Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
3 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
ถนนสายนี้มีตะพาบ 129 : คำสัญญา

ถนนสายนี้มีตะพาบ 129

+ + คำสัญญา + +

โจทย์โดย : คุณเป็ดสวรรค์


สวัสดีค่ะ โจทย์ตะพาบมาอีกครั้งในวันพระใหญ่หนนี้ตรงกับวันหยุดยาวที่จะได้พักผ่อน เพื่อนๆหลายคนพร้อมใจกันอัพภาพงานแรลลี่บล็อคแกงค์ในคราวนี้ แต่ จขบ.ไม่มีโอกาสได้ไป เสียดายมากแถมยังอัพบล็อคตะพาบล่าช้ากว่าอีกหนึ่งวัน เรียกว่าแค่เริ่มหัวข้อ ‘คำสัญญา’ ก็ผิดสัญญาเสียแล้ว

ว่ากันถึงโจทย์‘คำสัญญา’ คราวนี้ จขบ.คิดจะเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่าน เพื่อจะกระตุ้นตัวเอง ตลอดปีมีเรื่องที่อยากทำมากมายและให้คำมั่นสัญญากับตัวเองไว้หลายเรื่องมากไม่รู้จะทำได้สักเท่าไหร่ แต่ก็จะพยายามให้ได้มากที่สุด อันดับแรกเลยคือ

++เขียนนิยายให้จบ+อ่านนิยายให้ได้ตามเป้า++

แค่เรื่องแรกที่สัญญากับตัวเองไว้ก็ยากเสียแล้วเพราะวินัยในการเขียนต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ทำโน่นนี่เยอะแยะไปหมดอยากให้เวลาในแต่ละวันมีสัก 48 ชั่วโมง คงสนุกแน่ ยังไงก่อนอื่นต้องเข็นเรื่องปัจจุบันให้จบในเร็ววันบางครั้งรู้สึกไม่ไหวแบตจะหมด ต้องหาเวลาไปทำอย่างอื่นก่อนค่อยกลับมาคิดนิยายต่อ งานเขียนนิยายเป็นอะไรที่ต้องรับผิดชอบไม่แต่ตัวเองยังต้องรับผิดชอบคนอ่านอีกด้วย

            สี่เดือนแรกของปีเรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่อ่านหนังสือน้อยมากครึ่งปีหลังสัญญากับตัวเองอีกว่าจะพยายามอ่านให้ได้สัก 15-20 เรื่อง แล้วจะอัพลงบล็อคหนังสือแบ่งปันการอ่านให้สมกับที่เพื่อนๆพี่ๆ ไว้วางใจมอบสายสะพายบล็อคหนังสือให้

            เขียนเรื่องหนังสือเรื่องนิยายบ่อยๆ ผู้อ่านอาจจะเบื่อ มีอีกอย่างที่ตั้งเป้าและให้สัญญากับตัวเองว่าอยากทำในปีนี้ซึ่งก็คงเป็นครึ่งปีหลัง น่าจะได้เขียนเรื่องท่องเที่ยวในบล็อคบ้าง หลังจากชิมลางที่ห้องบลูในพันทิปมาหลายกระทู้แล้วแต่แทบจะไม่ได้ลงที่บล็อคตัวเองเลยนอกจากบล็อคบ้านดำและวัดร่องขุ่น

ตอนนี้กำลังปัดฝุ่นภาพท่องเที่ยวที่เคยไปมาเอามาเตรียมไว้บ้างหลังจากอัพนิยายเรื่องล่าสุดจบ เพื่อป้องกันตัวขี้เกียจที่หลังๆเริ่มจะเข้ามามีบทบาททำให้เกิดภาวะดองบล็อคยาวทีละหลายวัน..

ไหนๆก็ไหนๆ แล้วจะบ่นไปทำไม..ไปเที่ยวกันเถอะ..ไปเที่ยวกันเถอะ..จะไปเที่ยวที่ไหนที่ใกล้บ้านได้ล่ะนอกจาก..ทะเล

++ ไปทะเล ทะเล้ ทะเล กันเถอะ ++

เริ่มประเดิมที่..เกาะสมุย

ที่เที่ยวยอดฮิตประทับใจไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ แต่ถึงจะไปหลายครั้งก็ไม่เคยเที่ยวได้ทั่วเกาะสมุยเลยเพราะเวลาจำกัดและมีโปรแกรมที่อื่นตลอด ทำให้เกาะสมุยยังคงใหม่เสมอในความรู้สึก ถ้าให้ไปอีกก็ยังไปได้ตลอด

นอกจากจะมีชายหาดที่สวยงามที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่นิยมก็นำพาให้นักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ขาดระยะ ทั้งทางเรือทางเครื่องบินเพราะมีสนามบินเป็นของตัวเอง เกาะสมุยจึงเป็นศูนย์รวมการท่องเที่ยวฝั่งอ่าวไทยไม่ว่าจะไปต่อเกาะไหนๆสมุยก็ยังคงเป็นจุดหลักการกระจายการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์และเป็นเกาะที่เด่นดังทางด้านเศรษฐกิจเสมอมา

