พฤษภาคม 2559

1
2
3
5
6
7
9
12
13
14
15
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
40>>>หนุ่มข้าวเจ้าสาวข้าวเหนียว...เพชรลดา


หนุ่มข้าวเจ้าสาวข้าวเหนียว...เพชรลดาปกหลัง...เพราะเขาเป็นหนุ่มรูปหล่อ ดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอกสาวรมล้อมต่อแถวยาวเหยียด แล้วทำไมเขาจะต้องแต่งงานกับสาวอีสานจังหวัดร้อยเอ็ดด้วยเล่าแค่รู้ว่าเป็นสาวข้าวเหนียว ใจเขาก็เกินจะรับไหวแล้ว

ผู้ชายคนนั้นหล่อมาก จบจากนอก มีทุกอย่างครบถ้วนขาดอย่างเดียวคือน้ำใจกับคนอย่างเธอ ที่เขาตราหน้าว่าเป็นสาวข้าวเหนียวชาตินี้ทั้งชาติ...อย่ามาง้อฉันเลยเชียว...อ่านจบ...รู้สึกชังน้ำหน้าพระเอกค่ะ 555 คือ...เปิดเรื่องมานี่พระเอกเพิ่งเรียนจบจากนอกมาพอรู้ว่าต้องแต่งงานกับลูกสาวเพื่อนพ่อ...แถมยังเป็นสาวอีสาน พ่อคุณก็ดูถูกดูแคลนสารพัดเข้าใจว่าคนเขียนอาจจะพยายามทำให้ดูเป็นเรื่องตลก...แต่เราว่ามันเป็นตลกร้ายเกินไปค่ะ

“ฮะถามแล้ว ผมไม่ยอมหรอกฮะ พ่อกับแม่จะให้ผมไปแต่งงานกับคนจนๆหรือขี้ริ้วขี้เหร่ที่ไหนเสียยังจะดีกว่าให้ผมไปแต่งงานกับลาวกับกาวอย่างนี้”

“เอ๊ะ...ราม” ... “คำก็ลาวสองคำก็ลาว หนูแน่งน้อยเขาไม่ใช่คนเวียงจันทร์อย่างที่รามเข้าใจหรอกนะ”

“อะไรนะครับ” ... “เขาชื่อไรนะ”

“แน่งน้อยจ้ะ เพราะไหม พ่อกับแม่เขา...”

“คนบ้านนอกจริงๆ สมแล้วที่อยู่ร้อยเอ็ดชื่อเชยเป็นบ้าเลยยังกะลิเกงานวัด”

ด้านนางเอก...ดูเหมือนเป็นคนเรียบร้อยแต่ก็ดื้อเงียบพอรู้ว่าฝ่ายชายดูถูกนักหนาก็เลยวางแผนกะลูกน้องคนสนิทให้สวมรอยเป็นตัวเองซะเลย...จะได้แกล้งว่าที่เจ้าบ่าวซะให้เข็ดก็สมใจล่ะค่ะ...พระเอกหัวปั่นน่าดู

จะว่าเพราะรู้สึกไม่ค่อยดีกะพระเอกตั้งแต่บทแรกแล้ว...อาจจะทำให้มีอคติ555 เพราะเรามองว่าพระเอกไม่มีอะไรดีเล้ยยยยยเรียนจบมางานการก็ยังไม่ทำเป็นชิ้นเป็นอัน(พอแต่งงานแล้วพ่อถึงค่อยบังคับไปทำ)แถมมีแฟนที่ทั้งรักทั้งหลงอยู่แล้ว...พอต้องแต่งงานกับนางเอกก็ยังไม่ชัดเจนยังกลับไปหาแฟนเก่าแล้วแถมยังให้นางเอกช่วยหาข้อแก้ตัวกับพ่อแม่ให้ด้วย...มันก็เกินไปนะ

สรุปแล้วเรื่องนี้สำหรับเราที่หยิบมาอ่าน...ตอนแรกคาดหวังว่าจะเห็นการเป็นอริกันแบบเบาๆแกล้งกันไปมาแบบขำๆ แต่อ่านแล้วไม่ใช่เลย...พระเอกโลเลที่สุด ดูถูกคนอีสานมากๆส่วนนางเอกก็นิ่งแล้วก็มานั่งเสียใจทีหลังทั้งเรื่องตัวละครที่มีสีสันมากที่สุดคือยายน้อย...ลูกน้องคนสนิทของนางเอกที่ตอนแรกต้องสวมรอยเป็นนางเอกเพราะช่วงแรกๆที่นางคอยปั่นหัวพระเอกนั่นแหละที่ทำให้เรื่องสนุกขึ้นมาบ้าง นี่อ่านไปก็ยังงงๆอยู่ว่านางเอกไปรักพระเอกอย่างนี้ได้ยังไงเฮ่อออออ
Create Date : 11 พฤษภาคม 2559
Last Update : 11 พฤษภาคม 2559 20:08:11 น.
Counter : 513 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthAneem
Location :
สระบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]ปีนี้+++ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามซื้อหนังสือให้น้อยลง...แต่จะอ่านของเก่าที่ดองอยู่ให้มากขึ้น...จำทำได้มั้ยนะ!!!