หลายเรื่องราว...เล่าเรื่องลูก...ที่คงไม่มีวันเลือนหาย..ในความรู้สึกของแม่
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
อั๊พเดทอลีนาถ่ายรูปนี้ให้กุยช่ายรุ่นล่าสุดนำออกจากรังถึงพักใส่ถาด
Create Date : 13 กันยายน 2554
Last Update : 13 กันยายน 2554 10:28:27 น. 49 comments
Counter : 576 Pageviews.

 
พี่หมิ้นคะ คอมเม้นท์ที่แล้ว แมวตอบไว้ที่บล๊อกเดิม วันนี้เนทดี แมวเลยอั๊พเดทรูปใหม่ พี่หมิ้นดูผมแมวสิคะ ยาวแล้วนะพี่ แต่หยิกหมดทั้งหัวเลย เก๋ไปอีกแบบ


โดย: Mommy and me วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:10:31:03 น.  

 
น่าทานจังครับ


โดย: devilmanb วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:10:42:50 น.  

 
แหม....มีรูปแม่ค้าประกบมากับขนมกุยช่ายเลยนะคะแมว.....อิอิ

ผมหยิกนี่พอยาวแล้วหวียากไหมคะ เคยเห็นหลาย ๆ คนที่ผมหยิกจะไม่ค่อยไว้ผมยาว มีเพื่อนพี่คนหนึ่งจำได้เมื่อสมัยเรียนมัธยม ครูต้องมีข้อยกเว้นให้เพราะหากเขาจะตัดผมตามระเบียบเป๊ะ ๆ (ติ่งหู) ผมเขาจะฟูเป็นโบโซ่เลย

เห็นหน้าตาขนมรุ่นนี้แล้วนึกถึงว่าคนซื้อคงต้องรีบซื้ออ่ะแมว กลัวว่าเดี๋ยวแม่ค้ากลับใจทำขนาดเดิม มันดูเต็มปากเต็มคำมากเลยค่ะ (บังน้ำจิ้มเกือบมิด)

ขนมตะโก้แมวทำเป็นหรือเปล่า ท่าทางจะทำง่ายแต่คงไม่ง่ายละมั๊งคะ ความหมายของพี่คือ ทำให้อร่อยน่ะค่ะ.....555


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.169.235 วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:13:07:10 น.  

 
รูปดูอวบว่ะ เออ..ผมหยิกจริงด้วย กุยช่ายดูอันใหญ่กว่าเดิมมั๊ย น่ากินนะ
เราไปจัดการบ้านให้แกแล้วนะ วันอทิตย์ที่ผ่ามา ทิ้งเตียงตู้ที่นอนและเครื่องครัวไว้ เผื่อมีคนมาใช้ วันนั้นพ่อแกไม่อยู่ ออกไปไหนไม่รู้กับกิ๊ก....แกคงรู้นะว่าใคร ขยะเยอะมากเราก็จ้างรถมาเอาขยะในวันรุ่งขึ้น เราสั่งเขาไว้แล้ว ให้เงินเขาไว้แล้ว รถมอเตอร์ไซต์เก่า กับเครื่องซักผ้าเรายกให้ไอ้หนา วันนั้นเราเรียกมันมาช่วยเก็บกวาดด้วย เอารถเพ็ญมาใส่ สมบัติได้เต็มหลังรถเลยแก เราก็เอารถมาขนกลับไปแค่ 3 อย่างเอง มี ตู้ทึบ ตู้โบราณที่เราซื้อไว้เอง โต๊ะเครื่องแป้ง เท่านั้นเอง ไม่รู้ว่าพ่อแกเขาจะให้....อยู่ห้องนั้นหรือเปล่า เขาว่าไว้ให้ดูแลเขา ไม่รู้นะเรื่องของเขา แกว่าไงล่ะ กลัวพ่อเขาจะทุ่มกับกิ๊กว่ะ แล้วกิ๊กเราดูเหมือนว่าเป็นทอม มีดี้อยู่ด้วยนะ งงไปหมด แกคิดเอาเอง
เอาล่ะ....เราคุยแค่นี้ก่อนนะ ตอนนี้ฝนตกบ้านเราอีกแล้ว


โดย: แม่น้องกุ๊ก IP: 118.172.129.156 วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:13:11:01 น.  

 
ผ่านมาทักทาย
กุยช่ายน่ามานมาก ขอให้ขายดีนะคะ


โดย: pantawan วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:19:43:26 น.  

 
สงสัยแม่ค้าจะเหนื่อย....อิอิ

แมวเมื่อวานนี้ฝนไม่ตก อากาศดีมีแดดทั้งวัน

เช้านี้มีลมเย็น ๆ พัดโชยมาคล้าย ๆ ลมหนาว ทีแรกคิดว่าฝนจะตกอีกแล้วละมั๊ง

เล่าเรื่องห่อหมกให้ฟัง พี่ซื้อห่อหมกมาจากห้างหนึ่ง (คือรูปลักษณ์ภายนอกมันน่ากินมาก) เป็นห่อหมกปลากราย เขาใส่ถ้วยใบเล็ก ๆ ราคา 35 บาท

พี่ผิดหวังอย่างแรงกับการหลอกลวงของทางห้าง คือ ส่วนที่เป็นเนื้อห่อหมกมีแค่ผิว ๆ เท่านั้น ทานได้สองคำ (จริง ๆ ) นอกนั้นเป็นผักกะหล่ำปลีทั้งหมดอัดแน่นเอี๊ยด ทำไมถึงเอาเปรียบผู้บริโภค (ลูกค้า) ได้ขนาดนี้ก็ไม่รู้

เดี๋ยวนี้เวลาซื้ออาหารสำเร็จรูปคงต้องดูให้ดี ๆ กลัวโดนหลอกอีก ที่จริงพี่ก็ไม่ได้ซื้อบ่อย ๆ หรอกค่ะ แต่หน้าตามันดูน่าทานมาก ๆ ค่ะ...เฮ้อ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.161.148 วันที่: 14 กันยายน 2554 เวลา:8:32:33 น.  

 
ขอโทษด้วยคะพี่หมิ้น ไม่ได้เหนื่อยหรอกพี่ แต่เนทมันไม่ดีมาหลายวัน ติดๆดับๆ แมวเลยขี้เกียจจะใช้เนทให้หงุดหงิดใจค่ะ ไว้ใจให้คุณสามีดู คิดว่าพี่แกจะได้เรื่อง ปล่าวหรอกพี่ ไม่รู้เรื่อง ไอ้ช่างบริษัทโทรศัพท์มาดู มันก็ไม่รู้เรื่องว่า สายไหนต่อเข้าบ้านเราบ้าง

วันนี้โมโห ลุยเอง ปรากฏว่าสายเนทที่ต่อเข้าห้องจอห์นน่ะ ไอ้ช่างมันต่อสายไม่ครบตอนที่มันมาซ่อมช่วงฝนตกแล้วโทรศัพท์ใช้การไม่ได้น่ะค่ะ

น่าผิดหวังจริงๆแหละพี่ 35 บาทก็ใช่ว่าจะถูกนะคะ มันน่าจะให้สมราคาและขึ้นห้างหน่อยนึง อย่างนี้ซื้อข้างทางที่ดูสะอาดกินดีกว่าพี่

+++++++++++
แม่น้องกุ๊ก

แกไม่ต้องเป็นห่วงหรอก เรื่องนี้เรากับพี่ป๋องเคยคุยกันแล้ว พี่ป๋องบอกว่า ไม่ต้องเป็นห่วงพ่อ เพราะถ้าลูกระดับนี้ พ่อจะระดับไหน ดังนั้นแกไม่ต้องเป็นห่วงเลย

บางครั้ง..การที่เขาจะมีชีวิตตามใจอยากเขาบ้าง เราก็ไม่ว่าหรอก เพราะชีวิตเขาเหลือเวลาอีกไม่นาน เงินที่พี่ป๋องให้พ่อก็ให้เขาใช้ตามใจอยากเขา ซึ่งตอนเราเรียนกัน พ่อก็ให้ลูกมามากแล้ว แกไม่ต้องคิดมากว่า พ่อเราจะยอมเสียให้ใคร เพราะพ่อไม่เคยรักใครมากกว่าลูกและหลาน

เรามองว่า ถ้ามันดูแลพ่อเรา ใช้ไปนั่นนี่มันก็ทำให้ เราก็ไม่อยากใจดำกับมันนะหนึ่ง เพ็ญเองมันก็ไม่เคยมาดูแลพ่ออย่างที่เราหวัง มันไม่มีข้ออ้างใดๆทั้งสิ้น อย่างน้อยๆพ่อเราก็ไม่ได้เอากิ๊กเข้าบ้าน ไม่ได้ทำอะไรเหยียบย่ำน้ำใจลูก ก็ถ้าเขาจะหาความสุขบ้าง เขาไม่มีสิทธิจะทำเลยเหรอแก เราเป็นลูก ทางใดที่พ่อจะมีความสุข เราก็มองข้ามไปบ้าง ทุกวันนี้พ่อก็รักลูกห่วงหลานเสมอ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.78.243 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:6:21:14 น.  

 
แมวคะ...เราเป็นโรคติดเนทกันหรือยัง....555


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.113.124 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:11:02:44 น.  

 
ไม่ติดหรอกค่ะพี่หมิ้น เพียงแต่..ต้องใช้มันติดตามข่าวสารบ้านเมืองไทยไงพี่ ติดต่อเพื่อนด้วย มันรำคาญใจที่ บ้านคนอื่นใช้ได้ แต่บ้านเราไม่ได้เรื่องน่ะค่ะ

วันนี้เพื่อนแมวโทรมาบอกว่า ทางร้านที่เอากุยช่ายไปลง เขาเริ่มจ่ายเงินให้แมวแล้วค่ะพี่หมิ้น ต่อไปก็จะได้รับเงินทุกๆสองสัปดาห์ ทำอย่างกับจ่ายเงินเดือน เอาของเราไปหมุนตั้งเกือบสองเดือนอ่ะพี่ เวลาจ่ายคืนจ่ายทีละสองวีคซะงั้น


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.78.243 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:11:19:36 น.  

 
จริงนะแมวที่เราไม่ติดเนท....อิอิ

วันก่อนคุยกับคสม.เรื่องซื้อไอโฟน ท่านบอกแน่ใจนะว่าใช้คุ้มน่ะ (สรุปว่าใช้เท่าที่มีไปก่อน...555)

แมวขายของไปตั้งนานแล้วเพิ่งจะได้เงิน
หรือ

แต่ทำธุรกิจบางครั้งก็ต้องทำใจค่ะ เรื่องเครดิตเนี่ย น่าจะทำสัญญากันไปเลยว่าจ่ายเช็คกี่วันกี่เดือน เพราะไม่แน่นะคะหากเขาทำลืมจ่ายตรงบ้างไม่ตรงบ้างเราก็ต้องไปตามทวงหนี้หรือเปล่า ดีนะที่เราพอมีทุนหากเป็นคนที่ทุนน้อยก็รอไปเถอะเพราะเขาถือว่าเขาถือไพ่เหนือกว่า หรือไม่โหด ๆ หน่อยก็บอกรู้อย่างนี้แล้วก็อย่ามาทำธุรกิจซิ (ไปเปิดร้านเองไป๊)

พี่ขอให้แมวได้เม็ดเงินครบนะคะ หากเบี้ยวบ่อย ๆ ก็หยุดขายบ้างดีมั๊ยคะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.113.124 วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:12:03:38 น.  

