หลายเรื่องราว...เล่าเรื่องลูก...ที่คงไม่มีวันเลือนหาย..ในความรู้สึกของแม่
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
8 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
พาชมสวนหลังบ้านกุยช่ายองุ่นไร้เมล็ดองุ่นมีเมล็ด ซินเฟนเดล ปลูกทำไวน์เอพพริคอท ปีนี้ลูกโตมาก


หลังบ้าน..ฉันปลูกพืชผักสวนครัวและผลไม้ไว้หลายอย่าง สวนครัวไทยของเมีย สวนครัวของนิกปลูกไว้ขายและสวนผลไม้ที่จะเป็นงานอดิเรกของสามีคือองุ่น ที่จะใช้ทำไวน์อย่างที่พี่แกชอบ

ปีนี้ สวนครัวของฉันปลูกต้นกุยช่าย ไว้ใส่ผัดไทยกิน กุยช่ายชอบน้ำมากต้องขยันเทน้ำให้กินบ่อยๆ ใบจะได้อวบงาม พอเด็ดมาใส่ผัดไทย ซื้อเขากินเขาก็ขายเยอะ แล้วแพงด้วย ถ้ากินไม่หมดก็ต้องทิ้งเงินอีก สู้ปลูกเองแล้วตัดโคนต้น รอให้มันงอกใหม่ก็กินได้ทุกปีสบายๆ ข้างๆใบกุยช่ายมีใบบัวบกด้วย เพื่อนให้มาปลูก พอเอาลงดิน มันก็เลื้อยผุดตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อย ตามแต่น้ำจะพามันไป

ฉันซื้อองุ่นไร้เมล็ดมาต้นหนึ่ง ปีแรกได้กินมันอร่อยมาก เสียแต่องุ่นถ้าใบมันติดเชื้อโรค มันจะลามไปถึงผลองุ่น สองปีที่ผ่านมาฉันเลยไม่ได้กินองุ่นไร้เมล็ดที่ปลูกเอง เพราะเชื้อโรคมันมากับใบที่โดนความชื้น จะว่าไป องุ่นนั้นดูแลรักษายากเหมือนกัน ปีนี้ก็เลยต้องประคบประหงมมันหน่อย เห็นใบติดเชื้อฉันก็จะตัดทิ้งทั้งหมด ได้กินน้อยๆก็ยังดีกว่าไม่ได้กินเลย

องุ่นทำไวน์ คุณสามีปลูกไว้เป็นงานอดิเรก ฉันทำใจไม่อิจฉาต้นองุ่นแล้วล่ะ เพราะทำใจมาหลายปีว่าพี่แก ดูแลมันดียิ่งกว่าดูแลเมียและลูก ความที่มันรักษายาก ติดเชื้อเมื่อใดก็เป็นอันว่า ปีนั้นเจ้าอย่าหวังได้ทำไวน์ ฉันเลยทำใจที่จะในเห็นสามี เดินเข้า เดินออกไปฉีดยากันเชื้อโรคให้มันทุกครั้งที่ฝนเทลงมา คิดดูละกันว่า องุ่นดึงความรักของสามีฉันไปแค่ไหน แต่..บ้าองุ่นก็ดีกว่าบ้าผู้หญิงล่ะนะ

ท้ายสุด เจ้าผลไม้เอพพริคอท ต้นแม่เนี่ย อยู่อีกฝั่งหนึ่ง ต้นนี้คือต้นลูก บ้านเรามีเอพพริคอทสามต้นด้วยกัน กระรอกมันชอบมากัดกินผลไม้ของเราเสมอ ผลไม้ที่บ้านฉันรสอร่อยกว่าที่ซื้อตามร้าน อาจจะเป็นเพราะดินก็เป็นได้ อีกอย่างเราไม่ใส่ปุ๋ยใดๆ ทำให้รสของมัน หวานอมเปรี้ยว เจ้ากระรอกตัวร้ายมันกัดทิ้งกัดขว้าง ทำให้ผลไม้แสนอร่อยร่วงลงพื้น แต่ก็ดีที่มันทำให้มีต้นใหม่เกิดทดแทน เราก็เลยเอาไปปลูกขยายพันธุ์ ได้กินผลไม้อร่อยๆ ลูกโตๆในปีนี้

ปีที่แล้วเอพพริคอทต้นนี้ออกลูกเยอะ พอดีเพื่อนแม๊กซิกันมาเที่ยวบ้าน ฉันก็เลยชวนชิมแล้วบอก เก็บไปกินบ้างสิ คุณเธอเล่นเด็ดเกือบหมดต้น สามีงี้มองหน้าฉันด้วยความเสียดาย เพราะพี่แกชอบเด็ดกินสดๆทุกเย็น ปีนี้ฉันเลยไม่กล้าชวนเพื่อนคนนี้มาบ้านอีก กลัวหล่อนจะมาเด็ดผลไม้ไปทั้งต้นเหมือนเคย
Create Date : 08 มิถุนายน 2552
Last Update : 8 มิถุนายน 2552 4:16:17 น. 57 comments
Counter : 3555 Pageviews.

 
พี่นกขมิ้น เรีบตามวินมอ'ไซค์กลับด่วนเลย เรื่องดวงจันทร์ไม่ใช่มุก ผมชอบจริงๆ

เออหนอ...แต่่่จะพาคนข้างๆมานั่งมองดวงจันทร์อย่างคู่ของใครบางคน ก็ไม่น่าจะประสบความสำเร็จ
555

แ่ม่น้องนิก ยิ่งไม่สมควรยิงดวงจันทร์ แหม...ขืนยิงดับไป โลกของแม่น้องนิกคงเงียบงันตลอดกาล
จะมีีเวลาไหนให้้พ่อจอห์นคึกได้ล่ะเนี่ย
เหอะๆ
โดย: ธารดาว


โดย: แม่น้องนิก (Mommy and me ) วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:4:18:58 น.  

 
ดูเหอะพี่หมิ้น..ธารดาวน่ะ ยังไม่เลิกฝันซะทีว่าจะต้องมีคนมานั่งข้างๆ มองพระจันทร์ด้วยกัน น่าสงสารนัก คนเค้าจะหลับจะนอน ใครเค้าจะอยากนั่งดูล่ะจ้ะพ่อ

แล้วไม่ต้องห่วงแม่น้องนิกจะเจอความเงียบงันหรอก ห่วงแต่ตัวเองเหอะ มาห่วงอะไรกับเค้า คนเจ้ามารยาล่ะ ระดับรุ่นไม้กวาด มันอยู่ที่จะแสดงลวดลายหรือปล่าว เท่านั้นแหละ

ชะ..ไม่รู้จักเราซะแล้ว

+++++++++++
พี่หมิ้นจ้ะ ตกลง เรียนมอไซค์กลับทันมั๊ยพี่
น่ากลัวไม่ทันละ เฮ้อ..พี่เรา อีกกี่ปีน้อ ถึงจะตามน้องๆอย่างเราทัน

รับมุขไม่ทันเรื่อยล่ะพี่หมิ้น แต่ก็เข้าใจนะพี่ว่า คนเพิ่งหลงเข้าดงเสือน่ะค่ะ


โดย: Mommy and me วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:4:26:07 น.  

 
ต้นกุยช่าย ทำไงปลูกคะ เอาเมล็ดจากไหนคะ
ฝนอยากปลูกไว้กินเองบ้าง นะคะ
ฝนเพิ่งเริ่มปลูกองุ่นสงสัยยังจะไม่ได้กิน


โดย: namfonJC วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:5:20:24 น.  

 

สวนมีผลผลิตเพียบเลยนะคะ


โดย: จากเพื่อนถึงเพื่อน วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:6:41:55 น.  

 
เห็นพืชผักสวนครัวรั้วกินได้ของแม่น้องนิกแล้ว ชื่นชม แม่น้องนิก "ครบเครื่อง" จริง ๆ
เป็นตั้งแต่แม่บ้าน แม่เรือน ยันเกษตรกร

ยังไง ๆ พี่ก็คงต้องพึ่งพาวินมอเตอร์ไซค์เป็นบางครั้งค่ะ แม่น้องนิกคุยกับธารดาวพี่ต้องคิดตาม แต่กับธารดาวและแม่น้องนิกเป็นมวยคู่สูสีนะ พี่อาศัยน๊อคคู่ต่อสู้จังหวะตอนเผลอเท่านั้น

เพิ่งรู้ว่าธารดาวชอบพระจันทร์เหมือนพี่
ไม่รู้ว่าชอบตั้งแต่เมื่อไหร่ สำหรับพี่ชอบมาตั้งแต่เด็กแล้ว

ที่มาที่ไปคือมีอยู่วันหนึ่ง ทั้งบ้านเขาไปงานเลี้ยงกันและบอกไว้แล้วว่าจะกลับดึก พี่อยู่กับลูกคุณป้าอีก 2 คน และแม่บ้าน เราทั้งหมดเป็นผู้หญิง เวลาประมาณสามทุ่มมีไฟไหม้ชุมชนซอยหลังบ้าน ไฟลุกไหม้เร็วมากเพราะเป็นบ้านไม้ เราสามคนไม่รู้จะทำยังไงดีเพราะเป็นเด็ก แม่บ้านเองก็มานั่งรวมกลุ่มกับเด็กอีกเพราะทำอะไรไม่ถูก

