพี่หมอกอล์ฟ...แหมมม...ถึงจะแก่(อายุ 37 ปี) แต่ก็แซบไม่เบา...บอกเลยว่าหมอปั๊บหมอวินที่หนุ่มกว่านี่สู้ไม่ได้นะคะ 555เขามองว่าบั๊บเบิ้ลเป็นน้องสาวมาตลอด ก็แหงล่ะ...อายุห่างกันตั้ง 14 ปี เห็นนางเอกมาตั้งแต่ 3ขวบ...ไม่ใช่พี่ก็เหมือนพี่ ไม่ใช่พ่อก็เหมือนพ่อ เพราะอบรมสั่งสอนมาเองกะมือ...

แต่เพราะเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นเมื่อตอนนางเอกยังไม่โตเต็มที่...ทำให้มีอดีตฝังใจที่เจ็บปวดและหมอกอล์ฟก็โทษว่าตัวเองก็คือสาเหตุของเรื่องราว...ทำให้ระมัดระวังตัวมากขึ้นแต่ทางด้านนางเอกไม่เคยโทษพี่หมอเลยสักนิด...ปัญหาที่เกิดเธอคิดว่าถ้าเป็นพี่หมอกอล์ฟทุกอย่างจะแก้ไขได้เคยรักยังไงก็ยังรักไม่เปลี่ยนแปลง...แม้ว่าหมอกอล์ฟจะปฏิเสธการหมั้นแต่ความสัมพันธ์แบบพี่น้องไม่เคยจางหาย แม้ว่าหมอกอล์ฟจะพาคู่จิ้นเกย์มาแนะนำพากิ๊กสาวๆมาให้รู้จัก...เธอก็ยิ้มรับแม้ว่าใจจะเจ็บปวด บอกแล้วว่านางอึด นางทน นางถึกจริงๆ

แล้วอะไรล่ะ...ที่จะทำให้บั๊บเบิ้ลสมหวังได้ทำให้พี่หมอกอล์ฟหันมามองมากกว่าน้องสาว... ในเรื่องมีตัวละครมากมายเหตุการณ์หลากหลายที่ทำให้กว่าความรักของทั้งคู่ลงตัว...บอกเลยคนอ่านก็เหนื่อยจะลุ้นค่ะ555 ไหนจะแฟนเก่าพระเอกที่หวนกลับอีกครั้ง...นางไม่ได้มาเล่นๆแต่นางเอาจริง ไหนจะหมอปริ๊นซ์คู่จิ้นเกย์กับหมอกอล์ฟที่เปลี่ยนสเป๊กสาวมาเป็นประทับใจในความเรียบง่ายของบั๊บเบิ้ลจนเดินหน้าจีบแบบไม่ยั้งไหนจะตัวร้าย...ที่นางร้ายหลบใน ไม่ทำซึ่งๆหน้าแต่...นางมโนไปเอง ใช้วิธีคอยเสี้ยมเอา...ชอบตัวร้ายแบบนี้ค่ะดูมีมิติดี ไม่ต้องร้ายแบบท้าตีท้าตบแต่นางมีสมองและความสับสนในตัวเองเป็นที่ตั้ง...ยิ่งมีเหตุการณ์กระตุ้นจากที่เคยบอกตัวเองว่าไม่รัก...สุดท้ายก็ทนไม่ไหวระเบิดออกมา...ทุกอย่างกระจุยกระจายค่ะ...พอยอมรับได้ว่าที่แท้จริงแล้วตัวเองลอยชายไปวันๆมา37ปี...หาผู้หญิงที่ถูกใจจนอยากจะแต่งงานไม่มีซะทีมันเป็นเพราะมีคนๆนึงซ่อนอยู่ในใจลึกๆมานานแล้ว...ตอนรู้ว่ารักนี่พี่หมอกอล์ฟน่ารักมากนะคะความหื่นเต็มพิกัดแต่ยังทำอะไรมากไม่ได้เพราะนางเอกเค้าก็มีปัญหาอยู่พี่หมอกอล์ฟทำอะไรก็คิดถึงจิตใจของบั๊บเบิ้ลตลอด...แววกลัวเมียมาเลยค่ะ 555

ครึ่งเล่มแรก...ลุ้นมากกับความรักของทั้งคู่...ที่กว่าจะลงตัวก็ชวนปวดหัววุ่นวาย พาคนอ่านใจคอไม่ค่อยดีตามไปด้วย...ช่วงแรกนี้จะอยู่ในช่วงเห็นใจนางเอกค่ะคือพี่กอล์ฟใจร้ายมาก เมินนางสุดๆ

ครึ่งเล่มหลัง...ชีวิตหลังการแต่งงานของทั้งคู่...ในนิยายหลายๆเรื่องจบลงที่พระเอกนางเอกแต่งงานกัน...แต่นี่ไม่ใช่ค่ะยังมีอะไรอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่ทั้งคู่ยังต้องปรับ ต้องจูนแถมหลังแต่งงานแล้วเรื่องวุ่นๆก็ยังไม่จบตามลงไปด้วยนี่นา...ช่วงนี้ต้นๆก็จะเป็นช่วงสมน้ำหน้าพระเอก(สงสัยคนเขียนคงเอาคืนให้) พอๆกะที่เห็นใจพระเอกนิดๆ เพราะต้องอดทนรอ...รอ... เอาเหอะน่า...นางเอกเค้ายังถึกยังทนรักมาได้ตั้งเป็นสิบๆปี แต่พี่กอล์ฟแค่ทนรอนิดๆหน่อยๆไม่เป็นไรหรอกม้างงงงงง

ตัวละครอื่นๆในเรื่อง...ก็ขนกันมากับก๊วนหมอโดยเฉพาะหมอปั๊บกะหมอวินที่โผล่มามากที่สุด...ปากยังเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือความเกรงใจภรรยาค่ะ555

