Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ 150 : น้ำใจ

ถนนสายนี้มีตะพาบ 150

น้ำใจ

โจทย์โดย : คุณต่อ toor36

            สวัสดีค่ะ ตะพาบน้ำใจรอบนี้มาช้ามากที่สุด กะว่าจะโดดแล้วรอบนี้แต่คิดไปคิดมาเขียนดีกว่า  ช้าไปหน่อยก็คงไม่เป็นไร  พอดีจขบ.ไปต่างจังหวัดกลับมาก็ไม่ได้เขียนสักทีกว่าจะลงมือเขียนได้ก็ช้าไปเกือบอาทิตย์เลยค่ะ

เรื่องของเรื่องคือทุกเดือนมีนาคมที่บ้านเราจะหาเวลาว่างตรงกันเพื่อหาทริปท่องเที่ยว  ปีนี้เป้าหมายก็เลยไม่พ้นทะเลหรือเกาะแก่งอีกตามเคยทะเลไทยของเราสวยมากไม่แพ้ที่ใดในโลก เป็นวลีฮิตที่ไม่เกินจริงเลย

ทะเลที่ จขบ. อยากไปมากและยังไม่มีโอกาสได้ไปมีอยู่ไม่กี่แห่งโดยเฉพาะในเขตภาคใต้ก็มีเช่น หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ เกาะราชาและเกาะไม้ท่อน  คราวนี้ก็เลยจะขอยกเรื่องทะเลมาเขียนให้เข้ากับตะพาบตอนนี้กันเลยคือเรื่อง ‘น้ำใจ’ ของเพื่อนจากโลกออนไลน์ค่ะ

เริ่มแรกจากที่เคยตั้งกระทู้พันทิปถามเรื่องกล้องใต้น้ำ มีเพื่อนๆ ช่วยแสดงความคิดเห็นมากมาย จขบ.เก็บข้อมูลไว้ แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้สักทีมัวแต่สองจิตสองใจเพราะจะลงทุนซื้อกล้องระดับดีมาก ราคาสูงก็กลัวจะถ่ายออกมาแล้วไม่ดีอย่างที่คิด  รู้ตัวว่าสกิลการถ่ายภาพติดลบมากมายกลัวจะเสียดายเงินเปล่าๆเลือกไปเลือกมาผ่านไปอีกปีก็ยังเลือกไม่ได้ จนในที่สุดก็มาลงตัวที่กล้องใต้น้ำตัวจิ๋วยี่ห้อธรรมดาสั่งซื้อกับเว็บออนไลน์เว็บหนึ่ง  กะว่าจะทดลองดูก่อนถ้าไม่ดีจะได้ไม่ผิดหวังมาก

            หลังจากได้กล้องมาแล้วทีนี้ก็มาถึงสถานที่ดำน้ำ เริ่มแรกเห็น ‘เกาะหัวใจมรกต’กำลังมาแรง  จขบ.ก็อยากไปแต่ข้อมูลแน่นอนก็หายากมากเช่นกัน อาศัยรีวิวที่เพื่อนๆ แชร์และตั้งกระทู้กันในห้องบลูแพลนเน็ตเป็นใบเบิกทาง  แต่พอถึงเวลาจริงๆ ก็ต้องพับโครงการนี้ไว้ก่อนเพราะกระแสข่าวเรื่องทางการปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปและการที่ต้องเดินทางไกล ยุ่งยาก เวลาไม่พอลำพังจากบ้านไประนองก็เกือบเก้าชั่วโมงแล้ว ยังต้องต่อเรือไปเกาะสองและเดย์ทริปไปเกาะหัวใจมรกต  อีกอย่างก็ไม่ค่อยแน่ใจเรื่องความปลอดภัย เพราะเกาะอยู่ในน่านน้ำเมียนมาร์  เรากังวลจนที่สุดก็ตัดสินใจตัดเกาะหัวใจมรกตออกไปและเลือกที่ไหนสักแห่งในสี่เกาะที่เรายังไม่เคยไป

           ตัวเลือกต่อมาคือ ‘หมู่เกาะสุรินทร์’ เป็นเกาะที่เหมาะกับการดำน้ำตื้นที่สุด  ที่นี่เราหมายตากันมานานตั้งแต่เมื่อห้าปีที่แล้ว แต่ก็ไม่ได้ไปสักทีถ้าเราเลือกหมู่เกาะสุรินทร์ก็จะใช้เวลานานกว่าปกติเพราะเดินทางค่อนข้างไกลและทุกคนลงความเห็นว่าไม่อยากพักที่คุระบุรี  อยากจะไปพักที่ภูเก็ตมากกว่า ในที่สุดก็ต้องตัดออกเกาะที่ จขบ.อยากไปมากออกไปอีก