เมื่อก่อนไม่มีมือถือติดต่อกัน ไฟก็โหมเข้ามาดีที่มีบ้านอีกหลังหนึ่งก่อนจะมาถึงบ้านพี่ คือถ้าบ้านหลังนี้ไหม้เมื่อไหร่ บ้านพี่ก็ต้องไหม้ด้วยชัวร์

นั่งกอดคอกันดูไฟสักพัก พี่ก็มอง ๆ ไปที่พระจันทร์วันนั้นข้างขึ้น บนฟ้าพระจันทร์สว่าง บนดินก็สว่างเพราะไฟไหม้ เลยพูดให้พระจันทร์ฟังว่า ช่วยด้วย ช่วยบอกคุณปู่ คุณย่า คุณพ่อ คุณแม่ทีว่าข้างหลังบ้านมีไฟไหม้ พูดซ้ำ ๆ หลายครั้ง กะว่าพระจันทร์คงได้ยินบ้างละ

เหมือนปาฏิหาริย์นะ ได้ยินเสียงแตรรถพวกเขากลับมากันแล้ว ดีใจมาก ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจะชอบมองพระจันทร์เหมือนเป็นตัวช่วยในชีวิตของพี่ มีผิดหวังบ้าง สมหวังบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะสัมฤทธิ์ผลค่ะ คุณปู่สอนว่าถ้าจะให้สัมฤทธิ์ผลต้องทำความดีประกอบด้วย

เล่ามายืดยาวเพียงแค่จะบอกว่าดีใจที่ธารดาวก็ชอบพระจันทร์เหมือนกันค่ะ
(อันนี้ไม่เกี่ยวกับพฤติกรรมชอบรูดม่านเข้าหากันแต่ประการใดนะคะ...ขอบอก)โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.232.149 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:8:29:41 น.  

 
เพิ่งไปเชียงใหม่มาหละ ได้เจอ อวน แป้บนึงวันศุกร์กับวันอาทิตย์ ไปเชียงใหม่นั่นคือจะขึ้นเวียงแหงไปงานศพของลูกสาวคนโตของเมียคนสุดท้องของอ้ายตุ้ย (งงไหมพี่แมว)

พี่คนนี้เขาดีอะ ตอนที่พ่ออ้ายตุ้ยป่วยนะ ก็ได้พี่เขานี่หละคอยดูแล ส่วนสามีพี่เขาก็คอยขับรถมาส่งโรงพยาบาลที่เชียงใหม่ตอนนี้ก็ได้แต่ตั้งใจกันไว้ว่าจะดูแลลูกชายคนเล็กแกให้ดีๆ

เกือบลืมเล่า บนเวียงแหงนะ วันนั้นมีชาวเขามาขายลิ้นจี่ โห้ย โลละ 6 บาท (อ่านว่าหกบาท) คิดดูดิ ชีวิตเกษตรกร มาถึงเชียงใหม่ก่อนเข้าลำปางก็มีลิ้นจี่ขายข้างทาง โลละ 20 - 25 บาท 50 ก็มี นี่ไม่รู้ว่าที่กรุงเทพนี่ขายเท่าไร

พ่ออ้ายตุ้ยก็ทำสวนมะม่วงขายแก้เหงา ขายได้แต่ละปีไม่เคยได้ราคาดีกว่า 3 บาท/กิโล

เลยคิดไว้เลยนะ ว่าสินค้าทำมือกับสินค้าเกษตรนี่เราจะไม่ต่อราคาเวลาซื้อ เอ็นดูเขาน่อ


บ้านนอกนี่ดีนะ ไปหลังบ้านจะกินไรมีหมด ผักสวนครัวไม่ต้องซื้อ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด แมงลัก โหระพา กะเพรา มะนาว มะกรูด


โดย: อวบ IP: 58.10.128.123 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:11:23:19 น.  

 
ลูกแอพพริคอทของแกเวลาสุกสีอะไร ถ้ามันสุกแล้วถ่ายรูปมาให้ดูด้วยซิ่ มันเหมือนแอบเปิ้ลไม๊ หวานหรือเปรี้ยว องุ่นยังเขียวอยู่เลยเนาะ สวยว่ะ พวงใหญ่ดี กุยช่ายน้อยเดียว บ้านเราไม่ได้ปลูกผักสวนครัวเลย อาจจะเป็นเพราะหาซื้อง่ายและราคาถูกมั้ง และไม่มีพื้นที่ปลูกด้วย เขาปลูกขายงามกว่า


โดย: แม่น้องกุ๊ก IP: 210.246.144.163 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:13:44:52 น.  

 
สวนกินได้ทั้งนั้นเลยค่ะ อิจฉาๆ


โดย: 2fast2farious วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:14:39:55 น.  

 
ไปงานศพของลูกสาวคนโตของเมียคนสุดท้องของ "พ่อ" อ้ายตุ้ย

ตกไปคำนึง ความหมายเปลี่ยนไปเลยนะนี่ -*-ลืมเล่า ตอนนี้ปลูกพริกกับตะไคร้หละค่ะ ไปต่างจังหวัดหลายวัน เพิ่งมาถึงเมื่อเช้ามืด ไม่รู้ว่ามันยังอยู่ดีมีสุขหรือเปล่า - -"


โดย: อวบ IP: 58.10.128.123 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:16:33:20 น.  

 
ก๊าก..นี่ถ้าแม่อวบไม่หันกลับมาอ่านอีกรอบเนี่ยนะ เค้าก็ต้องคิดว่า เป็นเมียคนสุดท้องของอ้ายตุ้ย พี่ยังคิดว่า ตุ้ยไปมีแอบไว้ไหนวะเนี่ย แม่อวบเอ๊ย ทีหลังอ่ะ ไม่ต้องรีบหรอก
ทำเอาพี่ตกใจแน่ะ นึกว่าระดับแม่อวบแล้ว ยังเอาตุ้ยไม่อยู่ ออกจะเงียบๆ น่ารักๆ อยู่ในโอวาททุกขุมขนขนาดนั้น อิๆ

โอ๊ย ถ้าขายโลสามบาท พี่กินหมดสวนหรือไม่ก็เอาไปแปรรูปดีกว่าว่ะแม่อวบ จริงๆ มะม่วงแผ่น มะม่วงอบแห้ง เชื่อมอบแห้งอย่างที่ขายตามห้าง แล้วก็อบคลุกพริก เมืองนอกขายดีจะตาย พี่ยังชอบซื้อกินเลย ถุงสิบห้าบาทบ้านเราเป็นซองขายห้างอ่ะ เมืองนอก สี่สิบน่ะ

ดีจ้ะแม่อวบที่ช่วยส่งเสริมลูกเค้าอ่ะ ความกตัญญูอ่ะ มันไม่ไปไหน และพี่เชื่อว่าไม่เหลือบ่ากว่าแรงแม่อวบหรอก

++++++++++++
แม่น้องกุ๊ก แอพพริคอท พอมันสุกมันก็สีเหลืองออกส้มน่ะแก เนื้อมัน เราบอกไม่ถูกว่ะว่าจะเหมือนอะไร ถ้าให้เทียบกับผลไม้บ้านเรา แต่รสที่เราปลูกจะหวานอมเปรี้ยว หากแกไปซื้อซุปเปอร์ มันจะหวานอย่างเดียว ไม่กรอบด้วย กินสดๆคาต้นเนี่ย หวานอมเปรี้ยวและสดกรอบว่ะ เมื่อก่อนเราไม่ชอบกินอ่ะ เพราะเราเคยชิมที่ซื้อจากซุปเปอร์ แต่พอชิมที่ตัวเองปลูก เออ..อร่อย จากนั้นมาเลยกินแต่ที่ปลูกเอง

กุยช่ายน้อยอะไรเล่า ไอ้ที่เราถ่ายให้แกดูน่ะ มันส่วนนึงโว๊ย

++++++++++++
พี่หมิ้นคะ จะมาน๊อคอะไรกันล่ะพี่ อย่างหนูกับธารดาว คงรอให้พี่หมิ้นน๊อคหรอก แค่พี่รอมอไซค์ มันก็ช้าไม่ทันการแล้วล่ะค่ะ

พี่หมิ้นนี่ โชคดีรอดมาได้ น่ากลัวออกค่ะไฟไหม้เนี่ย

เรื่องผักผลไม้ พี่หมิ้นก็รู้ว่าเมืองนอกมันแพงแค่ไหน ความเสียดายไงพี่ ถึงได้ปลูกมันไปหมด แล้วยิ่งกุยช่ายเนี่ย ของหายาก ไม่ได้มีขายทั่วไป บางทีร้านไทยบางร้านก็ไม่มีขายเพราะมันเน่าง่าย มันก็เลยแพง

หนูชอบไปร้านขายต้นไม้ หาดูเมล็ดอะไรไปเรื่อยล่ะพี่ ถ้าเจอเมล็ดพันธุ์ต่างๆของเอเชียต้องรีบซื้อเลย
โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.109.164 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:3:15:01 น.  

