ตุลาคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
23
24
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
90>>>องค์ชายสุสาน...โม่เหยียน

องค์ชายสุสาน...โม่เหยียน

ปกหลัง...‘หนิงจื่อเยี่ยน’หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นโจรขุดสุสานมาก็หลายปี เคยเห็นศพมาแล้วสารพัด ทั้งศพเน่า ศพแห้ง ศพมีหนอนแมลงชอนไช ไม่ว่าแบบไหนก็มิเคยทำให้นางสะท้านสะเทือนหากศพที่พบในสุสานโบราณซึ่งนางเลือกลงมือครานี้กลับพาให้ต้องแตกตื่นใจ เพราะมัน ’ดูดี’จนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นคนตาย และใช่แล้ว... ชายผู้หล่อเหลาในโลงคนนี้ยังมีชีวิตอยู่จริงๆเพียงถูกวางยาพิษและถูกจับฝังทั้งเป็นเท่านั้น

เพราะ นางคือคนมาเจอจึงถือว่าเขาเป็นความรับผิดชอบของตน ลำบากลำบนไม่น้อยกว่าจะช่วยเขากลับมาจากปากประตูแห่งความตายได้ครั้นจะซักถามถึงความเป็นมาก็กลับพบว่าอีกฝ่าย ‘ความจำเสื่อม’เสียนี่

หาก ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่เลย ที่เขาต้องโกหกเช่นนั้นด้วยเห็นว่านางเป็นผู้มีพระคุณเพราะถ้าฐานะที่แท้จริงของเขาถูกเปิดเผยออกไป เขาคงไม่แคล้วต้องสังหารนางปิดปาก!!

อ่านจบ...รู้สึกทะแม่งๆกับความรักที่พระเอกมีให้นางเอกอ่ะค่ะ คือ...คิดตลอดที่อ่านว่าตกลงพระเอกรักนางเอกจริงๆเหรอทำไมเหมือนไม่มีอะไรที่บ่งบอกได้เลย...หรือว่าเรื่องราวมันสั้นไปเลยทำให้จุดนี้ขาดหาย

ตอนเปิดเรื่องดีค่ะสนุกสนานใช้ได้...แต่พอฐานะของพระเอกเปิดเผย...ก็เริ่มรู้สึกเฉยๆมากขึ้นเรื่อยๆจนมาตอนที่นางเอกต้องเข้าไปอยู่ในวังหลวงก็แอบหวังไว้ว่าจะสนุกขึ้นแต่ก็ได้แค่แป๊บเดียว อ้าวววว...ตัดฉับ จบแล้ว

แบบว่าบางฉากง่ายไปค่ะ เข้าใจว่าวังหลวงคงต้องมีทางลับบ้างอะไรบ้างแต่..ถ้ามันจะยั้วเยี้ยโผล่ที่โน่นที่นี่ได้ล่ะก็ถ้ายังอยากจะรักษาวังหลวงให้อยู่รอดปลอดภัยก็ต้องประหารคนที่รู้ให้หมดนะคะไม่งั้นเกิดหลุดรอดไปถึงหูศัตรูเข้าล่ะก็...ตายกันยกวังอย่างเดียวSmiley

นางเอก...นิสัยบางอย่างเราชอบนะคะเป็นคนที่มีความตั้งใจดี และก็ถ้าได้คิดไปแล้วว่าชั้นจะทำแบบนี้ก็ไม่เคยย่อท้อไม่ถอยเลยว่างั้น

“ข้าไม่เคยร่ำเรียนหนังสือหนังหาก็เคยได้อ่านไม่มากเท่าไหร่แต่ก็รู้ว่าคนเราไม่ควรเก็บความเศร้าใจมาทำให้เสียความตั้งใจเพราะเสียความตั้งใจเมื่อใด ทุกอย่างก็จะพินาศไปสิ้น โดยที่ยังไม่ทันได้เริ่มต้นขาของท่านใช่ว่าจะไม่มี เพียงแต่ยังไม่ตื่นเท่านั้นท่านรู้ได้อย่างไรว่าพวกมันจะไม่ตื่นขึ้นมาอีก! พวกมันแค่นนอนขี้เซาไม่ได้หรืออย่างไร!”

พระเอก...ฐานะสูงส่งเป็นถึงองค์ชายรองนิสัยคนอ่านว่าดูคลุมเครืออยู่นะ ในเรื่องพระเอกต้องฉลาดแต่...ก็ยังไม่มีฉากไหนแสดงถึงความฉลาดเฉียบแหลมแบบเอาทึ่ง หรือต้องดูกล้าหาญ...ก็ยังไม่เจอยกเว้นฉากตีกันกะพี่ชายเพราะหึงนางเอกคือพระเอกยังดูลอยๆค่ะ จะว่ารักนางเอกจนยอมสละทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตก็ไม่ใช่จะทำเหมือนยื้อให้นางเอกอยู่ในวังด้วยกันก็ไม่เชิง คือมันกึ่งๆตลอดค่ะเลยทำให้พระเอกขาดเสน่ห์อย่างแรง 555

Create Date : 25 ตุลาคม 2558
Last Update : 25 ตุลาคม 2558 16:41:01 น.
Counter : 1034 Pageviews.

4 comments
  
ดองอะ .... ลืมอ่าน
โดย: Prophet_Doll วันที่: 26 ตุลาคม 2558 เวลา:13:58:55 น.
  
ชายบนปกหล่อ แต่เรื่องนี้ไม่ได้เล็งค่ะ แหะๆ
โดย: kunaom วันที่: 26 ตุลาคม 2558 เวลา:22:09:38 น.
  
เล่มนี้เราไม่ชอบทั้งพระเอก นางเอกเลยค่ะ - -" แต่ชอบเนื้อเรื่องค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:16:55:55 น.
  
ยังไม่ได้สอยเลย มันแต่ลังเลอยู่
อ่านรีวิวนี้แล้ว เอาเป็นว่า ไม่จำเป็นต้องรีบเนอะ รอราคางาม ๆ ดีกว่า
โดย: Serverlus วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:12:02:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Aneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!