Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
3 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ 131 : ละครหลังข่าว

ถนนสายนี้มีตะพาบ 131

ละครหลังข่าว


โจทย์โดยคุณเป็ดสวรรค์


            สวัสดีค่ะ ตะพาบตอนใหม่กลับมาอีกครั้งกับหัวข้อ ‘ละครหลังข่าว’คราวนี้มาล่าช้าไปมากเพราะภารกิจบางอย่างทำให้ไม่ได้เข้าบล็อคเลยเป็นอาทิตย์

            พูดถึงละครหลังข่าวแล้วเป็นโจทย์ที่ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย และ จขบ.ก็โหวตข้อนี้ไปเลยได้เขียนจนได้

            ช่วงเวลาของละครหลังข่าวเป็นช่วงไพรม์ไทม์ที่สร้างเม็ดเงินมหาศาลไม่ว่าจะรายได้จากสปอนเซอร์โฆษณานาทีละหลายแสนบาท หรือแม้แต่กระแสช่วงชิงเรตติ้งชิงความเป็นที่หนึ่งในช่วงเวลานั้นๆ

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีละครหลายเรื่องที่มีกระแสทั้งในกรุงเทพปริมณฑล และกระแสในโลกโซเชียลที่มีผลกับการตลาดมาก ไม่ว่าจะเป็น‘สุดแค้นแสนรัก’ บทประพันธ์ของ ‘จุฬามณี’กับละครขวัญใจชาวบ้านร้านตลาดที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ไม่เว้นแม้แต่จขบ.ก็ชอบ ใครก็เกลียดตัวละครหลักอย่าง ‘แย้ม’ ทั่วบ้านทั่วเมือง 

ทีมผู้สร้างนำเสนอออกมาได้อย่างลงตัวและได้อรรถรสเต็มเปี่ยมละครมีรักโลภโกรธหลง ครบรส นักแสดงทั้งหน้าใหม่และเก่าโด่งดังชั่วข้ามคืน เป็นหนึ่งในหลายเรื่องที่โด่งดังในช่วงไม่กี่สัปดาห์ผ่านมา หรือไม่ว่าจะเป็น‘เล่ห์รตี’ บทประพันธ์ของ ‘พัดชา’ ละครม้ามืดแห่งปีอีกเรื่อง พล็อตตบจูบที่แคสติ้งนักแสดงได้ดี ถึงจะไม่ใช่ละครช่องหลักที่เรตติ้งทะลัก แต่เรื่องนี้ก็ทำให้สาวๆ อยากเป็นนางเอกเพราะพระเอกสุดฮอตเหลือใจจนได้ฉายา สามีระดับชาติ 

เรื่องนี้ได้ทั้งคำชมและกระแสฟีเวอร์จนนักแสดงแจ้งเกิดตามกัน ทั้งที่อยู่ช่องเล็กแท้ๆ หรือจะเป็นเรื่องแนวผีหลอกผีหลอนที่ตอนนี้กระแสวงการนิยายก็กำลังมาแรงอย่างเช่น‘นางชฏา’ บทประพันธ์ของ ‘ภาคินัย’ ที่เป็นที่กล่าวถึง วิพากษ์วิจารณ์ ทั้งในส่วนของละครที่ทำได้ดีโดยเฉพาะตอนจบที่คงบทประพันธ์ไว้โดยไม่ทิ้งลายเซ็นนักเขียน เป็นกระแสในโลกโซเชียลอยู่ช่วงหลายสัปดาห์ก่อนที่ละครจะอวสาน 

จะเห็นได้ว่านิยายแนวผีช่วงนี้มาแรงมากจนมีการซื้อลิขสิทธิ์บทประพันธ์หลายต่อหลายเรื่องไม่แน่ว่าที่แนวผีฮิตขนาดนี้อาจจะมาจากความสำเร็จหลังจากกระแสละครหรือไม่

เวลาดูละครแล้วนอกจากที่ได้รับคือความเพลิดเพลินความสนุกสนาน แต่นอกเหนือจากนั้นคือข้อคิดที่สอดแทรกมา มากบ้างน้อยบ้าง ไม่ว่าจะเป็นละครแบบไหนก็มักจะมีเรื่องให้ขบคิดเสมออยู่ที่คนดูอย่างเราๆ จะเลือกหยิบไปได้กี่มากน้อย 

ละครจะน่าสนใจได้มากแค่ไหนขึ้นอยู่กับผู้ผลิตผู้กำกับ บทละคร รวมไปถึงบทประพันธ์ 

พอนึกถึงบทประพันธ์แล้วก็ดูจะเป็นเรื่องราวที่ใกล้ตัวที่สุดเพราะเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ชอบคือการอ่าน บทประพันธ์หลายเรื่อง มีทั้งที่เคยอ่านผ่านตาและไม่เคยอ่านมาก่อน

