หลายเรื่องราว...เล่าเรื่องลูก...ที่คงไม่มีวันเลือนหาย..ในความรู้สึกของแม่
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
แม่แบบนี้..ก็มี

เมื่อวานบ่าย ฉันไปช่วยครูห้องลูกสาว ขณะที่เด็กๆทำงาน ฉันมีโอกาสซักถามครูเรื่องการแบ่งเด็กตามระดับสมองเพื่อเรียนในชั้นปีหน้า ว่าครูจะทำอย่างไร เพราะเด็กบางคน ฉันสามารถประเมินได้ว่า ไม่สามารถที่จะผ่านขึ้นไปเรียนชั้นปอหนึ่งได้

มีเด็กคนชายคนหนึ่ง ที่สามารถอ่านได้ เรียนรู้คำต่างๆได้ แต่เด็กคนนี้ไม่สามารถทำงานที่ครูมอบหมายในห้องเรียนให้เสร็จทันเวลา และไม่สามารถเรียนรู้ขั้นตอนในการทำงาน แม้ว่างานนั้นจะทำซ้ำๆกันทุกวัน

ฉันถามครูว่า..ในเมื่อเด็กไม่สามารถเรียนรู้แบบนี้ ในขณะที่เด็กเกรดหนึ่งจะเน้นหนักไปในเรื่องของการเขียนและทำงานให้เสร็จทันเวลา อีกทั้งเด็กต้องสามารถเรียนรู้ที่จะจัดการข้าวของทุกอย่างของตัวเอง เพราะได้รับการฝึกฝนมาทั้งปีแล้ว แล้วอย่างนี้ครูคิดว่า เขาจะทำได้หรือในปีหน้า

ครูตอบฉันว่า..ก็อย่างที่เห็นนั่นแหละ ครูได้บอกแม่เขาแล้ว แม่เด็กก็ตอบว่า เป็นความผิดของเขาเอง แม่..ได้แต่พูดว่าเป็นความผิดของตัวเอง แต่ไม่คิดจะแก้ไขทุกสิ่งให้ดีขึ้น ถ้าหล่อนจะให้ลูกขึ้นชั้นปอหนึ่งในปีหน้า ก็ต้องไปพัฒนาลูกเอาเอง หล่อนทำให้ลูกทุกอย่าง ตั้งแต่จูงมือลูกเข้าชั้นเรียน ทั้งๆที่โรงเรียนไม่อนุญาต แต่หล่อนอาศัยว่า..หล่อนช่วยครูในห้องเรียน ก็เลยแกล้งโง่เดินพาลูกมาส่งถึงห้องเรียน เมื่อถึงห้องเรียนคุณเธอก็เก็บกระเป๋าให้ลูก เก็บกระเป๋าขนม ลูกมีหน้าที่แค่..เดินไปนั่งเก้าอี้ เมื่อครูสั่งให้ทำงาน เด็กก็ไม่ทำ นั่งคุย นั่งมองเพื่อนกระทั่งหมดเวลา ไม่รู้ว่า ตัวเองต้องทำงานให้เสร็จ

เมื่อได้เวลาพัก แม่เด็กคนนี้ก็จะมาอีก ทั้งๆที่ไม่ใช่วันที่หล่อนจะมาช่วย แต่ก็มา มาเพื่อป้อนอาหารให้ลูก ส่วนลูกก็วิ่งๆ เดินๆไปรอบๆ แม่มันก็ตามป้อน ใครอย่าได้มาว่าลูกหล่อนเชียว หล่อนไม่พอใจทันที ทั้งๆที่วินัยเล็กๆน้อยๆแค่นี้ เด็กควรทำได้เอง ลูกคนอื่นเขาทำได้ ทำไมหล่อนไม่แหกตาดู ฉันก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน

ฉันไม่แปลกใจเลย ที่เด็กคนนี้ความรู้ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร เพียงแต่เขามีแม่ที่รักเขามากเกินไป จนไม่มองว่า..สิ่งไหนควรปล่อยลูกทำได้เอง แม่คนนี้มองแต่ว่า ลูกยัง..เด็ก หล่อนประคับประคองลูก จนลูกไม่เคยโต พอไม่โตก็เลยไม่เรียนรู้อะไรที่นอกเหนือไปจากที่แม่ทำให้

++++++++++++++++++

วันนี้..ยัยแม่ของเด็กคนนี้..เดินมาหาฉันที่ยืนกับเพื่อนอีกคน ความที่หล่อนพูดอังกฤษไม่ได้ และเพื่อนฉันพูดได้ทั้งอังกฤษและสแปนิช เพื่อนก็เลยแปลให้ฉันฟัง หล่อนถามว่า..ทำไมลูกหล่อนได้คำสีฟ้า ที่เด็กชั้นนี้ต้องผ่าน ถึงสองอัน หมายความว่าอย่างไร

อาจจะเป็นความผิดพลาดที่เมื่อวานฉันให้เพื่อนช่วยฝึกเด็กแทน เพราะงานล้นมือฉัน เพื่อนเลยทำผิดพลาดส่งคำใส่กระเป๋าให้เด็กอีก ซึ่งฉันเองก็ไม่ได้เช็ค

มันไม่ใช่เรื่องใหญ่..เด็กไม่ผ่านก็คือไม่ผ่าน แม้มีคำส่งไปถึงสองอันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับฉัน แต่แม่เด็กคนนี้..หล่อนไม่พอใจว่าทำไม ลูกหล่อนถึงทดสอบไม่ผ่าน ทั้งๆที่อยู่บ้านลูกหล่อนอ่านได้หมด

ฉันก็อยากจะลุยหล่อนซะจริงๆ เสียแต่มันฟังอังกฤษไม่ได้ แต่ฉันก็ไม่ได้อธิบายให้หล่อนเข้าใจ ฉันเจอมาเยอะกับแม่ๆที่มาซักถามว่า ทำไมลูกหล่อนไม่ผ่าน ทั้งๆที่อยู่บ้านหล่อนฝึกลูกและลูกหล่อนอ่านได้..มันก็อ่านได้สิยะ เพราะหล่อนเล่นให้ลูกท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง สมองเด็กบางคนมันท่องเก่ง แต่พอหยิบเป็นคำๆ สลับให้มันอ่าน มันอ่านไม่ด้ายยยยยยย!

แทนที่หล่อนจะเรียนรู้..ปล้าวววว หล่อนโทษเราไปซะฉิบ หาว่า..เราเข้มงวดกับเด็กจนเด็กกังวลใจละมัง ถึงอ่านไม่ได้ พ่อมึงดิ? เด็กจะอ่านได้ ไม่ว่าจะอย่างไรมันก็อ่านได้ ไม่ต้องโทษฟ้าโทษดิน โทษใครเลย โทษตัวเองเหอะว่าไม่ฉลาดที่จะสอนลูก มาช่วยครูซะปล่าวแต่ไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย เบื่อแม่ที่คิดว่าลูกตัวเองฉลาดอยู่คนเดียว

เท่านั้นไม่พอ..หล่อนยังตั้งคำถามอีกว่า..ทำไมเด็กคนอื่น ถึงได้คำสีชมพู คำสีชมพูเป็นกลุ่มคำที่เด็กปอหนึ่ง ครู..มอบหมายให้ฉันจัดการว่า ถ้าเด็กเรียนรู้คำของเด็กชั้น่เรียน Kinder จบแล้ว ก็ให้เด็กเรียนรู้คำของชั้นปีหน้าได้เลย ก็ในเมื่อลูกหล่อนไม่ผ่านคำของชั้นปีนี้อีกตั้งสองสี ฉันจะให้คำเด็กปอหนึ่งได้อย่างไร ยัยบ้า? ไม่รู้แทนที่ถามดีๆ มันกลับลอยหน้าถามให้เราตอกมันกลับ

เสียดายว่า..มันฟังอังกฤษไม่ได้วุ้ย ไม่งั้น..คงได้ฟังฉันเชือดสดๆ

ดีแล้ว..ต่อไปหล่อนก็อย่าหวังเลยว่า ฉันจะแตะลูกหล่อน ลูกใครลูกมัน ฉันไม่ใช่ครูผู้ช่วย ทำได้แค่ไหนก็แค่นั้น ปีหน้าหล่อนก็รับเละไปเต็มๆละกันที่จะเฝ้าลูกหล่อนน่ะ เพราะเส้นทางของลูกฉันกับลูกหล่อน คงขนานกันไปชั่วชีวิต ไม่มีทางที่จะมาบรรจบเรียนห้องเดียวกันได้อีกเลย และถือเป็นโชคดีของฉันที่ไม่ต้องเจอมันอีก ถ้าจะซวยเจอมันอีก ก็คงเป็นว่าลูกมันพัฒนาถึงขีดสุด ทั้งไอคิวและอีคิว

++++++++++++

ฉันเข้าใจ..ความรักของแม่ที่มีต่อลูก แต่ถ้ารักผิดทาง ฉันโทษแม่เด็ก มีแม่อีกคนหนึ่ง ปีที่แล้วลูกเราก็เรียนห้องเดียวกัน ฉันรู้ว่า หล่อนหมั่นใส้ ก็ในเมื่อเรามองออกว่าเขาหมั่นใส้เราๆจะไปสุงสิงกับหล่อนทำไม ก็ต่างคนต่างอยู่ ปีนี้ลูกเราเรียนห้องเดียวกันอีก ความฉลาดของลูกหล่อนอาจจะเหนือกว่าลูกฉันด้วยซ้ำไป เพราะเด็กคนนี้เป็นออทิสติกที่ไบร้ท์ แต่ด้อยในด้านระเบียบวินัย ซึ่งก็ไม่ได้แย่จนพัฒนาไม่ได้

แม่เด็กไม่เคยทักทายฉัน ส่วนฉันก็หน้าดุ และพอไม่รู้จะพูดอะไร ฉันก็เฉยๆจนไม่มีใครกล้าทัก แต่แม่ทุกคนรู้ว่า ฉันช่วยครูอย่างไรบ้าง วันหนึ่ง..ฉันมีโอกาสคุยกับแม่ของเด็กคนนี้ นานกว่าปกติ หล่อนก็เลยทักทายมาเรื่อยๆ ซักถามว่า ลูกหล่อนเป็นอย่างไรในห้องเรียน ฉันก็บอกว่า..เค้าฉลาด แต่ด้อยในเรื่องวินัย และไม่ได้แย่ที่สุดในชั้นเรียนหรอก ฉันอธิบายให้แม่คนนี้เข้าใจวัตถุประสงค์เป้าหมาย กฏของห้องเรียน ว่าเด็กควรต้องทำอะไรได้ ฉันขอให้หล่อน พูดกับลูก อธิบายให้ลูกเข้าใจ เพราะปีหน้ามันจะหนักกว่านี้ ถ้าเด็กไม่สามารถทำตามกฏที่ครูจะฝึกได้ คนที่แย่คือลูกหล่อน ไม่ใช่ฉัน

แม่ที่ฉลาดที่จะเรียนรู้ จะยอมรับความจริงที่เราบอกได้ คนเราถ้ายอมรับความจริงได้ และพยายามแก้ไขให้มันดีขึ้น ผลดีย่อมเกิดกับเด็ก แต่แม่ที่ยอมรับความจริงไม่ได้ อย่างที่เล่ามาข้างต้น..ก็ยังมีอีกเยอะ
Create Date : 11 เมษายน 2552
Last Update : 11 เมษายน 2552 9:54:07 น. 42 comments
Counter : 437 Pageviews.