          แล้ว ‘เกาะราชา’ ก็มาอยู่ในตัวเลือกถัดมาเมื่อเห็นรีวิวล่องเรือยอร์ชหรูของคุณริน  เพื่อนบล็อกคนสวย ‘Rinsa Yoyo Live’ จขบ.ก็ไม่รอช้าส่งข้อความไปถาม  คุณรินให้คำแนะนำดีมากสมกับเป็นบล็อกเกอร์มืออาชีพ แต่ตัวเลือกแรกที่เราต้องการคือดำน้ำตื้นกลับไม่ตอบโจทย์เกาะราชาอย่างที่ต้องการ  ทำให้ต้องตัดออกไปอีกหนึ่ง

           เหลืออีกสองเกาะที่อยากไปแวบแรกนึกถึง ‘เกาะไม้ท่อน’ เพราะใกล้ฝั่งมากที่สุด  และเกาะนี้เป็นเกาะในฝันที่เราเคยอ่านในหนังสือท่องเที่ยวเมื่อหลายปีมาแล้วว่าเป็นเกาะส่วนตัวที่สวยและสมบูรณ์อยู่มาก  มีรีสอร์ทเดียวคือของเจ้าของเกาะ เปิดให้พักคืนละเป็นหมื่นแต่พอเปลี่ยนมือก็มีการเปิดวันเดย์ทริปให้กับบางบริษัทก็เลยเห็นรีวิวจากเพื่อนบล็อก (อีกแล้ว)

          งานนี้พึ่งรีวิวตลอด ทั้งพันทิป ทั้งบล็อกแก๊ง  จขบ.ก็ไม่รอช้าถามตรงกับคุณอู๊ด แอดมินเพจ ‘กินเพลินเดินเที่ยว’ เพื่อนบล็อกของเราที่ตอบคำถามที่อยากรู้ให้บ่อยๆ ตั้งแต่ภูทับเบิก บ้านกกกอด จนมาถึงเกาะไม้ท่อนอีก ก็ยังสรุปว่าไม่ได้ไปสักที่ ต้องขอบคุณสำหรับความมีน้ำใจ ของทั้งสองบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว คุณรินและคุณอู๊ดด้วยนะคะ  (อย่าเพิ่งรำคาญกัน เพราะอาจต้องถามอีกเรื่อยๆ 55)  และจะรอชมรีวิวเรื่อยๆ ด้วยค่ะ

          กลับมาเรื่องบริษัททัวร์กันต่อ หลังจากได้ข้อมูลที่เที่ยวพอสมควรแล้ว เราก็ส่งข้อความไปถามทางเฟซบุคเลย แต่เขาว่ากันว่าเฟิร์สอิมเพรสชั่นนั้นสำคัญ จขบ.ทั้งส่งข้อความทั้งโทรไปถามโดยตรงกับบริษัทที่เปิดเดย์ทริปนี้แล้ว  แต่มีเหตุให้ไม่ได้ใช้บริการกัน  ครั้งแรกกับเกาะตาชัยเมื่อสองปีก่อน เราและบริษัททัวร์แห่งนี้ก็คลาดกันโดยบังเอิญ  และครั้งที่สองกับเกาะไม้ท่อนที่อยากไปมากก็พลาดอีก  ไม่โทษใครเพราะเข้าใจอยู่ว่าลูกค้าเยอะอาจจะเกิดผิดพลาดทางการสื่อสารกันได้

           สุดท้ายเราจึงตัดตัวเลือกนี้ออกไป  และเหลือตัวเลือกเกาะเดียวที่แม่อยากไปมากที่สุด  และตอบโจทย์ที่ทุกคนอยากพักที่ภูเก็ต ก็คือ ‘หมู่เกาะสิมิลัน’ กับบริษัททัวร์เจ้าเดิมที่เคยใช้บริการเมื่อคราวไปเกาะตาชัย  แสดงว่าเราคงมีบุญต่อกันเพราะไปทั้งสองครั้งก็ทำให้เราประทับใจได้ทั้งสองครั้งเช่นกัน

           หลังจากตัดสินใจได้ว่าจะไปที่ไหน  เราก็จัดการเลือกที่พักซึ่งแน่นอนว่าไม่พ้นป่าตองอีกแล้ว  จะบอกว่าที่อื่นทั่วภูเก็ตไม่ถูกใจหรือ ถึงมาพักแต่ป่าตองตลอด ก็ไม่เชิงค่ะ  ป่าตองดูจะสะดวกสบายที่สุด ทั้งที่กิน ที่เดิน ทั้งชายหาดเดินเล่นได้ทั้งกลางวันกลางคืน เรียกว่าพักที่เดียวเที่ยวได้รอบทิศ  ตอบโจทย์ได้ทุกทาง  เพราะว่าเคยไปพักโรงแรมสวยบนเขาแล้วค่อนข้างลำบากเรื่องอาหารการกินและการเดินทางมาก  ทำให้ฝังใจว่าจะพักที่ไหนก็แล้วแต่ยังไงความสะดวกต้องมาก่อน  ที่พักไม่ต้องหรูหราระดับแพงมากขอแค่สมกับราคา คนจ่ายเงินก็โอเคแล้ว