สำหรับจขบ. ในปีที่ผ่านมามีละครที่กลายมาเป็นนิยาย และนิยายกลายเป็นละคร แล้วชอบมากจนต้องหาซื้อหนังสือมาเก็บไว้หลายเรื่องมากอย่างเช่น‘มาลีเริงระบำ’ ละครดังทางช่อง 3 บทประพันธ์ของ 'นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์' ต้องบอกว่าเป็นละครนอกสายตามากตอนที่รู้ว่ามีการสร้าง แถมเจ้าของบทประพันธ์และคนเขียนบทเป็นคนเดียวกับที่เคยโดนปรามาสไว้มากจากเรื่องก่อนๆ ไหนจะนักแสดงค่อนข้างใหม่ 

แต่เพราะผลิตจากค่ายละครที่ขึ้นชื่อเรื่องความละเมียดละไมและเริ่มกลับมาท็อปฟอร์มอีกครั้ง ทำให้อยากรู้เลยว่าละครจะออกมายังไง ไม่ผิดหวังทั้งละครและนิยายทำได้ดีมากเป็นหนี่งในหลายเรื่องของปีที่ชอบ 

ทั้งให้ข้อคิดการดำรงชีวิตหลายอย่างที่รู้สึกว่าถึงแม้ไม่ใช่พล็อตใหม่แต่ได้ใจคนดูและได้รับเสียงชื่นชมและรางวัลจนเป็นหนึ่งในเรื่องที่ชอบมากหรือแนวรักผี แฟนตาซี อย่าง ‘ภพรัก’จากบทประพันธ์ของคฑาหัสต์ บุษปะเกศและลูกสาวนันท์ปภัสร ที่ถ่ายทอดเรื่องราวรักข้ามภพของคนกับวิญญาณที่ไม่ตายก็เหมือนตาย เรื่องรักผสมกับแอ็คชั่นสืบสวนสอบสวน สอดแทรกแนวคิดบาปบุญคุณโทษนรกสวรรค์ 

พล็อตดีประกอบกับละครถ่ายทอดออกมาได้อย่างสนุกและน่าติดตาม จนอดไม่ได้ที่จะหานิยายมาอ่านและสะสมตามหลังละครออนแอร์              รักนี้เพื่อแผ่นดินอย่าง ‘ข้าบดินทร์’ ผลงานเรื่องเยี่ยมจากของค่ายทีวีซีน ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างสวยงาม ประกอบกับบทประพันธ์จากนักเขียนชื่อดัง ‘วรรณวรรธน์’ ที่บอกเล่าเรื่องราวย้อนยุคสมัยได้อย่างลงตัวด้วยแล้ว 

              ถึงแม้ว่าเรื่องนี้แคสติ้งจะค้านสายตาคนดูพอสมควรแต่ จขบ.ดูแล้วไม่ขัดตาเพราะฝีมือนักแสดงนำทำให้เรื่องเด่นกว่าแคสติ้งเป็นอีกเรื่องที่เห็นถึงความละมุนและความพยายาม ซึ่งคนดูอย่างเราก็คงพลาดไม่ได้อีกเช่นเคย


              จะเห็นได้ว่า 'ละครหลังข่าว' ในปัจจุบัน มีครบทุกรสทั้ง รักใคร่ หวานขม ย้อนยุคย้อนอดีต บู๊ล้างผลาญ แฟนตาซี ผี ดราม่า ตลกขบขัน สารพันที่จะสรรหามาให้ผู้ชม 

              บางทีเวลาอ่านนิยาย จขบ.ก็จะจินตนาการเหมือนกันว่า ถ้าเรื่องนั้นเรื่องนี้ได้ทำเป็นละครคงดีอยากเห็นอะไรที่หลากหลาย พล็อตแปลกแหวกตลาด ถ้าเห็นเป็นตัวตนในละครเคลื่อนไหวให้เราดูจะดีขนาดไหน เช่นบางเรื่องที่ จขบ.อ่านแล้วอยากเห็นตัวละครโลดแล่นออกมาหน้าจอโทรทัศน์อย่างเช่น             ‘กาหลมหรทึก’นวนิยายยอดเยี่ยมรางวัลนายอินทร์อวอร์ด ประจำปี 2557 จากบทประพันธ์ของ ‘ปราปต์’ นิยายแนวสืบสวนสอบสวน ย้อนยุค กับการนำเสนอที่น่าสนใจและชวนคิด

              ตอนอ่านก็จินตนาการไปด้วยว่าถ้าได้ทำเป็นละครล่ะ ค่ายไหนถึงเหมาะ ถ้าเป็นทีมผู้สร้างและผู้กำกับ ธรธร จาก ‘รากบุญ’ หรือทีมคุณสุพล วิเชียรฉาย ผู้ผลิต ‘เจ้ากรรมนายเวร’ ทำจะออกมาเป็นแบบไหนกันคงเยี่ยมไปเลย นึกแล้วก็อยากดูอยากเห็นเป็นละครหลังข่าวกับเขาสักเรื่อง

หรืออย่างเรื่อง ‘ทองพญามาร’ หนึ่งในนิยายชุดห้าปรารถนา แนวแฟนตาซีพารานอร์มอล บทประพันธ์ของ ‘อสิตา’ ตอนอ่าน จขบ. จินตนาการไปไกลว่าแนวนี้ยังไม่ค่อยมีเป็นละครหลังข่าวซึ่งมันน่าสนใจมาก 

