หลายเรื่องราว...เล่าเรื่องลูก...ที่คงไม่มีวันเลือนหาย..ในความรู้สึกของแม่
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
Thanksgivingญาติสะใภ้
ญาติพี่น้องอลีนากับหมาของเขา

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2554 10:13:09 น. 54 comments
Counter : 445 Pageviews.

 
มีลุงท่านนึงที่เป็นเพื่อนบ้านแมว อายุ90 กว่าแล้วพี่ หน้าตาเหมือนพ่อจอห์นมากเลยค่ะ บางทีแกแวะมาที่บ้าน จอดรถเอาขนมมาให้กิน ความจำแกยังดีอยู่ ขับรถได้ แต่เมียแกเสียไปซักสามปีได้ค่ะ แมวยังเอาเบอร์โทรให้แก บอกว่า มีอะไรโทรหาพวกเราได้

จริงๆแล้วแมวไม่ได้อยากไปหรอกพี่ แต่จอห์นเค้าคิดว่า ไปเที่ยวก่อนที่บ้านนั้นจะถูกขาย จะได้พาลูกไปเปลี่ยนบรรยากาศน่ะค่ะ

ไก่ที่อเมริกา ตัวอ้วนๆอบไฟฟ้าตัวละ150 บาท แมวไม่ค่อยชอบหรอกพี่ ไก่ที่นี่มันอบแบบเนื้อนุ่ม แมวชอบแบบทอดมากกว่าค่ะ

อาหารวันนั้นมีขนมมากกว่าอาหารค่ะ กินขนมอิ่มแปร้เลยพี่ ขนมฝรั่งกินได้กินดี อีกอย่างพ่อของเจนเนทญาติสะใภ้เขาเคยมีร้านขายพวกคุ๊กกี้ คัพเค๊ก พวกนี้น่ะค่ะ เขาก็ทำคุ๊กกี้อร่อยอ่ะพี่

พี่ดูในรูปนะคะ ฝั่งซ้ายนับตั้งแต่ที่หมาอยู่ตรงกลาง ฝั่งซ้ายคือ..ญาติพี่น้องของเมียญาติจอห์น ส่วนฝั่งขวาคือ The Barlow ที่เป็นลูกอาของจอห์น มีด้วยกันสองคน คือผู้ชายที่ยืนอยู่ด้านหลังของแมว ส่วนอีกคนเป็นพี่สาวยืนข้างๆน้องชายเขาค่ะ ผู้หญิงตัวอ้วนๆสองคนที่ยืนด้านหน้านั่นคือหลานค่ะพี่

ทุกปีเราจะเจอกัน ถ้าไม่ใช่แต๊งส์กิ๊ฟวิ่งก็จะเป็นคริสมาสต์ เขาไม่เคยลืมเชิญเราเลยค่ะ


โดย: Mommy and me วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:21:43 น.  

 
เห็นรูปหมู่ครอบครัวแล้วน่ารักดีค่ะแมวยิ่งเห็นจอห์นเอามือขวามาวางไว้ที่ไหล่แมวแล้วตีความว่าฉันอุ่นใจเมื่อมีเธอ...อิอิ

ชอบน้องหมาของอลีนาหุ่นดีเนอะเพรียว ๆ สมส่วนหน้าตาก็น่ารัก ถ้าให้พี่เลือกระหว่างน้องแมวกับน้องหมาพี่จะเลือกน้องหมา เหตุผลหนึ่งคือพี่ไม่ชอบขนแมว

ราคาไก่ที่อเมริกากับที่นี่ไม่ต่างกันมากค่ะแมว แต่ไก่ที่อวบ ๆ อ้วน ๆ จะมีไขมันมากกว่า เคยไปยืนซื้อไก่ย่างร้านหนึ่ง ร้านนี้จะมีไก่สองประเภทคือไก่บ้านและไก่เลี้ยง ส่วนใหญ่ลูกค้าจะซื้อไก่เลี้ยงเพราะตัวใหญ่และแลดูเนื้อเยอะ ซึ่งไขมันก็คงจะเยอะตามตัวไก่

เดี๋ยวนี้พี่ไม่ค่อยจะทานขนมจำพวกคุ๊กกี้ค่ะแมว มันอิ่มตัว โดยพี่จะไปเน้นอาหารหรือขนมที่ใช้วัตถุดิบจำพวกเกษตรอินทรีย์ ซึ่งข้าวฮางของธารดาวก็เข้ากลุ่มนี้ พี่ต้องขอบคุณธารดาวที่เขามีส่วนที่ทำให้พี่สนใจอาหารประเภทนี้อย่างจริงจังมากขึ้นค่ะ
โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.193.137 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:45:25 น.  

 
คุณพี่คะ มื่อที่ไหล่แมวน่ะ มือลูกนิกค่ะ ไม่ใช่มือจอห์นซะหน่อย พี่หมิ้นคิดเหรอคะว่าจอห์นจะเอามือวางไหล่แมวน่ะ ฝันไปร้อยตลบเลยค่ะ

แมวไม่อยากเลี้ยงทั้งหมาและแมวเลยค่ะพี่ หนึ่งคือขน สอง..ไม่อยากทำความสะอาดมัน แค่ดูแลลูกก็เหนื่อยละพี่ ถ้ามีหมาเราต้องดูแลเค้าไปตลอด อลีนาเค้าอยากมีหมา..แมวบอกว่า ถ้าหนูทำความสะอาดอึมันได้ แม่ก็ให้เลี้ยง แต่ถ้าให้แม่ทำแม่ไม่ให้เลี้ยง

แมวชอบกินขนมจุบจิบค่ะพี่หมิ้น ขอให้มีติดบ้านไว้ นึกอยากก็กินซะนิดนึง แต่ไม่ได้กินมันทุกวันนะคะ ส่วนมากที่ซื้อไว้เนี่ย สองสามวันก็หมดค่ะ แมวไม่ทันได้กินด้วยซ้ำไป อิลูกนิกดอดกินซะหมด ไอ้เราก็กะซื้อไว้กินในยามอยาก แต่ไม่ทันเห็นหรอกค่ะ

แมวชอบทำเค๊กกับคุ๊กกี้นะพี่ มีติดบ้านไว้เพราะเด็กๆชอบหยิบกิน แมวน่ะมีไว้กินกับกาแฟและโอวัลติน เราทำเองเราใส่ส่วนผสมที่มีประโยชน์ให้ลูกได้และทำได้เยอะ อีกอย่างคุ๊กกี้ที่มันวางขายทั่วไปมันมีแต่ช๊อกโกแล๊ตคุ๊กกี้ น่าเบื่อค่ะ เราทำเอง เราใส่อะไรก็ได้พี่ที่เราชอบๆ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:04:05 น.  

 
โอ้โห! แมวรีบเข้ามาแก้ข่าวเลยนะนี่....อิอิ

ก็แมวลองดูซิมันเหมือนมือจอห์นหรือเปล่าล่ะ ใครจะไปคิดว่าเป็นมือซ้ายของอนิก อย่างนี้ก็เท่ากับมืออนิกไม่ว่างเลยซิ มือขวาก็กุมมือแม่ไว้อีก ถ้าดูเฉพาะแมวและลูก (ไม่พาดพิงจอห์นล่ะ) สามคนก็อบอุ่นดีค่ะ

ฝันร้อยตลบจอห์นก็จะไม่เข้าใกล้แมวเชียวหรือ...แหะ ๆๆ (จริงป่ะ)

พี่นึกออกแล้วว่าถ้าแมวเบื่อทำกุยช่ายแล้วจะยุให้แมวทำอะไรขาย :)


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.193.137 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:28:24 น.  

 
อะไรคะพี่หมิ้น พี่จะยุให้แมวทำอะไรขาย ที่เบื่อทำกุยช่าย เพราะมันต้องตื่นตีสี่ลุกมาทำสดๆน่ะค่ะ ถ้าแมวมีความจำเป็น ก็คงต้องทนทำ แต่พอมันไม่จำเป็นเท่าไหร่นี่ มันออกอาการเบื่อเลยนะพี่หมิ้น

วันนี้ ครูที่แมวไปช่วย เขาเอาคุ๊กกี้มาให้ชิม น้องสาวเขาเป็นคนทำค่ะ เขาไม่ได้ทำงานนอกบ้าน ก็เลยจะทำคุ๊กกี้ขาย พอแมวชิมมันโคตรเค็มเลยอ่ะพี่ คงใส่เกลือมากไปและคนไม่เข้ากัน ก็เลยเค็มเป็นจุดๆ แต่แมวก็บอกเขานะคะว่ามันเค็มไป ปกติคุ๊กกี้นี่จะออกแนวหวานพอดี คิดว่าน้องสาวครูคงจะเป็นคนกินเค็มอ่ะพี่ หรือไม่เขาก็ซื้อแป้งสาลีที่ผสมเกลือมาแล้ว พอใส่เกลือซ้ำมันเลยดับเบิ้ลเค็ม โดยที่เขาไม่รู้ตัว

นิกอ่ะมันอยากถ่ายรูปให้ดูสูงกว่าแม่ไงพี่ มือนึงก็จับมือแม่ที่กอดเอวไว้ อีกมือก็วางบ่นไหล่แม่ กดแม่ให้เตี้ยไว้แล้วตัวเองก็ยืดตัวให้สูงๆ ภาพเลยออกมาแบบนั้นค่ะ แล้ววันนี้แมวก็สังเกตเห็นนิกมีหนวด แมวก็เฮ๊ย..นิกมีหนวดแล้วอ่ะ นิกก็ดูกระจก ภูมิอกภูมิใจว่าตัวเองเป็นหนุ่มละ แต่แมวก็สอนนะพี่ว่า เป็นหนุ่มแล้วต้องgentle ไม่ใช่หยาบคายไม่สุภาพ อย่างนั้นไม่มีใครอยากคบหาหรือพูดด้วยโดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:5:29:32 น.  

 
อมยิ้มไว้ก่อน.....

อนิกตั้งใจให้รูปออกมาสูงกว่าแม่เนี่ย แล้วทำไมต้องให้ลูกลำบากกดไหล่แม่ล่ะ แม่ก็น่าจะยอม ๆ ย่อตัวลงหน่อยอ่ะ

ลูกชายเริ่มเป็นหนุ่มแล้ว พวกเด็กวัยรุ่นฝรั่งพอเริ่มเป็นหนุ่มมักจะมีพฤติกรรมที่แปลก ๆ ไปนิดหน่อยหรือมากอันนี้ขึ้นอยู่กับผู้ปกครองด้วย หากเป็นวัยรุ่นไทย ๆ เราก็ต้องใกล้ชิดให้มาก ๆ เพราะสังคมปัจจุบันมันเพี้ยนไปกว่ายุคสมัยเรามาก แต่ก่อนหนีโรงเรียนเรื่องใหญ่เดี๋ยวนี้มีเรื่องอื่นที่ใหญ่กว่า

แมวสอนลูกให้เป็นสุภาพบุรุษ...ดีค่ะ ปลูกฝังทัศนะคติที่ดี ๆ ให้กับลูก

คุ๊กกี้รสเค็มนี่มันคงแปลก ๆ นะคะแมว ดีแล้วละที่บอกให้เขารู้เพราะถ้านำออกขายจะโดนตำหนิจากลูกค้าและสินค้าจะขายไม่ออกอีกต่อไปเพราะลูกค้าก็คงไม่ลองผิดลองถูกบ่อย ๆ เนอะ

เอาไว้ให้แมวเพลียกับการทำขนมกุยช่ายก่อนนะแล้วจะบอกว่าแมวควรทำอะไรต่อ....ฮ่า ๆ

พูดถึงคนทานเค็มนี่มักจะไม่รู้สึกว่าของนั้น ๆ เค็ม เพราะทานเค็มซะคุ้นลิ้น เคยไปทานข้าวบ้านเพื่อนคนหนึ่ง มื้อนั้นมีหมูแดดเดียวทอด ทีแรกเขาบอกอร่อยนะแกฉันทำเองกะมือ พี่ก็นึกแล้วเตรียมน้ำมาวางข้าง ๆ ได้เลย แล้วก็จริงเพราะมันเค็มมาก ไม่รู้หมดเกลือไปเท่าไหร่....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.123.49 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:28:04 น.  