 


น่าเห็นใจเด็กนะคะพี่แมว
อย่างนี้หรือเปล่าที่เค้าเรียกว่า...
"พ่อแม่รังแกฉัน"โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.25.43.93 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:16:39:56 น.  

 
เห็นใจประเทศชาติิ!โดย: ธารดาว IP: 202.149.25.197 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:20:33:41 น.  

 


“การทำงานของผมจากนี้ไปก็จะมุ่งไปเป้าหมายนี้อย่างเดียว บนความสูญเสียของประเทศชาติในวันนี้ ใครก็ตามที่ประกาศชัยชนะผมถือว่าคนคนนั้น หรือกลุ่มคนเหล่านั้นคือศัตรูของประเทศไทยอย่างแท้จริง ไม่ว่าผมจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม ผมจะไม่ยอมให้ใครมาสร้างความเสียหายให้กับประเทศและอยู่เหนืออำนาจและความเป็นอยู่ของคนไทย และผมถือว่าเป็นความรับผิดชอบสูงสุดที่จะนำความสงบสุขกลับมาสู่ประเทศไทยโดยเร็ว”


ให้กำลังใจนายกฯอภิสิทธิ์ค่ะโดย: ลูกแม่โดม IP: 125.25.43.93 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:21:25:00 น.  

 
โห..เมื่อกี้..เม้นท์ไปซะเยอะ ดันลบผิดอัน แห้วกินเลยจ้ะลูกแม่โดม

ท่านนายก อย่าดีแต่พูดให้หรูละกัน พูดให้ดูดีก็พูดได้ แต่ทำหรือปล่าว พี่จะคอยดูจ้ะ

บางที พรรคนี้ ดีแต่พูดให้ตัวเองดูดีไปงั้นแหละ แต่ไม่กล้าลงมือเหมือนอย่างอีกพรรคนึงหรอก พี่อยากให้เค้ากล้าๆทำ มันคงจะทำให้เค้าดูเข้มแข็งในสายตาประชาชนอย่างเราบ้าง

++++++++++
ธารดาว สงกรานต์นี้ไปไหนบ้างจ้ะพ่อ แม่น้องนิกอยู่บ้าน ไม่อยากไปเจอฝูงชน เพราะวันนี้ที่วัดไทยใกล้บ้านเนี่ย มีงานวันสงกรานต์น่ะ

เมื่อวาน..สามีเศร้า เพราะแมวมันย่องมาสวาบไก่เราไปสองตัว พี่แกแค้นจัด อุตส่าห์ฟูมฟักไก่มาตั้งนาน แล้วพี่แกก็บ่นว่า ทำไมไม่มีใครเสียใจไปกับผม..

ไอ้เราก็บอก..แล้วทำไมต้องมานั่งเสียใจอยู่ทั้งวันด้วยล่ะ ในเมื่อเสียใจไปก็ไม่ได้ไก่กลับมา อย่างมากเราก็ซื้อมาเลี้ยงใหม่ แล้วหาทางจัดการกับเจ้าแมวโขมยนั้นเสีย

พอตกกลางคืน แม่น้องนิกก็บอกลูกชายว่า..นิก..ช่วยไปห้องแด๊ดหน่อยเหอะ ไปทำท่าเสียใจที่แด๊ดเสียไก่ไปหน่อยเหอะวะ เจ้าลูกชายบอกหน้าตาเฉยว่า..นิกเสแสร้งไม่เป็นแม่

อิๆ..สรุปพ่อมันเสียใจอยู่คนเดียว เราก็เลยประชดไปว่า..เสียไก่ไปสองตัวแค่นี้ ทำท่าอย่างกับจะตาย ถ้าเสียเมียไปมั่งเนี่ย ยูมิหาเมียใหม่ได้ในสองวันรึ!

พี่แก คงตีปีกพั่บๆ ราวกับไก่หนุ่มเลยล่ะย่ะ


โดย: แม่น้องนิก (Mommy and me ) วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:23:00:49 น.  

 
ท่าจะจริงแฮะ เสียไก่ไอเสียใจ เสียเมียเสียได้เสียไป 555+

อ่านเรื่องความรักลูกผิดๆของคุณแม่น้องนิก ก็พลอยเครียดไปเหมือนกัน แต่จริงๆแล้วมันมีเยอะนะครับ หยั่งเงี้ย

คุณแม่น้องนิก ผมเป็นคนแปลก (จริงๆประหลาด 555) มาแต่ไหนแต่ไร ไม่เคยชอบประเพณีนี้เลย ไม่สนุกกับการถูกสาด (คงไม่มีใครอยากสาด) ไม่สนุกกับการสาดใคร
สรุปก็คืออยู่บ้านแหละ

คุณลูกแม่โดมล่ะครับ ออกไปให้ใครสาดมั่งหรือยัง อย่าเครียดกับสถานการณ์การเมืองจนเกินไปนะครับ

คุณนกขมิ้นคงจะยุ่ง ทั้งเรื่องส่วนตัวและตำแหน่งการงาน


โดย: ธารดาว IP: 202.149.25.197 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:0:21:47 น.  

 
อ้าว..ธารดาว ตกลง คุณเพื่อนใครกันแน่
ผู้ชายก็งี้แหละ อดเข้าข้างกันไม่ได้

ขนาดธารดาวอ่านเรื่องที่เล่าไป ยังเครียด ไอ้ที่แม่น้องนิกเจอทุกวัน ยิ่งเครียดกว่า แม่บางคน แค่โยนลูกเข้าโรงเรียน ก็จบเป็นวันๆ เหมือนโรงเรียนเป็นที่ดูแลลูกให้ตัวเองพัก

แม่น้องนิกก็ไม่ชอบเล่นสาดน้ำ เอ..หรือเราสองคน กลัวบ้า ลำพังทุกวันนี้ก็บ้าได้ถ้วยแล้วนะเนี่ย ถ้าขืนโดนน้ำจะยิ่งหนักเข้าไปใหญ่

ต้องให้ลูกแม่โดม กับพี่หมิ้นออกบ้าน อย่างเราสองคนน่ะ พอได้แล้วมั๊ง ได้คนบ้ามาอยู่ด้วยอย่างละคนแล้วอ่ะ พักก่อนสิ ให้คนที่ไม่มีออกไปหาโอกาสบ้างก็ได้โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.82.62 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:2:10:17 น.  

 


ฟังคุณธารดาวและพี่แมวคุยกันเรื่องเล่นน้ำวันสงกรานต์
ลูกแม่โดมก็นึกถึงสมัยเด็กๆที่อยู่บ้านต่างจังหวัดในช่วงปิดเทอมใหญ่
เรากับน้องก็จะช่วยกันผลิตลูกโป่งน้ำแช่ไว้ในกาละมัง
ลูกโป่งจะเป็นลักษณะหลอดๆยาวๆ เราก็เอามาตัดมัดหัวมัดหาง
แล้วก็เอาไปเติมน้ำที่ผ่านหัวก๊อก ทำอย่างระมัดระวังเพราะแตกง่าย

พอถึงวันสงกรานต์ก็จะลำเลียงลงมาที่หน้าบ้าน
เอาไว้โยนไปบนหลังรถปิ๊กอัพที่เล่นน้ำผ่านไปผ่านมาถนนหน้าบ้าน
แล้วก็มีอาวุธอีกอย่างคือสูบลมจักรยานที่ดัดแปลงเพื่อฉีดน้ำได้ไกลๆ
สนุกมากๆๆๆๆ

พอเริ่มโตขึ้นมา(เป็นสาว) ก็ไม่เล่นอย่างนั้นแล้ว
วันนี้วัยนี้นึกแค่นึกถึงอย่างเดียวก็มีความสุขแล้ว
หากเดินผ่านวัยรุ่นที่เค้าเล่นน้ำกัน ยังไม่มั่นใจเลยว่าจะเปียกหรือเปล่า
ไม่กล้าเช็คเรทติ้งค่ะ 555ๆๆๆ

:))
โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.25.43.93 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:6:58:11 น.  

 
สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้องเอ้ยยย....