 
สวัสดีค่ะแมว

วันศุกร์อีกแล้วค่ะ แต่วันหยุดที่จะถึงนี้ก็ไม่ได้หยุดหรอกค่ะ มีกิจกรรมพิเศษที่ต้อง(เต็มใจ) ทำสองสามอย่าง

เมื่อวานเย็นไปเดินเล่นที่พารากอน ดูโน่นดูนี่เสร็จก็เดินไป central world ได้ของมาพอเป็นกระสาย ส่วนใหญ่พี่จะเสียเงินไปกับการซื้อหนังสือ เรื่องเสื้อผ้าเบื่อการลอง บางทีซื้อยี่ห้อเดียวกันขนาดเดียวกันก็ไม่ค่อยพอดี ต้องลองเสมอ

ขากลับพี่ย้อนไปพารากอนอีกเพื่อหาอะไรรองท้องนิดหน่อย ไปนั่งที่ร้าน KFC ทานกุ้งโดนัท 1 ชิ้นและน้ำเปล่า

สักครู่มีน้องมาทำวิจัย (ด้านการตลาด) โดยมีข้าวโพดต้มวางอยู่ในแพคเกจสองกล่อง กล่องหนึ่งไม่ราดอะไร อีกกล่องราดซ้อส (ครีมข้าวโพด+ชีส) ส่วนอีกกล่องมีครีมข้าวโพดธรรมดา

พี่ก็ตอบคำถามไป น้องเขาให้ลองกินดูแล้วบอกว่าอันไหนอร่อยกว่ากัน ถามโน่นถามนี่พี่ก็เม้นท์ไปเรื่อย ๆ

สุดท้ายถามว่าควรเป็นราคาเท่าไหร่ พี่ก็คำนวณให้เขาฟังคร่าว ๆ ว่าข้าวโพดแค่ครึ่งฝักอย่างนี้ก็น่าจะไม่เกิน 25 บาทนะ น้องเขาบอกพี่ตั้งราคาถูกจัง พี่ยังบอกว่าอย่าไปตั้งราคาแพงมากเพราะต้นทุนไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบหรือต้นทุนอื่น ๆ ก็น่าจะอยู่ประมาณนี้ พี่ยังบอกว่าบวกค่าแบรนด์ให้แล้วด้วยนะคะ น้องเขาก็ยิ้ม ๆ

หมู่นี้ไม่รู้เป็นอะไร ไปซื้อเสื้อที่ร้านเปิดใหม่ก็มีน้องมาสัมภาษณ์ เขาบอกวัยนี้หาคนที่จะ (ยอม) ให้สัมภาษณ์ยาก....555
โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.242.4 วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:8:58:32 น.  

 
ทางร้านเขามีกฏค่ะ ว่าต้องส่งของไปประมาณสองเดือน เขาถึงจะเริ่มจ่ายให้ พอเริ่มจ่าย ต่อไปแมวก็จะได้รับเงินทุกๆสองสัปดาห์ ตามบิลนั่นแหละค่ะพี่หมิ้น

เมื่อวาน เหนื่อยค่ะพี่หมิ้นเลยไม่ได้ตอบเมล กิจกรรมคุณนายตัวเล็กเยอะแยะไปหมด เดี๋ยววันเกิดเพื่อน เดี๋ยวนั่นนี่ วันนี้แมวก็ต้องเตรียมของไว้สำหรับพรุ่งนี้ เช้ามาแมวก็ไปซื้อกุยช่าย เนทไม่ได้เล่นเลยพี่ จัดการข้าวของเสร็จ ก็โทรหาเพื่อนที่นิวยอร์คซะหน่อยเอาฤกษ์ เม้าท์กันซะลืมเวลา จนสามีวิ่งหน้าตาตื่นว่า แมวต้องไปทำเมมโมแกรมไม่ใช่เหรอ แค่นั้นแหละพี่ วิ่งหน้าตั้งตาตั้งกัน บอกเพื่อนว่า ฉันไปก่อนนะเธอ อิตอนวิ่งออกจากบ้านเนี่ย 12.30 แล้วค่ะ แมวนัดหมอเวลานี้พอดี โชคดีที่ไม่มีปัญหาเพราะที่ตรวจอยู่ใกล้บ้าน

ราคาของกินเมืองไทย เดี๋ยวนี้แค่มันใส่แพคเกจให้ดูดีกว่าข้างทางนิดเดียว ราคาโหดเหลือใจเนาะพี่ เงินเดือนคนไทยก็ไม่ได้มากมายอะไร แต่ราคาของเทียบเท่าเมืองนอกเลยพี่ สมควรแล้วที่พี่หมิ้นจะบอกราคานั้นค่ะ ไม่เห็นจะมีอะไร ก็แค่ข้าวโพดโดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.40.120 วันที่: 17 กันยายน 2554 เวลา:6:21:10 น.  

 
ระยะเวลาสองเดือนนี่จะว่าช้าก็ช้านะคะ แต่กรณีแมวคงเร็วนะเพราะทำจนมือเป็นระวิง ทำไปทำมาเดี๋ยวพิจารณาเพิ่มวันทำขนมอีกหรือเปล่า....อิอิ

แมวไปหาหมอผลเป็นอย่างไรบ้างคะ หวังว่าคงมีสุขภาพที่ดีวันดีคืนนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ตลอดเลยค่ะ

วันนั้นเห็นข้าวโพดแค่ครึ่งฝัก ๆ หนึ่งก็ประมาณสิบบาท แต่ร้านพวกนี้จะตั้งราคาโดด ๆ ไว้ก่อนแล้วค่อยมาโปรโมชั่นทีหลัง

วันหยุดที่ผ่านมาก็ไปช่วยเขาบรรจุถุงช่วยน้ำท่วมค่ะ ทำทั้งวันกินอยู่ตรงนั้นเสร็จ ลุกขึ้นมายืดแข้งยืดขาบ้างเป็นบางเวลา ขืนไม่ลุกมีหวังเหน็บรับประทาน แต่เราทุกคนก็มีความสุขใจ เย็นพรุ่งนี้จะไปซื้อของอีกค่ะ เอาไปสมทบ

น้ำท่วมปีนี้รุนแรงมากกว่าเดิมเพราะน้ำมาจากหลาย ๆ พื้นที่ค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.176.92 วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:9:36:42 น.  

 
ใหม่ๆตอนเพื่อนบอกสองเดือน เขาถึงจะจ่ายเงินงวดแรกนี่..ฟังแล้วไม่อยากทำเลยค่ะพี่หมิ้น เงินเราไปกองตรงนั้นหมด แต่พอทำแล้วขายหมดทุกรอบ มันเลยไม่มีเวลาคิดถึงเวลารับเงินเลยค่ะ ก้มหน้าก้มตาทำอย่างกับนางกวัก

อย่างวันเสาร์ กว่าจะส่งรอบสองก็เกือบบ่ายสองอีก 17 กล่อง เพราะช่วงเช้าเอาไปส่ง 15แมวยังคิดว่าจะขายไม่หมด พอวันอาทิตย์เอาไปส่งแค่ 17 กล่องเพราะจอห์นต้องไปโบสถ์

ปกติแมวส่ง 15 กล่องนะพี่ ทีแรกเราคิดกันว่าจะเอาไปส่งรอบบ่ายอีกรอบ แต่แมวไม่ไหวอ่ะเหนื่อยและล้าจนไม่อยากได้เงิน ทั้งๆที่รู้ว่าถ้าเอาไปก็ต้องหมด จอห์นบอก..ตอนเอาของไปส่ง แคชเชียร์เขาหยิบออกจากกล่องไป 4 กล่อง บอกว่า มีป้าคนนึงสั่งให้เก็บไว้ให้ เพราะเขามาตลาดเย็น มาเมื่อไหร่ก็ไม่เหลือให้ซื้อซะที ครั้นจะแจกคาร์ดก็กลัวเขาสั่งจริงพี่

ไปหาหมอก็ตรวจเช็คทุกอย่างประจำปีค่ะ ผลปกติดีค่ะพี่หมิ้น ใจตุ้มๆต่อมๆเหมือนกันค่ะ

แมวคงไม่เพิ่มวันทำขนมหรอกค่ะพี่หมิ้น อย่างแมวเคยบอกพี่ ถ้าอยากกินก็ต้องซื้อกินสองวันนี้เท่านั้น เวลาที่เหลือ แม่ค้าอยากenjoy life บ้าง แต่เมื่อกี้เพื่อนก็โทรมาสั่งน้ำพริก กุยช่าย ขนมเปี๊ยะค่ะ เธอเอาไปโม้กับเพื่อน เขาก็เลยสั่งทำเพราะอยากกิน


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.11.166 วันที่: 20 กันยายน 2554 เวลา:8:28:12 น.  

 
เวลานี้พี่รู้สึกเหนื่อยแทนแมวแล้วละค่ะ จริง ๆ นะ ลองว่าขายดีติดปากแล้วแมวคงต้องรักษาระดับคุณภาพให้เสมอต้นเสมอปลาย เหนื่อยแค่ไหนก็ต้องทำให้ดีที่สุด ได้เงินไม่ครบไม่ว่ากลัวเสียชื่อ กุยช่ายวิฬารี นี่ซิไม่ย๊อม ไม่ยอม

แม่ค้า enjoy life ดีค่ะ ชีวิตจะได้มีหลาย ๆ มุมและไม่เครียด บางครั้งพี่นึก ๆ ดูยังอยากเป็นแม่ค้าบ้างแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรขาย แล้วถ้าทำขายจะมีคนซื้อหรือเปล่า อีกอย่างฝีมือไม่มีกับเขาก็ต้องทำใจยอมรับ

เมื่อวานไปช่วยบรรจุของใส่ถุงอีก มีคนเอาน้ำเงี้ยวกับข้าวซอยมาให้บริการ ทำมาเป็นหม้อ พี่กินซะหายอยากเลยโดยเฉพาะข้าวซอย (ไก่) ตบท้ายด้วยส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม เมนูไม่ได้มีแค่นี้หรอกค่ะ แต่แค่นี้ก็ทานซะอิ่ม ของหวานเป็นเต้าทึงด้วย เรียกว่าชอบทุกรายการ

ดีใจที่สุขภาพดีค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.90.32 วันที่: 20 กันยายน 2554 เวลา:9:26:41 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หมิ้น วันนี้แมวไปช่วยครูปอหนึ่ง ช่วยเขาฉีกสมุดการบ้านเลข แล้วต้องเรียงหน้าให้ครบทุกเล่ม ทำไปทำมา หล่อนก็มาบอกว่า มิสเตอร์เมนชิพ มาขอให้ช่วยทำบ้าง แมวก็ไปคุยกับเพื่อนๆบอกว่า ปกติมิสเตอร์คนนี้ไม่เคยขอให้ใครช่วยเลย ทำไมเขาขอให้ยูช่วยได้เนี่ย

สงสัย เขาเห็นแมวช่วยครูสองคนที่อยู่ห้องตรงข้าม เลยอยากได้คนช่วยบ้างน่ะค่ะ

กุยช่ายเนี่ย ทำไปทำมา บางทีกลัวนะคะพี่ ขายดีเกินไปจนกว่าจะเหนื่อย กลัวไม่มีเวลาให้ตัวเอง กลัวหยุดแล้วลูกค้าด่า กลัวว่าต้องได้ทำมันไปตลอด แมวไม่มีความจำเป็นต้องหาเงินมากมายไงพี่ พอต้องทำแบบไม่ได้หยุดเนี่ย มันกลัวค่ะ ดีนะพี่หมิ้น ที่แมวไม่ได้ทำขายวันธรรมดา แต่เพื่อนบอก ถ้าพี่ทำส่งวันละสิบ พี่ก็ขายได้ แต่ไม่ทำค่ะพี่หมิ้น

แมวบอกเพื่อนว่า ใครอยากกินก็ซื้อกินเอาแค่วันหยุดนั่นแหละ หมดแล้วหมดเลย อยากกินก็สั่งแคชเชียร์เก็บไว้ละกัน แม่ค้าเล่นตัวมากนะคะพี่

แล้วตอนนี้ ไม่เพียงแต่ขายกุยช่าย วันธรรมดาใครสั่งอะไรแมวก็ทำ แล้วตอนนี้ เพื่อนที่โรงเรียน เริ่มสั่งทำผัดเฉาหมิ่นสำหรับปาร์ตี้ด้วยค่ะ แมวคิดถาดละ $25 อันนี้สำหรับเพื่อนนะคะ กำไรก็ได้นิดหน่อยพี่ แต่แมวก็บอกเพื่อนนะคะว่า สำหรับเพื่อนฉันคิดราคานี้ กับคนอื่น ฉันคิด $30 ต่อถาด

เคยดูหมอ หมอดูบอกว่า ดวงแมวอ่ะ ดวงสามีเลี้ยง แต่ทำไมดวงแม่ค้ามันพุ่งพรวดงี้ไม่รู้ค่ะพี่ แมวไม่คิดจะทำอะไรขายสำหรับปาร์ตี้นะพี่ แต่มันก็มีคนสั่ง จากอาหารที่เขาได้กินของเรานั่นแหละค่ะ ถ้าแมวไม่ทำให้เพื่อนกิน แมวก็ทำไปงานปาร์ตี้ในห้องเรียนของลูก แต่เด็กๆเขากินแล้วติดใจกันเอง ก็ไปบอกพ่อแม่น่ะพี่

งานนี้ น้องนุ่งจะรวยทางค้าขายแล้วมั๊งพี่หมิ้น ลูกค้าเขามาของเขาเองเลยค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.11.166 วันที่: 21 กันยายน 2554 เวลา:6:06:23 น.  