เราจึงได้ที่พักที่เพิ่งเปิดไม่นาน  และจำได้ว่าเมื่อไม่กี่ปีก่อนที่มาภูเก็ต ยังเป็นตึกใหม่ที่ยังสร้างไม่เสร็จแต่หมายตาไว้นานแล้ว ชื่อว่าโรงแรม The Crib Patong เป็นตึกแถวสูงเก้าชั้นอยู่รั้วติดกันกับตลาดบันซ้าน  ปากทางเป็นถนนบางลาที่ยามกลางคืนกลายเป็นถนนคนเดินทะลุไปถึงหาดป่าตองได้  ราคาก็ไม่แพงมากหลักพันนิดๆ เราจองกับอโกด้าได้ช่วงลดราคาพอดี

           เมื่อได้ที่พักในสองคืนแรกสำหรับเดย์ทริปเกาะสิมิลันแล้ว  จขบ.ก็เห็นที่เที่ยวแห่งใหม่ที่แชร์กันมาในเฟซบุคอีก เป็นสถานที่ที่สวยมาก  อลังการดาวล้านดวงที่สุดของที่สุด แล้วจะรออะไร หาข้อมูลสิคะ  เราก็พึ่งกระทู้พันทิปอีกแล้ว คิดในใจว่าไหนๆ ก็ไปถึงภูเก็ตแล้วนะ  สถานที่ก็ยังใหม่ถึงคนจะมากไปหน่อยแต่คงยังไม่เละเท่าหลายที่ที่กำลังบูมหรอก  แล้วก็ได้เห็นพี่ชายใจดีประจำบล็อกแกงค์อีกคนที่ไปเที่ยวมาคือ พี่ตฤณ ‘ปลายแป้นพิมพ์’ ของชาวบล็อกเพิ่งไปมาหมาดๆ

           จขบ.ก็เลยถามหาข้อมูลทันที พี่ตฤณบอกว่าอยู่ภูเก็ตจน... ก็ยังไม่เคยมาเหมือนกัน สวยงามอลังการจริงๆ ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากเที่ยว จขบ.ก็เสนอแม่ทันทีว่าไปกัน ถ้าแม่ไม่อยากนอนเต้นท์เราหาที่นอนแถวใกล้ๆ ก็ได้ แล้วค่อยไปตอนเช้ามืดไปดูแสงแรกของวันกัน  แต่แม่ห้าวกว่าที่คิดจะไปนอนเตนท์บนเขาให้ได้แล้วเป็นไง 555

ในที่สุดก็ตกลงใจว่าจะไปนอนนับดาวกัน และเราก็ได้ไปพิชิต ‘จุดชมวิวเสม็ดนางชี’ จนได้ ที่นี่เราได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติสร้าง อลังการดาวล้านดวง  และเห็นมืออาชีพนักล่าทางช้างเผือกมากมายมาตั้งกล้องรอกันตั้งแต่ตีสองตีสาม ไม่มืดหรือไงยังนึกอยู่ว่าแต่ละคนมากันตีหนึ่ง ตีสอง ตีสาม ไฟทางก็ไม่มี  แสดงว่าต้องเคยมากันก่อนหน้านี้แล้ว  หรือไม่ก็ศึกษามาค่อนข้างละเอียดผิดกับเราที่นอนไม่หลับเพราะในเตนท์ร้อนไม่มีลม เราต้องหันหัวออกมาตรงประตูเตนท์ก็พอดีได้นอนนับดาวจนหลับ

มีเรื่องที่อยากแนะนำถ้าคิดจะไปค้างเสม็ดนางชี  สิ่งที่ควรพกติดตัวมากที่สุดราวกับเป็นของล้ำค่าก็คือ  ยาทากันยุง กย. 15 หรืออะไรก็ตามที่ใช้ทากันยุงได้ ประโคมมันลงไปเพราะยุงที่นี่ตัวใหญ่จริงจัง  ส่วนเรื่องน้ำท่าก็ยังไม่มีให้อาบเพราะด้านบนมีแต่ห้องสุขา ต้องอาบบกกันทุกคน

เรียกได้ว่าวันสุดท้ายของทริป  เป็นอะไรที่ทั้งทุลักทุเล เหนื่อย ทรหดเพราะตั้งแต่เช้าก่อนขึ้นเขา เราไปบริหารขากันที่อแควเรียม  ต่อด้วยเดินย่านเมืองเก่าเพื่อรอเวลาขึ้นเขาในตอนเย็น  ระยะทางจากภูเก็ตไปเสม็ดนางชีไม่ไกลเลย  ถ้ารถไม่ติด (ซึ่งเราก็ไม่เข้าใจสองปีที่แล้วรถติดเส้นบายพาสมาก นั่นเพราะทำทาง ปีนี้มารถก็ติดอีก เพราะทำทางเส้นหลักแถวถลาง) หวังว่ามารอบหน้าถนนภูเก็ตคงงดงามและรถไม่ติดสักที