นอกจากสมุยแล้วยังมีเกาะพะงันที่เป็นเกาะใหญ่อีกแห่งตัวพะงันนั้นสวยงาม สงบ สบาย และเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่โด่งดัง แต่จขบ.ไม่เคยได้ไปพักหรือท่องเที่ยวที่พะงันเลยสักครั้งนอกจากเหยียบเกาะไม่กี่ชั่วโมงเพื่อต่อเรือไปเกาะเต่าบ้างเป็นที่น่าเสียดายมาก

เกาะเต่า

เกาะที่ไกลห่างจากสมุยที่สุดเป็นเกาะไม่ใหญ่รูปทรงเหมือนเมล็ดถั่วเขียวแห่งนี้มีชื่อเป็นเต่า อันที่จริงมีประวัติที่มาของชื่อเอาไว้ค่อยเขียนถึงตอนอัพบล็อคท่องเที่ยวจำได้ว่าตั้งแต่เขียนบล็อคมาเกาะเต่าเป็นประเด็นหลักหลายต่อหลายครั้งมาก

เพราะมีทั้งความทรงจำประทับใจทั้งหลาบจำกับพายุ ทั้งการเดินทางบนเกาะในวันก่อนพายุเข้ากับหนทางวิบากสุดบรรยายจนแอบสงสัยไม่ได้ว่าถ้าคนขับไม่เซียนมีหวัง..การคมนาคมที่นี่โหดขนาดนี้ได้ยังไงเป็นเรื่องน่าคิดจริงๆ ยังไม่เคยอัพบล็อคเที่ยวเกาะเต่าเป็นเรื่องเป็นราวสักครั้ง ได้แต่ให้สัญญากับตัวเองอีก

เกาะนางยวน

            นึกถึงเกาะเต่าแล้วก็ต้องมีเกาะนางยวนเหมือนเกาะพี่เกาะน้องกันเสมอ เพราะอยู่ใกล้กันมากแค่นั่งเรือหากันไม่กี่นาที เกาะนางยวนมีประวัติความเป็นมายาวนานเฉกเช่นเดียวกับเกาะเต่าแค่ชื่อนางยวนก็ชวนให้หลงใหลเสียแล้ว

            นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องทะเลแหวกอันลือเลื่องเป็นหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์แล้วเกาะนางยวนยังมีทิวทัศน์สวยงามติดอันดับโลกรอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา จะเห็นได้ว่านางยวนไม่เคยขาดเสน่ห์แม้แต่น้อยไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไป

หมู่เกาะอ่างทอง

             หมู่เกาะที่ขึ้นชื่อว่าทัศนียภาพสวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยไม่ไกลจากเกาะสมุยมากเท่าเกาะเต่า ที่นี่นอกจากจะมีหมู่เกาะมากมาย ที่เกาะแม่เกาะ ยังมี‘ทะเลใน’ ที่ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาปสีมรกตท่ามกลางภูเขาหินปูนล้อมรอบสวยแปลกตา

และเกาะวัวตาหลับเกาะใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะอ่างทองยังมีจุดชมวิวที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดขึ้นยากที่สุด และใช้เวลานานที่สุด แต่เมื่อขึ้นไปแล้วรับรองว่าจะไม่เคยเห็นจากที่ไหนนอกจากที่นี่จุดชมวิวผาจันทร์จรัส...หมู่เกาะอ่างทอง

ชุมพร..เมืองสวยและสงบ

             หนึ่งในเมืองต้องห้ามพลาดของททท. นอกจากจะเป็นประตูสู่ทะเลอ่าวไทยด่านแรกแล้วชุมพรยังมีหมู่เกาะสวยงามรอการค้นพบอีกหลายเกาะ ไม่เพียงแต่เกาะที่นี่ยังมีเมืองสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่งรอการมาเยือน

            เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จขบ.ไปทริปมาและประทับใจกับความสด ใหม่ และยังบริสุทธิ์ของท้องทะเลอยู่มากเสียอย่างเดียวรูปทะเลที่ถ่ายมาไม่สวยอย่างใจคิด ถ้ามีเวลาคงได้กลับไปอีกสักครั้งแน่นอน

ดูปลาโลมาสีชมพูที่..หาดขนอม

           หาดขนอม จ.นครศรีธรรมราช ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปทั้งชายหาดเงียบสงบทอดยาว ทั้งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งชมโลมาสีชมพูที่โด่งดังแล้วยังมีเขาหินพับผ้าที่ทัศนียภาพสวยงามแปลกตาและมีบ่อน้ำจืดกลางทะเลและมีพระพุทธรูปหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดประดิษฐานอยู่บนเกาะอีกด้วย

สองปีที่แล้วจขบ.มีโอกาสได้ไปเที่ยวดูโลมาหาดขนอม เป็นอีกทริปที่ประทับใจเพราะนอกจากจะได้เจอโลมาสีชมพูในระยะใกล้ชิดแบบตามติดแล้วยังได้เจอโลมาสีเทาอีกด้วย เป็นอีกครั้งที่ประทับใจ

หมู่บ้านคีรีวง

              เอ่ยถึงนครศรีธรรมราชแล้วก็ต้องไม่พลาดอีกที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนที่สะอาดบริสุทธิ์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย กับหมู่บ้านคีรีวง หมู่บ้านกลางหุบเขาที่ทำเกษตรกรรมสวนสมรมผลไม้ที่ใหญ่อีกแห่งหนึ่งนอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องสวนสมรมแล้ว ยังอีกหลายอย่างที่น่าสนใจเอาไว้ค่อยอัพบล็อคอีกทีค่ะ