หายหน้าไปสองวันคิดถึงทุกคนค่ะ
อย่างที่ธารดาวบอกไม่ผิดหรอกค่ะ แต่เอ๊ะ..ชักจะรู้ทันนกขมิ้นเพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่งแล้วซิ

บ้านเมืองวุ่นวายเพราะคน ๆ เดียว เราทำอะไรไม่ได้มากก็ได้แต่พนมมือขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน คู่เมืองลงโทษ
แต่เท่าที่มีข้อมูล ขณะนี้ความ ship หาย กำลังเดินทางตามติดคน ๆ นี้อยู่ค่ะ

ส่วนพวกเราความคิดถึงกำลังเดินทางนะคะ

******

ความเดิมจากบล็อกที่แล้ว (ไม่ลืมน๊า)

ตอบโจทย์คุณธารดาว

ความรักเบ่งบานก็ใช่นะคะ เพราะใกล้วันที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันแบบจริง ๆ จัง ๆ ซะที (ก๊อปปี้คำพูดของวทจบ.มาให้ฟัง)
คุณธารดาวก็เคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาเหมือนกัน ทำเป็นจำไม่ได้ หรือว่า อยากลืมกลับจำ อยากทำกลับไม่ได้ทำอ่ะ...อึ ๆ

ขอแทรกคำชมถึงความเป็นคนดีของคุณธารดาว เพราะอย่างไรเสียก็เป็นคนรักและมีความรับผิดชอบต่อครอบครัว ภาพมันบอก ถ้าไม่อย่างนั้นคงเอาตัวรอดไปแล้วละ ทำดีต่อไปรับรองแม่ยายให้อภัยค่ะ...เอิ๊ก ๆๆ


เวลาต่างคนต่างอยู่บ้านใคร บ้านมันก็รู้สึกดี
เดี๋ยวจะมาบอกว่าไปอยู่บ้านเดียวกันแล้วรู้สึกยังไง คงไม่ต่างกับแม่น้องนิกและคุณธารดาวตอนข้าวใหม่ปลามันหรอกนะคะ

ช่วงนี้ยังเป็นข้าวเก่าเคล้าปลาทูอยู่ค่ะ

******

สงกรานต์นี้เพื่อนสนิทเขาชวนไปงานชุมชนที่บ้านเขาอยู่แถวชานเมือง ปีที่แล้วก็ไปแต่ปีนี้ต้องขืนใจเพื่อนอยู่เรื่องหนึ่ง

ปีที่แล้วเสียท่าเผลอไปนั่งเก้าอี้ที่เขาเตรียมไว้ให้ ผ.ส.ว. นั่งรับการรดน้ำดำหัวขอพร ถึงจะอยู่ลำดับท้าย ๆ แต่ความหมายมันก็ไม่ต่างกัน
ตกกะไดพลอยเพื่อนสาวสวยไปโดยปริยาย เขาให้เหตุผลว่าคนอย่างเธอน่านับถือ (ฟังดูดีแต่ไม่โดน) แล้วคนที่อายุน้อยกว่าเธอเขายังนั่งได้ ยังย้อนเพื่อนไปว่าถ้าเช่นนั้นแกทำไมไม่นั่ง เขาบอกเขาเป็นกรรมการจัดงานมันน่าเกลียด

ที่นี่เขาจะจัดเก้าอี้เตรียมไว้ให้ ผ.ส.ว. นั่ง เรียงตามลำดับอาวุโสค่ะ เขามีแจกของชำร่วยเป็นชุด ๆ ให้กับทุกคนที่ไปนั่ง ก่อนหน้าเพื่อนที่หวังดีแต่ประสงค์ร้ายก็ไม่ได้บอกว่าเก้าอี้นี้สำคัญอย่างไร

นั่งไปอยากร้องไห้ไป สับสนชีวิตว่าตัวเองอยู่ในกลุ่มใดกันแน่

มาปีนี้รับปากว่าจะไป แต่ขอไม่นั่งเป็นไงเป็นกัน ปัดโธ่! ทำใจได้รึ เพื่อนบอกปีนี้แจกผ้าห่มพิคาสโซ่ ผ้าเช็ดตัวแคนนอน น้ำหอมอิเซ่ แกไม่อยากได้เหรอ ที่แท้ก็มองว่าเราเป็นพวกชอบของแจก...อิอิ (แต่ก็ไม่ผิดจากข้อเท็จจริงเท่าไหร่นัก)

แต่ก่อนชอบเล่นน้ำสงกรานต์ ไม่ได้ออกไปไหนก็สาดกันเองในบ้าน หมู หมา กา ไก่ ไส้เดือนโดนสาดหมด ถ้าไม่เปียกไม่ใช่สมาชิกถาวรค่ะ
เดี๋ยวนี้เฉย ๆ ค่ะ กลายเป็นชอบดูอย่างเดียวมากกว่า

สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.121.206.228 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:7:05:00 น.  

 
พิมพ์ผิด ที่ถูกจะพิมพ์ว่า อิ ๆ ไม่ใช่อึ ๆ นะคะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.121.206.228 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:7:10:13 น.  

 
ปีที่แล้วเผลอเหรอครับ ผมว่าปีนี้เจ้าภาพเค้าจะลากไปนั่งให้ชาวบ้านรดน้ำดำหัวขอพรนะซี่
ขี้เกรงใจอย่างคุณนกขมิ้นจะขืนไหวหรือครับ
ตกกะไดพลอยโจนอีกจนได้ ไม่เชื่อคอยดูไปสิ
หลังจากรดน้ำดำหัวแล้วนั่นแหละ จึงจะได้คำอธิบายว่า ไม่ใช่เป็นผ.ส.ว. แต่เห็นเป็นบุคคลที่น่านับทื้อนับถือ
5555


โดย: ธารดาว IP: 202.149.25.197 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:7:49:40 น.  

 
คุณธารดาว เมื่อตะกี้เพิ่งจะวางหูคุยกับเพื่อน
เขาโทรมาเช็คว่าจะไปแน่หรือเปล่า ยังเผลอ(ครั้งที่ 1) ตอบไปว่า เออ ๆๆ ไปซิ แกชวนแล้วไม่ไปได้ยังไง

จากนั้นก็เผลอถามเขาว่ามีของแจกแน่นะ (ครั้งที่ 2) คาดว่าเมื่อไปอยู่ในงานนี้คงมีการเผลอเป็นครั้งที่ 3...4...555
จะรอดพ้นจากเก้าอี้ตัวนั้นไปได้หรือไม่ต้องติดตามตอนจบค่ะ

ปีทีแล้วมี งง ด้วยค่ะ
มีผู้หญิงคนหนึ่งมารดน้ำ รดเสร็จเข้ามากระซิบข้างหูบอก หนูน่าจะมารดน้ำขอพรฉันมากกว่านะ ฉันน่ะ 60 กว่าแล้ว
เลยต้องแก้เขินด้วยการเอาขันน้ำที่เขาเพิ่งรดเรานั่นแหละรดเขาตอบจะได้หายกัน
แล้วบอกว่า ปีหน้าป้ามาเร็ว ๆ หน่อยนะจะจองเก้าอี้ตัวนี้ไว้ให้..555

ปีนี้ไม่รู้จะเจอป้าคนนี้หรือเปล่าค่ะ
โอม..เพี้ยง..ขอให้มาเถอะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.121.206.228 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:8:11:16 น.  

 
ไม่รอด
ไม่รอด
ไม่รอด
5555+


โดย: ธารดาว IP: 202.149.25.239 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:9:24:16 น.  

 


พี่หมิ้นคะ

รับนิมนต์เถอะค่ะ...เอ๊ย!!! รับเชิญเถอะค่ะ
ของขวัญของแจกไฮโซซะขนาดนี้
แล้วคนไปรดน้ำขอพรได้อานิสงส์บ้างหรือเปล่านะ

...จะได้ขอติดตามไปกับท่านผู้พัน
555+++ เอิ๊กๆๆๆ

:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.25.73.230 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:19:55:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เมื่อวานจะเข้ามาคุยไม่ว่างค่ะ
เหตุการณ์บ้านเมืองวุ่นวายอย่างที่ทราบนะคะ

แหม ! ธารดาวยังกับรู้แน่ะ เห็นบอกว่า
ไม่รอด
ไม่รอด
ไม่รอด
ถูกต้องค่ะ พวกทำลายชาติไม่รอดค่ะ
เห็นยืนขาสั่นอยู่บนเวทีจะหนีก็ไม่ได้ เดี๋ยวนายอัด เลยเอาประชาชนตาดำ ๆ เป็นตัวประกันความปลอดภัยไว้ก่อน แต่คงไม่เกินวันสองวันนี้ต้องเคลียร์พื้นที่ให้หมด (โดยไม่ให้เสียเลือดเนื้อ)

เมื่อวันที่ 8 เกณฑ์คนมาได้หมื่นบอกแสน
ไปยืนดาวกระจุยหน้าบ้านสี่เสาได้วันกว่า ๆ เห็นองคมนตรีเฉย ๆ เลยถอนกำลังมาทำเนียบ

พวกมือบอนพ่นสเปรย์คำหยาบและก้าวล่วงองคมนตรีไว้ตามกำแพงทำเนียบ เมื่อคืนนี้รีบหาสีขาวมาสเปรย์ทับหมดเกลี้ยง
จะถอน ๆ หลายหนแต่นายสั่งไม่ให้ถอน ก็ต้องมาทำปากกล้าขาสั่นอยู่หน้าเวที กลัวกดเอทีเอ็มไม่ได้

ผูกดวงมาว่าต้องพิชิตศึกคว่ำฟ้าให้ได้ภายในวันที่ 8 วันนี้วันที่ 13 เลยมา 5 วันดวงมันเสื่อมแล้วละ บ้าไสยศาสตร์มากเอามาก ๆ
กะจะระดมพลมาจากตจว. มาช่วยเสริมกำลัง
แต่จะมากันซักกี่คนเพราะเขารู้ว่าทำเพื่อใคร

วางแผนไว้ว่ามีเสียงปืนจะเข้ามา นี่ก็ไม่เห็นมาเลย
วางแผนว่าจะให้เกิดความรุนแรง แล้วจะให้คนเข้าไปเข้าเฝ้า หากท่านออกมาก็เข้าเป้าการขอพระราชทานอภัยโทษ

ได้ข่าวว่าที่อังกฤษเขาลบชื่อออกจากประธานสโมสรแมนซิตี้แล้ว เป็นคนแรกและคนเดียวละมั๊งคะที่เขาทำแบบนี้

เสื้อแดงบางคนพูดภาษาไทยไม่ชัดก็มี

******

เมื่อวานไม่ได้เข้าไปนั่งกับเขาหรอกค่ะ
วทจบ.มาสะกิดให้กลับก่อน
เพราะพี่เค้าต้องเตรียมพร้อมค่ะ

******
ลูกแม่โดมคะ

ของขวัญไม่ได้ไฮโซขนาดนั้นค่ะ
เพื่อนพี่เขาชอบเว่อร์มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว (น่าจะตั้งแต่วัยสะรุ่นนะคะ) เขาบอกถ้าบอกว่าเป็นผ้าขาวม้า กับ โสร่ง แกจะมาไหมล่ะ

ช่วงนี้ไปไหนได้นะคะ แต่อย่าเข้าไปในเมืองมากนัก เพราะยังไม่เรียบร้อยดีค่ะ
โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.241.52 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:17:19:27 น.  