 
แมวคะอะไรดี ๆ ในชีวิตไม่ได้มีแค่ครั้งเดียวค่ะ แต่ถ้าจะมีอะไรที่ไม่ดีเข้ามาบ้างก็ขอให้ทิ้ง ๆ ไป เลือกเอาเฉพาะสิ่งที่ดี ๆ เข้ามาประดับกาย ประดับใจเรา

มิสเตอร์เมนชิพคงรอจังหวะที่จะเข้ามาขอความช่วยเหลืออยู่นานแล้วละ....555 ทีนี้พอได้โอกาสก็รีบคว้า ๆ ซะเดี๋ยวพลาด

แมวก็ดีนะมีน้ำใจตกปากรับคำช่วยแล้วก็ช่วยจริง ๆ ไม่ได้โม้....อิอิ

มีความพอเพียงและเพียงพอเป็นพื้นฐานของการดำรงชีวิตและการทำงาน ดวงให้สามีเลี้ยงมานาน มาคราวนี้ไม่ถึงกับเลี้ยงสามีแต่เป็นเงินด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองแท้ ๆ เป็นพี่จะโม้ให้หมอดูฟังว่าทำนายถูกแค่ครึ่งเดียว

แม่ค้าหลาย ๆ คนที่ประสบความสำเร็จมีร้านใหญ่โตก็เริ่มมาอย่างแมวนี่แหละค่ะ เหมือนที่พี่เล่าให้ฟังเรื่องเพื่อนของพี่ไง แค่ทำกันไปชิมกันมาก็เปิดเป็นร้านอาหารนับเงินเพลิน

หวังว่าแมวคงจัดการเรื่องเวลาได้เหมาะสมนะคะ

enjoy life อะไรบ้างเล่าให้ฟังด้วย มีข้อแม้ว่าต้องเป็นเรื่องที่ enjoy จริง ๆ นะคะ ไม่ใช่ enjoy life แบบจิตอาสาน่ะโดย: นกขมิ้น IP: 27.130.115.12 วันที่: 21 กันยายน 2554 เวลา:8:41:16 น.  

 
บางที การเห็นหน้าลูก หน้าสามีทุกวัน มันก็น่าเบื่อค่ะพี่หมิ้น แมวอยากมีเวลาส่วนตัว ที่เป็นของเราจริงๆบ้าง ออกไปนอกบ้านเจอเพื่อนฝูงที่โรงเรียน แมวก็มีความสุข ได้เสียงหัวเราะ ได้ช่วยเหลือเด็ก มันทำให้เราได้เห็นว่า ยังมีคนอีกเยอะที่ลำบากกว่าเรา มันก็ปลงได้บ้างนะคะพี่

เวลาช่วยเหลือครูคนไหน ถ้าไม่ถูกต่อมสบายใจ แมวก็ไม่ทำพี่ เงินไม่ได้แล้วทำไมต้องฝืนใจทำ แต่ครูที่แมวช่วยๆมา ล้วนแล้วแต่ชอบให้แมวช่ว่ยทั้งนั้นค่ะ เขาบอกว่า สติปัญญาแมวเฉียบแหลม อันนี้เขาไม่ได้ยอนะพี่ เขาหมายความว่า สั่งงานแล้วได้เนื้องานสำเร็จตามที่เขาต้องการ ใช้เวลาน้อย ไม่เคยค้างงานและทำงานได้เรียบร้อยถูกใจเขา

ครูบางคน แมวก็ไม่บอกนะคะ ว่าแมวทำอะไรได้บ้าง ไม่อยากเหนื่อยมากค่ะพี่ แต่ครูบางคนเขาก็ฟังต่อๆกัน หรือซักถามครูที่แมวเคยช่วยมาก่อน เขาก็จะขอให้แมวช่วยฝึกและช่วยสอนเด็ก ซึ่งถ้าเขาไม่รู้ แมวก็ไม่อยากทำค่ะพี่ เด็กบางคนสอนรอบเดียวทำได้ บางคนฝึกก็แล้ว สอนก็แล้ว ผมหงอกไม่รู้กี่เส้น มันก็ย่ำอยู่ที่เดิม ช่วยน่ะอยากค่ะพี่ แต่ถ้าต้องมีผมขาวขึ้นเต็มหัวเนี่ย ก็คิดหนักค่ะ

วันนี้ อยากกลับบ้านพักผ่อน แต่แมวรับปากครูเก่าอลีนา ว่าจะไปช่วยเขาฝึกเด็กคนนึงในห้องเขาอ่าน แมวเป็นคนรับปากแล้วต้องทำอ่ะพี่ เด็กคนนี้ ที่จริงควรจะเรียนชั้นปอสามแล้วค่ะ แต่เผอิญครอบครัวเขาย้ายไปอยู่แม๊กซิโกปีนึง ภาษาอังกฤษเลยไม่ต่อเนื่อง พอกลับมาอเมริกา ก็ไม่สามารถเรียนในระดับปอสามได้ เพราะตามเขาไม่ทัน เนื่องจากเด็กอ่านอังกฤษไม่ได้

แมวก็ตลกว่า ทำไมทางโรงเรียนไม่ใส่ใจหาคนประกบเขา ครูเองก็ไม่มีเวลาสอนตัวต่อตัว ตกลงก็เลยกลายเป็นหน้าที่แมวที่จะต้องทำ ด้วยความสงสารก็เลยอาสาช่วย

แต่เด็กเขาก็ดีนะคะพี่หมิ้น หัวไว รับอะไรเร็ว เพียงแต่เราต้องฝึกฝนเขาบ่อยๆ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.3.43 วันที่: 23 กันยายน 2554 เวลา:5:30:44 น.  

 
ถ้าถามพี่ว่าแมวมีอุปนิสัยเป็นอย่างไร พี่สามารถตอบเท่าที่ได้สัมผัสแมวมา (จากการพูดคุยตรงนี้ซึ่งเป็นเพียงคร่าว ๆ ) พี่บอกได้เลยว่าแมวเป็นคนที่มีน้ำใจ เป็นคนฉลาด และพูดจริงทำจริง มีจิตใจแน่วแน่มั่นคง (ระดับปานกลาง) ซึ่งเป็นคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของบรรดาครู ๆ ที่โรงเรียนอลีนา ดังนั้นแมวต้องตรองดูแล้วละว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน ส่วนใหญ่พี่ก็เห็นแมวช่วยทุกทีไป....อิอิ

โรงเรียนบ้านเราเดี๋ยวนี้ก็ไม่ได้มีการติดตามเท่าไหร่ค่ะ เด็กแต่ละห้องก็มากไม่เหมือนสมัยเราเพื่อนในชั้นไม่เกิน 30 คน บรรยากาศการเรียนดี ไม่เครียด (เพราะไม่ได้อยู่ห้องเก่ง)

ในห้องก็มีอุปกรณ์ช่วยครู มีโทรทัศน์ มีเครื่องขยายเสียง แต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนคือครูชอบใช้นักเรียนทำโน่นทำนี่ เมื่อก่อนเป็นอย่างไรเดี๋ยวนี้ก็เป็นอย่างนั้น

เด็กแม๊กซิกันน่าจะพูดสเปนคล่อง แมวก็แลกกันซิคะ แมวสอนอังกฤษแล้วให้เด็กพูดสเปนให้ฟังบ่อย ๆ เข้าแมวก็คุยส่งภาษาได้สบายบรื๋ออออ...


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.115.252 วันที่: 23 กันยายน 2554 เวลา:8:34:32 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่หมิ้น ที่มองน้องคนนี้ออก ที่พี่บอกว่า ให้แมวตรองดูว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน

แมวก็อยากบอกว่า..ถ้าอะไรที่มันไม่เหลือวิสัยและแมวพอจะทำให้ได้ แมวก็ทำค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่า ถ้าแมวช่วยครูคนนึงฝึกเด็กอ่านหนังสือ แล้วแมวจะไปช่วยครูทุกคนฝึกนะคะ อันนั้น เหลือวิสัยค่ะ

พี่หมิ้นพูดถูก ห้องเรียนเมืองไทยตอนนี้เน้นปริมาณ เมืองนอกตอนนี้ปริมาณก็เยอะขึ้นค่ะ แต่ไม่เกิน 24 คนต่อครูคนนึง นี่ก็ถือว่ามากแล้วนะคะ ถ้ามีนักเรียนที่สติปัญญาด้อย ไม่ตั้งใจเรียนเนี่ย ครูเหนื่อยหนักเข้าไปอีกค่ะ

จริงอย่างพี่ว่า ยุคนี้ อุปกรณ์ สื่อทุกอย่างครบพร้อม แต่ครูก็ยังใช้งานเด็กเหมือนเดิม เขาตั้งเด็กๆให้ช่วยเหลือแต่ละสัปดาห์ มีทั้งคนเปิดประตู คนเปิดน้ำ คนแจกเอกสาร คนเอาเอกสารไปส่งออฟฟิศ และทุกอย่างที่ทันสมัยที่เขามี ก็ยังไม่วาย need help จากเราอยู่ดีพี่

ก็ไม่รู้มันจะมีวิทยาการที่ทันสมัยไปเพื่ออะไร


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.3.43 วันที่: 23 กันยายน 2554 เวลา:21:10:12 น.  

 
พี่เห็นบางโรงเรียนก็ไม่ได้เอาใจใส่เด็กมากนักค่ะแมว อีกอย่างจำนวนครูก็ไม่สอดคล้องกับจำนวนนักเรียน ยิ่งมีโครงการเออรี่รีไทร์ก็ขาดบุคลากรไปกันใหญ่ คนเก่าอยากออก รับคนใหม่เข้ามาก็ไม่พอ ปัญหาจะวนเวียนไปอย่างนี้ ยิ่งสามจังหวัดชายแดนใต้ยิ่งน่าเป็นห่วง

พรุ่งนี้ (27/9/54) จะเริ่มกินเจแล้วค่ะแมว กะไว้ว่าจะกินแค่สองมื้อ (ไม่รู้จะทำได้หรือเปล่า) ส่วนอาหารเหมาน้องคนหนึ่งไว้แล้ว ที่บ้านเขาทำขาย แต่พี่ไม่เน้นที่รูปทรง เน้นผักเป็นหลัก

เดี๋ยวนี้ชักจะเน้นที่รูปร่างหน้าตาของอาหาร บางทีทำโปรตีนเกษตรเป็นรูปสัตว์ เช่น หมู เป็ด ไก่ ฯลฯ สุดแท้จะจินตนาการกัน ถ้าเป็นอย่างนี้พี่ไม่ซื้อก็หันไปกินจับฉ่าย และต้มถั่วแทน

วันว่างที่ผ่านมาก็ติดรถเขาเอาของไปแจกช่วยน้ำท่วมค่ะ ส่วนตัวพี่แพ๊คเองก็ประมาณเกือบ ๆ 300 ถุงค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.191.24 วันที่: 26 กันยายน 2554 เวลา:9:05:17 น.  

 
เฮ้อ..พี่หมิ้น ครูคนที่แมวช่วยเนี่ย เขาไม่บริหารจัดการงานของเขาเลยค่ะ อุตส่าห์ตั้งใจช่วย แต่เขาดันทำงานแบบ แล้วแต่อารมณ์ พอแมวถามว่า มีอะไรอีกมั๊ย คือถ้าเขาไม่มีงานให้แมวทำ แมวก็ไปช่วยครูคนอื่นที่แมวอยากช่วยได้ พอเราถาม เธอดันบอกว่า ต่อไปครูคนไหนอยากให้ช่วยทำงาน น่าจะเอางานตัวอย่างมาให้เขา แล้วให้เราทำ ฟังแล้วเหมือนเอาหน้าซะงั้น ปกติแมวทำกับครูคนไหน เขาไม่เคยเอางานของครูคนอื่นมาให้แมวทำนะพี่หมิ้น

แมวไม่ได้ว่างขนาดนั้นค่ะ เป็นงงกับเขาเหมือนกัน แมวชักเบื่อวิธีการทำงานของเขาละพี่หมิ้น ตอนเช้าแม่บ่นเป็นชั่วโมง ไม่ได้สอนอะไรเด็กเลย เพราะอาทิตย์ที่แล้วหล่อนไปอบรมสามวัน กลับมาครูที่สอนแทนมันทำห้องสกปรก เท่านั้นแหละพี่..หล่อนบ่นไม่เลิก แมวก็คิดในใจ..เอาเข้าไป แทนที่จะสอนดันบ่นได้ทุกเรื่อง คิดผิดหรือปล่าววะที่มาช่วยโดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.45.204 วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:5:20:00 น.  

