หลายเรื่องราว...เล่าเรื่องลูก...ที่คงไม่มีวันเลือนหาย..ในความรู้สึกของแม่
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 เมษายน 2555
 
All Blogs
 

ได้กินจนได้ตู้เย็นที่ได้มาฟรีเริ่มปั้นสาคูสาคูที่ทำเสร็จ(ขอบคุณพี่หมิ้นสำหรับคำแนะนำค่ะ)

 

Create Date : 24 เมษายน 2555
14 comments
Last Update : 24 เมษายน 2555 5:34:35 น.
Counter : 615 Pageviews.

 

พี่หมิ้นคะ เมืองไทยร้อนแทบตับแลบ แต่ที่แอลเอวันนี้ฝนตกพรำๆตั้งแต่เช้า และอากาศเย็นไปทั้งวัน และวันศุกร์เสาร์นี้ฝนก็จะตกอีกค่ะ

 

โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 24 เมษายน 2555 10:59:19 น.  

 

ตามมาช่วยกิน มีแต่ภาพร่อน้ำลาย
ไม่เห็นมีวิธีทำให้เลย อยากกินด้วยค่ะ

 

โดย: Bubble-Bee (sweetibee ) 24 เมษายน 2555 16:16:17 น.  

 

ตู้เย็นขนาดใหญ่มากนะคะแมวเหมือนกับมีตู้เย็นฝาแฝดไปไหนต้องเป็นแพ๊คคู่ สภาพก็ยังไม่เก่ามากใช้ได้อีกหลายปี เมืองไทยมีตู้เย็นมือสองขายเหมือนกันแต่สภาพเก่าจริงและมีการซ่อมสีให้ดูเหมือนใหม่

สาคูดูน่าทานมากค่ะแมวนี่ถ้ามีกระเทียมเจียวโรย ๆ หน้าจะเพิ่มความหอมไปด้วยอีกอย่างหนึ่ง แมวทำไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวอยู่ตัวแล้วจะเอาไปวางตลาดสักสี่ห้ากล่องก็ได้นะ พี่ประเมินจากรูปสรุปเลยว่าต้องขายได้....ฮ่า ๆ

ขอบคุณแมวที่ให้เครดิตว่าเป็นผู้ให้คำแนะนำ อันนี้รับไว้แต่การที่แมวทำออกมาได้ดีเหตุผลหนึ่งคือแมวมีภูมิความรู้เรื่องการทำอาหารเป็นพื้นฐานอยู่แล้วมันก็เลยไม่ยากสำหรับแมว

ไม่ว่าจะไปนั่งปั้นสาคูที่ไหน ในครัวหรือในห้องรับแขกสาคูก็อร่อยใช่ไหม ดูคนทำซิท่าท่างมีความสุขนะ....อิอิ

อากาศร้อนค่ะแมว แต่มีฝนตกลงมาเล็กน้อยเป็นบางพื้นที่

 

โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.133.37 25 เมษายน 2555 8:32:23 น.  

 

จริงๆแล้วตู้เย็นมันเหมือนใหม่เลยค่ะพี่หมิ้น แต่แสงมันไม่พอ แล้วแมวไม่ได้เปิดม่าน เลยดูเก่าไปนิดนึง คงใช้ไปได้เป็นสิบปีนู่นค่ะ

แมวทานเกือบหมดละพี่หมิ้น เพิ่งนึกได้ว่าลืมใส่กระเทียมเจียวก็ตอนพี่หมิ้นบอกนี่แหละค่ะ แมวไม่ทำขายที่ตลาดหรอกพี่ มีป้าคนนึงเขาทำขายอยู่แล้วค่ะ ไม่อยากทำไปตัดทางทำมาหากินใคร แต่ถ้าป้าทำไม่ไหววันไหน แมวก็จะทำอยู่ค่ะ แต่แมวจะทำให้เพื่อนชิมอยู่นะคะพี่หมิ้น เผื่อว่า..เขาจะสั่งทำทาน