 


ขอบคุณพี่หมิ้นสำหรับข้อมูลค่ะ
มาเล่าให้น้องๆฟังเรื่อยๆนะคะ หนูชอบการลำดับเรื่องราวของพี่หมิ้น

เมื่อเช้าตื่นมาอัพเดทข่าวเห็นว่าจัดการได้แล้วที่สามเหลี่ยมดินแดง
ทานอาหารเช้าเสร็จหนูก็บึ่งรถไปออกกำลังกายเลยค่ะ
พอรู้ว่าห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ๆกับฟิตเนสเค้าปิดทำการเท่านั้น
ก็เริ่มใจไม่ดี ปั่นๆๆๆจักรยานได้ไม่ถึงชั่วโมง
ก็รีบเผ่นเลยค่ะพี่หมิ้น กลับมาติดตามผ่านหน้าจอ

เอาใจช่วยทหารและรัฐบาลให้จัดการความไม่สงบได้เร็วพลัน

:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.27.54.7 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:20:23:45 น.  

 
ขนาดประกาศพรก.ฉุกเฉินยังห่วงเรื่องความสวย ความงามอีกนะคะลูกแม่โดม..คงคิดไม่ถึงใช่ไหมคะว่าจะมีเหตุรุนแรงอะไรเนอะ

ช่วงเกิดเหตุการณ์ที่พัทยา หลาย ๆ คนก็คิดว่าเออทำไมรัฐบาลอืดอาดจัง แต่อย่างที่พี่บอกนะคะ บางอย่างก็ต้องใช้เวลา รอด้วยความอดทน

ชุมนุมที่ทำเนียบเขาวางยุทธวิธีไว้แล้ว คืออย่างไรเสียก็แค่ปล่อยให้ถั่วสุกก่อนแต่ไม่ยอมให้งาไหม้เด็ดขาด เพราะประเมินแล้วว่าถ้าปล่อยให้งาไหม้ มีหวังลามถึงเบื้องบน

ช่วงหลังวันที่ 8 เป็นต้นมาพวกแกนนำก็คงจะประเมินได้ว่าถ้าไม่รีบแตกหักคงต้องแพ้ จึงต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้มีความรุนแรง จึงพากันไปแหกปากตะโกนหน้าบ้านองคมนตรี แต่ความนิ่งของท่านเป็นต่อความบ้าคลั่งของคนที่ไม่มีความอดทนพอ สุดท้ายต้องล่าถอยไปปรึกษากันใหม่ สังเกตไหมว่าหลังจากที่ถอยมาจากบ้านสี่เสาพวกนี้จะไม่พูดถึงองคมนตรีเป็นรายบุคคลอีกจะพูดแต่ระบบเท่านั้น เพราะตีท่านไม่แตก (ตบะท่านสุดยอด)

แกนนำบางคนเท่าที่รู้ก็พยายามจะหาทางลง
แต่นายสั่งลุย ก็ต้องก้มหน้าลุยต่อไป โดยอาศัยระดมทุนต่อท่อน้ำเลี้ยงจากคนในครอบครัวคนขายชาติคนนั้นนั่นแหละ(ใกล้มือหน่อย
ไม่ต้องรอนาน)

เหตุการณ์ที่กระทรวงมหาดไทยไม่น่ารุนแรง
ทหารก็โดนยั่วยุ บางคนบอกว่าพูดกันไม่รู้เรื่องด้วยซ้ำ เหมือนฟังภาษาไทยไม่เข้าใจ เขาก็จะออกอาการพาล ๆ อย่างเดียว จุดนี้จึงมีทหารบาดเจ็บค่ะ

นายกพยายามให้โปร่งใส สังเกตดูว่าจะมีนักข่าวเดินตามทหาร ๆ ไปไหนเขาตามไปด้วย
หากทหารทำอะไรไม่ถูกต้องก็คงโดนเหมือนกันค่ะ

ถ้าถือตามประเพณีไทยวันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่
ฤกษ์ยามเปลี่ยน คนไม่ดีบางคนถึงอยากเผด็จศึกก่อนวันที่ 13 ไม่รู้ว่าหมอดูที่ฟันธงไว้ได้ดูดวงตัวเองก่อนหรือเปล่า เห็นขึ้นเวที+แจกจตุคาม คงคิดว่าองค์จตุคามจะช่วยละซิ ช่วยเหมือนกัน คือช่วยให้ตกนรกเร็ว ๆ เนอะโดย: นกขมิ้น IP: 124.122.157.9 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:21:36:48 น.  

 


แหม!!! พี่หมิ้นก็...หนูห่วงเรื่องสุขภาพตะหากล่ะคะ
เมื่อเช้านี้ไปฟิตเนสก็เจอพี่ผู้หญิงที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิของสำนักปลัดฯด้วยค่ะ
เมื่อวานพี่เค้าก็เตือนเราอ้อมๆให้รีบกลับบ้าน
เรารึก็ห่วงการช็อปปิ้ง...ระหว่างเดินอยู่ก็เห็นนายกฯประการ พรก.
กลับบ้านไปยิ่งระทึกใจไปใหญ่เลยค่ะพี่หมิ้น
ปกติหนูก็ไม่เคยชอบหนังแอกชั่นอยู่แล้ว
ใจไม่ด้านพอ เอ๊ย!! ใจไม่กล้าพอน่ะค่ะ

พี่หมิ้นคะ...งานนี้ ท.ทหาร ได้ใจประชาชนไปเต็มๆค่ะ
แล้วงานนี้อีก...พลังของประชาชนที่เข้มแข็งสามารถร่วมมือกับทหารได้
ไม่ต้องพึ่งตำร.. !!!!

...
วันนี้ วทจบ.ติดภารกิจเหรอคะพี่หมิ้น

:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.27.54.7 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:22:17:14 น.  

 

ขอแก้คำผิดค่ะ

"นายกประกาศ พรก."

:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.27.54.7 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:22:18:41 น.  

 
ใช่ค่ะ ใจไม่ด้านพอเจอข้อหาบุกรุกแล้วละค่ะ

ช่วงที่ทหารไปควบคุมสถานีไทยคมที่ปทุม
ทหารไป 500 เสื้อแดงมี 200
คุยไปคุยกันมาด้วยอัธยาศัยอันดี มีการถ่ายรูปคู่ จากนั้นขอตัวกลับบ้าน (ดีกว่า)
บางทีก็มองว่าเขามาอย่างงั้นแหละ ไม่อยากคิดในทางลบว่าถูกจ้างมา

วทจบ. ติดภาระกิจค่ะ
พี่เองก็ไม่อยากโทรบ่อย ๆ งานเป็นงาน ส่วนตัวคือส่วนตัวค่ะ

ขอแค่ "ใจของฉันเป็นของเธอ" พอ
สบาย ๆ ค่ะ ไม่กังวล

เป็นไงคะ ดู ๆ ก็น่าหมั่นไส้เหมือนกันเนอะลูกแม่โดมเนอะ
โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.157.9 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:22:34:02 น.  

 


๐ ๐ ๐ ๐

ใจของฉันเป็นของเธอ
ใจของเธอเป็นของฉัน
ใจของเราเป็นหนึ่งเดียวกัน
เธอกับฉันรักมั่นนิรันดร

๐ ๐ ๐ ๐โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.27.54.7 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:7:10:52 น.  

 
เป็นที่่่่น่าหมั่นไส้และน่าอิจฉาของคุณลูกแม่โดม
อิอิ

เมื่อวานเห็นเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง น่าสงสัยจริิงๆว่า คนพวกนั้นคิดอะไรอยู่ หรือไม่ได้คิดอะไรเลย
ทำไปเพื่ออะไร รึว่าแค่อยากดังโดย: ธารดาว IP: 202.149.25.197 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:7:33:09 น.  

 


***** ASTV NEWS1 now *****โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.27.54.7 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:9:42:02 น.  

 
ลูกแม่โดมให้ดูอะไรหรือคะ

ช่วงนี้ผ่อนคลายลงมาระดับหนึ่งแต่ยังไม่ถึงกับถอนกำลังนะคะ

เมื่อเช้าพี่จะไปพระรูปแต่ไม่ได้ไปเพราะคุณก้างเขาดึงขาไว้บอกจะไปทำไม เชื่อเขาหน่อยเดี๋ยวอดได้ค่าขนมไปให้เด็ก ๆ

พี่เลยนัดแนะน้องป้อจายฝึกทำปอเปี๊ยะกัน
เขาพาไปดูอุปกรณ์ทำขนมด้วย พี่ก็ส่ายหัวอย่างเดียวบอกมาทำที่บ้านเธอน่ะดีแล้ว ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะลูกแม่โดม ขี้เกียจลงทุนค่ะ
แพง ๆ ทั้งนั้นเลย...เฮ้อ

******
แม่น้องนิกสบายดีนะคะ

คุณธารดาวอย่าไปหาคำตอบจากคนพวกนี้เลยค่ะ เซ็งเปล่า ๆ
เอาเป็นว่าช่วงนี้บ้านเมืองปลอดภัยจากกลุ่มคนไม่หวังดีต่อประเทศชาติแล้ว ที่เหลือเป็นเรื่องของกม.และเวรกรรมที่จะตามสนองกันต่อไปค่ะ

วันนี้เสี่ยออกไปให้สาว ๆ สาดน้ำบ้างหรือเปล่าคะ น่าลองนะ แม่ยายไม่ว่าหรอกนานทีปีหน...555
โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.249.120 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:21:11:35 น.  