            นอกจากฝั่งอ่าวไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสวยแล้ว ฝั่งอันดามันยิ่งสวยมากด้วยน้ำทะเลใสสีฟ้าครามกับหาดทรายขาวเนียนดั่งแป้งนุ่ม หลายแห่งที่ไปมาแล้วยังอยากไปอีกรวมถึงหลีเป๊ะ แต่หาภาพไม่เจอเพราะไปมานานมากแล้วคาดว่าปีหน้าจะกลับไปอีกครั้งกับหลีเป๊ะค่ะ ตอนนี้ เอาเป็นว่าชวนเที่ยวเท่าที่หาภาพได้ในมือดีกว่านะคะ

กระบี่ 4 เกาะ...ทัวร์ยอดฮิตไม่ไกลฝั่ง

             เหมือนที่เคยเล่าในบล็อคตะพาบคราวที่แล้ว เรื่องพายุ เพราะทริปกระบี่4 เกาะกับทะเลไม่แหวกที่เกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ ทำให้ จขบ.เสียเซลฟ์สุดๆได้แต่สัญญากับตัวเองอีกว่าจะต้องกลับไปเจอทะเลแหวกฝั่งอันดามันอีกครั้งให้ได้

นอกจากนี้ทริปกระบี่4 เกาะยังได้ชมอ่าวไร่เลย์ เกาะปอดะ และถ้ำพระนางที่เป็นที่เคารพของชาวเรือเรียกได้ว่าทริปนี้ 4 เกาะ ได้ไปหลายที่แถมราคาต่อเดย์ทริปไม่แพงอีกด้วยค่ะ

เกาะลันตา

             ยังอยู่ที่กระบี่กับเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเกาะลันตาเกาะใหญ่ที่ประกอบไปด้วยลันตาน้อย ลันตาใหญ่ เดินทางโดยเรือแพขนานยนต์ข้ามฟากที่นี่เป็นจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวอีกแห่งของทะเลอันดามัน ตัวเกาะลันตาเองยังสวยอยู่มากแต่ค่าครองชีพเริ่มสูงตามความเจริญเสียแล้ว

เกาะรอก

             เกาะรอกเป็นเกาะเล็กๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาว น้ำใสและปะการังสวยมีเต้นท์ที่พักบริการไม่มีรีสอร์ทหรู ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากเป็นอีกเกาะที่ชอบมากเพราะความเจริญยังไปไม่ถึงและไม่อยากให้ไปถึงเลยจริงๆ

             นอกจากนี้กระบี่ยังมีเกาะยอดนิยมอย่างหมู่เกาะพีพี(หาภาพไม่เจอ) ไปตั้งแต่ก่อนสึนามิ ป่านนี้จะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้สักวันต้องกลับไปอีกให้ได้

ภูเก็ต เกาะตาชัย

            สองแห่งนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วเขียนในบล็อคไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง เพื่อนๆ อ่านไปอาจจะเบื่อแล้วก็เป็นได้ เลยไม่มีอะไรมากเอาภาพเกาะตาชัยภาพใหญ่ขึ้นกว่าที่ลงคราวก่อนมาฝากก่อนค่ะ

            อันนี้ต้องมีเล่าอีกยาวๆกับกระแสเกาะตาชัยและจำนวนนักท่องเที่ยวและเรือที่เป็นข่าวว่าทำให้ปะการังและระบบนิเวศน์เสียหายอันนี้ไปเห็นระบบการจัดการของบริษัททัวร์ที่ดำเนินการแล้วรู้สึกเห็นขัดแย้งกับข่าวที่ลงเล็กน้อยคงต้องหาข้อมูลก่อนถึงจะเอามาเขียนได้

หัวหิน

ตลาดน้ำ3000นาม / ซานโตรินี่

             ขึ้นมาใกล้กรุงเทพอีกนิดกับหัวหิน สองแห่งนี้เพิ่งไปมายังไม่ได้อัพลงบล็อคหรืออะไรทั้งสิ้น แต่ชอบมากค่ะ เอาไว้จะมาอัพบล็อคท่องเที่ยวให้เพื่อนๆอ่านค่ะ ตอนนี้แปะรูปให้ชมไปพลางๆ ก่อน..แน่ะ..สัญญาอีกแล้วเอาไว้ทำให้ได้ก่อนเถ๊อะ >///<

เกาะยอ+เขาตังกวน

             ล่าสุดกับทริปเช้าไปบ่ายกลับเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เองกับเกาะยอและยอดเขาตังกวน เริ่มแรกจากเห็นรีวิวสวยมากๆ กระทู้หนึ่งในพันทิปเขียนถึงอุทยานนกน้ำทะเลน้อย และปากประพัทลุง ทำให้ จขบ.อยากไปมาก แต่เพราะเวลาไม่อำนวยจะให้สวยต้องค้างคืน อันนี้สัญญากับตัวเองเลยว่าจะต้องไปค้างให้ได้แต่ต้องเลือกช่วงเวลาที่ดอกบัวบานเต็มที่ ซึ่งคาดว่าคงอีกนานข้ามปีกันเลยทีเดียว