 
เอ๊าพี่คะ แม่อย่างแมวยอมได้ที่ไหนพี่ ไม่มีอ่ะที่จะยอมให้นิกมันสูงกว่า นิกเลยกดไหล่แม่เข้าให้ไงคะ แมวเลยเตี้ยผิดปกติค่ะ

นิกเค้ายังไม่โตหรอกค่ะพี่หมิ้น แต่เราก็พยายามที่จะคุยกับลูกให้มากขึ้น ดุให้น้อยลง เพราะลูกเริ่มเป็นวัยรุ่นแล้วอ่ะพี่ เริ่มมีปัญหาหลายๆอย่างที่เราต้องคอยให้คำปรึกษา อย่างเรื่อง make friend นี่ก็อีกพี่ สารพัดค่ะ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรพี่

พี่หมิ้นบอกแมวเลยไม่ดีเหรอคะ ทำให้อยากรู้เชียวพี่อ่ะ ว่าจะแนะนำให้น้องทำอะไร

พูดถึงคนกินเค็มเนี่ย เพื่อนแมวก็กินเค็มค่ะ อาหารอร่อยของเขา แมวกินแล้วเค็มทุกที พอเราติติงอาหารที่เค้าทำ เค้าก็จะว่าแมวว่าแมวกินหวาน มีครั้งนึงเค้าทำขนมเข่งขายอ่ะพี่ แล้วเอามาให้แมวชิม แมวก็บอกไส้เค็มไป เธอว่าแมวว่า..พี่เนี่ยกินหวาน รสนี้อ่ะอร่อยแล้ว แมวก็เลยทำให้มันชิมซะเลย พอหล่อนชิมคงอร่อยอ่ะพี่หมิ้น งานนี้เธอถามว่า พี่ใส่อะไรอ่ะ แมวก็เลยแนะนำไปว่าใส่อะไรบ้าง ทีนี้ขายดีเลยค่ะ แต่ส่วนมากเค้าจะทำขายช่วงตรุษจีนอ่ะพี่

เพื่อนแมวเค้ากินติดจะเค็ม โดยทั่วไปที่เราไปกินไม่ว่าร้านไหน มันจะตัดน้ำตาลนิดนึงเสมอ ก็ไม่แปลกใจหรอกพี่ ว่าทำไมมันเปิดร้านอาหารแล้วเจ๊ง เพราะทำเค็มให้ลูกค้ากิน แต่หล่อนก็จะชอบพูดว่า หล่อนทำอาหารอร่อยตลอดแหละพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:8:26:53 น.  

 
สงสัยว่าแมวกับพี่น่าจะคอหวานเหมือนกันนะคะ ไปว่าคนอื่นว่าทานเค็มอ่ะ ที่แท้เราเสียอีกที่ติดหวาน....เฮ้อ!

ขนมเข่งมีไส้ด้วยหรือคะ หรือว่าเป็นขนมเทียนซึ่งอยู่ในรูปขนมเข่ง ที่นี่เขาก็นิยมทำแบบนั้นค่ะ หรือไม่บางทีก็เป็นขนมเข่งใส่มะพร้าวอ่อน (อร่อยนะลองทำดูซิ)

แมวคะตอนนี้เป็นช่วงน้ำลดแล้วค่ะ มีหลายแห่งที่เขาทำความสะอาดครั้งใหญ่ ซึ่งพี่ก็ได้ไปช่วย ๆ บ้างเท่าที่แรงมี ส่วนใหญ่จะไปช่วยตามบ้านเพื่อนซึ่งก็มีร้องขอมาบ้างไม่ร้องขอแต่ขอไปเองบ้างค่ะ ประการหลังนี้มีเหตุจูงใจเยอะเลยต้องไปช่วย (อาหารสามมื้อพร้อมที่พักฟรี)

ใกล้คริสต์มาสแล้วเนอะ เตรียมเงินไว้ซื้อของให้ดาร์ลิ่ง (ของแมว) หรือเปล่า หรือว่ารอรับอย่างเดียว....อิอิ

ทุกวันอาทิตย์ของเดือนนี้พี่จะเดินสายทำบุญค่ะแมว


โดย: นกขมิ้น IP: 183.89.221.235 วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:8:46:16 น.  

 
แมวไม่ได้กินหวานมากนะพี่หมิ้น แต่คนกินเค็มเนี่ย รู้เลยค่ะ

น้องเขาทำขนมเทียนในรูปขนมเข่งอ่ะพี่ แต่แมวไม่เคยบอกน้องเขาให้ทำขนมเข่งมะพร้าวอ่อนซะทีค่ะ เปลืองงบน้องเขาปล่าวๆพี่

คริสมาสต์เป็นวันครบรอบแต่งงานค่ะพี่หมิ้น เราสองคนไม่เคยซื้ออะไรให้กันค่ะ เพราะต่างคนต่างก็จู้จี้เรื่องของใช้ ไม่ต้องมาเซอร์ไพร์สกัน เพราะเดี๋ยวไม่ถูกใจก็จะยุ่งยากค่ะ แมวต้องการอะไรแมวก็ขอเลยพี่ ส่วนเขาต้องการอะไรก็บอกเราแล้วซื้อเอา ผ่านเนทนั่นแหละค่ะ

พี่หมิ้นไปทำบุญ ขอให้บุญเกื้อหนุนให้พี่หมิ้น สุขภาพแข็งแรง มั่งมีเงินทอง เป็นที่รักของทุกคนค่ะพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:8:02:11 น.  

 
เด็กหญิงแมวมาอวยพรแต่เช้า....อิอิ

ขอบคุณค่ะแมวสำหรับคำอวยพร สำหรับพี่ก็เช่นเดียวกันขอให้แมวสุขภาพดีเป็นลำดับ
ที่หนึ่งแล้วก็มั่งมีศรีสุขลูกเป็นเด็กดีเป็นลำดับที่สองรองลงมานะคะ

ขนมเข่งมีมะพร้าวอ่อนอร่อยแต่ก็จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้นถูกของแมวค่ะ วันก่อนพี่ทานวุ้นมะพร้าวเขาก็ทำให้น้ำมะพร้าวเป็นวุ้นเวลาขายแช่เย็นไว้อร่อยดี คนขายก็คิดไปเรื่อย ๆ นะเนี่ย

จำได้ว่าแมวเคยพูดแล้วว่าไม่ต้องซื้ออะไรให้กันเพราะกลัวไม่ถูกใจ แต่พี่ก็คิดว่าจะเปลี่ยนใจเปลี่ยนความคิดอ่ะ....ฮิฮิ ตกลงว่ายังยึดกติกาเดิมนะ

มีเรื่องขำเล่าให้ฟังค่ะแมว เมื่อวานตอนเย็นนัดกับเพื่อนไปสปอร์ตคลับที่เป็นสมาชิกกันอยู่ เพื่อนก็พยายามจะให้พี่ลงสระให้ได้ พี่ก็ไม่ยอมลง พอไม่ยอมลงก็ชวนกันไปวิ่งสายพาน วิ่งกำลังได้ที่ไฟฟ้าดับค่ะ ทีนี้เลยสะดุดหกล้มหน้าคว่ำไปอยู่ตรงสายพานพอดี

พอลุกขึ้นมาได้มองหน้ากันแล้วซุบซิบกันว่าจากที่เคยเอาเท้าวิ่งแล้วต้องไปดมน่ะต่างกัน
ยังไง แต่ทางจนท.ที่ดูแลก็น่ารักรีบเข้ามาสอบถามว่าบาดเจ็บอะไรหรือเปล่า เพื่อนพี่คนหนึ่งรีบตอบว่าไม่เป็นไรค่ะ ตกรถจีเอ็มซียังไม่เป็นไรเล้ย

ที่มา : รถจีเอ็มซีเป็นรถบรรทุกประเภทหนึ่งของทหาร ช่วงน้ำท่วมได้นำออกมาใช้ในการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านเป็นที่ชื่นชอบและชื่นชมกันถ้วนหน้า มีอยู่วันหนึ่งพวกพี่ก็ไปช่วยแจกถุงยังชีพแล้วด้วยความลื่นพี่ก็ตกบันไดลงมา เดชะบุญตกลงในน้ำก็เลยไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ยืนขึ้นเท่านั้นเอง (เมื่อยืนขึ้นน้ำอยู่ในระดับเอว)

ตีความ : ที่ตกลงมาเป็นเพราะความลื่นไม่ใช่ความชรา (มีส่วนนิดหน่อย)


โดย: นกขมิ้น IP: 171.7.62.153 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:8:45:55 น.  

 
พี่หมิ้นขา แมวไม่ได้ว่าอะไรซักคำเลยนะคะ โห รีบบอกที่มารวมถึงตีความอีกแน่ะ อย่างเราไม่แก่หรอกค่ะพี่ พอไม่แก่เรื่องล้มน่ะ เป็นอุบัติเหตุล้วนๆคะพี่

เมื่อกี้ มีลูกค้าโทรมาที่บ้านค่ะ เขาโทรมาสั่งทำกุยช่าย เขาบอกว่า เขาดีใจมากที่เห็นกุยช่ายมีวางขายที่ตลาด บ้านเขาอยู่ไกล ได้มาซื้อที่นี่เขาจะได้ไม่ต้องไปซื้อไกลๆอีก อีกอย่างเขาชมว่าอร่อย ไส้เยอะ สามีเขาชอบค่ะ ก็เลยจะสั่งไปงานปาร์ตี้ เขาสั่งหกสิบลูกค่ะพี่หมิ้น แต่ดันสั่งวันเสาร์นี่เนาะ วันเสาร์แมวต้องทำส่งร้าน ไม่รู้จะทำส่งร้านได้กี่กล่องเลยอ่ะพี่หมิ้น

เขาบอกว่า พอกินแล้วอร่อย เขาอยากได้เบอร์โทรติดต่อขึ้นมาทันที ทางร้านก็ดีนะพี่หมิ้น ให้เบอร์บ้านมา ที่แมวแปะไว้หน้ากล่องคือเบอร์มือถือ อย่างที่แมวเล่าให้พี่ฟัง ว่าแมวไม่เหนียว ทำให้พอสมราคา กำไรบ้างก็ถือว่ากำไร

แมวเล่าให้ลูกค้าฟังนะคะว่า ที่แมวทำ แมวไม่ได้ทำเป็นอาชีพ แต่ทำเพราะอยากกินแล้วมันไม่มีวางขาย ซึ่งก็มีลูกค้าตำหนิเยอะเหมือนกัน ก็ปรับปรุงมาจนขนาดนี้ แมวทำเพราะอยากให้คนชอบกินกุยช่าย ได้มีมันกินอ่ะพี่ กำไรไม่ต้องมาก เอาแค่คนรักกุยช่ายได้หากินมันง่ายๆ เราก็มีความสุขละพี่

ถ้าเราไม่คิดถึงเรื่องกำไรมากมาย ของที่เราทำ เราใส่ความรักลงไปนี่ มันอร่อยนะพี่หมิ้นว่ามั๊ยคะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:12:11:02 น.  

 
ให้กำลังใจกัน (เอง) ตลอด....ฮ่า ๆ

แต่เหตุการณ์วันนั้นสนุกดีค่ะแมว พอลงน้ำทีนี้ไม่ต้องกลัวจะเปียกแล้วที่เซฟ ๆ ไว้ก็ปล่อยไปตามกระแส (น้ำ)

แมวมีเฟซบุ๊กใช่ไหมคะ หากลูกค้ารู้สงสัยจะเข้ามาคุยกับแมวทางเฟซบุ๊กก็ได้ พี่คิดว่าก็เป็นช่องทางหนึ่งในการวัดความพึงพอใจของลูกค้านะคะ

วันนี้คงต้องนั่งปั้นกุยช่ายให้ลูกค้า หกสิบลูกนี่ไม่ใช่น้อย ๆ นะคะแมว แต่แมวซะอย่าง...สู้ ๆ ค่ะ

แมวคะเมื่อเย็นวานนี้พี่ไปออกกำลัง พอดีกับที่เขามีงานรื่นเริงเห็นว่าเป็นงานวันเกิดของเจ้าของโครงการบ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง

ที่พี่แปลกใจคือหลังจากพวกเขาดื่มกินกันจนได้ที่ ก็มีการให้ผู้หญิงซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นพนักงานของบ้านจัดสรรนี้หรือเปล่าขึ้นไปยืนเต้นโคโยตี้อยู่บนโต๊ะที่เขาใช้กินอาหารกันนั่นแหละ อาหารก็ไม่ได้เอาออกไป คนเต้นก็เต้นไปอย่างเมามัน (ด้วยท่าน่าเกลียด) ระหว่างที่ดูการเต้นคนที่นั่งรอบ ๆ โต๊ะก็กินไปด้วย (หยิบอาหารจากแถว ๆ ปลายเท้าของผู้เต้น) เออ..กินลงด้วยแฮะ

พี่มองออกมาจากกระจกเห็นแล้วมึนว่าทำไมไม่เคารพสถานที่ซึ่งก็มีเมมเบอร์มองตาปริบ ๆ อยู่ในห้องกระจกหลายคน (พวกผู้ชายก็ไม่เป็นอันออกกำลังใช้สายตาอย่างเดียว)

หลังจากเต้นกันเต็มที่แล้วก็มีการแกล้งกัน วิธีการง่าย ๆ คือผลักลงไปในสระว่ายน้ำเด็ก (ปิดใช้งานเพื่อการนี้) เปียกปอนกันเป็นที่สนุกสนาน

จะไปว่าเขาฝ่ายเดียวไม่ได้เพราะพี่เองก็ผิดที่ไปอยากดูเขาเองอ่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.102.47 วันที่: 3 ธันวาคม 2554 เวลา:11:07:48 น.  