 
สบายดีค่ะพี่หมิ้น ยังไม่ได้อ่านเม้นท์เลยพี่ เพราะอาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์ จะเป็นวีคที่ผู้ปกครองต้องไปพบครูเพื่อรับใบแสดงผลการเรียนของเด็กๆค่ะ

เวลาของการเลิกเรียนในแต่ละวันก็ต่างกันไป หนูก็ไปช่วยครูฝึกเด็กทุกวัน แล้วก็ต้องจดรายชื่อเด็กที่อ่อนด้อยเรื่องไหนให้ครูเค้า เพราะครูเค้าต้องเอาข้อมูลไปพูดกับผู้ปกครองอ่ะพี่ งานหลายอย่างที่ฝึกเด็กครูเค้าโยนมาให้หนูทำ เค้าก็จะไม่รู้ว่าเด็กแต่ละคนอ่อนด้อยอะไรบ้าง แค่สอนและทดสอบเด็กครูก็มึนแล้วพี่ ขนาดหนูแค่ช่วย หนูยังมึนกับเด็กเลย

ส่วนของลูกหนูก็..ต้องไปพบครูต่างวาระ ถ้าขืนหนูไม่จดไม่เอาใจใส่ ก็ลืมค่ะพี่ นี่ต้องจดวันเวลาแปะติดประตูเอาไว้

ต้องขอตัวนิดนึงนะพี่หมิ้น ธารดาวและลูกแม่โดม วีคนี้ยุ่งจริงๆจ้ะ คุยกันไปก่อนนะจ้ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.82.62 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:3:03:50 น.  

 
เข้าใจครับ เข้าใจคุณแม่น้องนิก ถึงไม่ยุ่ง ปูนนี้แล้วนี่นะ ความจงความจำย่อมเลอะเลือนเป็นธรรมดา 555

คุณนกขมิ้น ไข้หวัดลงคอถามหาน่ะครับ จึงรู้สึกว่า ชีวิตเป็นเช่นนี้เอง ไม่มีอะไรสนุกสนาน แต่เมื่อเย็นวาน 14 เมษา ไปรดน้ำพ่อตาแม่ยายเหมือนกัน ระหว่างสัมผัสไม้สัมผัสมือพ่อตา แกล้งดึงมือแก หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแกจะไถลตกจากเก้าอี้ อา...แผนฆาตกรรม แต่...พ่อตาแข็งแรงกว่าที่คิด 555+
ที่เขียนเนี่ย โปรดใช้วิจารณญาณมากๆหน่อยนะครับ อิอิโดย: ธารดาว IP: 202.149.25.197 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:5:53:23 น.  

 
แม่น้องนิกคะ

พี่อ่านแล้วเหมือนเห็นฝูงยุงกลุ่มใหญ่มันกำลังตีกันนะคะ เปรียบเสมือนกิจกรรมของแม่น้องนิกละคะ

ถ้าเป็นเครื่องจักรแม่น้องนิกต้องหมั่นหยอดจารบีนะเออ มิฉะนั้นมีหวังเดี้ยง เปลืองค่าซ่อมบำรุง หรือ วางแผนจะโอเว่อร์ฮอลทีเดียว

จะปูนนี้ ปูนไหน ก็ได้สิทธิ์เท่ากันหมด

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

*****

คุณธารดาวคะ

555 ในที่สุดก็ต้องไปสัมผัสมือพ่อตา แม่ยาย
ใจจะคิดอะไรก็เถอะ แต่ก็ต้องลากสังขารไปรดน้ำบุคคลสำคัญในชีวิตศรีภรรยาจนได้

ที่พูดนี่โปรดใช้วิจารณญานน้อย ๆ หน่อย...ก๊าก ๆๆ

คนเป็นหวัดน่าสงสารที่สุด เพราะขณะที่รับเชื้อไวรัสเข้ามามันเข้าไปทุกซอกทุกมุม ทุกอวัยวะขึ้นอยู่กับว่ามันพิสมัยอะไร บางคนปวดหัว บางคนปวดหู บางคนลงคน หรือ บางคนเป็นหมดทั้งหัว ทั้งหู และ ทั้งคอ


นกขมิ้นไม่ได้เป็นหวัดมาหลายปีแล้วค่ะ
แต่ก่อนเวลาเป็นหวัดจะเอาหัวหอมลอยในน้ำอุ่นแล้วเอาหน้าเข้าไปสูดกลิ่นเข้าไปลึก ๆ
ไม่ต้องใช้ยาอะไรค่ะ ทำทุกวันก่อนนอน ไม่นานก็หาย

อ้อ! เวลานอนต้องให้ฝ่าเท้าอุ่นด้วยนะคะ
ใส่ถุงเท้าอบไว้เลยค่ะ

ข้อสังเกต

* เป็นหวัดเพราะแอบออกไปเล่นน้า แล้วโทษดินฟ้าอากาศ

** ตลอดระยะเวลาหลายวันมานี่ นั่งส่งเสียงเชียร์ซีรี่ส์ "แดงเดือดทั่วปฐพี" มากไปหน่อย

*** ร่างกายอ่อนแอสืบเนื่องมาจากการเร่งปั่นต้นฉบับให้กับหลาย ๆ สำนักพิมพ์
(คนจะรวยช่วยไม่ได้)

ขอให้หายไว ๆ นะคะ

******

ลูกแม่โดมคะ

ได้หยุดงานเหมือนราชการใช่ไหมคะ
แล้วจะไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ

บางทีหยุดงานนานไปก็ไม่ดี มันเบื่อ
แต่ถ้าเรามีแพลนไว้ก่อนล่วงหน้าก็ไม่เท่าไหร่

พี่กำลังคิดอยู่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรดี
แล้วจะมาคุยให้ฟังนะคะโดย: นกขมิ้น IP: 124.120.249.120 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:6:48:33 น.  

 
แก้คำผิด "บางคนลงคอ"


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.249.120 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:6:50:40 น.  

 


ขอมีเอี่ยวกับราชการด้วยคนค่ะ
เห็นด้วยนะคะพี่หมิ้น หยุดนานไปก็ไม่ดี
...
เพราะเปิดมาจะขี้เกียจไปทำงาน 555

++++

พี่หมิ้นคะ...ตอนนี้กำลังเป็นปลื้มผู้พันไก่อู กะ ดร.ปุ้ม ค่ะ
เห็นหน้าในทีวีทุกวันชักเริ่มใจอ่อน

:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.25.80.137 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:20:57:46 น.  

 
ลูกแม่โดมคะ

ฮั่นแน่! ติดใจทีมงานโฆษกซะแล้ว

ช่วงนี้ท่าทางผู้พันไก่อูจะได้แฟนคลับเพิ่มอีกพะเรอเกวียน ลูกแม่โดมก็เป็นอีกคนหนึ่งใช่ไหมคะ

ดร.ปุ้มเป็นอาจารย์ก็มีลูกศิษย์สาว ๆ เดินตามตรึม

ดู ๆ ก็น่าปลื้มทั้งคู่ค่ะ
คนแรกหัวใจไม่ว่าง
คนที่สองหัวใจยังว่าง (ตอนนี้อาจไม่ว่างแล้วก็ได้ ไม่ได้อัพเดทข้อมูล)

ที่ทำงานลูกแม่โดมได้หยุด แต่แบงค์ไม่หยุดใช่ไหมคะ ทีโอทีเขาก็บอกว่าไม่หยุดค่ะ
พี่รู้แล้วค่ะว่าช่วงที่หยุดนี้จะทำอะไร ตั้งใจจะไปเยี่ยมและให้กำลังใจทหารที่ปฏิบัติหน้าที่
ค่ะ

สืบเนื่องจากวันนี้ไปทำปอเปี๊ยะกันที่บ้านน้องป้อจาย คุยกันเรื่องเหตุการณ์ พี่ก็ชวนเขาไปเยี่ยมให้กำลังทหาร เขาก็กระตือรือล้นที่จะไป
(บอกเขาว่าทหารจากเมืองกาญจน์เอ๊าะ ๆ ทั้งนั้น เขาก็หูผึ่งอ่ะลูกแม่โดม...อิอิ)

เราสามสี่คนก็มาลงขันกันเพื่อไปจ้างแม่ค้าขายหมูสะเต๊ะแถวบ้านน้องเขาทำลูกชิ้นปิ้งให้ โดยไปซื้อลูกชิ้นหมูมาให้เรียบร้อย เนื่องจากเวลาจำกัดเลยผลิตได้ประมาณ 200 กว่าไม้พร้อมข้าวเหนียว

เอาไปให้น้อง ๆ ทหารเขาก็ขอบคุณดีใจ พี่เห็นแถว ๆ นั้นมีอาหารการกินเพียบ สอบถามดูเขาบอกชาวบ้านเอามาให้ทั้งวัน เรียกว่าไม่มีอด

ให้เวลาน้องเขาพูดคุยสักพัก ก็กลับค่ะ
นัดกันไว้แล้วว่าจะไปอีกหลาย ๆ จุดในวันต่อ ๆ ไปค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.248.73 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:23:25:31 น.  

 


น่ารักจังเลยค่ะ...หนูก็สงสารทหารเหมือนกัน
พี่หมิ้นเข้าใจหาเหตุมาชักจูงน้องป้อจายนะคะ
หนูว่าวันหน้าพี่หมิ้นเผลอน้องเค้าต้องแอบไปเองแน่ๆ อิอิ

วันนี้แบงค์ไม่หยุด เพิ่งไปแลกเงินสวิสฟรังก์มาค่ะ
ไปแบงค์พี่หมิ้น ที่ทำงานเก่าหนู Thai Military Bank !!!
เดี๋ยวเย็นนี้จะไปฟังสวดพระอภิธรรมคุณพ่อคุณแม่หัวหน้าค่ะ
ที่วัดพระปฐมเจดีย์ฯ ขึ้นรถตู้ที่พระรามเจ็ด ห้าโมงเย็น

ใช่ค่ะพี่หมิ้น...ผู้พันไก่อูไม่โสดแล้ว
ส่วน ดร.ปุ้ม ยังโสดโดยนิตินัย ค่ะ
เมื่อก่อนตอนเค้าเป็นนักวิชาการให้สัมภาษณ์ รู้สึกว่านิ่งเกินไป
แต่พอตอนปฏิบัติหน้าที่โฆษกฯ รู้สึกว่าตอบคำถามฉะฉานมากขึ้น
หนูว่าเค้ามีส่วนช่วยเสริมภาพลักษณ์นายกฯ และรัฐบาลได้เยอะเลย

ลูกแม่โดมก็แค่เป็นปลื้มคนเก่งค่ะพี่หมิ้น

:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.25.25.140 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:15:19:03 น.  