เอาไว้จะเขียนบล็อกแบบเจาะลึกแต่ละแห่งในโอกาสต่อไปค่ะ  นอกจากเรื่องกระทู้ และบล็อกท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้อาศัยหาข้อมูลการเดินทางแล้ว  ยังมีน้ำใจที่ได้รับจากเพื่อนๆ ในช่วงเวลาที่ปิดบล็อก ปิดเมนท์อีกมีเพื่อนๆ มาสอบถามและโหวตให้ทางกล่องข้อความ ขอขอบคุณมากจริงๆ นะคะยังไม่ได้ตอบทุกท่านเลยค่ะ

           ตะพาบน้ำใจคราวนี้เขียนเป็นเรื่องเล่าและบันทึกความทรงจำเกี่ยวกับประสบการณ์การเดินทางครั้งล่าสุดแบบคร่าวๆ ค่ะเอาไว้ค่อยมาอัพบล็อกท่องเที่ยวให้อ่านอีกครั้งนะคะ ตามไปอ่านตะพาบน้ำใจของเพื่อนๆ มายังไม่ครบเลย น่าจะใช้เวลาสักสองสามวัน  เห็นทุกคนพร้อมใจกันอัพบล็อกเมืองโบราณ  จนคนไม่ได้ไปก็เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยขอบคุณมากๆ นะคะ

ขอขอบคุณน้ำใจมิตรภาพบนโลกออนไลน์จากพี่ๆ เพื่อนๆ ที่ทำให้ได้หัวใจดวงโตๆ แถมกะพริบได้ด้วย นับแล้วเกือบสองร้อยดวงค่ะ  และขอบคุณสำหรับสายสะพายรางวัลชมเชยด้วยค่ะ ดีใจมากๆ

เอารูปที่ถ่ายในทริปนี้มาฝากค่ะ

ภาพอาจจะไม่ค่อยสวยแบบมืออาชีพนะคะ

1.หาดป่าตองยามเย็น และกิจกรรมริมทะเล


2.ตลาดบันซ้าน / จังซีลอนแหล่งกินยามค่ำป่าตอง


3.โรงแรม The Crib Patong


4.หมู่เกาะสิมิลัน และภาพใต้น้ำ จากกล้องตัวจิ๋ว


5.พิพิธภัณฑ์ทางทะเล Phuket Aquarium


6.ถนนถลาง ย่านเมืองเก่า แหล่งกิน แหล่งเดินในตัวเมือง


7.จุดชมวิวเสม็ดนางชี ท่าอยู่ พังงา


ขอบคุณของแต่งบล็อกสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ

รอบนี้หายไปเกือบสองอาทิตย์เต็มๆ

ค่อยทยอยตามไปอ่านงานเพื่อนๆ ที่บล็อกนะคะ
Create Date : 14 มีนาคม 2559
Last Update : 14 มีนาคม 2559 1:50:13 น. 52 comments
Counter : 683 Pageviews.

 
เสม็ดนางชี อยากไป เพื่อนไปถ่ายมาสวยมากเบยยย

อยากไปๆๆๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:0:55:51 น.  

 
อ.เต๊ะ ไปทำงานก่อนนะครับ เดี๋ยวเย็นๆ จะมาเม้าส์ด้วย อิอิบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

lovereason Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: multiple วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:5:03:10 น.  

 

งามมากเลยค่ะคุณนุ่น เห็นแล้วฝันหวานอยากไป

ขอบคุณ คุณนุ่น นะคะ ที่พาเที่ยว

❤❤❤


โดย: นัน IP: 101.109.200.41 วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:6:40:54 น.  

 
โหวต Travel Blog ครับน้องนุ่น

น้ำใจและมิตรภาพดีดีมีอยู่ในบล็อกแก๊งจริงๆนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:7:28:13 น.  

 
ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ

เรื่องเที่ยวเกาะดูปะการัง ไม่สู้ค่ะ
ไปครั้งเดียวหน้าพัง
แต่ชอบดูรูปนะคะ ภาพสวย น้ำใสจัง

โหวตให้นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Travel Blog ดู Blog


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:8:04:42 น.  

 
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog

รออ่านแบบละเอียดๆ อีกทีนะ

อยากไปจุดชมวิวหละ เป็นที่ที่พี่ยังไม่ได้ไป หมู่เกาะสุรินทร์ก็ไม่ได้ไปยี่สิบปีแล้ว คงเปลี่ยนไปเยอะแล้วเหมือนกัน


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:9:31:32 น.  

 

หมู่เกาะสิมิลันเคยไปนานมากแล้วค่ะน้องนุ่นธรรมชาติสวยงามสงบ

ดีมาก โหวตท่องเที่ยวให้ค่ะ

lovereason Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:10:05:35 น.  