 
สงสัยจะคิดผิดซะแล้วค่ะแมว.....อิอิ

คนไม่เกรงใจก็ลำบากค่ะแมว พูดไปเขาก็ไม่เข้าใจหรอก

ตอนนี้โรงเรียนเมืองไทยบางแห่งเขาปิดเทอมแล้ว ถนนหนทางโล่งหน่อย ครูก็ได้พักนักเรียนก็ได้หยุด มีก็แต่นักเรียนม.6 ที่ต้องคร่ำเคร่งดูตำราเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย เมืองไทยที่ทางก็เหลืออีกมากมาย ทำไมรัฐไม่สร้างมหาวิทยาลัย (ของรัฐ) เยอะ ๆ กระจายกันออกไป แล้วก็จ้างครูอาจารย์แพงหน่อยเพื่อดึงดูดให้มาสอน ไม่อย่างนั้นสมองล่องไปอยู่กับเอกชนหมด ค่าเล่าเรียนเอกชนก็แพงมาก

วันไหนถ้าแมวไม่ว่างหรือไม่อยากช่วย ครูบางคนคงบ่นไม่เลิกนะคะ.....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.133.155 วันที่: 27 กันยายน 2554 เวลา:9:12:02 น.  

 
โรงเรียนลูกๆแมวเพิ่งเปิดค่ะพี่ อีกนานกว่าจะปิด แต่ไงซะพฤหัสนี้เป็นวันหยุดค่ะ

แมวคงต้องทำใจ ถ้าจะช่วยครูคนนี้ ที่จริงก็ดีตรงที่ ไม่ต้องทำงานหนัก เพียงแต่รอให้เขาเรียงลำดับความคิดก่อน แมวสังเกตวิธีการทำงานของเขาๆไปอย่างช้าๆ ทำทีละอย่างให้เสร็จ ซึ่งกว่าจะเสร็จ เด็กก็ไม่ได้เรียนกันหรอกค่ะ

โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.3.219 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:4:12:25 น.  

 
พี่เคยอ่านข่าวผ่าน ๆ ตาว่าทางการเขากำลังพิจารณาให้โรงเรียนในบ้านเรามีกำหนดการปิดเปิดใกล้เคียงหรือเวลาเดียวกันกับต่างประเทศ ซึ่งมีหลาย ๆ เหตุผล หรือว่าอยากให้นักเรียนหยุดพร้อม ๆ กันทั่วโลก เปิดก็เปิดพร้อมกัน แมวคิดเห็นเป็นอย่างไรคะ

เวลาครูยังไม่สอนนักเรียนก็ผ่อนคลายหน่อยค่ะ แต่เวลาเรียนมันก็น้อยไปเรื่อย ๆ พอเริ่มเรียนออดก็ดังนักเรียนก็กรูกันออกไป หรือไม่ก็หยิบตำราเรียนวิชาต่อไปขึ้นมา

แมวนี่ช่างสังเกตนะคะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.105.59 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:10:15:55 น.  

 
ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดีสิคะพี่หมิ้น เวลาพาลูกไปเที่ยวเมืองไทย เด็กๆก็จะได้เจอกัน พ่อแม่ก็จะได้เที่ยวด้วยกันไงคะพี่

แมวสังเกตวิธีการทำงานของครูทุกคนแหละค่ะพี่หมิ้น ครูบางคนไม่ชอบให้ห้องรก ครูบางคนรกก็ไม่สนใจ(อันนี้แมวชอบ) ครูบางคนเราต้องทำงานให้เขาให้เนี้ยบ เขาจะชอบ ครูบางคนไม่ต้องเนี้ยบก็ได้ แต่ต้องเสร็จทันเวลา

แมวจะชอบครูที่บริหารจัดการงานเก่งน่ะค่ะ เข้าไปปุ๊บ เขียนบอกงานที่จะให้ทำรอเราเลย งานเยอะไม่ว่าค่ะพี่ แต่แมวไม่ชอบเสียเวลาโดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.42.37 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:10:24:22 น.  

 
สวัสดีค่ะแมว

พี่หายไปสองสามวัน ไปสังเกตการณ์สถานการณ์น้ำท่วมหลาย ๆ พื้นที่ ส่วนใหญ่แถว ๆ ลพบุรี สิงห์บุรี และสุพรรณบุรี เป็นบ้านเพื่อนฝูงคนรู้จักกัน ก็ไปให้กำลังใจ เอาสิ่งของไปช่วยเหลือ

ปีนี้น้ำเยอะ ว่ากันตามจริงพี่คิดว่าปริมาณน้ำมากขึ้นเรื่อย ๆ และการแก้ไขปัญหายังไม่สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชาวบ้านเดือดร้อนก็ต้องทน เพราะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรมันเป็นเรื่องของดิน น้ำ ลม ไฟ ธรรมชาติล้วน ๆ

แมวขยันจังเลย พอเข้าไปโรงเรียนก็อยากช่วยงานแบบไม่ต้องพูดมากเยิ้นเย้อ

งานเยอะนี่แมวใช้เวลามากไหมคะที่จะจัดการให้เสร็จเรียบร้อย ทำเร็วเดี๋ยวครูติดใจขนมากองไว้ให้อีกจะพูดไม่ออกนะ.....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.149.65 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:9:13:35 น.  

 
นึกแล้วว่าพี่หมิ้นต้องไม่ว่าง แต่ก็คอยได้ค่ะพี่ ช่วงนี้แมวเองก็ยุ่งเหมือนกันค่ะ เพราะจอห์นกำลังทาสีบ้าน เธอชวนเมียไปเป็นเพื่อนซื้อสี ไปตั้งไกลนะพี่เพราะสีที่แอลเอเนี่ย เขาห้ามใช้สารตัวหนึ่งผสม แต่ในอีกแอเรียนึงเขาไม่ห้าม พี่แกก็เลยต้องขับรถไปซื้อซะไกล ไปถึงก็เอาสีแบบต่างๆมาให้เมียดู พอเราคอมเม้นท์..เธอก็บอกว่า ผมว่าสีนี้ดีกว่า แมวก็เลยบอกว่า..แล้วจะเอาฉันมาทำไมเนี่ย ถ้ามีคำตอบอยู่ในใจ ทีหลังก็ไม่ต้องถามหรือเอาเมียมาด้วยให้เสียอารมณ์นะจ้ะ

วันนี้ฝนตกและตกต่อเนื่องถึงพรุ่งนี้ค่ะ ที่จริงวันนี้ว่าจะไม่ไปช่วยครู แต่เผอิญครูห้องข้างๆเขาขอความช่วยเหลือมา ว่าจะไม่ไปก็ต้องไป ไปถึงก็งานกองเพียบเลยค่ะพี่หมิ้น แต่แมวจะต้องรีบกลับบ้านมารอพัสดุจากยูพีเอส เพราะจอห์นจะไม่อยู่บ้าน ก็เลยรีบทำให้จบ

ครูกองงานไว้ให้ ตั้งแต่เอาจดหมายไปให้หัวหน้าฝ่ายธุรการ ถ่ายเอกสาร..เจาะรูสื่อการสอนสองกองใหญ่..แกะหนังสือออกมาเรียงตามรูปเล่มที่เหมือนกัน 20 กว่าแพ๊ค เก้าโมงแล้วก็เสร็จค่ะพี่ แมวเป็นคนทำงานเร็ว ครูเขาก็คงสังเกตแมวเหมือนกัน เขาถึงได้กองงานไว้ให้เยอะ พอทำงานเสร็จ คุณเธอก็อธิบายว่าจะให้แมวฝึกเด็กอ่านหนังสือหรือไม่ก็สอนเลขเด็ก แต่วันนี้แมวต้องขอตัวจริงๆพี่

เมื่อวานสอนเลขเด็กๆ ก็กลวิธีหลอกล่อสอนมันไป เด็กผู้ชายคนนึงเขาบอกว่า มิสซิสบาร์โลว์ใจดีจังครับ แต่ในใจแมวน่ะตอบว่า ก็ถ้าแกไม่ตั้งใจก็จะเจอภาคมาร เผอิญแกตั้งใจเลยเจอภาคนางฟ้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น แมวก็มีประสบการณ์พอสมควรอ่ะพี่ ว่าเราจะต้องหลอกล่อเด็กประมาณไหน สอนแล้ว..เด็กไม่ใส่ใจก็ถือว่าเราได้พยายามอย่างที่สุดละ

เด็กบางคน บวกเลขไม่เป็นค่ะ หลักหน่วยนี่แหละพี่ เขาบวกไม่เป็น มันนับเริ่มต้นตั้งแต่หนึ่ง แมวงี้คอยมันนับ..แต่แมวก็บอกเด็กว่า There are many smart ways that you can learn how to count.แล้วแมวก็ถามเด็กว่า ตัวเลขอันไหนเยอะสุด ซึ่งตามหลักโวแคปเราต้องใช้คำว่า greater แต่เด็กบางคนหัวมันไปไม่ได้อ่ะพี่ เราต้องใช้คำว่า Which one is big.พอเด็กชี้ได้ แมวก็จะบอกว่า yes,that is a greater one.ค่อยๆให้เขาซึมซับคำศัพท์ไปน่ะค่ะ

จากนั้นแมวก็จะให้เขาบวกเลขสองตัวเข้าด้วยกัน แมวบอก เก็บตัวเลขbig ไว้ในหัว แล้วนับตัวที่เหลือน้อยๆ ถ้าหนูนับตัวเลขที่เหลือเยอะ หนูไม่ฉลาดในการนับเพราะหนูจะต้องเหนื่อยนับมัน มิสซิสบาร์โลว์ก็ไม่ชอบนับเยอะๆเหมือนกัน เด็กมันก็สนุกที่มันทำได้อ่ะพี่

เดี๋ยวนี้ เดินไปไหน เด็กทักเจี๊ยวจ๊าวค่ะ Hi Ms.Barlow แต่แมวจำหน้าเด็กไม่ได้ทุกคนหรอกค่ะ บางทีคิดในใจ..ใครวะ

แมวเพิ่งรู้นะพี่ ว่าคำว่า Ms.มิสเนี่ย ใช้กับนางหรือนางสาวก็ได้ ตะก่อนใครเรียกมิสบาร์โลว์ แมวคิดว่าเขาเรียกผิด ทำไมไม่เรียกเราว่า มิสซิส ตอนหลังครูคนนึงเขาอธิบายให้เด็กฟัง แมวก็เลยชอบให้เด็กเรียก มิส..น่ะค่ะ ฟังแล้วโสดดีพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.77.89 วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:2:55:07 น.  

 
หลาย ๆ ครั้งที่บ้านก็เป็นอย่างนี้ค่ะแมว เออแล้วจะมาถามความเห็นเราทำไม ถามแล้วก็ไม่ได้ทำตามที่บอก เช่น เอาบัตรเอทีเอ็มมาให้เรายึดไว้ หรือ อย่าซื้อเลย ซึ่งสุดท้ายก็ซื้อ

พูดถึงเรื่องยึดบัตรเอทีเอ็ม เพื่อน ๆ ผู้ชายพี่หลายคนก็ยอมให้เมียยึด แล้วก็รับเงินสดจากภรรยามาเป็นรายวัน คิดออกมาน้อยกว่าที่รับเงินเดือน (หารเป็นวัน) เสียอีก ก็ไม่รู้ว่ารักเมียจริงหรือเปล่า บางทีถามก็หัวเราะ ๆ แต่บอกว่ายังมีซุก ๆ ไว้อีก ....ร้ายจริงแฮะ

เด็กนักเรียนเขาก็ต้องปลื้มแมวบ้างละ ปัดโธ่ให้บริการไม่เลือกชั้นวรรณะแบบแมวนี่หาได้ง่าย ๆ ที่ไหน บางครั้งเราวีนบ้างก็อย่ามาว่ากัน....อิอิ

เรื่องมิสนี่เมื่อก่อนก็สงสัยค่ะ แต่พี่สาวเคยบอกเลยเข้าใจละ

อ้อ...มิสบาร์โลว์ ฟังดูชื่นใจเพราะโสดอย่างเดียวหรือคะแมว


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.124.126 วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:10:40:31 น.  