หมอปริ๊นซ์...คู่จิ้นกะหมอกอล์ฟออร่าพอจะเป็นพระเอกได้นะคะ...555กวนประสาทไม่แพ้หมอกอล์ฟเลย...อยากเห็นว่าคู่จริงของหมอปริ๊นซ์จะเป็นแนวไหน...ตอนแรกแอบลุ้นกะเพื่อนสนิทนางเอก...แต่ไม่ไหวค่ะอ่านๆไปลุ้นไม่ขึ้น

วู้ดดี้...เพื่อนสนิทนางเอก...ร่างเป็นชายใจเป็นหญิงนางน่ารักมากกกก เป็นเพื่อนที่คอยเตือนสติและชักนำไปในทางที่ถูกที่ควรเสมอ(เหรอ???)

“แล้วแกเคยเห็นเขาโป๊ไหม”

“บ้า!ถามอะไรของแก จะไปเคยได้ไง ไม่เคยทั้งบนล่างเลยย่ะ”

“แกล่ะก็...ฉันหลงพี่กอล์ฟหัวปักหัวปำขนาดนี้ขืนเห็นเข้าคงมีหวังเขินสติแตก แค่คิดก็จะเป็นลม”

“แกนี่ดัดจริตไม่ได้เรื่อง อยากได้เขาเป็นผัวจนตัวสั่น แต่ไม่เคยเห็นอะไรในร่มผ้าเลยเนี่ยนะ”

“แกก็รู้ฉันขวัญอ่อน...”

“งั้นต่อจากนี้แกต้องหาทางยลเขาให้ได้ในร่มผ้าตั้งแต่หัวจรดเท้า”

“อิวู้ดดดบ้าเหรอ ฉันไม่กล้าหรอก ไม่เอ๊า!”

“แกไม่สงสัยเหรอว่าส่วนอื่นของเขาเป็นงานดีมีรสนิยมเท่าเบ้าหน้ารึเปล่าไม่อยากรู้รึไง...ฯลฯ”

วู้ดดี้...นางน่ารักจริงๆค่ะถ้าไม่มีนางเรื่องคงจืดไปเยอะ...แถมของขวัญแต่งงานของนาง ‘มาดามไวท์’ ยังเด็ดมากกกก จนกลายเป็นของแสนรักแสนหวงของพี่หมอกอล์ฟไปเลย 555

ชอบเรื่องนี้ค่ะ...ชอบมากกว่าเรื่องของก๊วนหมอเรื่องอื่นๆเลยเพราะหมอกอล์ฟมาแนวผู้ใหญ่กว่า ความรักมีเรื่องฝังใจในอดีตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เห็นถึงความสัมพันธ์ของพระนางมาตั้งแต่นางเอกยังเล็กแถมนางเอกยังเป็นคนมั่นคงรักจริง ถึก นางได้ใจคนอ่านไปเต็มๆ แม้จะหนาไปนิดเลิฟซีนมาถี่...แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรนัยว่าเป็นการปรับพฤติกรรมนางเอกล่ะค่ะ...ทำให้เห็นชัดเลยว่าพี่หมอเค้ารักของเค้ามากแค่ไหน บอกแล้วว่า...ถึงจะมีหมอปั๊บหมอวิน หมอปริ๊นซ์มาก่อกวนเป็นระยะ...แต่ก็ทำอะไรความแซบของหมอกอล์ฟได้เลย 555

Create Date : 17 มกราคม 2559
Last Update : 17 มกราคม 2559 21:27:45 น.
Counter : 927 Pageviews.

4 comments
  
ชุดนี้ OK ไหม ... ว่าจะลองค่ะ

ว่าแต่กี่เล่มอะ ?
โดย: Prophet_Doll วันที่: 19 มกราคม 2559 เวลา:12:56:00 น.
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แบบดราม่าลึกๆดี ตลก หลายรสดีค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 19 มกราคม 2559 เวลา:17:41:34 น.
  
@Prophet Doll ... ไม่ได้ออกมาเป็นชุดทีเดียวค่ะ แต่ว่าเป็นเรื่องราวของแก็งค์คุณหมอ...ที่เริ่มไล่มาตามช่วงเวลา...น่าจะเกือบสิบปีแล้วค่ะ เริ่มตั้งแต่ปรายใจ(หมอภีม) มารร้ายคู่หมายรัก(หมอปั๊บ) คู่เรียงเคียงขวัญ(หมอวิน) หนึ่งร้อยพันรัก(หมอแนน) แล้วก็เรื่องนี้...ตกหลุมร้ายพ่ายหลุมรัก(หมอกอล์ฟ)...จริงๆมีมากกว่านี้อีกค่ะ แต่เราเคยอ่านแค่นี้ จำได้ว่ามีเรื่องหมอเก๋ และหมอเปิ้ล(คู่แฝดหมอปั๊บ)แต่จำชื่อไม่ได้ค่ะ...ยังไม่เคยอ่าน


@Sab Zab' ชอบเรื่องนี้มากที่สุดในแก๊งค์คุณหมอเลยค่ะ อาจจะเพราะวัยของคุณหมอที่โตขึ้นด้วย ทำให้เรื่องมันเข้มข้น หลากรสขึ้น
โดย: Aneem วันที่: 19 มกราคม 2559 เวลา:20:43:37 น.
  
หมอเปิ้ลมาตั้งแต่ปรายใจแล้วค่ะ จำได้เพราะโอชอบคู่เปิ้ลมากกว่าคู่ของภีม

เรื่องนี้ดองแล้ว เดี๋ยวหาเวลาอ่านบ้างค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 20 มกราคม 2559 เวลา:0:28:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!