 
เดี๋ยวนี้เมืองไทยนิยมเลียนแบบฝรั่งเข้าไปทุกทีละค่ะพี่หมิ้น น่าอนาถเนาะพี่

วันนี้(อาทิตย์)แมวปั้นกุยช่าย 45 ลูกค่ะ อันนี้ได้เงินสด แต่วันนี้จอห์นรีบไปโบสถ์เลยทำส่งร้านได้แค่ 8 กล่องค่ะ เอาเงินสดไว้ก่อนพี่ ส่งร้านไงก็โดนหักเปอร์เซ็นต์ เสาร์ที่17 แมวถึงจะปั้นกุยช่าย 60 ลูกค่ะ ไม่รู้ว่าจะปั้นส่งร้านได้เท่าไหร่ ซึ่งเสาร์ที่3 ที่ผ่านมา พี่คนนึงสั่งปั้น 50 ลูก แมวทำส่งร้านได้แค่ 14 กล่อง

ปั้นมันส์ดีค่ะพี่หมิ้น ปั้นไปดูหนังไป ปั้นไปท่องไปว่า ลูกละ 15 บาท ทนไว้ๆ ปั้นไปปั้นมาตัวขี้เกียจขยายตัวเพิ่มก็นวดแผ่วๆ หันไปมองนาฬิกาอีกที ก็ต้องเร่งนวด แมวเป็นงี้ค่ะพี่โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 5 ธันวาคม 2554 เวลา:5:37:00 น.  

 
ใช่ค่ะแมว บางทีเราเห็นภาพแบบนี้ก็รับไม่ได้ มองอีกมุมหนึ่งเขาก็คงรับเราไม่ได้เพราะไม่ทันสมัยอ่ะ

ปั้นไปดูหนังไประวังจะขนาดไม่เท่ากันนะคะแมว มันแต่เพลินกับหนังแต่ว่าตอนนี้เท่ากับเป็นมือ(มี)อาชีพแล้วนะคะ

วันก่อนไปแวะห้างแล้วจะไปซื้อกุยช่ายขาประจำ เขาไม่มีขายมีขายแต่ลูกชิ้นปลาและเกี๊ยวกรอบ คนขายบอกว่าคนปั้นกุยช่ายบ้านน้ำท่วมก่อนหน้าเป็นผู้อพยพต่อมาเป็นผู้อยู่ระหว่างฟื้นฟูบ้านหลังน้ำท่วม เป็นคนไทยยุคนี้ต้องมีน้ำอดน้ำทนนะแมว เพื่อนพี่คนหนึ่งต้องไปจ้างเขาทำความสะอาดบ้าน แล้วของก็ต้องทิ้งเพราะสภาพดูไม่ได้ อย่างนั้นก็เถอะคนรับจ้างทำความสะอาดคงรู้แกวเตรียมรถหกล้อมาขนของเลย (เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา)

เพื่อนบอกทีแรกงง ๆ ว่าแค่มาทำความสะอาดทำไมถึงต้องเอารถหกล้อมาเชียวหรือ ที่สุดก็ถึงบางอ้อค่ะ พี่ก็เลยพูดติดตลกเพื่อคลายเครียดว่าดีแล้วถ้าเอาคอนเทนเน่อร์มาคิดว่าเธอคงต้องซื้อบ้านใหม่เพราะเขาจะรื้อไปทั้งหลัง

ขอให้กุยช่ายขายดีโลดค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.111.37 วันที่: 6 ธันวาคม 2554 เวลา:13:58:45 น.  

 
ไม่ได้เล่าให้พี่หมิ้นฟังว่า ตอนหั่นกุยช่ายน่ะ แมวสับเอาเนื้อด้านหน้านิ้วโป้งเกือบขาดอ่ะพี่ อาศัยใจแข็งและแข็งใจเอาพี่ จอห์นก็ไม่อยู่บ้าน ไปวิ่งออกกำลัง แมวหน้ามืดอ่ะพี่ เพราะมันหั่นเกือบขาด แล้วเอามือกดมันให้ติดกัน เอายาทา แต่ถึงกระนั้นก็อาเจียนค่ะ

แมวไม่ยอมไปหาหมอค่ะ ตอนนี้แผลติดกันละพี่ นึกว่าจะต่อไม่ติดแล้วค่ะ ป้องกันโดยไม่ให้มันโดนน้ำ ใส่ถุงมือตลอด นึกในใจว่า เงินไม่ต้องเอามันละ ห่วงตัวเองก่อนละกัน

เจ็บใจตัวเองอยู่นะคะพี่ ไม่รู้จะรีบและเร่งอะไรนักหนา แมวทำตัวเองด้วยแหละพี่ เพราะวันนั้นเพื่อนเขามารับให้ไปส่งเขาที่ทำงาน มันโกหกแมวว่าไปแป๊บเดียว พอนั่งรถไปแล้วมันถึงบอกว่า มันจะให้นั่งรถไปที่ทำงานด้วย แล้ววันนั้นเป็นวันศุกร์ รถติดมากขากลับ แทนที่จะเตรียมของให้เสร็จ กลับมาเร่งตัวเองแล้วเจ็บซะเอง


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 7 ธันวาคม 2554 เวลา:7:44:17 น.  

 
แผลเข้าที่เข้าทางแล้วนะคะแมว เวลาโดนมีดบาดนี่นอกจากจะเสียเลือดแล้วยังหวาดเสียวด้วย แล้วที่แผลมันจะตุ๊บ ๆ นะแมว ดีแล้วละคะพยายามอย่าให้โดนน้ำและทายาแดง (มีขายหรือเปล่า) เอาไว้รักษาแผลให้หายเร็ว ๆ

นิ้วที่โดนคงเป็นข้างขวาที่นี้จะหยิบจับอะไรจะไม่สะดวกนิดหน่อยแต่ก็ดีกว่าต้องไปเย็บและเอ็นขาด

พี่คาดเดาว่าการอาเจียรน่าจะเกิดจากเห็นเลือดนะแมวถ้าเป็นเช่นนั้นแมวคงจะเห็นเลือดไม่ได้นะ.....อิอิ ยกเว้นเลือดหมู เลือดไก่ที่เอามาแกงกิน

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ไปทำบุญสมความตั้งใจแล้วค่ะแมว เก็บบุญได้สามวัดเพราะเป็นวัดที่อยู่ใกล้ ๆ กันค่ะ เอาบุญมาฝากด้วย อาทิตย์หน้าจะไปทางราชบุรี หรือ ไม่ก็เมืองกาญจน์ค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 171.7.216.159 วันที่: 8 ธันวาคม 2554 เวลา:8:42:33 น.  

 
นิ้วมือซ้ายค่ะพี่หมิ้นที่โดนน่ะ แล้วที่อาเจียรไม่ได้เกิดจากการเห็นเลือดอย่างนั้นหรอกค่ะ ปกติแมวเห็นเลือดบ่อย เพราะมีบาดบ่อย แต่ครั้งนี้มันมากเกินจนกลัวไงพี่ มันเลยเกิดอาการคลื่นไส้

แผลมันปวดตุ๊บๆอย่างพี่บอกแหละค่ะ ดีว่ามีถุงมือพลาสติกที่ใส่สำหรับนวดแป้ง หยิบจับกุยช่าย อาทิตย์ที่แล้วแมวใช้ถุงมือแบบไม่เสียดายเลยพี่ ป้องกันไว้ก่อน

ขอบคุณพี่หมิ้นนะคะที่เอาบุญมาฝาก ธารดาวทำข้าวฮางเตรียมส่งให้พี่อีกนะคะ หรือป่านนี้ส่งแล้วก็ไม่รู้ค่ะ คุยกันเมื่อสองวันก่อนเธอยังบอกอยู่เลย ธารดาวว่า ถ้าค่าส่งไม่ถึงพัน ผมจะส่งให้พี่ลองชิมอยู่ แมวบอก..ไม่ต้องเลย รอให้แมวไปค่อยกินก็ได้ จะจ่ายแพงทำไมเนาะพี่หมิ้น ลูกเต้าก็ยังต้องกินอยู่อ่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 9 ธันวาคม 2554 เวลา:6:45:52 น.  

 
แมวโชคดีนะคะที่ได้คุยกับธารดาวสม่ำเสมอ พี่เสียอีกที่ไม่ค่อยได้คุยกับเขา ที่พูดนี่ไม่ได้โทษเขานะคะ คือโทษตัวพี่เองที่ไม่ค่อยได้เมล์ไปคุย คิดว่าเขาไม่ค่อยมีเวลา เขาสวมหมวกหลายใบ เราสองคนมีหมวกคนละใบยังยุ่งขนาดนี้แล้วธารดาวจะยุ่งขนาดไหน (คิดผิดหรือเปล่าก็ไม่รู้....อิอิ)

ข้าวนาพ่อของธารดาวนี่เป็นข้าวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะนะคะแมว พี่ซื้อข้าวกล้องฮางมาทานก็ไม่อร่อยเท่าของธารดาวนะคะ ที่พิเศษคือความหอมนุ่มค่ะ แล้วหอมนานด้วยนะ

ดีใจที่จะได้มีโอกาสทานข้าวดี ๆ มีคุณภาพอีกค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 115.87.100.40 วันที่: 10 ธันวาคม 2554 เวลา:20:32:49 น.  

 
อาทิตย์นึงนับครั้งได้พี่ ต่างก็ถามสารทุกข์สุกดิบกันไปตามประสาเพื่อนน่ะค่ะ ว๊อบไปแว๊บมา แต่อย่างน้อยๆเราก็ได้รู้สุขและทุกข์ของกันและกัน ธารดาวเค้าจะห่วงสุขภาพแมวไงพี่

ถ้าคราวไหนธารดาวได้ทำข้าวฮาง พี่เชื่อได้เลยว่า พี่หมิ้นจะอยู่ในใจธารดาวเสมอ เหมือนเห็นข้าวฮางปุ๊บ ต้องเห็นพี่หมิ้นไงงั้นเลยค่ะ..อิๆโดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:9:36:21 น.  

 
ธารดาวเค้าจะมีทุกข์หรือคะแมว อย่างที่เรารู้กันว่าธารดาวมีเรื่องทุกข์ไม่กี่เรื่องหรอก....อิอิ

เมื่อวันเสาร์มีจันทรุปราคาอ่ะแมว สวยไปอีกแบบนะคะ โบราณเขาจะบอกว่าราหูอมจันทร์ ประมาณว่าให้ตีเกราะเคาะไม้ขับไล่สิ่งที่ไม่ดี แต่พี่ไม่ได้ทำอะไรอย่างนั้นหรอกค่ะ ชั่วโมงหนึ่งก็ออกมาดูเพื่อเห็นความเปลี่ยนแปลงจากสว่างไปสู่ความมืด พอมิดดวงจะเป็นสีแดง กว่าจะคลายออกก็เลยเที่ยงคืนไปแล้วค่ะ (แต่พี่ก็ดูต่อ)

ช่วงนี้ดวงจันทร์เดินช้าเพราะเช้ามืดก็ยังเห็นอยู่แต่เปลี่ยนทิศค่ะ แล้วยังเห็นดาวฤกษ์อื่น ๆ บางดวงด้วย

ไม่แน่ใจค่ะว่าผลผลิตข้าวของธารดาวเป็นอย่างไร แต่ถ้าแมวพูดแบบนี้พี่ก็ปลื้มใจว่าเขาจะเจียด ๆ ข้าวฮางมาให้ทานบ้างหากผลผลิตไม่มากพอก็ยังอุ่นใจว่าได้ทานนิ....นี่พี่ต้องสวดมนต์อวยพรให้ธารดาวเขามีชีวิตที่เจริญก้าวหน้าและมีความสุข....อิอิ

มีเคล็ดอย่างหนึ่งนะคะแมว เวลาเราสวดมนต์ถ้าจะให้ดีต้องนั่งสมาธิด้วยเป็นการเสริมสิ่งที่เราตั้งใจทำให้สำเร็จ บางทีเวลาได้ยินคนขอพรก็โอ้โหขอมากไปหรือเปล่าทั้ง ๆ ที่สวดมนต์ไหว้พระประเดี๋ยวเดียวเอง แต่หวังผลเยอะ

ล่าสุดพี่ไปงานแต่งงานลูกสาวคนรู้จักกัน ถึงตอนรับไหว้ พี่ก็อวยพรขอให้มีชีวิตคู่ที่ยืนยาวและสุขภาพดี แค่นี้แหละ ทีนี้มีผู้ใหญ่ข้างเจ้าบ่าวกระซิบบอกอวยพรให้น้องรวย ๆ ด้วยให้ถูกหวยถูกรางวัล พี่ก็คิดในใจตัวเราไม่เล่นหวย ไม่เคยซื้อสลากกินแบ่งแล้วจะไปอวยพรทั้งคู่เขาได้ยังไงเนี่ย (ไม่มีโชคทางนี้) แต่ก็อวยพรต่อว่าขอให้รวย ๆ แกว่งแขนให้ได้เงินหมื่น นอนตื่นให้ได้เงินแสน มีแฟนให้รวยเป็นล้าน (ทั้งหมดนี้จำเขามา)โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.79.108 วันที่: 13 ธันวาคม 2554 เวลา:10:58:46 น.  