 
แหม..พี่หมิ้น ถ้าไม่บอกว่าลูกสองเนี่ย เผลอๆคนเข้าใจผิดคิดว่ายังโสดก็มีนะคะ

น่าสงสารทหารเนาะพี่ พอมีเมียทำไมต้องถูกจ่ายเป็นรายวันก็ไม่รู้ ลำบากแย่เลย พี่หมิ้นทำงั้นด้วยป่ะคะ เขาจะคิดมั๊ยพี่ว่า มีเมียเหมือนติดคุกอ่ะค่ะ

วันนี้เหนื่อยเลยพี่ ช่วยครูห้องลูกสาวช่วงเช้า พอดีแมวเป็นคนทำงานเร็ว แป๊บนึงก็เสร็จ ครูบอก..เสร็จแล้วเหรอ ออกจากห้องครูลูก แมวก็เลยเดินไปช่วยครูเก่าที่เคยช่วย เขาก็เอางานให้แมวทำ..แมวก็ทำแป๊บนึงเสร็จ เขาบอก มิสซิสบาร์โลว์ ยูทำงานเร็วจังเลย พอดีแมวมีเวลาให้เขาชั่วโมงนึง เขาก็หยิบงานมาทีละอย่าง เพราะเกรงว่าเราอาจจะทำไม่เสร็จ เขาบอกว่า ยูมาห้องฉันได้ทุกเมื่อเลยนะ

เสร็จห้องนี้แมวก็ไปกินข้าว ไปช่วยเขาใส่อาหาร แจกอาหารให้เด็ก แล้วก็ไปฝึกเด็กห้องครูเก่าลูกสาว มีเด็กคนนึงเขาควรจะขึ้นชั้นเรียนเท่าลูกสาวแมวค่ะพี่ แต่แม่เขาย้ายกลับไปแม๊กซิโก เด็กก็เรียนไม่ต่อเนื่อง แล้วแม่ก็ย้ายกลับมาอเมริกาอีก โรงเรียนไม่สามารถให้เด็กขึ้นชั้นปอสามได้ เพราะภาษาอังกฤษเขาอ่านได้ไม่มาก

แมวก็ไปช่วยฝึกเขาน่ะค่ะ มีเวลาให้อาทิตย์ละครั้ง ซึ่งแมวก็พยายามช่วยให้ได้มากที่สุด ดีที่เด็กเขามีความตั้งใจและเรียนรู้เร็ว แต่เราก็ปากเปียกหน่อยพี่ พูดซ้ำๆให้เด็กเรียนรู้เรื่อยๆ

อย่างคำว่า make มันเป็นสระเสียงยาว ตัวเอออกเสียงตัวมันเองว่าเอ และตัวอีเป็นเสียงปิด แมวก็สอน เหมอะ..เอ ขึ่ แล้วพอเปลี่ยนเป็น bake rake take cake เด็กเขาก็อ่านผิดอ่านถูก เราก็ต้องคอยกำชับว่า Long a sound เขาก็จะอ่านได้ เด็กบางคน ไม่มีความมานะพยายามหรอกค่ะ แต่เด็กคนนี้ตั้งใจและพยายามเรียนรู้ บางครั้งแมวกลัวเขาจะเบื่อ ก็ถามว่า..เบื่อยัง อยากหยุดยัง เขาตอบว่า อีกหน่อยก็ได้ค่ะ มันน่าชื่นใจและอยากช่วยอ่ะพี่หมิ้น มีความรู้สึกว่า เราไม่เสียเวลาเดินมาหา ไม่เสียความตั้งใจในการช่วย

พรุ่งนี้อลีนาจะรับรางวัล honor student เพราะเขาสอบวัดผลผ่าน ไม่ใช่เด็กทุกคนที่จะผ่าน ลูกเพื่อนเราก็เรียนห้องเก่ง แมวก็ถามเพื่อนว่า พรุ่งนี้ยูไปดูลูกรับรางวัลมั๊ย เขาตอบว่า เขาไปไม่ได้ เพราะลูกเขาสอบไม่ผ่านและร้องไห้เสียใจ เขาบอกลูกเขาอ่อนเลข แมวก็สงสารอ่ะพี่หมิ้น แม่เขาลำบากและคงอยากเห็นลูกประสบความสำเร็จ แมวก็เลยoffer ว่า ให้ฉันสอนลูกยูมั๊ย แต่ลูกยูต้องไปบ้านฉันนะ เขาก็ยินดีพี่ เป็นเพื่อนกัน คุยกันทุกวัน เรื่องแค่นี้ไม่เหลือบ่ากว่าแรงแมวหรอกค่ะ พลังงานแมวเยอะพี่หมิ้น ได้ช่วยเด็กซักคนให้ก้าวเดินไปได้ดี มันก็เป็นเรื่องน่ายินดี ใช่มั๊ยพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.77.89 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:7:12:13 น.  

 
แหม..พี่หมิ้น ถ้าไม่บอกว่าลูกสองเนี่ย เผลอๆคนเข้าใจผิดคิดว่ายังโสดก็มีนะคะ

น่าสงสารทหารเนาะพี่ พอมีเมียทำไมต้องถูกจ่ายเป็นรายวันก็ไม่รู้ ลำบากแย่เลย พี่หมิ้นทำงั้นด้วยป่ะคะ เขาจะคิดมั๊ยพี่ว่า มีเมียเหมือนติดคุกอ่ะค่ะ

วันนี้เหนื่อยเลยพี่ ช่วยครูห้องลูกสาวช่วงเช้า พอดีแมวเป็นคนทำงานเร็ว แป๊บนึงก็เสร็จ ครูบอก..เสร็จแล้วเหรอ ออกจากห้องครูลูก แมวก็เลยเดินไปช่วยครูเก่าที่เคยช่วย เขาก็เอางานให้แมวทำ..แมวก็ทำแป๊บนึงเสร็จ เขาบอก มิสซิสบาร์โลว์ ยูทำงานเร็วจังเลย พอดีแมวมีเวลาให้เขาชั่วโมงนึง เขาก็หยิบงานมาทีละอย่าง เพราะเกรงว่าเราอาจจะทำไม่เสร็จ เขาบอกว่า ยูมาห้องฉันได้ทุกเมื่อเลยนะ

เสร็จห้องนี้แมวก็ไปกินข้าว ไปช่วยเขาใส่อาหาร แจกอาหารให้เด็ก แล้วก็ไปฝึกเด็กห้องครูเก่าลูกสาว มีเด็กคนนึงเขาควรจะขึ้นชั้นเรียนเท่าลูกสาวแมวค่ะพี่ แต่แม่เขาย้ายกลับไปแม๊กซิโก เด็กก็เรียนไม่ต่อเนื่อง แล้วแม่ก็ย้ายกลับมาอเมริกาอีก โรงเรียนไม่สามารถให้เด็กขึ้นชั้นปอสามได้ เพราะภาษาอังกฤษเขาอ่านได้ไม่มาก

แมวก็ไปช่วยฝึกเขาน่ะค่ะ มีเวลาให้อาทิตย์ละครั้ง ซึ่งแมวก็พยายามช่วยให้ได้มากที่สุด ดีที่เด็กเขามีความตั้งใจและเรียนรู้เร็ว แต่เราก็ปากเปียกหน่อยพี่ พูดซ้ำๆให้เด็กเรียนรู้เรื่อยๆ

อย่างคำว่า make มันเป็นสระเสียงยาว ตัวเอออกเสียงตัวมันเองว่าเอ และตัวอีเป็นเสียงปิด แมวก็สอน เหมอะ..เอ ขึ่ แล้วพอเปลี่ยนเป็น bake rake take cake เด็กเขาก็อ่านผิดอ่านถูก เราก็ต้องคอยกำชับว่า Long a sound เขาก็จะอ่านได้ เด็กบางคน ไม่มีความมานะพยายามหรอกค่ะ แต่เด็กคนนี้ตั้งใจและพยายามเรียนรู้ บางครั้งแมวกลัวเขาจะเบื่อ ก็ถามว่า..เบื่อยัง อยากหยุดยัง เขาตอบว่า อีกหน่อยก็ได้ค่ะ มันน่าชื่นใจและอยากช่วยอ่ะพี่หมิ้น มีความรู้สึกว่า เราไม่เสียเวลาเดินมาหา ไม่เสียความตั้งใจในการช่วย

พรุ่งนี้อลีนาจะรับรางวัล honor student เพราะเขาสอบวัดผลผ่าน ไม่ใช่เด็กทุกคนที่จะผ่าน ลูกเพื่อนเราก็เรียนห้องเก่ง แมวก็ถามเพื่อนว่า พรุ่งนี้ยูไปดูลูกรับรางวัลมั๊ย เขาตอบว่า เขาไปไม่ได้ เพราะลูกเขาสอบไม่ผ่านและร้องไห้เสียใจ เขาบอกลูกเขาอ่อนเลข แมวก็สงสารอ่ะพี่หมิ้น แม่เขาลำบากและคงอยากเห็นลูกประสบความสำเร็จ แมวก็เลยoffer ว่า ให้ฉันสอนลูกยูมั๊ย แต่ลูกยูต้องไปบ้านฉันนะ เขาก็ยินดีพี่ เป็นเพื่อนกัน คุยกันทุกวัน เรื่องแค่นี้ไม่เหลือบ่ากว่าแรงแมวหรอกค่ะ พลังงานแมวเยอะพี่หมิ้น ได้ช่วยเด็กซักคนให้ก้าวเดินไปได้ดี มันก็เป็นเรื่องน่ายินดี ใช่มั๊ยพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.77.89 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:7:12:58 น.  

 
อิอิ.....เพื่อเป็นการตอกย้ำกิจกรรมจิตอาสาขอเบิ้ลเป็นสองเม้นท์เลยหรือแมว !

เรื่องจิ๊กเงินเมียนี่อย่าให้พี่เอาความลับมาเปิดเผยเลยค่ะ เวลาคุยกันบางทีจะบอกก่อนว่าอย่าเอาไปเล่าต่อล่ะ เดี๋ยวนี้ข่าวสารมันถึงกันเร็ว ล้อเล่นกันไปเรื่อยเปื่อย แต่มีจริงค่ะ บางทีพี่ก็ขำ ๆ แต่ถ้าเราทำเป็นเลือกข้างบางทีไม่รู้ข้อมูลอะไรดี ๆ เขาจะเป็นพวก "แอบได้ ให้หมด" (แอบ = ซุก, ให้ = ไม่เหลือ)

สำหรับพี่ไม่มีค่ะ ไม่มีเม้ม อยากให้ก็ให้มา คือพี่ก็พอมีของพี่ติดตัวมาบ้างไม่ได้พึ่งคสม.สถานเดียว บางทีใจดีก็บอกพี่ว่าจะใช้ก็บอก พี่ก็ยังปากหนักอยู่.....555

ดีใจกับน้องอลีนาด้วยและที่เป็นปลื้มก็คือพ่อแม่ พิจารณาดูแล้วแมวมีบุญนะคะ บุญที่มีลูกดี เท่านี้ชีวิตแมวก็ไม่ต้องการอะไรแล้วนะ พี่ขอให้แมวได้รับพรอย่างนี้ตลอดไปเชื่อว่าส่วนหนึ่งเกิดจากอานิสงส์ของการไปช่วยให้ความรู้แก่เด็ก ๆ ไปสอนลูกคนอื่นก็ส่งผลมาถึงลูกตัวเองด้วย

สำหรับพี่ไปช่วยเหลือน้ำท่วมก็ส่งผลเหมือนกัน ส่งผลด้านจิตใจ มีความปลื้มใจที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น อีกอย่างน้ำก็ยังไม่ท่วมบ้านพี่ ยังไม่มีผลกระทบยังกิน อยู่สบาย ๆ ไม่เดือดร้อน น้ำท่วมที่ไหนไปมาหมด

เรามาทำดีกันนะแมว จะอะไรก็แล้วแต่พี่ว่าการทำความดีนี่เป็นสิ่งประเสริฐแล้ว

แมวมีความรู้ด้าน phonetics ดีนะคะ ให้ความรู้กระทั่งการออกเสียงให้ถูกต้อง


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.107.56 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:8:40:58 น.  