แมวโพสรูปลงเฟสบุ๊คให้เพื่อนคนนึงที่นิวเจอซี่ดู เค้ากรี้ดเลยค่ะ เค้าจะทำเสาร์อาทิตย์นี้แหละ เนื่องจากว่า..ที่ผ่านมาเขาก็ทำออกมาไม่ได้เรื่องแบบที่แมวเคยทำ คือเราเอาน้ำร้อนราด พอนึ่งแป้งมันเลยเป็นตากบตาเขียดและแข็งตัวเมื่อเย็นลง กระทั่งพี่หมิ้นแนะนำ แมวก็นึกถึงหลักการทำกุยช่ายอีกแหละค่ะว่าการทำตัวสาคูมันน่าจะประมาณนี้ ก็ลองทำดู มันก็ออกมาดีอย่างที่เห็นค่ะพี่ สมใจจริงๆค่ะที่ได้ทานของอร่อยซะที ผิดหวังมาหลายรอบละ พอพี่บอก แมวก็ยังไม่ได้ทำซะที กระทั่งวันจันทร์ที่ผ่านมา แมวทำไส้ทิ้งไว้ ว่าจะทำปั้นสิบ แต่เบื่อขลิบและต้องทอด ก็เลยเอาสาคูมาลุยดู มันก็สวยอย่างนี้

ที่แอลเอ อากาศหนาวอีกละพี่ อาทิตย์ที่แล้วแดดเปรี้ยงลมแทบจับ มาวันจันทร์ฝนลงค่ะ อากาศหนาวซะดื้อๆ วันนี้ก็ฟ้าครึ้มๆ อากาศเย็นและฝนจะตกวันศุกร์และเสาร์อีก งานนี้ได้แต่ทำใจค่ะพี่หมิ้น เสื้อผ้านี่ใส่มันทั้งร้อนทั้งหนาว เอาให้มันส์ไปเลย

 

โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 25 เมษายน 2555 9:06:16 น.  

 

คงจะจริงค่ะ การถ่ายภาพถ้าไม่เล่นเรื่องแสงเงาด้วยก็มักไม่ค่อยสวย

แมวตั้งใจว่าจะใช้ไปอีกนานพี่ก็คิดว่ามันคงไม่พังง่าย ๆ หรอกออกจะบึกบึนเป็นยักษ์ขนาดนั้น ห่วงก็แต่ค่าไฟฟ้านะแมว หุ่นแบบนี้น่าจะกินไฟนะ

แมวเป็นแม่ค้าที่มีคุณธรรม ไม่แย่งหนทางทำมาหากินกัน อย่างนี้ทำอะไรก็เจริญ ยึดความดีเป็นที่ตั้งและไม่เอาเปรียบใครด้านการค้า

เพื่อนแมวกรี๊ดดด...ยังน้อยกว่าพี่นะเพราะพี่ถึงกับกลืนน้ำลายลงคอพร้อม ๆ กับสมองสั่งการว่าไปหาซื้อมากินซะหน่อยดิ

ช่วงนี้พี่น้ำหนักขึ้นมาอีกหน่อยเพราะกินข้าวเหนียวมะม่วงติดต่อกันมาหลายวันแล้ว มะม่วงก็ปลูกเอง เมื่อวันอาทิตย์ไปไหว้หลวงพ่อจรัญซื้อมะม่วงอกร่องมาอีกหลายกิโล ก็มันถูกนะแมว กิโลละ 15 บาท หวานคอพี่เลยละค่ะ (เกือบเผลอเขียนว่าหวานคอแร้ง!)