 
อวยพรให้ลูกหลานไปค่ะพี่หมิ้น ผู้ใหญ่บ่าวสาวคงมองแล้วว่า พี่หมิ้นเป็นคนดีอยู่ในศีลในธรรม เลยอยากให้พี่อวยพรให้เยอะๆเพื่อเป็นศิริมงคลแก่บ่าวสาวเนาะพี่

ธารดาวคงดีใจที่พี่หมิ้นขอพรให้แหละค่ะ ทุกข์ธารดาวคงไม่ค่อยมีเท่าไหร่หรอกพี่ เพราะปกติธารดาวเถียงใครไม่เป็นอยู่แล้ว

วันศุกร์ที่จะถึง จะเป็นวันที่แมวต้องเตรียมของทำกุยช่ายทั้งวัน อีกอย่างมีคนสั่งทำ60 ลูกด้วยพี่ ไม่รู้ว่าจะทำส่งร้านได้กี่กล่อง และวันนี้มีพี่ที่รู้จักกัน โทรมาสั่งกล่องใหญ่ 13 กล่องอ่ะพี่ เท่ากับกล่องเล็ก30 กล่อง ใจไม่อยากจะทำเลยพี่ แค่คิดก็เหนื่อยละ แต่พี่เขาบอก เอาเงินไว้ก่อนแมว เดี๋ยวพี่ว่างพี่จะไปช่วยปั้น เสียดายช่วงคริสมาสต์แมวต้องไปโอเรกอน หยุดส่งร้านไปสองอาทิตย์ค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:8:22:55 น.  

 
เรียกได้ว่าแม่ค้ากุยช่ายเจ้านี้มือไม่ว่างมีออเดอร์เข้ามาตลอด ถ้าเป็นเมืองไทยคนนอกจากจะว่ามีฝีมือแล้วอาจคิดว่ามีนางกวักมาตั้งไว้เรียกลูกค้าอยู่หน้าบ้าน

นิ้วมือหายเจ็บแล้วหรือยังคะ แผลมีดบาดต้องทำเป็นเผลอ ๆ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้เดี๋ยวเดียวหายสนิท

ธารดาวนี่น่าจะเถียงเป็นบ้างละค่ะแมว เช่น ใช้อยู่ได้..ฮึ! , ว่างก็ไปส่งลูกบ้างซิ, เปลี่ยนชื่อบัญชีธนาคารเป็นชื่อฉันก็คงจะดี ฯลฯ อะไรประมาณนี้นะ แต่คงได้แต่คิดในใจแสดงออกไม่ได้เดี๋ยวเสียฟอร์มมหาเปรียญธรรมเก้า....ฮ่า ๆ

โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.116.92 วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:13:27:33 น.  

 
แมวเพิ่งได้พัก หลังทานอาหารเย็นเสร็จ เมื่อวานเตรียมของทั้งวันเลยพี่ วันพฤหัสก็ปั้นตั้งแต่แปดโมง เสร็จเอาสามโมง ปั้นไปสบายๆค่ะ ได้เงินมา$100 ให้สามีโม๊ด หลังจากเขาหาเลี้ยงเรามานาน นี่ถ้าเก็บเข้ากระเป๋าตัวเอง คงรวยไปละพี่

นิ้วมือแมวไม่เจ็บแล้วค่ะ แผลแห้งละ พรุ่งนี้ต้องเตรียมของไว้สำหรับวันเสาร์อีกค่ะ โชคดีที่วันนี้จอห์นเค้าช่วยนวดแป้งนะคะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:8:49:33 น.  

 
แมวมีตอบแทนบุญคุณสามีด้วยนะ นั่นซิจอห์นเขาก็หาเลี้ยงภรรยาและลูกมา แค่นี้แมวให้ได้อยู่แล้วละ ต่อไปถ้ามาช่วยนวดแป้งต้องทิปอีกสักหน่อยนะคะ เป็นกำลังใจ....อิอิ

ดีค่ะเป็นการให้ที่ได้ประโยชน์ทำให้มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

กิจการกุยช่ายของแมวมาถึงวันนี้พี่ว่าส่วนหนึ่งเป็นความสามารถเฉพาะตัวของแมวบวกโชคเข้าข้างนะ ถึงแม้ว่ายอดขายจะไม่กระฉูดมากมายหรือทำให้ร่ำรวยมากมายแต่คุณค่ามันอยู่ในตัวของมันเอง พี่เห็นภาพแมวนั่งปั้นกุยช่ายอยู่ในครัว เห็นลูก ๆ มามีส่วนร่วมเล็ก ๆ น้อย ๆ สร้างบรรยากาศให้แม่แมวไม่เหนื่อยเกินไป พอจะขายก็มีจอห์นคอยซัพพอร์ท แมวก็ตอบแทนด้วยเงินที่หามาได้ น่ารักมากค่ะ

โดย: นกขมิ้น IP: 171.7.237.66 วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:13:26:58 น.  

 
ตอนนี้จอห์นเค้าช่วยนวดแป้ง ล้างหม้อและถาดให้เมียสิคะ

เมื่อวานแมวต้องกวนแป้ง พอดีหิวข้าว ก็เลยให้จอห์นช่วยกวนให้หน่อย ปกติแมวกวนเองแมวใช้ไฟแรงเพราะคิดว่าประหยัดเวลา แต่แป้งมันเป็นเม็ดแข็งๆ จอห์นเลยลองใช้ไฟกลางคนไปเรื่อยๆ แป้งไม่เป็นเม็ดเลยค่ะพี่หมิ้น ก็ขอบคุณจอห์นที่ให้แมวได้เรียนรู้ ในความใจเย็นของเค้านะพี่ ต่อไปพี่แกคงช่วยแมวมากขึ้น ไม่งั้นแมวก็ทำทั้งวัน ถ้าพี่แกช่วยแมวจะประหยัดเวลามากค่ะ

ส่งร้านเดียว และรับออเดอร์พิเศษเนี่ย แมวก็แย่แล้วพี่หมิ้น เรียกว่ากำลังพอดีเลยแหละค่ะ มีเงินเข้าสม่ำเสมอ ถ้าหาร้านส่งเพิ่มนะพี่ ไม่ต้องทำไรค่ะ ชีวิตก้มหน้าก้มตาปั้นกุยช่ายอย่างเดียว ตอนนี้แมวก็คิดนะคะว่า แมวทำส่งตลาดแค่เสาร์อาทิตย์ วันธรรมดาเนี่ย แมวไม่ได้ทำส่งที่ไหน แต่ก็ไม่อยากทำอ่ะพี่ ไม่อยากเหนื่อย


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:3:35:11 น.  

 
เอาบุญมาฝากเช่นเคยนะคะแมว

เมื่อวานนี้ไปทำบุญตามโปรแกรมที่วางไว้ คราวนี้พิเศษนะมีอาบน้ำมนต์ด้วย ที่บอกว่าอาบคืออาบจริง ๆ ค่ะแมว นุ่งผ้าถุงใส่เสื้อคลุมให้มิดชิดหน่อยอาบพร้อม ๆ กับญาติโยมชาวบ้านอีกหลายคน

น้ำมนต์หยดแรกทำเอาสะดุ้งด้วยว่าน้ำมันเย็นค่ะ ทีแรกนึกในใจว่าเรามีอะไรสิงอยู่หรือเปล่ามันสั่น ต่อมาร่างกายเริ่มปรับตัวได้ พระท่านก็สวดนานจังกว่าจะเสร็จ

แมวได้ผู้ช่วยเบาแรงได้มากค่ะ พี่ก็ไม่รู้วิธีทำหรอกนะคะ การกวนแป้งนี่ต้องใจเย็น ๆ ใช่ไหม พี่เคยไปช่วยพี่คนหนึ่งเขาทำวุ้นโดยใช้หม้อประมาณเบอร์ 40 เขาตั้งทั้งหมด 2 เตา ใช้ไฟรุม ๆ แต่ต้องคนบ่อย ๆ นี่ใกล้ปีใหม่ก็ได้เวลาไปช่วยพี่เขาอีกแล้วค่ะ ทำแจกเกือบ ๆ ร้อยกล่องเป็นของขวัญปีใหม่ สำหรับพี่ในฐานะที่เป็นผู้ช่วยก็แล้วแต่ว่าจะเอากี่กล่อง (เส้นใหญ่)....อิอิ

อากาศที่กทม.เริ่มเย็นนิด ๆ แล้วค่ะ เช้า ๆ พี่ตื่นมามันสดชื่นสูดอากาศไปมองพระจันทร์ไปค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 171.7.234.135 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:8:35:36 น.  

 
นั่นสินะคะพี่หมิ้น แมวเองก็ยังไม่ได้นึกเลยว่า จะทำอะไรเป็นของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนพ้องดี นึกแต่ว่าจะซื้อของขวัญให้ แต่มันคงไม่เหมือนเราทำอาหารแจกหรอกเนาะพี่ มันมีคุณค่ากว่ากัน

ซื้อของบางทีไม่ถูกใจผู้ให้ อาทิตย์ที่แล้วแมวไม่ได้ไปช่วยครูเลยค่ะ ยุ่งปั้นของ แมวรู้ว่าครูที่แมวไปช่วย เขาต้องหาของขวัญให้วันคริสมาสต์ แมวไม่มีโอกาสบอกเขาว่า ไม่ต้องซื้อหามาให้ พอไม่มี..ก็รู้ว่าเขาต้องไปหาให้เราแน่ๆ แต่ก็ไม่มีโอกาสไปเจอเขาเลย เขาฝากของกับลูกมาให้แมว เป็นนาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อกลางๆพอที่เขาจะซื้อได้ เขาคงสังเกตว่าแมวใช้อะไรบ้าง แมวยังไม่มีโอกาสขอบคุณเขาเลยค่ะ

เพื่อนคนนึง..ที่เคยทำงานอาสามาด้วยกัน เพราะลูกเคยเรียนห้องเดียวกัน เขาตั้งใจถักนิตติ้งผ้าพันคอให้เป็นของขวัญ ถักผิดหลายจุด แต่ก็เป็นน้ำใจของคนทำ รู้ว่าเขาถักครั้งแรกน่ะค่ะ แต่แมวก็ขอบคุณในความมานะพยายาม ความตั้งใจของผู้ให้ที่ยังคิดถึงเราเสมอ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:23:34:47 น.  

 
พี่มักจะตื้นตันใจบ่อย ๆ ที่มีคนแสดงความห่วงใยหรือว่าเอื้ออาทรตัวเรา ซึ่งพี่มักจะดูกริยาออกว่าเป็นการแสดงหรือว่าเป็นน้ำใสใจจริง เช่นเมื่อวานนี้พี่ได้รับข้าวจากธารดาวเค้าส่งมาให้อีกครั้งด้วยความเมตตาและมีน้ำใจ พี่เปิดห่อพัสดุที่มีข้าวอยู่ข้างใน พี่นึกในใจว่าเค้าช่างเป็นคนที่ (ดี) สม่ำเสมอแท้ ๆ ที่จริงเค้าไม่จำเป็นต้องมาทำอย่างนี้ก็ได้ เพราะพี่เป็นใครก็ไม่รู้ ไม่เคยพบปะเจอะเจอกันด้วยซ้ำ ได้แต่สัมผัสกันทางอากาศเพียงเท่านี้พี่ก็ได้รับน้ำใจมากจนเกินพอแล้ว

อีกเคสหนึ่งเมื่อวานนี้เหมือนกันพี่ได้รับคริสมาสต์การ์ดจากเพื่อนเก่าซึ่งเป็นชาวเยอรมันที่คบหากันมาตั้งแต่พี่เรียนมัธยมต้น จนทุกวันนี้เธอก็ยังส่งความปรารถนาดีมาให้พี่ตลอดถึงแม้ว่างานเธอจะยุ่งเป็นยุงตีกันถ้ามีเวลาก็จะเขียนจม.มาหา (เธอต้องการสื่อสารเป็นลายมือ) สอบถามสารทุกข์สุกดิบกัน พี่เสียอีกเป็นเพื่อนที่ใช้ไม่ได้กว่าจะลงมือเขียนต้องโปรแกรมให้ดี

แมวเก่งนะขนาดเขาถักสำเร็จมาแล้วยังรู้ว่าทำผิด ถ้าเป็นพี่คงดูไม่ออกหรอกค่ะ

นับถอยหลังคริสมาสต์กันนะคะแมว

อ้อ...ไปโอเรกอนก็ขอให้เดินทางปลอดภัย ถ้าเจอหิมะระหว่างทางก็ลงไปลุย ๆ เล่นบ้างก็ได้นะคะ...ฮ่า ๆ สมัยก่อนเจอหิมะก็เห่อ มาหลัง ๆ บอกว่าช่างมันเถอะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.124.16 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:8:33:35 น.  