 
ดีครับ ไปเที่ยว..แล้วหาข้อมูล.. สอบถามเพื่อน

บางครั้งผมดูทั้งสตรีทวิว ดูที่เพื่อนรีวิว ไปกันเองสนุก
ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ทำเอาตื่นเต้น กลัวตกรถ กลัวตกเรือ
ไม่มีเรือกลับ

เมื่อกี้ผมเผลอ โหวตให้คุณนุ่น หมวด ไดอะรี่ ซ้ำกับเพื่อน
อีกคน.. แต่ ไง โหวตซ้ำกันได้ เป็น งง.. เลยมาบอก
แต่ไม่ได้แปะให้เห็นนะครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:11:03:51 น.  

 
อ่านเพลิน ๆ อ้าว จบซะแล้ว
ตกลงได้กล้องถ่ายใต้น้ำ และไปเกาะสิมิลัน กับทัวร์เจ้าเก่า
เค้าเรียกว่า "แม้นมีวาสนาก็พานพบ" หรือไม่ก็ "กลับไปตายรัง" อิอิ

รอดูภาพสวย ๆ ใต้น้ำนะตะเอง
ภาพแรกนี่แค่น้ำจิ้ม มายั่วให้อยากแล้วจากไป ซะงั้นโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:11:07:42 น.  

 
ผมมองในมุมที่ว่า บางครั้งมันเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เรารู้แต่คนอื่นไม่รู้ เราบอกเขา แล้วเห็นเค้าดีใจมันก็ทำให้เรารู้สึกดีนะ

เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง

lovereason Literature
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:13:30:48 น.  

 
เสม็ดนางชี อยากไปๆๆๆๆ
แต่ตังค์ล่ะ???
55555555555555555
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล๊อกนะคะ
หายไปจากวงการนานเลยค่ะ ไปถ้ำกระบอกมา
ไปเลิกเฟซบุคที่ติดแบบงอมแงมเลย
มีความรู้สึกว่าตัวพี่เอง นี่ควรจะเอาอันไหนก็ควรเอาสักช่อง
จะช่อง7 หรือ ช่อง 3 เห้ยผิดๆๆ
เฟซบุคหรือบล็อกแก๊งค์ตั่งหาก
คนเรามีช่องเดียวก็จะเต็มที่กับมัน
ตอนนี้กลับมาเพ้อเจ้อในบล็อกเหมือนเดิมล่ะ
รูปสวยมากค่ะบล็อกนี้ อาหารน่ากินทุกรูปแอบเลียหน้าจอคอมไปเนี่ย
แล้วก็สมน้ำหน้าด้วยที่ไม่ได้ไปงานมีตติ้งบล็อกแก็งกับพวกเรา 555555555555555555555555555555555555555555
ของรางวัลเยอะเลยๆๆๆ แต่หวังว่าปีหน้าคงได้เจอกันนะคะแฮร่


โดย: สวนดอกไม้ในความเดียวดายของเธอ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:13:47:47 น.  

 
พี่อุ้มมาโหวตงานเขียน จขบ.ให้น้องนุ่น
ผ่านมือถือจ้า
พี่อุ้มแวะมาอ่าน


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:14:48:53 น.  

 
เพลงเพราะมากค่ะ ตามมาให้กำลังใจคนขยัน


โดย: Mintra-april วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:15:23:00 น.  

 

แวะมาโหวตให้น้องนุ่นค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: Mintra-april วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:16:31:56 น.  

 
รูปเล็ก เกินไปจ้าน้องนุ่น โดยเฉพาะสาวใส่บิกินี่ แฮ่ๆ

จริงๆภาพสวยแยะน้า แต่เล็กไปหน่อยเลยดูไม่ถนัด

อยากเห็นหน้าตากล้องใต้น้ำด้วย ไม่รู้เล็กขนาดไหน
เท่ากล้องแอบถ่ายหรือเปล่าล้า อิอิ

แล้วก็ของ อ.เต๊ะ นี่เวลาจะไปเที่ยวไหน ง่ายกว่าน้องนุ่นแยะ ไม่ต้องไปถามไปสืบให้เมื่อย

ติดต่อแฟนคลับ ประจำจังหวัดต่างๆกันเลย
บอกว่าเดี๋ยวจะลงไปตรวจเยี่ยม ให้เตรียมป้ายไฟ เย้ย ให้ จอง รร ให้พาไปหาของกินอร่อยๆ ให้ทำตัวให้ว่างๆไว้ อิอิ

น้องนุ่นบอก หูยๆๆๆ งั้นข้าต้องรีบรับสมัครแฟนคลับบ้างดีฝ่า จะได้สบายเหมือนเอ็ง ไง

เอ๋ ว่าแต่ว่าเอ็งเป็นอัมพาตหรือเปล่า เค้าถึงต้องบริการซะขนาดนั้นอะ 555

งั้นคราวหน้า ถ้าน้องนุ่นไปเที่ยวทะเลอีก
อ.เต๊ะ ขอรูปความละเอียดสูงเลยน้า
โดยเฉพาะรูปสาวๆ อิอิ โอเค้ร

ปล. บิลที่บล้อกนั่นนะ

กินจริง จ่ายจริง แล้วก็จนจริงๆด้วย แง๊ๆๆๆ 555โดย: multiple วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:18:19:54 น.  