 
แม่น้องนิกคะ

พี่เคยทานแต่ขนมกุยช่าย (เออทำไมเรียกขนม น่าจะอยู่ในประเภทอาหารคาวเนอะ) กุยช่ายเพียว ๆ ที่ไม่มีแป้งห่ออยู่ไม่ค่อยได้ทานค่ะ

ส่วนใหญ่ที่บ้านจะชอบผัดผักบุ้งไฟแดง เมื่อก่อนก็ปลูกเอาไว้ทานเองค่ะ ผักกะเฉดจะไม่ทานเพราะสารเคมีเยอะ ที่รู้เพราะเคยไปสำรวจพื้นที่ ๆ เขาปลูกผักกะเฉดขาย โอ้โหฉีดยากันถี่มาก เขาต้องการให้ยอดอวบ น่ากิน เขาบอกว่าถ้าไม่ฉีดจะไม่น่ากิน ผักก็ต้องลอยอยู่ในน้ำซึ่งมีสารเคมีที่ฉีดซ้ำ ๆ อยู่รอบ ๆ บริเวณ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาไม่ได้สัมผัสผักกะเฉดอีกเลยค่ะ

เวลาไปทานข้าวต้มกับเพื่อน ๆ เขาชอบสั่งผักกะเฉดไฟแดง พี่จะเตือนเขาทุกครั้ง เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้างแต่ต้องสั่งผัดผักอื่นให้พี่เสมอ

จริง ๆ ค่ะแม่น้องนิกไฟไหม้น่ากลัวมากพี่จำได้ไม่ลืม พอผู้ใหญ่กลับมาก็ไม่ได้ทำอะไร ไปยืนมองอยู่ห่าง ๆ เพราะกะว่าถ้าบ้านหลังต่อจากเราไหม้ เมื่อนั้นแหละค่อยเคลื่อนพล (คุณปู่บอก) แต่โชคดีไฟถูกสกัดไว้ไม่ลุกลามมาถึง

รุ่งขึ้นเช้าพากันไปดู โอโฮ! บ้านต้นเพลิงและอีก 2-3 หลังเหลือแต่ซากดำ ๆ

เอ้! ว่าแต่ตอนนั้นคสม.ในอนาคตอยู่ไหนไม่รู้ น่าจะขี่จักรยานมาช่วยเนอะ (ยังขี่ม้าไม่ได้เด็กเกินไป) ไม่แน่นะแม่น้องนิกถ้าปี๊งกันตั้งแต่ตอนนั้น เวลามันคงไม่เนิ่นนานมาป่านนี้หร๊อก คิดเหมือนพี่ไหมคะ

******
ธารดาวสงสัยปั่นงานเพราะขี้เกียจมาหลายวัน
หรือไม่ก็ยังเอวเคล็ดไม่หายดี

แนะนำนะธารดาว ทีหน้าทีหลังไม่ต้องสะกิดหรอก คสม.พี่เค้ากอดเลย เอาแบบดิ้นไม่หลุดน่ะ (บทพิสูจน์ว่าใครแข็งแรงกว่าใคร)....เอิ๊ก ๆๆ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.238.204 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:5:17:54 น.  

 
ต๊ายยยๆๆๆๆๆๆ พี่หมิ้นของน้อง พูดให้ธารดาวเอาหัวโขกโต๊ะเหรอจ้ะพี่ แหม..ถ้าธารดาวกอดแล้วสำเร็จ มีเรอะจะเธอจะสะกิด..

พี่หมิ้นพูดให้ธารดาวช้ำใจเล่นน่าพี่ เห็นใจกันหน่อย รุ่นกอดแล้วดิ้นไม่หลุดน่ะ มันเป็นอดีตไปแล้วสำหรับธารดาว หนูว่า..อย่าตอกย้ำๆๆ

พี่พูดเรื่องไฟไหม้ราวกับว่า จะพิศูจน์ความรักของคสม. งั้นแหละ โถ..พี่ ไม่ว่าจะตอนไหน อย่างน้อยๆ ตอนนี้พี่กับคสม.ก็เป็นเนื้อคู่กันแหละค่ะ ช้าหน่อยไม่เป็นไร ยังไงก็ได้กอด อิๆ ไม่เหมือนธารดาว นับวันจะโดนยันตกเตียง

หนูก็กลัวเรื่องสารพิษเหมือนกันล่ะพี่ ผักเมืองนอกมันอวบงาม ไม่รู้มันพ่นยาด้วยหรือปล่าวโดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.109.164 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:5:57:08 น.  

 
แม่น้องนิกแอบเห็นใจธารดาวหรือคะ

พี่มั่นใจนะคะว่าธารดาวเค้าหาทางออก (ประตู) ได้ค่ะ เวลาเค้าเขียนนิยายเค้ายังหาทางออกให้พระเอก นางเอกได้เลยแล้วตัวเองทำไม๊ ทำไมจะทำไม่ได้นิ...ง่ายยิ่งกว่าไล่ช้างเข้าป่าอีก

เพื่อนพี่คู่หนึ่งนะ เขาไม่ชอบนอนเตียง เวลาไปเที่ยวบ้านเพื่อนทุกห้องมีเตียงหมด ยกเว้นห้องเจ้าของบ้าน เขานอนกับพื้น เออ! เพิ่งนึกออกว่าคงกลัวโดนยันแบบธารดาว เลยกันไว้ก่อน เอาแค่กระเด็นออกจากที่นอน..ไม่บอบช้ำมากนิ

ผักเดี๋ยวนี้เขามีแบบปลอดสารพิษ แต่ราคาแพงกว่ากัน ซูปเปอร์บางแห่งเขาจะบอกเลยว่าซื้อมาจากแหล่งไหนค่ะ เกษตรกรหลาย ๆ แห่งเดี๋ยวนี้เริ่มหันมาปลูกแบบปลอดสารมากขึ้น ได้ราคาดีกว่า

เขามีการกางมุ้งให้แปลงผักด้วย ถ้าเป็นรายใหญ่ ๆ ระดับประเทศทำเป็นโรงเรือนถาวรเลยค่ะ ไปดูมาหลายที่ก็เป็นที่น่าพอใจและวางใจระดับหนึ่งค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.172.143 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:7:43:20 น.  

 
แฮ่ม เขียนหนังสือติดๆขัดๆ ที่แท้มีคนนินทานี่เอง

มาคุยเรื่องสวนของแม่น้องนิกก่อน ชอบจังครับ ไม่เสียแรงเกิดเป็นชนชาติเกษตรกรรม ไปอยู่ไหน ก็ไม่ลืมปลูกผักผลไม้ องุ่นนั่นน่ะ สวยจัง แต่ไม่คิดอยากปลูก ไม่อยากปลูกอะไรที่มันยากๆ
พี่นกขมิ้น ไม่ต้องคุยเรื่อง "ผักปลอดสารพิษ" หรอก เอาแค่อาหารหลักอย่าง "ข้าว" เนี่ย สารพิษทั้งนั้น ทั้งปุ๋ยทั้งยา บางแปลง น่ากลัวมากๆ ผลผลิตก็คือ ข้าวสวยๆออกสู่ท้องตลาด คนกินก็เลือกไม่ได้ ต้องกินข้าวเคลือบสารพิษ
เห็นการรณรงค์เรื่องเกษตรอินทรีย์ ปรากฏตามสื่อ แต่ในความเป็นจริง มีการใช้สารเคมีเพิ่มปริมาณขึ้นทุกปี

แหม... แค่ดวงจันทร์ดวงเดียว พี่นกขมิ้นก็มีตำนาน เล่าเป็นเรื่องเป็นราว
คู่ของพี่นกขมิ้น ยังอยู่ในระยะ กอดแล้วไม่กล้าดิ้นนะซี่
ผ่านไปซักระยะ จะเริ่มรู้สึกว่า กอดนั้นช่างน่ารำคาญ(ในบางเวลา)

เหอะๆๆ เรื่องยันตกเตียงนี่ สาบานได้ว่ายังไม่เคย แค่จับสัญญาณว่าไม่ปกติ ถอยฉากทันที
ขอบอก อิอิ


โดย: ธารดาว IP: 119.31.121.66 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:13:12:42 น.  

 
อ้าว... วันนี้ไม่มีใครมา พี่นกขมิ้นท่าทางจะถูกกอดจนหายใจไม่ออก

แม่น้องนิกคงเข้าเวร

5555


โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.66 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:9:01:19 น.  

 
ไหนๆ ใครนินทาธารดาว ไม่มี๊!
เขาเรียก..พูดถึงด้วยความสิเนหา กับมารยาร้อยแปด ต่างหากเล่า..เอ๊ออออ เนาะ

เรื่องปลูกไม้ผลปลูกผักสวนครัวน่ะ ไม่ใช่อะไรหรอกธารดาว มันเป็นความชอบ ความสุข ยามว่างแม่น้องนิกจะชอบไปนั่งหลังบ้าน อ่านหนังสือ ต้นไม้มันให้ร่มเงา ให้ความชุ่มชื้น มองไปทางไหนก็เขียวไปหมด ยิ่งหน้าร้อนด้วยแล้ว เราก็จะชอบรดน้ำต้นไม้ตอนเย็นเพื่อให้ลมเย็นพัดเข้าบ้านยามกลางคืน แล้วเราก็พาลูกไปปูผ้านอนกันในห้องนั่งเล่น โดยไม่ต้องง้อห้องนอนเลย แอร์ก็ไม่มีความจำเป็น บางทีร้อนจัดๆก็ปักเต๊นท์หลังบ้านนอนกันสามคนแม่ลูก

ความสุขน่ะธารดาว แล้วมันก็หาได้ง่ายจากตัวเราเอง เพราะงั้น ลูกบ้าแม่น้องนิกมีเยอะ ที่จะชวนลูกทำนั่น ทำนี่ให้สนุกๆ เด็กๆก็ชอบนะโดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.98.185 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:03:31 น.  