ถ้าได้ทำจะเป็นค่ายไหนนะที่น่าจะทำได้ดี อย่างทีมผู้สร้างและผู้กำกับที่ทำไว้ดีมากจาก‘ภพรัก’ ล่ะ งานจะออกมาแบบไหน ที่แน่ๆ CGต้องเยี่ยมมากแน่โดยเฉพาะฉากเปิดของเรื่อง นี่แบบจินตนาการไปไกลเลย อยากเห็นนิยายออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหวจริงๆ               หรือแนวครอบครัว วัยทำงาน อย่างเช่น ‘รอยวารี,เพลงใบไม้, แหวนพระจันทร์’ นวนิยายชุดวงร้าวในเงาน้ำ สามเรื่องสามรส จากบทประพันธ์ของ ‘กนกวลี พจนปกรณ์, แขคำ ปัณณะศักดิ์ และอุรุดา โควินท์’ ที่ถ่ายทอดมุมมองของตัวละครสามคนผ่านนิยายสามเรื่อง ที่แต่ละเรื่องแทนตัวตนและความคิดของภรรยา สามี และภรรยาน้อย 

               กับเรื่องราวเรียลลิติกในชีวิตจริง ที่อ่านแล้วประทับใจอยากเห็นเป็นละครหลังข่าวกับค่ายดีๆสักค่าย ลองจินตนาการ (อีกแล้ว) ว่าถ้าเป็นค่ายของคุณแอนที่สร้าง ‘แอบรักออนไลน์’ กับ ‘สามีตีตรา’ล่ะ จะแคสตัวละครออกมาได้ยอดเยี่ยมขนาดไหน

             อีกเรื่องหนึ่งที่อยากเห็นมากแต่ไม่น่าจะเหมาะกับละคร เช่น ‘Cassette ท่วงทำนองในรอยรัก’ นวนิยายเข้ารอบนายอินทร์อวอร์ด ปี 2556 เป็นอีกเรื่องที่ชอบมาก ชอบความละเมียดละไมของโทนเรื่องอยากเห็นตัวละครในนิยายออกมาโลดแล่นแบบมีชีวิตจริงๆ 

             ตอนอ่านคิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะเหมาะกับละครหลังข่าวแต่น่าจะเหมาะกับเป็นหนังมากกว่า ลองนึกๆ ดู ถ้าสร้างโดยทีม GTH และผู้กำกับจาก ‘คิดถึงวิทยา’ คงออกมาสวยงามสมใจคนอ่านอย่าง จขบ.แน่ๆ


              จะว่าไปแล้ว ละคร หรือหนัง แต่ละเรื่อง กว่าจะผ่านออกสู่สายตาผู้ชมได้ต้องใช้ระยะเวลาและการกลั่นกรองมากมายเริ่มจากคัดสรรนิยายจนกลายมาเป็นละครหลังข่าว 

              บางครั้งละครดีอาจไม่ใช่ละครดัง และละครดังอาจไม่ใช่ละครที่ดีที่สุดแต่ที่สุดแล้วคือการนำเสนอสู่ผู้ชมว่าจะทำออกมาได้อย่างใจหรือผลตอบรับจะเป็นอย่างไร

               แต่ถึงยังไงก็แล้วแต่ไม่ว่าจะนำเสนอแบบไหน ก็ขอให้มีข้อคิดสอดแทรกให้ผู้ชมบ้างไม่มากก็น้อยก็ยังดีเพราะละครหลังข่าวคงจะยังอยู่คู่กับคนไทยและจอโทรทัศน์ไทยไปอีกนานแสนนาน แบบแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว..


++++++++++++++++++++++++++++++++++

ช่วงนี้มีภารกิจยุ่งเหยิงนิดหน่อยค่ะ 

ทำให้ไม่ได้เข้าบล็อคและส่งงานช้าไปหลายวันเลย

**ขอเวลาอีกวัน พรุ่งนี้ค่อยตามไปอ่านบล็อคพี่ๆ เพื่อนๆ นะคะ**

ขอบคุณของแต่งบล็อคสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบและเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เนตค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ
Create Date : 03 มิถุนายน 2558
Last Update : 3 มิถุนายน 2558 1:47:53 น. 51 comments
Counter : 999 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์+โหวต+ไลค์ ตะพาบตอนที่แล้วด้วยนะคะ
ขอบคุณคุณเป็ดสวรรค์ / คุณมิล มิลเม / คุณนัน turtle_cheesecake / คุณฟ้า กาบริเอล / พี่ก๋า กะว่าก๋า / คุณwicsir / พี่ป๋อง foreverlovemom / คุณไวน์กับสายน้ำ / พี่อุ้ม อุ้มสี / พี่ปราง Prang Pratana / คุณPZOBRIAN / คุณแม่ซอง ซองขาวเบอร์ 9 / คุณฟ้าใสวันใหม่ / พี่กิ่ง กิ่งฟ้า / คุณกล่อง อาคุงกล่อง / คุณไฮกุ haiku / คุณNENE77 / พี่อ้อมแอ้ม คนผ่านทางมาเจอ / คุณมี๊เก๋ kae-aoe / คุณปอป้า พรหมญาณี / คุณชีริว / อ.เต๊ะ multiple / พี่ธัญ tanjira / คุณป้าพร พรไม้หอม / พี่โอ เนินน้ำ / พี่แอ๋น anigia / คุณต่อ toor36 / คุณเศษเสี้ยว / คุณAppleWi / คุณอุ๊ ลอยละล่องบล็อกแกงค์ / คุณไอซ์ ปีศาจความฝัน / พี่อ้อ เริงฤดีนะ / คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก / คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน / พี่พัน พันคม / คุณเอื้อ tifun / พี่หนู สายหมอกและก้อนเมฆ / คุณญามี่ / คุณริน Rinsa Yoyolive / คุณท่านขุน ขุนเพชรขุนราม / เสี่ย kasareev / คุณน้อย newyorknurse และคุณsierra whiskey charlie