 
เจอหิมะก็นั่งอยู่ในรถ ดูพ่อลูกปาหิมะใส่กันสิคะพี่หมิ้น สนุกตรงไหนอ่ะ หนาวก็หนาวค่ะ แมวไม่เล่นด้วยหรอก แค่ออกนอกเส้นทาง หิมะตกจนมองไม่เห็นทางออก อิมเมจิ้นไปว่าต้องตายในหมู่บ้านแห่งนี้แน่ๆเลย เพราะหาทางออกไม่เจอ

ธารดาวเค้าเป็นคนมีน้ำใจค่ะพี่ ความเป็นเพื่อนบางทีไม่ต้องเจอกัน ก็สัมผัสความจริงใจต่อกันได้ เพียงแค่นี้เราก็หยิบยื่นน้ำใจให้กันได้ตลอดไปแล้วล่ะพี่หมิ้น น้องคนนึงแมวไม่เคยเจอเขาเช่นกัน แต่เราคุยกันผ่านเนทมาตลอด จนกระทั่งแมวไปรักษาตัว ถึงได้มีโอกาสเจอน้องเขา และน้องคนนี้ก็ลางานเพื่ออยู่เป็นเพื่อนแมวทั้งวันในวันที่ผ่าตัดนะคะพี่หมิ้น และแมวก็ได้มีโอกาสเจอธารดาวครั้งแรกในครั้งนั้นเช่นกัน

คุยกัน..แมวยังบอกธารดาวว่า ความเป็นเพื่อนสำหรับพี่ มันไม่ได้อยู่ที่รวยหรือจน สวยหรือหล่อ มีการศึกษามากหรือน้อย แต่มันคือ ความจริงใจที่พี่สัมผัสในยามที่คุยกัน เพียงแค่นี้เราก็เป็นเพื่อนกันได้แล้ว

ธารดาวเคยพูดว่า ผมกับพี่คุยกันได้ทุกเรื่อง แต่กับพี่หมิ้นผมก็ไม่รู้ว่าจะคุยกันได้มากน้อยแค่ไหน แมวก็ว่า..ก็ละพี่เขาไว้ในฐานที่เข้าใจดิ เขาเป็นพี่ที่อยู่ในกรอบ ในความดีงาม ไม่เหมือนแมวนะพี่หมิ้น ที่ลุยๆคุยได้ทุกเรื่อง กับพี่หมิ้นก็ต้องกาละเทศะให้นิดนึงเนาะพี่

เผลอๆพี่หมิ้นจะเป็นพี่ที่ได้รับข้าวจากธารดาวบ่อยที่สุดนะคะนั่น

ตอนนี้แมวนั่งถักนิตติ้งทำหมวกอยู่ค่ะ หมวกที่ถักๆมา ให้ครูเขาไปหมด บ้างเกรงใจให้เงินมา ไม่งั้นเขาไม่เอาทั้งๆที่เขาอยากได้ของที่เราถัก แมวก็รับมา บ้างก็ชมว่าหมวกสวยแล้วระบายทุกข์ว่า ครูคนนั้นรับปากว่าจะถักให้เขาแต่ก็ไม่ถักให้ แมวก็จำต้องถอดหมวกที่ตัวเองถักยื่นให้ ใจคงอยากรับแต่ปากก็บอกว่า แล้วยูจะเอาอะไรใส่ มันหนาวนะตอนนี้ แมวก็ว่า เอาไปเหอะ ฉันให้ ฉันถักใหม่ได้ เดินกลับบ้านแค่นี้ ไม่หนาวตายหรอกน่ะ หล่อนก็รับไปค่ะ สวมเดี๋ยวนั้นเลย

สรุป..แมวถักหมวกหลายใบ แต่ไม่มีเหลือซักใบ กระเป๋าถักให้ลูกหลายใบ ใครเห็นก็จะจ้างให้ถักให้ แต่แมวไม่ถักค่ะ ไม่คุ้มค่าแรง


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:9:09:40 น.  

 
จำได้ค่ะว่าครั้งหนึ่งแมวและครอบครัวเดินทางไปโอเรกอนแล้วหลงเข้าไปในดงหิมะ

เมืองไทยช่วงนี้อากาศเริ่มเย็น ๆ หลายพื้นที่ค่ะ โดยเฉพาะบนดอยทางเหนือ ส่วนกทม.มีลมเย็นโชยมาเฉพาะตอนเช้ามืด พี่ออกไปยืนรับลมที่ระเบียงบ้านสดชื่นดีจัง

จริงค่ะแมวความเป็นเพื่อนบางทีเกิดง่าย ๆ โดยไม่ต้องพบกัน พี่ก็คล้าย ๆ แมวนะคุยได้ค่ะทั้งมีสาระและไม่มีสาระ พี่คิดว่าน้อง ๆ คงจะยกให้พี่เป็นผู้อาวุโสซึ่งในธรรมเนียมแบบไทยแท้ก็ต้องให้ความเคารพใช่ไหมคะ

ขอบคุณแมวและธารดาวที่ให้ความเป็นกันเองกับพี่ ถ้าพูดถึงธารดาวนะแมวพี่คิดว่าไม่ว่าจะมองในมุมไหนเค้าต้องเป็นคนที่มีสิ่งดี ๆ อยู่ในตัวเค้ามากพอสมควร (ถึงแม้ว่าเขาจะถ่อมตัวไม่ยอมรับ...อิอิ) พี่พิสูจน์แล้วจากการได้เรียนรู้ทัศนคติของเค้าทางอากาศ (นาน ๆ ครั้ง) นี่แหละ....ฮ่า ๆ

พวกเครื่องกันหนาวชนิดถัก ๆ ทอ ๆ นี่พี่อยากฝึกเหมือนกันค่ะแมว แต่พอไปตามตลาดนัดเห็นวางขายเยอะแยะมากมายหลายแบบก็มาคิดว่า...เออ...อุดหนุนเขาดีกว่านิ

โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.198.97 วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:9:57:23 น.  

 
เครื่องกันหนาวของเมืองนอกก็ไม่ธรรมดานะคะพี่ สีสรรสวย แต่ดูก็รู้ว่าใช้เครื่องจักร ไม่เหมือนงานแฮนเมดที่ดูก็รู้ว่า มีหนึ่งเดียวและไม่มีใครเหมือน เวลาแมวถักหมวกนิตติ้ง แมวจะใช้สีผสมกัน เช่นน้ำตาลผสมดำ ถักด้ายสองเส้นคู่กัน ทั้งหนาและลายออกมาสวยค่ะพี่หมิ้น

วันนี้คุยกับเพื่อนที่อยู่นิวยอร์ค เพื่อนบอกว่า อาทิตย์หน้า แถวโอเรกอนอาจจะมีหิมะลง ให้เตรียมโซ่สำหรับใส่ล้อรถไปด้วย อาจจะเจอหิมะกลางทาง คือเพื่อนดูข่าวน่ะค่ะ แมวก็..เวรแล้วตู ยิ่งไม่ชอบหิมะดันจะมาเจอเอาอาทิตย์ที่จะต้องไปซะด้วยนะ แต่จอห์นคงชินขับบนหิมะแล้วอ่ะพี่ แต่แมวไม่ชินค่ะ

ช่วงนี้แมวสบายใจค่ะพี่ ไม่ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปส่งลูก ไม่ต้องทำกุยช่ายขายเพราะจะไม่อยู่ถึงสองอาทิตย์ ตื่นขึ้นมาก็นั่งใช้เนทดูหนังฟังเพลง กินข้าว คุยกับลูกไปค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 21 ธันวาคม 2554 เวลา:11:55:41 น.  

 
เครื่องกันหนาวที่อเมริกาสวย ๆ ทั้งนั้นค่ะแมวแต่เหมือนไม่มีความหมายกับพี่เพราะซื้อมาก็ไม่รู้ว่าจะนำไปใช้ตอนไหน ขนาดไปอยู่บนยอดดอยก็ยังไม่ได้ประโยชน์สักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่พี่สาวจะให้ยืมใช้ เค้ามีเยอะทั้งหนาวมาก หนาวน้อย

พี่อยากทดสอบลองขับรถลุยหิมะสักครั้ง ได้ยินมาตลอดเรื่องการใช้โซ่ใส่ล้อไม่รู้มันเป็นอย่างไร ขับไปเป็นปกติธรรมดาหรือเปล่าคะแมว แล้วยางนี้ต้องเปลี่ยนหรือเปล่า (ให้เหมาะสมกับโซ่)

ช่วงเวลาเทศกาลแมวได้พักยาว (สองอาทิตย์...ฮ่า ๆ ) เป็นการดีต่อสุขภาพค่ะ เราเหนื่อยมาตลอดได้พักผ่อนก็สมควรแล้ว

แมวคุยกับลูกทาง facebook ด้วยหรือเปล่า พี่เห็นพ่อแม่บางคนทันสมัยเข้าไปคุยกับลูกทาง facebook ด้วยอ่ะ

เสียดายที่พี่ไม่ถนัดใช้ facebook ไม่มีสมาคมช่องทางนี้เลย เพื่อน ๆ จะร้องขออย่างไรพี่ก็ไม่สนใจจะมี....เฮ้อ....พี่คงเข้าข่ายมนุษย์หินฟลิ้นสโตนเข้าไปทุกทีแล้วละค่ะ

ดีนะที่พี่ยังรู้จักสตีฟ จอบส์น่ะ....ฮ่า ๆ
พี่ไปซื้อหนังสือที่เป็นประวัติชีวิตของเขามาเล่มหนึ่ง กำลังอ่านอยู่มันหนามากค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 171.7.240.119 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:8:17:10 น.  

 
จริงค่ะพี่ เสื้อกันหนาวต่างประเทศถ้าเอาไปใส่เมืองไทยก็คงไม่เหมาะ แต่มันก็มีทั้งหนาวมากแหละหนาวน้อย เมื่อวานไปดูของขวัญให้ลูก แมวก็ดูถุงมือเห็นว่าถูก แต่ไม่ได้ซื้อ วันนี้ลูกสาวแมวเค้าไปกับพ่อ หาซื้อของขวัญให้พี่ชายเขา ส่วนพี่ชายไปกับแม่อีกห้างนึง หาซื้อของให้น้อง ลูกสาวแมวเค้าซื้อถุงมือให้แม่น่ะค่ะพี่หมิ้น เงินเค้าเอง

โซ่ที่จะใส่ล้อขับบนทางหิมะ ถ้าตกน้อยก็ไม่ต้องใส่พี่ เพราะรัฐเขาจะเก็บกวาดหิมะเพื่อให้รถขับผ่านไปได้ แต่ถ้าตกหนักก็จะต้องใช้ซึ่งโซ่จะมีสองชิ้นด้วยกัน ใส่แค่สองล้อหน้าค่ะพี่ ขับไปช้าๆให้มันผ่านหิมะไป ไม่งั้นก็ลื่นค่ะ

แมวไม่ได้คุยกับลูกทางเฟสบุ๊คค่ะ เขาก็คุยกับเพื่อนเขาไป แมวเองแทบไม่ได้เปิด แค่มีแล้วเช็คแค่นั้นพี่ ไม่ได้เล่นเป็นล่ำเป็นสันอะไร แค่เพื่อนที่มีไม่กี่สิบ ยังคุยด้วยไม่หมดเลยค่ะ ใหม่ๆจอห์นเองก็ใช้ แต่ตอนนี้ไม่เล่นแล้วพี่ เราไม่มีเวลาเฝ้าเล่นมันทั้งวันหรอกค่ะ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้มากกว่า ลูกแมวก็แค่เช็คว่ามีใครคุยอะไรไว้ แล้วก็ปิด คือบ้านนี้ไม่ค่อยนิยมอะไรมากมายพี่ เรามีกิจกรรมอย่างอื่นทำเยอะ พรุ่งนี้ว่าจะชวนลูกๆไปหาอะไรทานกลางวันนอกบ้านด้วยพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:9:07:14 น.  

 
Happy Family !!


โดย: นกขมิ้น IP: 14.207.239.38 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:15:13:21 น.  