 
สองสาวคุยกันสนุกสนานเลยนะครับ เห็นภาพคนออกไปเล่นน้ำสงกรานต์หลังเหตุการณ์บ้านเมืองสงบ ทำให้รู้สึกว่า บ้านเมืองนี้ยังยิ้มได้
เห็นด้วยกะคุณลูกแม่โดม (อิอิ ต้องเห็นด้วยทุกทีไป) ว่า ดร. มีส่วนทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลดูดีขึ้นจริงๆ เปรียบเทียบกับโฆษกของรัฐบาลเก่า คุณอะไรที่เป็นแกนนำผู้ชุมชุม ทั้งหน้าตาและการพูดการจา มีลักษณะชวนหาเรื่อง คิดไปเองหรือเปล่าไม่รู้
เพื่อนผมคนหนึ่ง ไปเที่ยวงานไหน ถูกตีหัวเลือดอาบเกือบทุกงาน จริงมันไม่ได้มีนิสัยอันธพาลใดๆ แต่บุคลิกภายนอกของมัน ใครเห็นจะรู้สึกว่า กวนบาทาจริงๆ
นี่คือภาพเปรียบเทียบกับโฆษกรัฐบาลชุดก่อน เค้าอาจไม่มีเจตนาจะกวนใคร แต่ว่าบุคลิกแบบนั้นไม่น่าเลือกมาเป็นโฆษก
***
แม๊ คุณผู้พันนกขมิ้น มุกเยอะจริงๆ คุณป้อจายได้ทหารเอ๊าะๆเหน็บจั๊กกะแร้กลับบ้านซักคนไหมล่ะครับ อย่าไปคว้าเอาท่านผู้พันหน้าตาโหดๆละกัน เดี๋ยวถูกสั่งปั่นจิ้งหรีดทั้งวัน!โดย: ธารดาว IP: 202.149.25.197 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:2:48:00 น.  

 
ลูกแม่โดมคะ

แลกเงินแล้วหรือ ก็ใกล้วันเดินทางแล้วนะคะ
โอ๊ะ โอ๋ มันตื่นเต้นเหมือนกันนะคะ

ธ.ทหารไทยพี่จำได้เมื่อก่อนสำนักงานใหญ่อยู่แถวแยกศรีอยุธยา ตึกเขาโดดเด่นเพราะเมื่อก่อนไม่ค่อยมีตึกสูง ๆ สวย ๆ แล้วอยู่ใกล้ ๆ กับรร.สันติราษฎร์ รุ่นน้องคนหนึ่งเขาก็ทำงานที่ธนาคารนี้ แต่เวลานี้เขาลาออกแล้วค่ะ

ต่อมาเห็นย้ายไปอยู่แถวพหลโยธินใกล้ ๆ จิตรโภชนาแยกลาดพร้าว ลูกแม่โดมเคยอยู่สำนักงานใหญ่หรือสาขาคะ

ที่ลูกแม่โดมคาดเดาไว้ไม่ผิดเล๊ย พี่เผลอแท้ ๆ ทีเดียวเชียว ไม่ต้องรอให้พี่ชวนเขาไปเองค่ะ เขาบอกไปซื้อของแถว ๆ บิ๊กซีเลยซื้ออาหารการกินไปฝากอีก ทีแรกกลัวโดนปล้ำ
ทำไปทำมาจะไปปล้ำเขา...ก๊าก ๆๆ

เมื่อวานพี่เค้าออกเวร อยากไปหาอะไรอร่อย ๆ ทาน ถามพี่ ๆ ก็บอกหลายเมนูจนพี่เค้าย้อนถามว่าอยากทานอะไรกันแน่ สุดท้ายเป่ายิงฉุบ พี่แพ้ทางพี่เค้าเลยต้องงดออกความ
เห็น "อะไรก็ได้ค่ะ" (ประจำ)

เราก็ขับรถไปเรื่อย ๆ ไปทางเพชรบุรีค่ะ

******

คุณธารดาวคะ

แสดงว่าหายดีแล้วใช่ไหมคะ
มียาดีหรือว่ามีกำลังใจดีละคะ

ฟังสาว ๆ คุยกันแล้วจับประเด็นได้ด้วยว่าน้องป้อจายเป็นใคร
"หลาดแหลม" = ฉลาด และ หลักแหลม
คือพยายามให้น้องเขาหักห้ามใจไว้น่ะค่ะ บอกเขาว่าพูดได้ หิ้วไม่ได้ค่ะ...เอิ๊ก ๆๆ

เคยสร้างวีรกรรมที่เขาชนไก่หรือเปล่าคะ
ถึงได้เข้าใจเรื่องปั่นจิ้งหรีดน่ะ

ที่จริงแล้วน้องคนนี้เขาน่ารักนะ
ต่างคนต่างรู้ใจกันจนช่องว่างมันบีบเข้ามาให้เรียก "พี่" ได้อย่างสนิทใจ (ที่ถูกน้องเค้าต้องเรียกนกขมิ้นว่า "อา" เพราะอ่อนกว่าพ่อเค้า)

เรื่องโฆษกเปรียบได้อย่างนี้ค่ะ

ยุคก่อนนายกกับโฆษก = ครก+สาก (ตำอย่างเดียว)
ยุคนายกมาร์คกับดร.ปุ้ม = ปี่+ขลุ่ย (ฟังแล้วรื่นหู)
โดย: นกขมิ้น IP: 124.120.124.102 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:8:28:21 น.  

 


พี่หมิ้นเข้าใจเปรียบเทียบ เห็นด้วยทุกทีไปค่ะ
ขอแซวกลับคุณธารดาวซะหน่อย โทษฐานที่หายไปนาน

++++

ใช่ค่ะพี่หมิ้น...เมื่อก่อน สนญ.อยู่ที่พญาไท
แต่ถ้าแห่งแรกและดั้งเดิมเลยอยู่ที่ตึกริมถนนราชดำเนิน
ใกล้ๆ รร.พี่หมิ้นน่ะค่ะ บล็อคที่สองถัดจากเฉลิมไทย
หนูเคยฝึกงานอยู่สาขาตอนเข้าใหม่ๆค่ะ
ไปช่วยงานหลายที่ทั้งพระมงกุฎ ภูมิพล ท่าอากาศยานดอนเมือง
พอได้ที่ก็ลงหลักปักฐานอยู่ สนญ. ตรวจสอบภายในค่ะพี่หมิ้น
ไปเกือบทั่วทุกจังหวัดในภาคใต้อยู่ประมาณสองปี
ก็ดีค่ะ...ได้ประสบการณ์ทั้งเรื่องงานคือได้เห็นภาพการดำเนินงานใหญ่ๆของธนาคาร
แล้วก็ได้สัมผัสผู้คนแต่ละสาขา ที่สำคัญได้เที่ยวด้วยค่ะ

เดี๋ยวนี้ไม่ทราบว่ากองทัพยังให้ทหารรับเงินเดือนผ่านแบงค์นี้หรือเปล่าคะ
เมื่อก่อนเคยเข้าไปรับเปิดเอทีเอ็มให้ทหารในหน่วยแถวดอนเมืองด้วยค่ะ

++++

ไปทางเพชรบุรีทานอาหารทะเลหรือเปล่าคะ
ตอนนี้หนูอยากทานข้าวแช่มากๆ
แต่เสียดายเงินกับร้านแพงๆที่กรุงเทพฯ
หากขับรถไปเมืองเพชรทานชุดละสิบห้าบาท
จะคุ้มค่าน้ำมันหรือเปล่านะ
แต่ว่าไปชุดละสองร้อยเค้าก็มีเครื่องเคียงมากกว่าอยู่แล้ว


:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.27.49.32 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:15:09:58 น.  

 
สวัสดีวันสงกรานต์ค่ะพี่หมิ้น ธารดาวและลูกแม่โดม แม่น้องกุ๊ก ขอให้ทุกท่านมีความสุขในวันสงกรานต์นะจ้ะ

คนทางโน้น...เดินไปเดินมาระหว่างบ้านกับโรงเรียนทั้งอาทิตย์เลย เล่นเอาเหนื่อยช่วงสงกรานต์เลยล่ะ แล้วก็แน่นอนย่ะพ่อธารดาว อายุก็ปูนนี้แล้ว ถ้าธารดาวเป็นอย่างแม่น้องนิกก็ต้องเตือนความจำเหมือนกัน..เพราะว่า

ไปช่วยครูทุกวันเนี่ยกว่าจะได้กลับก็..11 โมง

วันจันทร์ลูกเลิกเรียนปกติ คือบ่ายสองกว่า

อังคารเลิกบ่ายครึ่ง

พุธลูกเลิกเที่ยง..บ่ายสองกว่าไปรับใบแสดงผลการเรียนให้อลีนา..

พฤหัสกว่าจะได้กลับบ้านก็ 11 โมง เที่ยงกว่าก็ตั้งหน้าไปรับลูกกลับบ้าน

วันศุกร์ ลูกเลิกเรียนเที่ยงกว่าแต่ไปพบครูของนิกอีกล่ะ..