 
สวัดีค่ะคุณนุ่น...

น้ำใจของคนในบล็อคก็น่ารักยังงี้แหละ..

คุณนุ่นชอบทานผลไม้ไหมค่ะ..

และคุณนุ่นทานผลไม้ตอนไหนค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:19:32:30 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
Mintra-april Travel Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:20:56:31 น.  

 
อยากไปจังยังไม่เคยไปเลยค่ะ สวยมากเลยนะคะคุณนุ่น


โดย: zungzaa วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:21:25:49 น.  

 
คราวหน้ามาเที่ยวงานบล็อกด้วยกันนะครับ นั่งเครื่องบินมาแบบพี่ก๋า อิอิ คนนึงจากเหนือ อีกคนจากใต้
ภาพใต้ทะเลอย่างชัดเลยครับ คุณนุ่นนี่นอกจากเขียนนิยายเก่งแล้วยังถ่ายรูปแจ๋วไม่ใช่เล่น
กว่าจะเลือกที่เที่ยวได้รอบคอบน่าดูเลยนะครับเนี่ย เห็นอู๊ดดี้เพิ่งจะอัพบล็อกเกาะไม้ท่อนเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ไมได้ตามรอยไป
เที่ยวภูเก็ตผมจะหลบๆไปนอนในเมืองครับ ฝั่งตะวันตกแพงม้ากกกกกก! โดยเฉพาะหาดป่าตองนี่ตัวแพงเลย ได้ไปเยือนถิ่นพี่ตฤณด้วย แกยังอัพบล็อกอยู่หรือเปล่านะ ไม่ได้คุยกันนานมาก
จุดชมวิวเสม็ดนางชีเห็นจากในเฟซคุณนุ่นแล้วสวยมากจริงๆครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โหวต literature นี่ละครับ บล็อกนี้เน้นเรื่องราวก่อนการเดินทางแหล่งที่มาของน้ำใจอันมากมายของเพื่อนๆ

จากบล็อกนู้นหนังสือศิลปวัฒนธรรมเป็นของมติชนครับ แต่หนังสือประวัติศาสตร์ผมอ่านสองเจ้าหลักๆคือสารคดี (ของเมืองโบราณ) กับศิลปวัฒนธรรม (ของมติชน)
นายรอบรู้นี่ผมมีทุกจังหวัดเลย เล่มที่ไม่มีคือเขายังไม่ได้ทำ อยากได้อุดรกับปัตตานีครับ


โดย: ชีริว วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:22:04:26 น.  

 

หมู่เกาะสิมิลันน้ำทะเลสวยมากๆคะ ^^


โดย: kikujungna วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:22:13:21 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

น่าอิจฉามากเลยที่คุณนุ่นได้ไปเที่ยวเกาะด้วย อากาศร้อนแบบนี้ได้เที่ยวเกาะเล่นน้ำทะเลเป็นสิ่งที่โปรดปรานมากที่สุดเลยครับ แต่ช่วงนี้ผมยังไม่มีโอกาสไปเที่ยวเกาะแบบนี้ดลยครับ แต่ไปแต่เกาะกลางถนนในกรุงเทพฯ เท่านั้นเองครับ ส่วนเรื่องน้ำใจของเพื่อนบล็อกแก๊งค์นี้ผมต้องขอชื่นชมเช่นกันครับ

โหวตท่องเที่ยวให้นะครับ น่าจะตรงนะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Fanclub Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
นัทธ์ Travel Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:23:31:39 น.  

 
ตามตะพาบมาครับคุณนุ่น แต่ได้ข้อมูลท่องเที่ยวเพียบเลย
สิ้นเดือนนี้ ไปหมู่เกาะสิมิลันครับ ซื้อกล้องถ่ายใต้น้ำไว้เหมือนกัน แต่ไปถ่ายใต้น้ำที่สระมรกต กระบี่มาแล้วครับ(เทสกล้อง)
อัพบล็อกหน้ารอชมภาพใต้น้ำกันครับ
แต่ที่สิมิลันจะลองถ่ายใต้น้ำมาบ้างครับ
ไปครั้งนี้ พักที่เขาหลัก พังงาครับ เสม็ดนางชีก็น่าสนใจครับ

lovereason Literature Blog ดู Blogโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:23:48:22 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ
คืนนี้ไปเยี่ยมบล็อกพี่ๆได้ไม่กี่บล็อกเอง
ขออนุญาตตามต่อพรุ่งนี้นะคะ
วันนี้ดึกไปหน่อย

ขอบคุณมากๆ ค่าโดย: lovereason วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:0:25:15 น.  