 
ลืมตอบเรื่องสำคัญ เข้าวงเข้าเวรอะไรจ้ะพ่อ ระยะนี้ ไอไม่จบ สามีไม่มีทางเข้าใกล้หรอกย่ะ กลัวติดหวัด ติดไอ คุ้มซะที่ไหนกันล่ะ

อิๆ ระยะนี้ ปลอดสามี ดีใจจั๊งงงงง


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.98.185 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:07:47 น.  

 
เฮ้อ..จะไปนอนก็นึกถึงพี่หมิ้นได้

พี่หมิ้นจ้ะ ปิดตาข้างนึงอ่าน หนูก็ไม่ว่านะพี่
ระยะนี้พี่หมิ้นกอดไม่ปล่อย
แต่สำหรับหนู ยันตกเตียงก็ไม่ได้ ต้องอาศัยลูกไอนี่แหละพี่ เป็นตัวกันชน


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.98.185 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:10:10 น.  

 
ธารดาวคะ

ถ้าถูกกอดจนหายใจไม่ออกก็ซี้ซิคะ คสม.คงตั้งใจเก็บพี่ไว้กอดนาน ๆ มากกว่า...
แล้วถ้าคนที่เรารักกอดเนี่ยจะไปดิ้นให้เหนื่อยทำไม มีแต่จะกอดตอบนะเออ...จริงไหม?


เรื่องข้าวพี่ไม่ค่อยทานข้าวขัดสีนะคะ ส่วนใหญ่จะทานข้าวกล้องค่ะ เดี๋ยวนี้หัดทำข้าวกล้องงอกทานด้วย

ลงทุนสาบานเรื่องถูกยันตกเตียง เชื่อค่ะ
ธารดาวพูดอะไรพี่เชื่อหมดแหละค่ะ...555โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.160.148 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:19:09 น.  

 
อ๊าว..แม่น้องนิกเข้ามาคุยพร้อม ๆ กันนิ

แม่น้องนิกปลอดสามี...บอกว่า....ดีใจจัง

ธารดาว...บอกว่า...ไม่เคยโดนยัน...สบายใจโล่งอก

พี่...กอดได้กอดดี...แฮปปี้ทุกวัน....ก๊าก ๆๆๆ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.160.148 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:25:34 น.  

 
คุยไปคุยมา ลืมจนได้ ลืมบอกไปว่า วันนี้น่ะ วันเกิดลูกสาวตัวน้อยจ้ะพี่หมิ้น ธารดาว

เมื่อวานเธอมีไข้ แม่ก็รีบให้กินยากลัวลูกตัดเค๊กไม่ได้ในวันนี้ โชคดีที่หาย เวลาผ่านไปเร็วจริงๆนะเนี่ย เผลอแป๊บเดียว ลูกสาว 6 ขวบเข้าให้แล้ว

ธารดาวเอ๊ย ตะกี้สามีเข้ามาบอกว่า ผมเข้าไปอ่านบล๊อกของแมวๆบ่นเรื่อง ผมดูแลองุ่นมากกว่าเมียเหรอ

แว๊กกกก..ตกลง วันหลังเราจะนินทาสามีได้มั๊ยเนี่ย พี่แกเล่นเช็คเป็นระยะๆๆ แล้วดันอ่านภาษาไทยได้อีกต่างหาก

เราก็อ้อมแอ้ม แหลๆไปว่า แหม ก็มันจริงนี่ องุ่นดูแลยาก ยูต้องไปดูมันยิ่งกว่าดูแลเมีย


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.98.185 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:30:29 น.  

 
พี่หมิ้น อย่าไปเชื่อธารดาวมาก ลุงบูลย์เคยแซวว่า เมียไม่ให้เข้าบ้านเหรอ ไอ้ที่เมียจะยันตกเตียงอ่ะ หนูเชื่อ เพียงแต่เค้ายังไม่ได้ยัน ตัวเองดันกระเด้งตัวหนีทันซะก่อนน่ะสิพี่

ไปนอนก่อนละพี่หมิ้น ตอนนี้จะเที่ยงวันของวันพุธเวลาไทย แต่เป็นเวลาสามทุ่มครึ่งวันอังคารของอเมริกาค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.98.185 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:34:26 น.  

 
June 9...Happy Birthday น้องอลีนา

June 13...Happy Birthday John

June 24...Happy Birthday น้องอนิก

******
Happy Happy and Happy everyday++


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.160.148 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:11:52:46 น.  

 
วันเกิดลูกสาวหรือครับแ่่ม่น้องนิก ผมน่ะไม่อวยพรให้หลานหรอก มันธรรมดาไป จริิงๆมันคือวันคล้ายวันที่แม่น้องนิกเจียนเป็นเจียนตายตะหากล่ะ ผมขออวยพรให้แม่น้องนิกอายุมั่นขวัญยืน ในเมื่อออกแบบเค้ามาแล้ว ก็ต้องดูแลต่อไปอีกนานหลายปี กว่าจะถึงฝั่ง
คงไม่ว่ากันเน้อ หลายคนคงอวยพรให้สาวน้อยมากมายแล้วแหละ
จริงๆนะแม่น้องนิก คนเราพอถึงวันเกิดตัวเอง ส่วนใหญ่ก็เฮฮาปาร์ตี้ไปตามเรื่อง ล้วนแต่เกี่ยวกับตัวเองเป็นส่วนใหญ่ จนลืมไปว่า
วันเกิดเรา คือ วันทรมานของแม่
ด้วยเหตุนี้ จึงขออวยพรให้แม่น้องนิกแข็งแรง ดูแลครอบครัวต่อไปอีกนานเท่านั้น อ้อ...ต้องเข้าเวรด้วย อิอิ (ยังไม่วาย)

เฮ้อ...พ่อจอห์นอ่านภาษาไทยออกด้วยหรือ ถ้างั้นต้องระวัง
ดูแลองุ่นมากๆ อย่าเผลอเอายาฉีดองุ่นไปฉีดเมียก็แล้วกัน เหอะๆ แต่คิดอีกที น่าจะลองให้พี่แกพ่นดูสักทีนะแม่น้องนิก เผื่อจะหายไอ

พักนี้ใครจะน่าอิจฉาเท่าพี่นกขมิ้นเล่า กลางวันก็รูดม่าน กลางคืนก็ชมจันทร์ พี่นกขมิ้นมีความสุขตั้งแต่จันทร์-อาทิตย์ แต่คสม.มีความสุขแค่จันทร์-ศุกร์
เสาร์-อาทิตย์ เหมือนอยู่ในสถานการณ์ไม่ปกติ ท้องไส้ต้องเตรียมรับศึกหนัก
555
โดย: ธารดาว IP: 119.31.121.66 วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:20:23:01 น.  

 
สาธุ...โยมธารดาว

ขอชมหน่อยค่ะว่าพูดเรื่องวันเกิดได้ดีมาก
เหมือนกับที่หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน สิงห์บุรีพูดไว้ คนส่วนใหญ่จะนึกถึงตัวเองโดยลืมไปว่าแม่เบ่งเราออกมาแทบตาย สมัยนี้ถึงจะไม่ได้เบ่ง (ผ่าออก) ก็ต้องถือว่าแม่อุ้มท้องมาตั้งเก้าเดือน

ที่บ้านชอบไปวัดอัมพวัน บางครั้งก็ไปอยู่หลายวัน ฝึกสมาธิเดินก้าวขาจรดปลายเท้าไปเรื่อย ๆ ทีละนิด ๆ ระยะทางไม่กี่เมตรใช้เวลานาน

ธารดาวมีอารมณ์อิจฉากะเค้าเป็นด้วยหรือ จะอิจฉาทำไม ทำเองก็ได้ง่ายจะตายไปแค่รูดม่านเข้าหากันเนี่ย..ปัดโธ่เอ๊ย ไม่ลองไม่รู้หรอก อย่าทำเป็นกล้า ๆ กลัว ๆ ซิ ดูอย่างคสม. พี่นะหลังแต่งนี่ไม่มีคำว่ากลัว พี่เค้ากล้าตลอด

อาหารการกินท้องไส้ปรับตัวเร็ว ชักจะชิน ๆ แล้วล่ะค่ะ...ก๊าก ๆๆ ขืนไม่กินมีหวังหิ้วท้องยันสว่าง
อาทิตย์ที่แล้วไปทานข้าวที่บ้านคุณแม่ ๆ ถาม คสม.พี่เค้าบอกฝีมือดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ (พี่จ้องตาไม่กระพริบ ห้ามเบี่ยงเบนคำตอบเป็นอย่างอื่น)

แต่พี่แอบไปกระซิบคุณแม่แล้วว่าจะขอเพิ่มปิ่นโตอีก 1 วันได้ไหม...เอิ๊ก ๆๆโดย: นกขมิ้น IP: 124.122.160.148 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:8:15:15 น.  

 
"ฝีมือดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ"

555!

เอ๊ะเนี่ย ชักจะคล้ายพ่อจอห์นเข้าไปทุกที ขนาดเพิ่งเริ่มต้น

เหลือเชื่อว่ามีหลายแผนการซับซ้อนขึ้นทุกวัน ชักจะเกินหน้าเิกินตาอาจารย์แม่น้องนิกแล้วนะครับ


โดย: ธารดาว IP: 119.31.121.75 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:9:12:33 น.  