             แล้วจะมีที่ไหนที่วิวคล้ายกันและอยู่ไม่ไกลกันนอกจาก ‘เกาะยอ’ ที่ซึ่งน้ำทะเลและน้ำจืดมาบรรจบเกิดเป็นทะเลสาปน้ำกร่อยที่มีวิวงามที่สุดแห่งหนึ่งของไทย

             ตอนนี้ได้แต่เก็บภาพทำโปสการ์ดทำมือ ‘สัญญา’ ว่าปลายปีจะมีโปสการ์ดสวยๆส่งตรงถึงเพื่อนๆ พี่ๆ อีกแน่นอนค่ะ

            ทั้งหมดนี้คือ‘คำสัญญา’ ที่ทำไว้กับตัวเองไม่รู้จะทำได้กี่มากน้อย ทั้งบล็อคนิยาย บล็อคหนังสือบล็อคท่องเที่ยว บล็อค DIY หวังว่าจะได้ทำมากที่สุดอย่างที่ตั้งใจ...

แล้วเพื่อนๆล่ะคะ มีแพลนอะไรบ้างในปีนี้..เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ...

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณของแต่งบล็อคสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เนตค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ 

เดี๋ยวจะตามไปอ่านงานพี่ๆ เพื่อนๆ นะคะ 

^____^
Create Date : 03 พฤษภาคม 2558
Last Update : 3 พฤษภาคม 2558 16:24:20 น. 52 comments
Counter : 1493 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับโหวต+ไลค์+คอมเมนต์ในตอนที่แล้วด้วยนะคะ
ขอบคุณคุณนัน turtle_cheesecake / คุณไวน์กับสายน้ำ / พี่อ้อมแอ้ม คนผ่านทางมาเจอ / พี่ก๋า กะว่าก๋า / คุณน้อย newyorknurse / คุณฟ้าใสวันใหม่ / คุณมี๊เก๋ kae-aoe / พี่ป๋อง foreverlovemom / คุณบุ๊ง Close To Heaven / คุณหยี น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา / คุณต่อ toor36 / แม่ซอง ซองขาวเบอร์9 / คุณชลบุรีมามี่คลับ / คุณชีริว / คุณท่านขุน ขุนเพชรขุนราม / คุณPZOBRIAN / คุณเที่ยงคืนเราพบกัน / คุณบี Mitsubachi / คุณปอม กาปอมซ่า / พี่หนู สายหมอกและก้อนเมฆ / คุณอู๊ด Ariawah Auddy / พี่อ๋า วนารักษ์ / คุณเปิ้นเหวิน fonrin / พี่กิ่ง กิ่งฟ้า / คุณกล่อง อาคุงกล่อง / คุณมิล มิลเม / คุณkavanich96 / คุณหนอน nonnoiGiwGiw / คุณนิค ที่เห็นและเป็นมา และพี่ธัญ tanjira

ขอบคุณมากๆค่ะโดย: lovereason วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:08:37 น.  

 
โห ไปเที่ยวเยอะที่เลย....

ข้างบนน่าเที่ยวเยอะเลย... แต่ที่อยากไปที่สุด
บ้านคีรีวงค์ครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:13:29 น.  

 
หู .. ภาพสวยจังค่ะ ..

แต่ น่าเสียดาย ..

พี่ป๋อง แพ้ พี่ไวน์ ติ๊ด เดียว .. (เกี่ยวกับไหมเนี่ย??)


โดย: foreverlovemom วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:31:06 น.  

 


เอาเหล้ามาฝากคะคุณนุ่น
ถ้าอากาศร้อนนี่คิดถึงทะเลก่อนเลยนะคะ
อยากไปดำน้ำจังเลย น้ำทะเลใสมากๆ


โดย: Mitsubachi วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:26:55 น.  

 
สลับกับฟ้าเลยอ่ะ ดองมาหลายเล่มแล้ว
เป็นได้กองพะเนินสูงอยู่เยอะไปหมด อิอิ
อย่างน้อยก็เอาทริปที่ผ่านมาลงใน พันทิพ บ้างแล้วก็ถือว่าโอ นะ

เกาะเต่า เกาะพงัน เกาะนางยวน ได้ยินครั้งแรกจาก หนังสือ ตู้ไปรษณีย์สีแดง หวังว่าบรรยากาศแบบที่มโนตาม นายไข่ย้อย บอกไว้ยังคงหลงเหลืออยู่นะ :)


โดย: กาบริเอล วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:41:50 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

เห็นด้วยนะครับที่ จขบ. จะทำบล็อกท่องเที่ยว เพราะว่ามีข้อมูลได้ไปเที่ยวมาเยอะเหมือนกันครับ จากสถานที่ข้างต้นผมเคยไปไม่กี่แห่งเองครับ ผมเคยไปเกาะนางยวน เกาะพะงัน บ้านคีรีวงศ์ ส่วนที่อื่นยังไม่เคยไปเลยครับ

รอชมบล็อกท่องเที่ยวครับ ส่วนตัวผมไม่มีอะไรสัญญากับตัวเองเลยครับ แบบว่าไม่ชอบสัญญาครับ

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 3 พฤษภาคม 2558 เวลา:20:06:43 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

ทะเลใต้อลังการมาก
พี่ก๋าประทับใจเกาะเต่ามากที่สุด

ชุมพรก็ชอบ

นอกนั้นยังไม่เคยไปเลยครับ 5555

แต่ยังไงก็ต้องไปเที่ยวให้ได้ครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:6:29:59 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะ
ทะเลไทยน่าไปที่สุด

อvote for literatur blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:7:56:12 น.  