 
ทะเลบ้านเราสวยจังแต่แดดก็ร้อนเหลือเกิน
ทะเลแถวยุโรปก็สวยแต่หนาวน้ำเย๊นเย็นค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Home & Garden Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:5:07:07 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

พี่ก๋าไปวัดพระธาตุดอยสะเก็ดบ่อยงเพราะใกล้บ้านครับ
ชอบไปเดินถ่ายภาพที่นี่
วิวสวยด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:6:23:39 น.  

 
แวะมาโหวตค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:8:21:06 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น มี้มาช้ามากเลย แอบไม่สบาย น้ำใจมีให้กันเสมอเลยนะคะ ^^ เมืองไทยเรามีที่เที่ยวสวยๆ เยอะเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:12:57:04 น.  

 
แวะมาเที่ยวอีกรอบ อยากอัพบล็อกจุง ช่วงนี้


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:14:18:47 น.  

 
วิวสวยมากจริงๆค่ะนุ่น น่าอยากไปถ่ายรูปจริงๆ
ขอบคุณที่พามาเที่ยวจ้า
พี่ก้เขียนตะพาบช้าเหมือนกัน
ว่าจะไม่เขียนแต่ก็เขียนซะหน่อย ช้ากว่านุ่นอีก อิอิโดย: NENE77 วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:21:59:37 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่นภาพสวยมากค่ะ ไปทะเลทีไรเพลินทุกทีเลยนะคะกลับมาทีไรตัวดำเชียว อิอิ

หลับฝันดีนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:1:23:14 น.  

 
น่าจะเป็นน้าป๊อบนะไปถ่ายคนแรกๆ
ขยันมากคนนี้

ขอบคุณที่อวยพรกันเน้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:7:15:17 น.  

 
อ่านแล้วอยากไปเที่ยวทางภาคใต้อีก ...คิดถึงทะเล
ตอนที่ไปภูเก็ตคราวโน้น...เพื่อนซื้อทัวร์ดำน้ำ ชมปะการังด้วย
เราก็นึกถึงกล้องที่ถ่ายใต้น้ำได้ กะจะซื้อบ้าง
แต่มาคิดๆ ดู แค่เอาตัวรอดจากการจมน้ำ ก็ยากแล้ว จะมีปัญญาถ่ายรูปตอนนั้นเหรอ
มาเห็นภาพถ่ายใต้น้ำจากคุณนุ่น เริ่มคิดใหม่อีกแล้ว


โดย: นัทธ์ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:7:37:47 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะนุ่น

ไม่เป็นไรค่ะ ไปช้าก็เข้าใจน้าาาว่ายุ่ง

แค่ไปก็ดีใจแล้วจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:9:15:47 น.  

 
มาตามน้องนุ่นไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

เขียนบล๊อกได้ดีมากค่ะ อ่านง่าย ๆ แล้วก็อยากไปเที่ยวด้วย อิ ๆ


โหวตให้พี่นุ่นของหว่าหวานะคะ

lovereason Travel Blog ดู Blog
โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:9:24:02 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Travel Blog ดู Blog

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะน้องนุ่น
หมู่่เกาะสิมิลัน กับหมู่เกาะสุรินทร์
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวแล้ว
ประทับใจมากค่ะ น้ำทะแลใส
ปะการัง สวย แต่เดี๋ยวนี้ก็เปลี่ยนแปลง
ไปมากเลยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:16:02:55 น.  

 
ตามมาเที่ยวกับคุณนุ่นค่ะ

อยากไปเกาะมากเหมือนกัน แต่อยากไปในวันธรรมดาซึ่งสำหรับคนที่มำงานประจำทำไม่ได้แน่ๆ การไปเกาะก็อยากจะใช้เวลานานๆ อิ่มกับทะเลและทรายใช่ไหมคะ


มีหลายที่ที่คุณนุ่นลิสต์มาแล้วเราก็ไม่เคยไปค่ะ ก็ค่อยๆ ลตส์ไป ยังไปไหวก็คงได้ไปสักวัน


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:20:52:09 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เป็ดสวรรค์ Photo Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
foreverlovemom Topical Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Literature Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Travel Blog ดู Blog
peeamp Health Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:22:34:14 น.  

 
ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับรางวัลสายสะพายของคุณนุ่นปีนี้ด้วยคะ
ภาพมุมสวยคร้าคุณนุ่น ฝีมือถ่ายภาพชอบเลย ใช้กล้องใต้น้ำด้วย
เป็นการเที่ยวที่คุ้มค่าเลยคร้า ครบรส

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Travel Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:22:58:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น
นานๆได้มาแวะทักทาย
ได้ทันอ่านงานตะพาบ
ภาพประกอบสวยงามค่ะ


โดย: pantawan วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:23:34:19 น.  

