มีนาคม 2559

 
 
1
2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
26
28
30
31
 
 
All Blog
21>>>จันทราในเรือนเร้น...หูเตี๋ย


จันทราในเรือนเร้น...หูเตี๋ย

ปกหลัง... ด้วยบัญชาจากโอรสสวรรค์ สวี่จื่อซิ่งธิดาของขุนนางนอกสังกัดกรมอาญาจำต้องแต่งให้เฝิงซานหลางผู้ถวายงานคนโปรดขององค์จักรพรรดิ

ทว่าเหตุใดต้องเป็นนาง...
เป็นเพราะชะตาหรือสวรรค์ต้องการกลั่นแกล้งนางใช่หรือไม่ นางจึงต้องมาเป็นภรรยาของชายผู้มีสภาพไม่ต่างจากซากศพเดินได้เย็นชาไร้ความรู้สึกนัก มีชีวิตก็เหมือนไร้ชีวิต อีกทั้งยังมีข่าวว่าเขาคือผู้วางเพลิงเผาศาลบรรพบุรุษจนเป็นเหตุให้มีคนตาย

และตอนนี้นางเองก็ต้องเป็นอีกหนึ่งชีวิตที่ถูกความผิดครั้งเก่าก่อนของเขาพันธนาการกักขังอยู่ในเรือนเร้นไม่อาจไปไหนจนวันตายหรือ

ไม่! นางไม่ยอมหรอกต่อให้ต้องใช้เวลาทั้งชีวิตพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขา นางก็พร้อมยอมสละตัวเอง


อ่านจบ...บอกได้คำเดียวว่า...พระนางเค้าคู่สร้างคู่สมกันจริงๆนางเอกคุณหนูตระกูลใหญ่ที่มีแม้เลี้ยงอายุห่างจากตัวเองแค่สามปีทำให้ต้องช่วยแม่เลี้ยงจัดการดูแลบ้านเรือนจนทำให้เกือบจะเลยวัยแต่งงานจนกระทั่ง...มีพระราชโองการให้นางเอกต้องแต่งงานกับพระเอก “ผู้ถวายงานเฝิง” ที่ร่ำลือกันว่ารูปงามจนทำให้จักรพรรดิหลงใหลเมื่อแต่งงานเข้ามาแล้วก็ใช่ว่าจะสบายไปกว่าอยู่บ้านตัวเอง เพราะแม่สามีญาติพี่น้องสามีแต่ละคน...เหลือรับประทานจริงๆดีนะ...ที่นางเอกมีภูมิมาจากบ้านเดิม ไม่ใช่คุณหนูกรีดกรายเพราะงั้นเรื่องในบ้านหยุมหยิบจุ๊บจิ๊บแค่นี้สบายมากจ้า...


พระเอกรูปงามจนเป็นที่เล่าลือ มีข่าวฉาวมากมายเป็นถึงคนโปรดของจักรพรรดิแต่กลับไร้ชีวิตชีวา ไร้จิตใจ อยู่ไปวันๆ แค่นั้น...นางเอกเคยเปรียบพระเอกว่าเหมือนผี ศพเดินได้ ที่ดูซูบซีด ไร้ความรู้สึกเพราะปมในอดีตที่ทำให้เขากับครอบครัวต้องหมางใจกัน เพราะปมในอดีตทำให้เขาอยู่ไม่คิดอยากอยู่จะตายเมื่อไหร่ก็ได้แต่เมื่อได้แต่งงานกับนางเอกแล้วชีวิตที่ไร้สีสันก็ค่อยๆเปลี่ยนไป อย่างพระเอกนี่น่าจะเรียกได้ว่าคมในฝักเพราะยามอยู่นิ่งๆพี่แกก็เหมือนศพเดินได้แต่ยามต้องลงมือก็สามารถฆ่าคนได้ตาไม่กระพริบ ฝีมือเยี่ยมจนน่าทึ่งแถมยังฉลาดเป็นกรดอีกตะหาก