แมวอากาศเมืองไทยร้อนจนเป็นเรื่องแล้วค่ะ คือมีคนตกลงไปในหลุมแล้วมันเป็นไฟคุอยู่ เนื้อไหม้ถึงชั้นใน (หนังแท้) ต้องส่งโรงพยาบาลแล้วหมอผ่าตัดเนื้อที่ตายออก ข่าวบอกว่าต้องตัดออกไปเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน เพื่อให้เนื้อดีงอกออกมา

ตอนนี้ยังไม่สรุปว่าเกิดจากอะไรแต่เป็นตัวอย่างเรื่องที่เกี่ยวกับอากาศร้อนได้ดีค่ะ เพราะจุดเกิดเหตุก็เป็นพื้นดินธรรมดา ๆ ที่อยู่กลางแจ้ง

 

โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.133.37 25 เมษายน 2555 14:04:46 น.  

 

เข้าไปดูบล๊อคเราหน่อย.....

 

โดย: แม่น้องกุ๊ก (แม่น้องกุ๊ก ) 25 เมษายน 2555 15:54:48 น.  

 

อาทิตย์นี้ เพื่อนแมวเค้าจะไปซื้อรังถึงเพื่อทำสาคูไส้หมูโดยเฉพาะเลยค่ะพี่หมิ้น อันนึงก็เป็นพันกว่าบาท ทำไงได้เนาะพี่ ถ้าอยากก็ต้องซื้อ เค้าเห็นรูปเค้าอยากทำกินทันทีค่ะ

วันนี้แมวไปช่วยครู แต่รู้สึกหนาวผิดปกติ แล้วเหมือนจะมีอาการท้องเสียด้วยพี่ แมวเลยกลับบ้านพักผ่อน กะจะหลับก็มีโทรศัพท์มาปลุก ลูกค้าโทรมาสั่งกุยช่ายค่ะพี่หมิ้น นี่ถ้าไปเมืองไทย คงมีคนอดกินกันเยอะ

แมวไม่ได้เดือดร้อนขนาดที่ต้องทำตัดทางทำมาหากินของคนอื่น แต่คนอื่นคิดยังไงเราไม่รู้นะพี่หมิ้น และหากใครจะทำกุยช่ายขาย แมวก็ไม่ว่าหรอก กล้าทำก็ทำเลย เพราะต้นทุนมันค่อนข้างสูง และถ้าทำไม่อร่อยขึ้นมาก็พับกลับบ้านไปเหมือนกันค่ะ

นึกเรื่องอะไรได้ก็คุยนะพี่นะ ตอนเช้าที่ไปช่วยครู แมวรู้สึกไม่ค่อยจะสบายเท่าไหร่ สอนเลขเด็กๆก็ไม่เข้าใจ ไม่เข้าใจแล้วไม่บอกนะพี่ มันพยักหน้า แมวก็โมโหเนาะ บอกเด็กว่า ยูไม่เข้าใจทำไมไม่บอกว่า..หนูไม่เข้าใจ แต่ยูพยักหน้า พอไอให้ทำ ยูก็ทำไม่ได้ คอนเซ็ปง่ายๆ แต่เด็กเข้าใจยากเหลือเกินพี่

เด็กเรียนการคูณน่ะพี่หมิ้น แมวก็สอนว่า ยูเขียนแค่..สามประโยคเอง ประโยคแรก ยูเขียนว่า..ยูมีภาชนะกี่อันใส่ของ ประโยคสองคือ ยูจะเอาของกี่ชิ้นใส่ภาชนะแต่ละอันให้เท่าๆกัน และท้ายสุดคือการตั้งคำถามว่า..ของทั้งหมดจะมีกี่ชิ้น มันทำไม่ได้พี่

เด็กคนนึง เขียนอะไรไม่รู้มัน แมวก็ถาม..ไหนล่ะตัวเลขที่ยูกำหนด มันบอกนี่ไงครับ..พี่รู้ป่ะมันเขียนว่า She feed foods 2 them. อ่านแล้วปรี้ด คิดในใจ พ่อมึงเหรอ มันเปลี่ยนคำว่า to เป็นเลขสองอ่ะพี่หมิ้น ปวดประสาทอ่ะ ไอ้ที่ควรทำได้ มันดันทำไม่ได้ แต่ไอ้ที่ไม่ได้บอกให้ทำ เจือกรู้นัก