 
จอห์นเค้าค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องปลีกย่อย จู้จี้บ้าง ที่บ้านสามทุ่มเนี่ย ลูกไม่มีสิทธิใช้คอมฯแล้วค่ะ มันเป็นเวลาอ่านหนังสือ แล้วคอมฯให้ใช้ได้ แต่ไม่เกินชั่วโมง

เค้าอยากให้ลูกเล่นนอกบ้านหรือทำอย่างอื่นมากกว่า บางทีเขาพาลูกไปเดินเล่น ไปสวนสาธารณะบ้าง หลังกินข้าวถ้าไม่นำลูกเล่นเกมส์ก็จะนำลูกดูยูทูปตลกๆ ซึ่งลูกๆชอบมากพี่ สามพ่อลูกจะจุ้มหัวกันในห้องนอน อยู่บนเตียง ปิดไฟอย่างกับโรงหนัง หัวเราะกันเป็นที่สนุกสนาน ตัวแมวเอง นั่งในห้องนั่งเล่นดูหนังไทยไป ช่วงเย็นเป็นช่วงพักของแมวเลยค่ะ และแมวก็ต้องทำตามกฏที่จอห์นเค้าตั้งไว้อ่ะพี่ มันดีสำหรับเด็กๆ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:23:04:58 น.  

 
เมืองไทยวันที่ 23 แล้วค่ะแมว เหลืออีกไม่กี่วันก็คริสต์มาสแล้วเนอะ

เมื่อวานมีเพื่อนต่างกองเอาขนมมาให้ เป็นขนมไทยทั้งชุดแต่ไม่อยากทาน คืออยากเอาไว้ดูเฉย ๆ เพราะเขาช่างประดิบประดอยเสียสวยงามค่ะ เพื่อนคนนี้ก็เพิ่งจะรู้จักกันตอนไปลงพื้นที่จิตอาสา

บ้านแมวจัดระเบียบได้ดีนะคะ นอนเป็นเวลา สำหรับแมวต้องมาแยกดูหนังไทย นี่พี่ไม่ได้เข้าโรงหนังดูหนังไทยมาหลายสิบปี หากจะดูก็ดูทางช่องเคเบิ้ลแต่มักเป็นหนังเก่า เคยดูเรื่องอะไรก็ลืมไปแล้ว พระเอกเป็นชนะ ศรีอุบล.....อิอิ

แมวคะพี่หุงข้าวจากนาธารดาวทานแล้วค่ะ อร่อยเหมือนเดิม

ครัวพี่ช่วงนี้มีข้าวสารเยอะ เพิ่งจะนำคูปองไปเป็นส่วนลดซื้อข้าวกล้องเกษตรอินทรีย์มา 1 ถุง (5 กก.)

ขอให้มีความสุข สดชื่น และ สุขภาพดีค่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.53.93 วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:8:45:57 น.  

 
วันนี้ออกไปช๊อปซื้อกางเกงใส่อยู่บ้านก็ได้ ใส่นอนก็ได้ให้ตัวเอง สามตัวค่ะ ที่ซื้อสามตัวเพราะมันถูกค่ะ แล้วที่ถูกเพราะมันเป็นของเด็ก เด็กฝรั่งเนี่ยก็ตัวไม่ต่างจากแมวหรอกพี่หมิ้น ดังนั้นแมวไม่ค่อยเสียเงินซื้อเสื้อผ้าผู้ใหญ่ที่แพงกว่า ของเด็กไม่เพียงแต่ถูกแต่มันยังพอดีตัวแมวด้วยพี่ ล่อซะสามตัวด้วยความสะใจ เพราะแมวไปเดินอีกห้างนึง มันหายากมากพี่หมิ้น อากาศมันหนาว แต่กางเกงขายาวใส่อยู่บ้านมันเก่าหมดค่ะ ไปดูมุมผู้ใหญ่ก็มีแต่ไซส์ใหญ่ เดินมามุมเด็กก็ไม่มีแบบที่ชอบ ก็เลยผ่านไม่ซื้อ จนไปอีกห้างนึงเจอที่ถูกใจค่ะ

ข้าวธารดาว ไม่รู้ว่าถึงตาแมวได้กินจะชอบหรือปล่าวอ่ะพี่ กลับจากโอเรกอนแมวว่าจะทำขนมแจกเพื่อนฝูงซะหน่อย ว่าจะทำนั่นนี่ แต่ก็ไม่อยากทำอ่ะพี่หมิ้น ติดดูหนังค่ะ

เกือบลืม ตอนไปช๊อป แมวซื้อของขวัญให้จอห์นด้วยพี่ คิดน่ะค่ะว่า ของขวัญของแมวก็มี ลูกซือ้ให้ ของขวัญของเด็กๆก็มี แต่ของพ่อไม่มี พอเช้าคริสมาสต์ทุกคนเปิดห่อของขวัญ แต่สามีไม่ได้อะไรเลย ดังนั้นเราสามแม่ลูกก็เลยไปหาซื้อของมาให้พ่อกันค่ะ

วันนี้แมวกินต้มจับฉ่ายค่ะพี่ อยากกินอะไรร้อนๆ เพราะอากาศมันหนาว กินเป็นมื้อเย็นไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ทิ้งไว้ค้างคืน พรุ่งนี้กินอีกคงอร่อยกว่า เพราะต้มจับฉ่ายทิ้งค้างคืนอร่อยกว่าทำใหม่ๆ พี่หมิ้นว่ามั๊ยคะโดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 23 ธันวาคม 2554 เวลา:9:57:15 น.  

 
แมวคะวันเวลาเร็วจริงค่ะ ช่วงนี้แมวคงไปพักผ่อนที่โอเรกอนแล้ว ขอให้พักผ่อนอย่างมีความสุข

Merry Christmas ! ค่ะโดย: นกขมิ้น IP: 171.7.176.128 วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:11:29:35 น.  

 
Merry Christmas เช่นกันค่ะพี่หมิ้น

วันคริสมาสต์ แมวถือเป็นวันครบรอบแต่งงานของแมวค่ะพี่ ก็แฮ๊ปปี้กันวุ่นวาย

ตอนนี้แมวพักโมเต็ลทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย แมวชวนเพื่อนคนไทยและครอบครัวไปด้วย แต่เขาเดินทางไฮเวย์อีกสายนึง และตอนนี้เขาหยุดพักที่ซานฟราน แล้วเราก็จะไปเจอกันที่บีชนั่นแหละค่ะพี่

ก็ใช้เนทส่งข่าวถึงพี่หมิ้นพอทราบ เดี๋ยววันนี้ตอนเย็น เมื่อไปถึง แมวจะโหลดรูป แล้วจะอั๊พเดทให้พี่ดูนะคะ ถ้าได้แพสเวิร์ดจากน้องสาวจอห์นแล้วเล่นเนทได้ค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 68.189.18.11 วันที่: 26 ธันวาคม 2554 เวลา:23:16:56 น.  

 
ช่างเป็นคริสต์มาสที่แฮปปี้จริง ๆ นะคะแมว

เฮ้อ!...พลอยสดชื่นไปด้วย

อากาศก็สดชื่น ข่าวที่ได้รับฟังก็เป็นข่าวดีด้วยเนอะ วันนี้อุณหภูมิที่บ้านประมาณ 24 C ลมแรงเล็กน้อย (พอต้านอยู่)

ซานฟรานชอบค่ะ โดยเฉพาะเวลารถวิ่งอยู่บนสะพานโกลเดนเกต เป็นสะพานที่คลาสิคเนอะ อยากไปวิ่งมินิมาราธอนบนสะพานจังเลย ก็ได้แต่เป็นเพียงความฝันที่มิอาจเป็นไปได้เด็ดขาด....ฮ่า ๆ

เมืองไทยมีถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ลักษณะเป็นสะพานแขวน แรก ๆ เปิดใหม่ก็เห่อ ขับรถวนไปวนมาหลายเที่ยวค่ะ ตอนนี้ให้ไปก็อิดออดบอกวันหลังก็ได้....อิอิ

ขอบคุณแมวที่จะส่งรูปมาให้ดู

แมวคะบีชเมืองไทยเดี๋ยวนี้บางแห่งไม่เหมือนเดิมแล้วค่ะ มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากทั้งเกิดจากฝีมือมนุษย์และธรรมชาติ หากจะไปเที่ยวทะเลถ้าจะให้ดีต้องไปไกล ๆ ไปตามเกาะ ใกล้ ๆ อย่างบางแสนพัทยาแทบไม่มีหาดให้เดินเล่นแล้วค่ะ หาดมันกุดหมด

พักผ่อนให้เพียงพอต่อการเริ่มต้น (ปั้นกุยช่าย) ใหม่ของปีต่อไปนะคะ

พี่ยังไม่มีแพลนไปไหนเลยค่ะ อยู่ระหว่างเก็บเกี่ยวบุญสะสมไว้ในชาตินี้ บางทีอาจจะไปดูต้นไม้ที่ปลูกไว้หน่อยค่ะ
โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.103.118 วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:9:37:30 น.  

 
โหพี่หมิ้นอ่ะ กำลังได้บรรยากาศดีๆ พูดถึงกุยช่ายเฉยเลย พาลแมวหมดอารมณ์นะเนี่ย ไม่อยากนึกถึงมันตอนนี้ค่ะ อยากenjoy life ไปก่อนพี่

ตอนนี้แมวถึงบ้านแล้วค่ะ พักผ่อนใช้เนท รอเพื่อนที่กำลังมาหา ทีแรกถามดันบอกว่าจะไปสาย 101 แล้วดันเปลี่ยนใจมาสาย 5 แล้วก็หลงทางอ่ะดิพี่หมิ้น เราก็เลยต้องรอเพื่อที่จะออกไปรับที่ประตูทางเข้า เพราะต้องใช้คีการ์ดผ่านประตูค่ะ ไม่รู้เพื่อนจะกินข้าวกันมาหรือยังด้วยอ่ะพี่ นึกเป็นห่วงเขาอยู่ แต่ไงก็ต้องรอ

เดี๋ยวพรุ่งนี้จะออกไปถ่ายรูป ให้พี่หมิ้นดูนะคะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 96.41.169.237 วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:12:09:24 น.  

 
ปัดโธ่....ทำให้แมวเสียมู๊ดซะแล้ว....ฮ่า ๆ
ขออภัยด้วยค่ะ คือว่า แมวกับกุยช่ายเพลานี้นับว่าเป็นขนมคู่บุญกันนะ ไม่มีฉันก็ไม่มีกุยช่ายอร่อย ๆ ปะยี่ห้อ "วิฬารี" มานำเสนอหรอกนะ พี่เมมไว้เรียบร้อย

อยากให้แมว enjoy life ให้มากที่สุด ช่วงไหนที่เรามีความสุขต้องโกย ๆ ไว้ ช่วงไหนสุขน้อยหน่อยก็ปล่อยวาง เอาคตินี้ไปพิจารณาดูค่ะ

ถ้าขับรถที่อเมริกานี่พี่คงต้องใช้เวลาปรับตัว ปรับภูมิทัศน์พอสมควร....อิอิ ขนาดนั่งเฉย ๆ ยังต้อคอยดูโน่น ดูนี่เพื่อสังเกตเอาไว้

รอดูรูปอยู่ค่ะ อย่าถ่ายแต่ทะเลมาล่ะ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.109.97 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:8:47:39 น.  

 
วันนี้แมวไปช๊อปปิ้งมาค่ะพี่หมิ้น เลยไม่มีโอกาสถ่ายรูปหรือโหลดรูปเลยพี่ ฝนตกตั้งแต่เมื่อวานและทำท่าว่าจะตกไปทั้งอาทิตย์ด้วย

แต่ฝนก็ไม่สามารถยับยั้งการช๊อปของเราได้เลยค่ะ วันนี้เรียกว่าวันพรีช๊อปและพรุ่งนี้เป็นวันช๊อปจริง จะได้ไม่ต้องเดินมากมายค่ะพี่


โดย: แม่น้องนิก IP: 96.41.169.237 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:12:22:32 น.  

 
ฝนตกนอกฤดูกาลหรือเปล่าคะแมว ปกติแมวจะชอบฝน ชอบกลิ่นดินนะ.....อิอิ

ฟรีช๊อปนี่ท่าจะทำให้เมื่อยเหมือนกันนะแมว คือเดินดูโน่น ดูนี่โดยไม่ได้อะไร แต่เราพวกผู้หญิงก็ไม่เกี่ยงนะคะ พวกผู้ชายไม่แน่มักจะออกเบื่อ ๆ กับการเดินดูไปเรื่อย ๆ ของพวกเรา

เมืองไทยตอนนี้ก็เริ่ม ๆ เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ บ้างก็เดินทางไปตจว.ไปเค้าท์ดาวน์กัน มีสวดมนต์ข้ามปีหลายวัดค่ะ แต่พี่คงจะไม่ไปร่วมอาจจะสวดที่บ้าน คือพี่คิดว่าสวดที่ไหนก็เหมือนกันถ้าเราจิตบริสุทธิ์และตั้งใจจริงเนาะโดย: นกขมิ้น IP: 27.130.131.19 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:8:50:37 น.  

