พฤษภาคม 2559

1
2
3
5
6
7
9
12
13
14
15
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
39>>>ไร่เรียงเคียงรัก...ปาฏลี
ไร่เรียงเคียงรัก...ปาฏลี


ปกหลัง...ฟ้าเอ็นดูวิศวกรสาวที่หนีชีวิตวุ่นวายและความรักที่ผิดหวังจากกรุงเทพฯกลับมาอยู่จังหวัดบ้านเกิดที่เธอรัก แต่ในระหว่างเดินทางกลับบ้าน เธอได้ทำโทรศัพท์มือถือสลับกับใครบางคนโดยที่เธอไม่ได้เฉลียวใจเลยสักนิด!

เมื่อถึงบ้านฟ้าเอ็นดูก็พบว่าเพื่อนบ้านต่างพากันขายไร่นาของตัวเองและตัวการที่มากว้านซื้อที่นาของชาวบ้านก็คือธาราผู้ชายที่ดูเป็นผู้ดีไปหมดทุกกระเบียดนิ้วคนนั้น กลายเป็นว่าเธอกับเขาได้เป็นเพื่อนบ้านใกล้ไร่เคียงกันโดยปริยายคนที่ดูผู้ดีอย่างนี้น่ะหรือจะมาทำไร่ คงต้องคอยดูกันไปว่าเขาจะไปได้กี่น้ำแต่ไปๆมาๆเธอกลับต้องคอยพึ่งพาเขาหลายอย่างหนำซ้ำโทรศัพท์เจ้ากรรมที่สลับไปก็อยู่กับเขา!

การกลับบ้านครั้งนี้ของฟ้าเอ็นดูจึงไม่เหมือนครั้งไหน เพราะมีพรหมลิขิตหัวใจที่เพื่อนบ้านคนใหม่นั่นเอง

อ่านจบ...ช่วงนี้เน้นนิยายน่ารักๆ อ่านเพลินๆ ค่ะเพราะอากาศร้อนนนนนน 555

นางเอก...ถือเป็นสาวแกร่งคนนึงเลยล่ะเวลาอยู่กับพี่ชายและบรรดาเพื่อนๆพี่ชายก็โผงผาง หยอกล้อกันจนพี่ชายเกือบลืมไปแล้วว่าตัวเองมีน้องสาว พอกลับมาบ้านก็ลงแรงช่วยพ่อทำนา(ปกติตอนก่อนไปเรียนที่กรุงเทพ...นางเอกเค้าก็ช่วยพ่อทำนาอยู่แล้วน่ะนะ)รถยางแบนก็จัดการเปลี่ยนเองได้ ขับรถไถเป็นและตรงกระท่อมกลางนาก็ทำเป็นสวนครัวย่อมๆที่กินได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะผักพื้นเมืองผักสวนครัว บ่อปลา เอาเป็นว่าถ้าไปอยู่บ้านนางเอกเราไม่อดตายแน่ค่ะ

พระเอก...บุคลิกนี่คนละทางกะนางเอกเลยและไร่ที่ทำนี่ก็ไม่ใช่เล่นๆนะคะ เพราะทำเป็นเกษตรเชิงท่องเที่ยวด้วยทั้งเลี้ยงม้า เลี้ยงแพะ ปลูกดอกทานตะวัน และอื่นๆอีกสารพัดยิ่งในสังคมของพระเอกที่กรุงเทพจะเจอแต่ผู้หญิงสวยๆ แต่พอมาเจอนางเอกที่ห้าวๆ ลุยๆคุยกันถูกคอก็ยิ่งถูกใจ...

การบรรยายในเรื่องชอบมากเลยค่ะ สภาพชนบทชาวบ้านที่ยังอยู่กันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย หิวก็เดินไปริมรั้วมีงานก็ร่วมแรงร่วมใจกันไม่มีเกี่ยงงอน มีอะไรก็แบ่งปันกัน...ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส อ่านแล้วนึกภาพตามนี่เย็นสดชื่นแบบไม่ต้องพึ่งแป้งเย็นเลยค่ะ555

Create Date : 10 พฤษภาคม 2559
Last Update : 10 พฤษภาคม 2559 20:02:48 น.
Counter : 849 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!