สายๆ ครูสอนเรื่องประโยค อันไหนcomplete หรือแค่เป็นแค่phrase ประโยคนึงเขียนว่า Robots don't eat hambergers. เด็กคนนึงมันตอบ ไม่คอมพลีท แมวก็ถามทำไมไม่คอมพลีท มันตอบว่า...เพราะโรบอทไม่กินแฮมเบอร์เกอร์นี่คะ อะไรของเมิงเนี่ย แมวถามกลับไปว่า..ฉันไม่ได้ถามว่าประโยคนี้มันจริงหรือเท็จ เรากำลังเรียนเรื่องการเขียน complete กันยู้ๆๆๆๆๆๆๆ มันคิดได้ไงพี่

อีกประโยคนึง เขียนว่า She likes cars.เด็กผู้ชายคนนึงมันตอบ..false แมวถามผิดตรงไหน มั๊นตอบว่า..เพราะประโยคไม่ได้บอกชนิดของรถครับ แมวกลับบ้านเลยพี่ ปวดเฮดค่ะ ไอ้ที่มันควรทำมันดันไม่ใช้ปัญญาคิด

 

โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 26 เมษายน 2555 5:16:01 น.  

 

เช้านี้อากาศบ้านเรานี่ก็ร้อนเหมือนเช่นวันที่ผ่าน ๆ มาค่ะแมว ช่วงนี้ปิดเทอมตามศูนย์การค้าแน่นเอี๊ยดเพราะผู้ปกครองพาเด็ก ๆ ไปตากแอร์ในห้างกัน บางห้างเข้าไปไม่เย็นหรอก ร้อนวูบเลยเพราะแย่งกันหายใจเอาอากาศเย็น ๆ เข้าปอด

พี่เดินออกมาจากอาคารที่ทำงานไปทานข้าวพี่ก็กางร่ม นี่ขนาดกางร่มพอกลับเข้ามาตาลาย ๆ นะ เหมือนกับแดดมันแรงเกินไปที่เราจะใช้สายตามองอะไร สงสัยต้องใส่แว่นกันแดดอีกชั้นหนึ่ง

แมวคะอยากให้แมวกลับขึ้นไปอ่านเรื่องที่แมวเล่าให้ฟังใหม่ แมวเล่าได้ดีพี่รู้สึกเหมือนเข้าไปนั่งสังเกตการณ์อยู่หลังห้อง พี่เห็นใจครูแมวแต่ก็ขำความซื่อของเด็ก

ขอให้แมวอ่านด้วยอารมณ์ปล่อยวางแล้วแมวจะขำในสิ่งที่เด็กตอบสนองการเรียนรู้ของเขา อยากให้แมวหัวเราะเพราะความสุขจะเกิด

ยกตัวอย่างคำว่า two พี่เห็นเดี๋ยวนี้ตั้งแต่เด็กจนวัยรุ่นก็มักจะใช้คำว่า 2 แทน ยิ่งในโฆษณาและในโซเชียลมีเดียมีมาก ที่จริงมันไม่ถูกหลักนักหรอกโดยเฉพาะอย่างเป็นทางการมันก็ไม่ใช่แบบนี้

เพื่อนแมวมีความตั้งใจนะอุตส่าห์ลงทุนซื้อที่นึ่ง แต่เมื่อซื้อมาแล้วคงใช้ประโยชน์ได้เยอะเพราะขนมไทยมีที่ต้องใช้วิธีการนึ่งหลายชนิดนะคะ

แมวรักษาสุขภาพด้วยนะ อากาศเย็นก็สวมเสื้อผ้าให้อบอุ่นเข้าไว้ จะอย่างหนาหรืออย่างบางก็ต้องสวมไว้ ดื่มน้ำอุ่น ๆ หรือน้ำผลไม้ก็ดีค่ะ

 

โดย: นกขมิ้น IP: 171.7.247.83 26 เมษายน 2555 8:06:08 น.  