 
ฝนตกฤดู Winter เลยแหละพี่หมิ้น แต่มันดันมาตกเอาช่วงที่เราอยู่นี่สิคะ จะออกไปถ่ายรูปนอกบ้านก็ไม่ได้ ลงทะเลก็ไม่ได้ ช๊อปยังพอว่า

แต่วันนี้ฝนไม่ตกนะคะพี่หมิ้น ดีจังเลย จะได้ถ่ายรูปกันสบายๆกับครอบครัวของเพื่อนรุ่นน้องน่ะค่ะ เมื่อคืนก็ถ่ายรูปกันไปยกนึง

เมื่อวานก็ไปได้กางเกงอะไรต่างๆให้ลูกชายค่ะ อันนี้ตั้งใจไปซื้อหลังจากได้ไปเซอเวย์มาวันนึง ไม่ต้องเดินหาให้เมื่อย มุ่งไปที่ร้านที่เราดูผ่านมาเมื่อวานเลย ไม่แน่พี่ เดี๋ยวอาจจะออกไปอีกค่ะ เพราะoutlet มันอยู่ใกล้ที่พัก

ไปกับคสม.พี่แกเดินตามต้อยๆ ไม่ได้ช่วยหาอะไรเลยพี่หมิ้น ไอ้เราก็คิดว่าพี่แกจะช่วยเราหาจะได้กลับบ้านเร็วขึ้น พอพี่แกไม่ช่วย แมวเลยหมดอารมณ์จะหาน่ะค่ะ บอกพี่แกว่ากลับบ้านเหอะ เมียยิ่งตัวเตี้ยๆอยู่ ตาก็ไม่ดี ปล่อยให้เมียหิ้วของ กระเย้อกระแย่งหาเสื้อผ้าที่แขวนบนราว แล้วต้องดูราคาอีกต่างหาก

เมื่อยคออ่ะพี่ หมดอารมณ์ดูเลยค่ะ โคตรแค้นใจเกิดมาเตี้ยเนี่ย


โดย: แม่น้องนิก IP: 96.41.169.237 วันที่: 29 ธันวาคม 2554 เวลา:23:55:10 น.  

 
เมื่อวานพี่ไปเดินเล่นห้างขายเฟอร์นิเจอร์ของสวีเดนซึ่งเพิ่งจะมาเปิดเจาะตลาดนักช๊อปเมืองไทย พี่ก็ทำวิธีเดียวกับแมวคือเดินดูอย่างเดียว คิดว่าไม่วันนี้ก็พรุ่งนี้จะไปซื้อมาสักชิ้นสองชิ้นค่ะ (เล็ง ๆ ไว้แล้ว) นี่เป็นการเลียนแบบแมวหรือเปล่าก็ไม่รู้นิ

ไปทานอาหารของทางร้านที่จริงก็ไม่ได้อร่อยไปกว่าอาหารไทย ๆ ของเรา แต่ลูกค้ามีมากพอสมควร เขาทำเป็นระบบระเบียบดี ทานเสร็จก็ต้องเอาภาชนะที่ใช้แล้วไปวางให้เป็นที่ ห้องที่จัดให้วางภาชนะก็มีดีไซน์ค่ะ ไม่ใช่จะวางมั่ว ๆ (แต่ก็มีลูกค้ามั่วเยอะ) พวกตะวันตกที่บอกว่าเจริญกว่าเราก็น่าจะเกี่ยวข้องกับระเบียบวินัยด้วย

อ่านแล้วก็ขำ ๆ แมว จะหาคนช่วยถือของก็หายากเสียจริงเนาะ.....อิอิ

แมวคะในทางกลับกัน สำหรับคนตัวเตี้ยก็มีประโยชน์ไม่ใช่น้อย ๆ ค่ะ ตัวสูงก้ม ๆ เงย ๆ เดี๋ยวอาจมีหน้ามืดเป็นลมนะแมว....ฮ่า ๆ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.104.118 วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:8:24:14 น.  

 
พี่คะ คนตัวเตี้ย เงยหน้านานก็หน้ามืดเหมือนกันค่ะ เมื่อวานฝนยังตก ทีแรกเพื่อนว่าจะไม่ไปช๊อป พอนั่งนานเข้าเราสองคนก็กระซิบกันว่า เราไปเดินดูของเล่นกันซักสองชั่วโมงดีมั๊ย ก็เลยไปกัน กะว่าจะเดินมุ่งตรงไปที่ร้านOld Navy เพราะแมวอยากได้เสื้อสเว็ตเตอร์กันหนาวแบบของเพื่อน เพื่อนบอกมันมีเหลือสองตัว อยู่ในมุมเด็กผู้ชาย ตัวนึงหกสิบดอล เหลืออยู่ 13 ดอลอ่ะพี่หมิ้น แต่ก็ผิดหวังที่มันไม่มีเหลือตอนแมวไปหาน่ะค่ะ

ว่าจะกลับกัน แต่แมวก็ยังอยากจะได้เสื้อกันหนาวอีก ก็เลยชวนเพื่อนเดินอีกนิดนึง เราเข้าไปร้านGAP โหพี่หมิ้น วันนั้นมันลดสะบั้น เสื้อกันหนาวที่มันมีฮู้ดปิดหัวน่ะพี่ ตัวนึงลดราคาแล้วเหลือตัวละสี่ดอลกว่า เพื่อนแมวมันซื้อซะกระจาย เพราะที่แคลิฟอร์เนียหาราคานี้ไม่ได้แล้วพี่ อีกอย่างก็ต้องเสียภาษีอีก แต่ที่โอเรกอนภาษีไม่ต้องเสีย แมวขนซื้อมาสามตัว เพื่อนซื้อมาเยอะพี่ กลับมาถึงบ้าน สามีหล่อนก็ว่า ทำไมไม่ซื้อมาให้ครบลูกทุกคน เพื่อนแมวก็กระซิบ..เดี๋ยวกินข้าวเสร็จเรากลับไปใหม่กันพี่ ว่าจะไม่ซื้ออะไรแล้วนะพี่หมิ้น แต่ก็ยังไปกวาดเสื้อกันหนาวมาอีกสามตัว พร้อมรองเท้าบูทให้ลูกสาว เพราะมันลดราคาแบบไม่ต้องเสียดายตังอ่ะค่ะ

หาเงินได้เนาะพี่ ไม่ต้องขอสามีก็เลยไม่ต้องเกรงใจหรือต้องถาม เพราะมันเงินของเราจ่ายเอง

เพื่อนแมวได้ลีวายส์ 501 ตัวละ600 บาท หล่อนกวาดให้ลูกให้สามีซะสะใจพี่ เสื้อยืดธรรมดาของโอลเนวี่ ตัวนึง60 บาท ก็เท่ากับสองดอล แมวก็ขนซื้อให้นิก ของตัวแมวเองตั้งใจแค่อยากได้เสื้อยกทรงอ่ะพี่ ซึ่งที่มีน่ะมันเป็นแบบมีโครง แมวใส่ยากเพราะแผลผ่าตัดมันทำให้เซ้นสิทีฟ แมวต้องใส่บราแบบไม่มีโครง มาคราวนี้มาเจอแบรนด์เนมแบบถูกมากอ่ะพี่ ตัวนึง สองดอล หาไม่ได้อีกแล้วพี่หมิ้นราคานี้นะคะ

แมวสองคนเพื่อน หาแบรนด์เนมแต่ถูก สนุกดีค่ะ ลูกสาวเพื่อนที่จะเรียนมหาลัยปีหน้าก็มีความสุขที่ไปช๊อปด้วยกัน หล่อนหยิบแหลกแต่แม่จ่ายค่ะ ยังไงมันก็ถูกกว่าที่เราอยู่

พี่สาวจอห์นมาทีนึงเนี่ย ช๊อปกระจายเหมือนกันค่ะ เพราะที่ลอนดอนมันแพง เวลาเขามาทีเขาก็มาซื้อที่นี่เช่นกันค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 96.41.169.237 วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:3:17:35 น.  

 
หวัดดีปีใหม่แมว ขอให้มีความสุขตลอดปีใหม่นี้ ปีใลิปหม่ไปเที่ยวเชียงรายอีกแล้ว งานดอกไม้งาม ไปดูทิวลิป แล้วจะเอารูปมาฝาก ที่โน่นเป็นไงบ้าง ปีใหม่สนุกไม๊


โดย: แม่น้องกุ๊ก IP: 49.49.149.184 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:20:44:47 น.  

 
เราอัพบล๊อคแล้ว ไปดูซิ่ บ้านเราไม่ค่อยหนาวแล้ววันนี้ เหมือนฝนจะตกด้วย ปีใหม่ปีนี้เราทำคัพเค้กแจกในหมู่เพื่อนฝูงด้วยล่ะ หน้าตาออกมาน่ารักเชียว มีแต่คนชม ทำแจก13 อัน ซื้อหน้งสือมา ทำตามไปมั่วๆอย่างนั้นแหละ ก็ ok นะ คัพเค้กช้อคโกแลต


โดย: แม่น้องกุ๊ก (แม่น้องกุ๊ก ) วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:9:50:46 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หมิ้น แมวกลับมาถึงบ้านตั้ง่แต่เย็นวานแล้วค่ะ เดี๋ยวว่างแล้วจะอั๊พเดทรูปให้ดูนะคะ กลับมาถึงก็ต้องไปซื้อข้าวปลาอาหารใส่ตู้ไปหลายที่เลยค่ะ พอไปตลาดจีนก็เลยแวบดูกุยช่าย ครึ่งโลร้อยสิบบาทค่ะพี่ เลยไม่รู้จะทำขายไหวหรือปล่าว แมวเห็นราคาแล้วใจหายแว๊บ ว่าจะทำไส้เผือกอยู่ค่ะ ยังไงเผือกก็ยังถูกกว่า


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:11:16:11 น.  

 
อโลฮาค่ะแมว....เอ๊ะ...ไม่ใช่ซิต้องสวัสดีปีใหม่ก่อนค่ะ เพราะเรายังไม่ได้ทักทายกันในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาเนาะ

ทบทวนวันเวลาดูพี่ก็หายไปหลายวันเหมือนกันนะคะ จนกระทั่งเวลานี้แมวกลับมาประจำการที่บ้านกุยช่ายเหมือนเดิมแล้ว....อิอิ

อ่านเม้นท์ย้อนหลังเล่าเรื่องช๊อปสินค้าให้ลูกและตัวเองก็สนุกดีอ่ะ เสื้อของ old navy น่ารักนะ ตั้งแต่ทำมาหากินได้เงินมาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองเนี่ยแมวช๊อปน่าดู แต่ก็นั่นแหละค่ะเราไม่ได้เข้าขั้นฟุ่มเฟือยนะเพียงแต่ถ้าเราอยากซื้อก็จัดเต็มไปเลย

นี่พี่ไปเฝ้าบ้านให้พี่สาวมา เขาไปประชุมธุรกิจที่ฮาวายก็ชวน ๆ มาเที่ยววันสองวันแล้วก็กลับไปเฝ้าบ้านต่อเพราะเขาต้องประชุมหลายวันต่อเนื่อง ไปเดินเล่นที่เวกัสแล้วก็กลับ พอกลับมาก็ขึ้นเหนือไปดูต้นไม้ พี่ปลูกยางพาราเพิ่มอีกนิดหน่อย นี่หมดภารกิจแล้วเข้าที่เข้าทางตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไป

แมวพี่หัดทำสาคูไส้หมูกับพี่ (คนที่ชอบไปช่วยเขาทำวุ้น) อร่อยนะฝีมือตัวเอง ตั้งใจว่าเดี๋ยวจะทำแจกเพื่อน ๆ คนละสิบลูก กะว่าไม่ให้มากกว่านี้หรอก แรก ๆ จะให้ชิมก่อนแล้วจะขาย (ดีไหมเนี่ย) พี่คงเป็นแม่ค้ากับเขาไม่ได้หรอกค่ะแมว หน้าให้แต่ใจยังก้ำกึ่ง (ระหว่างให้ฟรีกับคิดเงิน)

ปีใหม่ผ่านไปไม่นานนัก พี่ขอย้อนหลังอวยพรให้ครอบครัวแมวมีความสุข มีสุขภาพดี มีทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่เราต้องการให้มีนะคะ

รูปที่โอเรกอนน่ะเอามาให้วิจารณ์หน่อยซิ....ฮ่า ๆ


โดย: นกขมิ้น IP: 27.130.215.220 วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:9:16:17 น.  