ขอบคุณมากๆค่ะ พรุ่งนี้ค่อยตามไปบล็อคพี่ๆ นะคะโดย: lovereason วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:2:16:03 น.  

 
ชอบจังที่นุ่นเอาหนังสือมาเทียบกับละคร เห็นแล้วอยากปั่นงานตะพาบบ้าง


โดย: sawkitty วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:7:04:51 น.  

 
แต่งบล็อคสวย เรื่องราวดีไหลลื่นเลยขนาดพี่ไม่ดูละครทีวี อ่านแล้วเข้าใจ รู้เรื่องเลยคะ


โดย: ชลชินี IP: 118.173.193.223 วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:7:10:18 น.  

 
"บางครั้งละครดีอาจไม่ใช่ละครดัง และละครดังอาจไม่ใช่ละครที่ดีที่สุดแต่ที่สุดแล้วคือการนำเสนอสู่ผู้ชมว่าจะทำออกมาได้อย่างใจหรือผลตอบรับจะเป็นอย่างไร"

เห็นด้วยอย่างยิ่่งค่ะคุณนุ่น

ขอบคุณนะคะ


โดย: นัน IP: 192.99.14.36 วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:7:15:29 น.  

 
พี่ก๋าไม่ได้ดูละครเลยครับ
เปิดผ่านๆบ้าง
ส่วนใหญ่ช่วงนี้เห็นมีละครผี ย้อนยุค ตบจูบ
สามแนวนี้เป็นหลักเลยนะครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:7:25:27 น.  

 
ระยะหลัง พล๊อตละคร มีแปลก แล้วแทรกรายละเอียด
เพื่อกระทุ้งให้น่าสนใจติตตาม ผู้กำกับเก่งเยอะครับ

แม้จะไม่ค่อยคือ ไม่ดูเลย นอกจากอ่านข่าว.. พอทราบ
บ้างครับคุณนุ่น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:7:30:04 น.  

 
เย้ๆ น้องนุ่นอัพบล็อกใหม่แล้ว ที่จริงแวะมาหาตั้งแต่เมื่อวาน แต่ยังเป็นบล็อกที่ปิดเม้นท์เลยไม่ได้เม้นท์ไว้ พี่ก็หายไปหลายวัน เลยเพิ่งได้กลับมาเม้นท์

สุดแค้นฯ นี่ตอนดูแรกๆ อึดอัดมาก แต่ไปๆ มาๆ ติดเลย ฮา

ล่าสุดที่ชอบคือกระทิง พี่ว่าในสามเรื่องที่ออกมา เรื่องนี้สนุกสุด ดำเนินเรื่องดี น่าติดตามหละ

เพื่อนพี่มันชอบน้ำตากามเทพกัน แต่ทีวีที่ห้องพี่ดูไม่ได้ ฮาา


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:9:22:58 น.  

 
จริง ๆ ก็เลิกดูละครไปพักหนึ่งแล้วค่ะ คือพยายามไม่ติดไง
เพราะถ้าดูเมื่อไหร่ ก็อดติดไม่ได้ 555
แต่มาเจอช่วงละครฮิต ๆ ไม่ดูก็พูดกับเค้าไม่รู้เรื่อง เพราะเพื่อน ๆ ดูกันหมด ก็เลยต้องดูกับเค้าบ้าง
แต่ประเภทเน่ามาก ๆ ก็ทนดูไม่ได้ อย่างเรื่องสุดแค้นแสนรัก ตอนแรก ๆ รันทดจนทนดูไม่ได้ 555

สมัยนี้หาอ่านเรื่องย่อในเน็ตก็ได้ เพราะฉนั้นก็จะดูข้าม ๆ ไปบ้าง
ไม่ต้องเฝ้าชิดติดจอมากนัก อิอิ
ละครดี ๆ ก็ให้ข้อคิดดี ๆ แล้วก็ดูเพื่อบันเทิงนะคะ ถ้าเครียดจะดูทำไม

------------------------

ตอนนี้พอมีที่ระบายบ้างก็หนังสือพวกบันเทิงนิตยสาร
ส่วนมากจะเอาไปบริจาคโรงพยาบาลค่ะ