 

แมวอ่ะ ทั้งขำและอยากร้องไห้ไปพร้อมๆกันเลยค่ะ ยิ่งบอกครูด้วยแล้ว ครูเนี่ย..หมดแรง มันแทบจะหมดคำพูดที่สอน กลวิธีสารพัดที่เราสองคนพยายามจะช่วยเด็ก มันคล้ายจะไม่workอ่ะพี่หมิ้น

ถ้าเป็นลูกแมว โดนดุไปแล้วพี่ แมวก็ไม่เครียดหรอกนะคะ เราทำเท่าที่เราทำได้ค่ะ เมื่อก่อนอาจจะตั้งใจจริงและพยายามทำให้เด็กเข้าใจได้เดี๋ยวนั้น แต่ตอนนี้ ถ้าใจคิดว่าไม่ไหว แมวก็ถอยก่อนค่ะ พอสบายใจก็ค่อยลุยกันใหม่

ที่จริง..สิ่งที่เด็กเรียนน่ะไม่ยากเลยนะคะพี่ ถ้าเด็กมันตั้งใจฟังครูสอน แต่ดูเหมือนมันคอยจับผิดครูตลอดเวลา มันไม่ใช่กิจของนักเรียนเลยแม้แต่น้อย บางทีแมวยังรำคาญเลยค่ะ ถ้าครูปล่อยรอดมาถึงมือแมวปุ๊บนะพี่หมิ้น แมวจวกใส่เลยว่า อิตอนครูสอน ยูอยู่ตรงไหนของห้อง แมวค่อนข้างดุค่ะ เด็กจะไม่ค่อยกล้ากับแมวเท่าไหร่ ปากดุ ตาดุ เด็กต้องพยายามเข้าใจที่แมวสอน แต่บางคนเค้ารู้จักนิสัยแมว เค้ารักนะพี่หมิ้น

 

โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 26 เมษายน 2555 10:18:21 น.  

 

ขำให้เยอะ ๆค่ะแมว เวลาแมวสวมบทเป็นครูค่อยทำเป็นเคร่งเพื่อให้ดูน่าเกรงขาม

มีเรื่องเล่าให้ฟัง....สมัยที่เรียนภาษาอังกฤษใหม่ ๆ พี่ต้องไปให้น้องชายลูกของคุณลุงเป็นติวเตอร์ เราจับคู่เป็นดูโอ้เรียนภาษาอังกฤษกันที่บ้านคุณปู่

ระดับชั้นเขาห่างจากพี่สามปีแต่เนื่องจากเขาเรียนที่เซ็นกาเบรียลและตำราเรียนภาษาอังกฤษเขาข้ามรุ่นไปเยอะ พี่เรียนโรงเรียนรัฐบาลก็มะงุมมะงาหราไปกับตำราเดิม ๆ ที่ใช้มาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์

ด้วยเหตุนี้ทำให้พี่ได้คะแนนดีในชั้นเรียน เพื่อนก็สงสัยว่าทำไม่พี่เก่ง (ขอชมตัวเองนิดหน่อย) พี่ก็บอกได้น้องชายสอนให้ เขาก็ทึ่ง ๆ ว่าน้องสอนพี่

พอใกล้กำหนดเวลาสอบเพื่อน ๆ ก็มาขอร้องให้ช่วยไปบอกน้องชายติวให้หน่อยซิ น้องชายก็ตกลง

ทีนี้พี่ก็ให้รถที่บ้านซึ่งปกติเขาจะต้องตระเวนรับลูกหลานคุณปู่จากโรงเรียนกลับบ้านพร้อมกัน โดยเริ่มที่พี่ก่อนแล้วไปสิ้นสุดที่โรงเรียนเตรียมอุดม (พี่สาวอีกคนเรียนอยู่) พี่ก็หมุนกลับให้ไปรับพี่สาวก่อนแล้วค่อยมาเซ็นกาเบรียล เป็นการถ่วงเวลาให้น้องชายได้ติวภาษาอังกฤษให้เพื่อน ๆ

เราไปนั่งเรียนตรงโต๊ะใต้ต้นไม้ เรียนไปเหม็นไปเพราะตอนเย็นภารโรงที่โรงเรียนนี้เขาจะเปิดน้ำรดต้นไม้ รดสนามให้เขียวชะอุ่ม

แมวลองทายซิว่าทำไมถึงเหม็น....อิอิ

 

โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.123.110 27 เมษายน 2555 8:51:55 น.  