 


เอาดอกไม้ที่บ้านมาฝากคะคุณนุ่น
หัดถ่ายภาพคะช่วงนี้
อาทิตย์นี้ที่ญี่ปุ่นหยุดคะคุณนุ่น
หยุดยาว 5 วันเลย ไปดูหนังก่อนนะคะโดย: Mitsubachi วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:58:53 น.  

 
ตามมาอ่านและตามไปเที่ยวพร้อม ๆ กันเลยค่ะน้องนุ่น


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:02:53 น.  

 
โห!! ไม่น่าเข้ามาอ่านบ้านนี้เลย กิเลส อยากไปท่องเที่ยวใต้กำเริบหนักมาก
แต่ล่ะที่สวยๆทั้งนั้นเลยครับ แถมยังได้เห็ฯโลมาสีชมพูด้วย ท้องทะเล สมบูรณ์มาก มีโอกาสอยากจะไปเที่ยวตามรอยคุณนุ่นบ้างจังครับ
ถ้าผ่านไปแถวนั้น เดวแวะไปเยี่ยมนะครับ อิอิ
จะไปฝากท้องด้วยต่างหาก อย่ามาเนียนนะ อู๊ดดี้


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:41:28 น.  

 
ตาม คุณอู๊ด มาค่ะ ..
food animated GIF


โดย: foreverlovemom วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:11:49 น.  

 
ได้ไปท่องเที่ยวก็เป็นการพักผ่อนสมองในตัว
บางทีอาจได้ไอเดียดีๆเขียนนิยายเพิ่มขึ้นด้วยเนอะ
เรื่องขี้เกียจอ่านหนังสือนี่บอกเลย เป็นเหมือนกัน
อ่านได้นิดๆหน่อยก็วางแล้ว เลยเขียนนิยายไม่ได้เรื่องได้ราวซักที
ที่เขียนๆนั่นก็มั่วไปเรื่อยจริงๆ

เห็นภาพน้ำภาพทะเลแล้ว ก็รู้สึกผ่อนคลายขึ้นเนอะโดย: NENE77 วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:10:19 น.  

 
lovereason Diarist

วันนี้แวะมาโหวตให้ค่าา

//เย้ยย เพิ่งเขียนเมื่อ มกราคม ปีก่อนเอง 555
งั้นคุณนุ่นก็ถือว่ามารุ่นแรกๆเหมือนกันนะ เคยเห็นมาคอมมเนต์เอาไว้ ตั้งแต่เรื่องรัสเซีย ^^


โดย: กาบริเอล วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:42:12 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:00:06 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ
ยังตามอ่านตะพาบไม่ครบ
และยังไปเยี่ยมบล็อคพี่ๆเพื่อนๆไม่ครบเลย
พรุ่งนี้ค่อยตามไปนะคะ

ขอบคุณมากๆค่าโดย: lovereason วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:1:42:51 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:6:48:02 น.  

 
ดูรูปแล้วอยากไปทะเลเดี๋ยวนี้เลยค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:17:35 น.  

 

ตามน้องนุ่นมาเที่ยวทะเลจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:21:56 น.  

 
โห...ทะเลเยอะมากเลยค่ะ ซีมีไปแค่หัวหินที่เดียวเอง นอกนั้นไกลสิค่ะ เพราะต้องไปหลายวัน มี้ลางานยาก รอตามดูจากบล๊อกคุณนุ่นแล้วกันนะคะ ตามสัญญาป่ะ 5555

ปล.ซีเพิ่งกลับจากสัตหีบค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:8:56:21 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณนุ่น
โห สัญญา ไว้เยอะมาก
แต่ละที่สุดยอด คือตัวเอง ก็อยากไป ..
ทะเลสวยมาก ทางอันดามัน ไฝ่ฝันเลย เคยไปตอนสาวๆ
ตอนนี้อยากกลับไปอีกแล้วค่ะ..
เคยสัญญากะตัวเองเหมือนกัน มากมาย สุดท้าย ก็ไม่สำเร็จ แม้แต่บอกว่าจะอัพบล็อกแล้วนะ จะๆๆๆ แล้วก็ยังดอง อิอิ
สุดท้าย ถ้าทำตามสัญญา ได้สักครึ่งยังดีนะ ดีกว่าไม่ทำ
แค่สัญญา ก็แสดงว่ามีใจมุ่งมั่น..ดีกว่าไม่คิดทำเลย ว่าไหม? อิอิ
(เข้าข้างตัวเอง เห็นๆ)

ขอให้ สัญญาเป็นจิง เอาใจช่วยนะคะ..


โดย: tifun วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:11:43 น.  

 
ความสงบสวยงามในหลายๆที่บนผืนแผ่นดินนี้รอการไปเยือน ได้ชมภาพเกาะแก่งต่างๆแล้ว นึกอยากเดินทางบ้างครับ
lovereason Travel Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:29:57 น.  