 
ความรู้เรื่อง phonetics มันเป็นการสั่งสมประสบการณ์น่ะค่ะพี่หมิ้น จากลูก จากครูที่เราไปช่วยทำงานให้ จนกระทั่งครูเขามอบหมายหน้าที่นี้ให้แมวทำ

บ้านเรา อาจจะสอน time อ่านว่า ที ไอ เอ็ม อี..ไทม์..แปลว่า เวลา แต่ฝรั่งเขามีรูปภาพประกอบคำและเราต้องสอนเด็กว่า เถอะ..อาย เหมอะ..ซึ่งตัว I เป็นสระเสียงยาว i_e ฝรั่งเรียกว่าไอแบล๊งค์อี ตัวอีเป็นเสียงตาย และจะทำให้ตัว i ซึ่งปกติจะออกเสียงสระ อิ จำต้องออกเสียง ไอ ของตัวมันเอง

การสอนให้เด็กรวบคำ อย่างที่แมวกล่าวข้างต้น บางทีเด็กก็รวบไม่ได้ค่ะพี่หมิ้น เขายังไม่มีความเข้าใจ เราก็ต้องฝึกเขาอ่านต่อไป ถูกผิด เราก็ยังคอยย้ำเขาให้เข้าใจได้ค่ะ

ยากเหมือนกันนะพี่ สอนเด็กมันได้ เด็กมันเก่งล้ำหน้าเราไป แต่เราบางทียังออกเสียงผิดก็มีค่ะ เพราะลิ้นมันไม่ไปอ่ะพี่หมิ้น

ทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน มันอยู่ที่ใจที่จะให้จริงๆค่ะพี่หมิ้น เรารู้ว่าเราทำแล้วเราเป็นสุข แม้จะเหนื่อยเราก็ไม่ว่า เพื่อนแมวสองคน เขาพูดว่าแมวว่า มัวแต่ไปช่วยโรงเรียน นี่ถ้าทำงานจะได้ปีนึงเท่าไหร่ไม่รู้ แมวอ่ะเสียเงินที่ควรจะได้ไปปีนึงไม่รู้เท่าไหร่

ฟังแล้วคิดในใจว่า..ความสุขของคนเรามันไม่เหมือนกัน จริงอยู่ที่ฉันเสียเงินที่ควรจะได้หากฉันทำงาน แต่สำหรับแมว..เงินไม่ใช่ปัจจัยใหญ่ในชีวิตที่แมวต้องการมี และแมวมีความสุขที่ได้ให้อ่ะพี่หมิ้น ชีวิตคนเราถ้าต้องทำทุกอย่างเพื่อเงิน โดยละเลยเพื่อนร่วมโลกไป มันก็ไม่ต่างจากคนที่เห็นแก่ตัวเลยนะพี่หมิ้น ทุกข์ของคนอื่นช่างหัวมัน แต่ทุกข์ของฉันนั้นเป็นเรื่องยิ่งใหญ่

เมื่อวานเนทมันไม่ดีน่ะค่ะพี่ เลยคลิกซะสองรอบ แหม..พี่หมิ้นอ่ะ แซวน้องนุ่ง

พี่หมิ้นพูดถูกค่ะ เราช่วยกันทำความดีพี่ พระเจ้าท่านเห็นค่ะโดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.42.216 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:21:23:07 น.  

 
ชอบวรรคที่ว่า "ฟังแล้ว........เป็นเรื่องยิ่งใหญ่" ทุกวันนี้จะมีคนที่คิดอย่างแมวมากน้อยแค่ไหนเนาะ บางทีเราเห็นคนที่ไม่มีน้ำใจ หรือ คนที่เห็นแก่ตัวก็ได้แต่ปลง ๆ

ช่วงนี้สถานการณ์น้ำท่วมรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะแมว กินวงกว้างเดือดร้อนกันไปทั่ว ขนาดจะเอาของเข้าไปช่วยยังลำบากหลาย ๆ พื้นที่ก็เข้าไม่ได้ต้องใช้เรืออย่างเดียว ชาวบ้านบางคนไม่มีเรือก็ต้องลุยน้ำมา เห็นแล้วหวาดเสียวเพราะระดับน้ำแค่อก นี่แค่เบาะ ๆ บางพื้นที่มิดหัวเพราะสูงเป็นเมตร ๆ

บ้านเพื่อนพี่ต้องขึ้นไปอยู่ชั้นสองแล้ว ดีที่เขามีเรือ (เอาไว้พายเล่นในคลองหลังบ้าน) แต่รถต้องรีบเอาไปจอดไว้บนที่สูงไม่งั้นมีสิทธิลอยไปตามน้ำ

แมวพี่ได้อ่านบล็อกชบาฉายทราบว่าคุณพ่อปะการังเสียชีวิต นานแล้วไม่ได้เข้าไปคุย แต่ยังระลึกถึงปะการังเสมอเพราะเป็นนักเขียนคนดีศรีสังคมของแท้

แมวสบายดีนะคะ อีกคนที่คิดถึงคือธารดาวเค้าหายเงียบไปจริง ๆ หวังว่าบ้านเค้าคงไม่มีปัญหาเรื่องน้ำท่วม และมีชีวิตปรกติอย่างมีความสุข


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.140.51 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:8:12:24 น.  

 
ธารดาวไม่ค่อยได้เล่นเนทซักเท่าไหร่ค่ะพี่ เข้าแบบแว๊บๆ ส่วนมากเธอต้องใช้เวลาตุนงานหาเงินน่ะค่ะ

เมื่อวาน..แมวอีเมลทักทายพี่ตะเบฯเพราะไม่ได้เมลหาพี่เขาเป็นเดือนแล้วค่ะ พอเมลไปก็ได้ข่าวจากพี่เขาว่า คุณพ่อพี่รังเสียชีวิตแล้วแมวก็เลยเข้าเฟสบุ๊คแสดงความเสียใจกับพี่เขาค่ะพี่หมิ้น ไม่งั้นแมวคงตกข่าว..เอ๊ะ..ไม่ตกสิเนาะ เพราะไงพี่หมิ้นก็ต้องบอกน้องอยู่ดี

แมวก็ตามข่าวเมืองไทยอยู่ค่ะ แต่ไม่ได้เห็นสภาพน้ำท่วมสูงอย่างพี่หมิ้น ก็น่าสงสารนะคะพี่ แมวก็ได้แต่หวังว่ามันจะไม่ท่วมนาน ฟังข่าวรัฐบาลก็น่าเศร้าใจ อะไรมันจะงี่เง่าแก้ปัญหาได้เชื่องช้า ดีแต่สาดโคลนใส่กัน

แมวสบายดีค่ะพี่ จะเซ็งหน่อยก็คือต้องทำกุยช่ายขาย ไม่ได้เซ็งขายของ แต่เซ็งที่ต้องตื่นแต่เช้าลุกมาทำน่ะค่ะ มีคนซื้อหลายคน ติติงเรื่องกุยช่ายของแมวมา บ้างว่าแป้งหนา บ้างว่าแป้งเหนียว บ้างว่าไส้ไม่กลมกล่อม เรื่องแป้งเนี่ย แมวก็ปรับค่ะ ลองผิดลองถูก แต่คนซื้อที่บ่นกันเนี่ย เขาติติง แต่เขาก็ซื้อกันนะพี่ เขาบอก..มันหากินยาก แมวก็พยาย๊ามที่จะให้เป็นที่ถูกใจ สำคัญคือ..แมวไม่ได้ใส่ชูรสน่ะค่ะพี่หมิ้น พอเขาติงมา แมวก็โอเค ใส่ก็ได้ ไม่เห็นจะยากเลย ซ้ำจะอร่อยกว่าที่เป็น

คนซื้อเขาไม่ยอมกล้อมแกล้มกินไปอ่ะพี่ เขาจะเอารสอร่อย นี่ขนาดไม่อร่อย ขนาดติติงกันมา ก็ยังขายหมด คนติงก็ซื้อทีละสองกล่อง กินไป..บ่นไป แรกๆแมวก็หงุดหงิดนะพี่ ที่ต้องมาฟังคนติอ่ะ ใจคิดว่า..ไม่อร่อยก็ไม่ต้องซื้อดิ ไปซื้อที่อร่อยๆกินก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่พอมองความจริง..คนซื้อเขาก็มีสิทธิติชม แต่ติยังไงเขาก็กินของแมวอยู่ดี ทางที่ดีเรานี่แหละที่ต้องปรับเนาะพี่ วันเสาร์เนี่ย ทำได้ 30-31 กล่อง ไม่เกินนี้พี่ ทำมากจะเดี้ยงเอา วันเสาร์เนี่ย ทำเยอะและขายหมดทุกรอบ ส่วนวันอาทิตย์ แมวทำได้แค่ 15 กล่องเองค่ะ เพราะล้าแล้วไงพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.231.10.94 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:10:39:43 น.  

 
คนเรานี่บทที่มันจะคิดถึงกันมันคิดถึงจริง ๆ นะคะแมว พี่เข้าใจว่าธารดาวเค้าทำงานเขียนด้วยทำงานบ้านด้วย ทำทุกอย่างที่นางในฝันบอก เคยอ่านสัมภาษณ์นักเขียนบางคนก็ต้องการสมาธิในการเขียนมาก บางคนอยู่ในโรงพิมพ์ อยู่บนรถ ก็หยิบปากกามาเขียนได้ สำหรับธารดาว พี่คิดว่าสมาธิในการเขียนของเขาดีระดับหนึ่งแล้วละ ได้ยินเสียงบ่นก็คิดว่าเป็นเสียงสวรรค์ ก็เขียนเรื่องไปได้เรื่อย ๆ ไม่รู้จักหมดไส้หมดพุง (ซะที)

การแก้ปัญหาน้ำท่วมของนารีขี่ม้าแดงก็ไม่มีประสิทธิภาพเท่าไหร่ค่ะ จ้อเป็นรายวัน ปีนี้หนักหนาสาหัสกว่าที่ผ่านมา ทหารก็ระดมสรรพกำลังไปช่วยเต็มที่ รถยีเอ็มซีบางคันยังฝ่ากระแสน้ำไม่ไหวเข้าไม่ถึง นับประสาอะไรกับชาวบ้านตัวเล็ก ๆ ที่ต้องหาทางมาเอาเสบียงไปประทังชีวิต ต้องลอยคอมา น้ำแรงมากค่ะแมว พี่ไปยืน ๆ อยู่ยังเกือบล้มแน่ะ

กทม.ตอนนี้คงได้แต่ภาวนาว่าอย่าให้กระทบมาก ผู้ว่ากทม.เล่นไสยศาสตร์แล้ว เห็นข่าวออกมาก็ขำ ๆ เขาอุ้มพระปางห้ามสมุทรมาทำพิธีไล่น้ำ บอกว่าเป็นพิธีโบราณช่วยด้านจิตใจ ถ้าเช่นนั้นก็น่าจะแจกพระปางห้ามสมุทรให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนประมาณแสนคนด้วยเผื่อว่าสภาพจิตใจจะได้ดีขึ้น และไม่ต้องมานั่งบนหลังคารอน้ำลด

เรื่องการติชมนี่ขอให้แมวทำใจนะคะ เป็นเรื่องธรรมดาของลูกค้า เขาเสียเงินก็ต้องมีวิจารณ์ได้บ้าง เราก็เอามาวิเคราะห์และปรับปรุง และพัฒนา

การใส่ชูรสพี่ว่าไม่ต้องมากค่ะ ใส่พอดี ๆ หรือไม่ต้องใส่เลย ลูกค้าบางคนก็ใส่ใจกับเรื่องชูรส ไม่อยากให้ใส่เพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ

เป็นแม่ค้าต้องเหนื่อยหน่อยละ.....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.140.51 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:11:05:46 น.  

 
ตอนนี้บ้านเราเริ่มมีหมอกลงแล้ว เดี๋ยวนี้เราตื่นตีห้าลุกไปเดินสนามกีฬาออกกำลังลดความอ้วนมาได้สองอาทิตย์แล้ว จะเข้าอาทิตย์ที่สามนะ ลดได้แล้วล่ะอีกนิดเดียวก็จะใส่เสื้อผ้าของเก่าได้ เราลดอาหารด้วยออกกำลังเช้าเย็นวันละหนึ่งชั่วโมง เช้าชั่วโมงเย็นชั่วโมง หุ่นเริ่มดีแล้วนะแก ตอนนี้ไม่มีฝนด้วยอากาศดีเราเลยออกกำลังได้ กุ๊กก็ปิดเทอมอยู่ เราก็สบายหน่อย ภาคกลางน้ำท่วมอย่าพยายามไปไหนเชียว ลำบากในการที่จะเข้ากรุงเทพเชียวล่ะ อ้อมโลกเลย
แกล่ะเป้นไง ขายขนมสนุกไม๊ รวยใหญ่แล้วนะแก ....ล้อเล่น เอาล่ะ แค่นี้นะ..


โดย: แม่น้องกุ๊ก IP: 119.46.90.100 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:15:16:29 น.  