 
คสม.เค้าชมตามข้อเท็จจริงค่ะ
ฝีมือดีวัน ดีคืนนะจะบอกให้ ไม่ได้โม้(นิดหน่อย)

เริ่มต้นจากอาหารที่ทำยาก ๆ ก่อน ส่วนอะไรที่ทำง่าย ๆ เอาไว้ทีหลัง ประเภทไข่ ๆ ทั้งหลายถ้าไม่บอกไม่ทำค่ะ ดูถูกฝีมือกันเกินไป..555

พี่ไม่มีแผนการอะไรซับซ้อนหรอกค่ะ แค่รอบคอบเกินมาตรฐานเท่านั้นเอง พี่สองคนอบรมร่ำเรียนวิทยายุทธ์มาจากสำนักเดียวกัน ไม่รู้ใครเป็นรองใคร พี่ประเมินสถานการณ์แล้วขอเป็นที่ปรึกษาสนธ.ดีกว่า พี่ท่านจะได้เอ็นดูไปนาน ๆ

มิบังอาจเกินหน้าเกินตาระดับตั๊กม้อเรียกพี่อย่างแม่น้องนิกหรอกค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.243.117 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:12:54:16 น.  

 


สวัสดีค่ะ พี่แมว
มา HBD ย้อนหลัง อลินานะคะ
แสดงว่า เราคุยกันมาครบปีแล้วนะคะ


โดย: PenKa วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:14:21:28 น.  

 
สวนผักหลังบ้านไย้แมวน่ารักดี

อย่างนี้ต้องปลูกแข่งกับอ้ายภู

รายนั้นปลูกซะป๊ะ

รักษาสุขภาพตวย

เอ..แยงหาขมิ้นจั๊กไค หยังบ่มีในสวนหา

อิอิ


โดย: อปน. IP: 124.157.211.132 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:15:04:27 น.  

 
พี่นกขมิ้น วันนี้สมองเสื่อม พยามคิดเท่าไรก็คิดไม่ออก

สนธ. มันคืออะไร?

เราไม่น่าจนมุมกับคำย่อเลยน้าโดย: ธารดาว IP: 119.31.126.72 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:15:35:43 น.  

 
อ๊ะ...เป็นไปได้ยังไงคะธารดาว

พี่จะพูดว่า "เสนาธิการ" ค่ะ เลยย่อว่า สนธ.โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.243.117 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:16:32:09 น.  

 
พี่นกขมิ้น ผมคิดออกตอนที่ปิดคอมฯน่ะครับ

ถึงกับตบเข่าฉาดสองฉาด ตายน้ำตื้นจริงๆ

แหม...สงสัยอาการเนื่องมาจากการตกเตียง

สมองยังบวม 555


โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.76 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:18:12:51 น.  

 
พี่หมิ้นคะ เม้นท์ที่ 26 น่ะ เค้าแฝงนัยยะนะพี่
อย่าคิดด้านเดียว คุยกับธารดาวอ่ะ ต้องคิดลึกๆ ดูพี่แกขำดิพี่หมิ้น

ส่วนหนูก็ขำพี่กับธารดาวตอบโต้กันไปมา เราก็ตามอ่านการเชือดเฉือนไม่มีใครเป็นรองใคร ตกลงแล้ว พี่หมิ้นได้ครูดี ชักเริ่มเก่งแฮะ นี่ถ้าตามธารดาวทันแล้วล่ะก็ หนูต้องเป็นรองพี่แน่ๆเลย

รอซักห้าปี รับรองธารดาวก็ธารดาวเหอะ ชิดซ้ายไปเลย

ขอบคุณพี่หมิ้นสำหรับคำอวยพรสำหรับวันคล้ายวันเกิดให้สามพ่อลูกเค้า หนูเนี่ย ตั้งใจมากว่า จะไม่ยอมให้อลีนาเกิดเดือนเดียวกันกับพ่อและพี่ชาย แต่พยาย๊ามมม เท่าไหร่มันก็ไม่เป็นผล พอมันจะติด นับเดือนไปแล้วเนี่ย ดันต้องเกิดเดือนเดียวกัน ตกลง สามพ่อลูก ห้าวและอารมณ์ขันเหลือเฟือเลยพี่เอ๊ย

+++++++++++++
ธารดาว ตบเข่า แล้วคิดในใจว่า กุไม่น่าถามพี่เค้าเล๊ย น่าจะคิดออกก่อนหน้านี้นะ ใช่มั๊ย?
แหม..เสียหายมาถึงแม่น้องนิกหมด

ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรให้แม่น้องนิก
อายุมั่นขวัญยืน อยู่ไปอีกนานรับใช้ลูกและสามีต่อไปสิท่า เข้าใจอวยพรเข้าข้างผู้ชายด้วยกันเลยนะเนี่ย

แล้วขอร้องนะท่าน แซวพี่หมิ้น ยังจะถากมาหาพ่อเจ้านิกจนได้ เรื่องอาหารการกิน ส่วนเรื่องเข้าเวรน่ะ มันเป็นเรื่องปกติธรรมดา ดีเท่าไหร่กลางวันไม่รูดม่าน กลางคืนไม่ดูพระจันทร์น่ะ

เดี๋ยวนี้ พอเข้าหนาวก็บ่นว่าหนาว พอเข้าร้อนก็บ่นแต่ร้อน แต่เมื่อก่อน ไม่ว่าหนาวหรือร้อน หนูทนด้ายยยยย เนี่ย ปกติธรรมดาชีวิตคู่ หรือธารดาวไม่เป็นยะ ทำมาแซว!

++++++++++++
อปน. บ้านเฮามีก่า แต่บ่ได้ถ่ายรูปลงไว้อ่ะ บอกหยังหื้อ จั๊กไค อ่ะ เมืองนอก อันละสิบบาท ข้าตึงบ่ซื้อลุ ปลูกคนเดียวดีกว่า ขมิ้นเฮาบ่ได้ปลูก ใช้ขมิ้นผง เพราะพอเข้าหนาวมันก่ต๋าย ค้านปลูกใหม่อ่ะป้อ

นี่ถ้าเฮามีที่ดินนักกว่านี้นะ เฮาปลูกหมดเหมือน ภู เชียงดาว นั่นละ เฮาชอบชีวิตแบบนี้ ขอยคุณภู เปิ้นมีที่ดินนักกว่าเฮา

+++++++++++
คุณเพ็ญ ขอบคุณมากจ้ะ ไม่น่าเชื่อนะว่า เรารู้จักกันมาเป็นปีแล้วน่ะจ้ะโดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.98.185 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:2:22:16 น.  

 
แม่น้องนิกคะ

พี่ขึ้นไปอ่านเม้นท์ที่ 26 สามรอบแล้วค่ะ ยังไม่เข้าใจอยู่ดี เห็นไหมพี่พยายามบอกแล้วว่าพี่หัวไม่ไว อันนี้เป็นคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของพี่ ข้อดีของการตามไม่ทันคือสบายใจ ไม่เครียดค่ะ

เมื่อวานสงสารธารดาว คำย่อทั้งโลกรู้หมด คงคิดไม่ถึงว่าจะมาพลาดท่าพี่สาวหน้าจืด ๆ อย่างพี่เข้าให้อ่ะค่ะ

เรา(แม่น้องนิก+พี่) ไปเยี่ยมธารดาวกันเถอะค่ะ เป็นห่วงว่าสมองกลับมาเป็นปกติหรือยัง จำเราไม่ได้ไม่เป็นไร จำทางเข้าบ้าน จำหน้าภรรยากับลูกไม่ได้นี่ซิน่าห่วงยิ่งนัก...ก๊าก ๆๆ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.232.189 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:8:09:14 น.  

 
ผมชอบแหย่ๆไงว่า พ่อจอห์นออกแนวกลัวเมีย ขนาดทำข้าวหกยังฝืนกินจนหมด พอพี่นกขมิ้นเล่าเรื่อง คสม.ชมพี่นกขมิ้นต่อหน้าแม่ว่า
ฝีมือดีขึ้นเรื่อย เป็นการชมที่มีสายตาของพี่นกขมิ้นคอยกำกับ ก็นึกขำเหมือนกัน สงสัยว่าจะออกแนวใกล้เคียงกับพ่อจอห์น
ความนัยก็มีเท่านี้
อิอิ
แม่น้องนิก เรื่องรูดม่านกลางวัน ดูพระจันทร์กลางคืน ขอให้้้้้เป็นลิขสิทธิ์ของพี่นกขมิ้นไปเถอะ อ่ย่างผมนี่อยากลองดูเหมือนกัน แต่...แค่่่กลางคืนยังเกือบตกเตียง เป็นอันว่าหมดสิทธิ์
5555โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.75 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:11:23:15 น.  

 
ขอบคุณธารดาวอธิบายมาแบบนี้ถ้าไม่เข้าใจก็ไม่ต้องให้ใครมาชี้แนะหรอกค่ะว่า หาปี๊บมาคลุมหัวซะ (ไม่ถึงกับเอาหัวโขกเตียงอย่างแม่น้องนิกแนะนำเพราะดูรุนแรงเกินกว่าเหตุ)

ที่ส่งสายตาน่ะไม่ใช่คอยกำกับแต่ให้กำลังใจต่างหากเล่า ใจถึงใจไงธารดาวไม่เคยทำหรือ
ลอง ๆ ดูหลาย ๆ วิธีนะคะ ถ้าหากเป็นที่น่ารัก น่าพอใจของภรรยาเมื่อไหร่ ธารดาวก็จะได้สิทธิ์นั้นทันที โดยไม่ต้องมาขออนุญาตเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อนนะคะ...เอิ๊ก ๆๆๆ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.158.46 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:13:27:26 น.  