ดีเลยค่ะ ส่วนตัวแล้วเห็นด้วยเต็มที่ แล้วก็ทำด้วยเหมือนกัน
เวลาไปโรงพยาบาลก็ติดไม้ติดมือเอาไปวาง ๆ ไว้
พวกหนังสือธรรมะนี่ดีเลย นั่งรอหมอนาน ๆ ได้อ่านหนังสือธรรมะแล้ว ดวงตาเห็นธรรมทันทีเลย 555โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:11:32:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนุ่น

ปอป้าไม่ค่อยได้ดูละครกะเค้าหรอกค่ะ
ส่วนมากโทรทัศน์จะมีไว้สำหรับดูบอลเสียมากกว่า
นอกนั้นก็อ่านหนังสือ ฟัดกะหมา ฮ่า ๆๆๆๆๆ
มีเวลาก็ทำบล๊อก เล่นเฟสไปตามเรื่องตามราวของคนแก่
หาเพื่อนคุยไปเรื่อย แต่ก็เลือกที่จะคุยนะคะ ไม่ซี้ซั้วคุยดะค่ะ

คุณนุ่นทำบล๊อกนี้สวยมากค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:11:56:01 น.  

 
ตาม พี่ปอป้า มาค่ะ ..

เห็นด้วยกะ คนสวย ข้างบน ทุกประการ ค่ะ ..โดย: foreverlovemom วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:13:40:38 น.  

 
ละครหลังข่าวหลายเรื่องก็สนุกน่าติดตามนะคะ บางระจันก็ดีปลุกกระแสรักชาติ สุดแค้นแสนรักที่เพิ่งจบไปคนก็ติดกันงอมแงม
บางทีดูละครแล้วย้อนดูตัว ก็ได้บทเรียนแง่คิดดี ๆ เหมือนกันนะคะน้องนุ่น


โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:15:22:31 น.  

 
แวะทักทายค่ะนุน

ละครหลังข่าวเรื่องไหนดังๆนี่ไปที่ที่ไหนก็ได้ยินคนพูดคุยกันเนาะ
ยิ่งดังทางช่องก็กำไรงาม ยิ้มหน้าบานกันไป


ก็ไม่ได้เข้าบล็อกหลายวันเหมือนกัน มีภารกิจน่ะนะโดย: NENE77 วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:15:38:44 น.  

 
พี่ไม่ดูละครหลังข่าวเลย

นวนิยาย พี่มีแต่ของนักเขียนรุ่นเก่า รุ่นใหม่ๆ ก็ได้อ่านรีวิวจากในบล็อกแก๊งค์นี่แหละ


เดี๋ยวนี้แพที่กาญสวยๆ เยอะจ้ะ แต่ก่อนไม่ติดแอร์ เดี๋ยวนี้ไม่ต้องกังวล แอร์ทุกแพ

พี่ว่าทะเลเวิ้งว้าง เลยดูน่ากลัว อาจจะเพราะพี่เมาเรือด้วยมัง ที่พูดนี่ ยังไงพี่ก็อยากไปทะเลใต้อยู่นะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:15:55:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น . . .

ละครหลังข่าวนี่มีหลายเรื่องเลยนะคะ แต่ปอมไม่ได้ดูสักเรื่องเดียว . . . .


เลยตกกระแสอย่างมากทานมื้อเย็นด้วยกันนะคะมีความสุขในวันกลางสัปดาห์ค่ะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:17:21:18 น.  

 
เป็นแฟนคลับละครหลังข่าวตัวจริงเลย
รู้จักทุกเรื่อง
เรื่องที่เขียนมาแม่รู้เพียงไม่กี่เรื่อง อิอิ
รู้ตามข่าวแต่ไม่ได้ติดตามเลย


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:20:17:11 น.  

 
หมื่นตาตอนนี้ยังไม่ได้ตีพิมพ์เลยครับ
ช่วงนี้ตลาดหนังสือธรรมะซบเซาครับ 555

สนพ.คงยังไม่พร้อมที่จะพิมพ์

พี่ก๋าเลยเอามาลงให้อ่านกันก่อนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 มิถุนายน 2558 เวลา:22:31:57 น.  

 
ละครหลายเรื่องทำมาจากหนังสือ
เรื่องนางชฎานี่เคยอ่านแล้วครับ หลอนใช้ได้เลย เป็นงานชิ้นแรกของภาคินัย มุกต่างๆยังดูสดอยู่


โดย: PZOBRIAN วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:0:03:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:7:27:52 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้ะน้องนุ่น

ภาษาเล่มนี้สวยจริงนะ นุ่นน่าจะหามาอ่าน เนื้อเรื่องก็ดี

น่าจะเป็นประโยชน์กับนุ่นในฐานะนักเขียนด้วยน่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:9:21:18 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog

แวะมาโหวตงานเขียนให้น้องนุ่นเลยจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:16:34:50 น.  

 
ส่งกำลังใจไปให้คุณนุ่นครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:19:32:18 น.  