 
พี่หมิ้นคะ สาคูไส้หมูเนี่ย แมวอยากทำกินเหลือเกินค่ะพี่ แต่ตัวสาคูทำไม่เป็นอ่ะค่ะ ทำกี่รอบก็ไม่นุ่ม ไม่รู้ว่านึ่งนานแค่ไหน พี่หมิ้นจะเมตตาแนะนำน้องวิธีการทำตัวสาคูได้มั๊ยคะ แมวทำขายไม่ได้หรอกพี่หมิ้น เพราะมีเจ้าประจำเค้าทำอยู่ ไม่อยากไปตัดหนทางทำมาหากินเขา แต่แมวชอบกินมากค่ะ ถ้าพี่หมิ้นจะเมตตา กรุณาส่งอีเมลมา จะเป็นพระคุณมากค่ะพี่ น้องจะได้นั่งโซ้ยให้หนำใจ ซื้อเขากินไม่อิ่มอ่ะพี่ จริงๆ

เดี๋ยววันอาทิตย์ แมวจะอั๊พเดทรูปให้พี่ดูค่ะ เพราะวันนี้เป็นวันเตรียมของ กุยช่ายพาวด์ละร้อยแล้วนะพี่หมิ้น ทำขายอย่างเดียวไม่ได้เลยค่ะ แมวเลยหัดทำไส้เผือก มันก็ขายได้อีก ก็เลยทำมันสามไส้ แต่ใส่กุยช่ายแค่สองลูกเองค่ะ คละๆกันไป ดีกว่าไม่มีให้กิน

พอแมวหาเงินเองได้เนี่ย เราก็ไม่จำเป็นต้องเกรงใจเวลาเราอยากจะซื้ออะไรให้ลูกไงพี่ เมื่อก่อน ถึงจะซื้อยังไง เรายังต้องคิดว่า สามีต้องจ่ายค่าบ้าน ค่าประกันทุกอย่าง ค่ากิน ค่าเสื้อผ้าให้ลูกและอื่นๆอีกมากมาย มาตอนนี้เราสามารถตัดทอนค่าใช้จ่ายให้เขาได้ และยังมีเผื่อแผ่เงินให้พี่แกด้วย เดือนๆนึง แมวทำส่งแค่ร้านเดียว บวกกับที่คนสั่งทำ บางทีได้เดือนเป็นพันดอลนะพี่หมิ้น แต่แมวเก็บเงินไว้ไปเมืองไทยน่ะค่ะ เงินแค่นี้แมวก็แฮ๊บปี้ละพี่ เดือนนึงได้เท่านี้ สบายคุณนายแล้วค่ะ ใช้จริงๆไม่ถึงด้วย

เมื่อวาน..แมวทำผัดไทไปให้ครูกิน คือสัญญากับเขาว่าจะทำไปให้กิน ครูเขาชอบกินฝีมือแมวอ่ะพี่ แต่ความที่เรายุ่งกับธุรกิจของเราๆเลยไม่มีเวลาทำให้เขากินฟรี ดังนั้นเวลาเขาอยากเขาก็ไม่ได้กิน เพราะมันขึ้นอยู่กับความพอใจของเรา แมวทำให้ครูสองคนและหัวหน้าผู้ปกครองอีกหนึ่งกล่อง

ครูเขาเอาไปกินที่ห้องอาหาร แล้วแบ่งให้เพื่อนครูด้วยกันกิน เพื่อนครูเขาบอกอร่อยมาก เขาทำขายหรือปล่าว ถ้าทำขายฉันจะได้สั่งกิน ผัดไทเนี่ยแมวใส่เครื่องเคียงคือหัวไชเท้าดองเองค่ะพี่หมิ้น คิดว่ามันคงเข้ากันเพราะมันเปรี้ยวนิดๆ เหมาะกับผัดไท ครูดันชอบอีกค่ะ เขาบอกแมวว่า..มิสบาร์โลว์ ยูทำนามบัตรเลยป่ะ ว่ายูจะทำอะไรขายในแต่ละวัน ใครอยากกินจะได้สั่งซื้อ แล้วฉันจะได้กินถนัดๆ ไม่ต้องเกรงใจกิน

ก็เนี่ยพี่ เลยว่าจะทำอาหารขายให้พวกครู ว่าจะขายระหว่าง$6-7 นี่แหละค่ะ วันนึงไปช่วยครูแล้วได้เงินยี่สิบสามสิบดอลนี่ โอเคนะพี่หมิ้น แมวกะว่า วันอังคารจะทำผัดไท พุธทำข้าวราดผักพริกหยวกไก่ พฤหัสทำผัดเฉาหมิ่น+เกี้ยวซ่า ของพวกนี้จะมีเครื่องเคียงให้หมด แต่แมวไม่ค่อยพอใจข้าวราดผัดพริกเท่าไหร่ พี่หมิ้นมีไอเดียอะไรมั๊ยพี่ และครั้นจะทำเส้นทุกรายการ คนคงเบื่อค่ะ หรือทำข้าวผัดดีคะ เนี่ยว่าจะไม่หาเงิน ก็ถูกภาคบังคับให้ทำค่ะ


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:23:51:20 น.  

 
แหม...แมวคะ พี่อ่านไปหิวไป นึกว่าไปนั่งอยู่ในห้องครัวของแมว นั่งไม่นั่งเปล่าชิมไปด้วยคุยไปด้วย....ฮ่า ๆ

สาคูทีแรกพี่ก็ทำไม่เป็นค่ะก็ได้ฝึกกับพี่เขาน่ะ แต่ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตัวสาคูเริ่มนิ่มแล้วค่ะ เดี๋ยวพี่จะส่งให้ทางเมล์นะ พี่เชื่อว่าเมื่อแมวลองทำดูคงทำได้ดีกว่าพี่เพราะมีพรสวรรค์ในเรื่องทำอาหารมากกว่าพี่ (เยอะเลยละ)

พี่เดินตลาดเห็นราคากุยช่ายแล้วก็ประมาณกก.ละร้อยกว่า ๆ ค่ะ แต่ของแมวซื้อมาได้แค่ครึ่งกก. ลองหาผักอื่น ๆ ดู เช่นผักโขม หรือ ปวยเล้งก็น่าจะได้นะ....อิอิ นี่ถ้าพี่ทำเป็นพี่จะลองดูแล้วเอาให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนทดสอบถ้าผ่านสองในสามก็น่าจะดีนะ แต่พี่ไม่ได้ไปเดินตลาดที่โน่น (บ้านแมว) เลยไม่รู้ว่าราคาต่างกันมากน้อยเค่ไหนค่ะระหว่างผักที่นำเสนอ แต่ไส้เผือกก็มาตรฐานอยู่แล้ว (ที่เขาทำขายกัน)

อาหารที่จะนำไปขายทำเป็นรายการประจำวันก็ดีเหมือนกันค่ะแมว สะดวกแล้วเราจะได้เตรียมการได้ถูก ทีนี้แมวควรดูเรื่องขีดความสามารถของเราด้วยนะ อย่าหักโหมให้มากเพราะต้องคำนึงถึงสุขภาพที่ต้องมาก่อนเงิน

อยากให้แมวทำพวกขนมจีบ (ไม่ต้องมีซาลาเปาเสริม) เสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ แทนที่จะทำพวกข้าวผัด เพราะข้าวผัดมันต้องทานตอนปรุงเสร็จใหม่ ๆ จึงจะดี หรือว่าที่โรงเรียนมีไมโครเวฟก็โอเค

แมวทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเป็นหรือเปล่าคะ

พี่ก็นำเสนอที่มัน (ทาน) ง่าย ๆ น่ะค่ะ....อิอิ


โดย: นกขมิ้น IP: 171.7.226.92 วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:10:58:20 น.  

 
ทำไม่เป็นค่ะพี่ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเนี่ย แต่พอพี่พูดถึงนี่ เป็นไอเดียที่ดีนะคะ ครูๆท่าจะชอบค่ะเพราะเป็นเมนูลดน้ำหนักได้เยี่ยมเลยนะพี่หมิ้น

พี่หมิ้นกรุณาส่งการทำแป้งสาคูมาทาง wiraribarlow@yahoo.com นะคะ แมวใช้อันนี้ค่ะ เมลเก่าที่เคยติดต่อพี่หมิ้นน่ะ มันเจ๊งเข้าไม่ได้ไปแล้วค่ะ กราบงามๆเลยค่ะพี่หมิ้น แต่ถ้าทำได้นี่ ท่าจะอ้วนนะพี่นะ ชองโปรดแมวด้วยอ่ะ ยิ่งผักสลัดนะพี่..เฮ้อ คิดแล้วเริ่มกลุ้ม แมวอ่ะ ทำไส้อร่อยนะพี่หมิ้น บางทีทำสาคูแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะพอเย็นตัวลงมันแข็ง แมวก็เลยทำแต่ใส้กินกับผัก ด้วยความอยากค่ะ

ผักอื่น คนไทยที่นี่กินกันไม่เป็นหรอกพี่หมิ้น ที่เขาถามหา มันมีแค่กุยช่าย เผือกและหน่อไม้ค่ะ ที่ผ่านมากุยช่ายมันถูกมากโลนึงไม่ถึงห้าสิบบาท แมวก็เลยทำแค่สองไส้ มีพี่คนนึงแกเคยบอก ถ้ากุยช่ายแพงให้ซื้อทำแช่แข็งไว้ แมวก็ไม่รู้ว่ามันจะแพงขนาดนี้ เลยไม่ได้เตรียมพร้อม เลยเจอเข้าเต็มๆเลยพี่ ดังนั้นเลยหันมาทำไส้เผือก ยังไงก็ถูกกว่ากุยช่าย พอลงมือทำ ก็ไม่แน่ใจว่าจะหยุดทำไส้เผือกได้หรือปล่าวอ่ะพี่ เพราะคนกินกันไปแล้ว

แมวทำไส้เผือกส่งอาทิตย์แรกเนี่ย ทำแค่สามสิบกล่องเองค่ะ กลัวคนไม่กิน กลัวคนไม่ซื้อ แต่มีคนซื้อหมด ไอ้ที่ไม่กล้าทำส่งเยอะเพราะแมวไม่เคยกินไส้เผือกค่ะพี่หมิ้น แมวไม่รู้ว่ารสมันประมาณไหน เพื่อนบอกว่า..มันก็ทำเหมือนไส้หน่อไม้น่ะแหละ แมวก็เลยเปิดหาในเวปว่าเขาใส่อะไรบ้าง ถั่วแมวไม่ใส่นะพี่ ไม่ชอบน่ะค่ะ เลยใส่แต่กุ้งแห้ง หมู เกลือ น้ำตาล รสก็กลางๆ ไม่จัดเพราะแมวคิดว่า เผือกมันมีความมันอยู่ในตัว เราทำรสไม่ต้องจัดเหมือนหน่อไม้ พอกินกับน้ำจิ้ม มันก็เป๊ะพอดี คิดงี้นะพี่ เราจะได้รสอร่อยกลมกล่อม ซึ่งต่างจากหน่อไม้ แมวจะทำรสจัดนิดนึง เพราะหน่อไม้มันจืดน่ะค่ะพี่ พอกินกับน้ำจิ้ม ก็จะเริด

อย่าให้แมวลงมือทำเกี๊ยวซ่านะพี่ ทำแจกแทบไม่ทันค่ะ พี่หมิ้นพูดถึงหนมจีบเสริม หมายความว่าไงคะ ให้แมวทำขายเป็นกล่องๆ หรือทำเป็นเครื่องเคียง ข้าวผัดคงไม่ทำละพี่ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเนี่ย น่าสนใจค่ะ เดี๋ยววันจันทร์เป็นวันหยุดเรียนของลูก แมวจะลองหาวิธีการทำดูค่ะ นึกไม่ถึง โชคดีพี่หมิ้นนำเสนอ ขอบคุณนะคะพี่หมิ้น

พี่หมิ้นมีไอเดียอะไรนำเสนอ พี่แนะนำมาเลยค่ะ แมวดูความเป็นไปได้ก่อนพี่ ถ้าเราทำอย่างเดียวต่อวัน มันไม่ยากหรอกค่ะ เพราะทุกเช้าแมวต้องตื่นทำอาหารของตัวเองอยู่แล้ว ทำขายได้เงินมาก็สนุกดี แมวหวังแค่ว่า จะมีคนสั่งซักวันละสามกล่อง

แบบมักน้อยนะพี่หมิ้น มักน้อยมาตลอด แต่ความจริงคือ กุยช่ายขายดีเกินกว่าที่จะทำไหว อิเรื่องขายอาหารให้ครูนี่ก็ไม่อยากทำหรอกค่ะ แต่ครูเขาขอร้อง เพราะเขาไม่อยากจะกินฟรี เขาสะดวกใจที่จะซื้อ เราน่ะอยากได้เงินอยู่ แล้วใช่ว่าเราไม่รู้ช่องทางทำมาหากิน แต่เพราะเรารู้ว่ากำลังเราไม่พอ แมวถึงไม่เคยเริ่มต้นที่จะทำ เพราะถ้าเริ่มต้นแล้วมันหยุดไม่ได้ อิตรงนี้แหละพี่ ทำให้ไม่อยากเริ่มอะไร

ยังไงพี่หมิ้นให้ไอเดียแมวด้วยนะคะ เพราะครูเนี่ยเขาอยากกินของอร่อย ที่ไม่อ้วนน่ะค่ะ กลุ้มเนาะพี่ ทำเมนูอร่อยแต่ไม่อ้วนเนี่ย


โดย: แม่น้องนิก IP: 98.154.226.251 วันที่: 14 มกราคม 2555 เวลา:13:00:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Mommy and me
Location :
California United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mommy and me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.