 
ปลูกแยะดี ของเค้านี่ปลูกพลูด่างยังไม่ค่อยจะรอด 55555++


โดย: อวบ IP: 58.10.128.211 วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:17:09:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่แมว
ครบปี พอดีค่ะ จำได้ว่า ปีที่แล้วได้เราคุยกันก่อนวันคล้ายวันเกิดน้องนิก นิดหน่อย
ปีนี้ น้องนิก ก็ 11 ปี (หรือเปล่าคะ)

อลินา ตาโต ดีนะคะ เล่นไวโอลีนไปถึงไหนแล้วคะ


โดย: PenKa วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:11:15:46 น.  

 
พี่นกขมิ้น ลองดูแล้ว ไม่สำเร็จ รูดม่านไม่สำเร็จ 555

วันนี้วันเสาร์ไม่น่าห่วงนะครับ ไม่อยากชมหรอกครับว่าเสน่ห์ปลายจวักของแม่บ้านคนใหม่
ดีขึ้น แต่ขอชมคนข้างๆพี่นกขมิ้นว่่า เก่งมาก
ท้องไส้ปรับสภาพได้ดี
555

เลยลืมถามแม่น้องนิก หายไอยังล่ะครับ


โดย: ธารดาว IP: 119.31.121.72 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:20:15:04 น.  

 
ธารดาว ขอบคุณมากที่ถามเรื่องไอ ดีขึ้นแล้วล่ะ หลังจากที่บุกบั่นไอแบบไร้เดียงสามาตั้งนาน กระทั่งเพื่อนบอก ทำไมพี่ไม่ไปซื้อยาแก้ไอตัวนี้มากิน ไอ้เราก็..อ้าว มีขายด้วยเหรอ แล้วทำไมตัวเองไม่บอกพี่ ปล่อยให้พี่ไอมาตั้งนานวะ ตกลง..เป็นความผิดของเพื่อนไปเลย

กินยาได้ก็..ค่อยๆดีขึ้น หายคันคอไปเยอะ ไม่ได้กินขนมมาตั้งหลายวัน จนน้ำหนักลด

จบเรื่องไอ มาลุยเรื่องพ่อจอห์นต่อ....

โทษนะจ้ะพี่ธารดาว..อย่างคสม.พี่หมิ้นและพ่อจอห์นเนี่ย เขาไม่ได้เรียกกลัวเมียย่ะ เขาเรียก กินด้วยความรักอย่างสุดซึ้ง ชะ! เมียตั้งใจประกอบอาหาร ใส่ใจ ใส่ความรัก ถ้าไม่แย่จนกินไม่ได้ พี่แกก็ฟาดซะไม่เหลือข้าวซักเม็ด คิดดูละกัน...

ทำมาดูถูกฝึมือเมียระดับชาติไปได้ ความตั้งใจสูงย่ะ คนข้างเคียงธารดาวคงไม่เคยใส่ความรัก(คือยาพิษ)ลงไปในอาหารล่ะสิท่า พอกินเลยไม่เคยติดใจซักหน

+++++++++++++++
พี่หมิ้นคะ หนูอ่านเม้นท์ ก็ขำธารดาวกับพี่หมิ้นทุกที น้องท่านก็ตั้งหน้าแซวพี่สาว พี่สาวเราก็ไล่ทันบ้างไม่ทันบ้าง ส่วนหนูวิชาการสูงหน่อย ทันๆ..แต่ครั้นจะลุยให้ ก็เกินปายยยย
จะว่าไป หนูกับธารดาว ความกะล่อนพอกัน

ตกลง หนูนั่งขำพี่หมิ้นแซวกันไปมากับธารดาวทุกที

เรื่องเอาหัวโขก แซวเอามันส์ พี่หมิ้นก็ รักษาภาพไปได้ บางทีเวลาเจออะไรที่ง่ายแสนง่าย แต่คิดไม่ออก อย่างธารดาวคิดคำย่อของพี่หมิ้นไม่ได้ ธารดาวอาจจะบอกว่า ตบเข่าฉลาด(ฉาด..)แต่สำหรับหนูจะชอบพูดว่า ตูอยากเอาหัวโขกฝารู้แล้วรู้รอดไป ทำไมเราโง่งี้วะ ทั้งๆที่หน้าตาก็แสนจะฉลาดขนาดนี้

อิๆ หนูชอบหลงตัวเองประมาณนี้แหละพี่ อ๊ะ..ธารดาวไม่ต้องขำเลยนะ เพราะเราพูดความจริง
+++++++++++
คุณเพ็ญ เดี๋ยวพี่ไปตอบที่บล๊อกนะจ้ะ

+++++++++++
แม่อวบ พี่ขำแม่อวบว่ะ ในความห้าว ตัวเองมีความอ่อนไหวและอ่อนหวานในหัวใจเสมอนะ คิดจะปลูกสารพัด แต่ตัวเองมีเวลาเรอะ สั่งอ้ายตุ้ยดีกว่ามั๊งพี่ว่า ง่ายกว่าเยอะอ่ะ

อยากปลูกอยากทำอะไร สั่งคนใจเย็นข้างเคียง พี่ว่ามันจะเวิร์คกว่าตัวเองลงมือทำ

งั้นจะมีสามีไว้ทำไมว้า..คนฉลาดต้องรู้จักบริหารคนดิ ตัวเองเก่งทางไหนก็ไปทางนั้น มันจะเวิร์คกว่าตัวเองลงมือทำไปทุกเรื่อง อย่างพี่อ่ะ ฝึมือขัดห้องน้ำไม่ได้เรื่อง พี่ให้สามีทำ เค้าใจเย็นกว่าพี่เยอะ แต่เรื่องทำอาหาร ดูแลลูก พี่ละเอียดกว่า พี่ลุยเอง

++++++++++
ธารดาวอ่านแล้วไม่ต้องขำนะยะ ครอบครัวเดี่ยวอ่ะ สามีภรรยาต้องช่วยกัน ไม่งั้นเมียก็เดี้ยงหมดดิ ถ้าอะไรๆก็ใช้ยัน

ไม่รู้ล่ะ ดักทางขำไว้ก่อน รู้ล่ะว่าธารดาวชอบมาแอบขำ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.109.164 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:22:15:22 น.  

 
แม่น้องนิกคะ

วันนี้ไม่ไปจ่ายกับข้าว ซื้อขนมเค๊กมาจัดปาร์ตี้วันเกิดจอห์นหรือคะ หรือว่าโทรสั่งสายด่วนดิลิเวอรี่ ถ้าเป็นเมืองไทยเวลานี้เขามีเลขสวย ๆ ที่ร้านรวงต่าง ๆ พยายามยัดเยียดให้ลูกค้าจำง่าย ๆ เช่น 1112, 1150 อะไรทำนองนี้ค่ะ
มีเยอะมาก ๆ แต่พี่ขอจำแค่ 191 ให้แม่น ๆ เข้าไว้ค่ะ พักหลังคนคงโทรกันมากมาช้าค่ะ

พี่เคยสั่งพิซซ่ามาทานที่บ้าน เปิดฉากคุยกับคนรับออเดอร์ที่เป็นคอลเซ็นเตอร์ สั่งรวดเดียวเป็นเซ็ท พูดเสร็จน้องคอลเซ็นเตอร์เขาบอกที่นี่ไม่ใช่....แต่เป็น....ค่ะ กรุณาโทรใหม่นะคะ นี่ถ้าบอกเสียตั้งแต่แรกก็จะดีไม่น้อย

ลับหลังเขาคงนินทาบ้างแหละ "เสียงแก่ ๆ แบบนี้ ไม่รู้จำเบอร์ใครได้บ้าง..." 555
แม่น้องนิกคะถ้าพี่ไล่ตามธารดาวทันก็ไม่ใช่พี่ซิคะ คือเขาเหนือชั้นกว่าพี่ค่ะ (อยู่ถึงสวรรค์ชั้นเจ็ดแล้ว ส่วนพี่ยังไต่บันไดดาราอยู่เล๊ย ตกบันไดขั้นล่าง ๆ ยังพอไหว สงสารก็แต่ธารดาวตกมาจากชั้นเจ็ดคงบอบช้ำทั้งกายและใจ)

******

ธารดาวคะ

เรื่องอาหารการกิน คสม.รับได้ทุกรูปแบบ
ไม่ต้องอะไรมากค่ะอาศัยฝีมือที่พอมีอยู่บ้าง+
เสน่ห์ดั้งเดิม หรือไม่ก็อ้อน ๆ หน่อย พี่คะ พี่ขา แป๊บเดียวเอานางกวักเก็บใส่ตู้ลงกลอนได้เลยค่ะ...เอิ๊ก ๆๆโดย: นกขมิ้น IP: 124.120.232.179 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:22:54:23 น.  

 
พ่อจอห์นเอ๊ย ทนๆเอา เมียใช้ให้ขัดห้องน้ำก็ก้มหน้าก้มตาขัดไป ยังดีกว่าต้องทำกับข้าวเอง
555

ฮ่า ฮ่า ขำพี่นกขมิ้น จำเบอร์ใครไม่ได้ก็ช่างเถอะ จำเบอร์คนข้างๆให้ได้แล้วกัน เผื่อหลงๆลืมๆกลับบ้านไม่ถูก จะได้โทร.ตาม
ความจำสั้นช่างมัน ขอให้รักยืนยาวโดย: ธารดาว IP: 119.31.126.76 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:15:46:33 น.  