 

เดาไม่ถูกอ่ะพี่ เฉลยมาค่ะว่าอะไร แหม..ทำให้อยากรู้ แล้วก็ทิ้งไว้ให้คิดซะงั้น

วันนี้แมวไปโรงเรียนนิกมาค่ะ เขามีopen house ก็ไปคุยกับครู โชคดีที่คนไม่เยอะเพราะฝนทำท่าจะตก อาทิตย์ที่แล้วแมวไปโรงเรียน เพื่อถามวันปิดเรียน แมวเจอครูคนนึง ก็เดินไปถามเขา โดยที่ไม่รู้ว่าเขาเป็นครูสอนนิก เพราะแมวไม่เคยโผล่ไปให้ครูเห็น

เขาก็ช่วยเหลือแมวเป็นอันดี พาไปหาผอ.เพื่อความแน่นอน แมวก็ขอบคุณเขาไป จนสองวันก่อน นิกมาบอกว่า..แม่ ครูเค้าบอกนิกว่า มีผู้หญิงเอเชี่ยนคนนึงมาถามเรื่องวันปิดเรียน ใช่แม่ยูมั๊ย วันนี้ไปเจอเขา เลยขอบคุณเขาที่เขาช่วยเหลือค่ะ สงสัย..หน้านิกมันก๊อปปี้แม่มาเต็มๆ ครูเลยเดาถูก ครูเป็นฟิลิปปินส์ด้วยพี่

เซ็นกาเบรียล อยู่หน้าสวนสุนันทาป่ะพี่หมิ้น ไม่แน่ใจ ลูกคนรวยเรียนกัน อภิสิทธิ์มากเวลาเลิกเรียน คนรวยจอดรถกลางถนน รถติดจะตายพี่

 

โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 27 เมษายน 2555 9:52:16 น.  

 

ต้องทิ้งไว้ให้คิดหน่อยนึงเพราะเฉลยเลยก็ไม่ได้คิดน่ะซิแมวเอ๊ยยย....

น้ำที่คนสวนโรงเรียนนี้ใช้รดต้นไม้มีส่วนผสมของยูเรียในปัสสาวะของนักเรียนนั่นเองค่ะแมว

แรก ๆ พี่ก็ไม่คาดคิดว่าจะเป็นน้ำฉี่แต่พอน้องชายบอกเลยอ๋อ นั่นซิกลิ่นคุ้น ๆ ....ฉี่พวกผู้ชายโรงเรียนนี้นี่เอง....(โรงเรียนนี้ชายล้วน)

น้องชายบอกว่าเขาวางระบบกรองเอาเฉพาะปัสสาวะเท่านั้น (น่าจะจากโถฉี่ของผู้ชาย) แล้วเอาไปมิกซ์กับน้ำประปาในอัตราส่วนที่กำหนดไว้แล้วก็ผันน้ำสู่ท่อที่ใช้รดน้ำซึ่งแยกต่างหากโดยเฉพาะ พี่สังเกตท่อน้ำทาสีเอาไว้ด้วยเพื่อให้มันแตกต่างจากท่อประปา

เซ็นกาเบรียลอยู่แถว ๆ สวนสุนันทาถูกแล้วค่ะแมว สมัยนั้นเราเอารถไปวนรับในโรงเรียนเลยไม่ได้จอดบนถนนสาธารณะ นักเรียนส่วนใหญ่จะมายืนอยู่ตรงขอบถนนด้านในเพื่อรอรถของผู้ปกครองแล้วก็วนออกไป จะมีที่นักเรียนไม่ออกมาแล้วรถต้องจอดรอไม่มากนักค่ะ รปภ.ด้านจราจรเขาจะเป่านกหวีดกดดันแกมบังคับกลาย ๆ ให้ไปเร็ว ๆ

เดี๋ยวนี้เป็นอย่างไรพี่ไม่แน่ใจค่ะ แต่สำหรับรถที่บ้านพี่คุณปู่มีกฏกติกาตายตัวว่าไม่จอดรถขวางทางหรือทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ให้เคารพกฏหมาย

 

โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.123.110 27 เมษายน 2555 11:14:11 น.  