เนี่ยๆ..เวลามันกระชั้นซะขนาดนี้ ขืนเล่นเนท มีหวังลืมลูกลืมนัดครูแหละ

+++++++++++++
พี่หมิ้นคะ ไม่รู้หรือแกล้งไม่รู้พี่ หนูว่าธารดาวเค้าหวังมรดกพ่อตานะพี่ เกิดหน้าทิ่มลงมาก็..หวานคอแร้งเลย

หนูดูทีวีเจอข่าวยิงรถคุณสนธิ อ่านแล้วใจหายนะพี่ เดี๋ยวนี้มันพัฒนาการอุกอาจไปขนาดนี้เลยเหรอเมืองไทย ดีใจที่พี่หมิ้นเอาลูกชิ้นปิ้งไปให้ทหารกิน แหมเสียดายไม่เอาน้ำตกไปให้เค้ากิน

พูดถึงเรื่องหวัด หนูรู้สึกตัวเองจะติดไวรัสไข้หวัดใหญ่อ่ะพี่หมิ้น ทั้งอาทิตย์เนี่ยอาการไม่ดี ปวดหูทั้งๆที่ไม่ได้กินยาอะไร สงสัยติดหวัดเด็กมาพี่ แต่เรื่องการเอาหัวหอมแช่น้ำอ่ะ หนูไม่ชอบกลิ่นมัน แต่หนูเปิดเครื่องพ่นน้ำทุกคืนเวลานอน ให้อากาศมันชื้นเข้าไว้ เวลาลูกเป็นหวัดคัดจมูกเราก็พ่นด้วยเครื่องนี้ตลอดค่ะ เหมือนคนโบราณเค้าให้เอาผ้าเปียกชุบน้ำตากในห้องเวลาเป็นหวัดไงพี่

++++++++++
ลูกแม่โดมจ้ะ แหม..พี่ดีใจด้วยนะที่ไม่หลงกลตกบ่วงแร้วอะไรไป ดีที่ชอบดร.ปุ้มอะไรนั่นเพียงแค่ภาพ ไม่ได้หลงในภาพอย่างธารดาวเค้า กว่าจะรู้ตัวก็..ลูกปา..ไปตั้งกี่คนไม่รู้แล้ว

ที่น่าเห็นใจที่สุดก็คือ พ่อตาแม่ยายดันไม่แก่เหมือนของพี่นี่สิ บางทีก็เข้าขั้นตายยากให้ด้วย งานนี้..คงต้องตามเมียต้อยๆ ถือข้าวถือของตามหลังไปรดน้ำอีกไม่รู้กี่ปี ดีใจจังฝรั้งไม่ต้องรดน้ำดำหัว..

(โปรดใช้วิจารณญานมากๆนะคะพี่หมิ้น) หนูกับธารดาวคงเข้าข่ายเดียวกันพี่ ใจไม่ดำหรอกแต่บ่นเก่งอิ๊บอ๋าย..ราวๆนั้นแหละพี่ คำว่าอิ๊บอ๋ายเนี่ยหนูรำพันกับตัวเองนะคะ อิตอนอยากได้ลูกเค้ามาเนี่ย ดันมองข้ามมันไปทุกเรื่องไงพี่ กว่าจะเข้าใจอย่างพี่ได้ก็นะ..สายไปซะทุกขั้นตอน พี่หมิ้นอะโชคดีกว่าหนูเยอะ เพราะวทจบ..เพิ่งเข้าวัยเบญจเพสพอดีนี่นะ

++++++++++
ท้ายสุด ไม่รู้ได้ดูกันไปหรือยัง แต่อยากให้พี่หมิ้นลูกแม่โดม และธารดาวเข้าyoutube แล้วพิมพ์คำว่า Susan Boyle มันเป็นรายการของอังกฤษที่ชื่อว่า Britains Got talent 2009

มันเป็นการประกวดความสามารถ แล้วซูซานเค้าอายุตั้ง 47 เค้าเข้ามาเพื่อแสดงความสามารถด้านการร้องเพลง ถ้าทุกคนดูจะเห็นราวกับว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่เต็มเท่าไหร่ ทุกคนหัวเราะเยาะกับท่าทีของซูซานในเบื้องแรก แต่พอซูซานเริ่มขานเสียงเพลงออกไปเท่านั้นแหละ..แมวเองน้ำตายังแทบร่วง

ดูเหมือนว่า พระเจ้าไม่ได้ประทานหน้าตาอันสวยสด รูปร่างที่ดี แต่พระเจ้าประทานพรสวรรค์ด้านเสียงให้แก่เธออย่างไม่น่าเชื่อ

บางทีทำให้แมวนึกน่ะว่า เป็นเมืองไทยนะผู้หญิงคนนี้คงไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้เข้ารอบมาแสดงความสามารถหรอก

อ้อ..อีกอันจ้ะ ธารดาวอยากดูเจ้านิกเม้าท์ ก็เข้ายูทูป พิมพ์คำว่า game talk with nick
เด็กผู้ชายใส่เสื้อสีส้ม ฟังหลานดูละกัน


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.101.243 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:10:32:01 น.  

 
พี่หมิ้นคะ พูดถึงลูกชิ้นปิ้งเนี่ยก็นึกอยากนะพี่ แต่ลูกชิ้นเมืองนอกแพงเหลือหลาย

ทำเองได้พี่แต่ขี้เกียจทำ ระยะนี้หนูช่วยครูวันละสามชั่วโมง ใช้สมองมากๆพอได้เวลา 11 โมงท้องมันก็ร้องขายหน้าหนูทันที

ถ้าหนูเห็นแก่ตัวซักนิดนะ ก็ไม่ต้องไปช่วยครูหรอก แต่หนูก็ไปมันทุกวัน ไปให้เหนื่อยยาก
มันเหมือนเราไปเจริญสติพิกลค่ะพี่ ไปฝึกจิตทุกวัน

ลูกเราๆไม่ต้องช่วยเลยพี่ เค้าอ่านหนังสือเด็กปอสองได้ แต่เราไปช่วยลูกคนอื่นที่บางที อยากตบกระโหลกเด็ก มันช่างได้หน้าลืมหลัง แล้วมีคุยนะพี่หมิ้น คุยแบบ ผมเนี่ยจีเนียส..ครับ พอเราเรียกมันมาอ่าน เจือกอ่านไม่ได้ หนูก็..ไหนว่าจีเนียสไง? กวนโมโหให้เราเตะมันซักอั๊กอิจีเนียส

บ้างก็..A cat can bat.ท่องเป็นอาขยาน แม่มันฝึกท่องมาเป็นอย่างดี พอเราชี้คำว่า bat บอกให้มันอ่าน ดันอ่านไม่ได้ หนูงี้มึนตึ้บ! อะไรของมันวะ เมิงก็เพิ่งอ่านไปหยกๆ พอชี้เป็นคำๆ สมองตายด้านไม่ทำงานซะงั้น นี่ยังไม่ได้บอกครูเค้านะพี่ ขืนไม่บอกครูจับมันไปเรียนกับเด็กปานกลางปีหน้า จะซวยเอา เพราะอ่านแบบนี้ อยู่ในขั้นต่ำละพี่

แล้วแม่ๆเด็กพวกนี้ก็ชอบมาวุ่นวายกับหนู อย่างไม่ยอมรับความจริงว่า ความสามารถในการรับรู้ของเด็กมันต่างกัน มันน่ะจะให้ลูกเก่งเหมือนลูกคนอื่น ไอ้เราก็คิดว่า..เมิงเนี่ยนะคิดแต่จะให้ลูกเก่ง แต่กุเนี่ยปวดประสาทกับลูกเมิงแค่ไหน ช่างไม่รู้เลยนะ ไว้ถ้ากุเลิกช่วยเหอะ ลูกเมิงไม่มีโอกาสแม้แต่จะฝึก

บางทีก็ขำเด็กบางคนเหมือนกันพี่ ที่แบบ กว่ามันจะอ่านหนังสือเล่มนึงที่มีเพียงสี่หน้า หน้าละประโยคได้ เล่นเอาเราปวดใจ เพราะถ้ามันอ่านไม่ได้ มันก็จะต้องร้องเพลงเสียงของเอบีซีไงพี่ เพลงมันขึ้นต้นว่า who lets the A out แอะๆๆๆๆ แล้วกว่ามันจะหาตัว H เจอ หนูต้องข่มใจฟังมันร้องงงงเพลงอยู่ตั้งนาน แต่ละคนหลากสไตล์เหลือหลาย

แล้วเราก็แก่แล้วก็งี้ล่ะพี่ ใจเราไม่เย็นพอที่จะนิ่ง แม้ว่าหน้าหนูจะนิ่งต่อหน้าเด็ก แต่ใจบางทีมันก็เป็นว่า..เดี๋ยวปั๊ด เดี๋ยวปั๊ด อยู่เรื่อย


โดย: แม่น้องนิก IP: 216.175.101.243 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:11:24:22 น.  

 
ปี้แมวสบายดีน่อ...
บ่ได้มาแอ่วหาจ๊าดเมินนิ


โดย: pu_chiangdao IP: 118.175.184.138 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:9:55:07 น.  

 
สวัสดีครับแม่น้องนิก

นับตั้งแต่เราเริ่มรู้จักกันก็นับว่าเป็นเวลานานพอสมควรแล้ว

เด็กๆเติบโตขึ้น ผู้ใหญ่แก่ลง (หรือขึ้นนะ)

เป็นเรื่องธรรมดา

แต่อยากบอกว่าแปลกจังที่คุณตะเบบูญ่าสวยขึ้น (วันก่อนพบกันในงานสัปดาห์หนังสือ)


ถึงแม้ไม่ได้พูดคุยกันนานแล้ว
แต่ก็ยังระลึกถึงอยู่เสมอนะครับ


โดย: พ่อพเยีย วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:11:55:21 น.  

 
แม่แบบนั้นนึกว่าจะมีแต่ในเมืองไทยซะอีก
โดยเฉพาะคนรวยยยยยยยยยยย..
รวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องโง่อีกหรือไร??


โดย: กากีซ่าส์ วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:12:17:32 น.  