 
น้ำใจจากเพื่อนออนไลน์ ก็ทำให้เรายิ้มได้เหมือนกันนะคะ
รู้สึกได้ชัดมากๆ ด้วยค่า
หมู่เกาะสุรินทร์น่าไปมากกกก อิอิ ยังไม่เคยไปที่นี้เลยน้า
มีภาพใต้น้ำด้วย เริดเลยค่า คุณนุ่นดำน้ำเก่งแล้วนะเก็บภาพแบบนี้มาได้
รินนี่โผล่เข้าแปปเดียวก็ต้องรีบขึ้นมาแย้วค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:23:40:31 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:3:22:46 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ ภูเก้ตเคยไปหลายปีก่อน แต่ไม่ได้เที่ยวเลย ตามนายไปทำงาน ยังเสียดายไม่หาย แล้วก้ไม่ได้ไปอีกเลย..
ของกินน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ
คุณแม่ยังแข็งแรงนะคะ เดินขึ้นเขาไหว


โดย: aitai วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:14:34:52 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับ

lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:15:51:42 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณน้องนุ่น..

ชอบเที่ยวทะเลค่ะ..

อาจจะได้ไปเที่ยวช่วงปลายเดือนนี้ค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:17:59:13 น.  

 
สวัสดีจ๊ะคุณนุ่น

เวลคัมแบคค่า ดีใจที่มีเวลาเล่นบล็อกแล้ว
เห็นรูปแล้วอยากเห็นภาพที่เหลืออีก
แอบอิจฉาที่คุณนุ่นได้ไปเที่ยวที่สวย ๆ แบบนี้
ไว้อัพบล็อกแล้วอย่าลืมแวะไปบอกด้วยนะคะ โหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:23:48:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

ขอบคุณสำหรับคำชมนะครับ
งานชุดนี้จบตอนในวันนี้แล้วครับ
พี่ก๋าอัพมา 46 ตอนพอดีเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2559 เวลา:6:37:55 น.  

 
ทะเลไทยสวยที่สุดแล้วค่ะ ไม่ต้องไปหนไกลเลย
หาข้อมูลก่อนไปเที่ยวนี่สำคัญเลย
รีวิวนี่ช่วยได้ค่ะ ที่สำคัญคือคะแนะนำจากเพื่อนนี่เป็นน้ำใจที่ดีมากๆเนาะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Music Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
toor36 Education Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 18 มีนาคม 2559 เวลา:16:16:30 น.  

 
ขึ้นจากน้ำได้แล้ว 555
ภาพใต้น้ำสวยมากจ้า ได้กล้องมานี่คุ้มเลยนะตะเอง
แวะมาบอกว่า บล็อกใหม่มาแล้วนะคะ อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:8:48:36 น.  

 
สวย น่าไปมากเลยจ้านุ่น


โดย: sawkitty วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:17:00:08 น.  

 
ชอบชื่อเข็มขาวมากเลย อยากเขียนนิยายเกี่ยวกับดอกไม้ทันที
เพิ่งรู้ว่าเข็มขาวเป็นชนิดเดียวที่ดอกหอม แต่กินไม่ได้ มีสารไซยาไนด์ด้วยเหรอเนี่ย น่ากลัวค่ะ

จริง ๆ ไม่ใช่ชนิดเดียวที่หอมหรอกค่ะ ยังมีอีก 2-3 ชนิดหรือมากกว่านั้น แต่คนไม่ค่อยรู้จัก
จะว่าไปแล้วเข็มมีหลายชนิดมาก ๆ ทำบล็อกหากินได้นานเลย แฮ่ ๆ

ตอนนี้มีละครเรื่องเจ้าบ้านเจ้าเรือน ทางช่อง 3 นางเอกชื่อ "แพรขาว"
ฟังทีไร เราก็ว่าแหม่ง ๆ น่าเป็น "แพรไหม" มากกว่า
มาเจอ "เข็มขาว" ของคุณนุ่น ทำให้คิดถึง "แพรขาว" ขึ้นมาทันทีเลย 555

สมุนบ้านคุณนุ่นเป็นศัตรูพืชชั้นเยี่ยมเลยนะนั่นโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:20:40:02 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

พี่ก๋าต้องมีกระดาษแผ่นเล็กๆติดตัวตลอด
คิดอะไรได้จดทันที
ไม่งั้นแป๊บเดียวก็ลืมแล้วครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:7:47:17 น.  

 
(บล็อกหลักปิดเม้นท์มาเม้นท์ในบล็อกนี้ก็ด้ะ -3-)

ชอบๆ ชอบอ่านเม้นท์ยาวๆของคุณนุ่น นี่ผมดองบล็อกตุรกีรอคุณนุ่นเลยนะเนี่ย (ว่าไปนั่น)

อิสตันบูลเป็นเมืองครึ้มฟ้าครึ้มฝนทั้งปีครับ ท้องฟ้าเลยสีหม่นแบบนั้น เหมือนที่ลอนดอนเลย
ปกติถ้าหนาวเฉยๆท้องฟ้าจะสวยนะครับ แบบที่เนฟเชียร์วันแรกๆนั่นอุณหภูมิติดลบแต่ฟ้าใสกิ๊ง


โดย: ชีริว วันที่: 5 เมษายน 2559 เวลา:0:24:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.