 
คนเรามองเห็นนกบินแล้วดูเหมือนมีอิสระ
แต่ในอีกมุม..นกก็อยู่อย่างต้องระมัดระวัง
จากศัตรูเช่นมนุษย์หรือแม้แต่นกที่ใหญ่กว่าล่ากันเอง
การหลุดจากกรงแล้วมีอิสระเสรี..ที่สุดแล้วคือกรงใจของตัวตนเรานี่เอง..
...
ใจจึงอยากจะท่องไปทั่วหล้า
แขนขาแทนปีกหางของวิหค
อาจจะเป็นเช่นพวกวณิพก
สลัดหกยกทิ้งทุกสิ่งไป
..
เดี่ยวสันโดษโลดแล่นทั่วทั้งหล้า
มีเมฆผ่องท้องนภาอยู่อาศัย
มีความคิดจิตสำนึกเช่นพฤกษ์ไพร
แผ่ปกคลุมศิวิไลซ์ให้ใจตนโดย: พันคม วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:59:16 น.  

 
มาอ่านตะพาบค่ะ
ชอบมากเลย ทะเลทั้งหลายที่เล่ามาไปอยู่ไม่กี่แห่งเอง
เกาะเต๋าเป็นแห่งหนี่งที่อยากจะไป แต่ไม่ได้ไปสักที
เพื่อนที่ทำงานเป็นคนเกาหลี เขาพักร้อนปีละสี่อาทิตย์มา
ที่เกาะเต๋าสามอาทิตย์กลับเกาหลีแค่อาทิตย์เดียว
เราคนไทยยังไม่เคยไปเลยยย
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

บล็อกตะพาบค่ะ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=newyorknurse&month=29-04-2015&group=14&gblog=104


โดย: newyorknurse วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:04:34 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น

ทะเลทางใต้สวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ ยังไม่เคยไปเลยค่ะ
คุณนุ่นอยู่ใกล้ทางโน้น ได้ไปเยอะมากๆเลยนะคะ

เห็น 1 ที่ ที่คุณนุ่นบอกว่ายังไม่ได้อัพ จะอัพตัดหน้าก่อนหล่ะน๊า

มีความสุขมากๆนะคะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:09:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องนุ่น ..

อากาศร้อนได้ใจจริงๆ ..

อยากให้ หิมะตก จัง ..
water animated GIF


โดย: foreverlovemom วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:50:29 น.  

 
สวัสดีค่าาาาคุณนุ่น
น่าไปทุกเกาะเลยค่ะ ที่บุ๊งเคยไปคือเกาะตาชัย
สวยมากจริง ๆ ค่ะ เห็นภาพแล้วอยากไปอีกรอบจัง


โดย: Close To Heaven วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:07:49 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น
โอ้...ที่คุณนุ่นสัญญาไว้ว่าจะมารีวิวให้ชม แต่ละที่ น่าไปทั้งนั้นเลยค่ะ
รอๆๆๆๆชมรีวิวนะคะ
หัวหิน เพิ่งไปมาเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วเองค่ะ
ขอบอกว่า คนเยอะม๊ากกหามุมถ่ายภาพยากสุดๆโดยเฉพาะที่เพลินวาน แถมอากาศร้อนสุดๆอีกด้วย แต่ก็ประทับใจนะคะเค้าจัดได้ดูดีทีเดียว ให้ได้ย้อนวันวานแบบเพลินๆกันเลยทีเดียวค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:50:30 น.  

 
อากาศร้อนแบบนี้อยากไปเที่ยวเกาะมากค่ะคุณนุ่น . . .


วันนี้ปอมมีไอติมมาฝากในวันที่อากาศยังร้อนอยู่นะคะ
ขอบคุณสำหรับงานตะพาบที่อ่านแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:09:25 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น

อยากไปทุกที่เลยบอกตรงๆ เหนือ ใต้ ออก ตก เรื่องเที่ยวขอให้บอก

ว่าแต่ทะเลนี่เป็นสวรรค์เลยนะคะ สวยจริงๆเลยค่ะคุณนุ่น

ว่าแล้วก็อยากไปทะเล ไปเที่ยวกันค่ะคุณนุ่น คุณเบื่อทะเลยังคะ เห็นไปมาหลายที่เลย

อุ๊ยังไม่เบื่อเพราะยังไปทะเลไม่ดี่ที่ค่ะ

โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:15:45 น.  

 
น่าไปทั้งนั้นเลย ไปมาไม่กี่แห่งเอง


โดย: sawkitty วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:48:06 น.  

 
เห็นแล้วนี่อยากไปเที่ยวบ้างเลยครับ
โหวตให้ครับ น้ำใสมากๆ

lovereason Travel Blog ดู Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 6 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:43:31 น.  