 
ไม่มีใครเขียนสรุปละครหลังข่าวได้ดีเท่าน้องนุ่นแล้วครับนับถือๆครับ

ต้องบอกว่าเป็นความในใจจากคนใน หรือนักประพันธ์เลยนะครับเนี่ย

ถ้าให้เป็นผู้จัดหาละครผมว่าน้องนุ่นทำได้สบายเลย

มาให้กำลังใจสะสางงานที่คั่งค้างได้ไวๆนะครับผม อิอิ

เดี๋ยวมาโหวตให้นะครับวันนี้หมดแล้วแหะๆ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:20:37:02 น.  

 
เรื่องที่ยกตัวอย่างมาได้ดูแบบผ่านๆ ครับ พอดีที่บ้านเปิดเลยได้ดู

นางชฎา ผมดูบ้างไม่ดูบ้างเหมือนเรื่องอื่นๆ (แต่ถือว่าดูเยอะดว่าเรื่องอื่นๆ นะ) ความจริงถ้าตัดสินใจช่วยเพื่อนแต่แรกก็อาจไม่มีโศกนาฏกรรมแบบนี้เกิดขึ้นก็ได้

มาลีเริงระบำ อันนี้ไม่ได้ดูเลย ภพรักแค่เคยได้ยินชื่อเท่านั้น ข้าบดินทร์ก็ด้วย

ตอนนี้ที่เห็นหลายๆ คนพูดถึงจะเป็นเรื่องเลือดมังกรมากกว่า แต่ผมไม่ได้ดูหรอก

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:23:10:34 น.  

 

ไม่ได้ดูละครมานานแล้วค่ะน้องนุ่น

lovereason Literature Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:5:31:26 น.  

 
ไม่ค่อยได้ดูละครเลยค่ะ เค้าคุยอะไรกันไม่ค่อยรู้เรื่อง


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:8:06:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น ติดละครหลังข่าวแนวๆ เดียวกันเลยนะคะ แต่เรื่อง สุดแค้นแสนรัก มิลไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ 55 เนื้อเรื่องมันแรงไปนิสสส แต่ถ้า ข้าบดินทร์ โอเคอยู่ บางเรื่องที่อ่านก็อยากให้เป็นละครจริงๆแหละ อยากเห็นตัวละครโลดเล่นมีชีวิต


โดย: มิลเม วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:15:02:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องนุ่น ...

โดย: foreverlovemom วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:15:56:33 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ได้ดูเลยค่ะ ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่า มีลูกแล้วไม่ได้ดูเลยจร้า


โดย: kae+aoe วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:17:09:19 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่น

ต้องขอบคุณที่แนะนำละครดังๆที่พี่ไม่มีโอกาสได้ติดตามเลย

เห็นเค้าฮือฮาผ่านเฟสบุคเรื่อยๆนะ แต่กับพี่ก็ ได้แต่ แบะๆๆๆ ไม่รู้เรื่องกับเขา
แฮร่

พี่ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ บรรยากาศธรรมชาติที่นั่นสมบูรณ์มาก
คงเป็นเพราะไม่ค่อยมีใครไปใช้บริการ เลยไม่ได้บำรุงจนสะดวกเกินไป

กับเรื่องเห็บป่า เค้่าเตือนปีนี้มากเป็นพิเศษก่อน เพราะสภาพอากาศร้อนอื่น climate change เป็นเหตุน่ะ

เอารูปน่ากลัวจากเฟสมาแปะใช้ชมค่ะ ต้องระวังดี กับทั้ง คน หรือ กับสัตว์เลี้ยงเลยโดย: anigia วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:20:47:41 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายค่ะ คุณนุ่นโดย: พรหมญาณี วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:13:57:26 น.  

 
จากแฟนละคร มาถึงคอนิยายเลยค่ะคุณนุ่น
เอนทรี่นี้แนะนำถึงผู้จัดเลยนะคะ
แบบนี้ถูกใจคุณผู้ชมแน่ๆค่าาโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:14:31:15 น.  

 
สวัสดีคะคุณนุ่น ส่วนใญ่แล้วปุ๋ยเป็นพวกอ่านหนังสือนิยายก่อนละครจะฉายตลอดนะ บางเรื่องในนี้บอกเลยว่า เนื้อาในละครกับตัวอักษรในนิยายเพี้ยนเยอะหมือนกัน


โดย: สังขยาใบชาตากแห้ง วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:16:01:01 น.  

 
พี่หาข้อมูลเกาะพิทักษ์ดูแล้วล่ะนุ่น น่าสนใจเหมือนกัน

เมาเรือไม่เป็นไร กินยาก็ได้เนาะ 555

สิงห์ปาร์ค อยู่ใกล้วัดร่องขุ่น พี่ก็เพิ่งได้แวะหนแรกนี่ล่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:21:24:30 น.  

 
สวัสดีครับน้องนุ่น

ผมชอบตอนคณชายรณพีร์เหมือนกันครับ เจมส์มาร์น่าสงสารมากตามตื้อนางเอกเกือบตลอดทั้งเรืองเลย ส่วนนางเอกมินต์ก็สวยแต่ไม่ยอมใจอ่อนง่ายๆ ลุ้นกว่าคุณชายหมออีกครับ ^^

ผมปิดเม๊นท์แล้วนะครับโดย: วนารักษ์ วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:22:22:01 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:6:29:44 น.  