 
รายตายแหละ ยิ่งได้เงินรายจ่ายยิ่งไหลเข้ามา ไม่รู้อะไรว่ะ อยากกลับไปเป็นอย่างเดิมแล้วอ่ะแม่น้องกุ๊ก

ดีแล้ว..ทีแกลดน้ำหนัก อายุขนาดเราๆแกอย่าได้กินมาก ต่อให้มันเป็นของฟรีแกก็ต้องหัดปฏิเสธ ไม่งั้นมันจะสะสมอยู่ในร่างกายซะบานเบอะ เราไปช่วยโรงเรียน บางทีอาหาร ผลไม้ น้ำผลไม้อะไรเยอะแยะที่เราสามารถกินได้ เราก็ไม่กิน เรากินอาหารที่เราเอาไป ถ้าเราตามใจปาก กางเกงที่เราเคยใส่ก็จะใส่ไม่ได้ เมื่อก่อนแกก็ลดได้แล้วหนนึง รูปร่างเริ่มผอม แล้วเป็นอะไร แกกลับไปเป็นอ้วนเหมือนเดิมอีก แกนึกถึงตะก่อนที่แกรูปร่างปานนางสาวไทยหน่อยน้อ

ขายขนมน่ะสนุกอยู่ แต่เราทำได้ตามกำลังของเรา แล้วขายอยู่ร้านเดียวด้วย เอาแค่ให้มีเงินเข้ามือเรา เราก็พอใจละ ขนมเรามันติดตลาดแล้วล่ะแม่น้องกุ๊ก อร่อยหรือไม่อร่อยเขาก็ซื้อกิน แต่เราพยายามจะทำให้มันดีที่สุด


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.40.224 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:1:59:37 น.  

 
สองวันแมวทำอย่างต่ำ 45 กล่องเนี่ย มีลูกค้าบ่นอยู่สองคน นอกนั้นกินได้เรื่อยๆพี่ เขาคงพอกินกันได้น่ะค่ะ ดีกว่าไม่มีให้กินซะเลย แมวก็ไม่ได้ใส่ชูรสมากหรอกค่ะพี่หมิ้น แต่ร้านอาหารน่ะ เต็มที่เลยมังคะ คนที่นี่เขาไม่ใส่ใจเรื่องสุขภาพกันเท่าไหร่ค่ะ เขาต้องการความอร่อยถูกปาก แต่ถ้าเราทำกินของเราหรือเพื่อนสั่ง เราก็ไม่ใส่ไงพี่ แต่ทำขายใส่ๆไปเหอะค่ะ คนกินเขาไม่แคร์เราก็ไม่รู้จะแคร์ไปทำไม

ธารดาวเขียนงานได้ทุกประเภทแหละพี่หมิ้น ขอให้เป็นเงินเหอะ ธารดาวกวาดทั้งนั้น

บ้านพี่หมิ้น น้ำท่วมมั๊ยคะ คอนโดแมวอยู่ติดคลองแสนแสบ ไม่รู้ว่าน้ำมันขึ้นสูงหรือปล่าวอ่ะพี่หมิ้น พี่พอจะทราบมั๊ยคะ คลองแสนแสบแถวสุขุมวิท ถ้าท่วมคอนโดแมวโดนก่อนเลยพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.40.224 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:8:35:22 น.  

 
เช้านี้พี่มีความสุขค่ะแมวเพราะได้ข่าวจากคนไกลโพ้น (บุรีรัมย์) เค้าถามด้วยความเป็นห่วงเรื่องน้ำท่วมเหมือนแมวนี่แหละ ช่วงนี้น้ำมามากประกอบกับน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้น้ำเยอะค่ะ แต่ก็ยังไม่ท่วมบ้านพี่

คลองแสนแสบเท่าที่รู้ยังไม่มีผลกระทบอะไรเพราะกทม.เขาคงหาทางป้องกันสุดฤทธิ์ เพราะถ้าลองว่าคลองแสนแสบล้นตลิ่งก็จะมีผลกระทบต่อหลาย ๆ อย่างตลอดเส้นทางน้ำผ่าน ดังนั้นคอนโดแมวก็คงยังอยู่ดีค่ะ

ปลาย ๆ ขอบกทม.บางแห่งก็เริ่มมีน้ำเข้ามามากแล้ว บางครั้งพี่นั่งรถไปตามถนนเห็นน้ำแล้วกลัวรถเสียตายกลางทาง แต่ก็ผ่านพ้นมาได้ นี่กะว่าจะใช้บริการสาธารณะท่าทางจะดีกว่าค่ะ

แมวพี่นึกครึ้ม ๆ จะไปเข้ารับการอบรมทำกุยช่ายนะ ค่าอบรม 1,284 บาท อบรม 1 วัน เขาบอกจะไม่หวงเคล็ดลับด้วยนะ มีทั้งหมด 4 ไส้ โทรไปถามดูเขาบอกมีอยู่เรื่อย ๆ เดือนละครั้ง นี่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะแมวมาจุดประกายเรื่องกุยช่ายหรือเปล่า....เดี๋ยวให้น้ำลดก่อนจึงจะพอเจียดเวลาได้....อิอิโดย: นกขมิ้น IP: 27.130.95.127 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:9:43:40 น.  

 
อบรมวันเดียว มันได้แค่สูตรเท่านั้นแหละค่ะพี่ พอมาถึงบ้านทำเองมันอาจจะเพี้ยน ซักสองวันค่อยคุ้มหน่อยค่ะ

แมวส่งแมสเซสไปให้ธารดาว บอกว่าพี่หมิ้นถามถึง เธอก็เมลหาพี่รวดเร็วทันใจดีนะคะ..แมวบอกว่า อิตอนพี่หมิ้นยังดีๆไม่รู้จักใส่ใจคุย ไว้ฝนหอบพี่หมิ้นหายไปเหอะจะมานั่งเสียใจว่าไม่ได้คุย

โล่งใจไปค่ะพี่ ถ้าคอนโดไม่โดนผลกระทบ แต่ถ้าน้ำท่วมเนี่ย ไม่รู้เขาจะเอาน้ำที่ไหนใช้เพราะน้ำที่ใช้กัน มันฝังอยู่พื้นคอนโดนั่นแหละคะ ถ้าน้ำท่วมล่ะแย่เลย


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.40.1 วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:7:34:33 น.  

 
ด้วยความคิดถึงก็คุยให้เค้าฟังอย่างยืดยาวเลยค่ะแมว โม้ไปเรื่อยทั้ง ๆ ที่ธารดาวไม่ได้ถามอะไรมากหรอกแค่สองบรรทัดเท่านั้น แต่พี่ก็สนองอารมณ์ของพี่ด้วยการตอบไปพอ ๆ กับเรื่องสั้นเรื่องหนึ่ง.....555

ขอบคุณแมวที่สื่อสารให้ธารดาวรับทราบ จริง ๆ พี่ก็เข้าใจเค้าว่างานรุม วัน ๆ ใช้สมองเยอะ การที่จะคุยก็ลดน้อยลงเพราะคนเราต้องพักผ่อนไม่ใช่เครื่องจักร อีกอย่างที่รู้สึกว่าแมวใช้คำพูดได้ดี (ซึ้งเล็ก ๆ ) คือหากฝนหอบพี่ไปจะมานั่งเสียใจว่าไม่ได้คุย พี่ก็ได้กำลังใจว่ายังมีความเอื้ออาทรต่อกัน

คลองแสนแสบเท่าที่พี่ได้ข้อมูลมาตอนนี้น้ำลดระดับไปมากเรือก็ไม่ได้วิ่งเพราะเขาต้องระบายน้ำออกเพื่อรอมวลน้ำที่จะเข้ามาวันสองวันนี้ (ตอนนี้น้ำอยู่แถว ๆ ปทุมธานีและรอบนอกกทม.) ดังนั้นแมวคงสบายใจขึ้นละ

เวลานี้เหมือนกับจะเกิดภาวะสงครามผู้คนแห่กันกักตุนอาหาร ตามห้างตามซุปเปอร์ของหมดชั้นโดยเฉพาะพวกบะหมี่สำเร็จรูป ข้าวสารและน้ำดื่ม ขนซื้อกันใหญ่ วันก่อนพี่จะไปซื้อของช่วยน้ำท่วมยังไม่พอต้องตระเวนไปหลาย ๆ ที่

สภาพพื้นที่ ๆ น้ำท่วมขังนาน ๆ เริ่มมีปัญหาเรื่องความสะอาด เรื่องเชื้อโรคที่มากับน้ำ ชาวบ้านก็เครียดขึ้นเรื่อย ๆ เหตุการณ์น้ำท่วมภาคกลางครั้งนี้รุนแรงกว่าที่เคยพบมาค่ะ

อบรมวันเดียวไม่ได้ผลหรือคะแมว ถ้าลองสำรวจดูขนมกุยช่ายตามตลาด ตามห้างจะพบว่ามีขายไม่มากนัก ไม่แน่นะหากพี่เข้าอบรมอาจจะปิ้งไอเดียทำเป็นแบบแช่แข็งและฝากขายตามตู้แช่

แมวเชื่อไหมพี่เคยคิดจะเปิด 7-eleven เลยนะ แต่เอาข้อมูลมาศึกษาดูพบว่าถูกเอาเปรียบเหมือนกัน แต่คุยกับเพื่อนที่อยู่ซีพี เพื่อนบอกว่าแกก็ต้องลองหากไม่สำเร็จก็คืนได้ หรือให้คนอื่นมาดำเนินการแทน

สุดท้ายไม่ได้ทำเพราะไม่มีคนสนับสนุน คนที่บ้านก็บอกว่าจะเหนื่อยนะ

น้ำยังไม่ท่วมบ้านพี่ค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.223.175 วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:8:26:10 น.  

 
พี่ไม่ต้องแช่แข็งหรอกค่ะ ถ้าอร่อยฝากขายที่ไหนก็หมดค่ะพี่ กุยช่ายเนี่ยเหมือนเป็นอาหารขั้นเทพเลยนะพี่หมิ้น ทำยากมากที่จะให้แป้งออกมาอร่อย มันต้องลองไปเรื่อยๆจนเป็นสูตรของเรา ต่อให้คนเขาสอน พอถึงตาเราทำเอง มันก็ต้องเรียนรู้และปรับให้มันดี ต้องชินทำอะพี่ ถึงจะออกมาดี พี่หมิ้นทำเป็นอาชีพเสริมก็ดีนะคะ เพื่อนแมวอีกคนเขาอยู่นิวเจอซี่ เพื่อนชายน่ะค่ะ เขาก็อยู่บ้านเฉยๆแฟนเขาไม่ให้ทำงานอะไร แต่เขาก็ทำไส้อั่วขาย เขาคุยกับแมวว่า..ฉันไม่ได้ง้อให้คนซื้อหรอก อร่อยก็ซื้อ ไม่อร่อยหรือคิดว่าแพงก็ไม่ต้องซื้อ ฉันไม่มีความจำเป็นต้องหาเงิน แต่ฉันทำเป็นงานอดิเรก แมวก็ขำ บอกเพื่อนว่า..ไม่รู้ซะแล้ว..ว่าเดี๋ยวนี้พวกคุณนายพากันทำขนม ทำอาหารขายเป็นงานอดิเรก โมโหวันไหนก็จะหยุดขายซะดื้อๆ เพื่อนอีกคนมันบอก ไม่รู้เหรอว่ากุมีเงินเก็บตั้งเท่าไหร่ แมวก็ว่า..เฮ๊ย อย่าไปพูดงั้น เดี๋ยวคนหมั่นไส้อดได้ตังกันพอดี

นานๆแมวจะเจอธารดาวที เจอก็ได้คุยแป๊บนึง เธอก็จะไปเขียนงานต่อ แมวก็จะบอกธารดาวเรื่องพี่หมิ้นก็ตอนนั้นแหละค่ะ

นี่ถ้าเกิดน้ำไม่ท่วมมากเนี่ย คนที่ซื้อมาม่าตุนคงจะต้องทนกินมาม่าไปอีกนานเลยเนาะพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.228.40.168 วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:10:38:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะแมว

กุยช่ายนี่หากตั้งใจจริง ๆ พี่คงทำ (พอ) ได้ค่ะแมว หรือต้องไปอบรมซ้ำ ๆ เพื่อเพิ่มพูนความรู้เสียเงินซักหน่อยคงได้ดีเข้าสักวัน....อิอิ

พี่มีไอเดียเรื่องแช่แข็งเพราะพี่ไม่เคยเห็นตามตู้แช่เลยค่ะ อาจวิเคราะห์ได้หลาย ๆ เหตุผล พี่ถึงได้อยากลองไงล่ะแมว

วันเสาร์ไม่อยู่ไปช่วยน้ำท่วมกับเพื่อน ๆ เวลานี้การเดินทางไปช่วยเหลือก็ลำบากอย่าว่าแต่คนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับน้ำเลยค่ะแมว

วันอาทิตย์ไปทำบุญ ไปทอดกฐินที่โคราช เป็นวัดเล็ก ๆ อยู่บ้านนอกค่ะ วัดนี้เพิ่งจะเริ่มพัฒนาวัดทำไปเรื่อย ๆ พี่ก็ร่วมเป็นเจ้าภาพช่อฟ้าซึ่งทางวัดเตรียมไว้ 3 ช่อด้วยกัน ตอนที่เอาแผ่นทองคำเปลวไปแปะที่ตัวช่อฟ้าพนมมือสาธุพี่ขนลุกเลยค่ะแมว มันมีความปลื้มปิติเหมือนตอนที่ฝังลูกนิมิตร ฝนก็ตกปรอย ๆ พระท่านก็บอกว่าโยมนี่เป็นน้ำมนตร์นะ

ชาวบ้านเอาอาหารมาออกร้านกุลีกุจอให้บริการกับคณะที่ไปทอดกฐิน ที่อร่อยมาก ๆ คือผัดหมี่โคราช (โดยคนโคราชของแท้) พี่ทานซะหายอยากเลย ขากลับแม่ครัวเอาใส่กล่องมาให้อีกหลายกล่อง พี่ก็เอามาฝากเพื่อนบ้านต่อ

การเดินทางต้องเปลี่ยนไปทางปราจีนบุรีผ่านเส้นทางบนเขาด้วย ปริมาณรถที่หนีน้ำท่วมมาเยอะมากแต่ก็ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน รถสิบล้อ รถคอนเทนเน่อร์ดูเหมือนว่าจะมีระเบียบเรียบร้อยมากกว่าเดิม....555

เอาบุญมาฝากด้วยแมวจะรับไหมคะ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.201.94 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:8:26:27 น.  