 


พี่แมวคะ

ตามไปดูน้องนิกแนะนำวีดีโอเกมส์แล้วล่ะค่ะ
น่ารักดี...ลูกชายใครเอ่ย

ส่วน Britains Got talent 2009 ที่ Susan ร้องเพลง
เมื่อคืนรายการของเมืองไทยก็เอามาออกให้ดูพอดีค่ะ
ประทับใจเช่นกัน สรุปได้ว่าการมองคนไม่ใช่แค่ภาพลักษณ์ภายนอก
หรือจะตัดสินว่าหนังสือเล่มไหนน่าอ่านไม่ใช่แค่พิจารณาจากปก


:))โดย: ลูกแม่โดม IP: 125.25.80.84 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:15:16:34 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่น้องนิก ลูกแม่โดม และ เสี่ยธารดาว

แม่น้องนิกเข้าสู่สภาวะปกติหรือยังคะ เอาใจช่วยนะคะ เก่งจริง ๆ เฮ้อ...
พี่ยังมานั่งนึกในใจว่าถ้าพี่เป็นแม่น้องนิกสงสัย ปวดหัวแก้ไม่หาย

วันไหนพี่เจอลูกชิ้นปิ้งจะทานเผื่อนะคะ
เดี๋ยวนี้เขาขายไม่ละ 5 บาท มีอยู่ 5 ลูกเล็ก ๆ ค่ะ ต้องเลือกร้านหน่อยเพราะบางทีแป้งเยอะจนขาดรสชาติไป

พี่ดู Susan และ น้องนิกแล้วนะคะ
เธอร้องเพลงได้ดีค่ะ เห็นหน้ากรรมการกับคนดูทีแรกบ่งบอกเลยว่าดูถูกเธอ แต่พอได้ยินเสียงอึ้งกันไปหมด

ส่วนน้องนิกก็น่ารักดีค่ะ ถ้าจะให้ดีกว่านี้ต้องมีแม่มานั่งส่งยิ้มอยู่ข้าง ๆ นะคะ วันหน้าเอาใหม่นะคะ..อย่าลืมทำตามที่แนะนำ

******
ลูกแม่โดมคะ

วันสองวันนี้คงอยู่ในช่วงเตรียมตัวนะคะ
เดินทางวันไหนส่งข่าวด้วยนะคะ เดี๋ยวคุยเก้อค่ะ คงคิดถึงลูกแม่โดมนะ ไม่ได้คุยก็เหงา ๆ เพราะทุกวันนี้วันไหนไม่ได้ยินเสียงก็เหงาเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะวันที่ 8 พี่จะคิดถึงลูกแม่โดมเป็นพิเศษนะคะ (เพราะไม่ได้อยู่เมืองไทย)

สำหรับพี่ช่วงวันสองวันนี้ตระเวนรดน้ำขอพรผู้หลักผู้ใหญ่อย่างเดียวค่ะ ไปตามบัญชีรายชื่อ และทำแผนการเดินทางด้วยว่าจะเริ่มตรงไหนก่อน อีกอย่างบางท่านพี่สองคนก็ถือโอกาสไปขอพรเนื่องในวันมงคลของเราด้วยคะ เพราะไม่ได้บอกใครมากเกรงใจค่ะ เราจึงต้องไปหาท่านด้วยตัวเอง

วันนี้มีเรื่องขำ ๆ เล่าให้ฟังนิดนึงค่ะ
พี่สองคนไปรดน้ำผู้ใหญ่ที่นับถือท่านหนึ่ง บ้านอยู่ริมคลองแถวรังสิต ต้องเอารถไปจอดไว้แล้วนั่งเรือไปประมาณ 15 นาที พี่จ้างเรือลำหนึ่งให้ไปส่งและรอรับกลับ

ที่บ้านนี้นอกจากพี่สองคนก็มีคนอื่น ๆ มาด้วยประมาณ 4-5 คน กลุ่มนี้รดน้ำเสร็จก็ลากลับ
ส่วนพี่สองคนคุยกันสักพักก็ขอตัวเจ้าของบ้านลากลับ

พอมาถึงหน้าประตู วทจบ.หารองเท้าตัวเองไม่เจอ ช่วยกันหาก็ไม่มี เห็นมีอยู่คู่หนึ่งสีเดียวกันแต่ไม่ใช่ของพี่เค้า มองหน้ากันสักพักจึงตกลงใจใส่คู่ที่วางอยู่ไป เข้าใจว่าคงมีคนใส่ผิดไปแน่ ๆ ขนาดก็เล็กกว่าแต่ก็ต้องทนใส่เพราะไม่เช่นนั้นต้องเดินกลับเท้าเปล่า

ระหว่างนั่งมาในเรือคนขับเรือเขาก็มอง ๆ มาที่เท้าวทจบ.แล้วก็อมยิ้ม คือเขาจะมอง ๆ แล้วยิ้มตลอดทาง พี่เค้าก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งมาขึ้นรถถึงได้สังเกตว่าเป็นรองเท้าผู้หญิงค่ะ เพราะเห็นตรงขอบพื้นรองเท้าเป็นรูปดอกไม้สีดำเล็ก ๆ รอบ ๆ เลยค่ะ เท่านั้นแหละพี่เค้าหัวเราะก๊าก ๆๆ เลย มิน่าคนขับเรือถึงได้มองจัง....(หลงคิดว่ามองเพราะรูปหล่อ) เออหนอท่าทางก็แมน ๆ ดีเหตุไฉนดั๊นใส่รองเท้าผู้หญิง...555

พรุ่งนี้เริ่มทำงาน ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นถูกหรือเปล่าเพราะหยุดนานไปหน่อยนะคะ

******
คุณธารดาวคะ

สุขภาพเป็นอย่างไรบ้างคะ
หวังว่าคงเข้าสู่สภาวะปกติแล้วนะคะ
เรื่องที่คิด ๆ กะ ๆ เก็ง ๆ ไว้ล้มเลิกบ้างก็ได้นะคะ
ไม่อยากให้เป็นอย่างเช่นที่แม่น้องนิกเกริ่น ๆ ไว้น่ะค่ะ

ถ้าแข็งแรงดีแล้วส่งข่าวด้วยนะคะ
หรือแกล้งทำทีเป็นป่วยให้บางคนเอาใจใช่ไหมคะ ทำให้เนียนหน่อยนะคะ เดี๋ยวจับได้ละโดนนนนน (มิใช่น้อยซิบอกไห่)โดย: นกขมิ้น IP: 124.122.157.65 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:20:05:29 น.  

 
เดี๋ยวไปตอบคุณโดม กับภูเชียงดาวที่บล๊อกค่ะ

พี่หมิ้นคะ..อ่านแล้วก็ขำวทจบ.ของพี่ พร้อมๆกับเห็นใจมากกกก เป็นหนูนี่คงยั๊วะบ่นไม่เลิกอ่ะ รองเท้าพี่เค้าก็คงไม่ถูกหรอก ถือว่าทำบุญไปพี่ อาจจะเป็นคนแก่ที่เค้าหลงๆลืมๆ ใส่ของเราผิดไปเนาะ แต่มาดแมนแล้วใส่รองเท้าไม่สมตัวเนี่ย พูดไม่ออกเลยค่ะ

หนูสบายดีค่ะพี่หมิ้น เพียงแต่ระยะหลังๆเนี่ย การเรียนของเด็กมันเข้มข้นขึ้น ครูเค้าขอให้เราฝึกเด็กอ่านหนังสือ เพื่อพัฒนาด้านการอ่านของเด็ก เดี๋ยวอั๊พบล๊อกเล่าให้ฟังค่ะ พอถึงบ้านก็ต้องทำงานบ้าน ทำอาหาร ดูแลลูกทำการบ้าน หนูยังคิดว่า เราไฮเปอร์หรือปล่าวเนี่ย ทำทั้งๆวันไม่ได้หยุด

ขนาดว่า..เหนื่อยนะพี่ เดินไปเดินมาจากบ้านไปโรงเรียน กลับบ้านก็ทำงานต่อ แต่ทำมั๊ยยยย ระยะนี้ กางเกงหนูคับได้เนี่ย น่ากลัว หมี่กรอบที่ทำกินเองกับอะหรี่ปั๊บแน่ๆเลย สงสัยต้องงดทำกินพักนึงพี่ แย่แล้วอ่ะ เวลาเราใช้สมองทำงาน มันก็หิวซ่ก กลับถึงบ้านก็ยัดๆอะไรใส่ปากไปก่อน ขณะรอทำข้าว ก็พอดีค่ะพี่..อ้วน

+++++++++++
เสี่ยธารดาว หายเข้าห้อง..เอ๊ยเข้ากลีบเมฆเชียวนะ วันสงกรานต์เนี่ย

ถ้าเสี่ยหายไปพร้อมๆกับลูกแม่โดม เราก็เหงาแย่เลยดิ เหลือแต่แม่บ้าน กับว่าที่แม่บ้านเท่านั้นที่จะพูดคุยกัน

อ้อ..แล้วคำว่า เสี่ย เนี่ย ไม่ต้องสาธุรับเลยนะธารดาว เพราะยิ่งสาธุ พนมมือแล้วลูบหน้าผากขึ้นไปจรดท้ายทอย นั่นแหละเสี่ยถามหาชัวร์..เพราะหัวมันจะล้านไปเรื่อยๆ

เจ็บใจเม้นท์โดนแบนได้ กับคำว่า อะหรี่โดย: แม่น้องนิก (Mommy and me ) วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:22:56:06 น.  

 
คุณแม่น้องนิก มีแขกมาเยี่ยมหลายคน คิกคักแล้ว มันส์จริงๆเมนท์คุณแม่น้องนิก บรรยายเห็นภาพ และเห็นชัดว่าชีวิตเริ่มมีปัญหากับเด็ก แต่ความวุ่นวายนั้น คงไม่สามารถทำอะไรผู้หญิงที่เคยผ่านด้ามไม้กวาดของบุพการีมาแล้วอย่างโชกโชน อิอิ
'แล้วเราก็แก่แล้วก็งี้ล่ะพี่' เห็นด้วยๆ ปลงๆซะมั่งเถอะครับ 555
แต่มีเรื่องนึงที่เราสองคนคงต้องสุมหัวกันคิดหน่อย เรื่อง 'พ่อตา แม่ยาย'
กะลังรอสมาชิกอีกคนมาร่วมสุมหัว คุณผู้พันนกขมิ้นเหลืองอ่อน...
น่าเป็นห่วงจริงๆเรื่องรองเท้าคุณว่าที่ฯ ไม่ทราบว่าก่อนออกจากบ้านของผู้ใหญ่ ได้หาดูดีๆหรือยัง จริงๆรองเท้ายังอยู่ แต่เจ้าตัวอาจเพิ่งค้นพบตัวเอง อิอิ
เรื่องนี้ ขำจริงๆนะเนี่ย นึกภาพท่อนบนเป็นนายทหารมาดเข้ม พอไล่สายตาลงมาที่เท้า...ฮ่าฮ่า
คุณลูกแม่โดมจะไปเที่ยวแล้วเหรอเนี่ย กินหิมะเหยาะน้ำแดงเผื่อด้วยนะครับ


โดย: ธารดาว IP: 202.149.25.197 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:3:12:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Mommy and me
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mommy and me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.