 
เอ๊า..ธารดาว เข้าใจผิดแล้วจ้ะ เรื่องขัดห้องน้ำเราไม่ต้องใช้สามีให้เสียปากหรอก มันเป็นความรักความชอบของคน พี่แกชอบเห็นห้องน้ำสะอาด ขัดถูจนห้องน้ำจะพังแล้วมั๊งน่ะ แต่ห้องตัวเอง รกไปด้วยเอกสาร ไม่เห็นจะเก็บ

ธารดาวคงเข้าใจแหละว่า เรื่องความรักความชอบของผู้ชายเนี่ย เราไม่ต้องไปจัดการ หวังดีอะไร ใช่แมะ ครั้งนึงแม่น้องนิกเคยหวังดี เข้าไปเก็บกวาดห้องให้พี่แก ทิ้งเอกสารที่รกๆ พี่แกกลับมา โดนด่าซ้า! ตั้งแต่นั้นมา เราไม่เคยแตะห้องพี่แกอีกเลย เพราะดันทิ้งเอกสารสำคัญเค้าอ่ะ

เห็นยัง คนฉลาดต้องรู้หลบรู้หลีก แล้วจำให้แม่นว่า อันไหนพี่แกไม่ชอบก็จงอย่าทำอีก

+++++++++++++
พี่หมิ้นคะ หนูไม่ได้ฉลองอะไรเลยพี่ เมื่อวานอลีนาไข้ขึ้นสูงถึง 104 เค้าเป็นไข้มาสี่วัน จนเอาไม่ลง หมดปัญหาที่จะดูแลรักษา หนูเลยพาลูกไปหาหมอ ขอคำแนะนำ เพราะให้กินยาแล้ว มันไม่ดีขึ้น เลยแน่ใจว่า เค้าต้องเป็นอะไรนอกเหนือจากนี้

ลูกสบัดร้อน..หนาว ไข้กลับไปกลับมาอยู่ตลอดเวลา แล้วเมื่อวานมันขึ้นสูงจนหนูกลัว พี่หมิ้นคงรู้ว่า วันหยุดหมอเค้าไม่ทำงานที่คลีนิค ก็เลยจะพาไปห้องฉุกเฉิน พอดี เจอคลีนิคหมอคนอื่นที่เปิดทำการ เราก็เลยเข้าไปเพราะหนูมีประกันสุขภาพของลูกอยู่แล้ว

โชคดีไม่มีคนอ่ะพี่ หมอเค้าก็ซักอาการใหญ่ ที่สุด หมอเค้าให้คำแนะนำที่จะดูแลลดไข้ การให้อาหารในระยะที่เด็กมีไข้ แล้วสั่งยาคนละตัวกับที่หนูให้ลูกกิน แล้วก็ให้ยาฆ่าเชื้อมากิน

ระหว่างรอซื้อยา หนูก็โทรหาเพื่อน ซึ่งตอนนั้นอยู่ไกลจากหนูมาก เค้าแนะนำให้ซื้อยาเขียว ตอนน้องเค้าพาไปตลาดด้วยกันหนูลืมซื้อ น้องเค้าบอกนี่ถ้าอยู่ไม่ไกลจะวิ่งรถไปซื้อให้ หนูเลยโทรไปบอกเพื่อนอีกคนว่า เธอช่วยขับรถไปซื้อให้ฉันหน่อยเหอะ สามีฉันไม่เชื่อยาสมุนไพรอะไรหรอก บอกได้เค้าก็ไม่ไปให้

เพื่อนขับรถไปซื้อให้ที่ตลาดไทย แล้วพอมาบ้านเค้าก็มาดูยา ให้คำแนะนำเรามากมาย เพราะลูกเค้าไม่สบายบ่อยไงพี่ จนเค้าเก่ง เค้ามาแนะนำหนู และเอายามากมายที่เค้าซื้อจากเมืองไทยมาให้ หนูงี้ซึ้งน้ำใจเพื่อนมากเลยพี่ เราได้เห็นน้ำใจกันก็ตอนที่เราต้องการความช่วยเหลือ

หนูมีเพื่อนสนิทๆที่นั่นแค่สองคนค่ะพี่หมิ้นที่เป็นคนไทย แล้วทั้งสองคนก็ทำอะไรเพื่อหนูได้ เหมือนที่หนูไม่อิดออดในสิ่งที่เพื่อนร้องขอ

ตอนนี้ ลูกไม่มีไข้แล้วพี่ ไม่มีตั้งแต่สองชั่วโมงหลัง หลังจากที่กินยาฆ่าเชื้อเข้าไป ก็เลยโล่งใจกัน คุณสามี..กินข้าวราดผัดกระเพราอย่างไม่อิดออด พี่แกคิดว่า มีให้กิน ดีกว่าไม่มี แต่วันนี้ หนูจะฉลองให้เค้าตอนเย็นค่ะ

อ้อ..เข้าเวรด้วยคืนนี้ ธารดาวอิจฉาล่ะสิท่า!
ฉลองส่งท้ายวันเกิดเค้าไงยะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.74.55 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:23:25:49 น.  

 
ยาเขียวยังใช้ได้้้ดีเนอะแม่น้องนิก ถ้าเกี่ยวกับการลดไข้ของเด็กๆ

แฮ่ม อึดจริงๆนะแม่น้องนิก ดูแลน้องอลีนาเพิ่งหาย ยังมีแรงเข้าเวรอีก งั้นคงต้องห่วงพ่อจอห์น ไม่รู้จะไหวหรือเปล่า
555


โดย: ธารดาว IP: 119.31.121.72 วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:3:46:14 น.  

 
เค้านี่เป็นคนขัดห้องน้ำอะ แต่ให้สามีกวาดบ้านถูบ้าน

คือคิดเป็นเนื้อที่แล้ว ห้องน้ำจะมีเนื้อที่น้อยกว่า


5555++


โดย: อวบ IP: 58.10.128.24 วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:10:11:32 น.  

 
ธารด๊าววววว มันไม่เกี่ยวกับอึดหรือไม่อึดหรอก มันเป็นความรับผิดชอบในหน้าที่ อย่างธารดาวอ่ะ ภรรยาไม่เข้าเวร ก็หน้าคว่ำอยู่นั่นแล้ว คนเรา..มันต้องนึกถึงใจเขาใจเราบ้างดิ

เราเองก็ต้องเข้าใจว่า สามีน่ะ ร๊ากกกกเรามากเลย

++++++++++++
แม่อวบ อย่างแม่อวบน่ะเค้าเรียก ฉลาด ย่ะ
ฉลาดเลือก หนอย ขัดห้องน้ำ อ่านไม่หมดจะเข้าใจว่าเป็นภรรยาแสนดี ที่ไหนได้ ห้องน้ำเนื้อที่น้อยกว่า แล้วขัดสะอาดหรือปล่าวล่ะ หรืออต. เค้าต้องตามไปขัดตามหลังอีกโดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.95.112 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:5:36:00 น.  

 
แม่น้องนิก พี่นกขมิ้น เห็นข่าวสถานการณ์ความรุนแรงทางใต้แล้ว หดหู่ใจจังเลย ไม่รู้เมื่อไหร่จะสงบ
ไม่อยากจะคิดเลยว่าคนในพื้นที่ ที่เป็นคนบริสุทธิ์ จะมีชีวิตอย่างหวาดผวาแค่ไหน


โดย: ธารดาว IP: 119.31.121.66 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:5:45:03 น.  

 
แม่น้องนิก ไอติดพี่นกขมิ้นหรือเปล่าครับเนี่ย
เงียบไปเลยหลายสิบชั่วโมง

คุณอวบ มีสามีใช้ง่าย ถือเป็นบุญวาสนาอย่างหนึ่ง เหมือนแม่น้องนิก


โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.69 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:19:13:21 น.  

 
แม่น้องนิกสบายดีแล้วหรือยังคะ แล้วน้องอลีนาล่ะค่อยดีขึ้นตามลำดับนะคะ ยาเขียวที่เมืองไทยพี่ไม่ค่อยเห็นมีขาย แต่มักจะไปเห็นตามร้านขายยาต่างจังหวัด

เมื่อก่อนมีหลายยี่ห้อ จำได้แม่นสุดเพราะกรอกหูอยู่ทุกวันตามวิทยุคือ ตราใบห่อ ตราน้ำเต้าทอง ตราตะขาบห้าตัว(เหมือนโรงแรมห้าดาว) ฯลฯ

ถ้าเป็นแก้ไอจำได้คือยี่ห้อชวนป๋วย (ต้องให้ลูกซื้อเพราะเป็นภาษาไทยเขาบอกตราลูกกตัญญู)

******
ธารดาวคะ

แหม ! คำนวณเป็นชั่วโมงเลยหรือ แสดงว่าเริ่มเป็นห่วงพี่แล้ว พี่สบายดีค่ะแต่ไม่ว่างเพราะช่วงนี้ต้องให้การต้อนรับเพื่อนตปท. ที่เขามาติดตามงาน มีภารกิจยาวจนถึงปลายอาทิตย์นี้ค่ะ ส่งเขาขึ้นเครื่องกลับมาตุภูมิเมื่อไหร่ค่อยว่างขึ้นค่ะ

เรื่องไอไม่มีค่ะ มีอย่างเดียวค่ะคือ ไอเลิฟยู ค่ะ พูดได้กับทุกคนที่มีความรัก ความห่วงใยให้กัน แต่จะให้ได้ผลมากขึ้นต้องพูดกับคสม.ค่ะ พี่เค้าจะยิ้ม ๆ ไม่หุบค่ะ