 
Log in หลุดได้ไงหว่าาาา

แฟนหนังสืออย่างคุณนุ่นนี่
เวลาดูละครแล้วจะต่างจากจินตนาการเยอะไหมนั่น
ฟ้าไม่ค่อยดูละครเลย ช่วงก่อน เห็นว่าทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
หน้าเฟสบุค จะเต็มไปด้วยฟีด ที่ขึ้นว่า 'แย้ม ทั้งนั้น 55

ไปติดดูหนังช่อง ThaiPbs หลายเรื่องอยู่ มี
หมอจิน 1-2, บ้าบ๋าย่าย๋า, เรียวมะเดน, A song to remember ,Together แล้วก็ อำแดงเหมือนกับนายริด
เลยคุยกะใครไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ 55


โดย: กาบริเอล IP: 27.55.214.78 วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:11:54:26 น.  

 
ขอบคุณครับคุณนุ่นที่แวะไปเยือนบล๊อก

พุกาม.. ตามความเห็นของผมนะ ไปค้างเพียง 1 คืน
น่าจะพอ... เพียงแต่วันแรกเลือกเที่ยวบินเช้าหน่อย
จะได้มีเวลาไปได้ทั่ว.. ถ้าเป็นไปได้ น่าจะไปฤดูฝน
หรือปลายฝน จะได้เห็นใบไม้สีเขียว ดินสีแดงเข้ม
ขึ้นจากน้ำฝน.. ถ่ายภาพมาจะได้สวย

ถ้าจะดูแสงทไวไลท์ น่าจะดูจากเจดีย์ แต่คนเยอะ
ต้องเลือกเจดีย์รอง ๆ ลงไปน่าจะดี

อาหารเต็มกลืนครับ.. ไม่ค่อยถูกปากไทยเท่าใด
มีร้านที่ผม พาไปดู รสโอเค ราคาโอเค..

ราคาที่พัก แพง.. แล้วสภาพไม่ค่อยปลื้มเท่าใด
เช่น เก้าอี้ข้างนอก ขาดงี้..ครับ แต่ผมไม่ได้กล่าว
ไว้ เพราะไม่แน่ใจว่า ห้องอื่นเป็นหรือไม่ น่าจะเป็น
เฉพาะห้องที่ผมพัก.. เลยยกประโยชน์ให้จำเลย 555

ขอบคุณนะครับที่เชียร์ให้เขียนแบบ คุณฟ้า กาบริเอล
ขานั้น เข้าถึง ไปเดี่ยวด้วย นับถือจริง ๆ

เคยถามคุณฟ้าว่า ภาษาที่ใช้ส่วนใหญ่คือภาษาอะไร
ภาษามือ ครับ..

ที่พม่า ถ้าคนหนุ่มสาวจะไม่ค่อยพูดอังกฤษ ถ้า สว.
หน่อยพูดได้
บางทีผมสื่อภาษาอังกฤษไป เขา งง.. แล้วเราก็
งง ตามไปด้วย 555 คงเป็นด้วยภาษาพอๆ กัน
แหละครับ

ที่ผมอัพบล๊อกบ่อย ปกติผมจะอัพ ทุก จันทร์ และ
ศุกร์.. พยายามกัดฟันเขียน... เพราะเท่าที่สังเกต
จำนวนเพจวิว จะมีคนดู เคลื่อนไหวมากหน่อย
เพียง 3 วันแล้วก็ แผ่ว..

เลยตั้งเป้าไว้ จันทร์ กับ ศุกร์.. ถ้าคนสนใจอ่าน
คงจะค้นหา ง่ายหน่อย เพราะผมเขียนเฉพาะ
ไดอะรี่ เรียงหมายเลข แล้วเรียงวันที่ไว้ ค้นหา
สดวกหน่อย... ไปละครับคุณนุ่น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:15:19:04 น.  

 
"บางครั้งละครดีอาจไม่ใช่ละครดัง และละครดังอาจไม่ใช่ละครที่ดีที่สุด" โดนใจมากๆ เหมือนกับภาพยนตร์เลย ช่วงนี้ละครบางเรื่องบทตัวรองจะเด่นกว่าตัวเอกอีก ชอบๆ อิอิ อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นของละครบ้านเรา และความแตกต่าง แต่คงต้องใช้เวลาหน่อยล่ะ

คุณนุ่นไปเที่ยวตจว มีของฝากกลับมามั้ย อิอิ


โดย: CG Kyo วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:15:39:37 น.  

 
ทานขนมยามค่ำด้วยกันนะคะคุณนุ่น

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:21:11:53 น.  

