พฤษภาคม 2559

1
2
3
5
6
7
9
12
13
14
15
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
37>>>เจ้าหญิงเม็ดทราย...อัญชรีย์
เจ้าหญิงเม็ดทราย...อัญชรีย์

ปกหลัง...’กชนิภา’ หญิงสาวผู้มีพร้อมทั้งความขี้เหร่! จน! เห็นแก่เงิน! เปรียบเสมือนเม็ดกรวดเม็ดทรายไร้ค่าที่ไม่ว่าเจ้าชายหรือแม้แต่คนธรรมดาก็คงไม่เสียเวลาชายตาแลจะมีก็แต่เพื่อนชายคนสนิทที่ยอมลงทุนจ่ายค่าจ้างให้เธอรับเป็นแม่ให้กับลูกสาวตัวน้อยของเขาเพื่อตัวเองจะได้สามารถหันไปแต่งงานกับผู้หญิงที่แย่งมาจากพี่ชายได้อย่างสะดวก

แต่เห็นทีงานนี้จะไม่ง่ายเหมือนที่ผ่านมา เมื่อ ‘คิรากร’พี่ชายของเพื่อนสนิทตัวดีเข้าใจผิดว่าเธอคือเมียนอกสมรสของน้องชายจริงๆ แถมพลาดจนมีลูกสาวด้วยกันแล้วีอกคนเขาจึงยอมจ่ายค่าจ้างให้อีกทางให้เธอแต่งงานสร้างครอบครัวร่วมกับเขาเพื่อปิดบังรักษาความสัมพันธ์ของครอบครัวน้องชายเอาไว้

ในสายตาเขา เธอกลายเป็นผู้หญิงเลวร้ายเป็นตัวอันตรายสำหรับครอบครัวแสนสุข แต่เอาเถอะ เพื่อเงิน! เอ้ย เพื่อเด็กน้อยที่เธอรักเหมือนลูกแท้ๆเจ้าหญิงเม็ดทรายอย่างเธอจะขอสู้กับเจ้าชายผู้เพียบพร้อมอย่างเขาดูสักตั้ง!

อ่านจบ... อ่านแล้วเผลอคิดตลอดว่าตัวเองคือนางเอก 555

นางเอก...เป็นคนงกที่น่ารักมาก 555 นางมีชีวิตที่ดราม่ามากนะ อยู่กับยายมาตั้งแต่เด็กๆ ส่วนพ่อเป็นใครไม่รู้แม่ก็หนีหายไป ยายตายไปตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ...ต้องดิ้นรนหางานหาเงินเพื่อส่งตัวเองเรียน นางแกร่ง นางสู้ชีวิตมาก...ถ้าไม่ใช่เพราะความงกของนางนางคงจะไม่ได้มาเป็นแม่ให้กับหนูโมจิหรอกจริงมั้ย??? แต่เราว่านางเอกมีน้ำใจชอบช่วยเหลือคน ใจเย็นทำให้นางมีเสน่ห์แบบใครอยู่ใกล้ก็สบายใจ ในหนังสือบรรยายว่านางเอกไม่สวยคือถ้าเทียบกับบรรดาคู่ควงของพระเอกกับน้องชายพระเอกคงเทียบกันไม่ติดแต่เราคิดว่านางเอกคงเป็นคนที่หน้าตาธรรมดาและยิ่งไม่ค่อยชอบแต่งตัว(คือกลัวเปลืองเงิน) เลยทำให้โทรมๆไปนิดชนิดที่ว่าพระเอกยังไม่เชื่อว่านางจะเป็นเมียเก็บใครได้ =_=!

“ท่าทางของคุณ...ดูไม่ออกเลยว่าเป็นประเภท...เมียเก็บ”

“มันก็จริง ปกติเมียเก็บต้องสวยๆใช่ไหมล่ะ”

“อืม แบบว่านึกหน้าเมียหลวงไม่ออกเลย” ... แหม พี่คีก็ตรงเกินไป๊!!!

พระเอก...รูปลักษณ์ภายนอก คนละขั้วกะนางเอกเลยแถมแฟนเก่ายังสวยเอ๊กซ์สุดๆพอมาอยู่กะนางเอกที่ราบเรียบ...มันคงไม่ปิ๊งกันปุ๊บปั๊บหรอกค่ะความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเลยอยู่กันอย่างเพื่อนคอยดูแลกันและกันมากกว่าคือพระเอกก็ฝังใจว่านางเอกคือเมียเก็บน้องชายตัวเองฝ่ายนางเอกก็ฝังใจว่าตัวเองขี้เหร่ ระดับพระเอกคงไม่มาแล มันเลยออกมาฟินไปอีกแบบ...ตอนพระเอกดุที่นางเอกมีเพื่อนผู้ชายมาหาไหนจะน้องชายพระเอกที่ดั๊นเพิ่งจะรู้ตัวว่าชอบนางเอกไหนจะน้องชายเพื่อนที่ชอบมาเยี่ยมบ่อยๆ ...แหม่ๆๆๆคุณพี่หึงโดยไม่รู้ตัวก็บอกมาเหอะ ความรักของพระนางเลยเหมือนรักซึมลึกตอนอยู่ด้วยกันนางเอกก็ดูแลพระเอกอย่างดี ใครจะไม่รักก็บ้าแล้วเนอะ!

สรุปว่าชอบเลยค่ะเรื่องนี้ นางเอกกะพระเอกเป็นความต่างที่ลงตัวมากการเล่าเรื่องผ่านตัวละครที่เป็นนางเอก...ทำให้เราสวมรอยเป็นนางเอกได้ง่ายขึ้น 555

Create Date : 04 พฤษภาคม 2559
Last Update : 4 พฤษภาคม 2559 21:22:06 น.
Counter : 553 Pageviews.

2 comments
  
ชอบนิยายเรื่องนี้มากที่สุดของนักเขียนค่ะ อ่านซ้ำหลายรอบมากๆ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 7 พฤษภาคม 2559 เวลา:1:38:50 น.
  
เป็นเรื่องหนึ่งของผู้เขียนที่อ่านแล้วชอบค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 8 พฤษภาคม 2559 เวลา:13:53:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthAneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!