 
ครึ่งปีหลัง 6 เดือนถ้าจะเอาให้ได้ 20 เล่ม ต้องอ่านเฉลี่ยเดือนละ 3 เล่มเป็นอย่างน้อยเลยนะครับ ถ้าเป็นหนังสือผมได้เต็มที่เดือนละเล่ม

ประเทศไทยเราทะเลทางใต้สวยๆ ทั้งนั้นมีให้เลือกเที่ยวแบบไม่รู้เบื่อเลย อยากให้มีเวลา 48 ชั่วโมงต่อวันเหมือนกัน มาคิดดูเล่นๆ ถ้าไปทะเล แล้วไปนอนชิลๆ อ่านหนังสือคงจะมีความสุขไม่น้อยเลย

เอาน่าถึงทำไม่สำเร็จ แต่ถ้าได้ลงมือทำ มันก็ดีกว่าไม่ทำเลย

ขอบคุณที่แวะมาร่วมอวยพรวันเกิดนะครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:40:10 น.  

 
ชอบผมเลย
ทะเลเนี่ย


โดย: pumpgusso วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:0:46:06 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:11:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น


ยึดมั่นถือมั่น

คำนี้คำเดียว
ก็ทำลายคนทั้งคนได้เลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:7:29:42 น.  

 
โหวตไดอาริสต์ให้นะน้องนุ่น

มีหลายที่ที่อยากไปตามรอยเลยนะนั่น


คำสัญญาพี่เหรอ ต้องอ่านให้ได้สามสิบเล่มก่อนงานหนังสือตุลา ไม่งั้นจะไม่ไปงานหนังสือค่ะ แหะๆ

ตอนนี้อ่านไปได้สิบเล่มแล้ว ถ้าไม่มีอะไรมาขัดข้อง กีดขวาง คิดว่าน่าจะทำได้นะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:49:03 น.  

 
ตามมาเที่ยวภาคใต้กับคุณนุ่นวันนี้ได้หลายที่หลายจังหวัดทีเดียวโหวตเลยค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:56:19 น.  

 ยกผัดก้านกระเทียมมาฝากคะคุณนุ่น
หุ่งข้าวหรือยังคะ อยากเห็นคุณนุ่นทำอาหารบ้างจังคะโดย: Mitsubachi วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:00:41 น.  

 
สวัสดีจ้า

"คำสัญญาก็เหมือนขนมปังกรอบมีไว้เพื่อถูกทำลาย" ไม่รู้ไปจำมาจากไหน
ตัวเองจึงไม่ยอมสัญญาอะไรกับใครชุ่ย ๆ เพราะไม่อยากผิดสัญญา แหะ ๆ

เห็นภาพท้องทะเลไทย ต้องร้องว้าวววว เลย
ทะเลไทยสวยไม่แพ้ที่ไหนในโลกจริง ๆ ... คุณนุ่นก็มีฝีมือถ่ายภาพได้สวย ๆ เหมือนกันน้าาาโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:17:04 น.  

 
สวัสดีช่วงบ่ายค่ะคุณนุ่น ภาพสวย ๆ เพลงเพราะ ๆ อีกแล้วนะคะ เห็นภาพทะเลแล้วหายร้อนเลยค่ะ รวมทริปได้สุดยอดมากเลยค่ะ

พี่หายจากบล๊อกไปนานจริง ๆ ด้วยค่ะ มัวแต่เตรียมตัวเดินทางไกลก็เลยไม่ได้เข้ามาที่แห่งนี้เลย ตอนนี้ก็กลับมาประจำที่เหมือนเดิมแล้วค่ะ

วันที่ 2 เขียนเสร็จแล้ว ตามไปเที่ยวด้วยกันนะคะ วันต่อ ๆ ไปจะมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไปเรื่อย ๆ ค่ะ


โดย: kor_pink วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:59:24 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Mitsubachi Food Blog ดู Blog
lovereason Travel Blog ดู Blog

แม่บุญไปมาแล้วหลายแห่ง แต่อีกหลายแห่งคิดเอาไว้ว่าจะไปค่ะ

ขอบคุณมากที่แวะไปทักทายกันนะน้องนุ่น


โดย: Maeboon วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:16:59 น.  

 
ร้อน ๆ จนไมอยากออกบ้านไปเที่ยวไหน
แบบนี้น่าได้เบียร์เย็น ๆ แกล้มลมทะเลเนาะ

ปล. พี่ตุ๊กก็ขยันเขียนจัดมีเวลาหรือสนใจเรื่องไหนก็เลือกอ่านนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:43:56 น.  

 
ฝนตกหนักที่คลองสาม ค่ะ ..

หาดใหญ่ เป็นไงมั่งคะ ??

พี่ป๋องดีใจมากค่ะ ที่ฝนตก ..

อากาศ ร้อน & ร้อน ..


โดย: foreverlovemom วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:45:30 น.  

 
พี่ชอบภาพ 10 เซ็ตแรก พี่เคยไปแค่เกาะเต่า เกาะนางยวน ทะเลใต้ ยังเป็นฝัน และเป็นสัญญาใจของพี่ (น่าจะอีกนานแน่เลย นุ่นเอ๊ย)

หมู่บ้านคีรีวง เห็นในพันทิปครัังแรก อยากไปมากจ้ะ

พี่อัพบล็อกบ่อย ถ้านุ่นตามทุกตอน ตายแน่ๆ จ้ะ เอาที่สะดวกๆ สบายๆ ค่อยแวะมาเนอะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
lovereason Diarist ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:53:06 น.  