เรื่องเหตุการณ์ทางใต้ น่ากลัวมากนะคะ ขบวนการบ่อนทำลายก็โหดร้ายมากขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ

ถ้าสมมุติว่าธารดาวเป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือ หัวหน้าหมู่บ้าน แล้วมีชาวบ้ายมาบอกว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากล อีกไม่น่านนักก็มีคนร้ายเอาหัวของชายคนนั้นมาห้อยไว้ที่หน้าบ้าน แล้วธารดาวในฐานะผู้ใหญ่บ้านจะแก้ปัญหาอย่างไรคะ

หรือเป็นชาวสวนยางออกไปกรีดยาง ไปแล้วไปเลยไม่ได้กลับบ้านหาลูกเมีย ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ไปทำให้ใครเดือดร้อนเลย คนก็ไม่กล้าทำมาหากิน ต้องอยู่แต่ในบ้านรอชุดคุ้มครองมาดูแลเป็นเงาตามตัว

บางบ้านพ่อแม่เสียชีวิตหมด เหลือแต่เด็ก ๆ แล้วใครจะดูแลต่อไปก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งค่ะ สามจังหวัดจะมีเด็กกำพร้าเยอะมากค่ะ

พี่เองให้ความช่วยเหลือรับเข้าโครงการส่วนตัวของพี่สามคนค่ะ กำพร้าทั้งหมด

นี่คือความจริงค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.174.18 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:5:20:00 น.  

 
บางทีดูข่าวผ่านไทยทีวีแล้ว แม่น้องนิกก็ใจหดหู่เหมือนกันนะธารดาว ชีวิตที่ไปไหนมาไหนไม่มีความปลอดภัยน่ะ มันเหมือนเราไม่ได้อยู่ในบ้านเมืองตัวเองซะงั้นแหละ

ธารดาวห่วงพี่หมิ้นล่ะสิ ว่าจะติดไอจากแม่น้องนิก พี่หมิ้นคงงานยุ่ง ไม่ก็ไปต่างจังหวัด เรื่องติดหวัด ติดไออะไรนั่นน่ะ อย่าไปคิด พี่หมิ้นขยันตีกอล์ฟประมาณนั้น เชื่อได้ว่า แรงเยอะ

อิๆ แซวแม่อวบจนได้นะธารดาว สวยระดับแม่อวบกับแม่น้องนิกอ่ะ เค้าเรียก สวยเลือกได้ย่ะ แม่อวบน่ะ สาวห้าวพอกันกับแม่น้องนิกเลยนะจะบอกให้ แม้ว่าเราจะห้าว แต่เราอ่อนโยนกับสามี..

จริงๆนะ! ไม่ได้พูดเล่นหรอกธารดาว


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.100.227 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:5:57:04 น.  

 
สวนกันกลางอากาศค่ะพี่หมิ้น

ฟังพี่เล่าแล้ว น่ากลัวมากนะพี่ เหมือนไม่ใช่ประเทศไทย เหมือนย้อนยุคดูหนังมนุษย์กินคนเลยพี่ เหมือนการฆ่าคนมันเป็นเรื่องปกติ

เป็นหนูๆอยู่ไม่ได้อ่ะพี่

ไม่ว่างก็ไม่เป็นไรค่ะพี่หมิ้น งานสำคัญกว่า แต่อย่าลืมนะคะว่า ธารดาวคอยพี่หมิ้นทุกวัน หนูก็ตอบแทนไม่ได้ว่า ระหว่างธารดาวกับงานอันไหนสำคัญกว่ากัน

++++++++++
ธารดาวเอ๊ย..อ่านเม้นท์พี่หมิ้นข้างบนแล้วแม่น้องนิกหัวเราะก๊ากเลยอ่ะ นับวัน..พี่สาวเรา..คำจะคมบาดลึกกระซวกใจเราเรื่อยๆเลยนะนั่น ชักไม่ธรรมดาแฮะ

คำว่า ไอเลิฟยู แม่น้องนิกยังนึกไม่ออกเล๊ย แต่พี่สาวเรา มีมุข เอ๊ะ..หรือตั้งแต่มีคสม.พี่หมิ้นติดไอเลิฟยูมาจากคุณสามี ลูกเล่นถึงได้เยอะถึงเพียงนี้ หรือไม่ก็..ธารดาวและแม่น้องนิกแซวบ่อยจนพี่หมิ้นยอมไม่ได้ ยังไงซะพี่หมิ้นก็จะต้องกวดขึ้นมอไซค์ให้ทันการ

ไม่งั้นเสียหน้า ธารดาวว่าแมะ

ไปไอต่อดีกว่า ขำไปก็ไอไปนะเนี่ย ปล่อยพี่หมิ้นเค้า ไอเลิฟยู นำไปก่อนละกัน หายเมื่อไหร่ ค่อยเอาคืน


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.100.227 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:6:07:21 น.  

 
มีเวลาคุยนิดหน่อยค่ะ
วันนี้มีโปรแกรมพาเพื่อนไปอยุธยา เขาอยากขี่ช้างกัน พี่เลยจัดให้ เสร็จจากขี่ช้างอาจไปแถว ๆ ที่เลี้ยงวัวเลี้ยงควายดูซิจะอยากขี่วัว ขี่ควายบ้างไหม..อิอิ

ขี่ควายนี่จะนึกถึงเรื่องมนต์รักลูกทุ่ง ใช้ควายเป็นสื่อ แล้วไปนั่งจีบกันที่กองฟาง ไม่คันหรือไงก็ไม่รู้เนอะ

แม่น้องนิกเรื่องมุกนี่พี่ไม่ได้เก่งกาจอะไรหรอกค่ะเป็นพัฒนาการของคนหน้าจืด ๆ ธรรมดา ๆ อย่างพี่ค่ะ

อย่างน้อยเป็นแค่ "คนหน้าจืด" ถ้าไม่พัฒนาตัวเองเดี๋ยวธารดาวจะหาว่าเป็นพวก "คนหลังเขา" นะคะ....เอิ๊ก ๆๆๆ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.121.208.48 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:7:17:41 น.  

 
พี่หมิ้นก็..เปรียบตัวเองเป็นคนหน้าจืดไปได้ แต่พี่หมิ้นพัฒนาขึ้นเยอะแล้วจ้ะ ลูกล่อลูกชนเริ่มมี อย่างนี้ค่อยสูสีเวลาธารดาวเข้ามาแหย่ ลำพังหนูคนเดียวชิ่งกลับ มันไม่มันส์อ่ะพี่

ชีวิต ขำวันละนิด คิดต่อยอดจิกกันวันละหน่อย มันก็มีความสุขออก ชีวิตเรามันไม่ได้สุขไปซะทุกวัน บางวันเกิดเบื่อหน่ายขึ้นมา อย่างน้อยๆก็มีธารดาว มีพี่หมิ้น มาคุยให้เกิดรอยยิ้มขึ้นในชีวิตได้ หนูก็มีความสุข ดีกว่าจมจ่อมกับชีวิตประจำวันที่ วันๆพูดไปก็ไม่ใช่ภาษาพ่อแม่เรา

มันก็เก็บกดเหมือนกันนะ ดีอยู่ว่าหนูมีครอบครัว ไม่งั้นคงเหงากว่านี้ และถ้าขืนหนูไม่ออกบ้านไปช่วยครูที่โรงเรียน ชีวิตมันก็ไม่พัฒนาอย่างพี่หมิ้นว่าแหละค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.100.227 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:8:41:42 น.  

 
เข้าไปดูไอยเรศเราหน่อยซิ่ สวยไม๊ ช่วงนี้เราตัดเสื้ออยู่บ้าน ไม่ได้เรียนอะไรแล้ว รอให้เขาเปิดร้อยมาลัย ค่อยไปเรียน


โดย: แม่น้องกุ๊ก (แม่น้องกุ๊ก ) วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:10:09:43 น.  

 
เออ เดี๋ยวเราไป


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.100.227 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:10:33:08 น.  

 
พี่นกขมิ้นกลายเป็นไกด์กิตติมศักดิ์ไปแล้ว
แหม...เรื่องไอ เนี่ย ช่างเป็นอะไรที่พัฒนาจนคาดไม่ถึงจริงๆ คราวนี้ คงต้องระวังคำพูดคำจามากกว่าเดิม พลาดเมื่อไหร่ เจอพี่นกขมิ้นศอกกลับทันที
อ้อ...พาเค้าเที่ยวเนี่ย แน่ใจแล้วหรือว่าจะพาเค้ากลับที่ตั้งถูก 555

แม่น้องนิกนั่นเค้าพวกหมัดฮุก ตัวอย่าง "อย่างธารดาวอ่ะ ภรรยาไม่เข้าเวร ก็หน้าคว่ำอยู่นั่นแล้ว"
เหอะๆ เอาความจริงมาพูดทำม้ายยย อายเป็นเหมือนกันนะ


โดย: ธารดาว IP: 119.31.126.72 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:3:25:19 น.  

 
ธารดาวก็..คุยกันไปมาเนี่ย ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ย่ะ พี่หมิ้นอาจจะทิ้งช่วงไปนิ๊ดนึง แต่เชื่อเหอะ ซักพัก ตามเราทันแน่ๆ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.100.227 วันที่: 18 มิถุนายน 2552 เวลา:9:09:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Mommy and me
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mommy and me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.