 

ทุกวันนี้เขายังทำแบบเดิมอยู่หรือปล่าวคะ แล้วมันไม่มีเชื้อโรคเหรอพี่

วันนี้แมวเตรียมของทั้งวันเลยค่ะ พรุ่งนี้ต้องปั้นกุยช่ายต่อ

 

โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 28 เมษายน 2555 11:18:18 น.  

 

ทุกวันนี้ไม่แน่ใจค่ะเพราะไม่มีใครในครอบครัวไปเรียนที่นี่ แต่เพื่อแมวพี่จะไปพิสูจน์ให้ก็ได้นิ...ฮ่า ๆ

พี่คิดว่าคงไม่สกปรกขนาดแพร่เชื้อโรคอะไรค่ะแมวเพราะเขาคงวางระบบไว้ดีแล้ว อีกอย่างโรงเรียนนี้เฮี๊ยบทุกเรื่อง ระเบียบวินัยดีพอ ๆ กับโรงเรียนวชิราวุธ

พี่อ่านหนังสือเล่มหนึ่งที่แพทย์ทางเลือกคุณหมอเจ้าของคอลัมน์ยังระบุว่าน้ำปัสสาวะมีประโยชน์เหมือนกันและบางคนก็ดื่มน้ำปัสสาวะเพื่อรักษาบางโรค แต่ทุกอย่างก็ต้องขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ว่าปริมาณมากน้อยแค่ไหนจึงจะเหมาะสม

เมื่อวานนัดเจอเพื่อนเก่าสมัยมัธยมกลุ่มหนึ่ง เพื่อนเอาขนมจากใต้มาฝากหลายชนิด มีอย่างหนึ่งที่เป็นขนมแบบง่าย ๆ แต่รสดีกลมกล่อม ชื่อขนม "ขี้มด"

เขาแพ๊คเป็นรูปทรงกรวยเล็ก ๆ เวลาทานก็ฉีกปลายกรวยเทเข้าปากหรือถ้าให้สุภาพก็เทใส่ช้อน (แต่พวกพี่ใช้วิธีแรก) ส่วนผสมง่าย ๆ ซึ่งพี่จะลองทำดู

ส่วนผสมมีงาขาว น้ำตาล มะพร้าวป่น เกลือนิดหน่อย เท่านี้แหละแมว ผสมกันแล้วเอามาขายเป็นของฝากได้อีกนะเนี่ย ราคาถุงละ 25 บาท มี 6 ชิ้น

หลายวันก่อนพี่มีขนมปังแผ่นเหลือ มันเริ่มแข็งแต่ยังไม่หมดอายุ พี่เสียดายพี่ก็เลยหั่น เป็นชิ้นเล็ก ๆ ตากแดด (ช่วงนี้แดดแรงแค่เดี๋ยวเดียวก็กรอบ) แล้วเอาไปคั่วกับกระเทียมพริกไทย น้ำตาลทราย และเกลือ (นิดเดียว) ผลออกมาอร่อยอ่ะ เอาไปให้พี่ (ทำวุ้นกะทิ) ชิมดู เขาบอกทำมาอีก.....ฮ่า ๆ

นับว่าพี่มีพัฒนาการด้านอาหารขึ้นมากทีเดียวเชียวแหละแมว ทำยังไงได้ ตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตน คตินี้ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยนะคะ

 

โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.41.191 30 เมษายน 2555 8:37:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Mommy and me
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mommy and me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.