ชอบค่ะ...สั้นๆง่ายๆ เลย คือพระเอกนางเอกฉลาดมีความคิดและดูมีจิตที่สื่อถึงกัน แบบไม่ต้องพูดให้มากความแค่มองตากันก็เข้าใจ...(แต่คนอ่านแอบงงเป็นบางตอนนะคะ)เรื่องเปิดมาแบบดราม่ากับชีวิตพระเอกที่ขมขื่นสุดๆเกลียดที่บ้านพระเอกมากทำแบบนี้ได้ยังไง...ทั้งๆที่พระเอกก็คือลูกคนนึงแถมยังเป็นคนที่โอบอุ้มตระกูลอยู่ด้วย ส่วนบ้านนางเอกก็มีดราม่าไม่น้อย พ่อที่มักมากและหวังยึดครองสินเดิมเจ้าสาวเมียเล็กเมียน้อย เมียบ่าวอีกสารพัดที่นางเอกต้องช่วยแม่เลี้ยงดูแลจัดการทำให้นางเอกแกร่ง ฉลาด สู้คน...พอมาเจอพระเอกที่มีปมในใจนางก็คิดแล้วล่ะว่า...ไหนๆก็ไหนๆ แต่งกันมาแล้ว ก็ต้องอยู่เคียงข้างดูแลกันไปไม่ทอดทิ้งกันให้ถึงที่สุดแหละ นางใจเด็ดมาก


เรื่องราวก็ไม่ได้มีแต่เรื่องรักๆใคร่ๆของพระนางอย่างเดียวค่ะมีเรื่องการชิงไหวชิงพริบทางการเมือง ราชสำนักที่ยิ่งอ่านก็ยิ่งรู้สึกว่าคนที่ทำร้ายเราให้เจ็บปวดได้มากที่สุดก็คือคนที่ใกล้ชิดและเราไว้ใจที่สุดองค์จักรพรรดิที่ไม่เหมือนจักรพรรดิมากที่สุด แต่ก็เหมือนจักรพรรดิมากที่สุด...เป็นตัวละครที่น่าสนใจและน่าสงสารไปพร้อมๆกันยิ่งสูงยิ่งอยู่ยาก ยิ่งปกป้องก็ยิ่งต้องทำลายบอกเลยถ้าไม่มีองค์จักรพรรดิเรื่องนี้คงขาดสีสันไปมากๆๆๆๆๆเรื่องความสัมพันธ์สมัยบรรพบุรุษของนางเอกกับองค์จักรพรรดิเรื่องลับที่บอกไม่ได้ระหว่างองครักษ์ลับเรื่ององค์ชายน้อยที่เฉลียวฉลาดเกินวัย(น่ารักมากกกกก)จักรพรรดิที่พอมีเรื่องไม่ได้ดั่งใจก็จะโยนพระมาลาทิ้งแล้วพูดว่า

“ไม่เป็นแล้ว ไม่เป็นแล้ว ใครอยากเป็นเชิญมาเป็น เราจะกลับหนานตู!” มีจักรพรรดิที่ไหนบ้างที่อยากจะลาออกจากตำแหน่งนี้ได้555

คือเรื่องนี้จะดราม่าก็ไม่ถึงกับน้ำตานอง แต่เล่นเอาสะอึกจุกเป็นพักๆกับเรื่องราวในครอบครัว จะขำขันเบาสมองมันก็ไม่ถึงขั้นนั้นมีฉากผ่อนคลายบ้าง กับความเงอะงะ ขัดเขินกันเองของพระนาง...เรื่องนี้ผ่านค่ะ ชอบๆตั้งแต่หน้าปก ชื่อเรื่อง ไปจนถึงเนื้อเรื่องเลย

Create Date : 16 มีนาคม 2559
Last Update : 16 มีนาคม 2559 20:35:08 น.
Counter : 535 Pageviews.

4 comments
  
ให้สามคำกับพระเอกเรื่องนี้
หล่อ ตาย ซาก
.
.
เฮียแกมึนๆดีนะ แอบสงสารนางเอกเหมือนกัน ได้ของแปลก
โดย: Prophet_Doll วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:10:54:41 น.
  
เรื่องนี้จะบอกว่าลืมซื้อออ สงสัยงานหนังสือคงต้องจัดซะแล้ว
โดย: kunaom วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:17:23:24 น.
  
ชอบนะเรื่องนี้ ตอนเปิดตัวพระเอกนี่เหวอมาก
โดย: Serverlus วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:22:51:34 น.
  
เรื่องนี้ อ่านค้างไว้ที่กลางเล่มหนึ่ง ตั้งแต่ออกมาใหม่ๆ
ก็ชอบนะ แต่พออ่านไม่จบทีเดียว เลยค้างยาว
ยังไม่นึกอยากอ่านต่อเลยจนบัดนี้ ทั้งๆที่หลายรีวิวชอบมากๆ
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 18 มีนาคม 2559 เวลา:22:09:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthAneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!