 
รับสิคะพี่หมิ้น สาธุ..

ขอบคุณค่ะพี่ ที่คิดถึงกัน ไปทำบุญ ไม่เพียงแต่ได้บุญ แต่ยังได้ผัดหมี่โคราชกับบ้านอีกแน่ะพี่ กุยช่ายแช่แข็งเมืองนอกมีขายค่ะ อิมพอร์ทจากเมืองไทย มีแปดชิ้น สองดอลกว่า แต่ไม่ค่อยมีคนซื้อเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะเวลาอุ่นในเวฟ มันไม่อร่อยเท่าของสด คิดไปคิดมา ทีกินกุยช่ายแช่แข็งคนก็ซื้อกินโดยที่ติไม่ได้

แมวชักจะเหนื่อยใจกับการทำกุยช่ายแล้วล่ะพี่หมิ้น คนไม่เคยลำบากอ่ะเนาะพี่ แล้วเพื่อนก็สบประมาทว่า..พี่แมวจะทำรอดมั๊ยก็ไม่รู้ คือเขารู้ว่าแมวไม่เคยต้องลำบากลุกขึ้นมาทำอะไรแบบนี้ ครั้นจะเลิกก็กลัวเสียหน้าอยู่นาพี่ เสียหายหลายแสนเลยถ้าต้องเลิกทำ มันจะหัวเราะเยาะลับหลังว่า..ว่าแล้ว..ว่าพี่จะทำไปไม่ได้ตลอด คิดถึงตรงนี้เมื่อไหร่ก็กัดฟันทำค่ะโดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.20.63 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:9:14:14 น.  

 
ขอบคุณค่ะแมวที่ยอมรับบุญที่พี่เอามาฝาก....อิอิ

อาหารวันนั้นชาวบ้านเอามาออกร้านหลายอย่างค่ะแมว มีส้มตำปลาร้าด้วยอ่ะ กินแล้วต้องซี๊ดเพราะเผ็ด พอเขาเห็นว่าพี่กินเผ็ดไม่ไหวเขาเลยตำให้พิเศษหนึ่งครกพี่ก็นั่งโซ้ยอยู่คนเดียว ก๋วยเตี๋ยวหมูสับต้มยำ มีแต่หมูเส้นนิดเดียวขลุกขลิกใส่ในชามกระทัดรัด เขาบอกว่าไม่ได้หวงแต่ทำน้อย ๆ ไว้ก่อนเผื่อเบิ้ล (คิดได้ตรงใจดีมาก)

ผัดหมี่นี่ขายดีที่สุดค่ะแมว คนกรุงเทพไปก็ถูกใจเขาผัดมาเป็นถาด ๆ แล้วเอาชามวางไว้ใกล้ ๆ กันให้บริการตัวเอง

อาหารที่นำมาเลี้ยงเราก็รวบรวมเงินมอบให้ทางวัดด้วยเพราะเราก็เข้าใจว่าในสภาวะอย่างนี้ชาวบ้านก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ก็ลำบาก แต่ด้วยน้ำใจอันยิ่งใหญ่และเป็นงานบุญพวกเขาบอกว่ายินดี

ที่ประทับใจอีกเรื่องหนึ่งคือ อบต.ท่านหนึ่งสละบ้านให้กลุ่มเดินทางล่วงหน้าเข้าพัก ให้กุญแจบ้านให้ใช้บ้าน ทีแรกจะไปโรงแรมเขาไม่ยอม เขาบอกว่าเขาจะไปนอนที่กุฏิกับพระ

แมวเรื่องทำขนมขายหากเบื่อก็หยุดสักพัก การลำบากครั้งนี้เป็นความสมัครใจของเราเอง ไม่ได้มีใครมาบังคับ แมวก็ไม่ต้องกลัวเสียหน้า พี่คิดว่าคนที่รู้จักแมวต้องเข้าใจ คนที่ไม่รู้จักแมวที่แท้จริงเท่านั้นที่จะเข้าใจแมวผิด ๆ ค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.201.94 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:10:46:46 น.  

 
มันหยุดไม่ได้สิคะพี่หมิ้น นี่ก็เป็นอีกความลำบากใจของแมวเหมือนกัน นอกจากจำเป็นจริงๆเราถึงจะบอกเจ้าของร้านว่าเราขอหยุดเพื่อที่จะทำอะไรเราก็ว่ากันไป

ถ้าทำแบบ พอใจก็ขาย ไม่พอใจก็หยุด ทางร้านเขาจะไม่ให้เราไปวางขายค่ะ เพราะมันเสียหายกับทางร้านเขาด้วย แม้ว่าเขาจะได้เปอร์เซ็นต์จากเราก็ตาม

มีวันนึง ร้านที่แมวซื้อใบกุยช่ายประจำมันไม่มีกุยช่ายวางขาย แมวก็บอกเพื่อนว่า..อาทิตย์นี้กุยช่ายขาดตลาดแมวคงไม่ทำขา เพื่อนบอก..ได้ยังไง ไม่มีพี่ก็ต้องไปหาซื้อมาทำขายจนได้ ไม่ใช่มีก็ทำไม่มีก็หยุด แมวก็เลยต้องขับรถไปถึงดาวทาวน์ หาซื้อ มันก็มีค่ะ แต่วันนั้นแมวต้องจ่ายค่ากุยช่ายไปถึงพันบาทอย่างที่ไม่เคยจ่ายมาก่อน ไหนจะค่าน้ำมันอีก

เรียกได้ว่า เป็นการจ่ายต้นทุนที่แพงที่สุดเท่าที่เคยทำมา แต่ก็หยวนๆกันไปค่ะ บางอาทิตย์เราซื้อถูกก็มีค่ะพี่

ก๋วยเตี๋ยวเนี่ย แมวชอบทำกินค่ะพี่หมิ้น ทำแบบต้มหมูเป็นก้อนๆลงไป ทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำอ่ะพี่ ใส่มะนาว เมืองนอกมะนาวแสนถูก เส้นไม่ต้องเยอะ ซดน้ำซุปอร่อย แมวทำให้จอห์นกิน แมวก็ใส่เส้นไม่เยอะนะพี่ ถ้าเส้นเยอะมันไม่อร่อยค่ะ หิวยังไงก็เส้นน้อยไว้ก่อน เพราะพี่จอห์นเธอฟาดสองชามทุกที


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.236.20.63 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:20:08:10 น.  

 
ตีความวรรคแรกหมายความว่า แมวมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่แม่ค้าดีค่ะ....อิอิ

คืออย่าไปคิดว่าลูกค้าต้องง้อแม่ค้าเสมอไปนะคะแมว บางทีมันอาจจะกลับกันก็ได้ ถ้าเลิกก็คือเลิก ทำผลุบ ๆ โผล่ ๆ ลูกค้างงด้วยค่ะ

แมวไปหาซื้อไกลจังขับรถไปเองด้วย เก่งนะช่วยตัวเองพึ่งตัวเองได้ทุกอย่าง พี่ขนาดคิดว่าตัวเองขับเก่งพอใช้ครั้นไปโน่นหงอเลยมิกล้าค่ะ กลัวกฏหมายของเขามันแรงส์

ก๋วยเตี๋ยวที่พี่ชอบคือร้านลูกชิ้นศรีย่าน กินมานานตั้งแต่ยังเด็ก คุณพ่อเป็นคนพาไปกินหลังเลิกเรียน ตอนนี้เป็นรุ่นลูกแล้ว แต่เสียดายที่พี่เลิกทานเนื้อวัวจึงไม่ได้ไปอุดหนุนอีก ถ้าไปก็แค่ไปทักทาย ไปพูดคุยกันเพราะคุ้นเคยกันมาจากในอดีต ร้านนี้น้ำซุปจะใสแจ๋วเลยค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวนี่จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยากนะคะ บางทีก็ไม่อร่อย หลาย ๆ เจ้าทานครั้งเดียว

น้ำท่วมตอนนี้มาถึงรังสิต เตรียมเข้ากรุงเทพแล้ว ที่จริงน้ำก็มาเรื่อย ๆ มาเป็นระลอก ๆ เมื่อวานฝนตกก็ไม่เป็นอันทำอะไรจ้องว่าระดับน้ำจะเพิ่มอีกกี่มากน้อย

เช้ามืดวันนี้สูดกลิ่นสายหยุดที่ปลูกไว้หน้าบ้านทำให้ชื่นใจหายเซ็ง (เรื่องน้ำจะท่วม) ค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.151.149 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:8:16:20 น.  

 
ขอโทษด้วยค่ะพี่หมิ้น ที่ไม่ได้ตอบ เหตุเพราะเนทดับสองวันเต็มๆ เพิ่งจะมาดีก็ตอนค่ำวันนี้ค่ะ

พี่หมิ้นคะ คุณน้องไม่ได้ขับรถเองค่ะ คุณสามีขับค่ะพี่ แล้วก็ไปเดินไชน่าทาวน์นิดนึงด้วย แมวถึงบอกไงพี่ ว่าถ้ามีใบขับขี่อีกซะอย่างเดียว สามีก็ไม่มีค่าแล้วพี่ แต่ไม่ได้หมายความว่าขับไม่เป็นนะคะ

พรุ่งนี้พฤหัส แมวต้องไปทัศนศึกษากับห้องลูกสาวค่ะ ไปช่วยครูดูแลเด็ก อาทิตย์หน้าหวังว่าสามีจะเปลี่ยนบริษัทให้บริการเนท เปลี่ยนมาใช้ของเคเบิลทีวีแทน

แมวไม่รู้ว่าสายหยุดหน้าตามันเป็นไงอ่ะพี่ แต่ถ้าเห็นคงจะรู้จักอยู่แหละค่ะ ตอนนี้แมวซื้อกล้วยไม้มาเลี้ยงใส่กระถาง แล้วมีต้นไม้อีกอย่างไม่รู้เรียกอะไรพี่ เห็นครูเขาปลูกในห้อง มันสวย แมวก็เลยไปซื้อมาปลูกบ้าง ไว้แมวจะลงรูปให้พี่หมิ้นดูตอนอั๊พบล๊อกพรุ่งนี้ค่ะ ท้ายสุดแมวซื้อต้นไม้ที่คนจีนชอบปลูก ว่านเศรษฐีหรือปล่าวไม่รู้พี่ ที่มันแค่เอาแช่น้ำมันก็ขึ้นน่ะค่ะ แมวเอาแก้วใส่น้ำ เอาต้นนี้ใส่ลงไป แล้วเอาลูกแก้วสีฟ้าใส่ยึดต้นไว้ ดูไปก็น่ารักอ่ะพี่ เลี้ยงง่ายไม่ต้องดูแลมาก เหมาะกับแมวดีค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 69.237.76.105 วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:11:08:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Mommy and me
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mommy and me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.