 
มาแล้วจ้าๆๆๆ

กว่าจะฝ่าฟันมาถึงบ้านนี้ ตอบเม้นท์มาตั้งแต่ตี 5 พึ่งจะมาได้นี่แหละ อิอิ

ไอ้บร้า อ.เต๊ะ ตั้งแต่เช้าเอ็งตอบไป3 คน ที่เหลือเอ็งก็นอนกลิ้ง น้ำลายยืด ยังมีหน้ามาพุดอีก เหลือเกิน จริ้งๆ 555

อ.เต๊ะ ดูๆแล้ว พิจารณา สิ่งที่คุณน้องนุ่น อยากทำแล้ว
อ.เต๊ะ ว่า น่าจะทุ่มเทมาทาง รีวิว บล็อกท่องเที่ยว จะเหมาะกว่าเพื่อนน้า

เพราะนิยายนี่ เรทนิยาย คุณน้องนุ่น แค่ pg13 เองอะ
ไม่มีบทพิศวาส ตบจูบ ขบติ่งหู เอาเทียนลน เอาแส้เฆี่ยน ถึงพริกถึงขิงแบบที่ อ.เต๊ะ ชอบเล้ยย อิอิ

แต่ว่า บล็อกท่องเที่ยวนี่ ดูแล้วภาพถ่ายสวยงาม มุมมองใช้ได้ดีทีเดียว สถานที่ก็เด็ดๆทั้งนั้น

ถ้ามีเลนส์เทเล ซูมเจาะ หนุ่มๆ เย้ย สาวๆ ทูพีซมาให้ อ.เต๊ะ ชม น้ำลายยืดนี่

รับรอง อ.เต๊ะ โหวตให้ขาดใจดิ้นเล้ยทีเดียว 555

ส่วนเรื่องสัญญานี่ บล็อก multiple ของ อ.เต๊ะ สัญญาว่า จะรักษามาตรฐานการดองบล็อกต่อไปเรื่อยๆจ้า
ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลจ้า 555

โดย: multiple วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:28:37 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่น มาเที่ยวชมกระบี่นึกถึงตอนพี่กิ่งไปคราวก่อนยังคิดถึงอยู่เสมอเพราะสวยมากจริงๆนะคะบางภาพเหมือนพี่กิ่งเคยไปมาแล้วค่ะถ้ามีเวลาและโอกาสคงได้กลับไปเที่ยวอีกนะคะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 7 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:06:10 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่า ^^
ค่อยตามไปเยี่ยมที่บล็อคพี่ๆ นะคะโดย: lovereason วันที่: 8 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:04:59 น.  

 
อุ้ย คำสัญญานี้น่ารักน่าติดตามเป็นยิ่งนัก พี่มิลฝากคอมเม้นท์ไว้ก่อนนะคะ เด๋วจะตามมาอ่านอย่างละเอียด อิอิ


โดย: มิลเม วันที่: 8 พฤษภาคม 2558 เวลา:19:51:09 น.  

 
ไม่ได้เข้าบล๊อกมาหลายวันเลย
คุณนุ่นเปลี่ยนหน้าไปแล้ว ตามมาอ่านค่ะ

คุณนุ่นไปเที่ยวหลายแห่งจัง
เกาะเต่า เกานางยวนแม่ซองฯก็เคยไป ชอบเกาะนางยวนมากๆ

ส่วนหมูบ้านครีรีวง แม่ซองฯไปหลังจากน้ำท่วมหนัก ไปเห็นสภาพแล้วน่ากลัวเรื่องน้ำป่ามากเลย

แต่อากาศดีมากๆ แถมสงบและร่มเย็นสุดๆเลย


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 8 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:53:26 น.  

 
สวัสดีครับน้องนุ่น นินจาอ๋ามาอ่านแล้วครับ ^^

ดีจังที่จะได้อ่านเรื่องท่องเที่ยวเกาะภาคใต้จากบล็อกนี้ในเร็วๆวันนี้

แต่ที่อ่านมานี้ไม่น้อยเลยนะครับ ผมเองอยู่ภาคตะวันออก

มาอ่านแล้วก็อยากไปเที่ยวให้ครบเลย คราวที่แล้ว รพ.จัดไปเที่ยวตรังมา ทะเลแหวกพอดีเลยครับผม แต่ก็น้ำขึ้นเลยตาตุ่มแล้วขากลับถึงน่องแล้ว แหะๆ

ภาพใต้มีเสน่ห์มากๆนะครับเสียดายแต่ละปีมีเวลาไปเที่ยวได้ในช่วงสั้นๆจากมรสุมที่เข้ามา

ขอบคุณน้องนุ่นที่แวะมาเยี่ยมทักทายกันนะครับ

ปีนี้ได้เจอเพื่อนเก่าๆจากพี่ที่แล้วได้เจอน้องฟ้า น้องอู๊ดดี้ ได้ทำกิจกรรมกลุ่มกับป้ามด น้องต่อ ถือว่าคุ้มจริง น้องนุ่นมีโอกาสมารับรางวัลบ้างนะครับพวกผมจะได้เจอตัวจริงและขอถ่ายรูปด้วย อิอิ ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 เวลา:21:37:57 น.  

 
ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่านที่ติดตามอ่านค่า
เดียวค่อยตามไปที่บล็อคนะคะ
ขอบคุณมากๆค่า
โดย: lovereason วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:11:54:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.