 
มาแล้วคร้าบ

ช่วงนี้ อ.เต๊ะ เปิดเทอม ยุ่งมากๆ มาช้าหน่อยนะคร้าบ

ละครในรายชื่อ นี่ ที่อ.เต๊ะ ชอบดูคือเรื่อง อีแย้ม เพราะชอบดูผู้หญิงตีกัน ถึงพริกถึงขิงดี อิอิ

ส่วนอีกเรื่องที่ชอบดูคือ ข้าบดินทร์ เพราะชอบดูนางรำ นางละคร หน้าหวานเชียว กะชอบพระเอก ตกยาก สู้ชีวิตดี แถมมีเพลงดาบสะท้าน ยุทธภพ ซะด้วย

อ้อ มีอีกเรื่องคือนางชฎา ชอบดูผีสาว ผีอะไรไม่น่ากลัวเอาซะเลย แถม ขาว อึ๋มอีกต่างหาก อิออิ

ที่ชอบอีกอย่างของละครหลังข่าวคือ เพลงประกอบละครนี่ แทบทุกเรื่อง เค้าจะไพเราะมากเลยทีเดียว ดูกันเพลินเลยทีเดียวนะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:11:06:31 น.  

 
คิด สะ ถุง ..โดย: foreverlovemom วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:11:07:11 น.  

 
มาเยี่ยมยามค่ำๆ จ้านุ่นพาบล็อกใหม่เยี่ยมด้วย


โดย: sawkitty วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:18:41:15 น.  

 
สุดแค้นแสนรักกระแสแรงจริงๆครับ ได้ยินชื่ออีแย้มทั่วทุกแห่งหน แต่ผมไม่ได้ดูละครมา 20 ปีอย่างที่บอก อิอิ
ที่เลือกเรื่องแรงเงามาเขียนได้เพราะเซิร์ชฉากตบมันส์ๆในยูทูบแล้วก็เจออันนี้ละครับ
ข้าบดินทร์ เรื่องนี้จำได้เพราะชื่อเรื่องแปลกดี
ส่วนเรื่องอื่นๆไม่รู้จักเลยอะครับ ถ้าให้เลือกดูคงดูนางชฎาครับ ผมชอบดูหนังผี ตอนนี้ไล่เก็บหนังผีเก่าๆอยู่ (เมื่อวานเพิ่งดูบุปผาราตรี 3.1-3.2 จบ ภาคนี้น้องเจน ชมพูนุชไม่ได้เล่น ไม่ฟินเบย)

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:20:54:01 น.  

 
ดูข้าบดินทร์เรื่องเดียวอ่ะน้อง
พี่อุ้มเชย


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 มิถุนายน 2558 เวลา:21:07:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

เมื่อเกิดปัญหาขึ้น
คนเรามักโทษตัวเอง
กับอีกอย่างคือโทษคนอื่น

คราวนี้เลยไม่ค่อยได้แก้ปัญหาแล้ว
เพราะต้องมัวแต่แก้ตัว

สุขสันต์กำลังผ่านปัญหานี้ไปให้ได้ครับ

ปล. หนังสือเดินทางไปแล้วนะครับ
เรื่องโอนเงิน สะดวกเมื่อไหร่ค่อยโอนครับน้องนุ่น


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2558 เวลา:7:19:08 น.  

 
ใช่ค่ะ ยุ่งมากเลย จนป่าป๊าซีบ่นว่ามี้ไม่ค่อยได้ดูแลป่าป๊า คือเวลาเราสวนกันค่ะ มี้ต้องรีบเข้านอนเพราะต้องตื่นตีสี่ครึ่ง แต่ก็จะพยายามปรับตัว ดูแลทั้งพ่อและลูก 5555 บ่นๆๆๆๆๆ


โดย: kae+aoe วันที่: 9 มิถุนายน 2558 เวลา:8:59:22 น.  

 

ฮัด ช่า ..โดย: foreverlovemom วันที่: 9 มิถุนายน 2558 เวลา:9:14:00 น.  

 
สวัสดีค่าคุณนุ่น

อุตส่าห์จำได้ว่าบล็อกฟ้าใสออนบล็อกใหม่ทุกวันจันทร์ น่ารักจริง ๆ
ความจริงก็อยากทำแบบตามใจฉัน ไม่มีกฎมีเกณฑ์อะไรเหมือนกันค่ะ
แต่บรรยากาศยังไม่เป็นใจให้ทำอย่างนั้น 555

ยังรออ่านร้อยรักพรางตะวันอยู่นะคะ อิอิ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค่าโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 9 มิถุนายน 2558 เวลา:10:21:25 น.  

 
เคยคิดเหมือนกันว่าเวลาอ่านนิยายแล้วน่าจะทำเป็นละคร ก่อนหน้านั้นมีชุด ดิน น้ำ ลม ไฟ ของสถาพรว่าพล็อตเรื่องเป๊ะมากค่ะ

อยากให้เอากาหลมหรทึกมาทำเป็นละครเช่นกัน แต่โปรดักชั้นคงจะต้องทำการบ้านให้หนักหน่อยถึงจะถูกใจนักอ่าน และแฟนนิยายด้วย


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 9 มิถุนายน 2558 เวลา:12:17:06 น.  

 
ละครหลังข่าวดูน้อยมากครับ ที่สำคัญดูจบนับเรื่องได้ครับ
บางคนรอดูตอนอวสานเลย

โหวต lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 9 มิถุนายน 2558 เวลา:23:38:01 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ ^^
วันนี้ไปตามอ่านบล็อคไม่ทันแล้ว
พรุ่งนี้ค่อยไปนะคะ

ขอบคุณมากๆค่า ^^โดย: lovereason วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:1:39:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.